x close

วิธีขอขมาบรรพบุรุษ เทวดาประจำตัว 1 กรกฎาคม 2567 เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น

          วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ถือเป็นฤกษ์ดีในการไหว้ขอขมาบรรพบุรุษและเทวดาประจำตัว เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น จะต้องทำยังไงบ้าง มาดูวิธีกัน
วิธีขอขมาบรรพบุรุษ

          ในช่วงชีวิตที่ผ่านมาแน่นอนว่าคนเราอาจจะเคยทำผิดพลั้ง ล่วงเกินเทวดาประจำตัว หรือบรรพบุรุษ ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ จนอาจทำให้ดวงตกและต้องไปดูดวงเพื่อหาทางออก ซึ่งจริง ๆ แล้ววิธีการแก้ไขอาจจะง่ายนิดเดียว คือ ไหว้พระ และขอขมา โดยในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ถือเป็นฤกษ์ที่เหมาะสมในการขอขมาบรรพบุรุษและเทวดาประจำตัว ส่วนจะต้องทำยังไงบ้าง กระปุกดอทคอมมีวิธีและขั้นตอนจาก อ.สุทธิธรรม พากเพียร มาฝาก รู้แล้วรีบเลย จะได้ช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้น

1 กรกฎาคม 2567

  • น้ำ 1 แก้ว ส้ม 4 ผล จุดธูป 9 ดอก ขอขมาบรรพบุรุษ - เทวดาประจำตัว การเงินที่ติดขัด ชีวิตไม่ราบรื่น จะดีขึ้น ทำได้ตลอดวัน ประเสริฐยิ่งแล
  • จุดธูป 9 ดอก หันหน้าไปทางทิศตะวันออก วางน้ำผลไม้บนโต๊ะหรือกับพื้น ในร่มหรือกลางแจ้ง หรือทำในบ้านก็ได้

กล่าวนะโม (3 จบ)

กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง

สัญจิจจะกัมมัง อะสัญจิจจะกัมมัง

ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม

(ว่า 3 หน)

          กรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่บรรพบุรุษและเทวดาประจำตัวของข้าพเจ้า ทั้งโดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ดี ขอให้บรรพบุรุษทั้งหลาย และเทวดาประจำตัวข้าพเจ้าทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย
          แม้แต่กรรมใดที่บรรพบุรุษทั้งหลายและเทวดาประจำตัวทั้งหลายได้ทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน
          ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้าพร้อมทั้งครอบครัว ตลอดจนวงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า จงพ้นจากความทุกข์ยากลำบากเข็ญใจ ความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอให้มีแต่ความสุขสวัสดี เสนียดจัญไรและอุปัทวันตรายทั้งหลายจงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมแล้ว ขอให้สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ
          (อธิษฐานขอโชคหรือสิ่งที่ท่านปรารถนา)
          แล้วจึงปักธูป เป็นอันเสร็จพิธี
          ทำตามฤกษ์ที่กำหนด คือภายในเวลากลางวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น (ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน) จะสำเร็จสมหวังดียิ่งนัก
วิธีขอขมาบรรพบุรุษ

          ธูปจะปักในกระถางหรือพื้นดินก็ได้ ของไหว้ผลไม้ที่ทำพิธีแล้วสามารถลามากินเองหรือให้คนอื่นต่อไปได้ ผลไม้จะเป็นแบบเดียวกันหรือคละกันก็ได้
  • ผลไม้ที่ใช้แทนส้มได้ คือ กล้วย มะม่วง ส้มโอ แก้วมังกร องุ่น แอปเปิล สาลี่ สับปะรด เป็นต้น
  • ผลไม้ต้องห้าม คือ ทุเรียน ลองกอง ลูกู ลำไย น้อยหน่า มังคุด ละมุด พุทรา แตงโม มะขวิด มะดัน มะเฟือง มะไฟ มะปราง ลางสาด มะยม เป็นต้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีขอขมาบรรพบุรุษ เทวดาประจำตัว 1 กรกฎาคม 2567 เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 23:34:45 6,276 อ่าน
TOP