x close

เมษามหาโชค เปิดดวง 12 ราศีเดือนเมษายน 2567 สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศ

          ดวงเดือนเมษายน 2567 สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศจะบอกอะไรกับคนทั้ง 12 ลัคนาราศี มาดูดวงรายเดือนกับ หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ กัน
ดูดวงเดือนเมษายน

          เข้าสู่เดือนเมษายนที่ทำเอาหลายคนร้อนอกร้อนใจไม่แพ้อากาศ จนหลายคนเลือกที่จะดูดวงให้เกิดความสบายใจ โดยดวงเดือนเมษายน 2567 คนทั้ง 12 ลัคนาราศีจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นในชีวิตบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวงรายเดือนกับหมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ มาดูดวง 12 ราศีกันเลยว่าสาส์นจากไพ่พระพิฆเนศจะบอกอะไรบ้าง
          สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศ เปิดดวง 12 ราศี “เมษา มหาโชค” พยากรณ์ให้แบบละเอียดครบทุกลัคนาราศี เรื่องใดที่ดี ๆ ขอให้แม่นตามคำทำนาย
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีเมษ

 • ดวงการงาน : ถือว่าโดดเด่น เพียงแต่เต็มไปด้วยความเบื่อหน่าย ซ้ำซาก จำเจ บางท่านก็เต็มไปด้วยความกดดันบางประการ บริวารชอบทำผิดพลาด ต้องตามแก้ปัญหาหรือต้องช่วยเหลือตลอด บางครั้งก็ขาดคนทำงาน มีคนคอยอิจฉา นินทาลับหลัง หากอยากเปลี่ยนแปลงให้อดทนรออีกสักนิด โอกาสดี ๆ กำลังจะเข้ามา เพราะเร็ว ๆ นี้ดวงการงานจะเริ่มมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมมาก เจ้านายส่งเสริม มีคนคอยสนับสนุนแบบลับ ๆ หากใครสมัครงานใหม่ รองานอยู่ การสอบแข่งขัน มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีในเร็ว ๆ นี้
 • ดวงการค้าและธุรกิจ : จะได้พบความท้าทายใหม่ ๆ มีโปรเจกต์ใหม่หรืองานใหญ่เข้ามา ธุรกิจการค้าจะได้ขยับขยายหรือต่อยอดเพิ่ม คิดหวังสิ่งใดจะนำพาเงินทองและความสำเร็จมาให้ ดวงโชคลาภพอมีมาบ้างให้แค่พอชื่นใจ แต่ไม่ได้ทำให้รวย เพราะดวงจะรวยต้องมาจากสองมือทำเท่านั้น
 • ดวงการเงิน : เริ่มจรเข้าภพแห่งลาภผล จากนี้ไปจะเป็นช่วงกอบโกยของคนทำธุรกิจการค้า เป็นนาทีทองแห่งการโกยเงิน เป็นช่วงรับทรัพย์สำหรับคนค้าขาย จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่หากเมื่อหาเงินได้มากก็มีเกณฑ์ที่ต้องใช้จ่ายมากด้วยเช่นกัน เมื่อได้มาไม่ควรโชว์รวยหรือเปิดเผยเป็นสาธารณะ เพราะจะทำให้เกิดทุกขลาภ โดนขัดลาภ หรือมีคนมาเบียดเบียนได้ ให้ทำอย่างเงียบ ๆ ได้นอนกอดเงินแบบนาน ๆ แน่นอน
 • ดวงความรัก : เต็มไปด้วยความสดใสของคนโสด หลงใหลได้ปลื้ม เสน่หา อยากเปิดใจให้ใครบางคน คนมีคู่ สนับสนุนช่วยเหลือกันดี แต่บางทีก็มีปากเสียงกันบ้างตามประสาคนรัก คู่ที่ใช่จะเริ่มคุยเรื่องแต่งงานหรือการสร้างอนาคตร่วมกัน
 • ดวงสุขภาพ : ป่วยกายและป่วยใจ คิดมาก กังวล นอนไม่หลับ เครียดก็กิน ระวังปัญหาสุขภาพตามมา ความดัน ไขมัน โรคอ้วน โรคกระเพาะ ปัญหาคอ บ่า ไหล่ หลัง กล้ามเนื้อ ไขข้อ
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีพฤษภ

 • ดวงการงาน : แม้งานจะสามารถดำเนินไปได้เรื่อย ๆ แต่ในใจเต็มไปด้วยความเบื่อหน่าย หมดไฟ เครียด กดดัน ยิ่งใกล้ช่วงดาวใหญ่ย้ายปลายเดือนยิ่งรู้สึกอยากหาสิ่งใหม่ ๆ การงานถึงมีความมั่นคงแต่ก็อยากเปลี่ยนแปลง ซึ่งกลางปีจะมีเกณฑ์ดีมาก ๆ ทนให้ผ่านเดือนนี้ไป เดือนหน้าจะมีข่าวดี โอกาสดี ๆ เข้ามา ช่วงนี้บริวารมักสร้างปัญหา ขาดคนช่วยงาน เจ็บป่วย โดนโยนงานมาให้ ต้องทำแทนคนอื่น บรรยากาศในที่ทำงานอึมครึม อึดอัด บางทีโดดเด่นมากคนก็อิจฉา อดทนอีกสักพักการงานและธุรกิจที่อาจดูเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้จะพลิกกลับมาดีขึ้นกว่าเดิมมากหลายเท่าตัว
 • ดวงการเงิน : แม้ดาวใหญ่จะไม่ค่อยให้คุณ แต่ดาวอื่น ๆ ทำมุมดีในช่วงนี้ สิ่งที่ลงทุนไปในระยะยาวจะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ได้เงินทองใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่มีเข้ามาก็มีเกณฑ์ให้ต้องจ่ายออกไป แม้บางครั้งรู้สึกว่าอยากเก็บ ไม่อยากใช้เงิน แต่ก็มีเรื่องให้ต้องใช้ บางอย่างก็ต้องใช้เงินแก้ปัญหา ต้องช่วยเหลือหรือจ่ายไปกับบริวาร บ้าน รถ ท่องเที่ยว เดินทาง ด้านธุรกิจการค้ายังไปได้เรื่อย ๆ มีแผนการลงทุนเพิ่ม งานหรือธุรกิจที่ต้องเจรจาจะไปได้ดีสร้างเงินทองให้ ได้ทรัพย์จากการขาย แต่ทุกอย่างต้องทำด้วยตัวเองถึงจะสำเร็จ เงินที่คิดว่าสูญจะได้คืน ดวงโชคลาภเดือนนี้จะเป็นแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ รอดาวใหญ่ย้าย เดือนหน้าจะมีโชคใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศรัทธานับถือคอยช่วยเหลือ ขอให้ถูกต้องตามดวงแล้วจะได้ตามปรารถนา
 • ดวงความรัก : คนโสด จะได้เจอกับคนในสายงาน ที่ทำงาน การเดินทาง สังคม พบรักต่างวัย คนมีคู่ ความสัมพันธ์เรียบ ๆ ต่างคนต่างคิดแต่เรื่องของตัวเองหรือโฟกัสไปที่งานและเงินมากกว่าในช่วงเวลานี้ คู่รัก มีเกณฑ์ได้เดินทางร่วมกัน คู่ที่ใช่จะเริ่มวางแผนอนาคตร่วมกัน ส่วนคนที่ไม่ใช่จะมีเหตุให้ต้องแยกกันไป
 • ดวงสุขภาพ : ปัญหาสุขภาพจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน หรือจะมีปัญหาสุขภาพอันเกิดจากงาน การเดินทาง พักผ่อนน้อย เครียด ปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ โรคเกี่ยวกับช่องท้อง หากต้องมีการผ่าตัด ศัลยกรรม หรือเจ็บตัวเพื่อความงาม ให้ทำช่วงกลางปีไปแล้วถึงจะดี อย่าลืมดูฤกษ์ด้วย
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีมิถุน

 • ดวงการงาน : มีเกณฑ์ที่สำเร็จมาก ผู้หลักผู้ใหญ่เมตตา มีคนคอยหนุนหลัง ปัญหาเรื่องบริวารเบาลง แต่ก็ยังต้องมีเรื่องให้ปวดหัว คอยแก้ปัญหาหรือต้องทำแทนอยู่บ้างให้พอหงุดหงิดใจ หลังจากนี้บางทีจะได้อะไรมาแบบไม่คาดคิด เช่น สอบผ่าน ได้งานง่าย เป็นช่วงที่ดีในการเปลี่ยนแปลง แต่อาจต้องหนักใจที่ต้องเลือกหรือตัดสินใจบางอย่าง คนทำธุรกิจการค้าก็ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้น เหนื่อยหน่อย แต่ยอดขาย-ผลประกอบการน่าชื่นใจ โดยเฉพาะขายของออนไลน์จะไปได้ดีมาก บางท่านก็จะมีชื่อเสียงโดยฉับพลัน งานเข้ามากมาย ภาพรวมคือเป็นช่วงที่ดีมาก ชีวิตโฟกัสเรื่องงานและเงิน อย่าลืมให้เวลากับตัวเองด้วย
 • ดวงการเงิน : การงานไปได้สวย การเงินก็ดีด้วยเช่นกัน มีรายรับเข้า การเงินคล่องตัว มีข่าวดีหรือโอกาสดีเกี่ยวกับเรื่องการเงินเข้ามา หลังจากนี้ไม่ลำบากเรื่องเงินทองมากนัก สามารถใช้เงินไปกับการซื้อความสุข เดินทาง ท่องเที่ยว แต่บางครั้งอาจต้องหนักใจเรื่องเงินทองที่เกี่ยวกับบริวาร บางทีเหนื่อยใจกับคนรอบข้าง ดวงโชคลาภโดดเด่นจากสิ่งที่คุณนับถือจะบันดาลโชคให้
 • ดวงความรัก : คนโสด เต็มไปด้วยดวงอุปถัมภ์ ช่วยเหลือ สนับสนุน ช่วงนี้โดดเด่น คนเข้าหาเยอะ หรือมีเข้ามามากกว่าหนึ่ง แต่อาจจะยังเลือกไม่ได้ ส่วนคนมีคู่ ภาพรวมความรักดี ส่งเสริมกันและกัน ไม่เข้าใจกันบ้างตามประสาคู่รัก ไม่มีอะไรน่ากังวล
 • ดวงสุขภาพ : โรคหรือภัยอันเกิดจากการทำงาน คนหมู่มาก การเดินทาง ภูมิแพ้ ผื่นแพ้ โรคผิวหนัง โรคหู คอ จมูก ปาก โรคเก่ากำเริบ โรคเรื้อรัง อาการที่เป็น ๆ หาย ๆ กลับมาอีกครั้ง
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีกรกฎ

 • ดวงการงาน : ช่วงนี้จะดูนิ่ง ๆ เรียบ ๆ ขี้เกียจ หมดไฟ เต็มไปด้วยความเบื่อหน่าย บริวารรอบข้างมักสร้างปัญหาให้ คนเป็นลูกน้องต้องอดทนกับหัวหน้างาน ส่วนคนเป็นเจ้านายหรือคนทำธุรกิจจะปวดหัวกับลูกน้อง ขัดแย้งกัน อึดอัดใจ สร้างความเสียหายเรื่องงาน ขาดคนทำงาน วุ่นวาย เหนื่อยหน่อย ต้องสอนงาน มีคนอิจฉา คอยทำให้เสียชื่อเสียง ธุรกิจอยู่ในช่วงปรับตัว ปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน ช่วงนี้อาจจะยุ่งยากหน่อย แต่ในที่สุดจะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี และการงานยังมีแนวโน้มพัฒนาและก้าวหน้าดีขึ้นหลังจากนี้ไปอีกหลายเท่าตัว
 • ดวงการเงิน : ช่วงต้นเดือนจะดูอึดอัดหน่อย เต็มไปด้วยรายจ่าย บริวาร บ้าน รถ ซื้อความสุขให้ตัวเอง ของมีค่ามีราคา แอบกังวลว่ารายได้ดูเหมือนไม่มั่นคง แต่หลังช่วงกลางเดือนไปดวงการเงินจะดีขึ้น ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับการเงิน มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายไม่ขัดสน สิ่งที่ลงทุนไว้ก่อนหน้าจะสร้างผลกำไร ค้าขายดี ลูกค้าสนับสนุน คนทำงานได้เงินเพิ่มพิเศษ เดือนนี้ยังมีดวงโชคลาภแบบกะทันหัน โชคมาจากทางไกล ได้เงินประกัน มรดก หรือทรัพย์ที่มีมูลค่ามีราคา โดยรวมคือการเงินจะดีขึ้น
 • ดวงความรัก : ต้องประคับประคอง คนมีคู่ ระวังความไม่เข้าใจกัน ไม่ไว้ใจกัน ปล่อยวางปล่อยผ่านบ้างแล้วจะดี ส่วนคนโสด สถานะความรักดูไม่ชัดเจน รักออนไลน์ รักทางไกล รอพัฒนาความสัมพันธ์ พักเรื่องรักสักระยะ ทำงานหาเงินดีกว่าในช่วงนี้
 • ดวงสุขภาพ : เครียด วิตก นอนไม่หลับ พักผ่อนน้อย โรคตา หู คอ จมูก ภูมิไม่ดี มีอาการทางผิวหนัง โรคกล้ามเนื้อ โรคหรือภัยจากการทำงาน คนหมู่มาก หรือการเดินทาง เวลาป่วยจะหายยากกว่าที่ผ่านมา
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีสิงห์

 • ดวงการงาน : จากนี้ไปปัญหาเรื่องงานจะเริ่มเบาลง ลงตัวมากขึ้น บริวารให้การสนับสนุนช่วยเหลือมากขึ้น บางท่านมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ งานใหม่หรือสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อนร่วมงานใหม่ ได้รับความไว้วางใจ ได้รับการต้อนรับที่ดี การสอบแข่งขันก็มีเกณฑ์ดี การค้าและธุรกิจถือว่าเป็นช่วงขาขึ้น เหมาะกับการต่อยอดหรือออกสินค้าใหม่ จะสร้างรายได้ให้มหาศาล !
 • ดวงการเงิน : คิดมากเรื่องเงิน กลัวหาไม่ได้ กลัวไม่พอใช้ วิตกกังวลไปหมด ทั้งที่การเงินยังถือว่าไปได้อยู่ แต่เป็นแบบได้มาแล้วก็จ่ายไป เก็บเงินไม่อยู่ บางครั้งหน้ามืดใช้จ่ายไปกับการซื้อความสุขหรือของฟุ่มเฟือย พอคิดได้ทีหลังก็รู้สึกเสียดายเงิน การลงทุนควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน มีเกณฑ์ใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพทั้งของตัวเองและบริวาร ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ของเสียหาย ดวงโชคลาภมักจะเป็นแบบทุกขลาภ เจอสถานการณ์ที่แย่ก่อนแล้วจะได้เงินก้อนใหญ่ มีเซ้นส์เรื่องเงิน จงเชื่อตัวเอง
 • ดวงความรัก : คนโสด เจอรักทางไกล เต็มไปด้วยระยะทาง รักออนไลน์ ความสัมพันธ์เก่า ๆ วนกลับมา ส่วนคนมีคู่ ระวังความไม่เข้าใจกัน ไม่มีเวลาให้กัน ทุกข์เพราะรักและความไว้ใจ
 • ดวงสุขภาพ : เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ปวดเมื่อยเนื้อตัว โรคตา หู คอ จมูก ผื่นแพ้ผิวหนัง ผิวพรรณไม่สดใส พักผ่อน กินยา-ทายาก็หาย ไม่น่ากังวล บางทีป่วยกายและป่วยใจด้วย
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีกันย์

 • ดวงการงาน : เป็นช่วงที่รู้สึกเบื่อ ขี้เกียจ หมดไฟในการทำงาน หรือได้งานที่ไม่ค่อยถูกใจ บริวารก็พึ่งพาไม่ได้ ทำงานกับคนเยอะมากคนก็มากความ ทุกอย่างต้องแบก ต้องทำด้วยตัวเองถึงจะสำเร็จ อยากเปลี่ยนแปลง แต่ยังไม่ใช่ช่วงที่ดีนัก ต้องอดทนรอสักระยะ เดือนหน้าหลังดาวใหญ่ย้ายจะดีขึ้นมาก ๆ เพราะหลังจากผ่านอุปสรรคแล้วจะเจอกับความก้าวหน้าขั้นสุด งานเสริมหรืองานที่สองจะเป็นสิ่งที่รุ่งเรืองกว่างานหลัก ความสำเร็จและชื่อเสียงกำลังจะเข้ามา โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ขายของออนไลน์ อินฟลูเอนเซอร์ จะไปได้ดีมาก บางทีก็เจอทางใหม่ ๆ ที่ดีกว่างานหลักก็เป็นได้ ทำสิ่งใหม่ ๆ แล้วจะดี
 • ดวงการเงิน : มีเข้ามา บางครั้งก็หาได้เยอะ แต่ก็มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายด้วยความจำเป็นที่เลี่ยงไม่ได้ อยู่ในช่วงกระเป๋ารั่วนิดหน่อย บางทีก็หมดไปกับบริวารและการสังคม สายเปย์ต้องพึงระวังการใช้เงิน แต่มีเกณฑ์รับทรัพย์จากการขาย การบริการ หรือเป็นคนกลาง รายได้เสริมจะช่วยทำเงินมาอุดรอยรั่ว ทำให้ไม่ขัดสนมากนัก บางคนจะเริ่มเห็นช่องทางทำเงินเพิ่ม โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ดวงโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดี ให้ขอพรกับเทพที่เป็นสตรี ขอเปิดทรัพย์เงินทอง แล้วจะสมปรารถนา
 • ดวงความรัก : ทั้งคนโสดและคนมีคู่ให้รอดาวใหญ่ย้าย ซึ่งจะให้ผลด้านบวกต่อดวงชะตาเรื่องความรักในช่วงเดือนหน้า ความรักจะหวานชื่น ชีวิตจะสดชื่นขึ้น มีสีสันขึ้นแบบสุด ๆ
 • ดวงสุขภาพ : โรคเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ภูมิตก ป่วยง่าย ภูมิแพ้ ตา หู คอ จมูก ปาก โรคผิวหนัง โรคที่เป็น ๆ หาย ๆ โรคเก่า ๆ กลับมาเป็นซ้ำ หากต้องมีการผ่าตัด ศัลยกรรม หรือเจ็บตัวเพื่อความงาม ให้ทำช่วงกลางปีไปแล้วถึงจะดี อย่าลืมดูฤกษ์ที่เหมาะกับตัวเองด้วย
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีตุลย์

 • ดวงการงาน : ที่จริงแล้วเต็มไปด้วยความก้าวหน้า โดดเด่นด้วยผลงาน แต่รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขกับการทำงาน ไม่สบายใจกับบางเรื่อง บริวารมักสร้างปัญหา คนรอบข้างวุ่นวาย อึดอัด มีคนอิจฉา พึ่งพาใครไม่ได้ ช่วงนี้ทำอะไรคนเดียวหรือทำด้วยตัวเองจะดีกว่าทำร่วมกับคนอื่น แต่ยังโชคดีที่มีบางคนคอยสนับสนุนช่วยเหลือแบบลับ ๆ อยู่เช่นกัน เลยทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เดือนหน้าจะยิ่งดีขึ้น จะได้เจอสังคมดี ๆ มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีมากกว่านี้หลายเท่าตัว
 • ดวงการเงิน : ต้นเดือนอึดอัด มีทั้งรายจ่ายของตัวเองและบริวาร แต่กลางเดือนไปจะมีเกณฑ์ที่ดีมาก มีช่องทางทำเงินใหม่ ๆ ได้เงินจากการขายทรัพย์ ได้รับโอกาสใหม่ ๆ ปรับตำแหน่ง ได้เงินจากงานเพิ่ม ตกเบิก ค่าคอมมิชชั่น มีข่าวดีเกี่ยวกับทรัพย์มีมูลค่า บ้าน รถ ดวงโชคลาภมาแบบเล็กน้อยให้พอได้ชื่นใจ เงินจะมาจากงานและธุรกิจการค้าหรือความสามารถของตัวเองมากกว่า
 • ดวงความรัก : คนโสด บางทีการแอบรักก็มีความสุข บางคนอยากเริ่มต้นใหม่ อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น แต่คิดไปคิดมายังไม่พร้อมหรือยังไม่แน่ใจ ส่วนคนมีคู่อยู่แล้ว แม้จะมีปัญหากันอยู่บ้างตามประสาคนรัก แต่สิ่งที่ไม่สบายใจบางเรื่องจะจางหายไป
 • ดวงสุขภาพ : โรคหรือภัยจากการทำงาน บริวาร การเดินทาง คนหมู่มาก โรคเกี่ยวกับสภาวะอากาศ ภูมิแพ้ ตา หู คอ จมูก ผิวหนัง โรคเกี่ยวกับช่องท้อง กระเพาะ ระบบขับถ่าย โรคเรื้อรัง เป็นแล้วหายยากกว่าปกติ วิตกจริต ซึมเศร้า
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีพิจิก

 • ดวงการงาน : เริ่มมีแนวโน้มที่ดี คลี่คลาย ผ่อนคลายมากขึ้น มีความสุขกับการทำงานในส่วนของตัวเองมากขึ้น เริ่มต้นสิ่งใหม่ งานที่ไม่เคยทำ ใครที่รองานจะได้รับข่าวดีหรือโอกาสดีในเร็ววันนี้ แต่ดวงบริวารอาจจะทำให้ปวดหัวนิดหนึ่ง คนเป็นเจ้านายจะเจอปัญหาจุกจิกเรื่องลูกน้อง ส่วนคนเป็นลูกน้องจะไม่ค่อยโอเคกับเจ้านาย เพื่อนร่วมงานบางคนอาจจะไม่ชอบหน้า บางครั้งเราอาจจะดูโดดเด่นเกินไป แต่อย่างไรก็ถือว่ามีโอกาสได้พัฒนาในเรื่องการงานและความสำเร็จ ขอให้มั่นใจในตัวเอง ไม่ต้องไปสนใจสิ่งรอบข้างมากนัก
 • ดวงการเงิน : ถือว่ากำลังผ่านช่วงการเงินที่วินาศมาแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ค่อนข้างเหนื่อยกับการหาเงิน จากนี้ไปจะเริ่มดีขึ้น สามารถใช้จ่ายกับการซื้อความสุขให้ตัวเองและบริวาร เดินทาง ท่องเที่ยว การสังคม ความงาม ดูแลครอบครัวหรือสัตว์เลี้ยง แต่ถึงแม้มีรายจ่ายเยอะก็จะมีรายรับเข้ามาหมุนเวียนตลอด แต่เป็นลักษณะเข้าเร็วออกเร็ว ขอให้มีสติในการใช้จ่ายและควบคุมให้ดี พ้นผ่านเดือนนี้ไปมีเกณฑ์ที่การเงินและโชคลาภจะดีขึ้นกว่านี้เป็นอย่างมาก
 • ดวงความรัก : คนโสด จะเจอคนถูกใจที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล หรือมีบริวารแนะนำให้รู้จัก อาจเป็นรักต่างวัย ความรักอาจจะเป็นแบบความลับ บอกใครไม่ได้ ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือดูแลกันดี ปัญหาน้อยลง คนรักใส่ใจมากขึ้น ภาพรวมความรักคือดี
 • ดวงสุขภาพ : โรคเกี่ยวกับตา หู คอ จมูก ปาก กระดูกและกล้ามเนื้ออักเสบ โรคติดต่อจากบริวาร อากาศ การเดินทาง โรคเกี่ยวกับช่องท้อง อาหารเป็นพิษ
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีธนู

 • ดวงการงาน : เป็นช่วงงานเยอะ งานล้น งานหนัก เหนื่อยกับงาน เครียด กดดัน บางทีก็ต้องเจองานใหม่ ๆ หรืองานที่ไม่ถนัด บริวารก็ชอบสร้างปัญหาให้ แต่ผลของความทุ่มเทที่หนักหน่วงจะตามมาด้วยความสำเร็จ หายเหนื่อยในสิ่งที่ทำ ธุรกิจการค้าขายดี แต่ก็ต้องเหนื่อยใจกับลูกค้า เหนื่อยกับลูกน้อง แต่สุดท้ายก็ได้เงิน และให้ระวังศัตรูคู่แข่ง คนคอยอิจฉา แต่สุดท้ายเขาเหล่านั้นก็จะทำอะไรเราไม่ได้ แพ้ภัยตัวเองไป ดวงช่วงนี้จะเป็นแบบเหนื่อยแล้วรวยมาก !
 • ดวงการเงิน : จะมีโชคในเรื่องการเงินเข้ามาพอสมควร ได้เงินจากบริวาร การเป็นคนกลาง นายหน้าขายของ ขายของออนไลน์จะให้เงินเป็นกอบเป็นกำ รายจ่ายหมดไปกับการช่วยเหลือบริวาร ญาติพี่น้อง และคนรัก มีเกณฑ์เริ่มเก็บเงินได้มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ปลดหนี้บางส่วนได้ และมีโอกาสที่จะมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ดวงโชคลาภก็โดดเด่น มีเกณฑ์รับทรัพย์ก้อนโต ภาพรวมการเงินมีความมั่นคงกว่าที่ผ่านมา จะมีความสุขมากขึ้น
 • ดวงความรัก : คนโสด เนื้อหอม เสน่ห์แรง ตัวเลือกเยอะ รักคนใกล้ตัว หรือกำลังจะเลือกใครสักคน คนมีคู่ ภาพรวมความรักดี เดินทางท่องเที่ยว ออกงานสังคมร่วมกัน
 • ดวงสุขภาพ : โรคหรือภัยจากการทำงาน บริวาร การเดินทาง คนหมู่มาก โรคเกี่ยวกับสภาวะอากาศ ภูมิแพ้ ตา หู คอ จมูก ผิวหนัง โรคเกี่ยวกับช่องท้องและระบบขับถ่าย โรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีมังกร

 • ดวงการงาน : ภาพรวมคือดีมาก คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง สิ่งที่ต้องแบกมาตลอดหรือเหน็ดเหนื่อยทุ่มเทมาก่อนหน้านี้จะส่งผลสำเร็จ โล่งใจมากขึ้น เบาใจลงในบางเรื่อง หลังจากนี้จะมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา มีความทะเยอทะยานมากขึ้น โปรเจกต์ใหญ่ งานใหม่ที่จะสร้างผลงานในอนาคต งานเดิมที่คั่งค้างจะได้รับการสานต่อ ดวงการงานค่อนข้างโดดเด่น และบางทีต้องมีบริวารมากขึ้น อาจมีเรื่องให้ต้องปวดหัวอยู่บ้าง ต้องระวังคนอิจฉาจ้องจะหาเรื่อง คอยทำให้ไม่สบายใจ
 • ดวงการเงิน : มีเกณฑ์ที่ดีมากเช่นกัน รับทรัพย์ทั้งสิ่งที่ทำอยู่ประจำ และทรัพย์ที่ได้จากรายได้เสริม การเงินเริ่มลงตัวมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา และช่วงนี้ยังคงคิดที่จะหาเงินเพิ่ม หาช่องทางทำเงินใหม่ ๆ รายจ่ายหมดไปกับการซื้อความสุขให้ตัวเอง บริวาร คนรัก รวมถึงภาษีสังคมในรูปแบบต่าง ๆ มีข่าวดีเกี่ยวกับทรัพย์สิน การครอบครองทรัพย์ ใช้จ่ายเกี่ยวกับสิ่งมีมูลค่ามีราคา เงินที่หายหรือคาดว่าจะสูญจะได้คืน ดวงโชคลาภก็กำลังเปิด บางท่านจะรวยถึงขั้นเศรษฐี !
 • ดวงความรัก : คนโสด เนื้อหอม คนเข้าหา เดือนหน้าจะเสน่ห์แรงยิ่งกว่านี้ มีเกณฑ์พบรักต่างวัย หรือจากทางไกล ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือดูแลกันดี บางทีจะได้ทำธุรกิจร่วมกัน วางแผนชีวิตร่วมกัน คู่ที่ใช่จะได้แต่งงานกัน
 • ดวงสุขภาพ : โรคหรือภัยอันเกิดจากการทำงาน การเดินทาง คนหมู่มาก สภาพอากาศ โรคตา หู คอ จมูก ปาก ไข้หวัด ปอด กล้ามเนื้อ กระดูก ไขข้อ โรคผิวหนังอักเสบ
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีกุมภ์

 • ดวงการงาน : ความรู้สึกเหมือนจะหมดไฟ เบื่อหน่าย ขี้เกียจ ที่เป็นมาระยะหนึ่งกำลังหมดไป จากนี้ไปไฟในตัวกำลังลุกโชน มุ่งมั่นทำสิ่งใหม่ หางานใหม่ สมัครงาน จะมีข่าวดีหรือโอกาสดีวิ่งเข้าหา ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบหรือถนัด การงานหรือบริวารที่เคยมีปัญหาจะกลับมาดี สนับสนุน ช่วยเหลือ คนทำธุรกิจการค้า ค้าขายดี ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เริ่มมองเห็นความสำเร็จ ก้าวหน้า และความมั่นคง งานที่ต้องโฉลกจะทำให้กลายเป็นเศรษฐี
 • ดวงการเงิน : ถือว่าดีขึ้นมาก ไม่ได้แย่ แต่มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเยอะ มีของหายต้องซื้อใหม่ หรือของเสียต้องซ่อมแซม บางทีหมดไปกับการกิน เที่ยว ความสุข ความสวยงาม เคลียร์หนี้ แต่ก็มีรายรับเข้ามาหมุนให้ใช้จ่ายเรื่อย ๆ ไม่ค่อยน่ากังวลนัก มีรายได้เพิ่มจากขายของออนไลน์ ขายทรัพย์สิน ธุรกิจนายหน้า ของซื้อมาขายไป วางแผนการเงินดี ๆ จะมีเหลือเก็บและไม่สะดุด แต่ใด ๆ ให้ระวังโดนหลอกโดนโกงเพราะความไว้ใจ
 • ดวงความรัก : คนโสด คนเข้าหามักจะไม่ค่อยถูกใจ แต่สามารถพึ่งพาได้ คนมีคู่ ไม่ค่อยสวีตแบบที่ผ่านมา อาจด้วยเรื่องเวลาและเรื่องงานมาเกี่ยวข้อง แต่ภาพรวมความรักยังโอเค
 • ดวงสุขภาพ : ระวังทั้งเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพใจ ช่วงนี้คิดมาก เครียด วิตกกับบางเรื่อง พักผ่อนน้อย ร้อนใน ไมเกรน ตาพร่า ภูมิแพ้ ผิวหนังอักเสบ โรคกระเพาะกำเริบ หากต้องมีการผ่าตัด ศัลยกรรม หรือเจ็บตัวเพื่อความงาม ให้ทำช่วงกลางปีไปแล้วถึงจะดี อย่าลืมดูฤกษ์ที่เหมาะกับตัวเองด้วย
ดูดวงเดือนเมษายน

ดูดวง ลัคนาราศีมีน

 • ดวงการงาน : อยู่ในโหมดโฟกัสแต่เรื่องงานและเรื่องเงินเป็นหลัก ต้องทุ่มเท จริงจังมากเป็นพิเศษ บางทีเจอสิ่งใหม่ ๆ ก็กลัวจะทำไม่ได้ ไม่มั่นใจ แต่โชคดีที่จะมีคนสนับสนุนช่วยเหลือให้ผ่านไปได้ บริวารบางส่วนแนะนำโอกาสดี ๆ มาให้ แต่ก็จะมีบริวารบางส่วนที่คอยสร้างปัญหา อิจฉา คอยแทงข้างหลัง ช่วงนี้ถึงจะดูเหนื่อยกับเรื่องอะไรหลาย ๆ อย่างก็ขอให้อดทน เพราะเร็ว ๆ นี้ความสำเร็จกำลังจะเข้ามา หลังดาวย้ายใหญ่ในช่วงเดือนหน้า ข่าวดี โอกาสดี ข้อเสนอดี ๆ จะถาโถมเข้ามา เตรียมรอรับเร็ว ๆ นี้
 • ดวงการเงิน : รายได้หลัก ๆ จะมาจากเรื่องงานหรือธุรกิจการค้าที่ทำอยู่ มีเกณฑ์รับทรัพย์จากการขายทรัพย์สิน ของที่มีอยู่จะสามารถทำเงินให้ได้ คนที่ทำงานทางไกล อาชีพอิสระ ขายของออนไลน์ มีเกณฑ์รับทรัพย์ ผ่านเดือนนี้จะยิ่งดีขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ รายจ่ายหมดไปกับเรื่องของตัวเอง บริวาร บ้าน รถ เดินทาง ท่องเที่ยว มีเกณฑ์ต้องจ่ายไปกับเรื่องความเจ็บป่วย สุขภาพ ความงาม ซื้อความสุขให้ตัวเอง
 • ดวงความรัก : คนโสด เต็มไปด้วยความลุ่มหลง ถึงแม้จะมีคนเข้าหา แต่ส่วนมากมักไม่ตรงสเปก หรือไม่ตรงใจ ส่วนคนมีคู่ อยากมีพื้นที่ของตัวเอง บางทีอยากอยู่กับตัวเองบ้าง
 • ดวงสุขภาพ : ป่วยกายป่วยใจ เบื่อ ๆ ขี้เกียจ ซึมเศร้า ส่งผลต่อสุขภาพกาย เครียดลงกระเพาะ หรือเครียดก็กิน ระวังน้ำหนักขึ้น โรคเกี่ยวกับช่องท้อง โรคหรือภัยเกี่ยวกับไขข้อ ข้อมือ ข้อเท้า เส้นเอ็นอักเสบ ภูมิแพ้ ผื่นแพ้ผิวหนัง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมษามหาโชค เปิดดวง 12 ราศีเดือนเมษายน 2567 สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศ อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2567 เวลา 00:00:50 13,330 อ่าน
TOP