x close

ดวงปี 2567 โหรวสุ Wasu ทำนายดวงชะตา 12 ลัคนาราศี เผยมี 1 ราศี ดวงดีทุกเรื่อง

 

               ดวงปี 2567 โหรวสุ มาแล้ว ทำนายดวงชะตาครบทั้ง 12 ลัคนาราศี ครึ่งปีแรก-ครึ่งปีหลัง ชีวิตจะเป็นอย่างไร ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ
ดวงชะตา ปี 2567

              เป็นอีกหนึ่งโหรชื่อดังที่มีคำทำนายแม่น ๆ ออกมาในทุกเหตุการณ์สำคัญทางโหราศาสตร์ และล่าสุด โหรวสุ ก็ได้เผยคำพยากรณ์ ดวงปี 2567 ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก โหรวสุ Wasu https://www.facebook.com/wasuvat ครบทั้ง 12 ลัคนาราศี แบบจัดเต็มทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก รวมถึง ดวงสุขภาพ ที่จะมีคำเตือนมาบอกเป็นแนวทางการใช้ชีวิตในปีหน้าด้วย


ลัคนาราศีเมษ


การงาน และการเงิน

              ครึ่งปีแรก จะเป็นช่วงที่การงานจะต้องแก้ไขปัญหาเก่า ๆ ที่ค้างมาจากปีก่อน และการเงินก็อยู่ในช่วงประคองตัว ยิ่งคนเป็นหนี้ต้องระมัดระวังวางแผนการเงินให้รัดกุม โดยเฉพาะคนที่ยังทำงาน หรือทำธุรกิจมาเดิม ๆ ไม่เคยปรับเปลี่ยนงานอะไร หรือเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรใหม่เลย ครึ่งปีแรกของปี 2567 จะมีปัญหาในการทำงานหนักมากอาจจะทำให้หมดไฟ หรือปัญหาสภาพคล่องอาจจะเลิกกิจการ หรือทำธุรกิจไปเลย ส่วนคนที่ได้มีการเปลี่ยนงานย้ายงานไปเมื่อปี 2564-2565 จะไม่เจอปัญหาตรงนี้มากนัก แต่จะต้องไประวังเรื่องลูกน้องบริวาร และคนที่ทำธุรกิจอาจจะเหนื่อยกับการเจรจากับคู่ค้าแทน

              ส่วนช่วงครึ่งปีหลัง การงานจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง จะมีโชคลาภจากการแก้ไขปัญหางานเก่า ๆ หรือผลประโยชน์เก่า ๆ ที่ยังไม่ได้รับ คนที่เริ่มเปลี่ยนงาน หรือทำธุรกิจในช่วงปี 2565-2566 จะเริ่มกลับมาตั้งตัวได้ ชีวิตการงานการเงินมีความม้่นคงเพิ่มมากขึ้น

ความรัก

              คนที่มีคู่ หรือได้เจอคนที่ถูกใจแล้ว ก็แค่ประคับประคองความสัมพันธ์ไม่ให้มีปัญหาเรื่องมือที่สามเท่านั้น ที่เหลือความรักถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จะวางแผนแต่งงาน หรือมีลูกในช่วงครึ่งปีหลังก็ได้ แต่ถ้าใครเป็นคนโสด ก็ถือว่าพลาดช่วงเวลาที่จะเจอคนที่ใช่ไปแล้ว ปีนี้จะหาคนถูกใจยากมาก หรืออาจจะไม่มีใครเข้ามาเลย ต้องรออีก 2 ปี เรื่องความรักถึงจะกลับมา

สุขภาพ

              ระวังเรื่องโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหาย จะมีเป็นหวัดเจ็บคอ คัดจมูก บ่อย คนที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้อาจจะมีอาการป่วยบ่อยกว่าเดิม นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะคนที่มักจะทานอาหารนอกบ้านเป็นประจำ อาจจะเจออาหารเป็นพิษ หรือท้องร่วงท้องเสียจากการทานอาหารที่ใช้วัตถุดิบไม่ดี หรือทำไม่ถูกสุขลักษณะ

ลัคนาราศีพฤษภ


การงาน และการเงิน

              เป็นปีที่ดวงการงานและการเงินดีมาก จะมีโอกาสได้เริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว หรือได้เลื่อนขึ้นเลื่อนตำแหน่งงาน ได้ผลประโยชน์ และผลตอบแทนจากการทำธุรกิจมากกว่าเดิม คนที่ลงทุนซื้อที่ดิน กองทุน หรือหุ้นไว้ ช่วงหลังกลางปีเป็นต้นไปจะได้ผลตอบแทนค่อนข้างดีมาก

แต่ก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องเก็บความลับไม่ค่อยอยู่ ถ้าทำธุรกิจกำลังดีก็จะอาจมีคู่แข่งที่รู้ความลับมาเปิดแข่ง ชาวราศีพฤษภที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จอย่าประมาทเรื่องคู่แข่ง หรือระวังลูกน้องบริวารหักหลังด้วย

ความรัก

              เป็นปีที่คนโสดจะได้เจอคนที่ถูกใจ และคนที่มีคู่คบหากันมานานแล้วอาจจะตัดสินใจแต่งงาน หรือใช้ชีวิตสร้างครอบครัวร่วมกันในปีนี้ ส่วนคนที่มีคู่แต่งงานแล้วยังไม่มีบุตรก็วางแผนมีบุตรในช่วงครึ่งปีหลังได้เลย เพราะจะเป็นจังหวะดีที่จะได้ลูกที่เกื้อหนุนครอบครัว แต่คนที่มีคู่ แล้วตัวเองอยู่ในฐานะเป็นมือที่สาม หรือคบกับเป็นชู้แบบปกปิดไม่เปิดเผย ความรักอาจจะมีปัญหาเพราะความลับรั่วไหล มีคนรู้จนอาจจะต้องมีการตัดสินใจตัดความสัมพันธ์กับคนที่คบอยู่

สุขภาพ

              ต้องระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้น หรืออ้วนขึ้น เพราะดวงจะได้ลาภปาก อาหารการกินสมบูรณ์ทั้งปี อาจจะลืมควบคุมเรื่องอาหารการกิน และไม่ได้ออกกำลังกายเพียงพอ ถ้าคนราศีพฤษภน้ำหนักขึ้นในช่วงปีนี้เกินกว่า 5 กก. จะลดน้ำหนักลงยากมาก อาจจะต้องใช้เวลาถึงช่วงกลางปี 2568

ลัคนาราศีมิถุน

การงาน และการเงิน

              การงานช่วงครึ่งปีแรกจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไม่มีความแน่อน โดยเฉพาะคนที่พึ่งเปลี่ยนงานย้ายงานในช่วงปี 2565-2566 อาจจะต้องรอให้เข้าช่วงกลางปีงานถึงจะเริ่มนิ่ง และมั่นคง ส่วนคนที่ทำงานมานานเกิน 7 ปีแล้ว อาจเบื่ออยากย้ายงานเปลี่ยนงานใหม่ หรือออกมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่ยังเปลี่ยนงาน หรือออกจากงานไม่ได้ เพราะจะยังไม่ได้งานที่ถูกใจจนกว่าจะเข้าช่วงปลายปี คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนการทำธุรกิจตลอดทั้งปี เพราะรายได้และลูกค้ามีขึ้นมีลงไม่แน่นอน

              การเงินสำหรับคนราศีมิถุน ถ้าเป็นคนไฮเปอร์ชอบเปลี่ยนแปลงปรับตัวบ่อย ๆ จะไม่ค่อยมีปัญหามากนัก เพราะหาเงินเก่ง หมุนเงินไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าใครเป็นพวกใจเย็น ทำอะไรแบบสบาย ๆ ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนแปลง อาจจะรู้สึกว่าเป็นปีที่หาเงินยากเหนื่อยกว่าปกติ

ความรัก

              ปีนี้คนที่มีคู่และต้องการสานสัมพันธ์กับคู่เพิ่มเติม หรือคนที่กำลังรอคู่ที่เคยเลิกรา หรือห่างเหินกันไปกลับมาคบหากันอีกครั้ง แต่คนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วอาจจะต้องระวังเรื่องเพื่อนเก่า หรือแแฟนเก่าที่อาจทำให้เกิดถ่ายไฟเก่าคุ แล้วกลายเป็นมีปัญหากับครอบครัว ส่วนคนโสดต้องรอหาคนที่ถูกใจต่อไป เพราะคนที่เข้ามาในปีนี้ก็อาจจะยังไม่ตรงกับคนที่ใช่

สุขภาพ

              คนที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับไขข้อกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ หรือมีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ โรคออฟฟิศซิมโดรม จะต้องระวัง เพราะจะเป็นปีที่โรคเหล่านี้แสดงอาการหนักมาก และทำให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ไม่เหมือนเดิม รบกวนการทำงานและการออกกำลังกาย คนที่อายุมากเข้าวัยกลางคนอาจจะต้องยอมเสียค่ารักษาพยาบาลไปเข้า รพ. ทำกายภาพบำบัดแบบเต็มรูป ไม่งั้นอาการปวดอาจจะหนักกว่าเดิม

ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน และการเงิน

              การงานของคนราศีกรกฎ ถือว่าดีมากตั้งแต่ปี 2566 แล้ว และปี 2567 ก็ยังดีอยู่ ใครจะเปลี่ยนงาน หรือเริ่มต้นทำธุรกิจก็สามารถทำได้เลย แต่จะต้องไม่ประมาทเกินไปในการทำงาน เพราะมักจะทำอะไรผิดพลาดแบบง่าย ๆ คนที่ทำงานด้านเอกสารการเงิน การบัญชี อาจจะต้องระมัดระวังตรวจสอบงานมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็ต้องระวังเรื่องการเจรจาทำเอกสารสัญญาและยื่นภาษี ด้านการเงิน ครึ่งปีหลังถือว่าดีมากถ้าใครมีมรกดเป็นที่ดิน หรือของเก่าอาจก็อาจจะขายได้มีเงินก้อนเข้ามา

ความรัก

              เป็นปีที่ดวงความรักแย่สวนทางกับดวงการงานที่ดี ความรักของคนราศีกรกฎจะไม่ค่อยดี โดยเฉพาะคู่ที่มีปัญหาทะเลาะกันอยู่แล้ว ปีนี้อาจจะถึงขึ้นเลิกราหย่าร้างกัน ส่วนคู่ที่คบหากันมาหลายปี แต่ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาเลยก็อาจจะยุติการเป็นคู่เลิกกันไปเช่นกัน ส่วนคนโสดก็ยังโสดต่อไปยาว ๆ เพราะความรักค่อนข้างเงียบไม่มีคนที่คบได้เข้ามาเลย

สุขภาพ

              คนราศีกรกฎ ที่อายุยังไม่มาก หรืออยู่ในวัยทำงาน ระวังจะมีปัญหาเรื่องฟันผุ ฟันคุด หรือฟันหัก มีปัญหาในช่องปาก เช่นเหงือกบวม หรือร้อนใน ส่วนคนที่อายุมากๆ เข้าวัยกลางคนควรเรียกไปตรวจสุขภาพ เพราะอาจจะตรวจเจอพวกก้อนเนื้องอก หรือถุงน้ำส่วนเกินที่พึ่งโต ซึ่งถ้าตรวจเจอแล้วผ่าออกก่อน ก็จะลดความเสี่ยงที่จะก่อเป็นเนื้อร้ายในอนาคต

ลัคนาราศีสิงห์

การงาน และการเงิน

              คนราศีสิงห์จะเจอเจ้านายไม่ดีในปีนี้ ไม่ว่าจะทำงานราชการ หรือเอกชน ยิ่งถ้าองค์กรพึ่งมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง หรือย้ายตำแหน่งงานให้ระวังไว้ว่าคนที่เป็นผู้ใหญ่มีอำนาจ และเป็นเจ้านายค่อนข้างจะไม่เป็นมิตรกับคนราศีสิงห์ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวให้ระวังจะมีปัญหากับหุ้นส่วนแทน อาจจะโดนหุ้นส่วนหักหลังโกง หรือบีบให้ไม่สามารถเป็นเจ้าของร่วมกันได้อีก

              ด้านการเงินถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ แต่เฉพาะคนที่ไม่เป็นหนี้เท่านั้น คนที่เป็นหนี้อาจจะมีปัญหากับเจ้าหนี้ โดยเฉพาะเจ้าหนี้นอกระบบที่ไม่ใช่ธนาคาร อาจจะส่งผลทำให้การเงินมีปัญหาจนส่งผลต่อคนในครอบครัว

ความรัก

              เป็นปีที่คู่รักที่พึ่งคบหากันมาไม่เกิน 3 ปี จะถูกทดสอบเรื่องความสัมพันธ์ และการปรับตัวเข้าหากัน คู่ที่ไม่ใช่คู่แท้ และไม่ได้รักจริงหวังผลประโยชน์ก็จะมีเหตุให้เลิกรากันไม่เกินสิ้นปี 2567 แต่ถ้าคู่ไหนอยู่กันจนผ่านไปถึงสิ้นปีได้ ปีหน้าก็แต่งงานกัน หรือใช้ชีวิตอยู่กันไปยาว ๆ  ส่วนคนโสดถึงแม้จะมีคนเข้ามาแต่ก็ยังไม่ควรคบหา เพราะจะเป็นคนที่ไม่จริงใจ หวังผลประโยชน์ ต้องสืบประวัติให้ดี ๆ ก่อนคบ

สุขภาพ

              คนราศีสิงห์ที่มีโรคประจำตัวเป็นพวกความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ โรคไต หรือตับ จะต้องระวังอาการของโรคกำเริบ และทำให้สุขภาพย่ำแย่ลงกว่าเดิม ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะทำงานจนไม่ได้ดูแลสุขภาพ และควบคุมเรื่องอาหาร คนที่ไม่ได้มีโรคประจำตัวเหล่านี้ก็ต้องระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากความใจร้อน และไม่ระมัดระวังจนทำให้มีเรื่องเจ็บตัว


ลัคนาราศีกันย์

การงาน และการเงิน

              ตกมากกว่าปี 2566 เพราะทั้งราหูเล็งและดาวพฤหัสโคจรเสีย ดาวพุธพักองศา เลยเป็นปีที่คนราศีกันย์อาจจะถูกบีบให้ต้องเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองถูกจ้องจับผิด มีศัตรูตลอดเวลา ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะมีปัญหาเรื่องลูกหนี้ บริษัทคู่สัญญา กับหุ้นส่วนก่อปัญหาทำให้ธุรกิจสะดุด และเสี่ยงที่จะดำเนินกิจการต่อไปไม่ได้

              ส่วนการเงินก็ต้องประคับประคองไม่ใช้จ่าย หรือสร้างหนี้มากเกินไป เพราะจะมีปัญหาเรื่องเงินหมุน และสภาพคล่องไม่ดี แต่ถ้าคนราศีกันย์สามารถฟันฝ่าอุปสรรคเรื่องงาน และเงินในปี 2567 ได้ ก็จะการงานการเงินก็ตั้งตัวได้ดีไปยาว ๆ

ความรัก

              คนที่มีคู่ หรือมีครอบครัวแล้ว ต้องระวังเรื่องปัญหามือที่สาม หรือปัญหาเรื่องการสื่อสารภายในที่ไม่คุยกันให้รู้เรื่อง แล้วไปปรึกษาคนนอกครอบครัว และหลงเชื่อคนนอกจนมีเหตุให้ความสัมพันธ์กับคู่แย่ลง ส่วนคนโสดถ้าเจอคนถูกใจให้สืบประวัติก่อนว่าคนที่เข้ามาโสดจริงไหม มีคู่ลับ ๆ เก็บไว้หรือไม่ เพราะคนราศีกันย์ที่โสดปีนี้บางคนก็ไม่ทันระวังไปคบคนที่ไม่ได้โสด ก็จะโดนกล่าวหาว่าเป็นมือที่สามเสียเอง ส่วนคนที่คบหาคู่กันมานานเกิน 7 ปี และความสัมพันธ์ดีแต่ยังไม่ได้แต่ง ปีนี้ควรจะเป็นปีที่ควรจะตัดสินใจแต่งงาน หรือจดทะเบียน เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคู่มั่นคง ไม่มีปัญหาจากคนนอก

สุขภาพ

              คนราศีกันย์ปีนี้สุขภาพกายไม่ค่อยน่าเป็นห่วง อาจจะต้องระวังแค่เรื่องโรคกระเพาะลำไส้ หรือมีปัญหาที่น้ำหนักตัวขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอนบ้าง ซึ่งโรคที่ต้องระวังจริง ๆ คือปัญหาเรื่องสุขภาพจิต โดยเฉพาะคนที่มีอาการเป็นโรคซึมเศร้า หรือไบโพลาร์ ต้องระวังอาจจะหนักกว่าเดิม คนที่ซึมเศร้าหนักจะเริ่มความคิดฆ่าตัวตายแบบฉันพลัน และคนที่เป็นไบโพล่าร์อาจจะออกไปก่ออาชญากรรมรุนแรงโดยที่ควบคุมตัวเองไม่ได้

ลัคนาราศีตุลย์

การงาน และการเงิน

              การงานจะมีอุปสรรคไม่ราบรื่น เพราะเจอปัญหาจากลูกน้องบริวารที่ไม่ดี คนที่เคยทำงานดี อาจจะลาออก หรือถูกย้าย ในขณะที่ลูกน้องบริวารที่ไม่ดีก็ยังอยู่เหมือนเดิม คนราศีตุลย์ที่ลงทุนเล่นหุ้น เสี่ยงโชคเล่นการพนันก็ควรงดด้วย เพราะจะกลายเป็นคนใจร้อนตัดสินใจ และคาดการณ์ผิดพลาด จะไม่เหมือนปีที่ผ่านมาที่ลงทุนและคาดการณ์ได้ถูก การเงินต้องระวังอย่าใจร้อนไปซื้อรถ หรือบ้าน ที่ก่อหนี้ให้กับตัวเอง เพราะจะกลายเป็นทำให้ดวงการเงินในปี 2567 ช่วงปลายปีมีปัญหาหนัก เพราะรายได้ลดไม่ตรงกับที่คาดการณ์ไว้

ความรัก

              ปี 2567 ถือเป็นปีที่พิสูจน์เรื่องความรัก เพราะถ้าใครที่มีคู่แท้ แล้วยังไม่มีการทะเลาะ หรือมีเหตุให้แยกทางกัน ก็จะยังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้ไปยาว ๆ แต่ถ้าคู่ไหนที่เริ่มมีปัญหาทะเลาะขัดแย้งกัน และแยกทางก็มีโอกาสจะเลิกรากันสูง และจะไม่มีวันได้กลับมาคืนดีกันอีก ส่วนคนโสดยังไม่เจอคนที่ดีเข้ามา และต้องระวังจะไปเจอแต่คนที่มีคู่ หรือมีเจ้าของแล้ว

สุขภาพ

              คนที่มีโรคประจำตัวที่พวกโรคหัวใจ โรคตับ โรคไต และเบาหวาน ความดัน ต้องระมัดระวังรักษาสุขภาพมากเป็นพิเศษ เพราะจะเป็นปีที่โรคพวกนี้กลับมากำเริบส่งผลทำให้เจ็บป่วยเข้า รพ. ส่วนคนที่สุขภาพดีอยู่แล้วให้ระวังเรื่องการออกกำลังกาย และการใช้แรงในการทำงานอาจจะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อฉีก หรือเกิดอาการเคล็ดขัดยอกที่เป็นเรื้อรังรักษาหายช้า

ลัคนราศีพิจิก

การงาน และการเงิน

              คนราศีพิจิกจะต้องระวังเรื่องกับดับความสำเร็จของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่เคยทำงานอะไรมาเมื่อปีก่อนแล้วประสบความสำเร็จดี พอปีนี้ถ้ากลับมาใช้แนวทางแบบเดิม ๆ อีกจะกลายเป็นล้มเหลว เพราะการงานของคนราศีพิจิกปีนี้จะเป็นปีที่ต้องปรับเปลี่ยน ถ้ายังติดทำอะไรแบบเดิม ๆ จะกลายเป็นเจอคู่แข่ง มีอุปสรรคไม่สำเร็จเหมือนเดิมอีก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวที่กำลังจะขยับขยายธุรกิจหรือขยายสาขา ควรดูตลาดให้รอบคอบก่อน ส่วนคนที่ทำงานประจำถ้าไม่ได้มีการเลื่อนตำแหน่ง หรือได้งานโปรเจกต์ใหม่มาทำ ระวังจะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองหมดไฟในการทำงานช่วงกลางปี

              ส่วนการเงินของคนราศีพิจิกจะยังเป็นที่ปียังทำรายได้ เก็บเงินได้ดีอยู่ เพียงแต่อย่าโลภมากในเรื่องการลงทุน หรือก่อหนี้ก้อนใหญ่เกินตัว

ความรัก

              ปีนี้ความรักของคนราศีพิจิกถือว่าอยู่ในช่วงที่ดี คนโสดที่อยู่จะได้เจอคนที่เป็นคู่แท้เข้ามาในปีนี้ แล้วจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้จนถึงแต่งงานกัน ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วถ้ายังไม่ได้แต่ง และคบหากันมานานพอสมควรก็อาจจะเริ่มวางแผนแต่งงาน ซื้อบ้าน หรือทำธุรกิจร่วมกันได้ ส่วนคนที่เพิ่งคบหากับคู่กันมายังไม่เกิน 3 ปี ความรักจะมีอุปสรรค คือต้องระวังเพื่อนขี้อิจฉาคอยแทงข้างหลัง ทำให้คู่เข้าใจผิด มีปัญหาความสัมพันธ์กับคู่ครอง ถดถอย

สุขภาพ

              สุขภาพของคนราศีพิจิก ช่วงครึ่งปีแรกจะต้องระวังเรื่องโรคเกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวเป็นพวกโรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย ท้องอืดเป็นประจำ โรคพวนี้จะกลับมากำเริบหนักในช่วงครึ่งปีแรก แต่พอครึ่งปีหลัง คนราศีพิจิกจะต้องมาระวังเรื่องน้ำหนักตัวแทน เพราะกลายเป็นว่าทานอาหารอะไรไปน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเร็วมาก

ลัคนาราศีธนู

การงาน และการเงิน

              การงานของคนราศีธนูจะไม่ดีเหมือน 2-3 ปีที่ผ่านมา และจะเป็นปีที่ต้องมีการปรับตัวในเรื่องการทำงานแบบที่เลี่ยงไม่ได้ ถ้าคนทำงานประจำก็อาจจะถูกย้ายปรับตำแหน่งไปทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็อาจจะต้องปรับธุรกิจเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่ หรือไปทำธุรกิจแนวใหม่ที่ตัวเองไม่ถนัด เพราะธุรกิจเดิมที่ทำอยู่รายได้ลดลงเป็นต้น ซึ่งถ้ามีการปรับเปลี่ยนแล้วประคองงานให้ผ่านไปถึงกลางปี 2568 ได้ การงานก็จะมั่นคง และดีไปยาว ๆ

              ส่วนเรื่องการเงินต้องระวังจะมีรายจ่ายที่ไม่ได้วางแผน หรือคาดการณ์ไว้เข้ามา เช่นซ่อมบ้าน ซ่อมรถ คนในครอบครัวป่วย ซึ่งอาจจะต้องวางแผนเก็บเงินสำรองรายจ่ายเพิ่มขึ้น

ความรัก

              เป็นปีที่ดวงความรักค่อนข้างน่าเบื่อ คนที่มีครอบครัว หรือมีคู่ที่คบหากันมานาน ใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ไม่จืดชืดเกินไป ก็ควรจะมีนัดไปเที่ยว หรือลองไปทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกันบ้างก็จะไม่มีปัญหา ส่วนคนที่เพิ่งเจอคนถูกใจและคบหากันมาไม่เกิน 3 ปี ก็อาจจะต้องมีการนัดพบพูดคุย ไปเดตกันบ่อย ๆ ความสัมพันธ์ถึงจะพัฒนามากขึ้น ส่วนคนโสดถ้าอยากจะคนถูกใจอาจจะต้องอาศัยบริษัทจัดหาคู่ หรือพวก APP หาคู่แทน เพราะถ้าไปทำงานใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ก็จะไม่เจอคนที่ถูกใจเข้ามาเลย

สุขภาพ

              คนราศีธนูจะมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการขับถ่าย บางคนอาจจะกลายเป็นคนท้องผูก ส่งผลทำให้มีปัญหาเลือดลมในร่างกายไม่ดี มีปัญหาเรื่องความเครียด และนอนไม่หลับ บางคนอาจจะส่งผลไปอีกทางคือ ไปทานอาหารอะไรก็ท้องเสีย ท้องร่วงได้ง่ายมาก จนอาจจะไม่กล้าทานอาหารนอกบ้านไปเลย

ลัคนาราศีมังกร

การงาน และการเงิน

              จะเป็นปีที่ดวงการงานและการเงินของดีที่สุดในรอบ 5 ปี แต่อย่าเหลิง หรือใจร้อนหน้ามืดมากเกินไป โดยเฉพาะคนที่ลงทุน เล่นหุ้นเก็งกำไร หรือค้าขายแล้วค่อนข้างดี อย่าโลภพยายามลงทุนเพิ่ม หรือขยับขยายธุรกิจให้โตเร็วเกินไป ไม่งั้นปลายปีจะมีปัญหาเรื่องการงานและการเงินแทน ส่วนคนที่ทำธุรกิจสีเทา ปล่อยเงินกู้ หรือเป็นเจ้ามือหวย ธุรกิจอาจจะสะดุด อาจจะต้องระวังจะโดนคดีความ หรือมีปัญหากับเจ้าหน้าที่รัฐแทน

ความรัก

              คนที่มีคู่ครองที่คบหากันมานานเกิน 4 ปี หรือแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว อาจจะวางแผนทำธุรกิจ หรือซื้อบ้านร่วมกันได้ในปีนี้ แต่คนที่โสด จะต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีคนที่เข้ามาหลอกลวงเอาผลประโยชน์ หรือเพื่อขอความช่วยเหลือ พอได้ผลประโยชน์ หรือได้รับความช่วยเหลือแล้วอาจจะตัดสัมพันธ์ไม่ติดต่อกันอีก คนโสดราศีมังกรไม่ควรเลือกคู่เป็นคนที่มีอายุต่างจากตัวเองมากเกินไป เพราะยิ่งอายุต่างกันหลายปียิ่งมีความเสี่ยงที่จะเจอคนที่หวังแต่เรื่องผลประโยชน์

สุขภาพ

              เป็นปีที่สุขภาพดี ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องการเจ็บป่วยจากโรคติดต่อ หรือโรคประจำตัว แต่ต้องมาระวังเรื่องการเจ็บตัวจากความใจร้อน อุบัติเหตุ ความซุ่มซ่ามแทน ใครที่เป็นคนที่เดินทางไกลบ่อย ขับรถเร็ว ก็จะยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ตัวเองเจ็บตัวมากขึ้น ส่วนคนที่เป็นผู้สูงอายุเกิน 70 ปีก็ต้องระวังเรื่องหัวเข่า และข้อเท้าจะมีปัญหา

ราศีกุมภ์

การงาน และการเงิน

              จะเป็นปีที่การงานสะดุดตลอด อะไรที่คาดหวังว่าจะสำเร็จจะได้กลับไม่ได้ อะไรที่ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้กลับได้ ด้านการเงินก็เช่นกัน เงินคาดว่าจะได้จริง พอถึงเวลากลับโดนหักค่านายหน้า โดนคนมาขอแบ่งไปทำให้ได้เงินน้อยลง โดยเฉพาะคนราศีกุมภ์ที่ธุรกิจที่ต้องพึ่งพาคนกลาง นายหน้า จะโดนผลกระทบหนัก อาจจะส่งผลทำให้ต้องหางานใหม่ หรือปิดกิจการเดิมไปหาธุรกิจอย่างอื่นทำ ส่วนคนที่เป็นข้าราชการอาจจะถูกดอง ไม่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เพราะโดนคนอื่นวิ่งเต้นตัดหน้าไปหมดและถูกเจ้านายลืม ซึ่งกว่าการงานจะกลับดี ก็จะต้องรอต้นปี 2568 เลยทีเดียว

ความรัก

              เป็นช่วงที่ความรักจะมีอุปสรรคจากคนภายนอก หรือคนรอบตัวที่ส่งผลทำให้ความสัมพันธ์ของคู่สั่นคลอน คนที่มีคู่แต่งงานมีครอบครัว หรือคนที่มีแฟนคบหากันอยู่ เวลามีปัญหาควรจะพูดหาทางออกกันตรง ๆ 2 คน ไม่ควรไปปรึกษาคนอื่น หรือเอาคนกลางมาไกลเกลี่ย เพราะจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง ตกลงคืนดีกันยาก และอาจจะกลายเป็นทำให้เลิกกันไปเลย ส่วนคนโสด ถ้าไม่มีพ่อสื่อ แม่ชัก ก็จะไม่ได้เจอคนถูกใจ หรือไม่ได้โอกาสติดต่อพูดคุยกับคนที่ชอบ คนโสดอยากมีคู่เลยกลายเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงและคนรอบข้างแทน

สุขภาพ

              คนราศีกุมภ์ จะต้องระวังโรคเก่า ๆ ที่เคยเป็นเมื่อ 6-7 ปีก่อนที่รักษาหายแล้วกลับมามีอาการเป็นอีกรอบ แต่จะไม่หนักเท่ากับโรคเก่าที่เคยเป็น เพียงแต่อาจจะทำให้ต้องไปหาหมอเอายามาทานอีกรอบ ยิ่งคนที่เคยเป็นมะเร็งผ่าตัดรักษาหายแล้ว ควรจะไปตรวจสุขภาพอีกรอบเพื่อความสบายใจ นอกจากนี้ก็ต้องระวังปัญหาโรคเกี่ยวกับเหงือกและฟัน เช่น เหงือกบวม ฟันผุ หรือฟันคุด คนสูงอายุระวังทำฟันปลอมหายแล้วต้องไปทำใหม่

ลัคนาราศีมีน

การงาน และการเงิน

              การงานและการเงินจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมามาก เหมือนได้เห็นทางสว่าง ถ้ามีแผนจะปรับเปลี่ยนงาน หรือเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวในปีนี้ก็เริ่มเลย เพราะมีโอกาสจะตั้งตัวได้ แต่คนที่ชอบเสี่ยงโชค เล่นการพนัน เล่นหุ้น ยังประมาทไม่ได้ เพราะโชคยังไม่ดีอยู่ ควรไปเน้นการทำงานที่ตัวเองถนัด ได้ลงมือลงแรง ใช้ความคิดของตัวเองจะประสบความสำเร็จมากกว่า ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องหนี้สินที่โดนมาจากช่วงราหูล้วงทรัพย์เมื่อปีก่อน ถ้ามีการไปเจรจากับเจ้าหนี้ หรือรีไฟแนนซ์ในปีนี้ ก็จะทำให้ภาระหนี้เบาลงด้วย

ความรัก

              จะเป็นปีที่คนราศีมีนอย่าหน้ามืดตามัวเรื่องความรักมากเกินจนทำให้เสียทรัพย์ หรือเสียโอกาสในการทำงาน โดยเฉพาะคู่ที่เพิ่งคบหากันมาไม่ถึง 2 ปี ยังไม่ควรจะรีบด่วนตัดสินใจทำธุรกิจ หรือแต่งงานกัน เพราะอาจจะกลายเป็นว่ายังไม่รู้จักตัวตนของแต่ละคนดีพอ แล้วไปมีปัญหาทะเลาะกันช่วงปลายปีจะกลายเป็นว่าต้องเลิกกัน แล้วต้องล้มเลิกแผนที่ทำด้วยกันทุกอย่าง ส่วนคนราศีมีนที่เป็นเพศหญิง ที่ต้องทำงานเข้าสังคมบ่อย ๆ มีการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ควรรู้จักสังเกตุคนมีพฤติกรรมแปลก ๆ รอบตัว เพราะดวงมีสิทธิ์จะเจอคนมาลวมลาม หรือโดนพวกโรคจิตแอบถ่ายได้  

สุขภาพ

              คนที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้ จะต้องระวังมากที่สุด เพราะจะเป็นปีที่โรคภูมิแพ้สร้างปัญหาให้กับตัวเอง จนส่งผลทำให้ต้องไปหาหมอ หรือหยุดงาน ส่วนคนที่ไม่ได้เป็นโรคภูมิแพ้ ก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ อาจจะเป็นหวัด เจ็บคอ ใช้เสียงไม่ได้ หรือเป็นไข้หวัดใหญ่ที่ทำให้ต้องนอน รพ.  ส่วนคนราศีมีนที่มีน้ำหนักตัวมาก และความดันโลหิตไม่ปกติ ระวังจะมีปัญหาเรื่องนอนกรนและหายใจติดขัดในช่วงเวลานอนอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก โหรวสุ Wasu


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวงปี 2567 โหรวสุ Wasu ทำนายดวงชะตา 12 ลัคนาราศี เผยมี 1 ราศี ดวงดีทุกเรื่อง อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2566 เวลา 19:32:42 106,755 อ่าน
TOP