x close

หมอช้างดูดวง 12 ราศี เตือนพระราหูย้าย 17 ต.ค. 2566 ดวงจะเปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 18 เดือน

            หมอช้างดูดวง 12 ราศี หลังวันที่ 17 ตุลาคม 2566 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทุกราศี ดวงจะเปลี่ยนครั้งใหญ่มาก พร้อมแนะวิธีไหว้พระราหู

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

              วันที่ 10 ตุลาคม หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้มาออก รายการแฉ และเผยถึงปรากฏการณ์พระราหูย้ายในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ว่า จะเป็นวันที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเดือนตุลาคมจะเป็นเดือนที่ดวงแรงมาก และมีเรื่องที่ไม่ควรเกิดจะเกิดขึ้น นอกจากราหูย้ายแล้ว ยังมีสุริยุปราคา จันทรุปราคา และวันที่ 17 เป็นวันดีเดย์ วันเปลี่ยนดวงครั้งใหญ่ในรอบ 18 เดือน และราหูจะมาอยู่ตรงนี้ทุก ๆ 18 ปี พระราหูจะเริ่มย้ายตั้งแต่ 06.00 น.

              ในเชิงดวงเมือง เมื่อพระราหูออกไปแล้วในทางโหราศาสตร์จะเรียกว่าเป็นวินาศแก่ดวงเมือง ซึ่งราหูเป็นเรื่องของอบายมุข อะไรที่เคยเป็นสีเทาก็เป็นสีขาว ซึ่งเมื่อราหูไปเป็นวินาศกับดวงเมือง จะเริ่มมีการปราบปรามผู้มีอิทธิพล เหล่าเจ้าพ่อจะเริ่มมีปัญหา แต่ข่าวดีคือ ยังมีดาวพฤหัสฯ ที่ทิ้งเอาไว้ในดวงเมือง ซึ่งดาวพฤหัสฯ มีแสงสว่างและมีพลังอย่างมาก แต่ดาวพฤหัสฯ จะเริ่มเดินหน้าออกในเดือนมกราคม และดวงจะเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างมากตั้งแต่ตอนนั้น เนื่องจากกลุ่มราศีที่ดาวพฤหัสฯ เข้า ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

              เวลาราหูโดนดวงของเรา อาจจะไปทับพระอาทิตย์ ลัคนา และจะมีผลต่อดวงของเราทั้งนั้น เพื่อความไม่ประมาท จะมีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบที่แตกต่างกัน ดาวราหูเวลาพลิกจะพลิกไปเลย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีมังกร (15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)


              ราศีมังกรจะเปิดโลกของการทำงาน ใครที่เกิดราศีมังกร การเปลี่ยนพระราหูจะเป็นผลดี จะทำให้สังคม การงาน กิจการ มีความกว้างขวางมากขึ้น อาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ สังคม สภาพแวดล้อมใหม่ และจะส่งผลดีต่อเรื่องงาน โดยเฉพาะงานขาย การติดต่อเจรจา ผลกำไรตอบแทนดี

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ -14 มีนาคม)


              ราศีกุมภ์จะมีพระราหูเป็นดาวประจำตัว จะมีความคิดในเรื่องเงินทองมากขึ้น จะได้วางแผนในเรื่องการจับจ่ายใช้สอยใหม่ และเป็นราศีที่มีเรื่องเสียเงินเยอะ อาจได้ใช้เงินก้อนโต ได้มาเยอะแต่เสียไปเยอะ แต่หากวางแผนในเรื่องสิ่งที่มีความจำเป็นในชีวิต ก็จะทำให้ไม่ต้องไปเสียเงินเรื่องอื่น และโอกาสรวยแบบพลิกผัน สำหรับราศีกุมภ์ เกิดขึ้นในราหูรอบนี้ ชัวร์

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีมีน (15 มีนาคม - 13 เมษายน)


              ราหูจะย้ายเข้า ถือเป็นเบอร์ต้นที่พระราหูเข้ามา ชีวิตจะรีเซตและได้โอกาสเริ่มใหม่ อาจจะส่งผลดีในเชิงของงานในความก้าวหน้า มีความพลิกผันของชีวิต เป็นผลดีของคนที่ต้องการขยับขยาย ทำอะไรใหม่ ๆ เดินทาง หรือคนที่มีธุรกิจในสายออนไลน์ หากอยากเปลี่ยนก็เปลี่ยนเลย จะพลิกราหูแบบขึ้นสุดลงสุด หากวางแผนที่ดี 18 เดือนหลังจาก 17 ตุลาคม นี้ จะเป็นช่วงที่น่าจดจำ

              อย่างไรก็ตาม พระราหูจะส่งผลให้กล้าได้กล้าเสี่ยง แต่ต้องเสี่ยงอย่างมีข้อมูล ดวงดาวจะส่งผลต่อสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีเมษ (14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)


              ดาวราหูจะย้ายออกจากราศีเมษ หากท่านไปทำบุญหรือไหว้ เวลาอธิษฐานให้อธิษฐานส่งพระราหูออกจากชีวิต เนื่องจากเราสามารถเจอพระราหูได้หลายครั้ง หากท่านกลับมาให้นำสิ่งที่ดีเข้ามา

              ในราศีเมษจะเป็นเบอร์ต้น ๆ ในการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เนื่องจากดาวพฤหัสฯ จะสถิตที่ราศีเมษ เมื่อราหูออกไป ดาวพฤหัสฯ จะเปล่างแสง หากใครอยากเริ่มอะไรใหม่ นี่จะเป็นจังหวะที่ดีมาก อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงว้าวุ่น อาจจะตัดสินใจในทางที่ผิดได้ ถ้าจะรอต้องรอหลังวันที่ 17 ถึงสามารถตัดสินใจครั้งใหญ่ได้ ทุกอย่างจะดีขึ้น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)


              ราศีนี้เวลาพระราหูย้ายจะได้ผลในเรื่องโชค โดยโชคเรื่องแรกเรื่องของงาน สิ่งที่คิดว่าจะไม่ได้ทำก็จะได้ทำ ความก้าวหน้า ผู้ใหญ่เมตตา ความช่วยเหลือที่ดี จากดวงเซ็ง ๆ มาทั้งปี ปีหน้าก็จะรุ่ง และช่วงที่พระราหูย้ายจะเป็นข่าวดีในจังหวะที่ 1 แต่ต้องย้ำว่าโชคจากพระราหู ได้มาแล้วต้องจ่ายออก เช่น ไปทำบุญ จะทำให้โชคอยู่กับตัวเราได้นานขึ้น

              ในบรรดา 12 ราศี ราศีพฤษภจะดีมาก โดยเฉพาะหลังผ่านตรุษจีน เงินเข้ามาเยอะแต่ต้องรู้จักทำบุญด้วย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)


               ราศีเมถุน คือราศีที่ต้องเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน หากเป็นลูกจ้างอาจมีอาชีพเสริม ช่วงดวงดาวเปลี่ยนราศีเมถุนจะวุ่นวายมาก แนะนำว่าหลังจากวันที่ 17 มิถุนายน ให้จัดโต๊ะทำงานใหม่ ซึ่งถ้าเป็นการเรียนอาจมีการย้ายคณะ หรือต้องทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)


              ราศีกรกฎยิ่งไกลยิ่งดัง เมื่อพระราหูย้ายจะทำให้ดวงทางไกลเด่น หากเดินทางอยู่แล้ว การเดินทางจะคึกคัก หากไม่เดินทาง จะได้เดินทางมากขึ้น และจะมีโชคจากการเดินทาง หากค้าขายต้องเดินทางไปเขตที่กว้างขึ้น ไกลขึ้น แล้วจะส่งผลดี มีโอกาสในการโปรโมตที่ดี หากทำงานประจำจะมีความก้าวหน้า แต่เดือนนี้ยังแรง ยังไม่เห็นผลต้องรอให้ดวงดาวนิ่งขึ้น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)


              ราศีสิงห์เป็นราศีที่หาได้เยอะและเสียออกเยอะ มีเรื่องของทรัพย์สิน มรดก มาเกี่ยวข้อง อาจเป็นเรื่องการตกลงแบ่งบางอย่าง หากมีทรัพย์สินเยอะ ๆ ต้องดูดี ๆ เนื่องจากราศีสิงห์มีดาวเสาร์อยู่ แต่ดาวพฤหัสฯ ก็ยังส่งผลในเรื่องความเฮง ในเชิงความก้าวหน้าจะดี ในเชิงการเงินจะเตือนมากเป็นพิเศษ อาจมีคดีความ การฟ้องร้อง สัญญา ธุรกรรม ในเชิงความรัก จะจบจากคนหนึ่งไปเริ่มใหม่กับอีกคน อาจได้คนอายุเยอะ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม)


              คนที่อยู่ในอาชีพนักแสดง วงการบันเทิง พระราหูคือเงา เมื่อราหูเข้าจะทำให้ชื่อเสียงดีขึ้น แต่ราศีกันย์จะเตือนในเรื่องคู่ ถ้าเกิดมีคู่ จะทำให้มีคู่มีความขัดแย้งกัน อยู่ในวัยที่ไม่สมดุล หากชีวิตมุ่งไปในเรื่องของงาน หรือการเงิน จะเป็นจังหวะที่ดี แต่หากเป็นเรื่องชีวิตคู่ หลังจากวันที่ 17 ตุลาคม นี้ ต้องระวัง จะทำให้ด้ายแดงที่ผูกไว้เริ่มสั่นคลอน

              หากไปอธิษฐาน เมื่อพระราหูเข้า ให้อธิษฐานให้เกิดความสำเร็จ การขยับขยาย เกิดโชคลาภและความก้าวหน้า

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน)


              ราศีตุลย์จะเด่นที่สุดในเรื่องของคู่ครอง หลังจาก 17 ต.ค. คุณจะมั่นใจในคู่ครองหรือเจอคนที่ใช่ ได้รับผลในเชิงคู่ หุ้นส่วน คู่สัญญา คู่ครอง อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงว้าวุ่น อาจจะตัดสินใจในทางที่ผิดได้ ถ้าจะรอต้องรอหลังวันที่ 17 จึงสามารถตัดสินใจครั้งใหญ่ได้ ทุกอย่างจะดีขึ้น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)


              ราศีพิจิกจะเป็นจังหวะแห่งการลงทุน หากท่านทำงานประจำไม่แนะนำให้อยู่ในคอมฟอร์ตโซน ให้ท่านหาโอกาสขยับขยาย เพราะเป็นราศีที่มีการเติบโต มีภาระที่ต้องดูแลมากขึ้น ลูกน้องมากขึ้น บริวารมากขึ้น โดยรวมราศีพิจิกถ้าขยับขยายจะดี เกิดความก้าวหน้าที่ดี และให้ดูแลสมาชิกภายในบ้านหรือบริวาร ระวังลูกหลานเจ็บป่วย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

ราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม)


              ราศีธนูอาจจะไม่มีผลโดยตรง แต่อาจจะไปลงเรื่องคนในครอบครัว บางคนอาจต้องซ่อมบ้าน ทำบ้าน เกิดการเปลี่ยนแปลงในบ้าน ย้ายที่อยู่อาศัย แต่ไม่ใช่ในเชิงผลร้าย ซึ่งหากไม่ย้ายหรือปรับเปลี่ยนอาจส่งผลต่อความเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือว่าตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยใหม่

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ

วิธีไหว้พระราหู 17 ตุลาคม 2566


              ฤกษ์ไหว้ คือไหว้คืนวันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลาไหว้คือ 20.12 น. หันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ วิธีไหว้ด้วยของดำ 8 อย่างหรือ 12 อย่าง ได้แก่ ของคาว เช่น ซุปไก่ ผลไม้สีม่วง หรือเครื่องดื่มสีดำ โคล่า กาแฟดำ หรือใครอยากไปสวดมนต์สามารถไปสวดได้ที่วัดสระเกษ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
ภาพจาก รายการแฉ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอช้างดูดวง 12 ราศี เตือนพระราหูย้าย 17 ต.ค. 2566 ดวงจะเปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 18 เดือน อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2566 เวลา 17:07:16 45,540 อ่าน
TOP