x close

ดูดวง 12 ราศี หลังราหูย้าย 17 ตุลาคม 2566 นานถึง 567 วัน

ดูดวง 12 ราศี เมื่อราหูย้ายนานถึง 567 วัน พระราหูย้ายครั้งนี้จะมีอิทธิพลต่อดวงเมือง ดวงโลก และดวงของคนทั้ง 12 ราศีอย่างไรบ้าง มาเช็กกัน

ดูดวง

ดาวที่มีอิทธิพลต่อดวงมากที่สุดอย่างพระราหูกำลังจะย้ายอีกครั้ง ราหูย้ายครั้งนี้อยู่นานถึง 567 วัน หรือประมาณ 1 ปีครึ่ง คือตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2566 ถึง 5 พฤษภาคม 2568 ครั้งนี้จะส่งผลต่อดวงคน ดวงเมือง และดวงโลกอย่างไรบ้าง สำหรับคนทั้ง 12 ลัคนาราศี ใครมีเรื่องต้องระวัง ใครจะพ้นเคราะห์ กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวงกับ โหรรัตนโกสินทร์ รู้กันไว้แต่เนิ่น ๆ จะได้เตรียมรับมือได้ทัน

เกี่ยวกับเทพราหูนั้น พระองค์ถือเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ผู้ศรัทธานิยมบูชาพระราหูเพื่อความร่ำรวย ค้าขายดี ป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ทั้งปวง นอกจากนี้ พระราหูยังเป็นหนึ่งในเทพเจ้าที่ได้รับการเคารพบูชามากที่สุดในประเทศไทย พระองค์ยังเป็นเทพประทับในไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์ ซึ่งเป็นไพ่เทพพยากรณ์ 78 ใบ ที่ถือกำเนิดมาจากความศรัทธาที่มีต่อเทพเชื้อสายต่าง ๆ ของผู้คนทั่วโลกอีกด้วย

ราหูโทษทุกข์คดีความ

ดาวราหู (๘) โคจรย้ายราศีแต่ละครั้งให้คุณและโทษต่างกัน และตั้งแต่เดือนตุลาคม 2566 เป็นต้นไป ดาวราหูสถิตราศีมีน เจ้าเรือนทุสถานะภพ (วินาศ) นำความยากลำบากให้ชีวิต ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายเลือดตาแทบกระเด็น มีคนปองร้าย หาความสุขในชีวิตได้ยาก ลุ่มหลงไสยศาสตร์ทำเสียผู้เสียคน ดวงใกล้ชิดคุกตะราง ขึ้นโรงพัก แตกหักฟ้องร้อง

ดาวราหู-เทพเจ้าแห่งพายุ โคจรเข้าราศีมีน-ธาตุน้ำ จะเกิดพายุหมุนเขตร้อนรุนแรงก่อตัวในทะเล จมเรือขนาดใหญ่ สร้างความเสียหายสุดจะประมาณ

ย้อนประวัติศาสตร์ดาวราหูโคจรเข้าภพวินาศแห่งดวงเมืองและดวงโลก

  • ปี 2455 โศกนาฏกรรมเรือไททานิคจมลงก้นมหาสมุทรแอตแลนติก คนตาย 1,514 ศพ

  • ปี 2474 มหาอุทกภัยลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง ผู้คนกว่า 23 ล้านคนไร้บ้าน

  • ปี 2473 เริ่มต้นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ตลาดหุ้นวอลสตรีทล่มครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ สหรัฐฯ พิมพ์เงินเองโดยไม่ใช้ทองคำค้ำประกัน เป็นวิกฤตที่นำไปสู่สงครามโลก

  • ปี 2548-2549 วิกฤตการณ์การเมืองไทย ประท้วงต่อต้าน ยึดอำนาจรัฐประหารทักษิณ ยุบพรรคการเมือง

พยากรณ์ 12 ลัคนาราศี “มนต์ราหู”

ดาวราหู - ราศีมีน “คนบ้า”

พระราหูไม่ได้ให้โชคใหญ่ทุกรอบ สถิตราศีมีน ทุกขลาภ ได้ไม่คุ้มเสีย โชคดีกระปริบกระปรอย ขอย้ำว่าถ้าไม่ใช่คนดวง “โคตรดี” ไม่ควรทำพิธีรับดาวราหู สวดมนต์ถวายเทวดาจะเป็นกุศลกว่า !!

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมีน

“คนดีผีคุ้ม คนร้ายตายขุม”

ฟิวส์ขาดบ่อย เมื่อก่อนก็เคยเป็นคนดี แต่ทุกวันนี้เหมือนจะเป็นบ้า ขอบตาคล้ำคล้ายโดนคุณไสย เบื่อหน่ายชีวิต เจ็บป่วย

หลังจากถูกพระราหูล้วงทรัพย์จนกระเป๋าฉีก ภาระรับผิดชอบหนัก หนี้สินมาก ปัญหาครอบครัวเยอะ เคราะห์กรรมยังไม่จบไม่สิ้น พระราหูทับลัคนาครั้งนี้ให้โทษต่อเนื่อง ถูกศัตรูเล่นงาน ถูกหลอกใช้ ถูกโกง อุปสรรคถาโถม ดวงชะตาใกล้ชิดคุกตะราง ถูกใส่ร้ายป้ายสี ทะเลาะแตกหัก ต้องปรึกษาทนาย มีคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาล โดยเฉพาะผู้ที่มีดาวราหูเดิมสถิตราศีมีน ควรทิ้งนิสัยเจ้าเล่ห์ ชอบลงใต้ดิน คบยาก เห็นแก่ตัว ทิ้งไป ปีหน้า 2567 ราหูทักษาเป็นกาลีจร หากขาดสติ โลภมาก อยากรวยทางลัด มุ่งแต่กอบโกยผลประโยชน์ งมงายไสยศาสตร์ เห็นผิดเป็นชอบ จะถูกอบายมุขและอวิชชาพาชีวิตพัง

ลัคนามีนรอบนี้มีเคราะห์ร้ายหนัก ยกเว้นผู้ที่มีแต้มบุญเก่าสูง ขยันประจบเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงจะสามารถพลิกชีวิต ต้นร้ายปลายดี มีคนมาช่วย ร่ำรวยเงินทอง สมปรารถนา

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีเมษ

Let’s go Inter

ตามรอย Lisa ชีวิตสุดปัง ไปโด่งดังเมืองนอก !

ชาวเมษ เผชิญความทุกข์มายาวนาน อย่าเป็นคนขี้เหงา เดี๋ยวโรคซึมเศร้าจะถามหา สำหรับคนมีไฟ โชคลาภอยู่ไกล ต้องไปไขว่คว้า ถ้าอาวุโสแล้วไม่โอเคกับการเดินทาง คนรวยเปิดพอร์ตลงทุนต่างประเทศ คนจนก็แอบนั่งรถไฟใต้ดินไปลาว พม่า ฮานอย แต่ถ้าชีวิตมาถึงจุดที่สงบได้แล้ว พอเพียงแล้ว ก็แค่พาตัวเองไปอยู่กับธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศ แล้วอ่านโพสต์โหราศาสตร์เพลิน ๆ ใช้ชีวิตให้คนหมั่นไส้

ปีครึ่งต่อจากนี้ไปยังคงมีศัตรูแอบซุ่มเงียบ ระวังภัยจากคนใกล้ชิด สังคมมันเหลี่ยม เพื่อนเทียมมันเยอะ เงินเป็นกระดาษที่คมมาก ตัดขาดได้แม้ญาติมิตร อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน ซื้อยาฆ่า “มดทรยิด” ไว้ล่วงหน้าได้เลย

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีพฤษภ

ดาวมฤตยู-เทพแห่งความตายทับลัคนา ชีวิตมันเงียบเกินไปมั้ย แต่อย่างน้อยก็ไม่เคยเป็นภาระของใครนอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

หนึ่งปีครึ่งหลังจากนี้ไป พระราหูยื่นมือมาช่วยแล้ว ลุย !

งานก็ต้องทำ กรรมก็ค่อย ๆ ใช้ไป ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ งานต่างประเทศทุกรูปแบบ งานออนไลน์ จะส่งผลดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ตั้งตัวได้มั่นคง ทำบุญให้สุดแล้วหยุดที่รวย !

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมิถุน

ปกติเป็นคนมีชื่อเสียงดี มีเกียรติ แต่ปีที่ผ่าน ๆ มาถูกดวงดาววิปริตเล่นงานจนซวนเซ ผู้ใหญ่เจ็บป่วย ถูกขัดแข้งขัดขา ไม่ค่อยมีเรื่องน่ายินดีในชีวิต ต่อให้ว้าวุ่นแค่ไหน จำเอาไว้ ต้องกินยาระงับประสาทก่อน ห้ามสติแตก !

ปีครึ่งต่อจากนี้ไปจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน ได้รับข่าวดี มีงานต่างประเทศ สิ่งที่วางแผนไว้จะได้สมความปรารถนา ผู้ที่อยู่ในแวดวงกฎหมาย ทนายความ สุดฮอต งานเพียบ

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกรกฎ

คนมีเสน่ห์ก็จะถูกคนอิจฉาริษยาบ่อย โดยเฉพาะปีที่ผ่านมามีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวกับงานมากมาย ทำงานสำเร็จ มีโอกาสได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลง ได้ตำแหน่งที่ดีขึ้น

ปีครึ่งต่อจากนี้ ยานแม่ลงจอด พลังจิตแรงกล้า ความฝันและลางสังหรณ์แม่นยำเว่อร์ งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศจะโดดเด่น มีโอกาสปรับเปลี่ยนหัวหน้าใหม่ ได้รับมอบหมายให้ทำโครงการใหญ่ งานมีเกียรติ มีชื่อเสียงเป็นที่ปรากฏ ได้ไปต่างประเทศ ดูแลเอาใจใส่สุขภาพญาติผู้ใหญ่จะได้แต้มบุญสูง

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีสิงห์

แกล้งโง่ก็ลำบาก รู้มากก็เสียใจ คนเก่งมักเหน็ดเหนื่อย อาภัพคนรักจริง อยู่กับใครก็โดนเขาเอาเปรียบ จังหวะชีวิตอยู่ในช่วง “ดวงแตก” ทรมานใจสุด ๆ กับคนใกล้ตัว น้ำผึ้งยังขม คาดหวังอะไรไว้ไม่เคยได้ หลังจากโดนพายุความทุกข์กระหน่ำ หลายคนเริ่มปลงชีวิต อยากปลีกวิเวกหาความสงบสุข แต่จะมีโชคดี ได้ทรัพย์สินเก่าแก่มีค่า ได้เงินมรดก

ปีครึ่งถัดจากนี้ไป ถ้าไม่อยากทุกข์ซ้ำซาก ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เลิกจมอยู่กับอดีตที่ทุกข์ใจ ถามว่าโสดแล้วได้อะไร ได้เรื่อย ๆ ได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ คนที่ใช่ไม่ต้องพยายามมาก อย่ากลัวการเริ่มต้นใหม่ เพราะเราอาจไปได้ไกลกว่าเดิม

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกันย์

รอบปีที่ผ่านมาถือว่ารอดเงื้อมมือมารได้อย่างเฉียดฉิว how to ทำให้โรงพยาบาลเป็นเหมือนร้านเซเว่น ถึงจะจ๋อยหงอยเหงา แต่ปัญหาชีวิตที่ค้างคาใจมานานจะจบลงเพื่อเริ่มต้นบทบาทใหม่

ปีครึ่งถัดจากนี้ไป หมดช่วงโปรโมชั่น ดาวราหูเคลื่อนจากภพมรณะมาเล็งลัคนา สวมบทบาทโกโบริ-อังศุมาลิน อยู่ใกล้ใครกลายเป็นคู่เวรคู่กรรม ตอนลำบากอยู่กันได้ พอจะสบายกลับมาชังน้ำหน้ากันเอง มีอุปสรรคในการดำรงชีวิต ปากแจ๋ว ใจร้อน ทะเลาะขัดแย้งกับคู่ครองคนใกล้ชิด มีปัญหาคดีความ ฟ้องร้องแตกหักกับบริวารหุ้นส่วน คนโสดควรยับยั้งชั่งใจ จะได้ศัตรู คนมีปัญหา คนมีหนี้สิน มาเป็นคู่ ยังไม่ทัน countdown เขาก็ออกลายแล้ว

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีตุลย์

จะหนีรักใจก็ปวด จะหนีไปบวชก็ไม่มีใครใช้หนี้แทน

ปีที่ผ่านมาชีวิตมีความหวัง ร่วมคิดร่วมทำโครงการใหม่ ๆ กับคนใกล้ตัว ความสำเร็จจะมาช้าหน่อย แต่ใบทวงหนี้จากธนาคารมาเร็วแน่นอน พระราหูโคจรย้ายราศีในรอบนี้ ก็ไม่ค่อยใจดีสักเท่าไร ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุนช่วยเหลือเหมือนแต่ก่อน ลูกน้องก็ไม่ได้ดังใจ คนใกล้ตัวก็ไม่ส่งเสริม การลงทุนมีปัญหา ภาระค่าใช้จ่ายมาก มีหนี้สิน เจ็บไข้ได้ป่วย

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีพิจิก

เจ้ากรรมนายเวรจิกตามองแรงไม่ยอมไปไหน รักใครเป็นต้อง say goodbye หลบไปฮีลใจเหมือนคนหมดไฟลอยกลางทะเลสีดำ พยายามแก้ปัญหาสารพัด พาตัวเองรอดไปวันต่อวัน ชีวิตมาถึงจุดที่ “เครียด กิน อ้วน” ตามคอนเซ็ปต์ของหญิงยุคใหม่ น่ารักอบอุ่น หุ่นกระโปรงคับ

ปีนี้ใครบังอาจมาเรียกป้า ปีหน้าต้องเรียกคุณนาย ช่วงมือขึ้น จับอะไรก็ได้รางวัล ตื่นตาตื่นใจ อยากได้อะไรก็สมหวัง ได้ไปต่างประเทศ

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีธนู

ภายใต้ความเข้มแข็งซ่อนความอ่อนแรงไว้ในใจ มีศัตรูแฝงมาในหมู่มิตร ถูกเพื่อนฝูงเอารัดเอาเปรียบ

ปีครึ่งต่อจากนี้ไปยังคงไว้ใจใครไม่ได้ มีคดีความที่ต้องสะสาง มีงานคั่งค้างมาก ดวงมีโชคด้านอสังหาริมทรัพย์ จะซื้อ-ขายก็ได้กำไรงาม มีโอกาสขยับขยายต่อเติมปรับปรุงบ้าน ซื้อรถใหม่ รับทรัพย์จากผู้ใหญ่ เดินทางไปพักกายใจในต่างแดน

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมังกร

เป็นผู้ที่มีเจตนารมณ์ในการหาเงินชัดเจนมาก เพราะพระราหูล้วงทรัพย์ตลอดชีวิต หาได้เท่าไรก็หมด จึงต้องคิดหาเงินตลอดเวลา ช่วงที่ผ่านมาลองผิดลองถูกมาหลายทาง อยู่ผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวย อนาคตก็เคว้งคว้างประมาณหนึ่ง โชคดีได้ครอบครัวช่วยเหลือ

สถานีถัดไป พี่น้องเพื่อนฝูงรอรับได้เลย จะหาเงินจากวงสังคม เข้ากลุ่มไหนก็อาศัยการติดต่อเป็นช่องทางสร้างรายได้ หาเงินออนไลน์ มีการลงทุนร่วมกับคนสนิท

ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกุมภ์

พระเสาร์ทับลัคนา แถมพระราหูล้วงทรัพย์ ดูสู้ชีวิตหนัก ดูอับจนหนทางยังไงก็ไม่รู้ ขนาดหมอดูยังส่ายหน้า แต่ท่ามกลางกระสุนจากดาวบาปพระเคราะห์ไล่ต้อนไปจนมุม กลับทำให้ชาวกุมภ์ลุกขึ้นมาสู้ สุดท้ายพระราหูยังยอมใจ เทโชคลาภใหญ่ให้ มีโอกาสได้เงินทองก้อนโตจากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ ได้มรดกเก่าแก่ของครอบครัว

บทสวดสะเดาะเคราะห์ร้ายจากภัยราหู

“มนต์ราหู” คือ บทสวดอาฏานาฏิยปริตร, คาถาท้าวเวสสุวรรณ, บทสวดภาณยักษ์ เป็นการสวดแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้เทพยดา ยักษ์ และอมนุษย์ทุกตน เพื่อขอระงับภัยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อสวดแล้วสามารถป้องกันภัย ขับไล่สิ่งอัปมงคล และได้รับความคุ้มครองจากเทวดา ทำให้ผู้สวดมนต์อยู่เย็นเป็นสุข เกิดสิริมงคลขึ้นกับชีวิต

ดาวราหู-ราศีมีน

เป็นราหูโทษทุกข์ มักนำเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ แถมโยกถึงดาวมฤตยู ทุกขลาภ เคราะห์กรรมทางการเงิน ไม่จำเป็นอย่าไปทำพิธีเร่งเครื่องราหู !

ณ จุดเวลาที่ดาวราหูย้ายราศี คือ วันอังคาร 17 ตุลาคม 2566 เวลาเช้า 06.22 น.

8 ลัคนาราศี ไปลา-มาไหว้ พบผู้ใหญ่ให้อ่อนน้อม

  • ไปลา : เมษ ตุลย์ กุมภ์ มิถุน สวดเพื่อความเป็นสิริมงคล หลุดพ้นจากเคราะห์กรรม
  • มาไหว้ : มีน กันย์ มังกร พฤษภ สวดเพื่อป้องกันภัยอันตรายทั้งปวง

คลิปจาก : sombool2012

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin (1) (2) (3), คลิปจาก sombool2012

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 12 ราศี หลังราหูย้าย 17 ตุลาคม 2566 นานถึง 567 วัน อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2566 เวลา 15:01:17 21,966 อ่าน
TOP