x close

หมอปลาย กระซิบอีก ! เห็นหน้านายกฯ แล้ว ตัว พ. บ่าแข็ง แต่ไม่ใช่ พ. นี้...

 

          หมอปลาย พรายกระซิบ เห็นหน้านายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของไทยแล้ว อักษรย่อตัว พ. คนนี้บ่าแข็ง แต่อาจจะนั่งเก้าอี้ไม่ครบวาระ 4 ปี - ทักแรงถึงอดีตนายกฯ แดนไกล กลับบ้านอาจถึงตาย

          เรียกว่ากระแสการเมืองไทยยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และถูกพูดถึงในหลายวงการตั้งแต่วงการบันเทิงยันวงการหมอดู โดยล่าสุดใน รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ช่อง 8 ทางช่อง 8 ที่มี อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ก็ได้เชิญ หมอปลาย พรายกระซิบ นักพยากรณ์ หมอดูชื่อดัง มาร่วมพูดคุยและทำนายเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีคนถัดไป

 หมอปลาย

          ในช่วงหนึ่ง อ.ยิ่งศักดิ์ ได้ถามว่า ตอนนี้ที่พรรคเพื่อไทยจับมือกับพรรคภูมิใจไทยจะจัดตั้งรัฐบาล เห็นบอกว่าจะจัดตั้งรวมกันไม่มีลุง ซึ่ง หมอปลาย ได้ตอบว่า "ก็อาจจะไม่มีลุงมานั่งตรงเส้นเดียวกัน แต่อาจจะไปอยู่ตรงหัวแถวเลยก็ได้ (หัวเราะ) ก็แทรกเข้ามาหัวแถว คือหนูบอกตลอดว่า อยู่บนพานที่ถูกยกไว้อยู่แล้ว ไม่ได้เอามาเล่นกับเด็ก ๆ ลุง น้า ทั้งหลาย มันไม่ได้ค่ะ"

          หมอปลาย กล่าวอีกว่า ตอนนี้ที่เห็นขึ้นอยู่ประมาณ 3 คน ที่หน้าคล้ายกันมี 2 คน ที่ตนยังแยกไม่ออก อีกคนหนึ่งขอตัดดีกว่า ไม่น่าได้ ที่บอกว่านายกฯ มีบ่าแข็ง ตัวอักษร พ. ใช่ พิธา หรือเปล่า ? ใช้อักษร P ด้วย แต่ไม่ใช่พิธา เพราะพิธาไม่มีบ่าแข็ง

          เมื่อสอบถามว่า พ. มาจาก พัชรวาท น้องของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือไม่ ? หมอปลาย ได้ระบุว่า "หนูไม่ได้พูดนะคะ พ. ตัว P. ก็เทือก ๆ นี้ค่ะ หรือท่านพีระพันธุ์ ? พวกสืบสายเลือด แต่คิดว่า (ตอบอึกอัก) ก็ประมาณนี้แหละค่ะ ใช่ (หัวเราะ)

 หมอปลาย

แล้วที่หน้าคล้ายกัน 2 คนคือใคร ?

          หมอปลาย :
2 คนนี้แหละค่ะ ลองไปค้นหาในเน็ตดู เอาแบบนี้ เวลาที่จุดธูปถามท่านยม ทรงหน้าที่หนูเห็นคือ ใส่เครื่องแบบ หน้าผากโหนก ๆ หน่อย เนินภูเขาตรงหน้าผากสวยมาก ดูแล้วเป็นคนใจเย็น แล้วก็ไม่ได้สูงมาก ผิวขาวเหลือง ไม่คล้ำดำ

          จริง ๆ ฟังอาจจะคิดว่าหนูแถไป แต่มันก็แปลตรงตัว ไม่มีลุงก็คืออาจจะแค่ 2 คน แค่ไม่มีลุงเท่านั้น แค่ถอยมาอีกก้าวหนึ่ง เป็นใครก็ได้ที่อยู่ในสายเลือด มันก็ได้อยู่แล้ว ส่วนดวงเมืองเรา นายกฯ คนที่ 30 นั่งได้นานไหมนั้น เปิดหลายรอบแล้วก็ยังไม่นานค่ะ คำว่าไม่นานของหนูคือประมาณ 2-3 ปี ไม่ครบ 4 ปี

 หมอปลาย
เดือนกันยายน หรือพฤศจิกายนที่ว่าจะมีอะไรพลิก ๆ มันคือพลิกอะไร ?

          หมอปลาย :
ช่วงประมาณพฤศจิกายน น่าจะเป็นช่วงที่คำตอบค่อนข้างจะชัดเจนว่า ระบอบจะเป็นอย่างไร เปลี่ยนไปในทิศทางไหน และความรุนแรงก็เห็นชัดเลยว่า จะไม่ประนีประนอมหรืออย่างไร จะเป็นช่วงเดือนนั้น ซึ่งถ้าจะสงบ ต้องใช้คำว่า สู้แล้วหยุดที่รุ่นเรา (หัวเราะ)

ถามถึงอดีตนายกฯ คนแดนไกล จะกลับบ้าน เขามีสิทธิ์กลับบ้าน หมอปลายไปทักเขาแบบนั้นแบบนี้ทำไม ?

          หมอปลาย : ก็ต้องบอกว่า มีสิทธิ์กลับบ้านถูกต้องค่ะ แต่เราก็ต้องดูว่าช่วงเวลาในการกลับ มันถูกต้องและเหมาะสมไหม กลับช่วงนี้ไม่ดี จิ้งจกทักยังต้องฟังเลยนะ อันนี้คนทักเยอะนะคะ ยิ่งต้องฟัง ถ้ายังดันทุรังกลับ สิ่งที่แย่สุด ก็หนักมากค่ะ ไม่อยากได้ยินข่าวนั้นค่ะ เอาตรง ๆ หนูยังไม่เห็นท่านได้เหยียบแผ่นดินไทยในปีนี้และปีหน้า

 หมอปลาย
อันตรายที่ไม่อยากให้เห็นถึงชีวิตใช่ไหม ?

          หมอปลาย :
ใช่ค่ะ

หมอปลายกำลังจะบอกว่าพรรคเพื่อไทย หลังจากนี้ไม่มีอนาคตแล้วใช่ไหมคะ ถ้าตัดสินใจแบบนี้ ?

          หมอปลาย :
(พยักหน้ายิ้ม)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอปลาย กระซิบอีก ! เห็นหน้านายกฯ แล้ว ตัว พ. บ่าแข็ง แต่ไม่ใช่ พ. นี้... โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2566 เวลา 21:58:55 37,309 อ่าน
TOP