x close

หมอช้าง ทศพร ดูดวงปี 2566 เผยภาพใหญ่-ดวงเมือง มีจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ !

          หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดูดวงปี 2566 กับภาพใหญ่ เผยดวงดาวเปลี่ยนเยอะมาก มีช่วงที่ดวงเมืองแรง ก่อนถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ เข้าสู่ปีแห่งการพลิกฟื้น
หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดูดวงปี 2566 ดวงเมืองปี 66

          มาเปิดคำทำนายดวงชะตา 12 ราศี ปี 2566 แบบเจาะลึกรับปีใหม่ในรายการ โหนกระแส วันที่ 2 มกราคม 2566 ทั้งที งานนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ก็ไม่พลาดที่จะเผยคำทำนายดวงชะตาแบบภาพรวมของปีนี้ให้ได้ติดตามกันด้วย

          โดยทาง หมอช้าง ทศพร ระบุว่า พูดเรื่องดวงต้องเข้าใจว่าไม่มีใครดวงดีทั้งหมด ใน 12 ราศี ต้องมีดีบ้างไม่ดีบ้างปนกัน จะมาทายเอาใจกัน ก็โกหกกัน ใครที่ดีก็อย่าไปประมาท ใครที่ไม่ดีก็อย่าไปตกใจ ทุกอย่างมีทางออก ทางแก้ของมัน อยู่ที่เราจะเตรียมตัวอย่างไร ปีใหม่หนีไม่พ้นเรื่องการทำบุญ เดี๋ยวนี้เราใช้สายมูกันหมด จริง ๆ การทำบุญก็คือทำบุญไม่ใช่เรื่องมูอะไร มันก็อยู่คู่คนไทยมานาน

          ก่อนไปเข้า 12 ราศี ขอเป็นภาพใหญ่ก่อน ในครึ่งปีแรก ใครที่ชอบเรื่องดวงจะทราบว่าดวงดาวเปลี่ยนเยอะมาก เริ่มตั้งแต่ดาวเสาร์เปลี่ยน ดาวเสาร์ 2 ปีครึ่ง กว่าจะย้ายราศี ดาวมฤตยู เข้าดวงเมือง เมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา จริง ๆ ดาวมฤตยูออกจากดวงเมือง เมื่อ 7 กรกฎาคม 2565 ออกไปแป๊บหนึ่งแล้วกลับมาใหม่ 1 ธันวาคม 2565 ภาษาดวงเรียกว่าดาวโคจรผิดปกติ โดยหลักเวลาออกไปยาวเลย เป็นสิบ ๆ ปีถึงกลับมา แต่นี่ออกไปปุ๊บกลับมา 1 ธันวาคม 2565 แล้วจะอยู่ไปจนถึงเดือนมีนาคม

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดูดวงปี 2566 ดวงเมืองปี 66

          ช่วงระยะทางที่แรงของดวงเมืองจะเริ่มตั้งแต่ 1 ธันวาคมไปจนถึงสิ้นเดือนของมีนาคมเพราะช่วงนั้นมีทั้งดาวมฤตยู ดาวเสาร์เปลี่ยนแปลงเยอะ แต่ข่าวดีคือพอเข้าเดือนเมษายนดวงดาวที่ดีที่สุดอย่างดาวพฤหัสฯ จะโคจรเข้าดวงเมือง เป็นจุดเปลี่ยนและเป็นปีแห่งการพลิกฟื้นจริง ๆ เวลาเราทายว่าดวงเมืองจะดีขึ้น ไม่ใช่ 1 มกราคม ต้องย้ำว่าเดือนเมษายน เป็นต้นไป จะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของดวงเมือง ใครรอลุ้นรออะไรอยู่ต้องมีข่าวดีเข้ามา

          ทีนี้พอเข้าสู่ปีใหม่ คนไปไหว้พระทำบุญ เซียนไหว้พระ 9 วัดก็เป็นเรื่องที่ดี แต่จริง ๆ แล้วเวลาทำบุญเราไม่ได้เน้นปริมาณ เราไม่ได้บอกว่าต้องไปให้ครบวันเดียว ส่วนมากโดยเฉลี่ยโบสถ์ปิด 5-6 โมงเย็น บางที่วัดที่ 7 ที่ 8 ไม่ทันแล้ว ไปยืนพนมมือไหว้ มันไม่ได้อะไร ถ้าคุณชอบ 9 วัดจริง ๆ ก็กระจายไปวันละวัดสองวัด เรื่อย ๆ ค่อย ๆ สะสมไปก็ได้ 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดูดวงปี 2566 ดวงเมืองปี 66

          แต่โบราณเชื่อว่าถ้าเราเริ่มต้นปีใหม่ด้วยหลักชัยของชีวิต เขาก็นิยมไปไหว้ศาลหลักเมือง เอาฤกษ์เอาชัยเข้าสู่ปีใหม่ของเรา หรือการทำบุญรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งปีใหม่ที่ชงปีเดียวคือปีระกา เป็นเจ้าภาพ ถ้าสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเราเองก็เป็นเรื่องที่ดี บางคนชงเข้าใจผิด มันไม่ใช่ปีที่ร้ายเสมอไป มันเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรรอเราอยู่ บางคนเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย บางคนเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน บางคนเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพแวดล้อม ดังนั้นคนที่ชงก็ไม่ได้น่าเป็นห่วงมาก ถ้าเราดูแลตัวเองให้ดี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอช้าง ทศพร ดูดวงปี 2566 เผยภาพใหญ่-ดวงเมือง มีจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ! อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2566 เวลา 17:18:02 11,156 อ่าน
TOP