x close

ดูดวง 12 ลัคนาราศี ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน 2565 กับ อ.ปรัชญาโหราจารย์

          ดูดวงรายปักษ์ 16-30 พฤศจิกายน 2565 โดย อ.ปรัชญาโหราจารย์ ที่จะมาเปิดคำทำนาย ดูดวง 12 ราศี ดวงใครจะเด่นเรื่องไหน พร้อมเคล็ดลับการเสริมดวง เพื่อชีวิตดียิ่งขึ้น
ดูดวง

          ถึงเวลาดูดวงรายเดือนกันอีกครั้ง กับดวงปักษ์หลัง เดือนพฤศจิกายน ที่ อ.ปรัชญาโหราจารย์ จะมาสรุปภาพรวม ดูดวง 12 ราศี จากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวต่าง ๆ ซึ่งจะส่งผลอย่างไรกับชีวิต ดวงด้านไหนของคุณจะโดดเด่น หรือมีสิ่งใดที่ต้องระวังบ้าง มาดูดวงแม่น ๆ พร้อมวิธีเสริมดวงให้คุณสร้างและออกแบบชีวิตดี ๆ ส่งท้ายเดือนกัน

          สำหรับช่วงกลางไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 ที่หลายคนเหน็ดเหนื่อยกับการต้องสู้กับชีวิตมาตลอดปี เพราะดวงดาวค่อนข้างผันผวน และตัวช่วยที่ดีของดวงชะตา ทั้งดาวพฤหัสบดี (๕) ประธานศุภเคราะห์ ก็เดินถอยหลังจนถึงต้นเดือนธันวาคม รวมถึงดาวพุธ (๔) ก็หยุดนิ่งและเดินถอยหลังในหลายจังหวะ อีกทั้งความผันผวนของดาววงโคจรรอบนอก และที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ คือ ดาวอังคาร (๓) กำลังเดินถอยหลังในราศีพฤษภ (คุณภาพปรเกษตร+เทวีโชค) ยาวจนต้นปี 2566 ซึ่งจะร่วมกุมดาวมฤตยู (๐) ที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษยาว ๆ ไปถึงต้นปีหน้า ทำให้ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุปัจจุบันทันด่วน ไม่คาดคิด โทษทุกข์ที่มีโอกาสหนัก เมื่อโยคสัมพันธ์กับดาวเสาร์ (๗) ที่กำลังเดินหน้า ความหนักหน่วงไม่ต้องพูดถึง

          ในปักษ์หลังนี้ ดวงดาวที่มีอิทธิพลโยกย้ายในช่วงการพยากรณ์ ดาวอาทิตย์ (๑) ยกเข้าราศีพิจิก ดาวอาทิตย์ตกน้ำ ตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน - 16 ธันวาคม 2565 ซึ่งโคจรทับดาวพุธ (๔) และศุกร์ (๖) ในภพมรณะดวงเมือง เป็นจุดเริ่มต้นที่ต้องระวังในการเสียชีวิตของผู้มีชื่อเสียงและความเจ็บป่วย รวมถึงการกลับมาหรือกลายพันธ์ุของโควิด 19 การเงินการคลังเศรษฐกิจในประเทศรั่วไหลหรือเสียหายได้ รวมถึงการค้าการลงทุนก็ต้องระวังการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดเช่นกัน ดวงดาวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ดาวศุกร์ (๖) ยกเข้าราศีธนู 8 ธันวาคม 2565 ดาวมฤตยู (๐) ถอยหลังยกเข้าราศีเมษทับดวงเมืองอีกครั้ง 1 ธันวาคม 2565 ดาวพุธ (๔) ยกเข้าราศีธนู คุณภาพปรเกษตร 27 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงลัคนาเมษ หรือชาวราศีเมษ

          การเงินต้องระมัดระวังเสียหาย ควรประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและไม่เกิดประโยชน์ แม้การงานจะเริ่มเดินหน้าจากการที่รอคอยมานาน การค้าการติดต่อยังต้องระมัดระวังความผันผวน ความรักมีเกณฑ์ห่าง ๆ กันด้วยภารกิจบางอย่าง หรือเบื่อ ๆ อยาก ๆ ไม่รู้ตัว ช่วงนี้ลางสังหรณ์แรง บางท่านคาดการณ์ล่วงหน้าได้ หากประพฤติปฏิบัติดี สุขภาพต้องระมัดระวัง ขับรถ ลงเรือ ขอให้มีสติ ปลายเดือนการเงินและความรักจะเริ่มเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

 • เคล็ดลับเสริมดวง พักผ่อนให้เพียงพอ สวดมนต์ไหว้พระก่อนขับรถหรือออกจากบ้าน ทำบุญโรงพยาบาล ปล่อยปลาหน้าเขียง 8 ตัว หรือ 12 ตัว เพื่อทำให้สุขภาพดี
ดูดวง

ดูดวงลัคนาพฤษภ หรือชาวราศีพฤษภ

          ความสำเร็จยังมีต่อเนื่อง ช่วงนี้ใจร้อน เสน่ห์แรง พลังทางเพศจัดเต็ม การเงินมีโอกาสดี มีหุ้นส่วนใหม่ ๆ หรือมีคนเข้ามาสนใจในทางชู้สาวมากเป็นพิเศษ หันมาออกกำลังกายทั้งนอกบ้าน ในบ้าน และในร่มเป็นพิเศษ พักผ่อนให้เพียงพอจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ ช่วงนี้มีความคิดโลดแล่นมาก รวมถึงสนใจโหราศาสตร์หรือศาสตร์ที่ใช้ความคิดมากยาว ๆ ไปอีกหลายปี ปลายเดือนให้ระวังการเงินผันผวน อย่าประมาท

 • เคล็ดลับเสริมดวง ไหว้พระราหู เสริมดวงด้วยการบูชา ร.5 ทุกวันอังคาร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนนับถือ หากมีแฟนให้ชวนกันไปทำบุญ พระตรีมูรติ จะทำให้ทะเลาะกันน้อยลง ในบ้านอบอุ่นมากขึ้น ปล่อยปลาหน้าเขียง 17 ตัว เสริมการเงินได้เป็นอย่างดี
ดูดวง

ดูดวงลัคนาเมถุน หรือชาวราศีเมถุน

          งานดี ๆ กำลังจะไหลมาเมื่อเข้าเดือนธันวาคม ให้รอสักหน่อย ช่วงนี้อะไรติด ๆ ขัด ๆ ขัดใจ ขวางหูขวางตาพอสมควร ให้ใจร่ม ๆ เพราะจะทำให้เครียดโดยใช่เหตุ หาอะไรทำให้สบายใจ ไม่ต้องเครียดในช่วงนี้ เพราะดาวหลายดวงรวมกันอยู่ในภพอริ เพื่อนฝูงที่คุยกันดีกลับเห็นไม่ตรงกันซะอย่างนั้น ญาติพี่น้องที่เคยช่วยเหลือก็กลับช่วยน้อยลง บุตรบริวารดื้อ ใช้สอยลำบาก แต่เซ้นส์แม่น ทำอะไรตามเซ้นส์จะได้ผลดี ให้พึ่งตัวเองไปก่อน ช่วงปลายเดือนเป็นต้นไปอะไร ๆ จะดีขึ้นแบบคาดไม่ถึงทีเดียว

 • เคล็ดลับเสริมดวง ให้บูชา ร.5 และพระพิศเนศ ทุกวัน จ่ายค่าน้ำให้คุณแม่ทุกเดือน บูชาเจ้าแม่กวนอิม ปล่อยปลาหน้าเขียง 15 ตัว ช่วยเสริมดวงการเงินให้ลื่นไหล
ดูดวง

ดูดวงลัคนากรกฎ หรือชาวราศีกรกฎ

          ช่วงนี้ต้องระมัดระวังรายจ่ายจากครอบครัวที่ไม่จำเป็น จะทำให้ไม่ขัดสนติดขัด ช่วงนี้ครอบครัวเริ่มมีโรแมนซ์เพิ่มขี้น อย่าทำให้น้ำหวานเป็นยาขม ต้องหมั่นเติมความสุขด้วยความเข้าใจให้กันและกัน การงานยังไปได้ต่อเนื่อง สุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ เป็นโรคอะไรต้องดูแลแต่เนิ่น ๆ จะกำเริบได้ในช่วงนี้

 • เคล็ดลับเสริมดวง จ่ายค่าไฟให้คุณพ่อคุณแม่ หรือตัดแว่นให้ท่าน จะได้บุญใหญ่และเสริมดวงได้เป็นอย่างดี บูชาพระพิศเนศปางนอน จะทำให้เกิดโชคลาภทางการงานและความสำเร็จ ปล่อยปลาหน้าเขียง 6 ตัว เพื่อเสริมดวงด้านการเงิน และแก้พินทุบาทว์ ดาวอาทิตย์ที่จรเสีย
ดูดวง

ดูดวงลัคนาสิงห์ หรือชาวราศีสิงห์

          ช่วงนี้ญาติเยอะ มีภาระกับครอบครัวพอสมควร ทั้งเรื่องการเงินที่ต้องระมัดระวังรั่วไหล ผันผวน การค้าการเจรจาต้องพูดด้วยสติมากเป็นพิเศษ ระมัดระวังคำพูดที่ตรงและแรงเกินไปกับทั้งคนในบ้านและนอกบ้าน เรื่องที่หวังไว้จะเสียหายได้ ปัญหาต่าง ๆ ยังคงต้องแก้ด้วยสติต่อไป เซ้นส์แม่น และเป็นตัวนำทางชีวิตได้ในระดับหนึ่ง การค้าช่วงปลายเดือน หรือต้นเดือนธันวาคม จะมีจังหวะดีทั้งเรื่องการงานและการเงินที่รอคอย ให้ทำบุญเสริมดวง รอจังหวะไม่ให้กรรมมาตัดรอน

 • เคล็ดลับเสริมดวงบูชา พระพิศเนศ พระสีวลี ไหว้ศาลหลักเมืองประจำจังหวัด ปล่อยปลาหน้าเขียง 17 ตัว เสริมการเงิน
ดูดวง

ดูดวงลัคนากันย์ หรือชาวราศีกันย์

          ช่วงนี้การเงินถือว่าดี แต่ก็อย่าประมาทรายจ่ายที่ไม่จำเป็น มีโอกาสติดต่อกับเพื่อนฝูงสังคมเพื่อโอกาสใหม่ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน สมองปรู๊ดปร๊าด คิดอะไรได้ฉับไว กระฉับกระเฉง เดือนหน้าจะมีโอกาสใหม่ ๆ เพิ่มขี้น ให้เตรียมความพร้อมอยู่เสมอ สุขภาพต้องระวัง พักผ่อนให้เพียงพอ ความรักยังมีตัวเลือกเยอะ แต่ยังไม่ค่อยถูกใจนัก

 • เคล็ดลับเสริมดวง ไหว้พระพิศเนศ และพระแม่ลักษมี บูชา ร.5 ทุกวันอังคาร ปล่อยปลาหน้าเขียง 21 ตัว เสริมการเงินและความสำเร็จ
ดูดวง

ดูดวงลัคนาตุลย์ หรือชาวราศีตุลย์

          ช่วงนี้การเงินยังผันผวน ระวังรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ควรออกกำลังกายบ้างให้สมวัย ขยันหาเงิน และมีโอกาสหาเงินในหลาย ๆ ช่องทาง ความมั่นคงยังไปได้ต่อเนื่อง ขอเพียงแค่อย่างประมาทและให้อยู่ในศีลในธรรม ทุกอย่างจะไปได้สวยงามสมใจ ระวังอารมณ์ร้อนและกิเลสที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ คนที่รักชอบต้องดูนาน ๆ อาจมีเรื่องไม่ดีตามมา ต้องใช้สติให้มากกว่าอารมณ์ เดี๋ยวจะเข้าเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว

 • เคล็ดลับเสริมดวง ทำบุญกับพระพิศเนศปางนอน บูชาพระราหู สวดมนต์นั่งสมาธิแผ่ทุกวันพุธกลางคืน ปล่อยปลาหน้าเขียง 8 ตัว
ดูดวง

ดูดวงลัคนาพิจิก หรือชาวราศีพิจิก

          การงานโดดเด่น แต่ระมัดระวังความใจร้อนมากเป็นพิเศษ จะทำให้งานเสียได้ โชคลาภ ความสำเร็จมีเข้ามาบ้างในช่วงนี้ ระมัดระวังอารมณ์กับคู่ครองหรือหุ้นส่วนสักหน่อยจะทำให้บรรยากาศดีขึ้น หากทำทุกอย่างด้วยสติจะทำให้สิ่งที่มุ่งหวังไม่ไกลเกินจริง

 • เคล็ดลับเสริมดวง ทำบุญแก่ผู้ยากไร้ ผู้ป่วย ทำบุญโรงพยาบาล หนังสือ ให้ความรู้แก่ผู้อื่น บูชา ร.5 ปล่อยปลาหน้าเขียง 19 ตัว
ดูดวง

ดูดวงลัคนาธนู หรือชาวราศีธนู

          หากรู้สึกติด ๆ ขัด ๆ ให้ลองทำใจนิ่ง ๆ จะพบทางออก ช่วงนี้เน้นพลังบุญ พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะจะให้คุณกับดวงชะตา หากไม่ทำผิดเสียเองจะเดือดร้อนเสียหายเพิ่มขึ้น การเงินยังพอไปได้ แต่ก็มีรายจ่ายไม่คาดคิด ช่วงนี้มีบารมี คนคิดไม่ดีจะแพ้ภัยไปเอง สุขภาพยังต้องระวังความใจร้อน ออฟฟิศซินโดรม โรคทางเดินหายใจ ภูมิแพ้กำเริบ อุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท การงานยังไม่มีจังหวะดี ให้รอเดือนหน้าจะสวยงามกว่าเดือนนี้

 • เคล็ดลับเสริมดวง ล้างห้องน้ำวัด บริจาคหนังสือ ทำบุญหล่อพระประธานปางสมาธิ บูชา ร.5 ร่วมทำบุญโรงศพ โรงพยาบาล สิ่งปลูกสร้างภายในวัด ปล่อยเต่า 10 ตัว
ดูดวง

ดูดวงลัคนามังกร หรือชาวราศีมังกร

          การงาน-การเงินไปได้ดีพอสมควร แต่ระวังอารมณ์กับบุตรบริวารและคนใกล้ตัว ช่วงนี้ใจร้อน ปากเสียเป็นพิเศษ ให้ระวัง โชคลาภพอมีจากงานที่ได้รับมอบหมาย ความสำเร็จยังพอมีให้ได้ชื่นใจ ความรักยังไปได้ดีพอสมควร ขับรถ ลงเรือ ยังต้องระวังอุบัติเหตุไม่คาดคิด

 • เคล็ดลับเสริมดวง ทำบุญค่าน้ำ-ค่าไฟให้พ่อแม่หรือที่วัด ทำบุญหนังสือสวดมนต์ ปล่อยปลาไหล 12 ตัว เสริมการเงิน
ดูดวง

ดูดวงลัคนากุมภ์ หรือชาวราศีกุมภ์

          ช่วงนี้งานเด่น มีบริวารช่วยเหลือการงานให้สำเร็จลุล่วง ความสำเร็จมีให้เห็นตั้งแต่เดือนนี้ยาวไปถึงเดือนธันวาคม แต่เรื่องในบ้านอาจจะร้อน ๆ ให้ใจเย็น จะทำลายความสุขครอบครัวได้ ช่วงนี้จะลุยงานเป็นพิเศษ การออกสังคมช่วยให้เกิดความสำเร็จ ให้ระวังสุขภาพ เพราะโหมงานหนักเกินไป ความรักไปได้เรื่อย ๆ และมีคนที่ทำงานด้วยกันมาทอดสะพาน

 • เคล็ดลับเสริมดวง ทำบุญโรงพยาบาล ค่าน้ำ-ค่าไฟให้พ่อแม่ บูชาพระราหู นั่งสมาธิทุกวันพฤหัสบดี บูชา ร.5 และสมเด็จพุฒาจารย์ (โต)
ดูดวง

ดูดวงลัคนามีน หรือชาวราศีมีน

          ดาวส่วนใหญ่จะเข้าภพศุภะ ความสำเร็จที่ได้ต้องผ่านปัญหาอุปสรรคไปด้วยสติอย่างแท้จริง ไม่ได้โรยกลีบกุหลาบเลย แต่คุณก็ทำได้ การเงินยังผันผวน ดาวราหูยังค้นทรัพย์ ดาวการเงินเดินถอยหลัง ให้ประหยัดและควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ความรักพอไปได้หากไม่ใช้อารมณ์มากเกินไปนัก สุขภาพต้องระวังระบบฮอร์โมน อวัยวะสืบพันธ์ุ ทางเดินหายใจ และอุบัติเหตุไม่คาดคิด

 • เคล็ดลับเสรืมดวง บูชา ร.5 พระพิศเนศปางนอน พระเจ้าตากสิน ปล่อยปลาหน้าเขียง 8 ตัว
ดูดวง

          อย่างไรก็ตาม ดวงจะตกหรือรุ่งโรจน์แค่ไหนก็อย่าลืมว่าไม่มีใครใหญ่เกินกรรม กรรมปัจจุบันสำคัญที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ.ปรัชญาโหราจารย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง 12 ลัคนาราศี ปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน 2565 กับ อ.ปรัชญาโหราจารย์ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:46:33 10,435 อ่าน
TOP