x close

9 เครื่องรางความรัก ญี่ปุ่น เครื่องรางเสริมดวงความรักยอดฮิตจากศาลเจ้าดัง

          เครื่องรางความรักญี่ปุ่นจากวัดและศาลเจ้าชื่อดัง มีเครื่องรางแบบไหนของวัดใดบ้าง ที่ช่วยเสริมดวงความรักให้ปัง มาดูเครื่องรางญี่ปุ่นเหล่านี้กัน
เครื่องราง

          เรื่องของสายมูไม่เข้าใครออกใคร เพราะการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาไว้กับตัวก็เหมือนเป็นการเติมพลังใจให้รู้สึกมีโชค ความรักก็เช่นกัน หลายคนที่รู้สึกว่าความรักไม่ราบรื่นหรือไม่สมหวังก็มักจะหาเครื่องรางมาพกติดตัวไว้ และเครื่องรางความรัก ญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนเชื่อมั่นและศรัทธา กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำ 9 เครื่องรางเสริมความรัก จากศาลเจ้าชื่อดังมาให้รู้จักกัน ดูสิว่าจะมีเครื่องรางจากวัดไหนที่น่าสนใจบ้าง

เครื่องรางญี่ปุ่นคืออะไร

บูชาแบบไหนให้สมหวัง

          เครื่องรางความรักของญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเรียกว่า เอ็นมุซุบิ แปลว่า การผูกชะตาเข้าด้วยกัน สื่อถึงการมีความรักที่ราบรื่น ซึ่งมีวัดและศาลเจ้ามากมายทั่วญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางความรัก เชื่อไหมว่าแค่ในโตเกียวก็มีศาลเจ้ามากถึง 1,866 แห่งและวัดอีก 2,868 วัดแล้ว โดยการพกเครื่องรางของญี่ปุ่นนั้นมีวิธีการแนะนำ เพื่อให้ได้ผลสัมฤทธิ์ดังนี้

  • ไม่ควรพกหลายอัน - เป็นความเชื่อที่ว่า หากพกเครื่องรางเรื่องเดียวกันหลาย ๆ อัน จะทำให้เทพเจ้าตีกัน ว่าตกลงแล้วเราศรัทธาเทพเจ้าองค์ไหนกันแน่ จึงทำให้การพกเครื่องรางหลาย ๆ อันแทนที่จะช่วยให้เห็นผลไว กลับไม่ได้ผลเลย
  • นำไปคืนหลังครบ 1 ปี - ว่ากันว่าเครื่องรางจะมีอายุ 1 ปี หากสมหวังแล้วก็ควรนำไปคืนที่ศาลเจ้าพร้อมกับไหว้ขอบคุณ หรือถ้าไม่สมหวังก็ควรนำไปคืนเมื่อครบ 1 ปีแล้วซื้อใหม่ ไหว้ขอพรใหม่ ไม่ควรพกอันเดิมไปตลอด
  • วิธีการพกที่ดีที่สุดคือห้อยคอ - เหมือนกับพระเครื่องนั่นแหละค่ะ คือต้องอยู่ติดตัวและอยู่ที่สูง หรือหากไม่กล้านำมาห้อยคอ ก็แค่พกติดตัวไว้ในที่ที่ไม่ต่ำเกินไป ส่วนใหญ่แล้วคนญี่ปุ่นจะนิยมห้อยกระเป๋าหรือพกใส่กระเป๋าสตางค์
  • ห้ามแกะเครื่องราง - เมื่อได้เครื่องรางมาแล้ว ไม่ต้องสงสัยหรืออยากรู้อยากเห็น ไปแกะหรือเปิดเครื่องรางเสียล่ะ เพราะเชื่อกันว่าเมื่อเปิดออกก็จะทำให้ความโชคดีของเราหลุดลอยออกไปด้วย
  • พกเครื่องรางไว้ในที่ที่เห็นง่าย - การพกเครื่องรางญี่ปุ่นนั้นไม่นิยมให้เก็บเอาไว้อย่างมิดชิด ควรห้อยให้เรามองเห็นอยู่เสมอ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้เราตั้งใจอธิษฐาน ดังนั้นถ้ามันจะเสียหายหรือสึกหรอบ้างก็ไม่เป็นไร

9 เครื่องรางความรักญี่ปุ่น

จากวัดดัง

          เมื่อทราบวิธีการพกเครื่องรางญี่ปุ่นกันแล้ว มาดูกันว่ามีเครื่องรางอะไรที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสริมดวงความรักกันบ้าง

1. ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa

          ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดไซตามะ ขึ้นชื่อเรื่องความรักเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีหลายคู่มาขอพรความรักที่นี่แล้วสมหวัง วัดนี้จะทำลูกแก้วเอ็นมุซุบิแจกวันละ 20 อัน เพื่อให้นำไปเสริมดวงและหากความรักสมหวังแล้วให้เอามาคืน เมื่อคืนลูกแก้วแล้วจะได้รับแหวนด้ายแดง “ยูอิ ฮิโมะ” มาแทน ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ความรักของทั้งสองคนจะยืนยาวและมั่นคง แต่ถ้าไปไม่ทันลูกแก้ว ทางศาลเจ้าก็มีเครื่องรางให้บูชา มีทั้งทรงถุงผ้าและทรงดอกไม้ ขึ้นอยู่กับเทศกาลในแต่ละช่วง ซึ่งช่วยเสริมดวงในด้านความรักได้ดีเช่นกัน
เครื่องราง

ภาพจาก : Instagram kawagoe_hikawa

2. ศาลเจ้า Jishu

          ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในวัด Kiyomizu หรือวัดน้ำใสแห่งเมืองเกียวโตอันโด่งดัง เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงด้านการแต่งงาน ทั้งยังมีจุดเด่นคือ หินทำนายรัก เป็นหินเสี่ยงทายที่ตั้งอยู่ 2 ก้อน ห่างกันพอสมควร ให้เราเดินหลับตาจากหินฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่งพร้อมกับอธิษฐานเรื่องความรักไปด้วย หากเดินไปแตะหินได้โดยไม่ต้องมีใครช่วย ความรักจะสมหวังในเร็ววัน ส่วนเครื่องรางที่มีชื่อเสียงคือเครื่องรางสีแดงที่ชื่อว่า “คิวปิด” ที่ช่วยเสริมโชคด้านความรักให้พบเจอกับคนที่กำลังรอคอย นอกจากนี้ยังมีเครื่องรางที่ให้คู่รักพกคู่กัน ช่วยทำให้ความรักราบรื่นอีกด้วย
เครื่องราง

ภาพจาก : jishujinja.or.jp

3. ศาลเจ้า Tokyo Daijingu

          ศาลเจ้าแห่งนี้มีคนไปขอพรแล้วสมหวังเรื่องความรักมาแล้วหลายคู่ ส่วนเครื่องรางความรักที่นิยมมากของที่นี่คือเครื่องรางรูปดอกซุซุรัน หรือดอกลิลลี่ ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมดวงด้านความรักแล้วยังเชื่อว่าจะนำความสุขมาให้กับผู้ที่พกด้วย และยังมีเครื่องรางความรักอีกหลากหลายรูปแบบให้เลือกพก น่ารัก ๆ ทั้งนั้น
เครื่องราง

ภาพจาก : tokyodaijingu.or.jp

4. ศาลเจ้า Ikuta

          ศาลเจ้าแห่งความรักประจำเมืองโกเบ เป็นศาลของเทพเจ้าแห่งสิ่งทอ จึงเป็นความเชื่อกันว่าเทพเจ้าจะช่วยถักทอความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และนำไปสู่ความรักในที่สุด สำหรับเครื่องรางความรักของศาลเจ้านี้มักจะขายเป็นคู่ เพื่อให้คู่รักพกไว้คู่กัน แต่คนโสดก็สามารถซื้อเอาไว้ได้ ถือเป็นเคล็ดว่าเตรียมไว้เพื่อมอบให้กับคนรักในอนาคต
เครื่องราง

ภาพจาก : ikutajinja.or.jp

5. ศาลเจ้า Nishiki Tenmangu

          ตั้งอยู่ในตลาดนิชิกิ ในเมืองเกียวโต เมื่อก่อนจะโด่งดังเรื่องเทพเจ้าแห่งการเรียน แต่ปัจจุบันเชื่อว่าช่วยเสริมดวงด้านความรักให้สมหวังได้ด้วย เนื่องจากการเล่นคำของชื่อศาลเจ้าไปพ้องกับคำว่า Nishiki-goi ที่แปลว่าปลาคาร์ฟหลายสี ซึ่งคำว่า Koi (goi) ที่แปลว่าปลาคาร์ฟสามารถแปลได้อีกความหมายคือ ความรัก ก็เลยเชื่อกันว่าช่วยเสริมดวงด้านความรักไปโดยปริยาย โดยเครื่องรางความรักของที่นี่จะทำเป็นรูปผีเสื้อคู่ หมายถึงคู่รักจะได้โบยบินอยู่ข้างกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องรางบรรเทาความเจ็บป่วยทางร่างกายและจิตใจ เหมาะกับคนที่อยากมูฟออนเป็นที่สุด
เครื่องราง

ภาพจาก : nishikitenmangu.or.jp

6. ศาลเจ้า Taga Taisha

          ตั้งอยู่ที่เมืองชิกะ เชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้สักการะเทพเจ้าคู่สมรสคู่แรกในญี่ปุ่น โดยมีตำนานกล่าวไว้ว่าที่นี่เป็นเกาะแห่งแรกที่ให้กำเนิดเทพเจ้าซึ่งเป็นตัวแทนธาตุในธรรมชาติ นั่นหมายความว่าที่นี่คือเกาะแห่งแรกที่สร้างมนุษย์ขึ้นมานั่นเอง รวมไปถึงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์การหาคู่ การตั้งครรภ์ และมีชีวิตที่แข็งแรงยั่งยืน และในเมื่อเป็นศาลของเทพเจ้าคู่สมรส เครื่องรางความรักของที่นี่จึงมักมาเป็นคู่ เอาไว้ให้คู่รักได้พกด้วยกัน เพื่อส่งเสริมให้ความรักมั่นคงยืนยาว
เครื่องราง

ภาพจาก : tagataisya.or.jp

7. ศาลเจ้า Nishino Jinja

          ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดฮอกไกโด หนึ่งในศาลเจ้าที่ทรงพลังเรื่องความรัก เนื่องจากเชื่อกันว่า เทพเจ้าซึ่งประดิษฐานอยู่ที่นี่เป็นเทพีผู้เชี่ยวชาญด้านการจับคู่ การคลอดราบรื่น และการเลี้ยงดูเด็ก จึงเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับการขอเนื้อคู่เลยทีเดียว เครื่องรางเสริมดวงความรักของที่นี่ก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบเสริมดวงเรื่องเนื้อคู่ และช่วยให้การแต่งงานราบรื่น สามารถเลือกบูชาได้ตามความต้องการ
เครื่องราง

ภาพจาก : nishinojinja.or.jp

8. ศาลเจ้า Keta Taisha

          ตั้งอยู่ที่เมืองอิชิคาว่า คำว่า Keta ซึ่งเป็นชื่อของศาลเจ้านี้หมายถึง พลังงานชีวิตไหลเวียนอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นจำนวนมากนั่นเอง จึงเหมาะสำหรับการหาคู่และเสริมดวงเรื่องการมีบุตร นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า เทพเจ้าแห่งการแต่งงานประดิษฐานอยู่ที่นี่ สำหรับเครื่องรางความรักของที่นี้มีหลายแบบหลายสีสัน แต่ละแบบจะมีสัญลักษณ์คำว่า "tekichu (的中)" ซึ่งมีความหมายว่า “ตี” เพื่อแสดงความมั่นใจว่าจะสามารถทำคำขอให้เป็นจริงได้ (ประมาณว่าตีคำขอได้แตกนั่นเอง)
เครื่องราง

ภาพจาก : ketataisya.buyshop.jp

9. ศาลเจ้า Koinomizu Jinja

          ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางความรักที่มีหลากหลายแบบให้เลือก และมีความพิเศษคือ ตามปกติแล้วเราจะไม่เปิดถุงเครื่องรางเนื่องจากต้องเก็บโชคไว้ข้างใน หากเปิดถุงออกจะทำให้โชคหายไป แต่หนึ่งในเครื่องรางความรักของที่นี่จะต้องเปิดถุงเพื่อขอพร โดยจะมีกระดาษพร้อมภาพวาดของร่มแห่งความรักอยู่ด้านใน ให้เขียนชื่อของเราไว้ที่ด้านซ้ายและชื่อของคนที่เราชอบไว้ที่ด้านขวา และรอจนความปราถนาเป็นจริงก่อนค่อยปิดยอดร่มเพื่อรักษาโชคที่ได้รับพรเอาไว้ เป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่น่ารักมากเลยทีเดียว
เครื่องราง

ภาพจาก : mizuta-koinoki.jp

          ทั้งนี้ไม่ได้ชี้นำให้งมงาย แต่พกไว้ก็ไม่เสียหายอะไร ถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจที่ดีอีกทางหนึ่ง ซึ่งหากใครอยากให้ความรักสมหวัง ได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพจาก : Instagram kawagoe_hikawa, jishujinja.or.jp, tokyodaijingu.or.jp, ikutajinja.or.jp, nishikitenmangu.or.jp, tagataisya.or.jp, nishinojinja, ketataisya.buyshop.jp, mizuta-koinoki.jp
ขอบคุณข้อมูลจาก : chillchilljapan.com, tsunagujapan.com, tourkrub.co, tokyoweekender.com, sugoii-japan.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เครื่องรางความรัก ญี่ปุ่น เครื่องรางเสริมดวงความรักยอดฮิตจากศาลเจ้าดัง อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:58:33 31,640 อ่าน
TOP