x close

ดูดวงเดือนพฤษภาคม รายปักษ์ 12 ราศี ใครจะดวงดี ใครต้องระวังตัว เช็กด่วน !

ดูดวง เดือนพฤษภาคม 12 ราศี ปักษ์แรกวันที่ 1-15 นี้ ราศีไหนจะดวงดี ชีวิตราบรื่น ราศีไหนมีเรื่องต้องเฝ้าระวัง ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก มาดูดวงแม่น ๆ กัน

เข้าสู่เดือนพฤษภาคมกันแล้ว เมื่อเข้าเดือนใหม่หลายสิ่งหลายอย่างก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงดวงชะตาของทั้ง 12 ลัคนาราศีด้วย ดังนั้นหลายคนจึงนิยมดูดวงเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก ว่าจะโชคดีหรือไม่ หรือมีอะไรต้องคอยระวัง และสำหรับปักษ์แรกของเดือน ในช่วงวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2565 ราศีไหนจะต้องตั้งรับเรื่องอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวง เดือนพฤษภาคม ดวงรายปักษ์ 12 ราศี โดย แม่หมอจีจี้ จาก horoworld.com เช็กกันเลยว่าใครจะยิ้มออก

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีเมษ

ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้ได้ไพ่ Judgement ดังนั้นในช่วงนี้คุณต้องเป็นที่พึ่งให้กับตัวคุณเอง อย่าหวังพึ่งใครให้มาก ทำทุกอย่างให้เต็มที่เต็มกำลัง ใจพร้อมกายพร้อมรับรองทุกอย่างสำเร็จ แต่ถ้ามัวนั่งง่อย ๆ รอคอยวาสนาก็ต้องรอต่อไปนะแม่ และช่วงนี้ควรทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรด้วย ชีวิตจะได้ลื่นไหลคล่องตัวมากขึ้น 

 • การงาน : ไพ่ ราชินีดาบ ก็อย่างที่บอกไปคือต้องทำทุกอย่างเต็มที่ ยิ่งถ้าคาดหวังแล้วคุณต้องลงมือทำถึงจะได้มา ไม่มีใครเอาอะไรมาประเคนให้ เพราะคุณไม่ใช่เจ้าที่ รวมทั้งถ้าตัดสินใจจะทำอะไรแล้วอย่าไปลังเล ควรตัดสินใจให้ขาด ไม่เช่นนั้นโอกาสก็จะหลุดลอยไปง่าย ๆ คนทำธุรกิจยังต้องสู้ชีวิตเช่นกัน 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 2 เหรียญ บอกเลยว่ารับซ้าย-จ่ายขวายิ่งกว่า เรื่องเก็บเงินไม่ต้องพูดถึง แต่ข้อดีคือ ยังมีให้จ่ายยังมีให้หมุนอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก ถ้าควบคุมค่าใช้จ่ายได้บ้างสภาพคล่องจะดีกว่านี้ คนทำธุรกิจ เงินทองรวมถึงกำไรก็ยังไหลเวียนอยู่ในธุรกิจ ต้องบริหารการเงินให้ดี 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ ราชินีถ้วย คนมีคู่แล้ว แฟนยังคอยดูแลเอาใจ หรือตัวคุณเองเป็นคนดูแลทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างดีถือว่าเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง ความสัมพันธ์ยังดีเพราะต่างฝ่ายต่างเข้าใจและคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน อาจมีพ่อแง่แม่งอนกันบ้างเล็กน้อยพอกรุบกริบ คนโสด ชอบใครไม่กล้าแสดงออกมัวแต่เขินอาย เอาเป็นว่าแสดงความปรารถนาดีกับเขาก็ได้ เพราะเขาอาจรู้สึกดีกับคุณอยู่นิด ๆ ดังนั้นเป็นช่วงทำตัวน่ารักใจดีเข้าไว้ จะเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวคุณ 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : สักการะเจ้าแม่กวนอิม
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภ ปักษ์นี้ได้ไพ่ The Chariot เป็นช่วงเวลาแห่งการแอ็คชั่น คิดแล้วก็ต้องลงมือทำอย่ารอ อาจจะเหนื่อยอยู่บ้าง แต่สิ่งที่ทำทั้งหมดจะคุ้มค่าสำหรับคุณ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อยู่นิ่ง มีเกณฑ์เดินทางไปนู่นมานี่ตลอดเวลา เตรียมกายใจให้พร้อม 

 • การงาน : ได้ไพ่ อัศวินเหรียญ ช่วงนี้หยิบจับอะไรดูจะเป็นเงินเป็นทอง โดยเฉพาะคนที่ต้องเข้าไปเจรจาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ต่าง ๆ ดูจะคุยง่ายคุยดาย ได้ผลในเชิงที่ดีกลับมา คนทำงานประจำที่ต้องการยอดขายบอกเลยปังไม่ไหว ยอดขายเข้าเป้ากันตั้งแต่ครึ่งเดือนแรกกันไปเลย คนทำธุรกิจเป็นช่วงซื้อง่ายขายคล่อง 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ The Sun บอกเลยว่ามีโชคลาภ ช่วงนี้การเงินขาขึ้น เงินเข้าแบบง่าย ๆ แต่ก็มีเรื่องใช้เยอะเช่นกัน อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกหลานเข้ามาเพิ่มขึ้น แต่โดยภาพรวมยังไหลเวียนคล่องตัวดีมาก มีช่องทางการหาเงินใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น สายเทรดสายลงทุนต่าง ๆ มีโอกาสและช่องทางให้เห็น 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ Death คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ต้องระมัดระวังในเรื่องความสัมพันธ์ เพราะอาจมีเวลาให้กันน้อยลง เจอกันน้อยลง มีความรู้สึกห่างเหินกัน เอาเป็นว่าอย่าปล่อยความรู้สึกพวกนี้ไว้ เพราะอาจกลายเป็นปัญหาต่อเนื่อง ควรใส่ใจกันให้มากขึ้น หาเวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันให้มากขึ้นจะดี คนโสด มีโอกาสเจอคนที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว คนในเครื่องแบบ คนทางไกล หรือคนที่เราไม่เคยสนใจเขาเลย เข้ามาชอบ 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญเกี่ยวกับไฟและแสงสว่าง
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีมิถุน

ชาวราศีมิถุน ปักษ์นี้ได้ไพ่ เด็กถ้วย เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ด้วยหัวใจที่เบิกบานเหมือนได้กลับไปเป็นวัยแรกรุ่นอีกครั้ง มีความสุข มองโลกในแง่ดี ทำอะไรก็มีความสุข รวมทั้งมีซิกเซ้นส์ที่ดี สัมผัสอะไรบางอย่างที่คนอื่นไม่รู้ได้ 

 • การงาน : ได้ไพ่ 3 เหรียญ บอกเลยว่างานสบายรายได้ดี ปัญหาไม่เยอะ ขอให้ทำทุกอย่างตามแผนเป็นอันใช้ได้ ยิ่งคนทำธุรกิจบอกเลยว่าเป็นช่วงขยับขยายหรือต่อเติมเพื่อให้ธุรกิจใหญ่โตและมีความมั่นคงยิ่งขึ้น คนทำงานด้านสถาปนิก วิศวกรรมต่าง ๆ เป็นช่วงที่โดดเด่นมาก ๆ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 4 ไม้เท้า เรียกว่าการเงินมั่นคงมาก ไหลเวียนคล่องตัวดี เงินได้จากงานธุรกิจที่มีความเติบโตไปในทางที่ดี เป็นช่วงที่ควรวางแผนเก็บเงินหรือลงทุนในด้านต่าง ๆ เพื่อให้สถานะทางการเงินเป็นปึกแผ่นมากยิ่งขึ้น 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ 3 ถ้วย คนมีคู่แล้ว ต้องบอกว่ามีความสุขเหมือนวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์กันสองคน โลกเป็นสีชมพูมุ้งมิ้งไปหมด ใครวางแผนแต่งงาน มีลูก จัดไปค่ะ หรือจะฮันนีมูนรอบสอง ฮันนีมูนล่วงหน้า ก็ฟาดไปเลยจุก ๆ คนโสด แม่ต้องตะโกนแล้วล่ะ เพราะอาจไม่โสดอีกต่อไปแล้ว มีโอกาสเจอคนดี คนน่ารักเข้ามาจีบ หรือถ้าเล็งใครไว้ก็ดูว่าเขาจะเริ่มสนใจเราแล้ว 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ปล่อยปลา ให้ทานชีวิตสัตว์
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฎ ปักษ์นี้ได้ไพ่ 9 ถ้วย เอนจอยอีตติ้งเกินเบอร์ไปแล้วหนึ่ง ระวังน้ำหนักขึ้นนะคะคุณ เป็นช่วงที่ควรใส่ใจเรื่องอาหารและหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอด้วยจะหาว่าสวยไม่เตือน และสำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้วก็ตั้งสติควบคุมเสน่ห์และความกรุ้มกริ่มอรุ่มเจ๊าะของตัวเองให้ดี เพราะระวังจะกลายเป็นปัญหาได้ 

 • การงาน : ได้ไพ่ 1 ไม้เท้า งานดีเว่อร์ โดยเพราะคนที่กำลังมีโปรเจกต์อะไรใหม่ ๆ ก็ตาม บอกเลยว่าทุกอย่างสมหวัง ทำออกมาได้ดี บางคนได้งานใหม่ ตำแหน่งใหม่ สบายใจสุด ๆ กันไปเลย และยังเป็นเวลาที่ได้แสดงศักยภาพในการทำงานแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก คนทำธุรกิจมีการเพิ่มธุรกิจแบบใหม่แบบสับ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ ราชาดาบ ช่วงนี้ใช้เงินเยอะ มีเรื่องและมีภาระให้ต้องใช้จ่ายอยู่ตลอด รู้สึกเหนื่อยและกังวลอยู่บ้าง แต่งานดี ยังไงก็ตาม เรื่องเงินก็ยังบริหารจัดการกันไปได้ แค่ต้องมีสติ ตัดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ The Tower คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ต้องใจเย็นให้เป็นน้ำ งดการปะทะการทะเลาะทุกรูปแบบ เพราะจะนำพาไปสู่ความสู่ขิตในเรื่องราวของความรัก จงมีสติและปัญญาแล้วคุณจะรอดปลอดภัย คนโสด อาจจะเจอใครเข้ามาชอบแบบจู่โจมสายฟ้าแลบ ดูให้ดีอย่าเพิ่งใจเร็ว เพราะความทุกข์อาจตามมาภายหลัง 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : เติมน้ำมันตะเกียงศาลเจ้าพ่อเสือ
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์ ปักษ์นี้ได้ไพ่ The Majician ดวงชะตาโดดเด่นมีเรื่องราวดี ๆ แบบไม่คาดฝันเกิดขึ้น อะไรที่ว่ายากและเป็นปัญหาอยู่ดี ๆ ก็จะผ่านพ้นไปได้ราวปาฏิหาริย์ มีโชคลาภแบบฟลุก ๆ เป็นช่วงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุณ หมั่นไหว้พระสวดมนต์ สักการะเทพเจ้าเข้าไว้ มีแต่เฮง 

 • การงาน : ได้ไพ่ 7 เหรียญ มีเรื่องให้กังวล มีความคาดหวังหรือรอคอยอะไรบางอย่าง ซึ่งโอกาสได้มีแน่นอน ช่วงนี้ทำอะไรต้องรอบคอบ ใช้ความละเอียดถี่ถ้วนในการทำงาน เพื่อป้องกันการผิดพลาด ส่วนคนที่กังวลใจเรื่องรายได้ เงินเดือน ผลกำไร จะมีข่าวดีให้คุณได้ชื่นใจ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 6 ถ้วย เงินมาเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา มีเรื่องจุกจิกให้จ่ายบ้าง หรือเป็นช่วงต้องส่งเงินดูแลครอบครัว โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด แต่ข้อดีคือ ไพ่ประจำตัวคือไพ่โชคลาภ ดังนั้นจะมีโชคเข้ามาช่วยให้สถานการณ์ทางการเงินไหลลื่นคล่องตัวมากยิ่งขึ้น 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ อัศวินดาบ คนมีคู่แล้ว ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง การปะทะคารม หงุดหงิดใส่กัน พูดจาไม่ดีมะนาวไม่มีน้ำ เห็นหน้ากันพร้อมบวก เปลี่ยนพฤติกรรมเป็นพูดจาให้ดี ทำตัวน่ารัก ง่าย ๆ ชิล ๆ ชีวิตจะดีไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันให้เสียเวลา คนโสด เจอคนแรง ๆ เข้ามาชอบ หรือถ้ามีคนคุยก็มา ๆ หาย ๆ เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ช่วงนี้อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรเรื่องความรัก 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ไหว้พระพิฆเนศ
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้ได้ไพ่ 5 ไม้เท้า ระวังความคิดเห็นไม่ตรงกันกับคนรอบข้าง บางครั้งต้องเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น คุณอาจได้รับแง่มุมดี ๆ จากพวกเขาก็เป็นไปได้ รวมทั้งถ้ามีเรื่องต้องสอบต้องแข่งขันอะไรกับใครก็ตามจงทำมันให้เต็มที่ โอกาสจะเป็นของคุณ 

 • การงาน : ได้ไพ่ 2 ถ้วย มีความสุขในการทำงาน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก หรือได้ทำงานกับคนที่เราพึงใจ บางคนอาจพบรักในที่ทำงาน สรุปแล้วเรื่องงานสดใส แต่ด้วยอิทธิพลไพ่ประจำตัวก็ควรระวังความขัดแย้งกับคนที่ต้องทำงานด้วย ธุรกิจการงานมีคู่แข่งบ้าง เราต้องทำอะไรให้แตกต่าง 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 6 ดาบ มีเกณฑ์เสียเงินไปกับการท่องเที่ยวเดินทาง ซึ่งถ้าวางแผนไว้อยู่แล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร การเงิน ระวังเรื่องค่าใช้จ่าย ควรซื้อของที่จำเป็นและได้ใช้จริง ๆ เท่านั้น การลงทุนอะไรบางอย่างควรเอาแต่พอดีและคุ้มค่า อย่าตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ The Empress คนมีคู่แล้ว มีโอกาสตั้งครรภ์ หรือคนที่ยังไม่ได้แต่งงานเป็นช่วงวางแผนอนาคตครอบครัวไปอีกสเต็ป ความรักมีความชัดเจนจริงจัง พร้อมดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน คนโสด มีโอกาสเจอคนดี ฐานะดี หน้าตาดี มีความจริงใจ เข้ามาทำให้จิตใจพองฟู 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ไหว้พระแม่ลักษมี
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์ ได้ไพ่ The World โดดเด่นเรื่องต่างประเทศ รวมถึงการเดินทาง ซึ่งถ้ามีแผนอยู่แล้วก็สามารถทำได้ไม่ติด รวมทั้งการทำอะไรบนโลกโซเชียลดูจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ พยายามทำตัวให้ดูดีมีออร่าเข้าไว้จะเป็นการเสริมความเฮง 

 • การงาน : ได้ไพ่ Justice มีการตัดสินใจหรือลังเลอะไรบางอย่างในเรื่องงาน ว่าควรทำ เลือกหรือทำอย่างไรดี ข้อแนะนำคือ ไปศึกษาหาความรู้ ปรึกษาคนที่มีความรู้ในเรื่องนั้น ทำความเข้าใจให้ถ่องแท้ แล้วค่อยตัดสินใจ อย่าใช้อารมณ์ความรู้สึกมากจนเกินไปนักจะทำให้เกิดความเสียหายได้ ใครทำงานด้านกฎหมาย เอกสาร สัญญา ตัวเลข ต้องละเอียดรอบคอบมากเป็นพิเศษ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 5 เหรียญ ซึ่งเป็นไพ่กาลกิณีทางการเงิน ดังนั้นจำเป็นอย่างมาที่ต้องระวัง การเงินอาจมีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องหนี้สิน อย่าใช้เงินล่วงหน้า อย่าใช้เงินเกินตัว จะทำให้เดือดร้อนได้ในภายหลัง งดการกู้หนี้ยืมสินนอกระบบทุกรูปแบบ เพราะหัวจะปวด 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ 7 ถ้วย คนมีคู่แล้ว มีความฝัน มีแผนอนาคตร่วมกันกับคนรัก เป็นช่วงต่างฝ่ายต่างพยายามทำชีวิตให้ดีให้มั่นคง เพื่อจะได้ไปสู่แผนชีวิตที่ทั้งคู่ตั้งเป้าเอาไว้ แต่อย่างไรเสียดูสภาพความเป็นจริงด้วย คนโสด ชอบคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย ๆ มีความมโนเป็นของตัวเอง สรุปความรักช่วงนี้ได้แต่ฝันหวาน รับบทนางเอกซีรีส์หนึ่ง 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีพิจิก

ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้ได้ไพ่ 3 ไม้เท้า เป็นช่วงเวลาแห่งการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ขยับขยายเพิ่มเติม หรือการทำอะไร 2-3 อย่างในเวลาเดียวกัน จึงทำให้อาจมีความวุ่นวายบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าจัดการทุกอย่างให้เป็นระบบระเบียบก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ชีวิตค่อนข้างจะโฟกัสในเรื่องงานมากเป็นพิเศษ 

 • การงาน : ได้ไพ่ ราชินีไม้เท้า งานก้าวหน้าเติบโต ผู้ใหญ่ให้โอกาส อาจมีการออฟเฟอร์งานบางอย่างที่ดีและมีความก้าวหน้ามาให้ คุณควรรับไว้ เจ้านายหรือผู้ใหญ่เพศหญิงจะเมตตาเป็นพิเศษ ธุรกิจก้าวหน้าขยับขยายลงทุนได้ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ The Moon ระวังการถูกหลอกถูกโกง อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ ในเรื่องผลประโยชน์ หรือใครมาชักชวนทำอะไร ทั้งการลงทุน การเสี่ยงโชคต่าง ๆ ให้ระวังตัวไว้ให้มาก เลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะดวงชะตามีโอกาสเสียทรัพย์ เสียรู้บุคคลอื่น 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ 10 ถ้วย คนมีคู่แล้ว ความรักดีงามปังปุริเย่ มีโอกาสได้รับอวยยศเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือคุณพ่อคุณแม่ในเร็ววัน ครอบครัวมีความสมบูรณ์แข็งแรง ต่างฝ่ายต่างเติมเต็มซึ่งกันและกัน คนโสด มีเกณฑ์พบรัก ลงจากคาน ถ้ามีคนคุยจะเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ ผูกพันกันจนกลายเป็นความรัก 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญโลงศพ
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีธนู

ชาวราศีธนู ปักษ์นี้ได้ไพ่ 10 ไม้เท้า เหนื่อยนะบอกเลย ภาระเยอะ แบกรับอะไรหลายอย่าง ทั้งความรู้สึกของตัวเองและความรู้สึกของคนรอบข้าง อะไรปล่อยวางได้วางบ้างก็ดี หาสิ่งที่ตัวเองสบายใจและมีความสุขทำบ้างจะได้ผ่อนคลาย 

 • การงาน : ได้ไพ่ Temperance มีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างในองค์กร งานยังไม่นิ่ง มีความขึ้น ๆ ลง ๆ ทุกอย่างยังไม่แน่นอนพร้อมเปลี่ยนได้เสมอ เราคงต้องมีความลื่นไหลและยืดหยุ่นให้มาก คนทำธุรกิจบางวันดีบางวันแย่ ต้องอยู่กับมันให้ได้ 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 1 เหรียญ โชคลาภยังมีให้ได้เห็นอยู่ เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งกังวลใจไป เรื่องงานอาจจะเหนื่อยบ้างแต่เงินยังดี มีความไหลเวียนคล่องตัว ยังมีเรื่องดี ๆ ในเรื่องเงินให้ได้อิ่มใจ 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ The Devil คนมีคู่แล้ว ความรู้สึกรุนแรง หึงหวง โมโห ไม่ไว้วางใจ เกรี้ยวกราด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน เอาดี ๆ ถ้ามัวหมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกแบบนี้ คนที่ช้ำคือเรา สงบสติอารมณ์ค่ะ อยู่กับความเป็นจริง ยอมรับ ปรับตัว และทำความเข้าใจในธรรมชาติของอีกฝ่าย คนโสด ถ้าโชคดีจะมีคนมาหลงใหลได้ปลื้มคุณแบบหัวปักหัวปำ ถ้าโชคร้ายระวังเสียท่าให้เขาแล้วเรามานั่งเศร้าใจ 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ทำบุญโลงศพ โรงพยาบาล 

ดูดวง ราศีมังกร

ชาวราศีมังกร ปักษ์นี้ได้ไพ่ The Lover บอกเลยว่าเริดเรื่องเสน่ห์ ชนิดที่ว่าไม่ต้องไปทำของวัดไหนก็ปังไม่ไหวเลยแม่ คนเมตตาเอ็นดู จะทำอะไรก็มีคนคอยช่วยเหลือ มีโชคหรือได้ข้าวของจากแรงเสน่หา ออร่าจัดเต็ม ตาแตกมาก 

 • การงาน : ได้ไพ่ The Star งานเรื่อย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ได้ทำงานที่ชอบ มีความสุข ปัญหาไม่เยอะ ใครทำงานด้านความสวยความงาม ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน เรียกว่าดีงามเพราะเป็นช่วงขาขึ้น 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ The Hanged Man การเงินยังเป็นปัญหา ไหลเวียนไม่คล่องตัว มีเรื่องให้เครียด คาดหวังอะไรไว้ยังต้องรอ แต่ไพ่ประจำตัวบอกให้ใช้เสน่ห์ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ จะทำให้รอดจากสถานการณ์นี้ไปได้ 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ 9 เหรียญ คนมีคู่แล้ว ก็ต้องบอกว่าดี แฟนตามใจ ดูแล ไม่ให้เราต้องเหนื่อยหรือทำอะไรมาก รวมทั้งแฟนยังคอยช่วยเหลือซัพพอร์ตเรื่องเงินทอง หรือมีโอกาสมอบของที่มีค่าให้เราอีกด้วย คนโสด เจอสายเปย์ เราควรให้เขาเปย์เรา ไม่ใช่เราไปเปย์เขา ซึ่งก็ต้องระวังเหมือนกัน เพราะไพ่การเงินไม่ดี มีสติ บริหารเสน่ห์ให้ถูกทาง 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญโลงศพ ปล่อยปลา
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้ได้ไพ่ เด็กไม้เท้า เป็นไพ่ของการเริ่มต้นอะไรใหม่ รวมถึงการเปิดใจ อย่ายึดติดกับอะไรเดิม ๆ พร้อมรับความท้าทายและโอกาสที่กำลังจะเข้ามา เอาเป็นว่าช่วงนี้ควรเริ่มต้นทีละก้าว ค่อยเป็นค่อยไปจะมั่นคงได้ 

 • การงาน : ได้ไพ่ เด็กดาบ คือไพ่แห่งการเริ่มต้นเช่นเดียวกัน มีโอกาสได้งานใหม่ หน้าที่ใหม่ เริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นของตัวเอง ได้จ๊อบพิเศษ งานเสริม และคนทำฟรีแลนซ์มีงานมากขึ้น แต่ก็ต้องบอกว่าถึงแม้จะมีการเริ่มต้นทุกอย่างก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เตรียมรับมือกับปัญหาไว้ด้วย 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 4 เหรียญ เป็นช่วงเก็บเงิน ไม่อยากใช้เงินเยอะ วางแผนการเงินทุกอย่าง เข้าสู่โหมดประหยัด เก็บตังค์เพื่ออนาคต ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดี ขอให้พยายามทำต่อไป ปัญหาและอุปสรรคทางการเงินยังไม่มี ใช้จ่ายเงินได้ตามสมควร มีเก็บตามที่วางแผนไว้ 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ 8 ดาบ คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงอึดอัดใจ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก รู้สึกอยากพูดอยากระบายแต่ทำไม่ได้ โดนบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบไม่เป็นตัวของตัวเอง อยู่ในสถานการณ์จำยอม บางเรื่องคงต้องเปิดอกคุยกัน คนโสด ถ้ามีคนคุยความสัมพันธ์ไม่คืบ ควรปล่อยวางอย่ารั้งไว้ให้เสียเวลา ถ้าไม่มีคนคุยถือว่าเป็นบุญ 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญกับคนพิการ พระสงฆ์อาพาธ
ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวง ราศีมีน

ชาวราศีมีน ปักษ์นี้ได้ไพ่ 4 ดาบ ระวังปัญหาเก่าปัญหาเดิมจะย้อนมาสร้างความปวดหัวให้คุณได้ ถ้ามีเรื่องอะไรค้างคาอยู่ควรรีบทำให้เสร็จ อย่าปล่อยให้ดินพอกหางหมู ใครมีโรคประจำตัวต้องดูแลตัวเองให้มาก ระวังโรคเก่าจะกำเริบ 

 • การงาน : ได้ไพ่ 2 ดาบ มีเรื่องลังเล ต้องตัดสินใจ ปัญหาไม่ใหญ่แต่ไม่รู้จะเอายังไงดี ไม่รู้จะไปซ้ายหรือขวา บอกตรง ๆ ช่วงนี้ควรอยู่นิ่ง ๆ ยิ่งถ้ายังไม่แน่ใจกับอะไรควรอย่าใจร้อน ค่อยคิดค่อยตัดสินใจจะได้ไม่พลาด 
   
 • การเงิน : ได้ไพ่ 8 ถ้วย สภาพคล่องไม่ดี การเงินติดขัดไม่ไหลลื่น ระวังทะเลาะขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กับบุคคลอื่น ระวังโดนเอาเปรียบ ทำงานไม่คุ้มค่าเงิน คนทำธุรกิจทุนหายกำไรหด 
   
 • ความรัก : ได้ไพ่ ราชาไม้เท้า คนมีคู่แล้ว คนรักเป็นที่ปรึกษาที่ดี คอยแนะนำและช่วยหาทางออกในเรื่องต่าง ๆ คอยให้กำลังใจตามหลักเหตุผล ซึ่งไม่รู้คุณจะชอบหรือเปล่า เอาเป็นว่าช่วงนี้หากมีปัญหาก็ปรึกษาคนรัก เขาพร้อมจะรับฟังคุณ คนโสด ทำแต่งานไม่คอยสนใจใคร หรืออาจมีคนในที่ทำงานสนใจคุณอยู่ก็เป็นได้ ลองมองรอบ ๆ ตัวด่วน 
   
 • เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนพฤษภาคม รายปักษ์ 12 ราศี ใครจะดวงดี ใครต้องระวังตัว เช็กด่วน ! อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:13:23 21,976 อ่าน
TOP