x close

ดูดวง 2565 ส่องทิศทาง GPS ชีวิต กับโหรรัตนโกสินทร์

          ดูดวง 2565 ส่อง GPS ชีวิตของแต่ละราศี ว่าจะมีทิศทางแบบใด ใครจะดวงขึ้น ใครจะต้องระวัง มาดูดวง พร้อมวิธีเสริมดวงปี 2565 กับโหรรัตนโกสินทร์กัน
ดูดวง

          เข้าสู่ปี 2565 เชื่อว่าหลายคนอยากรู้ว่า ดวงของแต่ละราศีในปีนี้จะมีทิศทางเป็นอย่างไร มีเรื่องที่ต้องระมัดระวังมากน้อยแค่ไหน การดูดวงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อให้เรารู้แนวทางชีวิต กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูดวง 2565 เช็ก GPS ชีวิตของแต่ละลัคนาราศี กับ โหรรัตนโกสินทร์ มาส่องกันเลยว่า ในปีนี้ใครจะดวงรุ่งพุ่งแรงบ้าง

ดูดวงปี 2565 วิถีการโคจรของดวงดาว

ดาวราหู (๘) ทับดวงเมือง

          ราศีเมษ (เทวีโชค) วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 02.24 น.

ดาวพฤหัสบดี (๕) ภพวินาศ

          ราศีมีน (เกษตรบดี) วันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 เวลา 16.41 น.

ดาวมฤตยู (๐) ภพกดุมภะ-ทับดวงเมือง

          ราศีพฤษภ มณฑ์ วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.26 น.
 

          ราศีเมษ พักร์ วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565 เวลา 15.11 น.

ดาวเสาร์ (๗) ภพกรรม

          ราศีมังกร (เกษตรบดี) สถิตราศีเดิมตลอดปี 2565

          ดั่งโลกดับแสงสูรย์อาดูรสรวล พิรุณพร่ำร่ำไห้หทัยครวญ ฟ้ากำสรวลโศกเศร้ากล่าวคำลา
 

          ปีศาจร้ายครองโลก ผีเข้าผีออก หลอกซ้ำหลอนซ้อน ตามจองเวรจองกรรม ไปแล้วไม่ไปลับยังย้อนกลับมาทำผู้คนขนพองสยองเกล้ากับการตอกฝาโลง…ปิดตำนาน

          สังเวยวิญญาณ สะท้านพิภพ สะเทือนพสุธา
 

          พระเพลิงพิโรธเผาผลาญ ภัยพิบัติ ภัยสงคราม แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด อุบัติเหตุครั้งใหญ่ การจลาจล เหตุการณ์รุนแรง สึนามิทางการเมือง ปิดตำนานความยิ่งใหญ่ โรคร้ายยังไม่หายไปไหน การจากไปของบุคคลสำคัญ ปฏิวัติทางการเงิน วิถีชีวิตใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม

ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีเมษ

          ใจร้อน ชอบเอาชนะคน คาดเดาอารมณ์ยาก อุปสรรคมาก ศัตรูเยอะ
 

          ดาวมฤตยู (๐) ทับลัคนา เหมือนตกนรกทั้งเป็น พบแต่ความสูญเสีย ที่เหลืออยู่แทบไม่เรียกว่าชีวิต เคว้งคว้างสิ้นดี ความเป็น “นักสู้” ในตัวคุณคือปาฏิหาริย์เดียวที่มีอยู่ ปี 2565 เจอด่านโหดเพิ่มอีกคือ ดาวราหู (๘) ทับลัคนา กระหน่ำต่อด้วยดาวพฤหัสบดี (๕) จรภพวินาศ ปีที่ผ่านมาว่าร่อแร่แล้ว ปีนี้เรียกว่าร่วงเละเทะ ถ้าไม่หนีตายไปฝึกปฏิบัติ ไปต่างประเทศ ก็ต้องงัดไม้ตาย พึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างแรง ไม่มูเตลูอยู่ไม่ได้แล้ว
 

 • การเสริมดวงชะตา : ทำบุญโลงศพ เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง สวดมนต์ภาวนาไหว้พระเป็นประจำ อุทิศตนเพื่อประโยชน์ของคนส่วนรวมและประเทศชาติ ลดละเนื้อสัตว์ กินมังสวิรัติ
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีพฤษภ

          ฉลาด มีเอกลักษณ์ ไม่วิ่งตามใคร วิสัยทัศน์เยี่ยม โมโหร้าย แค้นเงียบ ๆ มีโลกสองใบ
 

          ดาวราหู (๘) ที่ทับลัคนากำลังจะพ้นไป แต่กลับได้ดาวบาปพระเคราะห์ดวงใหญ่ยิ่งกว่าคือ ดาวมฤตยู (๐) เทพเจ้าแห่งความตาย มาทับลัคนาแทนที่ เหรียญก็มีแค่หัวกับก้อย ชีวิตไม่ยิ่งใหญ่อลังการก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ถึงเวลาต้องดูแลเรื่องสุขภาพของตัวเองและญาติสูงวัยให้ดี “ไม่ถึงคราวตาย ก็ไม่วายชีวาวาตม์ ใครพิฆาตเข่นฆ่าไม่อาสัญ ถึงคราวตายก็ต้องวายวาชีวัน ไม่มีใครฆ่าฟันก็ตายเอง” หลายคนเตรียมหลุมหลบภัย เตรียมเดินทางไกล เตรียมตัวกันให้ดี ๆ
 

 • การเสริมดวงชะตา : หยุดฆ่าสัตว์ตัดชีวิต หยุดเสพเลือดเนื้อสัตว์ กินมังสวิรัติ งดเว้นบาปกรรม เซ่นไหว้วิญญาณบรรพบุรุษ บริจาคโลหิต ทำบุญโลงศพ-โรงพยาบาล ฝึกเจริญมรณานุสติไว้ ไม่ทรมานใจในวันที่ต้องสูญเสีย
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีมิถุน

          สมองดี วาทศิลป์ดี รักการเรียนรู้ กตัญญูรู้คุณคน จริงใจแต่มักโดนเอาเปรียบ
 

          ถ้ารอดชีวิตมาอ่านโพสต์นี้ได้ก็ถือว่าเคราะห์กรรมหนักได้ผ่านพ้นไปแล้ว ปี 2565 ชีวิตเริ่มมีตัวช่วยเข้ามา อยากเรียนต่อ อยากทำงาน อยากมีคู่ครอง ต้องลงมือทำ ฝันถึงจะกลายเป็นจริง มีโอกาสได้ทำบุญใหญ่ ได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ มีโชคลาภแบบไม่คาดฝัน ถือเป็นปีที่วิบากกรรมลดลง เริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อย่างสบาย ๆ
 

 • การเสริมดวงชะตา : ปล่อยปลาหน้าเขียง ปล่อยเต่า ไถ่ชีวิตโค-กระบือ สะสมเป็นบุญไว้ ส่งผลให้สุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพจิตดี ไม่ทุกข์ ไม่โศกเศร้า
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีกรกฎ

          ทำงานเก่ง มีเสน่ห์ อ่อนไหวง่าย เมื่อไหร่ถูกทำร้ายมาก็ดราม่าควีน
 

          ดาวเสาร์ (๗) ยังคงเล็งลัคนาต่อไปอีก 1 ปี ยังคงเหน็ดเหนื่อยกับผู้ร่วมงาน แต่จะมีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนงานใหม่ ๆ ที่ท้าทายความสามารถมากกว่าเดิม ผู้ใหญ่ยังคงให้การสนับสนุน มีโอกาสได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ เงินทองและความสำเร็จยังรออยู่ข้างหน้า ปี 2565 ถือเป็นปีที่โดดเด่นในเรื่องหน้าที่การงาน ส่วนเรื่องของหัวใจยังคงต้องใจเย็น ๆ ใช้สมองและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ จะได้ไม่พัง
 

 • การเสริมดวงชะตา : ช่วยขอทานคนยากไร้ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ช่วยลดวิบากกรรมในเรื่องความรัก และลดความวุ่นวายในเรื่องของ “คน” ให้น้อยลง
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีสิงห์

          ขยันทำงาน ทะเยอทะยาน อาภัพรัก ใจเด็ด ทั้งรักและทั้งเกลียด แต่ก็ยอมจบ
 

          ปีที่ผ่านมาเจอคลื่นลมมรสุมเล็ก ๆ หนาวสลับร้อน พอได้เป็นบทเรียนชีวิต หลังจากดาวพฤหัสบดี (๕) ย้ายราศี 8 เมษายน 2565 ชีวิตจะได้แบบทดสอบชั้นสูงขึ้นกว่าเดิม เป็นการท้าทายทุกบุญกรรมที่ได้ทำสะสมมา รับรองว่าชีวิตจะไม่น่าเบื่อ ไม่ซ้ำซากจำเจแน่นอน ปี 2565 ดาวเสาร์ (๗) สถิตภพอริ และดาวพฤหัสบดี (๕) ภพมรณะ เรื่องของอารมณ์และสุขภาพของตนเองและญาติผู้สูงวัยเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ
 

 • การเสริมดวงชะตา : ฝึกนั่งสมาธิ เจริญพระกรรมฐาน จะทำให้มีจิตใจที่สงบ มั่นคง ไม่หวั่นไหว ทำบุญกับมูลนิธิช่วยคนตาบอด ถวายเทียน-หลอดไฟ เพื่อชี้ทางสว่างให้ชีวิต จะทำให้ไม่หลงเดินทางผิดในวันที่ดวงดาวริบหรี่อ่อนแสง
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีกันย์

          สมองดี รับผิดชอบสูง จริงจัง สู้ชีวิตเพื่อความสำเร็จ ความรักและครอบครัวเรียบง่าย ไม่หวือหวา
 

          ชีวิตยังคงเดินหน้าต่อไป แม้จะขึ้น ๆ ลง ๆ เหมือนกราฟ ร้อนสลับหนาว มีช่วงเวลาที่ดีและร้าย คล้ายกับปีที่ผ่านมา ปี 2565 สิ่งที่จะดีขึ้นคือเรื่องการงานและการเงิน จะมีคนคอยช่วยสนับสนุน สิ่งที่ต้องระวังคือสุขภาพของคนในครอบครัว ทั้งตนเอง คู่ครอง ญาติผู้สูงวัย และบุตรบริวาร ในช่วงครึ่งปีหลังจะนำปัญหามาให้
 

 • การเสริมดวงชะตา : ถวายสังฆทานยา ชำระโรคกรรม ลดการป่วยเรื้อรัง และทำให้สุขภาพดีขึ้น ทำบุญกับคนป่วย ไถ่ชีวิตสัตว์
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีตุลย์

          สะบักสะบอมมายังไงก็ยังเป็นแชมป์ “คนหน้าตาดีปี 2565” ช่างคิด ช่างวางแผนให้ตัวเองสบาย ปากกับใจไม่ตรงกัน ความรักไม่สมใจนึก
 

          ดาวมฤตยู (๐) เล็งลัคนา ปัญหาเรื่องสุขภาพของตนเองและคนใกล้ชิด ท้อแท้สิ้นหวังกับข่าวโรคภัยไข้เจ็บ หวาดกลัวกับความสูญเสีย ปี 2565 ดาวมฤตยูยังอยู่อีกครึ่งปี ในขณะที่ดาวราหู (๘) ขอมาอยู่ด้วย ดาวพฤหัสบดี (๕) จรภพอริ และดาวเสาร์ (๗) ภพพันธุ ยังคงอึดอัด กดดัน และเหน็ดเหนื่อยกับหน้าที่การงาน ถูกหลอกทำให้เสียทรัพย์สินเงินทอง ขัดแย้งกับคนใกล้ชิด เกิดความเบื่อหน่าย อยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากไปพักผ่อนต่างประเทศ อยากมีคนรู้ใจ อยากเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ
 

 • การเสริมดวงชะตา : การให้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการให้อภัย ถ้าไม่อยากเป็นโรคซึมเศร้า ตายโดดเดี่ยว รับแต่แรงกดดัน ให้อุทิศบุญด้วยธรรม อโหสิกรรมปลดทุกข์ จิตใจจะได้เป็นสุข ชวนคนใกล้ชิดไปทำบุญ สร้างทานบารมี เสริมสิริมงคลให้ตัวเอง
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีพิจิก

          น้ำนิ่งไหลลึกและเชี่ยวกราก มีความสามารถหลากหลาย ลึกลับ ชอบเก็บตัว เข้าถึงยาก แต่ยังคงมีเสน่ห์มาก มักวุ่นวายเรื่องความรัก
 

          ดาวราหู (๘) ที่มาเล็งลัคนากำลังจะจากไป แทนที่ด้วยความยิ่งใหญ่ของดาวมฤตยู (๐) ถ้าปีที่ผ่านมาชีวิตดีมาก ต่อไปจะยิ่งดีขึ้น แต่ดาวบาปพระเคราะห์ย่อมต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน คิดจะขายวิญญาณให้ปีศาจต้องรู้จักคำว่า “สูญเสีย” สูญเสียความเป็นตัวเอง สูญเสียในสิ่งที่รักหวงแหน ถ้าไม่เสียไป ใหม่ก็ไม่ได้มา ดาวมฤตยู (๐) โคจรภพปัตนิ (หุ้นส่วนคู่ครอง) คำว่า “โสด เศร้า เหงา เปล่าเปลี่ยว” จะไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในพจนานุกรมชีวิตอีกต่อไป แต่มาแล้วดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับคำว่า “บุพเพสันนิวาส” ด้วย
 

 • การเสริมดวงชะตา : รักใครให้ “ธรรมะ” จะได้มีความเมตตากรุณา ปรารถนาให้ผู้อื่นมีความสุข ข้อดีของการไม่มุ่งหวังครอบครอง คือไม่มีวันสูญเสียสิ่งนั้นไป ลดละเนื้อสัตว์ งดเว้นบาปกรรม จะได้เป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีธนู

          ความรู้ดี การเงินดี การงานดี แต่เป็นคนดีที่น่าเบื่อสำหรับเพศตรงข้าม ชีวิตคู่จึงไม่ค่อยสมหวัง ทำให้อารมณ์เหวี่ยงแปรปรวน โลกส่วนตัวสูง
 

          ปีที่ผ่านมาเหมือนจะหมดไฟ ท้อแท้ ห่อเหี่ยว และสิ้นหวัง ปี 2565 ความอยากได้ อยากมี อยากเป็น ตัณหาและความทะยานอยากจะกลับมาเป็นตัวผลักดันให้ชีวิตขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างมีความหวัง ความอยากได้แรงกล้าขนาดนี้ อยากได้ต้องได้ ให้สะใจจะได้หยุด เพราะสุดท้ายแล้วจะพบว่าสิ่งที่ทำให้จิตใจกระวนกระวายเป็นทุกข์ ก็คือกิเลสในใจตัวเองทั้งสิ้น
 

 • การเสริมดวงชะตา : ทำบุญกับสัตว์พิการจะช่วยให้พ้นเคราะห์กรรมทั้งปวง เป็นที่รักของมนุษย์ โรคภัยไข้เจ็บไม่มาแผ้วพาน อายุยืนยาว
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีมังกร

          ทุ่มเทได้ทุกอย่าง ไม่อั้นสำหรับสิ่งที่ตนรัก สายเปย์จริงจัง เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้
 

          ดาวบาปพระเคราะห์ดวงใหญ่ เช่น ดาวเสาร์ (๗) ยังคงทับลัคนาต่อเนื่องไปอีก 1 ปี คนที่บอกว่าชีวิตจะดีเว่อร์วังอลังการ ให้เข้าใจว่านั่นคือคนส่วนน้อย ส่วนใหญ่จะหนักหนาสาหัส จึงต้องมีคำปลอบใจว่า ชีวิตคุณจะแข็งแกร่งทนทาน ปี 2565 โลกไม่ต้องสวยมาก แต่เมื่อพบกับความยากลำบากก็ต้องผ่านไปให้ได้ เหนื่อยใจกับพี่น้องคนรอบข้าง วิตกกังวลกับสุขภาพของญาติผู้สูงวัย ได้มรดก มีข่าวดีเรื่องอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน รถยนต์
 

 • การเสริมดวงชะตา : ช่วยขอทานคนยากไร้ ช่วยการศึกษาเด็ก ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ยกเป็นทานให้กับเจ้ากรรมนายเวรไป จะได้พ้นจากเคราะห์กรรมทั้งหลายทั้งปวง
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีกุมภ์

          ชอบสมาคม ชอบบริการช่วยเหลือผู้อื่น แต่มักขี้บ่น ขี้รำคาญ รักอิสระ ไม่เน้นเรื่องคู่ครองครอบครัว
 

          เป็นปีที่ความทุกข์ยากได้ผ่านพ้นไปแล้ว จะพลิกชีวิตจากร้ายกลายเป็นดีมาก ปี 2565 เหมือนได้หยาดทิพย์มาชโลมหัวใจ ทั้งโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง มีคนคอยช่วยเหลือให้ประสบความสำเร็จ ในโลกนี้ทุกอย่างมีเหตุและผลในตัวเอง สิ่งที่ได้มาในวันนี้จะกลายเป็น “ทุกขลาภ” ในวันหน้า จึงต้องแก้เคล็ดด้วยการทำบุญบริจาคทาน เพื่อไม่ให้เกิดการเจ็บป่วย และถูกหลอกถูกโกง สูญเสียทรัพย์ในภายหลัง
 

 • การเสริมดวงชะตา : หมั่นทำบุญทำทานให้เจ้ากรรมนายเวรและวิญญาณของบรรพบุรุษอยู่เสมอ สวดมนต์ไหว้พระให้จิตใจร่มเย็นสบาย ลดความวิตกกังวลภายในจิตใจ
ดูดวง

ดูดวง 2565 ลัคนาราศีมีน

          เป็นคนจิตใจดี ละเมียดละไม และลึกซึ้ง แต่มักเก็บตัวเงียบ ๆ สู้ชีวิตโดยลำพัง ความรักผันผวน มีคู่เร็ว ไม่อยากเปิดเผย
 

         หากปีที่ผ่านมาไม่มีเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตให้จดจำ ปีนี้ให้เริ่มจดบันทึกหน้าใหม่ ปี 2565 จะเป็นปีที่ได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ให้เป็นที่ประทับใจของผู้คน มีผู้หลักผู้ใหญ่อุปถัมภ์ คนรอบข้างช่วยกันสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จในชีวิต หยิบงานเก่ามาปัดฝุ่นก็ยังขายได้ ปีนี้ยังต้องโต้คลื่นชีวิตกันอีกรอบในครึ่งปีหลัง ดูแลญาติพี่น้องเพื่อนรักให้ดี เพราะพวกเขาคือกำลังใจสำคัญ
 

 • การเสริมดวงชะตา : ให้ความรู้เป็นทาน ให้ทุนการศึกษาเด็กยากไร้ ถวายสังฆทานยาแด่พระสงฆ์ และทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์
   

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2565 ส่องทิศทาง GPS ชีวิต กับโหรรัตนโกสินทร์ อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2565 เวลา 23:55:15 6,110 อ่าน
TOP