x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2564

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

          เช็กดวงชะตาราศีกันค่ะ สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาคู่กัน สำหรับการพยากรณ์จากไพ่ยิปซีนี้ ในแต่ละราศีจะใช้ไพ่ทั้งสำรับในการอ่าน บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ความหมายมีความแตกต่าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับภาพรวมของแต่ละราศีนั่นเอง

ดูดวงไพ่ยิปซีราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles ช่วงเวลาที่จะต้องได้ใช้ทักษะกันอย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาตัวเอง เพื่อหาเงิน เพื่อหางาน หรือทำอะไรก็ตามที่จะทำให้คุณมีชีวิตอยู่รอดต่อไปได้ในช่วงนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands ไม่ง่ายเลยที่จะมีชีวิตอย่างแข็งแกร่ง และเป็นคนโสดแสนสตรอง ลึก ๆ คุณอาจหวาดกลัวหนทางข้างหน้า ต้องการใครสักคนที่จะมาเคียงข้างและฝ่าฟันไปด้วยกัน แต่มันก็จะเป็นเวลาที่หาได้ยากจริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Moon ชีวิตเหมือนเต็มไปด้วยภาพลวงตา มีสิ่งให้ฝันและไขว่คว้า มีจินตนาการมากมายถึงเงินในอนาคต แต่เงินจริง ๆ นั้นอยู่ที่ไหนกันนะ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Sword คุณจะต้องไปสู่อนาคตให้ได้ นี่อาจเป็นคำมั่นสัญญาที่คุณจะบอกกับตัวเอง เพราะไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากจะต้องโยนความคิดและความฟุ้งฝันทิ้งไป เพื่อพาตัวเองไปสู่การปฏิบัติการต่าง ๆ อย่างเป็นรูปธรรม ถ้าตกงานก็ต้องออกไปแสวงหางานละ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun เหมือนชีวิตมีแต่ตลกร้าย มองเห็นแสงสว่างอยู่ข้างหน้าแต่ก็ยากจะไปได้ถึง เบื้องหลังของคุณคือเงาที่กำลังไล่ตามกระชั้นเข้ามาทุกที เหนื่อยมาก ๆ ล่ะสิตอนนี้

          คำแนะนำพิเศษ Four of Wands หนทางยากแค่ไหนก็ต้องไปถึง เมื่อมีความมั่นคงในจุดหมาย มีคนที่จะไปด้วยกัน และพละกำลังที่คุณสั่งสมมาเป็นทุนก่อนหน้า สิ่งสำคัญของคุณยังคือสุขภาพที่แข็งแรง การออมกำลังในจังหวะพอดี ๆ และการมีเพื่อนร่วมทางที่ไว้ใจได้


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands อาจจะพูดได้ยากว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีหรือไม่ คุณมักจะได้อยู่กับผู้คนมากหลาย มีกิจกรรมรวมกลุ่ม และต้องรับมือกับสิ่งที่เป็นคำสั่ง นโยบาย หรือการเคลื่อนไหวของพลังงานต่าง ๆ ที่มาถึง จะกึ่งอุ่นกึ่งร้อน แต่อย่างไรก็ไม่อาจทิ้งภารกิจไปได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot คุณมีความหวังกับอนาคตข้างหน้า หวังจะใช้ชีวิตกับแฟน หรือหวังจะสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกัน รวมได้ถึงการตั้งใจจะไปหากันในเวลาอันใกล้ แต่ก็นั่นล่ะ เส้นทางยังอีกยาวไกล เส้นทางที่คุณจะไปอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด

          สถานการณ์การเงิน Four of Cups จะเป็นเวลาที่ต้องได้คิดหนักกับสถานการณ์ของตนเอง จะว่าสิ้นไร้ไม้ตอกก็คงไม่ใช่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาระหนักหนายังรออยู่ คุณอาจจะต้องทบทวนให้แน่ชัดว่าจะทำอย่างไร และมองหาที่ปรึกษาที่ดีกว่าที่เป็นอยู่

          ธุรกิจ การงาน Nine of Swords ไม่ง่ายเลยที่จะลุกมาส่องกระจกดูตัวเองทุกวัน คุณอาจได้ค้นพบความจริงอยู่เรื่อย ๆ ว่าคุณไม่มีความสุขอย่างที่เคยคิดฝัน งานอาจไม่เหมาะกับคุณ หรือคุณไม่ได้อยากมีโฉมหน้าแบบที่คนอื่นกำลังมองเห็น แต่มันก็เป็นสิ่งที่คุณไม่รู้จริง ๆ ว่าจะทำอย่างไร

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups สิ่งที่คุณถืออยู่ในมือ หรือสิ่งที่กำลังครอบครอง มันใช่ความสุขและความยินดีจริงหรือไม่ ความปรารถนาของคุณยังคงไม่ได้รับการเติมเต็ม (ใช่ไหม) ว่าแต่คุณต้องการอะไรจริง ๆ ล่ะ ?

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords คุณมีความโกรธอยู่มากมายเต็มไปหมด และมันอาจจะมีอิทธิพลต่อคุณมากกว่าที่คุณคิด บางครั้งมันอาจจะสลายไป แต่ไม่นานมันก็จะกลับมา อาจเพราะคุณยังคงแสวงหาที่ที่จะอยู่อย่างมีความสุขแต่ยังไม่เจอก็เป็นได้ สิ่งสำคัญคือการไม่ทำให้อารมณ์ด้านมืดของตัวเองขยายใหญ่ไปเรื่อย ๆ ด้วย
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles คุณอยู่ในจุดที่ชีวิตมั่นคงดี อยู่ในที่ของตัวเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ก็นั่นเอง คุณก็ยังมีชีวิตกึ่งสุขกึ่งทุกข์ และมีปัญหาที่ตัวเองมองไม่เห็นเบียดตามหลังอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant หากคุณมีคู่รักคู่ครอง อาจต้องถามตัวเองเหมือนกันว่าคุณทั้งสองกำลังอยู่ในถ้ำหรือนอกถ้ำ มันคือความอบอุ่นจนอึดอัด หรืออิสระจนน่าใจหาย อะไรคือจุดดีที่สุดของความสัมพันธ์ที่เท่าเทียม และการไม่มีใครอบรมสั่งสอนใครมากเกินไป

          สถานการณ์การเงิน King of Swords คุณสามารถควบคุมสถานการณ์ของตัวเองได้ แต่สิ่งสำคัญคือการต้องเด็ดขาดและใจแข็ง ถ้าเป็นเจ้าหนี้ก็ต้องใจแข็งจะทวงถาม ส่วนถ้าเป็นลูกหนี้ก็จำเป็นจะต้องหากลวิธีเข้ามาเจรจา อย่างไรก็ตาม คุณยังมีเงินทองรองรังในมือ

          ธุรกิจ การงาน Justice การถ่วงน้ำหนักให้สมดุลยังเป็นหัวใจสำคัญ แต่ชีวิตก็ไม่ได้มีแต่ความยุติธรรมเสมอไป ช่วงนี้จะเป็นเวลาของการต้องมองเห็นความโหดร้ายและยากลำบากในหลาย ๆ เรื่อง และตัวเองก็ต้องพยายามประคองตัวเองต่อไป

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords บางเวลาคุณจะรู้สึกอึดอัด ไม่มีทางออก แต่ก็เพราะคุณกำลังอยู่ในกรงใบหนึ่งอยู่จริง ๆ มันอาจจะเป็นกรอบประเพณี ข้อจำกัด เงื่อนไข การตกเป็นเบี้ยล่างใด ๆ ก็ได้ ประเด็นคือคุณยิ่งดิ้นรนไปจะยิ่งเสียแรงในตอนนี้

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ดึงพรสวรรค์ของตัวเองออกมา และแปรสภาพสิ่งแย่ ๆ ทั้งหลายให้กลายเป็นของสวยงามให้ได้ มันอาจจะต้องใช้เวลา ความอุตสาหะ และเทคนิคพิเศษที่จะแปรรูปความหวังให้เป็นรูปธรรม แต่คุณก็จะทำได้ ถ้าไม่กลัวชีวิตจนเกินไป


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands มีปัญหารายล้อมรอบตัวอยู่แล้วล่ะ แต่คุณก็จะมีตัวช่วย มีผู้สนับสนุน และสามารถฝ่าฟันอยู่บนเครื่องไม้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ อะไรที่เป็นตัวช่วยของคุณจงใช้มันอย่างเต็มที่ และเพิ่มความชำนาญอย่าได้หยุด คุณจะสำเร็จในเป้าหมาย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Pentacles ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับการอุปการะหรือพึ่งพิง แต่การให้กันด้วยหัวใจก็มีความหมายในตัวมันเอง แต่ถ้าถูกเรียกร้องมากเกินไปก็อาจจะต้องทบทวนว่าทำอย่างไรจะให้และรับกันในจุดพอดี ๆ จะดีกว่า

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles คุณมีเงินทองของตัวเอง มีกิจการหรือสายสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์ต่อตนเอง หากทำธุรกิจครอบครัวยังจะได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง เพียงแต่ปัญหาก็แวดล้อมอยู่เสมอนั่นล่ะ และคุณก็จะต้องประสานพลังกับทีมให้เต็มที่ รายได้จึงจะไม่รั่วไหล

          ธุรกิจ การงาน ไพ่ The High Priestess คุณจะทำงานได้สำเร็จ มีคนยกย่องชื่นชม และส่วนหนึ่งของความสำเร็จก็จะมาจากปัญญาและสัญชาตญาณความหยั่งรู้ คุณจะทำในสิ่งที่คนอื่นเห็นชอบร่วมกัน และหากเพื่อนร่วมงานมีปัญหา คุณก็จะช่วยไกล่เกลี่ยได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords ระวังข้าวของสูญหาย มีคนขโมยทรัพย์สิน หรือบางครั้งแม้จะระแวดระวังอย่างไรก็มีคนคอยจ้องทีเผลออยู่ รักษากระเป๋าเงินให้ดี ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Strength ใช้ความกล้าหาญและพลังของคุณอย่างสร้างสรรค์ ต่อให้มีปัญหาใหญ่ขวางหน้าคุณก็จะฝ่าไปจนได้ ผู้คนจะยอมรับและเชื่อฟังคุณ เช่นเดียวกับศัตรูที่จะกลายเป็นมิตรได้ เพียงใช้สติปัญญาที่คุณมี และแสงสว่างที่คุณควบคุมมันได้


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles คุณจะมีเงินของตัวเองจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจจะมากกว่าที่หลาย ๆ คนมี แต่คุณจะทำให้มันงอกเงยเพิ่มขึ้นได้อย่างไร หรือจะนำไปใช้ลงทุนทำอะไรต่อดี ตอนนี้จะเป็นช่วงที่มีโอกาสให้คุณได้คิดและมองหาช่องทางเพิ่มเติม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups สิ่งที่คุณกำลังมองไปมันคืออนาคตหรืออดีตกันแน่ ความอบอุ่นที่ยังฝังอยู่ในใจ หรือใครที่ลับลาไปแล้ว หรือชีวิตปัจจุบันกำลังอยู่กับใคร ลึก ๆ ในใจคุณกำลังเหงาอยู่หรือเปล่า

          สถานการณ์การเงิน Three of Wands คุณมองเห็นแล้วล่ะว่าสิ่งดี ๆ ที่ตัวเองกำลังจะได้จะมาจากไหน จะมีคนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน มีหนทางต่อยอดเรื่องเงินทองการทำกำไร และถ้าคุณร่วมสมาคมกับใครในช่วงนี้ จะมีจุดหาเงินก้อนใหม่ ๆ ร่วมกัน

          ธุรกิจ การงาน The Sun แสงสว่างกำลังรอท่า แม้เบื้องหลังที่คุณจากมาจะเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย การเปลี่ยนแปลงและการข้ามผ่าน การต้องฝ่าทางชัน ทางลื่น ภยันตรายรอบด้าน แต่งานที่ยากทั้งหลายจะนำคุณไปสู่ทางสุดท้าย คือทางของความสำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands คุณจะเจอการปะทะที่ตัวเองต้องผงะเป็นช่วง ๆ อยู่อีก อาจเป็นบุคคลหรือสถานการณ์ที่ทำให้คุณต้องถอยกลับมาตั้งหลัก ควรระวังคู่ต่อสู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คุณมีอำนาจอยู่ในมือตัวเอง มันอาจหมายถึงความรู้ ปัญญา เครื่องมือ คนในการปกครองดูแล หรือสถานะของการเป็นหัวหน้านายจ้าง หากคุณใช้มันอย่างถูกวิธีก็จะนำโชคลาภมาให้ไม่สิ้นสุด แต่ถ้าคุณไม่รักษาฐานพลังของตัวเองไว้ ตำแหน่งใด ๆ ก็หลุดลอยได้เหมือนกัน


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Judgement คุณเหมือนคนที่กำลังเดินทางมาได้ครึ่งทางแล้วล่ะ แม้ข้างหลังจะปั่นป่วนยุ่งเหยิงอย่างไร อนาคตสดใสก็รออยู่ คุณกำลังจะได้รับโอกาสใหม่ หรือมันอาจปรากฏขึ้นแล้วด้วยซ้ำ จงตามสายรุ้งของตัวเองไป แล้วคุณจะได้พบวันที่อากาศแจ่มใสกว่านี้อีก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords เตือนถึงบรรยากาศที่หม่นมัว ความสัมพันธ์ที่มีปัญหา การอยู่กับความเศร้า ความเหงา ความเจ็บปวดจากการพลัดพราก รวมได้ถึงช่วงเวลาของความไม่เข้าใจ ถ้าคุณไม่รีบแก้ไขเสียเรื่องจะแย่ลงไปอีก

          สถานการณ์การเงิน Ace of Sword คุณจะมีช่องทางที่น่าสนใจปรากฏขึ้น แต่ก็ต้องชัดเจนว่าตัวเองจะทำอะไร เงินทองไม่ได้หายากมากเกินไป การตัดสินใจว่าคุณจะทำอะไรไม่ทำอะไรนั่นต่างหากคือสิ่งที่มีความหมาย

          ธุรกิจ การงาน The Tower อย่าประมาทกับสถานการณ์อันใกล้ มีสิ่งที่จะทำให้แผนการของคุณล่ม หรือทุกสิ่งพังทลายได้มากกว่าที่คิด แต่ในแง่บวก อะไรที่ปรากฏปะทุขึ้นมาเพื่อจะทำให้คุณรับมือได้ทันท่วงทียิ่งขึ้น อนึ่ง หากคุณอยู่ในระบบงานเก่า ๆ ทุกสิ่งกำลังจะเปลี่ยนแปลง ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles คุณมักจะรู้สึกว่าตัวเองยากจน หรือไม่มีความหวังอะไรให้กับตัวเอง นอกจากนั้นยังมองเห็นแต่ปัญหาและปัญหา ถ้าคุณตั้งหลักตั้งสติให้ดี ๆ อาจจะพ้นภาวะแบบนั้นได้นะ จะลองดูไหม

          คำแนะนำพิเศษ The Fool คุณรู้ว่าตัวเองมีความกล้าหาญกว่าที่ใคร ๆ คิด และชีวิตเป็นของเริ่มต้นใหม่ได้ ยังมีสิ่งดี ๆ รอท่า แต่ก็ให้ระวังทั้งคนที่เสแสร้งประจบเอาใจ และความชั่วร้ายที่มีอยู่จริง การที่คุณปกป้องตัวเองในระดับหนึ่งนั้นก็ถูกแล้ว โลกเราหลากหลายเกินกว่าจะยึดมั่นเรื่องใดเรื่องหนึ่งเพียงข้างเดียว


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles คุณรู้ว่าตัวเองจะไปหาเงินทองได้ที่ไหน ทำอย่างไร จึงจะสามารถครอบครองของมีมูลค่าต่าง ๆ และสิ่งสำคัญคือคุณมีทุนรองรังแล้วระดับหนึ่ง มีถนนสายที่เปิดกว้างให้คุณผ่าน ประเด็นจากนี้คือ คุณจะอยู่อย่างไรและทำอะไรต่อไปนั่นล่ะ

          ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Cups คุณพอใจกับช่วงเวลาสงบสวยงาม อาจเป็นความรื่นรมย์เล็ก ๆ น้อย ๆ ของการแอบรัก หรือการหมายปองใครสักคนอยู่ แต่คุณก็อาจจะเพิ่งขโมยตัวเองออกมาจากชีวิตคู่ที่เป็นพันธะจริง ๆ ก็ได้ คุณกำลังฉวยโอกาสให้ตัวเองอยู่สินะ

          สถานการณ์การเงิน The Magician คุณหาเงินทองได้ไม่ยาก คุณซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนเก่ง ทำกำไรได้ดี แต่ก็อาจจะมีเส้นแบ่งบาง ๆ ระหว่างความฉลาดเฉลียวทางธุรกิจ และการตกอยู่ในเกมการตลาด หรือการให้คุณค่าในระบบทุนนิยม แต่ที่แน่ ๆ ถ้าคุณทำธุรกิจออนไลน์จะไปได้ดีเพราะคอนเทนต์ที่ทำอยู่

          ธุรกิจ การงาน The Star ดวงดาวของความหวังกำลังส่องฉาย นั่นหมายถึงการจะผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปทีละน้อย คุณจะเยียวยาชำระล้างภาระหนี้สินได้หลังจากนี้ หรือมีที่ที่ดีสำหรับตัวเองมากขึ้น ปัญหาจะถูกปัดเป่าไป มีคนจำนวนหนึ่งคอยให้กำลังใจคุณอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Wands ระวังแรงบันดาลใจให้ดี มันอาจจะมาชั่วคราวแบบพลุไฟ เพื่อจากไปอย่างอึกทึกครึกโครม และทิ้งท้ายไว้เพียงความเงียบสงัด การพบตัวเองในความว่างเปล่า หมดแรงหมดไฟ ไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้นบ่อย ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Pentacles ดึงทักษะของตัวเองออกมา พัฒนาสิ่งที่ทำ ลงมือทำงานอย่างเป็นรูปธรรม แม้จะช้า แต่ผลลัพธ์จากความมานะพยายามจะต้องมาถึงแน่นอน แล้วผู้คนจะบอกต่อถึงศักยภาพของคุณ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Pentacles คุณมีสิ่งที่มีคุณค่าอยู่ในตอนนี้ จะเป็นเงินทอง ทุน หรือสิ่งที่หนุนคุณอยู่เบื้องหลังก็ได้ จงเชื่อมั่นว่าจะไม่มีใครหยิบฉวยจากคุณไปได้ ตราบใดที่คุณไม่ทิ้งขว้างมันเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups ความรักทำให้คุณโบยบินได้สูงเยี่ยมเทียมฟ้า และพลังรักก็จะทำให้คนเราทำอะไรก็ได้ หากคุณคบหากับใครอยู่ตอนนี้ น่าจะกำลังเติมเต็มจิตใจได้อย่างมากมาย แต่ถ้าอกหักรักสลาย ในไม่ช้าคนใหม่จะมาถึง

          สถานการณ์การเงิน Six of Wands คุณจะได้รับผลตอบแทนในไม่ช้า อะไรก็ตามที่ทำไปก่อนหน้านี้ รวมได้ถึงการว่าจ้างใหม่ ๆ และเงินที่มาตามเวลา เพียงแต่ว่าอย่าชะล่าใจ ถ้างานยังไม่เสร็จจริง ๆ ก็จะยังเบิกไม่ได้

          ธุรกิจ การงาน Death ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้วล่ะที่จะตอบรับการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ในช่วงสำคัญ บางครั้งชีวิตก็เล็กกระจิริดเกินกว่าจะผลักดันอะไรได้โดยลำพัง แต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง คุณมีสิทธิ์ที่จะคิดฝันและรอคอยรุ่งอรุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil สิ่งที่น่ากลัวที่สุดมันอาจอยู่ในชีวิตเราโดยที่เรามองเห็นเพียงบางส่วนเท่านั้น การพยายามขจัดความมืดออกจากใจไม่ใช่ของทำกันง่าย ๆ แต่คุณก็ต้องพยายามเต็มที่ที่จะดับไฟของตัวเองเสียเอง

          คำแนะนำพิเศษ King of Wands คุณควรจะพอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ระดับหนึ่ง การมีสิ่งต่าง ๆ ที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตอยู่มาก ไม่ได้ลำบากลำบนจนเกินไป และมีโอกาสดีกว่าคนอีกมากมายในตอนนี้ แค่คิดให้ชัดว่าตัวเองจะอยู่ตรงไหนอย่างไร และไม่อีโก้จัดจนเกินไป หากมีคำแนะนำก็ฟัง ๆ บ้าง


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands สถานการณ์ไม่ได้เข้าข้างคุณทั้งหมด แต่คุณเป็นคนที่แข็งแกร่งพอจะยืนหยัดได้ และมีความพร้อมของตัวเองในระดับหนึ่ง มักจะมีอุปกรณ์ตัวช่วยที่ดี มีเครื่องไม้เครื่องมือเหมาะสม จะเป็นหัวหน้าหรือลูกน้องก็มีคนสนับสนุนเต็มเปี่ยม ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร แม้พายุจะตั้งเค้าใกล้ ๆ ก็ตาม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles คุณกำลังมีความสัมพันธ์ที่มีค่าไม่น้อย จงถนอมกันและกัน ถ้าคุณต้องการความยั่งยืนร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็จงรู้ว่าปัญหาความขัดแย้งใด ๆ จะคลี่คลายได้ด้วยสันติภาพ การปรับความเข้าใจอย่างนุ่มนวล ไม่ใช่การศึกกัน

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune ใคร ๆ ก็ลุ้นกันทั้งนั้นล่ะว่าจะได้เงินได้ทอง ทำกำไรได้ไหม คุณก็เหมือนกัน ซึ่งก็นั่นเอง คุณก็ไม่อาจรู้ได้จนกว่าเงินจะมาถึงมือจริง ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีพอจะเสี่ยง หรืออาจไม่มีทางอื่นนอกจากการเสี่ยงก็ได้ ลุย ๆ ไปเถอะ

          ธุรกิจ การงาน Three of Cups คุณจะได้การต้อนรับที่อบอุ่นดี ถ้าเข้าทำงานใหม่ หรือเริ่มต้นทำงานกับทีมใด ๆ ผู้คนจะเต็มใจรับคุณเข้าทีมอย่างเต็มที่ ทีนี้ก็อยู่ที่คุณล่ะว่าจะปรับตัวหาเขาดีแค่ไหน และจะใช้โอกาสของตัวเองสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้คนหรือเปล่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords ระวังการต้องสู้จนตัวตาย หรืออุทิศตัวเองไปอย่างเปล่าประโยชน์ ได้รับคำเยินยอสรรเสริญที่ช่วยอะไรจริง ๆ ไม่ได้ มีคนผลักให้คุณรับหน้าในสถานการณ์ที่ตัวเองกำลังลำบาก

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords คุณวางใจในชีวิตได้ไหม ก็ไม่ได้เต็มที่ขนาดนั้น อุปสรรคมีมาเรื่อย ๆ อยู่แล้ว แต่คุณมีความสามารถในตัวเอง และมีอาวุธบางอย่างที่จะต่อกรกับสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลได้ ใครคิดจะเอาชนะคุณจะได้เหนื่อยกันแน่นอน


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords การผจญภัยไปกับลมพายุ อาจเป็นชีวิตคุณในช่วงนี้ก็ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะควบคุมเส้นทางของตัวเอง รวมถึงความปั่นป่วนสับสนรอบตัว แต่คุณจะปลอดภัยในระดับหนึ่ง ตราบใดที่ระมัดระวังตัวเองให้ดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords อย่าเพิ่งแน่ใจว่าความสัมพันธ์จะดีไปตลอดเวลา เพราะการดั้นด้นไปกับความสัมพันธ์ที่ต่างไม่รู้จักกันจริง ๆ ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไร มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะไปกันได้ตลอดรอดฝั่ง อย่าลืมให้ที่ว่างสำหรับการเปิดใจ

          สถานการณ์การเงิน Nine of Cups คุณมีเงินทองรองรังเป็นทุน หรือมีรายได้ประจำให้ตักตวงได้อยู่ มีแหล่งรายได้ เพียงแต่ว่าก็จะยังมีปัญหาหนัก ๆ ทับถมอยู่ บางครั้งเหมือนการจะสุขก็สุขไม่เต็มที่ และต้องผูกติดอยู่กับการหารายได้

          ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles มีสิ่งน่าสนใจรอคุณอยู่ แต่คุณต้องเปิดประตูก้าวแรกก่อนให้ได้ หากสามารถก้าวเข้าไปสู่พรมแดนความรู้ใหม่ ๆ และไม่หยุดการแสวงหา คุณมีโอกาสจะค้นพบสิ่งสำคัญอันนำไปสู่ความสำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor การใช้อำนาจเป็นดาบสองคมอยู่เสมอ และยังอยู่ที่ว่าคุณกำลังอยู่ในตำแหน่งใด กำลังจะให้คุณให้โทษผู้อื่น หรือคนอื่นกำลังจะควบคุมคุณอยู่ ไม่ว่าอยู่ตรงตำแหน่งใด ให้มองหาเหตุผลในการใช้อำนาจนั้น ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Hermit การแสวงหาอาจไม่มีวันจบ และการหมกมุ่นอยู่ในโลกส่วนตัวเพียงเท่านั้น อาจทำให้คุณต้องติดกับอยู่กับสิ่งที่ตัวเองไม่ทันเฉลียวใจ คุณขาดความรื่นรมย์ไปบ้างไหม ละเลยอะไรไปบ้างหรือเปล่า


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles สิ่งที่สำคัญอาจมาถึงโดยฉับพลัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงมันได้ หมายความได้ถึงเรื่องการขัดสนเงินทอง ประสบปัญหาหนี้สิน พบอาชญากรรม หรือตกในภาวะเป็นเบี้ยล่างในความสัมพันธ์ ประเด็นคือ คุณจะช่วยเหลือตัวเองอย่างไรในตอนนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups คุณอาจกำลังมองหาใครสักคนที่จะช่วยเติมเต็มจิตใจ เป็นคู่คิดที่ปรึกษาเคียงข้างกันไป และคนคนนั้นก็อยู่ในสายตาคุณอยู่แล้วล่ะ ถ้าคบหากับใครก็หวังได้ถึงการจะใกล้ชิดสนิทแนบแน่นยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณมีความสัมพันธ์ที่เลวร้าย คิดให้ดี ๆ ว่าอยากได้แฟนแบบไหน

          สถานการณ์การเงิน Queen of Cups คุณจะมีเงินทองเพียงพอใช้จ่าย แม้บางครั้งประสบปัญหาดังที่อาจเกิดได้ตามไพ่ใบแรก แต่คุณก็จะไม่ลำบากจนเกินไป ขาดแคลนจริง ๆ ก็จะได้ความช่วยเหลือมาถึง และคุณควรสบายใจว่าตัวเองจะไม่ดวงตกหนักนานหรอก

          ธุรกิจ การงาน The Moon คุณอาจเต็มไปด้วยความฟุ้งฝัน จินตนาการ และการสดชื่นอยู่กับอิสระชั่วครั้งคราว การต้องลงมือทำงานอย่างมีสมาธิ หรือพาตัวเองกลับไปสู่ชีวิตที่เป็นจริง ยังเป็นสิ่งที่มีความหมาย ถ้าคุณเพลิดเพลินกับงานอดิเรกนานเกินไป กลับไปทำงานได้แล้ว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands ระวังการได้คำปรึกษาที่ไม่เหมาะสม หรือหลงเชื่อใจคนผิด คุณอาจเหมาะที่จะตัดสินใจเองไปเลยมากกว่า ถ้าจะฟังเสียงใคร ให้ตรวจภูมิหลังเขาให้ดี ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups คุณลุยไปเถอะกับอนาคตข้างหน้า ต่อยอดจากสิ่งที่ทำและสิ่งที่มี คุณมีของดีอยู่กับตัว มันอาจเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ เครื่องทุ่นแรง หรือตัวช่วยลูกน้องลูกจ้างทั้งหลาย ใช้ชีวิตของคุณให้เต็มที่ มุ่งไปสู่ทางที่มุ่งหวัง ไม่ช้าก็จะไปถึง


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Cups การตกอยู่ในห้วงรักอีกครั้ง หรือกำลังรู้สึกว่าตัวเองได้พบสิ่งที่รอคอย ความสุขกำลังมาถึง คุณอบอุ่น สบายใจ รู้สึกว่าตัวเองไม่ต้องการอะไรไปมากกว่านี้อีกแล้ว แต่ก็นั่นล่ะ ดูดี ๆ ว่ามันเป็นแค่ความฝันหรือไม่

          ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Wands คุณอาจจะต้องได้ต่อสู้กับฝันร้ายของตัวเอง อุปสรรครัก รวมถึงการพยายามค้นหาคนรักที่เหมาะสม อยู่ที่ว่าคุณจะรักษาใจตัวเองได้ยาวนานแค่ไหน และถ้าคบหากับใครแล้วสามวันดีสี่วันทะเลาะกัน ความสัมพันธ์ก็จะง้องแง้งอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ แหละ

          สถานการณ์การเงิน Temperance เงินทองเป็นของหมุนเวียน เดี๋ยวหมด เดี๋ยวมา ข่าวดีคือ คุณมีแหล่งรายได้อยู่เสมอ หรือยังทำกำไรได้อยู่ แต่ที่ควรระวังอีกนิด ชีวิตไม่ใช่ของควบคุมได้ทั้งหมด แหล่งทรัพยากรต่าง ๆ มีวันหมดลงได้ ทำอย่างไรจะรักษาโชคของตัวเองไว้ยาว ๆ ดีล่ะ

          ธุรกิจ การงาน The Lovers คุณรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ดี แต่ก็อาจไม่ได้ทำสิ่งที่ตนเองพอใจตลอดเวลา มีตัวแปรเข้ามาให้ต้องเลือก ต้องตัดสินใจ หรือรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกในชะตากรรมที่ไม่อาจควบคุมได้ทั้งหมด ถ้าคุณต้องเลือกอะไรในตอนนี้ สำคัญคือให้คิดถึงชีวิตตัวเองมากกว่าความคิดของคนอื่น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands มีทางไกลให้ฝ่าฟัน ระวังการเดินตามผู้ประสงค์ร้าย หรือคนที่เอาเข้าจริง ๆ ก็ต่างชีวิต ต่างสไตล์ เหมือนจะไปด้วยกันได้ แต่ก็ไม่จริง

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ความทุกข์มาเยือนอย่างที่มันมักจะมา เวลาของความเหนื่อยหนักและหวาดวิตกกังวลจะยังคงอยู่ คุณอาจต้องดูว่าตัวเองจะหาวิธีออกจากที่จำกัดได้อย่างไร ใครกักขังคุณไว้ หรือคุณนั่นแหละที่ล็อกประตูขังตัวเองอยู่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2564 อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:06:35 31,691 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP