x close

เครื่องรางนำโชค ประจำราศี เปิดดวงให้ยิ่งโชคดี ทำอะไรก็ราบรื่น สายมูต้องรู้ไว้

          เครื่องรางนำโชค ประจำราศี ที่จะช่วยเสริมดวงให้ยิ่งดียิ่งแรง แต่ละราศีต้องพกเครื่องรางของขลังอะไรบ้างถึงจะเหมาะกับตัวเองและช่วยให้โชคดี มาเช็กกัน !
เครื่องราง

          ในยุคที่ต้องหาที่พึ่งทางใจ การพกเครื่องรางก็ช่วยได้ไม่น้อยเหมือนกัน นอกจากจะอุ่นใจแล้ว บางครั้งเราก็รู้สึกว่าเครื่องรางเสริมโชคลาภทำให้ชีวิตหรือดวงดีขึ้น ซึ่งเครื่องรางก็มีหลายประเภท แบ่งตามจุดประสงค์การเสริมดวง วันเกิด เดือนเกิด รวมไปถึงราศีเกิด ใครเข้าวงการสายมูก็ต้องเลือกให้ถูกด้วยนะคะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมาแนะนำ เครื่องรางนำโชค ประจำราศี ว่าต้องพกอะไร ถึงจะเสริมให้โชคดีมากยิ่งขึ้น
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีมังกร (15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

          ใบโคลเวอร์ 4 แฉก - ชาวราศีมังกรผู้รักธรรมชาติและชื่นชอบความสวยงาม ควรพกของหรือเครื่องประดับที่เป็นรูปใบโคลเวอร์ 4 แฉก ปกติแล้วใบโคลเวอร์ตามธรรมชาติมักจะมีเพียง 3 แฉก หากพบเจอใบที่มี 4 แฉกจะโชคดี เพราะเชื่อกันว่าจะนำมาซึ่งความเชื่อ ความหวัง ความรัก สุขภาพ ชื่อเสียง และความมั่งคั่ง ดังนั้นการหาของที่มีสัญลักษณ์นี้ติดตัวไว้ก็จะยิ่งเสริมดวงให้ชาวราศีมังกรโดดเด่นยิ่งขึ้น
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)

          จิ้งหรีด - คนราศีกุมภ์ที่ค่อนข้างเป็นคนแรง ๆ ชอบเสี่ยง ไม่ชอบทนอะไรมาก ๆ ควรมีสิ่งเตือนสติไว้บ้าง เชื่อว่าการพกสัญลักษณ์รูปจิ้งหรีดจะเปรียบได้ว่าจิ้งหรีดจะส่งเสียงร้องเตือนเพื่อเรียกสติ เหมือนเป็นเพื่อนข้างกายให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และเป็นหนึ่งในแมลงที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสามัคคีอีกด้วย
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีมีน (15 มีนาคม - 12 เมษายน)

          เครื่องรางดักฝัน - ราศีมีนเป็นคนที่เพ้อฝันและมีจินตนาการ การพกเครื่องประดับรูปร่างเครื่องดักฝัน (Dreamcatcher) หรือแขวนไว้ข้างเตียงจะส่งเสริมเรื่องนี้เป็นอย่างดี และจะทำให้ชาวราศีนี้รู้สึกสงบ มีจิตใจแจ่มใส และช่วยขับไล่ความคิดด้านลบออกไป
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีเมษ (13 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

          สัญลักษณ์รูปลูกกุญแจ - ราศีเมษค่อนข้างแน่วแน่และกระตือรือร้นกับทุกสิ่งที่ทำ มีทัศนคติ 'ไม่ยอมแพ้' การพกสัญลักษณ์หรือเครื่องประดับรูปลูกกุญแจไว้ ก็เหมือนเป็นกุญแจที่จะไขประตูสู่ความสำเร็จนั่นเอง
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

          เลข 7 - ความมีเหตุและผลของชาวราศีพฤษภทำให้พวกเขาต้องการสิ่งนำโชคที่มีเหตุผลรองรับเช่นกัน ซึ่งเลข 7 นี้เป็นตัวเลขนำโชคในหลายวัฒนธรรม ชาวกรีกโรมันเชื่อว่าเป็นตัวเลขที่สมบูรณ์ เช่น มี 7 วัน ใน 1 สัปดาห์, 7 สีในสายรุ้ง การพกสัญลักษณ์เลข 7 จึงสามารถนำโชคมาให้ชาวราศีนี้ได้
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

          ลูกเต๋า - ชาวราศีเมถุนเป็นประเภทที่ไม่ชอบหยุดนิ่ง เบื่อง่าย ชอบเข้าสังคม การพกลูกเต๋าหรือเครื่องประดับรูปลูกเต๋าจึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่เตือนให้สามารถปรับตัวไปตามสถานการณ์ได้ดี ถือว่าเป็นเครื่องรางนำโชคให้กับชาวราศีนี้ได้เหมาะเจาะมาก ๆ
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

          แมลงเต่าทอง - ชาวราศีกรกฎเป็นคนอบอุ่น น่ารัก และรักสัตว์ การพกเครื่องรางรูปสัตว์ตัวน้อยน่ารักอย่างแมลงเต่าทองจึงช่วยเสริมดวงได้ดี เพราะเชื่อกันว่าเต่าทองเป็นตัวแทนของโชคลาภ และถ้าบังเอิญเจอแมลงเต่าทองตัวเป็น ๆ ที่ไหนละก็ วันนั้นเรียกได้ว่าโชคหล่นทับชาวราศีกรกฎแน่นอน
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีสิงห์ (16 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          ไพลินหรืออำพัน - ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีเสน่ห์และพอใจที่จะให้ความมีเสน่ห์นั้นเปล่งประกายออกมา ขณะเดียวกันก็ต้องการการยอมรับและเป็นที่สนใจ จึงควรเลือกสวมอัญมณีที่จะดึงดูดผู้คนได้ ซึ่งไพลินและอำพันต่างก็เป็นอัญมณีเสริมดวงและนำโชค สามารถทำให้ชาวราศีสิงห์ดูโดดเด่นขึ้นได้
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

          The Evil Eye - คนที่มีความสามารถ จัดการปัญหาเก่ง และเฉลียวฉลาดอย่างชาวราศีกันย์ มักจะมีคนคอยอิจฉาอยู่เสมอ การพกดวงตาปีศาจหรือ The Evil Eye เชื่อกันว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ปกป้องจากสิ่งแย่ ๆ ที่ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย และจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

          รูปสามเหลี่ยม - ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่มีความเที่ยงตรง มั่นคง หนักแน่น และเป็นกลาง ในพระคัมภีร์โบราณกล่าวว่ารูปสามเหลี่ยมแสดงถึงวัฏจักรการเกิด การตาย และการเชื่อมโยงของเรากับจักรวาล การพกสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมจึงจะยิ่งเสริมความมั่นคงและความสมดุลให้กับคนราศีนี้
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

          สัญลักษณ์รูปเกือกม้า - ราศีพิจิกเป็นคนมีวินัย เป้าหมายเด่นชัด มั่นคง สัญลักษณ์รูปเกือกม้านั้นสื่อถึงความมั่นคงและยิ่งใหญ่ อีกทั้งมีความเชื่อด้วยว่าเกือกม้าสามารถช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและสามารถนำโชคมายังผู้ที่พกได้ จึงเป็นเครื่องรางที่เหมาะกับราศีพิจิกมาก ๆ
เครื่องราง

เครื่องรางคนเกิดราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม)

          เท้ากระต่าย - ด้วยความที่กล้าเผชิญสิ่งใหม่ ๆ แต่ขาดความรอบคอบของชาวราศีธนู อาจทำให้พวกเขาประสบพบเจอปัญหาอยู่บ่อย ๆ จึงมีความเชื่อที่ว่าเท้ากระต่ายจะช่วยขับไล่วิญญาณชั่วร้ายหรืออุปสรรคที่ได้พบเจอระหว่างทางได้ ไม่ต้องไปหาเท้ากระต่ายจริง ๆ มาพกนะ แค่สัญลักษณ์ ตุ๊กตาเท้ากระต่าย หรือเท้ากระต่ายปลอมก็ใช้ได้เหมือนกัน

          การพกเครื่องรางของขลังนั้นเป็นความเชื่อเพื่อความสบายใจ แต่ทางที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตคือไม่ประมาทและมีสติอยู่เสมอ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : timesofindia.indiatimes.com, astrotalk.com, thelisttv.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องรางนำโชค ประจำราศี เปิดดวงให้ยิ่งโชคดี ทำอะไรก็ราบรื่น สายมูต้องรู้ไว้ อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2564 เวลา 15:24:27 38,145 อ่าน
TOP