x close

ดูดวงเดือนเกิด เดือนกันยายน 2564 คนเกิดเดือนไหนจะดวงดี เช็กเลย

          ดูดวงเดือนเกิด เดือนกันยายน 2564 เดือนนี้มีคนดวงดี หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง หาเงินง่ายไปหมด จะใช่คุณไหม มาดูดวงรายเดือนเช็กแนวทางชีวิตกัน
          ดวงร้อน ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า เดือนนี้มีคนจะเฮง ทำอะไรก็รุ่ง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ถ้าอยากรู้ว่าคนเกิดเดือนไหนจะมีโชค การเงิน การงาน ความรักดี กระปุกดอทคอมจะพาไปดูดวงเดือนเกิด ประจำเดือนกันยายน 2564 กับ หมอเมี่ยง จากเว็บไซต์ Horoworld.com รีบมาดูดวงรอบด้านให้อุ่นใจกัน
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมกราคม

 • ภาพรวม : ได้รู้จักคนใหม่ ๆ ที่ต่อไปจะช่วยเหลือกันและกัน พบคนดัง มีอิทธิพล ช่วงนี้ผู้อื่นจะรู้สึกดี ชื่นชอบเรา การสอบต่าง ๆ ควรขยันเตรียมตัวให้มาก เจอวิชาหรือเงื่อนไขยาก ผลอาจไม่ได้ดังหวังนัก แต่อาจได้วิชาดีวิชาลับ ระวังโรคติดเชื้อ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดี ขยันหาตังค์ หายใจเข้า-หายใจออกเป็นเงิน มีช่องทางทำเงินใหม่เกิดขึ้น ได้เงินจากงาน ยิ่งเดินทางติดต่อยิ่งมีรายได้ ได้เงินที่ไม่คาดคิด เริ่มมีฐานะมั่นคงขึ้น แต่ทุกสิ่งมีจำกัดเวลา ควรเร่งบริหารเงิน ลดฟุ่มเฟือย จะรวยขึ้น อาจเสียเงินเพื่อสุขภาพ ค่าการศึกษา ระวังถูกหลอกเงินแบบเนียน ๆ โชคลาภเกิดจากการเดินทาง คนรู้จัก เพื่อน คู่ค้า ข่าวภายนอก บริวาร พี่น้อง
   
 • การงาน : การงานมั่นคง ได้งานเพราะผู้ใหญ่ ทำงานควรเดินตามหลักการ กฎเกณฑ์ แต่อย่าประมาท อาจมีผิดพลาดทางหลักวิชาการ เจออุปสรรคในเนื้อระบบ แต่แก้ไขได้ ลองดูวิธีเก่า ๆ หรือวิธีพิสดาร คุณจะเป็นที่ปรึกษาของผู้คน ได้รับความนับถือ ชื่นชม ส่วนตัวคุณเองก็มีผู้รู้ให้ปรึกษาได้ด้วย ผู้ใหญ่ให้คุณ มีบริวารดี เร่งทำงานช่วงนี้แรงหนุนเยอะ
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักคนโปรไฟล์ดี หรือแรก ๆ เฉย ๆ แต่จะพบสิ่งดีขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าอยากมีแฟนต้องออกไปค้นหา ลดสเปกขั้นเทพลงบ้าง แต่บางคนที่ยังโสดอาจเพราะหวงตัวเองหรือมัวแต่สร้างเงิน คนมีคู่ รักคู่มากเป็นเรื่องดี เพราะใส่ใจคู่ แต่ถ้าหึงหวงมากเกินไปอาจทำให้อึดอัด ถ้าเพิ่มอิสระให้กัน ความรักกลับจะมากขึ้นด้วยซ้ำ หลายคู่ตั้งหน้าตั้งตาสร้างฐานะและทำได้ดี
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว สีเหลือง หนุนดวง สีชมพู เสริมงาน เงิน ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางห้ามญาติ พระนอน บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระนารายณ์ พระขันธกุมาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์สายบู๊ ทำบุญถวายน้ำ เครื่องดื่ม อาบน้ำทะเล ทำบุญให้ตนเอง ครอบครัว บริวาร ปล่อยนก-ปล่อยปลา
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

 • ภาพรวม : ตัวเรามีความสามารถสูง ไม่ควรเสียเวลาหวังพึ่งคนอื่น ทำเองได้เองชัวร์และเร็ว อาจมีการเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือได้ทุกด้าน ส่วนจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่ใจและการกระทำเราเอง ทำดีไม่ย่อท้อก็จะดีได้ในที่สุด คนใกล้ชิดอาจจากจร เช่น ไปเรียน แต่งงาน เจ็บป่วย ย้าย
   
 • การเงิน โชคลาภ : หาเงินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นนอต มีวิธีหาเงินหลายวิธี คนอื่นไม่เห็นแต่เราเห็น อาจมีคิดแย้งกับหุ้นส่วน ทีมงาน ร่วมมือกันไม่เต็มที่ในช่วงนี้ เสียเงินเพราะคนใกล้ชิด ดวงมีโชค ได้เงิน โชคจากการเสี่ยง แข่งขัน โชคจากตัวเอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาตามดวงที่คุมไม่ได้ ที่หวังไม่ได้ ที่ได้คิดไม่ถึง
   
 • การงาน : เป็นช่วงก้าวหน้า มีความมั่นคง แต่บางคนอาจมีอุปสรรคก่อนแล้วค่อยดี คนก็เปลี่ยน งานก็เปลี่ยน เก่าไปใหม่มา บางคนออกมาทำกิจการของตนเอง ช่วงนี้มีความสามารถมือขึ้นจับอะไรสำเร็จได้เงินได้ทอง ทำโครงการใหญ่อาจมีอุปสรรคในการประสานงาน ต้องทุ่มเทใช้ประสบการณ์เต็มที่ ใช้หลักการและเหตุผลทำให้เป็นที่ยอมรับ
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักคนรู้ใจ เพื่อนร่วมงาน เลขาฯ ติวไปรักกันไป หรือพบรักคนที่ไม่เคยคิดว่าจะใช่ ไปเสาะหาความสนุกจากการพบผู้คนในรูปแบบใหม่ ๆ  คนมีคู่ คู่ครองเก่ง เป็นคนรู้ใจและเป็นคู่หูในการทำมาหากินด้วย ควรสร้างสมดุลความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่ อาจไม่ต้องเท่าเทียมกันเป๊ะ ๆ ในทุกเรื่อง ตราบเท่าที่มีความรักมาเติมเต็ม  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีเขียว เสริมความเข้มแข็ง โชคลาภ ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางอุ้มบาตร บูชาพระนารายณ์ พระขันธกุมาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำตัว ประจำครอบครัว ทำบุญทำทานเสริมดวงตนเองและครอบครัว ช่วยเหลือบริวาร ทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมีนาคม

 • ภาพรวม : ดวงเข้มแข็ง มั่นคง แต่ถ้าอะไรต้องเปลี่ยนก็จะเปลี่ยน มีการเริ่มต้นใหม่ ครอบครัวมีข่าวดี ความขยันในอดีตและปัจจุบันจะทำให้สิ่งต่าง ๆ และอนาคตมีผลตอบแทนที่ดี หมั่นดูแลสุขภาพ อย่าประมาท ระวังความเจ็บป่วย
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดี เด่น ได้มาเรื่อย ๆ หมุนเงินเก่ง ฉลาดหาเงิน ได้ของถูก ของฟรี ได้เงิน/เสียเงินเพราะความรัก มักได้รับการอุปถัมภ์ บางครั้งจ่ายเงินตามอารมณ์ ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่องก็มี เกิดปัญหาได้เช่นกัน การเปย์ตัวเองนั้นทำได้ แต่ถ้ามีการบริหาร ลงทุน เก็บออมที่ดี การเงินจะมั่นคงขึ้นได้ ควรมีสำรอง เพราะอาจมีรายจ่ายเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่เข้ามา เป็นช่วงมีโชคลาภมาเป็นระยะ ๆ โชคลาภมาจากตนเอง เจ้าที่ที่บ้าน  
   
 • การงาน : งานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง รื้อ ต่างประเทศ สุขภาพ ศาสนา ถูกโฉลก ช่วงนี้งานจะมีการปรับด้านต่าง ๆ โครงการเสร็จสิ้นและเริ่มใหม่ บางคนโยกย้าย ลด/เพิ่มอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบ คิดแบบเดิม ๆ อาจไม่ตอบโจทย์แล้วต้องคิดใหม่ บางคนต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ทำงานเก่า ถ้างานกระจุกมากไปควรกระจายงาน มีคนช่วยเหลือได้
   
 • ความรัก : ช่วงนี้ลองกลับมามองความเป็นตัวเอง เข้าใจความรู้สึกในใจ จัดสมดุล สร้างความสงบในตนเอง แล้วจะมีความรักความสัมพันธ์กับคนรักได้ดีขึ้น คนโสด รักมีการเปลี่ยนแปลง คนมีแฟนอาจแยกกัน แต่พอโสดก็จะพบรักใหม่ ช่วงนี้มีเสน่ห์ แต่อาจมาเร็วเคลมเร็ว รักง่ายหน่ายเร็ว รักทางไกล ต่างชาติ กลับยืนยาวกว่า คนมีคู่ ช่วงนี้ควรหนักแน่น เพราะอารมณ์จะแกว่งง่าย เกิดปัญหาง่าย พาให้เลิกกันง่าย พยายามประคองไปจนกว่าจะดีขึ้น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง ไหว้พระปางอุ้มบาตร บูชาพระนารายณ์ พระแม่อุมาเทวี พระชีวกโกมารภัจจ์ พญายมราช ทำบุญด้านการแพทย์ ยา ผู้ป่วย ทำบุญโลงศพ บริจาคเลือด ไถ่ชีวิตสัตว์ ทำบุญเสริมดวงตนเอง
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนเมษายน

 • ภาพรวม : ช่วงนี้มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีเข้ามา เรื่องดีก็เร่งทำ ถ้าจู่ ๆ เกิดปัญหาขึ้น ให้ใช้สติปัญญาจะแก้ไขผ่านไปได้ บางอย่างเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว ให้ทำใจเป็นกลาง ปรับตัว
   
 • การเงิน โชคลาภ : ได้เงินจากความสามารถ การทุ่มเททำงานหนัก อาจได้เงินจากการสูญเสีย เคลมประกัน เงินชดเชย เงินจากคดีความ เงินจากแหล่งที่ไม่คาดหมาย วิธีทำเงินแปลก ๆ เงินฟลุก มรดก มีทั้งการได้เงินและเสียเงิน ระวังการใช้จ่ายเงินที่ไม่คุ้มค่าหรือขาดการวางแผน จ่ายจนหมดหมุนไม่ทันในบางช่วง ระวังการทำสัญญาต่าง ๆ อาจเกิดคดีความได้ ยังมีคนให้คำปรึกษาหรือช่วยเหลือได้ โชคลาภมาจากบนบานบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพศตรงข้าม คู่ครอง  
   
 • การงาน : มีการริเริ่มงานใหม่ มีหุ้นส่วน การทำงานกับญาติพี่น้อง บริวาร มีทั้งคนที่รักเราและคนที่ดื้อกับเรา ใช้พระเดชแล้วควรมีพระคุณด้วย อาจเกิดปัญหาให้แก้ไขเพราะบริวารคนใกล้ชิด การทำงานมักมีไอเดียใหม่ ๆ ทันสมัย สร้างงานใหม่จากสิ่งที่มีอยู่แล้ว ข่าวที่รอคอยมักเป็นข่าวดี  
   
 • ความรัก : คนโสด มีรักก็ดี อยู่โสดก็ได้ เพราะโสดแบบสุขสบายกายใจ บางคนชอบโสดเพราะเจอคนไม่จริงใจมาก่อน ถ้ามีคนมาจีบอาจต้องเช็กว่าเขามีใครอยู่แล้วไหม กรณีมีคนคบหากันอยู่จะคบกันแบบไม่บอกใคร คนมีคู่ ช่วงนี้มีความสุขสบายด้านความเป็นอยู่มากขึ้น หรือจริงจังเรื่องหาเงินสร้างฐานะ ควรให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ อาจมีเหตุให้มึนตึงกัน หมั่นเติมรักเติมสุขสนุกสนานแก่กัน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง สีฟ้า เสริมการเงิน ไหว้พระปางสมาธิ ปางรำพึง บูชาพระพรหม พระฤาษี พระแม่ลักษมี ครูอาจารย์ ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน บวชพระ ถวายน้ำสะอาด เมตตากรุณาบริวาร ครอบครัว ลูกหลาน ลูกน้อง
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนพฤษภาคม

 • ภาพรวม : โดยรวมดี มีความพร้อมแทบทุกด้าน ความรู้ สมบัติ บุคลิก อาชีพ หรือสามารถสร้างสมความพร้อมเหล่านี้ขึ้นมาได้ดี แต่ไม่ควรประมาท เวลาอุปสรรคจะมาไม่เคยบอกให้รู้ก่อน ทำตัวเองให้แกร่งไว้ เน้นดูแลสุขภาพ ระวังป่วย ติดเชื้อ  
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดี มั่นคงด้วยเงินที่สะสมมา รายได้เข้าตลอด เหมาะกับการหาความรู้ด้านการเงินเพิ่ม จะทำให้บริหารการเงินการลงทุนได้ดีขึ้น กำไรมากขึ้น มีรายจ่ายด้านสุขภาพ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หนี้สิน เหตุไม่คาดฝัน ระวังความมั่นใจเกินไปจนลงทุนหรือก่อหนี้เกินกำลัง ทำให้มีปัญหาแบบระเบิดเวลา ขาดทุนสูญทรัพย์ได้เช่นกัน ควรตรวจสอบทุกย่างก้าว โชคลาภมาจากคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม หลักคำนวณ คู่ครองอาจมีโชคดี
   
 • การงาน : เจองานยากและหนักแล้วยังจะหนักขึ้นได้อีก ควรเร่งกระจายงาน อย่าช้าเพราะอุปสรรคจะเพิ่มพูน งานกระจุกนอกจากจะทำไม่ทันแล้วจะทำให้เหนื่อยล้าและป่วยได้ ผู้ใหญ่ ทีมงาน ช่วยเหลือกันดี แต่ก็อาจมีคนแซะเพราะหมั่นไส้อิจฉาขัดผลประโยชน์ ดวงนี้อาจหมายถึงธุรกิจขนาดใหญ่ รับโครงการใหญ่ เนื้องานมาก ขั้นตอนเยอะ จึงมีปัญหาต้องเคลียร์เรื่อย ๆ ซึ่งจะทำผ่านได้เพราะมีความสามารถ คนหางานคนรอบข้างช่วยได้  
   
 • ความรัก : ดวงความรักปังปุริเย่ คนโสด ดวงเนื้อคู่เข้ามา มีทั้งคนแนะนำ ทั้งโชคชะตานำพาให้พบกัน ช่วงนี้มีเสน่ห์เนื้อหอมผู้คนสนใจ การจีบสำเร็จราบรื่น มีแฟน แต่งงาน คนมีคู่ รักอบอุ่นหวานชื่น ตั้งครรภ์ ฐานะมั่นคง ถ้าจะมีหึงหวงควรมีแต่พองาม ช่วงนี้มีบรรยากาศความสุข สังสรรค์ เพื่อนเยอะ คู่ครองมีชื่อเสียง มีโชค
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้า หนุนดวง สีเขียว เสริมความรัก โชค ชื่อเสียง ไหว้พระปางรำพึง ปางอุ้มบาตร บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พระนารายณ์ ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร อริ ขออโหสิกรรม ทำบุญทำทานช่วยคนป่วย คนยากไร้ ยา อาหาร ทำบุญต่ออายุ ช่วยชีวิตสัตว์ ถือศีลปฏิบัติธรรม ถวายน้ำ อาบน้ำฝน น้ำสะอาด
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมิถุนายน

 • ภาพรวม : ช่วงเดือนนี้ไม่ควรช่วยใครสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะเคราะห์อาจย้อนเข้าตัว ปลอดภัยไว้ก่อน จะยุ่งวุ่น ๆ กับเรื่องทางบ้าน แต่ญาติพี่น้องช่วยเหลือกันดี คู่ครองเป็นที่พึ่งได้มากขึ้น ระวังป้องกันโรคติดเชื้อ โรคที่ไม่เคยเป็น
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมีข่าวดี ได้เงินที่รอคอย เดินทางแล้วได้เงิน ได้รับเงินเสน่หา มีบารมีด้วยเป็นเจ้าบุญทุ่มให้เงินผู้อื่น การเงินมีเรื่องต้องตัดสินใจ เรื่องที่รอจะตัดสินผลแล้วมีการเปลี่ยนแปลงและมักจะดีขึ้น การลงทุนได้ผลตอบแทนกลับมาค่อนข้างดี ทรัพย์สินอาจมีการซื้อมาขายไป ควรทำสิ่งที่ดีเพราะทำอะไรจะได้อย่างนั้นและเห็นผลรวดเร็ว โชคลาภยังไม่เด่น ถูกขัดลาภ ลาภที่ได้เป็นทุกขลาภ การทำบุญให้คุณแรง สะสมบุญไว้ก่อน  
   
 • การงาน : การงานอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ มีให้สองทางแต่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ งานเก่าอาจถึงทางตันแต่ก็มีช่องทางอื่นให้อยู่ บางคนต้องออกจากงานเดิมแต่เล็งหางานใหม่ได้ บางคนอาจเปิดกิจการของตนเอง ทำงานอิสระ คนทำงานอยู่ในเนื้องานอาจมีปัญหาเข้ามากะทันหัน หรืออึดอัดอยากเปลี่ยนงาน หรือต้องรื้อระบบ สถานที่ เครื่องมือ ทีมงาน แล้วจัดชุดใหม่มาแทน สรุปแนวโน้มจะมีทางไปต่อได้ อาชีพกลุ่มรื้อถอน ซ่อมสร้าง แก้ปัญหาแบบหนัก ๆ งานเสี่ยงจะถูกโฉลก
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักคนในฝัน บางคนได้แฟนฐานะดี รักกันจะแสดงออก ให้ของกำนัล ใส่ใจ คบแล้วอบอุ่นใจ ได้รับสินสอดทองหมั้น มีโชคดี คนมีคู่ คนรักมีของขวัญมาเซอร์ไพรส์ หรือพาไปช้อปปิ้ง กินข้าว มุ้งมิ้ง มั่นใจในคู่ ช่วงนี้มักมีโชคดีเข้ามา อาจไม่มากและมาในแบบต่าง ๆ เช่น ได้ทิป เงินพิเศษ โบนัส เหมาะกับการวางแผนการเงินครอบครัว
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำ หนุนดวง สีทอง สีเทา เสริมเงิน งาน ไหว้พระปางนาคปรก ปางปาลิไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ พระราหู พญานาคราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำครอบครัวตระกูล ทำบุญเกี่ยวกับโรคกระดูก โรคเรื้อรัง โรคอุบัติใหม่ (เช่น โควิด 19) ทำบุญหลังคา อาคาร ต้นไม้ใหญ่ ให้ความรู้
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกรกฎาคม

 • ภาพรวม : มีเสน่ห์ในตนเอง เป็นที่รู้จักของสังคมมากขึ้น ถ้ามีความกังวลลึก ๆ การทำสมาธิจะช่วยได้ ลูกหลานมีข่าวดี พบเพื่อนคู่บุญ อาจได้วิชาดีเก่าแก่
   
 • การเงิน โชคลาภ : มีเงินเข้า หาเงินเก่ง พร้อม ๆ กับใช้เงินเก่งด้วย ถ้าไม่ฟุ่มเฟือยจะสบายชิล ๆ มีวิธีหาเงินแบบเหนือชั้น แต่มีปัญหาเพราะเงินเช่นกัน อาจมีอุปสรรครายทางแต่แก้ไปได้เรื่อย ๆ ควรตรวจสอบการเงิน อาจมีปัญหาใกล้เข้ามา ถ้าเพิกเฉยจะแก้ไม่ทัน ระวังถูกขโมยของ มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น จ่ายเพื่อการสังคม สร้างชื่อเสียง สร้างความรักบารมีมากขึ้น  มีโชคลาภ การเสี่ยงดี ได้โชคจากเด็ก ๆ ลูกหลาน คู่ครอง เพศตรงข้าม
   
 • การงาน : มีการเริ่มต้น ได้เวลาเปลี่ยนงาน ที่ทำงาน สายงาน ทำงานที่ใฝ่ฝัน จะเป็นลูกจ้าง หรือทำกิจการส่วนตัว หรืออาชีพอิสระ แล้วแต่เหมาะสม คนทำงานอยู่จะผุดไอเดียดี ๆ เริ่มสิ่งใหม่ ๆ ในการทำงาน ปัญญาจะสร้างผลงานและทำเงิน ถ้าไปเรียนรู้เพิ่มอาจได้วิชาดีที่เร้นลับ การจะให้ฝันเป็นจริงต้องลงมือทำ วางแผน หาทรัพยากร หาดูจะมีคนช่วยร่วมมือ ความกล้าที่จะทำและเริ่มก้าวเดิน
   
 • ความรัก : เป็นที่รักของผู้คนเพราะความเป็นตัวของเราเอง และการพัฒนาความน่ารักของเราเพิ่มขึ้น คนโสด มีคนมาสนใจเยอะนะเรา แอบปลื้มก็มี พบรักคนอายุน้อยกว่า หรือคนมีความเป็นเด็กในตัว รู้จักคนใหม่ ๆ แต่บางทีก็ให้สถานะเป็นเพื่อนไปก่อน รอรู้จักกันมากกว่านี้ อันนี้ทำให้ช้าได้นะ คนมีคู่ คนรักดูแลช่วยเหลือ ความสัมพันธ์พัฒนาตามสเต็ป สิ่งที่ไม่ถูกใจจะได้ปรับให้ลงตัวกัน คู่ที่ห่างไปสักพักจะกลับมาสานต่อ อย่าให้ห่างนานจะร้างไป มีโอกาสได้บุตร  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเทา สีทอง หนุนดวง สีแดง เสริมการเงิน สีเขียว เสริมโชคลาภ ไหว้พระปางปาลิไลยก์ ปางถวายเนตร ปางอุ้มบาตร บูชาพระพิฆเนศ พระราหู พระศิวะ พระนารายณ์ พญาครุฑ ทำบุญแสงสว่าง การศึกษา เกี่ยวกับการรักษา ให้ความรู้ เรื่องสารเสพติด เสริมตนเองโดยปฏิบัติธรรม ศึกษารู้ปัญญา
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนสิงหาคม

 • ภาพรวม : ความฉลาดเป็นดาบสองคม เลือกใช้ให้ถูกกับเหตุ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ผู้คนไว้ใจ บางเรื่องทำให้คนเคืองโดยไม่ตั้งใจอาจเสียมิตรแท้ เมื่อรู้ให้รีบแก้ไข  
   
 • การเงิน โชคลาภ : ทั้งตัวเราและครอบครัววงศ์ญาติมีโอกาสดีเรื่องเงิน ช่วยกันสร้างฐานะ บ้างก็มั่งคั่งแล้ว หรือกำลังสร้างตัว เงินจะเข้าคล่องขึ้น น้ำขึ้นให้รีบตัก บางคนอาจได้บ้าน มรดก อาจเกิดขัดแย้งเพราะทรัพย์สิน มีคนมาแทรก ระวังพวกหวังดีประสงค์ร้าย ทำอะไรหมั่นไตร่ตรองถึงเหตุและผล บางคนไม่มีมรดกแต่สามารถสร้างทรัพย์สินขึ้นมาเอง โชคลาภมาจากบ้าน รถ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนใกล้ชิดบอก
   
 • การงาน : ถ้างานสะดุด การมองอย่างละเอียดจะเห็นช่องทางแก้ไข คุณอาจพบว่าคุณมีอำนาจบางอย่างที่ใช้ได้มากกว่าที่คิด ควรคิดแผนสองเรื่องการเปลี่ยนแปลง ย้ายงานเผื่อไว้ ทำใจกับการได้อย่างเสียอย่าง จะมีข่าวดี โอกาสงาม ๆ เข้ามา ให้คิดว่าจะใช้ยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด นี่อาจพลิกฟื้นชีวิตเส้นทางอาชีพของบางคน หมั่นทำสิ่งดี ถูกต้อง เพราะผลจะเป็นตามการกระทำ กับผู้คนการยืดหยุ่นให้ผลดี ได้ใจคน  
   
 • ความรัก : คนโสด รักก็อยากมี แต่ไม่อยากผูกมัด กลัวหมดอิสรภาพ หรือเข็ดรักผิดหวัง อาจถูกคลุมถุงชน หรือต้องเป็นจำเลยรัก แต่ต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ความอดทนและกล้าเดินทำให้เกิดสิ่งใหม่ คนมีคู่ สถานการณ์หยุดนิ่ง จะเดินหน้าหรือถอยหลังก็ไม่ได้เพราะเหตุการณ์สับสน หันหน้ามาคุยกันจะไปต่อได้ คืนดีกัน มีสิ่งใหม่เข้ามา
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีเหลือง สีขาว เสริมการเงิน สีดำ เสริมความรัก มงคล ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางห้ามญาติ ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระนารายณ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้าน ที่ทำงาน ทำบุญการศึกษา ผู้ด้อยโอกาส แสงสว่าง ถวายน้ำ เครื่องดื่ม อาบน้ำสะอาดเพิ่มมงคล
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกันยายน

 • ภาพรวม : การศึกษาช่วงนี้อาจยากเย็น แต่ถ้าอดทนฟันฝ่าจะได้วิชาดี สำเร็จ อาจทำได้ดี เด่น จนมีคนอิจฉา จงมีใจตั้งมั่นทางบวก พลังดีจะช่วยหนุน ไม่ควรประมาทลืมตน ควรอ่อนน้อม มีน้ำใจ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินได้จากงาน งานหนักเงินก็มากตาม บางคนยังมีภาระรับผิดชอบ ระวังใช้จ่ายสูงเกินตัว อาชีพเด่น คือ การแพทย์ เสริมความงาม ตกแต่ง จะร่ำรวย มีโอกาสเด่นดัง มีเพื่อน พบคนแวดวงไฮโซ เซเลบ ดารา มีใช้จ่ายเพื่อการเรียน อาจเป็นหนี้ต้องจัดระบบจ่ายให้ดี ควรเร่งฝึกปรือ เมื่อสามารถทำเคสยาก ๆ งานฝีมือดี ๆ จะสร้างรายได้สูง ๆ ช่วงนี้ได้งานใหญ่ ควรกระจายงานเพื่อความคล่องตัว โชคลาภมาจากเพื่อน เพื่อนให้ลาภ เดินทางไปหาโชค โชคบอกต่อ
   
 • การงาน : งานรุ่งเรือง งานดี เงินดี ปังปุริเย่ ฟ้าเปิดเร่งขวนขวาย เรียนวิชาเพิ่มความรู้ อาจมีศัตรูเพราะอิจฉา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาโลก ทำดี ทำงานหนัก มีน้ำใจช่วยคน มีคุณธรรม ให้เกียรติผู้อื่น จึงได้รับเกียรติ ตำแหน่ง การยอมรับจากใคร ๆ บางคนดีรุ่งเรืองทั้งครอบครัว ควรเร่งสร้างสิ่งที่อยากทำเร็วไว เพราะทุกสิ่งมีขึ้น-ลงตามกาลเวลา สามารถเริ่มงานใหม่ได้ คนหางานจะได้งานดี  
   
 • ความรัก : รักแท้คู่ควรกับรักแท้ ให้รักจริงไปจึงจะได้รักจริงกลับมา คนโสด พบรักคนตั้งใจสร้างตัว หรือฐานะดีแล้ว เขาก็มองหาคนขยันทำมาหากินเช่นกัน มีรักจริงใจดูแลแต่หวานไม่เก่ง คนมีคู่ คนรักอาจจะยุ่งอยู่กับงานจนไม่สนใจครอบครัว ถ้าอยากได้อะไร ข้าวของเงินทอง หรือโมเมนต์โรแมนติก ให้บอกเขาหรือจัดแจงไป เขาจะเปย์ให้ คู่ครองอาจพูดไม่เก่ง ฟังขัดหู แต่เขามีความรักให้
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีครีม สีเขียว หนุนดวง สีชมพู เสริมการเงิน งาน อาชีพ ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางไสยาสน์ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระนารายณ์ พระขันธกุมาร เทพสายบู๊ ทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ ขอลดทอนอุปสรรค ขออโหสิกรรมจากอริ ปล่อยปลา-นกเสริมดวง ทำบุญถวายเครื่องโลหะ ของมีคม บริจาคโลหิต
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนตุลาคม

 • การเงิน โชคลาภ : ถึงคราวชาวตุลย์ได้ปังปุริเย่เรื่องเงิน เป็นขาขึ้นให้รีบทำ จับอะไรก็มีโอกาสดีทำกำไร ได้กับได้ ยิ่งขยันมากยิ่งรับทรัพย์ ถ้าเก็บเยอะ ฉลาดลงทุน จะรวยขึ้น แต่มักจะใช้เงินเก่ง จ่ายเร็ว เปลี่ยนเงินเป็นทรัพย์สินจะอยู่ทนนานกว่า อย่าลืมว่ากว่าจะได้เงินก็ต้องเหนื่อยทำงานหนักมาก่อน ชอบของดีหรูแพง หรือใจใหญ่เปย์ให้คนมารักมาชื่นชม ข่าวที่รอจะเป็นข่าวดี จะได้โชคดีเป็นเงิน ของมีค่า โชคลาภมาจากดวงหนุน เลข รหัส เกี่ยวกับเงินทอง บัญชี เงินต่อเงิน  
   
 • การงาน : ขยันทำงาน ขยันคิดโครงการ ควรลงมือทำบางงานให้เป็นจริงเร็วที่สุด มิฉะนั้นโอกาสจะผ่านไปไม่ได้ประโยชน์อะไร งานด้านขายฝัน มายา บังเทิง ภาพยนตร์ นิยาย เครื่องดื่มจรรโลงใจ ขายโครงการ ออกแบบ ทำได้รุ่งรวยดี ก้าวหน้า อาจมีเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง ที่ทำงาน ผู้ร่วมงาน หรือมีคนขัดงาน แย้งความคิด ปรึกษาผู้ใหญ่หรือมิตรจะได้วิธีแก้ คนใกล้ชิดจะห่างกัน ได้เรียนรู้วิชาใหม่นำมาใช้ได้ดี
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักที่ต้องเรียนรู้กัน เคียงข้างกัน เป็นที่พึ่งทางใจ รักแล้วหึงนิด ๆ ยังโอเค ไม่ควรเกาะติดมากไปอีกฝ่ายจะอึดอัด คนมีคู่ คู่อาจอยากใกล้ชิดเรามากขึ้น หรือแสดงความหวงเราเป็นพิเศษ ก็ให้แสดงออกว่าเรารักเขา ไว้ใจเราได้ เขาจะได้มั่นใจ รีแล็กซ์ แล้วบรรยากาศจะดี  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง การเงิน สีชมพู เสริมงาน ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางไสยาสน์ บูชาพระนารายณ์ พระขันธกุมาร พระแม่อุมาเทวี เทพสตรี ไฉ่ซิงเอี้ย ทำบุญเสริมอายุ สุขภาพตนเองและครอบครัว ปล่อยปลาหน้าเขียง ทำบุญช่วยผู้ป่วยวิกฤต ออกซิเจน ผู้ยากไร้ ถวายน้ำ เครื่องดื่ม ดอกไม้ของหอม
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

 • ภาพรวม : สถานการณ์เปลี่ยนแปลงทำให้ต้องมาวางแผนภาพรวมใหม่ อาจมีวิถีชีวิตแบบใหม่ คุณอาจกังวลแต่ครอบครัวยังเป็นกำลังใจให้คุณ ควรสงบใจลง แนวโน้มจะดีขึ้น หมั่นดูแลสุขภาพ ถ้ารู้สึกไม่สบายให้รีบหาหมอ อย่าประมาทกับโรคติดเชื้อ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมีเข้า-ออก มีได้มีเสีย ที่ยากคือกระแสเงินวุ่นวายมะรุมมะตุ้ม ด้านลบคือติดขัด ด้านบวกคือฉลาดพลิกแพลงจับแพะชนแกะได้ทรัพย์ได้เงิน เผื่อสำรองฉุกเฉินไว้ก็ดี ระวังถูกชิงเงิน เงินหาย ไม่ควรไปที่อโคจร เสียเงินเพราะเกรงใจ จำยอม จ่ายให้พรรคพวก ญาติ ระวังหนี้เพิ่ม ปรับปรุงบ้านมาหาเงินได้ มีชื่อเสียงโด่งดังสร้างเงินให้ โชคลาภมาจากดวงตนเองมีโชคดี มีโอกาสได้เงินหลายครั้ง บ้านให้โชค
   
 • การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแล้วแต่คน บางคนรื้อปรับเนื้องาน สายงาน โยกย้ายไปทางไกล โครงการสิ้นสุดรองานชิ้นต่อไป บางคนหมดสัญญาจ้าง ถ้าจะหางานใหม่หรือเปลี่ยนอาชีพใหม่ยังมีโอกาสเข้ามา ถ้างานที่ทำอยู่สะดุด ให้ลองสำรวจเนื้องานดูจะมีวิธีแก้ไข อาจบวกทริกเข้าไปนิดหน่อย จะมีช่องอำนาจใช้ควบคุมสถานการณ์ได้อยู่ บางคนได้มอบหมายงานใหม่ที่ไม่คุ้น อดทนทำต่อไปจะเข้าที่
   
 • ความรัก : คนโสด มีรุ่นน้องมารัก หรือไปหลงรักเขา เดินทางไปที่แปลกใหม่ไปพบรัก คนที่คุณชอบจะชอบตอบ รักยังต้องพัฒนา ต้องเริ่มสานความสัมพันธ์ คนมีคู่ มีการแต่งงาน วางแผนรากฐานชีวิต แผนการเงิน การซื้อบ้าน บางคู่ทำธุรกิจด้วยกัน แนวโน้มดี
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีส้ม เสริมการเงิน สีทอง สีเทา เสริมงาน การเริ่มต้น ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางสมาธิ ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระนารายณ์ พระราหู พระพรหม พระฤาษี ครูอาจารย์ พระอริยสงฆ์ พญายมราช ทำบุญตักบาตร ถวายผ้าไตรจีวร ทำบุญดูแลครูอาจารย์ ทำบุญโลงศพ สร้างเมรุ ช่วยผู้ป่วย ออกซิเจน ไถ่ชีวิตกระบือ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนธันวาคม

 • ภาพรวม : ทำสิ่งต่าง ๆ ให้ตนเองก่อน ไม่ควรรับภาระจากคนอื่นมามากเกินไป จะกลายเป็น “เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง เอากระดูกมาแขวนคอ" อาจเคืองกันได้ด้วย ช่วงนี้เราจะพัฒนาตัวเองได้ดี  
   
 • การเงิน โชคลาภ : สถานการณ์การเงินเปลี่ยนเป็นเชิงบวก ตัวเราเองก็หาเงินได้ จัดการได้ดี ถ้าต้องการความช่วยเหลือก็ร้องขอได้ แต่จะมีรายจ่ายของคนในครอบครัว ช่วยจ่ายหนี้แทน มีความใจดีช่วยคนไปทั่ว หรือมีคนมาขอให้ช่วย ไม่ควรให้เกินตัวจะลำบากเอง ควรประหยัดและเก็บออมเงิน อาจมีเรื่องฉุกเฉินเข้ามา โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำตัว ประจำตระกูล บ้าน ที่ดิน สิ่งเก่า ๆ ให้ลาภ
   
 • การงาน : มีสิ่งดีเกิดขึ้น ได้รับความไว้ใจ เป็นที่ปรึกษาของหลาย ๆ คน ปัญหาของหน่วยงานได้รับการแก้ไข ทำงานราบรื่น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ได้โอกาสก้าวหน้า หรือเติบโตในสายงาน ได้หุ้นส่วน บางคนทำงานกับคู่ครอง อาจต้องแก้ไขปัญหาของบริวาร หรือเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนกัน ควรทำงานตามระบบ คนหางานใหม่จะมีโอกาสดี
   
 • ความรัก : คนโสด คนคุยก็มี แต่บางคนยังไม่เปิดใจเต็มที่ รู้สึกใช่ครึ่งไม่ใช่ครึ่ง คนที่เคยช้ำรักมาก่อนอาจจะกลัวที่จะมีรักใหม่ ลองสงบใจดูข้อเท็จจริง คนแต่ละคนต่างกัน ถ้าคนนี้ดีลองคุยคบดู จะมีโอกาสเจอรักดี ๆ เช่นกัน คนมีคู่ ช่วงนี้อาจมีภาระเยอะเหนื่อยใจ อาจคิดว่าคนรักไม่ได้ดังใจ ลองปรับใจให้ร่ม ๆ ดูด้านดีจะพบว่าคนรักมีดีมิใช่น้อย ระวังมีคนอื่นคิดว่าคู่เราดี อยากได้ก็ได้  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง สีฟ้า เสริมการเงิน ไหว้พระปางสมาธิ ปางรำพึง บูชาพระพรหม พระฤาษี ครูอาจารย์ พระแม่ลักษมี ไฉ่ซิงเอี้ย พระอริยสงฆ์ เจ้าที่ ทำบุญตักบาตรถวายสังฆทาน ผ้าไตรจีวร น้ำดื่ม ทำบุญทำทานการศึกษา บวชเรียน ช่วยเหลือเด็ก เด็กด้อยโอกาส เด็กพิการ ดูแลเมตตาบริวาร


ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com

ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงเดือนเกิด เดือนกันยายน 2564 คนเกิดเดือนไหนจะดวงดี เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2564 เวลา 14:41:53 13,242 อ่าน
TOP