x close

หมอช้าง เตือนอย่าแตกตื่น ลืออาเพศราหูอมจันทร์ - ชี้เดือนหน้า 2 ราศี ต้องระวัง !!

 
           หมอช้าง ทศพร เตือนอย่าแตกตื่น หลังลือไปกันใหญ่เรื่องคืนราหูอมจันทร์จะเกิดอาเพศ ความจริงที่เตือนเป็นอีกแบบ มี 2 ราศี ต้องระวังเป็นพิเศษ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

           รายการโหนกระแส วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กรณีราหูอมจันทร์ ในวันพระใหญ่ คืนนี้

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- วันนี้วันพระใหญ่แล้ว คืนนี้ราหูอมจันทร์ คนไปพูดกันทั่วว่าจะเกิดอาเพศ ?

            หมอช้าง : ตอนนี้มันไปกันใหญ่แล้ว ในโลกออนไลน์ หรือฟอร์เวิร์ดที่แชร์ ๆ กันมา เอาเรื่องสำคัญก่อน วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา เป็นวันที่สำคัญระดับโลก เป็นวันที่พระเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน เป็นวันที่มีอริยสัจ 4 ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค เมื่อ 3-4 วันที่แล้ว ผมลงเรื่องปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ คือต้องแยกว่ามีดาราศาสตร์เรื่องดวงดาว โหราศาสตร์เรื่องการพยากรณ์ ไม่เหมือนกัน ดาราศาสตร์ให้นึกถึงนาซา การโคจรของดวงดาว แต่อาชีพผมคือหมอดู ก็จะมีวิชาโหราศาสตร์

           คือการเอาดวงดาวมาดูว่าดาวแต่ละดวงพอโคจรไปแล้วมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เก็บมาเป็นสถิติ และเอาสถิตินั้นมาพยากรณ์ ผมไม่ได้คิดวิชานี้แน่นอน โบราณคิดวิชานี้มาเป็นร้อยเป็นพันปี เขาเคยเก็บสถิติไว้อย่างหนึ่งว่าเมื่อไหร่ก็ตาม ดวงดาวที่เคยสว่างอยู่แล้วอยู่ดี ๆ มันดับมืดลงไป พอเก็บไปเก็บมามีเหตุการณ์แบบนี้เรื่อย ๆ มาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ปรากฏว่าไม่ค่อยมีเรื่องดีเท่าไร

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- จะบอกว่าในช่วงราหูอมจันทร์ ช่วงดาวที่ดับไป จะส่งผลไม่ดีกับเมือง กับราศีมนุษย์ ?

            หมอช้าง : เรื่องร้ายกับเมือง เรื่องร้ายกับบุคคล ดาวที่มันดับได้ จริง ๆ เขาบอกว่าดวงดาวไม่ดับหรอก แต่ว่ามีเงาไปบดบัง ไม่ว่าจะเป็นพระอาทิตย์ พระจันทร์ ปรากฏการณ์นี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ อย่างพระอาทิตย์ถ้ามีเงาไปบังเขาเรียกสุริยุปราคา ส่วนพระจันทร์ไปบังเขาเรียกว่าจันทรุปราคา แต่พออธิบายในเชิงโหราศาสตร์ หรือการพูดให้บุคคลทั่วไปฟัง บางทีก็ไม่เข้าใจ ว่าเวลาโลก อาทิตย์ พระจันทร์ อยู่ในระนาบเดียวกัน ก็มีคำศัพท์ที่เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ คือราหูอมจันทร์ มันเลยเป็นที่มา ราหูอมจันทร์จะเกิดขึ้นได้ ต้องพระจันทร์เต็มดวงมันถึงจะอมกันได้ บังเอิญครั้งนี้มาเกิดตรงกับวันวิสาขบูชาพอดี วันพระใหญ่ 15 ค่ำ เดือน 6 พระจันทร์ต้องเต็มดวงอยู่แล้ว แล้วดันมาเกิดวันนี้พอดี แล้วที่สำคัญวันนี้เป็นวันพุธ ช่วงราหูอมจันทร์เป็นวันพุธกลางคืน วันพระราหู ถ้าใครเคยทราบเรื่องดวงชะตา ผู้เกิดวันพุธกลางคืน 6 โมงเย็น ถึง 05.59 วันพฤหัสบดี เราจะเรียกคนคนนั้นว่าคนที่เกิดวันพระราหู พระก็จะมาเกิด ท่านอาจจะเป็นพระพุทธรูป พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์

           ผมเลยตั้งชื่อเหตุการณ์นี้ว่าราหูซ้อนราหู เพราะว่ามีราหูอมจันทร์ในคืนวันพุธ มันเลยเป็นราหู 2 อีเวนต์มาจอยกัน แต่ต้องบอกก่อนว่าตอนนี้เรื่องมันไปใหญ่โต เมื่อคืนผมลองไลฟ์ในเฟซบุ๊กตัวเอง เชื่อไหมว่าขณะไลฟ์ คนดูประมาณหมื่นกว่าคน มาถึงตอนนี้ไม่ถึงวัน คนดูประมาณ 7 แสนคน มีคอมเมนต์ 3 หมื่นกว่า ตอนแรกตกใจมาลงชื่อถอดถอนใครหรือเปล่า (หัวเราะ) ส่วนใหญ่คนกังวลใจ เพราะเขาได้รับข้อความ มีศิลปินดาราส่งต่อมาให้ผมด้วย นึกว่าเป็นของผม บอกว่าวันนี้เป็นวันที่อัปมงคลที่สุดในรอบปี ห้ามออกไปไหนเลย

- ห้ามเงยมองฟ้า กลางคืนห้ามออกไป เยอะแยะเต็มไปหมด ?

            หมอช้าง : ขออ่านให้ฟังที่เขาแชร์กันมา ไม่ใช่ของผมนะ ทุกท่านโปรดทราบ 26 พฤษภาคม เป็นวันร้ายแรงที่สุดในรอบปี ห้ามเดินทางออกไปไหนเด็ดขาด กลางคืนจะมีราหูอมจันทร์แบบเต็มดวง ขอให้อยู่แต่ในบ้าน ขอให้เชื่อพระเกจิผู้มีฌานแก่กล้า มีประเภทนี้ส่งมาเต็มไปหมดเลย ใครที่ติดตามเฟซบุ๊กผม 1. ไม่ได้บอกว่ากลางวันห้ามออก ถ้ากลางวันออกจากบ้านไม่ได้ ผมจะมารายการโหนกระแสได้ไง (หัวเราะ) อยากทำอะไรก็ทำไป สิ่งสำคัญคือปรากฏการณ์นี้ ราหูอมจันทร์มีหลายประเภท อมนิด ๆ ก็มี อมเต็มดวง ดังนั้นคืนนี้คือการเกิดจันทรุปราคาเต็มดวง ซึ่งปีนี้มีคืนนี้คืนเดียว สำหรับเมืองไทยจะเริ่มสัก 6 โมงเย็นกว่า ๆ ของเมืองไทย อาจไม่ได้มิดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่บางประเทศเขาจะมิดเลย เขาจะเรียกว่าเป็นพระจันทร์สีเลือดของเขา โหราศาสตร์บอกว่าเกิดปรากฏการณ์ดวงดาวแบบนี้เกิดขึ้น โดยสถิติจะมีเรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้น แต่ไม่ได้เกิดวันนี้ มันจะเกิดล่วงหน้ามาแล้ว 1 อาทิตย์

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- ไม่ใช่วันนี้ ?

            หมอช้าง : ไม่ใช่วันนี้ ที่ต้องระวัง ง่าย ๆ ถอยหลังไป 7 เดินหน้าไป 7 จากวันนี้ไป คุณหนุ่มดูเรื่องโควิด มีสายพันธุ์แปลก ๆ โผล่เข้ามา 2. ถ้าในเชิงของดวง ปรากฏการณ์นี้มันเป็นการเรียงตัวกันระหว่างโลก พระอาทิตย์ พระจันทร์ ไม่ใช่ทุกคนจะแรงหมด แต่มีบางคนไปเจอจ๊ะเอ๋กับปรากฏการณ์นี้พอดี บางราศี มี 2 ราศีหลัก ๆ ที่โดนราหูอยู่แล้ว คุณเป็นราศีที่พระราหูเข้ามาแล้วตั้งแต่ปลายปี พระราหูอยู่กับดวงเราทั้งปี 12 เดือน นั่นคือผู้เกิดในราศีพฤษภ และราศีพิจิก 2 ราศีนี้อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจ บางคนบอกทำไมชอบทายราศีพฤษภไม่ค่อยดี เหตุผลหนึ่งมาจากพระราหูอยู่ในดวงของเรา แต่ไม่ได้แย่ไปทั้ง 12 เดือน บางคนราหูเข้าแล้วก็ดี มีการเปลี่ยนแปลง แต่ช่วงราหูเป็นพิษ คือช่วงมันแรง คือเวลาเกิดปรากฏการณ์แบบนี้

           คนไม่ได้เกิด 2 ราศีนี้ ถามว่าทำไมต้องออกมาเตือน เพราะบางทีเราไม่รู้หรอกว่าเราลัคนาราศีอะไร มันมีการดูดวงหลายประเภทมาก ดูจากวันที่เกิด ดูจากเวลาเกิด หรือบางตำรา อินเดีย ดูจากพระจันทร์ของดวงเราว่าอยู่ราศีอะไร อันนั้นก็เป็นลัคนาได้ด้วยเหมือนกัน โหราศาสตร์มันเป็นทั่วโลก มันมีหลายวิธีในการดู ที่เตือนเราไม่สามารถเตือนทุกคนได้ แต่ใครไม่ได้เกิด 2 ราศีนี้ก็อย่าประมาท ที่สำคัญมีการดูจากวันเกิดด้วย จะมีคน 3 วัน ต้องระวัง วันแรกคือคนเกิดวันอาทิตย์ สอง วันจันทร์ สาม คือคนเกิดในวันพุธกลางคืน เพราะปรากฏการณ์นี้คือ โลก พระอาทิตย์ พระจันทร์ มาอยู่ตรงกัน พระอาทิตย์คือตัวแทนคนเกิดวันอาทิตย์ พระจันทร์คือตัวแทนคนเกิดวันจันทร์ เงาที่เกิดมาบังคือราหู คือวันพุธกลางคืน 3 วันนี้ต้องระมัดระวังหน่อยเพราะจะเกิดเอฟเฟกต์ หรือหลายคนที่ผมไปดูในคอมเมนต์แอดวานซ์กว่านั้น คือเกิดพฤษภ ลัคนาพิจิก แถมเกิดวันอาทิตย์ด้วย อย่างนั้นต้องสวดมนต์หลายจบหน่อยเพราะแสดงว่าคุณเจอหลายเด้ง ดังนั้นเตือนไว้ก่อน ไม่ใช่พูดกันจบวันนี้แล้วเรื่องจะจบวันนี้ มันไปอีก ผมให้วันหวยออก 1 มิถุนายน มันเริ่มมาแล้วตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ดังนั้นอย่าไปประมาท

           คำเตือนที่ถามว่าจะโดนอะไร 1. เรื่องสุขภาพก่อน คุณอย่าไปพื้นที่เสี่ยง แต่ดวงมีความเสี่ยง เชื่อไหมคนที่ผมรู้จักแล้วเป็นโควิด กระจุกตัวอยู่ในราศีพฤษภเยอะมาก นี่โดยสถิติส่วนตัว เป็นตำรายังไม่ได้ คนโทร. มาปรึกษาพฤษภเยอะ ทั้งคนมีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียง เตือนไว้ก่อนว่าการ์ดอย่าตก อันดับแรก 2. อุบัติเหตุต้องระวัง 3. เรื่องอารมณ์ สำคัญสุด อารมณ์คุณจะแปรปรวนมากในช่วงนี้ ใครเกิดราศีพฤษภ และราศีพิจิก ถามว่ามันเกี่ยวอะไรกับอารมณ์ คือพระจันทร์เป็นตัวกำหนดน้ำขึ้น-น้ำลง ฝรั่งเอาเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบว่าพอพระจันทร์เต็มดวงคนกลายเป็นมนุษย์หมาป่า แต่จริง ๆ แล้วทางโหราศาสตร์มันมีสถิติทางวิทยาศาสตร์ว่าการที่พระจันทร์เต็มดวง ทำให้อารมณ์คนแปรปรวนมากยิ่งขึ้น

           การระวังมีหลายแบบ แบบแรกคนบอกว่าห้ามออกจากบ้านคืนนี้หรือเปล่า สำหรับเมืองไทย ปรากฏการณ์นี้จะเริ่มสัก 6 โมงครึ่ง กินเต็ม ๆ ทุ่มกว่า ๆ 19.40 กว่า ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ 6 โมง ถึง 2 ทุ่ม ถามว่าออกไปไหนได้ไหม จริง ๆ คุณใช้ชีวิตปกติได้ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวัง อย่าไปมีกิจกรรมกลางแจ้ง สมมติเกิดราศีพฤษภ คืนนี้นัดเตะบอลกับเพื่อน ไปอยู่กลางแจ้ง อาบแสงจันทร์นาน ๆ เขาก็ไม่แนะนำ ขับรถกลับบ้านได้ไหม ถ้ารถไม่เปิดประทุนก็ไม่เป็นไร อันนี้เป็นความเชื่อ มีบางประเทศเขาเอาผ้าไปคลุมเทวรูปด้วยซ้ำไป แต่ละคนร้ายแรงไม่เท่ากันหรอก ไม่ใช่พฤษภหรือพิจิกจะเหมือนกัน เพราะตัวแปรแต่ละคนไม่เหมือนกัน บุญกรรมไม่เท่ากัน ย้ำก่อนว่าบางทีเราฟังเรื่องนี้อย่าไปฟังด้วยอคติ มันไม่มีอะไรดี ผมทำงานมาก็ไม่ได้เชื่อทุกเรื่อง ผมไม่ได้เป็นคนเห็นผีทุกศาลนะ ไม่ได้เชื่อทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องการโคจรของดวงดาว

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

 - ตกลงต้องไหว้รับอะไรไหม ?

            หมอช้าง : วันนี้ห้ามออกไปตั้งของดำนะ ไม่ต้อง ไม่ใช่อีเวนต์นะ อีเวนต์ไหว้ของดำเป็นตอนพระราหูเปลี่ยนราศี ปีกว่า ๆ จะเกิดขึ้น 1 ครั้ง แต่เหตุการณ์ในคืนนี้ ราหูไม่ได้ย้ายราศี ยังอยู่ที่เดิม แต่แรงขึ้น เพราะมีปรากฏการณ์ราหูอมจันทร์ ไม่ได้มีเรื่องพิธีกรรมอะไร

- ถ้ามีคนแย้งว่าสมัยนี้ยังเชื่อเรื่องโหราศาสตร์ ?

            หมอช้าง : ฝรั่งเชื่อกันเต็มเลยครับ คนที่บอกแบบนี้บางทีอยู่ในที่ของตัวเองต้องไปเปิดโลกดูบ้าง เข้าใจว่าบางทีคนเอาหมอดูไปรวมกันหมด โหราศาสตร์เป็นวิชาหนึ่ง ต้องไปศึกษาก่อน มาถามผมเรื่องทาครีมอะไรบนหน้า ผมก็ตอบไม่ได้ ผมไม่กล้าไปวิจารณ์เพราะผมไม่มีความรู้ แต่โหราศาสตร์ไม่ได้มีความรู้เฉพาะในเมืองไทย มันเป็นความรู้ที่เป็นสากล โรงเรียนโหราศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่อยู่ที่เยอรมนี เป็นเรื่องที่ต้องคำนวณ สำคัญคือให้ดูที่มาที่ไปของเรื่องนี้คืออะไร เราพยายามสร้างเหตุและผลความเข้าใจ

- อมจันทร์คืออมจันทร์ วันพระคือวันพระ อย่าเอาไปรวมกันแล้วตีประเด็นใหญ่โต คนไปแก้กันเยอะ ไม่จำเป็น ?

            หมอช้าง : ใช่ อย่างที่บอกแชร์กันมาเยอะ แล้วมีพวกที่เอาไปพูดโดยไม่มีที่มาที่ไป ผมว่าหลาย ๆ หมอก็โดน เราเปลี่ยนทัศนคติคนไม่ได้ แต่ใครชอบเรื่องนี้ ผมย้ำว่าคุณไปลองศึกษาดูก่อน ถ้ามีเหตุมีผล เข้ากับตัวเราได้ก็สำคัญ แล้วข่าวดี พฤษภกับพิจิกเป็นราศีที่ถูกคัดในทางที่แรงมาตลอด การแก้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ อยู่ที่บุญกรรมแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนชีวิตไม่ทำบุญอะไรเลย วัน ๆ นั่ง ๆ นอน ๆ พอเวลามีเคราะห์ก็เป็นเคราะห์หนัก แต่บางคนในทางกลับกัน มีหลายคนไลน์หาผม สวดมนต์ไหว้พระอยู่แล้ว เหมือนร่างกายมีภูมิต้านทานที่ดี มีเชื้อโรคเข้ามาแป๊งหนึ่งก็หาย แต่ถ้าคุณทำบาป เวลามีโรคเข้ามาคุณก็อยู่ไอซียู ใส่เครื่องช่วยหายใจ หลักการเดียวกัน ไม่มียาวิเศษอะไรกินเม็ดเดียวแล้วหาย สิ่งที่ทำคือ หนึ่ง เตือนสติ ผมเป็นนักโหราศาสตร์ ผมก็ต้องพูดเรื่องดวงดาว จะให้ผมไปพูดเรื่องคอลลาเจนคงไม่ได้ ช่วงนี้ดวงดาวไม่ดี เป็นพระราหู คุณก็ต้องมีสติ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- อาจารย์กำลังจะบอกว่าเหมือนเตือนว่าวันนี้ฝนจะตกนะ พกร่มไปหน่อย ส่วนคุณจะกางหรือไม่กางก็เรื่องของคุณ ?

            หมอช้าง : ใช่ บางทีเขาอาจไม่เปียกก็ได้ อาจอยู่แต่ในบ้าน บางคนไม่รู้ว่าต้องออกไป มันแล้วแต่มุมมองของคน ดังนั้นจริง ๆ กลับไปคำเดิม เอาที่สบายใจ แต่อยากย้ำว่าเมื่อมีเรื่องอื่นแอบแฝง พวกสวนกระแส ราหูในตำราเขาเตือนอยู่แล้ว มันจะมีพวกหมอหิวแสง บอกว่า เออ ราหูดี หรือพวกไหว้ราหูมาทั้งชีวิต หรือพอมีเรื่องแบบนี้ก็ออกมาบอกว่าคนเราไม่เกี่ยวกับพระราหูหรอก แต่คุณเพิ่งไปไหว้มาเอง วิจารณญาณต้องใช้ตรงนี้เยอะ และอยากบอกว่าพฤษภและพิจิก พอผ่านอีเวนต์นี้ไปผมเชื่อว่าจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลง

 - ราศีอื่น ๆ ล่ะ ?

            หมอช้าง : วันนี้ไม่อยากออกมาบอกข่าวร้าย แต่ไหน ๆ มาแล้ว ขอบอกเดือนหน้าหน่อย เดือนหน้า มิถุนายน มีอีก 1 ปรากฏการณ์ พระอังคาร ดาวแห่งอุบัติเหตุย้ายราศี ดาวอังคารอย่างเดียวก็น่ากลัวแล้ว แต่ดันมาเจอดาวคู่ขัดแย้ง คู่ปะทะกัน คือ ดาวเสาร์ โหราศาสตร์จะบอกว่าคู่นี้คู่ขัดแย้ง แตกหัก อุบัติเหตุ ผ่าตัด พฤษภกับพิจิกไม่โดนแล้วนะคุณสบายใจ แต่รอบใหม่คือผู้ที่เกิดในราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม และราศีมังกร ฝากไว้ก่อนว่าถ้าบังเอิญเกิดในราศีนี้

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

- ผมนี่แหละกรกฎ ยังไง ?

            หมอช้าง : จะบอกว่าดาวเป็นเรื่องเจ็บตัว อุบัติเหตุ ผ่าตัด ถ้าเดือนหน้ามีคิวฉีดวัคซีนก็เจ็บตัวหน่อย

- ผมเจาะเลือดตรวจเบาหวานเลยได้ไหม ?

            หมอช้าง : ได้ ใครที่ร่างกายแข็งแรง พร้อม อยากบริจาคเลือด อะไรทำแล้วเจ็บตัวและได้บุญ มีเคล็ดอีกเคล็ดหนึ่ง คือการทำบุญกับโรงพยาบาล ดาวคู่นี้มาเจอปุ๊บ ต้องเข้าโรงพยาบาล ผ่าตัด เจ็บป่วย บางทีเราไม่ได้ป่วยด้วยตัวเราเอง เราไปเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของคน การบริจาค ทำบุญกับโรงพยาบาล ตอนนี้หลายโรงพยาบาลต้องการความช่วยเหลือจากตัวเรา อันนี้สำคัญ และอีกอย่างต้องฝากไว้คือว่าพระอังคารที่เข้ามา คือการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกต่อว่า ดราม่า เดี๋ยวจะมีอีกในเดือนหน้า กรกฎ กับ มังกร เตรียมที่จอดรถทัวร์ไว้เลย ต้องระวัง กฐินมา ฝากไว้นิดหนึ่งใน 2 ราศีนี้ คุณต้องดูแลตัวเอง หรือไม่ต้องรอเดือนหน้า คุณทำบุญกับโรงพยาบาลได้เลย จากแรงจะได้เบาลง

- รวมลัคนาด้วยไหม ?

            หมอช้าง : 2 แบบเลย ใครที่ทราบลัคนาก็เอาลัคนามาดูด้วย ลัคนาคือการคำนวณ เอาวันเดือนปีและเวลาเกิด แล้วแต่บุคคล ไม่สามารถมาบอกกันแบบนี้ได้เพราะมันมีรายละเอียด ให้ติดตามในเพจก็ได้ ใครชอบศึกษาเรื่องนี้ ลองไปคำนวณเปรียบเทียบ แต่ลัคนาเป็นผลในเชิงจิตใจความรู้สึกของเรา แต่ราศีเป็นเรื่องที่เราต้องเผชิญ ก็เป็นปัจจัยที่ควบคู่กันไป คืนนี้อย่าออกไปกลางแจ้งไหว้รับราหู แค่สวดมนต์อยู่บ้าน

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอช้าง เตือนอย่าแตกตื่น ลืออาเพศราหูอมจันทร์ - ชี้เดือนหน้า 2 ราศี ต้องระวัง !! อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:36:13 54,973 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP