x close

ดูดวง 12 นักษัตร เดือนมีนาคม 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงให้เฮง ๆ

          ดูดวง 12 นักษัตร ประจำเดือนมีนาคม 2564 แบบเจาะลึกทั้งดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ พร้อมวิธีเสริมดวงตามปีเกิดเพิ่มความปัง ตามมาดูดวงเดือนนี้ของคุณกันเลย
          เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ใครที่อยากรู้ว่าดวงเดือนมีนาคม จะเป็นอย่างไร หรือมีเรื่องไหนที่ต้องระวังเป็นพิเศษหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำดูดวง 12 นักษัตร ประจำเดือนมีนาคม 2564 โดย อ.วัจกร จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝาก บอกเลยว่าเจาะลึกครบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้แน่นอน
ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีชวดยังต้องมีชีวิตที่ดูวุ่นวายไม่ลงตัวเป็นอย่างมาก จะคิดอ่านทำการสิ่งใดก็มักจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ จะต้องมีเหตุเฉพาะหน้าให้เปลี่ยนแผนอยู่เรื่อย ควรระวังเรื่องการเงินให้ดีอาจจะเดือดร้อนได้

          การงาน : ไม่ควรประมาทในการทำงานเป็นอันขาด เพราะดวงการงานยังไม่นิ่งในเดือนนี้ อาจจะมีการสับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบกันใหม่ ไม่ควรคิดลาออกในเวลานี้ มิฉะนั้นอาจจะต้องตกงานยาวแน่นอน

          การเงิน : ต้องมีความรอบคอบเป็นอย่างมาก เพราะในเดือนนี้ดวงการเงินยังไม่สดใส ต้องหมุนเงินกันหน้ามืดจากกระเป๋าหนึ่งไปอีกกระเป๋าหนึ่ง ควรบริหารจัดการให้ลงตัวและเหมาะสม จะทำให้รอดพ้นจากสภาพวิกฤตไปได้ด้วยดี

          ความรัก : อารมณ์ยังแปรปรวนไม่นิ่ง ทำให้ความรักเกิดความลังเลใจเป็นอย่างมาก และยิ่งสถานการณ์รอบตัวยังเอาแน่เอานอนไม่ได้สักเรื่อง ยิ่งทำให้การคิดถึงความรักที่สมบูรณ์พร้อมเป็นไปได้ยากยิ่งนัก อาจจะต้องปล่อยผ่านไปก่อน

          สุขภาพ : สภาพร่างกายและจิตใจเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่อาจจะท้อถอยหมดกำลังใจ ต้องทนฝืนทำในสิ่งต่าง ๆ อย่างหมดแรง ระวังจะเกิดอาการหน้ามืดตามัว โรคบ้านหมุน น้ำในหูไม่เท่ากัน จะทำให้เป็นลมได้ง่าย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะขอพรจากองค์ตั่วเหล่าเอี๊ย เพื่อเสริมดวงชะตาให้มั่นคงและผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้อย่างราบรื่น และให้บังเกิดสิ่งที่เป็นมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีฉลูจะหายใจหายคอได้คล่องมากขึ้น อุปสรรคปัญหาที่ติดขัดมาก่อนหน้านี้เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีมากขึ้น บางสิ่งบางอย่างที่อดทนรอมานานก็จะเริ่มเห็นแสงสว่างมากขึ้น แต่ด้านความรักอาจจะต้องปล่อยวาง

          การงาน : สภาพที่ติดขัดไม่คล่องตัวมานานเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากขึ้น งานเริ่มขยับปรับเปลี่ยนมีทางออกที่ดีกว่าเดิม โอกาสจะได้เดินทางเพื่อติดต่อการงานจะคล่องตัว บางงานก็อาจจะต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย

          การเงิน : มีโอกาสจะได้เงินตกเบิกเงินรายได้ที่ติดค้างมานาน จะได้รับการปันผลและค่าตอบแทนที่เหน็ดเหนื่อยมานาน รวมถึงการมีเงินใช้จ่ายเกี่ยวกับครอบครัวและชีวิตส่วนตัวมากขึ้นด้วย การลงทุนเสี่ยงดวงยังไม่โดดเด่นมากนัก

          ความรัก : อาจจะถึงเวลาแล้วที่จะต้องคิดทบทวนเรื่องความรักให้ดี รักที่ไม่อาจจะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขก็ต้องเลิกราห่างไกลกันไป ดีกว่าการทนอยู่อย่างทุกข์ทรมาน ความรักในเวลานี้ก็ไม่อาจเป็นไปตามที่ปรารถนา

          สุขภาพ : อาการเจ็บไข้ได้ป่วยที่เป็นมานานเริ่มจะมีการฟื้นฟูร่างกายที่ดีกว่าเดิม สุขภาพร่างกายและจิตใจเริ่มกลับมามีกำลังเข้มแข็งมากขึ้น แต่ก็ให้ระมัดระวังการเดินทางไกล หรือการสัญจรทางน้ำเอาไว้บ้าง อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนนี้ ควรทำบุญเกี่ยวกับด้านการแพทย์ อุปกรณ์การรักษาพยาบาล น้ำเกลือ ถังออกซิเจน เพื่ดลดทอนเคราะห์กรรมด้านโรคภัยไข้เจ็บ และเป็นการเสริมดวงให้เข้มแข็งมีดวงที่ดีมากขึ้นด้วย

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีขาลจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ให้ได้รับโอกาสทำในสิ่งที่ท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก ต้องใช้เหตุและผลให้เหมาะสมถูกกับสถานการณ์รอบตัว ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินใจเรื่องสำคัญ

          การงาน : ต้องแสดงความป็นผู้นำให้มากกว่าการเป็นผู้ตาม ต้องกล้าคิดกล้าตัดสินใจให้เด็ดขาด บางเรื่องก็ต้องทำอย่างจริงจังไม่ลังเล ควรใช้เหตุผลและข้อมูลต่าง ๆ ให้เป็นประโยชน์ ได้แรงหนุนจากผู้ใหญ่มากมาย

          การเงิน : รายได้จะมีเข้ามาจากงานประจำเสียส่วนใหญ่ โอกาสจะมีโชคลาภลอยคงเป็นไปได้น้อยมาก ต้องอาศัยความรู้ความสามารถเฉพาะตัวในการสร้างรายได้ขึ้นมาเอง แต่การทำธุรกิจส่วนตัวจะประสบความสำเร็จแน่นอน

          ความรัก : บางครั้งก็ให้เวลากับการทำงานมากจนเกินไป จนทำให้ลืมเรื่องความรักไปเลย เรียกได้ว่ารักไว้ทีหลังแต่ความมั่นคงในชีวิตต้องมาก่อนนั่นเอง โอกาสจะได้พบรักยังน้อยมากเพราะไม่ค่อยเปิดใจให้กับใครง่าย ๆ นั่นเอง

          สุขภาพ : โดยภาพรวมถือว่าสภาพร่างกายยังคงแข็งแรงดีเป็นอย่างมาก จะมีความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานและนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอเท่านั้น แต่ก็ให้ระมัดระวังเรื่องภูมิแพ้อากาศ และการเจ็บปวดตามกล้ามเนื้อไว้บ้าง

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ เพื่อให้ดวงเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นและมีผู้ให้การอุปถัมภ์สนับสนุน ควรไปไหว้สักการะขอพรจากหลวงปู่ไต้ฮงกง ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และทำบุญเทกระจาด เพื่อให้ครอบครัวมีความสุข

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีเถาะจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตนเองได้ลงทุนลงแรงทำไปแล้ว ถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะเหน็ดเหนื่อยลำบากเป็นอย่างมากก็ตาม แต่ก็จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ากลับมาในภายหลังอย่างแน่นอน

          การงาน : จะคิดหวังพึ่งพาคนอื่นเป็นไปได้ยากมาก มีแต่คนอื่นจะมาหวังพึ่งพาเสียเอง ต้องขยันและลงมือทำงานอย่างจริงจัง ไม่ต้องเกรงกลัวต่ออุปสรรคปัญหามากจนเกินไป หนทางแห่งความสำเร็จเริ่มมีปรากฏอย่างเด่นชัด

          การเงิน : ไม่ต้องไปกังวลเรื่องเงินทองให้มากจนเกินไป เพราะในเดือนนี้มีโอกาสจะได้รับผลตอบแทนในสิ่งที่ทำไปอย่างคุ้มค่าแน่นอน โอกาสด้านการเสี่ยงดวง การค้าขาย การทำกำไรจากธุรกิจ จะมีเข้ามามากมาย

          ความรัก : หากความรักที่เป็นอยู่ในเวลานี้ไม่เป็นไปตามที่ใจปรารถนา และหากก่อให้เกิดความทุกข์ไม่สบายใจมากจนเกินไป ก็ควรตัดสินใจปล่อยวางและควรใช้ชีวิตเพียงลำพังคนเดียวไปก่อนสักระยะ ไม่มีแฟนก็ไม่เดือดร้อนกับชีวิต

          สุขภาพ : สภาพร่างกายจะแปรเปลี่ยนไปตามวัย โดยเฉพาะวัยกลางคนขึ้นไปแล้ว จะต้องหมั่นดูแลเรื่องอาหารการกินให้มาก เพราะจะส่งผลดีหรือร้ายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ควรรับประทานอาหารหมักดองมากจนเกินไป

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ เพื่อให้บังเกิดความสำเร็จด้านการเงินและโชคลาภ ควรทำบุญเกี่ยวกับสตรีและคนชรา และควรไปไหว้สักการะพระแม่โพสพ ขอพรให้บังเกิดลาภผลในกิจการงานที่กำลังทำอยู่เวลานี้

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะโรงสถานการณ์รอบตัวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก บางคนที่ดวงเคยดีมาตลอดอาจจะดวงตกย่ำแย่ก็ได้ ส่วนบางคนอาจจะพลิกฟื้นชะตาชีวิตกลับมาดีและรุ่งโรจน์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ก็ได้

          การงาน : จำเป็นจะต้องมีการปรับตัวอย่างมากไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้ อาจจะมีการเดินทางใกล้-ไกลตามโอกาสอยู่บ้าง แต่การเดินทางเพื่องานจะมีโชคลาภและประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน โดยเฉพาะด้านอสังหาริมทรัพย์

          การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่จะบริหารจัดการเงินรายได้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด การลงทุนในตลาดหุ้น กองทุน หลักทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ จะก่อให้เกิดผลกำไรตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ดวงการเสี่ยงโชคถือว่ามีโชคพอสมควร

          ความรัก : ด้วยสภาพสิ่งแวดล้อมรอบตัวเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีมากขึ้น จึงส่งผลต่อสัมพันธภาพความรักให้เข้าอกเข้าใจกันดีกว่าเดิม แต่ก็ยังมีเหตุให้ต้องห่างไกลกันอยู่บ้าง ควรปรับอารมณ์เข้าหากันให้ได้มากที่สุด

          สุขภาพ : สิ่งที่ต้องใส่ใจให้มากในเวลานี้คือสภาพสิ่งแวดล้อมของที่อยู่อาศัย ควรจัดบ้านให้โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก จะทำให้สุขภาพร่างกายฟื้นตัวและกลับมามีความแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้อารมณ์ดีมากขึ้นด้วย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ ยังคงมุ่งเน้นเรื่องหลักทรัพย์และผลกำไรในการลงทุน รวมถึงการเสี่ยงดวงเสี่ยงโชคให้มีลาภผลที่ดี จึงควรไปไหว้สักการะขอพรจากท้าวเวสสุวรรณ ด้วยดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเส็งจะมีความสุขใจเป็นอย่างมาก จะไม่มีเรื่องกังวลให้เครียดคิดมากเหมือนช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์ที่เคยดูวุ่นวายก็จะสงบราบรื่นมากยิ่งคน อาจจะส่งผลให้เกิดความเกียจคร้านมากขึ้นด้วย

          การงาน : ความรับผิดชอบในหน้าที่การงานก็ยังคงเดิม จะไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงหวือหวามากเกินไป อาจจะดูน่าเบื่อหน่ายพอสมควร แต่ไม่ควรคิดลาออกเปลี่ยนงานใหม่ในเวลานี้ เพราะงานที่ทำอยู่ยังสามารถก้าวหน้าได้อีก

          การเงิน : ถือได้ว่าในเดือนนี้อาจจะมีโชคลาภเข้ามาให้ได้ชื่นใจอยู่บ้าง โดยเฉพาะท่านที่ทำการลงทุนในธุรกิจหรือตลาดหุ้นไปก่อนหน้านี้ มีโอกาสจะได้รับผลกำไรกลับคืนมา หรืออาจจะได้เจอช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้นมาอีก

          ความรัก : อารมณ์ความอ่อนไหวต้องรู้จักควบคุมให้ดี ต้องมีขอบเขตยับยั้งชั่งใจเอาไว้บ้าง ไม่ควรไปตีสนิทหวังผลกับคนที่มีเจ้าของแล้วเด็ดขาด มิฉะนั้นจะกลายเป็นเรื่องวุ่นวายใหญ่โต และมีโอกาสพบรักกับคนเพศเดียวกันด้วย

          สุขภาพ : สภาพทางอารมณ์ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงมากนัก แต่สภาพทางกายน่าห่วงกว่า โดยเฉพาะด้านน้ำหนักตัวที่อาจจะเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนก่อให้เกิดโรคภัยตามมามากมาย หรือคนที่ผอมแห้งแรงน้อยมากเกินไปก็ระวังจะเป็นลมหน้ามืดได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ ถือได้ว่าด้านการเงินและเสี่ยงโชคกำลังโดดเด่น ควรทำบุญตักบาตรด้วยอาหารประเภทเส้น วุ้นเส้น ลอดช่อง ฝอยทอง และไหว้สักการะขอพรโชคลาภจากสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ณ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเมียจะคาดหวังสิ่งใดก็อาจจะยากเย็นแสนเข็ญสักหน่อย หลายสิ่งหลายอย่างก็อาจจะต้องล้มเลิกหรือเปลี่ยนแผนกะทันหัน โดยเฉพาะด้านการเงินและความรักอาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังมากนัก

          การงาน : คนที่มีหน้าที่การงานทำอยู่แล้วในเวลานี้จะต้องไม่ประมาทเป็นอันขาด มีสิทธิ์ที่จะตกงานหรือถูกเลิกจ้างแบบกะทันหันก็ได้ ควรมองหางานใหม่ที่มั่นคงเอาไว้เผื่อมีเหตุฉุกเฉินต้องเปลี่ยนงานจะได้ไม่เดือดร้อน

          การเงิน : ในเดือนนี้สภาพทางการเงินออกอาการย่ำแย่เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีรายได้เข้ามาอยู่เรื่อย ๆ หรือมีเงินเดือนประจำก็ตาม แต่ก็จะรู้สึกว่าไม่เหลือเก็บเลย มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายอยู่ตลอดเวลา ดวงยังไม่ดีพอจะเสี่ยงโชคได้

          ความรัก : เรื่องความรักในเดือนนี้อาจจะต้องปล่อยวางทำใจเสียบ้าง รักที่แอบชอบคงหมดสิทธิ์จะสมหวังอย่างแน่นอน ส่วนคนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้นก็จะต้องเผื่อใจเอาไว้บ้างว่าอาจจะเป็นเพียงรักเล่น ๆ ไม่จริงจังก็ได้

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาการที่เกี่ยวกับระบบหายใจ มีโอกาสจะเกิดภูมิแพ้อากาศอย่างรุนแรง เป็นไข้หวัดไม่สบายอย่างมาก รวมถึงการลื่นล้มเสียการทรงตัว ทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ข้อเท้าหรือขาได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ควรปรับสภาพสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้สะอาด อากาศถ่ายเทได้ง่าย โดยเฉพาะห้องนอนและห้องน้ำ ต้องใส่ใจความสะอาดให้มากที่สุด ควรประดับห้องนอนด้วยดอกไม้กลิ่นหอมอ่อน ๆ

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะแมจะมีเรื่องให้คิดพิจารณาตัดสินใจอย่างหนัก โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงในหน้าที่การงานและธุรกิจ จะต้องตัดสินใจกระทำการใด ๆ บางอย่างลงไป เพื่อให้สถานการณ์ในเวลานี้ฟื้นตัวกลับมาดีให้จงได้

          การงาน : อาจจะต้องตัดใจในหน้าที่การงานที่กำลังทำอยู่ในเวลานี้ เพื่อที่จะแสวงหาโอกาสแห่งความหวังและความสำเร็จครั้งใหม่ เพราะที่ทำอยู่ในปัจจุบันนี้ถึงแม้จะคุ้นชินอย่างมาก แต่โอกาสจะเจริญก้าวหน้าเป็นไปได้ยากมาก

          การเงิน : การหวังผลน้ำบ่อหน้าก็มีความสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมากเช่นกัน แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้กระทำการสิ่งใดลงไปเลย การตัดสินใจลงทุนบางสิ่งเพื่อให้มีความมั่นคงด้านการเงินในอนาคต ก็มีโอกาสจะประสบความสำเร็จเช่นกัน

          ความรัก : ในเมื่อทุ่มเทความรักความใส่ใจให้อีกฝ่ายอย่างเต็มที่แล้ว แต่เขาไม่ตอบสนองกลับมาเลย ก็ควรทำใจปล่อยวางและหันหลังเดินออกมาจากชีวิตเขาดีกว่า ดวงความรักยังไม่อาภัพ ยังมีโอกาสได้พบเจอคนที่ใช่ในอนาคต

          สุขภาพ : จะเป็นสภาพแห่งความหดหู่หมดกำลังใจอย่างมาก ด้วยเรื่องต่าง ๆ รอบตัวที่รุมเร้าเข้ามาให้คิดมาก จนบางครั้งก็อยากจะปลีกวิเวกหลบหนีไปให้ไกลจากสังคมที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ควรเดินทางพักผ่อนบ้างก็จะทำให้ดีขึ้นมาก

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะแมในเดือนนี้ ควรสำรวจว่าสิ่งของที่เหลือใช้หรือไม่มีความจำเป็นต้องใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ เป็นต้น แล้วนำไปบริจาคให้แก่คนที่ต้องการหรือขาดแคลน จะช่วยเสริมดวงด้านความมั่นคงให้กับชีวิต

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีวอกจะให้ความสำคัญกับอารมณ์ความรู้สึกของตนเองเป็นอย่างมาก จนบางครั้งอาจจะละเลยความรู้สึกของผู้คนรอบข้างไปเลย ต้องพยายามรักษามิตรภาพที่ดีเอาไว้ ไม่ควรทำตัวให้น่าเบื่อหน่ายจนเกินไป

          การงาน : ความราบรื่นเรียบร้อยยังดำเนินไปตามปกติ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่หวือหวาตื่นเต้นจนเกินไป ส่วนมากจะไปยุ่งเกี่ยวกับงานที่ให้บริการแก่ผู้คน ต้องหมั่นทำตัวให้ดูร่าเริงสดใส และหมั่นยิ้มแย้มสร้างมิตรภาพที่ดีเอาไว้

          การเงิน : รายได้จากงานประจำยังคงดี อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับขึ้นบ้างเล็กน้อย ส่วนการประกอบกิจการธุรกิจค้าขายยังคงมีกำไรอยู่บ้าง ยังถือว่าพอไปได้ไม่ขาดทุนมากนัก แต่งานด้านบริการต่าง ๆ จะกลับมามีรายได้ที่ดีมากขึ้น

          ความรัก : หากมีคนรักอยู่แล้วก็ควรใส่ใจและให้เวลาแก่เขามากขึ้น ไม่ควรทำตัวเหินห่างหรือปล่อยปละละเลยเขาจนเกินไป มิฉะนั้นเขาอาจจะไปหลงชอบคนที่เข้ามาทำดีด้วยก็ได้ แล้วคราวนี้รักก็จะกลายเป็นความทุกข์ขึ้นมาทันที

          สุขภาพ : สิ่งที่น่ากังวลใจเกี่ยวกับสุขภาพคือการออกกำลังกายที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยกลางคนที่อาจจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น ต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินให้ดี โดยเฉพาะลดพวกของหวาน ขนมหวานลงบ้างก็จะดี

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ เพื่อให้มีโชคลาภรายได้ทางการเงินที่ดีและมีคนสนับสนุนสม่ำเสมอ ควรทำบุญเลี้ยงพระ หรือตั้งโรงทาน ช่วยเหลือคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก คนที่กำลังเดือดร้อนด้านการดำรงชีวิต

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีระกาต้องระมัดระวังและมีสติให้มาก ไม่กระทำการสิ่งใดที่สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายเป็นอันขาด ไม่ควรให้ความโลภเข้าครอบงำจิตใจมากเกินไป เพราะมิฉะนั้นอาจจะเกิดเรื่องวุ่นวายเดือดร้อนตามมามากมาย

          การงาน : ต้องควบคุมอารมณ์ตนเองให้ดี อาจจะเกิดเหตุความไม่พึงพอใจกับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้า จนก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งและเป็นคดีความขึ้นมาได้ ไม่ควรเปิดเผยความลับส่วนตัวให้คนอื่นรู้มากจนเกินไป

          การเงิน : สิ่งที่ต้องระวังให้มากในเดือนนี้คือการก่อหนี้สินขนาดใหญ่แบบไม่ตั้งใจ ไม่ควรออกหน้าไปค้ำประกันหรือเป็นภาระทางการเงินแทนใครเด็ดขาด อาจจะเกิดการทรยศหักหลังใส่ความให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่โตได้

          ความรัก : ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจให้มาก ไม่ควรไปหลงคารมคนอื่นมากจนเกินไป เพราะมีสิทธิ์จะเจอรักลวงหลอกเพื่อหวังผลประโยชน์ก็ได้ จะรักใครชอบใครในเวลานี้จะต้องสืบประวัติให้แน่ชัดเสียก่อน โดยเฉพาะคนทางสื่อออนไลน์

          สุขภาพ : อาการเจ็บไข้ได้ป่วยจะมีปรากฏให้เห็นมากขึ้น โดยเฉพาะอาการหน้ามืด มึนงง สายตาพร่ามัว ความดันผิดปกติ ไม่ควรนอนดึกหรือใช้เครื่องมือสื่อสารมากจนเกินพอดี และถ้าเป็นไปได้ควรงดของมึนเมาไปสักระยะจะดีที่สุด

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ เพื่อให้บังเกิดสติปัญญาและความสว่างสดใสให้กับตนเอง ควรไปไหว้สักการะขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมปางพันกร ด้วยดอกไม้สีขาว 2 ช่อ น้ำอ้อย 2 ขวด และงดรับประทานเนื้อสัตว์ในวันพระ

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีจอจะมีความสุขใจเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่ได้ลงมือทำไปแล้วนั้นจะประสบผลสำเร็จออกมาอย่างเด่นชัด จะมีการตั้งความหวังในเรื่องชีวิตครอบครัวมากขึ้น และมุ่งสร้างความมั่นคงให้กับตนเองโดยเร็ว

          การงาน : ในการทำงานกับคนหมู่มากนั้นจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ โดยเฉพาะด้านการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ โอกาสจะประสบผลสำเร็จเป็นไปได้มาก การทำธุรกิจค้าขายก็จะได้ผลตอบรับที่ดีด้วย

          การเงิน : ถือได้ว่าในเดือนนี้ด้านการเงินจะมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สามารถบริหารจัดการได้ลงตัว การทำธุรกิจค้าขายก็มีโอกาสจะได้ขยับขยายกิจการออกไป จะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าเป็นอย่างดี

          ความรัก : ควรให้ความใส่ใจกับคนในครอบครัวมากขึ้น ความสุขที่จะมีได้นั้นจะมาจากการได้รับกำลังใจจากคนในบ้าน โดยเฉพาะบิดามารดาญาติผู้ใหญ่ต้องให้ความเคารพรักและดูแลให้ดี ส่วนคนโสดมีโอกาสได้เจอคนถูกใจ

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงมีความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มันและรสจัดจนเกินไป พยายามทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวร่างกาย จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ ควรทำบุญกับพระสงฆ์อาพาธ หรือบ้านคนชรา โดยเฉพาะกับคนชราที่กำลังเจ็บไข้ได้ป่วย จะช่วยเสริมดวงให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น และเสริมส่งให้ครอบครัวมีความสุขมากขึ้นด้วย

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีกุนอาจจะตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ควรหลีกเลี่ยงการปะทะกับคนที่มีอำนาจเหนือกว่า ควรหลบหลีกสถานการณ์ที่จะทำให้ตนเองเสียเปรียบอย่างมาก ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาเด็ดขาด

          การงาน : จะพบอุปสรรคเป็นอย่างมากจากคนที่มีอำนาจเหนือกว่า หรือเกิดเหตุติดขัดจากหน่วยงานที่ไปติดต่องานด้วย ทำให้เกิดความท้อแท้หมดกำลังใจเป็นอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะโต้เถียงกัน จะไม่เป็นผลดีต่อตนเองเลย

          การเงิน : จะถูกเอารัดเอาเปรียบด้านผลประโยชน์ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่อาจที่จะขัดขืนอีกฝ่ายได้ ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับการเงินหรือผลประโยชน์ที่ไม่โปร่งใสเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ติดร่างแหแห่งความเดือดร้อนไม่สิ้นสุด

          ความรัก : ท้อแท้หมดกำลังใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้เราจะพยายามทำดีกับเขามากแค่ไหนก็ตาม อีกฝ่ายก็ไม่สนองตอบในทางที่ดีกลับมาเลย ดังนั้นควรถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจเดินออกมา อย่าได้ไปยึดติดกับรักที่ไม่สมหวังเลย

          สุขภาพ : อาการซึมเศร้าหมดกำลังใจจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ จะทำตัวแบบหดหู่เศร้าหมองอยู่ตลอดเวลา จนอาจจะล้มป่วยอย่างหนักได้ ควรตัดใจและปล่อยวางเรื่องที่ผ่านพ้นไปแล้ว สร้างกำลังใจให้กับตนเองเพื่อเดินหน้าต่อไปจะดีที่สุด

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะขอพรจากหลวงพ่อโสธร ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยดอกบัวสีขาว 9 ดอก เพื่อเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com

ดูดวง, ดูดวงเดือนมีนาคม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง 12 นักษัตร เดือนมีนาคม 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงให้เฮง ๆ โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2564 เวลา 15:14:58 30,311 อ่าน
TOP