x close

10 สถานที่ขอพรเรื่องงาน งานมา เงินมา สมหวังดั่งใจ

          สถานที่ขอพรเรื่องงาน ใครที่เจอปัญหาในที่ทำงาน กำลังตกงาน หรือมองหางานใหม่อยู่ จะมีที่ไหนที่ให้ขอพรเรื่องงานแบบปัง ๆ บ้าง ตามมาปักหมุด 10 สถานที่ขอพรเรื่องงานกันเลย
สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อาจส่งผลกระทบให้หลายคนต้องเจอกับปัญหาเรื่องงาน โดนลดเงินเดือน ขาดรายได้ บางคนก็ถึงขั้นว่างงานกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังรู้สึกว้าวุ่นใจ หมดหวัง สมัครงานหลายที่แล้วยังไม่ได้สักที นาทีนี้ลองหันมาพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูไหมคะ เผื่อจะช่วยเสริมดวงการงานได้ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยรวบรวม 10 สถานที่ขอพรเรื่องงาน มาฝาก ซึ่งแต่ละที่ว่ากันว่าสมหวังกันมานักต่อนัก จะมีสถานที่ขอพรที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

1. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

          ด้วยความเชื่อที่ว่า พระพรหม คือผู้สร้างทุกสิ่ง เป็นมหาเทพที่จะดลบันดาลทุกอย่างให้เป็นไปได้ด้วยดีตามที่ปรารถนา ซึ่งศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณนี้เรียกว่าโด่งดังมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลื่อมใสศรัทธาพากันแวะเวียนไปกราบไหว้บูชาอย่างไม่ขาดสาย ใครอยากประสบความสำเร็จไม่ว่าเรื่องใดละก็ ที่นี่เป็นจุดแรกที่ควรนึกถึง

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 16 ดอก, เทียน 9 เล่ม, ดอกบัว 9 ดอก, น้ำ 1 ขวด
 

          วิธีการขอพร : เริ่มจากการไหว้สักการะพระพรหมจากพักตร์แรก แล้วเวียนตามเข็มนาฬิกาจนครบทั้ง 4 ด้าน เพราะแต่ละพักตร์จะศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องต่างกันไป ได้แก่
 

 • พักตร์ที่ 1 : เรื่องการงาน การเรียน การเลื่อนขั้นตำแหน่ง
   
 • พักตร์ที่ 2 : เรื่องที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ รวมถึงหนี้สินต่าง ๆ
   
 • พักตร์ที่ 3 : เรื่องสุขภาพ ชีวิตครอบครัว ความรัก สัญญา หุ้นส่วน
   
 • พักตร์ที่ 4 : เรื่องโชคลาภ ค้าขาย ขอลูก
   

  ควรไหว้วันอังคารหรือวันพฤหัสบดี เน้นช่วงหัวค่ำ และไม่ควรไหว้วันพระ
   

  สถานที่ตั้ง : หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ใกล้กับ BTS ชิดลม กรุงเทพมหานคร

 

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

2. ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

         ที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ใครอยากประสบความสำเร็จเรื่องไหนให้มาขอพรที่นี่ โดยเชื่อกันว่าพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้ สติปัญญา และศิลปะ จะช่วยขจัดอุปสรรคและแก้ไขปัญหาด้วยปัญญาที่ชาญฉลาด ถือเป็นอีกหนึ่งเทพเจ้าที่คนศรัทธา นิยมกราบไหว้เป็นอย่างมาก
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 5 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง, ผลไม้, ขนมหวาน, นม หรือน้ำหวาน ห้ามถวายเนื้อสัตว์และของคาวเป็นอันขาด
 

          วิธีการขอพร : ตั้งจิตอธิษฐานขอพร เน้นเพียงเรื่องใดเรื่องหนึ่งเท่านั้น แล้วนำพวงมาลัยมาวางที่เท้าพระพิฆเนศ ขอพรที่ขอไปในครั้งแรกอีกครั้ง และลูบที่เท้าพระพิฆเนศ 3 ครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมกระซิบข้างหูหนู โดยจะต้องลูบที่ตัวหนู 3 ครั้ง จากนั้นปิดหูหนูหนึ่งข้าง และกระซิบที่หูอีกข้าง ตั้งจิตขอพรย้ำที่เคยขอไปอีกที ทั้งนี้ การไหว้ครั้งแรกควรเป็นวันอังคารหรือพฤหัสบดี
 

          สถานที่ตั้ง :  สี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

3. ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

          ศาลเจ้าพ่อเสือเป็นเทพที่ทั้งชาวไทยและชาวจีนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ทุกเทศกาลจะเนืองแน่นไปด้วยผู้ที่มาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะผู้ที่มีบริวารมาก ข้าราชการชั้นสูง เจ้าของกิจการ ผู้ที่ต้องการความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน โชคลาภ หรือผู้ที่กำลังมีคดีความต้องขึ้นศาล เชื่อว่าการมากราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อเสือนั้นจะนำพาซึ่งความสำเร็จมาให้ เท่านั้นยังไม่พอ ใครที่เกิดปีขาลยังสามารถมาไหว้เพื่อเสริมดวงบารมีได้ ส่วนคนที่เกิดปีวอกก็มาสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงที่นี่ได้เช่นกัน
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : เทียนแดง 1 คู่, ธูป 18 ดอก, พวงมาลัย 1 พวง, กระดาษไหว้, หมูสามชั้น, ไข่ และข้าวเหนียวหวาน
 

          วิธีการขอพร : จุดเทียนคู่และธูป อธิษฐานและปักตามจุดที่ระบุไว้ในสถานที่ เมื่อถวายเครื่องสักการะเสร็จ ส่งให้เจ้าหน้าที่ถวายท่านอีกครั้ง เมื่อยื่นให้แล้ว เจ้าหน้าที่จะพูดเฮง เฮง เฮง เป็นการอวยพร สุดท้ายเติมน้ำมันตะเกียง 4 ดวง และลาผลไม้กลับบ้าน
 

          สถานที่ตั้ง : บริเวณเสาชิงช้า ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

PongMoji/shutterstock.com

4. ศาลหลักเมือง ใกล้พระบรมมหาราชวัง

          ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2325 สมัยรัชกาลที่ 1 พร้อม ๆ กับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาขอพรกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน เพราะการไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนั้น เหมือนได้เสริมหลักชัยให้ชีวิต เสริมสิริมงคล ช่วยให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคงนั่นเอง
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 3 ดอก, เทียน 1 เล่ม, ทองคำเปลว, ผ้าแพร 3 สี, ดอกบัว
 

          วิธีการขอพร : สักการะแต่ละจุด ดังนี้
 

 • จุดที่ 1 หอพระพุทธรูป ถวายดอกบัว และใส่บาตรพระประจำวันเกิด
   
 • จุดที่ 2 องค์พระหลักเมืองจำลอง จุดธูป, เทียน, จากนั้นปิดทองและผูกผ้า 3 สี
   
 • จุดที่ 3 องค์พระหลักเมืององค์จริง ถวายพวงมาลัย 1 พวง และอธิษฐานขอพร
   
 • จุดที่ 4 หอเทพารักษ์ทั้ง 5 ถวายพวงมาลัย 5 พวง
   
 • จุดที่ 5 เติมน้ำมันพระประจำวันเกิด


  สถานที่ตั้ง : ถนนหลักเมือง ใกล้พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร

5. สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า

          เสด็จพ่อ ร.5 หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปกราบไหว้บูชาสักการะขอพรมากที่สุดในเรื่องของการงาน โดยขอพระบารมีประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ การงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และมีเมตตามหานิยม
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 16 ดอก, ดอกกุหลาบสีชมพู, น้ำมะพร้าวอ่อน, กล้วยน้ำว้า, ทองหยิบ, ทองหยอด, บรั่นดี, ซิการ์, ข้าวคลุกกะปิ
 

          วิธีการขอพร : จุดธูป 16 ดอก (ถ้ามาไหว้ครั้งแรก ส่วนครั้งต่อไปสามารถจุดธูป 9 ดอกได้) ตั้งจิตอธิษฐานขอพร และถวายของที่เตรียมมา ซึ่งวันอังคาร เวลา 4 ทุ่ม จะเป็นช่วงที่แนะนำที่สุดสำหรับการไหว้ และทุกวันพฤหัสบดี ซึ่งถือว่าเป็นวันครู ที่สำคัญห้ามบนเด็ดขาด
 

          สถานที่ตั้ง : หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

6. อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน วงเวียนใหญ่

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่พึ่งทางใจของชาวฝั่งธนฯ ด้วยความศรัทธาในบารมีของท่านจึงมีคนมาบนบานขอพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องการงาน การเรียน ค้าขาย รวมไปถึงเรื่องหนี้สินจากการค้าขายด้วย ทำให้มีคนแวะเวียนกันมาไหว้อย่างไม่ขาดสาย
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 16 ดอก, พวงมาลัยดอกไม้, ไข่ต้มหรือเครื่องของแห้งต่างๆ, ผลไม้ไทยและจีน, เครื่องเซ่นไหว้แบบจีนเต็มชุด เช่น เป็ด ไก่ หัวหมู บายศรี และซาแซ, น้ำเปล่า น้ำผลไม้และน้ำหวานอื่น ๆ (ไม่โปรดเสวยน้ำจัณฑ์ เสียงประทัด และเสียงปืน)
 

          วิธีการขอพร : จุดธูป 16 ดอก (ในกรณีที่ไหว้เพื่อขอพรให้ใช้ธูป 9 ดอก) แล้วตั้งจิตอธิษฐานให้บุญบารมีของท่านช่วยดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จากนั้นถวายของที่เตรียมมา แนะนำว่าหากพรที่เราขอสำเร็จแล้ว ควรนำของหวาน ของคาว มาถวายท่านอีกครั้ง
 

          สถานที่ตั้ง : บริเวณวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

7. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

          สำหรับสายมูคงรู้จักกันดีถึงชื่อเสียงอันโด่งดังของวัดแห่งนี้ ซึ่งนอกจากสถาปัตยกรรมอันงดงามตระการตาแล้ว ทั้งคนไทยและต่างชาติยังนิยมไปกราบไหว้สักการะ ขอพรให้สมหวังในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก แต่ทราบไหมว่า วัดแขก ไม่ได้มีแค่ขอเรื่องความรักอย่างเดียว หลายคนที่ไปขอพรเรื่องหน้าที่การงานก็สมหวังกันมามากแล้ว เพราะในวัดแขกมีองค์เทพให้บูชาอยู่หลายองค์ เรียกว่ามาครั้งเดียวตอบโจทย์ครบทุกเรื่องแน่นอน
 

         สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : พวงมาลัยดาวเรือง หรือดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ, มะพร้าวอ่อน และกล้วยน้ำว้า เครื่องมังสวิรัติ
 

          วิธีการขอพร :
 

 • พระแม่อุมาเทวี

            องค์ประธานของวัดแขก หากอยากขอพรเรื่องงาน ให้ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ให้ถวายด้วยดอกไม้สีแดงหรือสีเหลือง รวมทั้งขนมที่มีรสชาติมัน
   
 • พระพิฆเนศ         

            หากขอพรเรื่องงาน จะเน้นไปที่การค้าขาย หรือการทำยอดขายได้ และสร้างกำลังใจในการทำงาน ของถวายควรเป็นนม น้ำแดงที่ไม่ใช่น้ำอัดลม และขนม หรือผลไม้เน้นที่ 9 ดอก หรือ 9 ผล หรือ 9 ชนิด
   
 • พระพรหม         

            เน้นขอพรเรื่องงานให้ประสบความสำเร็จ ที่พระพักตร์แรกด้านหน้า แต่เมื่อไหว้ให้ไหว้ทั้ง 4 พระพักตร์ โดยถวายผลไม้ได้ทุกชนิด ส่วนดอกไม้ให้เน้นที่กลิ่นอ่อน เช่น ดอกบัว ดอกโมก
   
 • พระขันธกุมาร

            ขอพรเพื่อให้มีความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับปัญหาจากหน้าที่การงาน ให้ปราศจากความกลัว และคุ้มครองภัย ให้ถวายดอกไม้สีแดง เหลือง ขาว และผลไม้
   

  สถานที่ตั้ง : วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) ถนนปั้น เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

8. วัดศาลเจ้า ปทุมธานี

          อีกหนึ่งจุดที่เป็นที่รู้จักและเคารพนับถืออย่างมาก ซึ่งคนที่มาที่นี่จะกราบไหว้ขอพร “เซียนแปะ โรงสี” เพื่อขอให้ประสบความสำเร็จในเรื่องงาน เรื่องเงิน โชคลาภ และการทำธุรกิจการค้าเป็นหลัก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรมา
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป หรือเครื่องเซ่นไหว้ (มีจำหน่ายที่วัด)
 

          วิธีการขอพร : ไหว้ตามจุดที่ทางวัดระบุ อธิษฐานเรื่องที่ปรารถนาให้ชัดเจนเพียงหนึ่งเรื่อง เน้นด้านการเสริมดวงในการทำมาหากินให้ดีขึ้น ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้บนบานเด็ดขาด
 

          สถานที่ตั้ง : ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

9. หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร

          พระคู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ซึ่งเป็นที่พึ่งทางใจของคนไทยมายาวนาน สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรนั้น พูดเลยว่าขอสิ่งไหนได้สิ่งนั้น สมหวังดั่งใจคิด ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ ครอบครัว มาที่นี่ได้ครบ แต่สิ่งที่ห้ามบนห้ามขอก็คือ ขอให้ไม่เป็นทหาร ใครคิดจะขอเรื่องนี้อยู่ให้เลี่ยงด่วน
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป, เทียน, พวงมาลัย, ไข่ต้ม
 

          วิธีการขอพร : จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และสวดคาถาบูชาหลวงพ่อโสธรองค์จำลองกันก่อน ซึ่งจะประดิษฐานอยู่ด้านหลังของพระอุโบสถหลังใหม่ โดยอธิษฐานเรื่องที่ปรารถนาให้ชัดเจนเพียงหนึ่งเรื่อง จากนั้นถวายพวงมาลัยและของที่เตรียมมา เสร็จแล้วให้ไปกราบนมัสการหลวงพ่อโสธรองค์จริง ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถหลังใหม่ด้วย หากบนบานแล้วสำเร็จ นิยมถวายด้วยไข่ต้มหรือละครรำ
 

          สถานที่ตั้ง : วัดโสธรวรารามวรวิหาร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์, เสริมดวง

Phongsak-Meedaenphai/shutterstock.com

10. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ

          หลวงพ่อทันใจ พระวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่และมีประวัติมายาวนานกว่า 1,400 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กราบไหว้ขอพรแล้วสมหวังดังใจปรารถนา โดยส่วนใหญ่นิยมขอการงาน การเงิน และโชคลาภ เมื่อเข้าไปถึงจะเห็นดอกมะลิใส่พานเรียงกันอยู่เพียบ การันตีได้ถึงความขลังของที่นี่
 

          สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป, เทียน, พวงมาลัยดอกมะลิ (แนะนำ 50 พวงขึ้นไป)
 

          วิธีการขอพร : อธิษฐานขอพรโดยบอกชื่อ นามสกุล เล่าเรื่องอย่างละเอียด ขออย่างชัดเจนหนึ่งเรื่องเท่านั้น และบอกถึงจำนวนพวงมาลัยที่นำมาถวาย เมื่อสมหวังดั่งใจแล้วให้มาถวายด้วยมะลิเป็นการแก้บน
 

          สถานที่ตั้ง : วัดพระธาตุดอยคำ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

          เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 สถานที่ขอพรเรื่องงาน ที่ต้องบอกเลยว่าสายมูไม่ควรพลาด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การขอพรเพียงอย่างเดียวก็ใช่ว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จ ต้องทำความดีและมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่ด้วย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายถึงจะช่วยเหลือและผลักดันเราให้ถึงที่สุดได้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangkokcitypillarshrine.com, siamganesh.com, เฟซบุ๊ก ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า - official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 สถานที่ขอพรเรื่องงาน งานมา เงินมา สมหวังดั่งใจ โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:25:04 20,794 อ่าน
TOP