x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 21- 27 กันยายน 2563

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลยดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มาดูดวงจากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

          เช็กดวงชะตาราศีกันค่ะ สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาคู่กัน สำหรับการพยากรณ์จากไพ่ยิปซีนี้ ในแต่ละราศีจะใช้ไพ่ทั้งสำรับในการอ่าน บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ความหมายมีความแตกต่าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับภาพรวมของแต่ละราศีนั่นเอง

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Wands การทำงานด้วยความพร้อม ใช้ศักยภาพในการจัดการ มีเกณฑ์ได้รับมอบหมายงานสำคัญ เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง จะมีงานโดดเด่นต่อไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess คนมีคู่ หากคุณมีรักซ้อนในโลกส่วนตัวเร้นลับอำพราง บางครั้งก็ต้องยอมซ่อนน้ำตาในการอยู่ร่วมให้ราบรื่น ส่วนคนโสด แอบรักใครอยู่ไหม

          สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles (กลับหัว) เป็นช่วงไม่มีลาภลอย ต้องทำงานหนักเท่านั้น ต้องอยู่กับความเป็นจริง ยอมรับว่าไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands จะได้เริ่มทำอะไรใหม่ ๆ และยังต้องแสวงหาความร่วมมือต่อไปอีกมาก มีคำแนะนำให้เปิดสมอง เปิดใจ เพื่อรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower จะมีเรื่องที่เกินการคาดคะเน เหมือนการทำตามกฏจราจรทุกอย่าง แต่ก็มีคนข้ามเลนมาหา มักมีคราวเคราะห์ที่อยู่นอกเหนือการวางแผนไว้

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands การมีความรับผิดชอบ เป็นการแสดงถึงวุฒิภาวะ ความเป็นผู้ใหญ่ในตัวคุณ แต่ก็นั่นเอง บางเวลาก็มาพร้อมกับความกดดัน ความเครียด ความเหนื่อย ซึ่งคุณจำเป็นต้องยอมรับไปก่อน


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune เป็นช่วงที่จะมีโอกาสหรือโชคมาถึงรวดเร็ว แต่ก็พร้อมจากไปอย่างเร็วด้วยเช่นกัน จับตาช่วงที่จะสามารถโหนกระแสขึ้นไปได้ จังหวะมักพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit คนมีคู่ มักจะห่างกันในความรู้สึก หรือมีเหตุให้ไกลกันเข้าจนได้ ส่วนคนโสด อย่าหวังเลยว่าจะมีคู่ได้ดั่งใจในเวลานี้ อีกอย่างหนึ่ง หมายถึงการแนะนำให้ไตร่ตรองดี ๆ ต้องการมีคนคนหนึ่งเพื่ออะไร

          สถานการณ์การเงิน The Sun จะได้รับของขวัญของฝากมีค่า มีเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจการเงินเข้ามา บ้างจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับรายได้ค่าตอบแทน ถ้ามีการลงทุนลงหุ้น ก็จะได้เก็บเกี่ยวผลลัพธ์สวนกระแสคนอื่น

          ธุรกิจ การงาน Temperance เท้าคุณข้างหนึ่งอาจอยู่บนดิน อีกข้างอาจอยู่ในน้ำ ทำอย่างไรให้ตั้งหลักมั่นคงที่สุด หรือจะปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างไร คุณยังต้องอยู่ในสภาวะที่คอนโทรลอะไรไม่ได้ทั้งหมดอยู่ดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands การต้องพบปะผู้คนที่ไม่ได้สนิทสนมกันมากนัก แต่ก็จำเป็นต้องปั้นหน้าหากัน บางครั้งไม่ได้ประโยชน์อะไร ซ้ำยังเสียเวลาด้วย แต่ก็เลี่ยงไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles อย่ามองข้ามสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่ในชีวิตคุณทุกวัน อาจหมายถึงความผูกพันในครอบครัว เงินจากธุรกิจเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเรื่องน่ารัก ๆ ที่มีคนทำให้คุณรู้สึกดีในแต่ละเช้า
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles การจัดการทรัพย์สิน โอกาสสู่ความมั่งคั่ง ได้หุ้นส่วนหรือผู้ร่วมลงทุนที่มีฐานะดี มีโอกาสครอบครองที่ดินสินทรัพย์มีมูลค่า หากคุณมีปัญหาข้อพิพาทคดีความจะสำเร็จได้ชัยชนะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant คนมีคู่ การมีกติการะหว่างกันอาจเป็นเรื่องจำเป็น บางคนพบรักต่างวัย ต้องทำตามความประสงค์ของผู้ใหญ่ ส่วนคนโสด อาจถูกควบคุมความสัมพันธ์ ต้องอยู่ในขนบธรรมเนียมอย่างอึดอัด ไม่ง่ายที่จะสานต่อ

          สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles ต้องใช้เงินอย่างรู้คุณค่า ตระหนักถึงสิ่งที่มาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง แต่ก็ถูกต้องแล้วล่ะ ควรจะใช้มันกับตัวเองบ้าง หลังจากให้คนอื่นมาเสมอ

          ธุรกิจ การงาน Knight of Wands จะได้ทำงานกับคนที่มีความคิดเฉียบคม เป็นนักธุรกิจที่น่าจับตามอง ได้สัมพันธ์กับคนลักษณะนี้ หรือตัวคุณเองที่เป็นคนเก่งคนหนึ่ง จึงจะมีโอกาสดี ๆ อีกหลายอย่างมาถึง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords สถานการณ์รอบข้างยังหาแน่นอนไม่ได้ จะมีข่าวลือข่าวลวงที่เข้าหูตลอดเวลา ระวังจะหวั่นไหวไปกับกระแส ไม่อาจเป็นตัวของตัวเองได้

          คำแนะนำพิเศษ The Star อย่าละทิ้งความหวัง ไม่ว่าจะตกในสถานการณ์แบบไหน ให้คุณค่ากับมิตรภาพ ความเชื่อมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ความกล้าหาญที่ได้ทำไป คุณมาถูกทางแล้ว


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress ประเด็นสำคัญอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือ ความมั่นคง อำนาจ และการใช้พลังอย่างสร้างสรรค์ ขอให้ใช้มันอย่างมีวิจารณญาณ ส่วนถ้าต้องสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ จงอ่านเกมให้ออก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups คนมีคู่ จะมีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่ไม่น้อย รักและเซ็กส์มักไปกันได้ดี มีความรื่นรมย์ในการอยู่ร่วม ส่วนคนโสด คนน่าสนใจกำลังเดินทางเข้ามาใกล้คุณทุกที

          สถานการณ์การเงิน Three of Wands จะมีรายได้อยู่เรื่อย ๆ มีกิจการงานที่ทำให้ประคองตัวไปได้ ไม่เดือดร้อนจนเกินไปแน่นอน ส่วนถ้ากำลังคิดจะทำงานเพิ่มรายได้ใหม่ ให้มองหาความคิดหรือคำแนะนำดี ๆ จากเพื่อนฝูง

          ธุรกิจ การงาน Ten of Wands จะมีงานหนักเต็มหลังไหล่ จงมองเป้าหมายให้มั่นคง ค่อย ๆ ไปทีละก้าว คุณย่อมจะถึงเป้าหมายเข้าสักวันหนึ่ง ประเด็นคือการต้องเป็นผู้แบกความรับผิดชอบกว่าใคร

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords จะมีความเครียดแฝงอยู่ลึก ๆ ทำให้ไม่มีความสุขพอ แม่หรือญาติผู้ใหญ่ผู้หญิงก็มักจะนำปัญหามาแทรก ทำให้เรื่องหลายอย่างเลวร้ายลงอย่างไม่สมควร

          คำแนะนำพิเศษ The High Priestess ใคร่ครวญถึงเรื่องที่สำคัญสำหรับตัวเอง ใช้ปัญญาและสัญชาตญาณไปพร้อมกัน ส่วนถ้ามีเรื่องรบกวนจิตใจเกินไป ให้คิดถึงความสงบสุขที่คุณควรมี บางทีก็ต้องเชื่อเสียงกระซิบข้างในด้วยนะ


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles ถามตัวเองสักนิด คุณกลัวไปไหม หวาดระแวงมากไปหรือเปล่า พยายามตั้งสติมองโลกในแง่บวกไว้ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก อย่าจำกัดกรอบตัวเองมากเกินไปเลยนะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor คนมีคู่ อาจมีการเข้มงวดกวดขันกันในช่วงนี้ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชอบทำตัวเป็นนักปกครอง ความสัมพันธ์มีความมั่นคงแต่เหนื่อยอยู่ไม่น้อย ส่วนคนโสด จะมีคนที่สนใจ แต่ดูจะไม่ง่ายในการสานต่อ

          สถานการณ์การเงิน The Fool (กลับหัว) ยังไม่ใช่ช่วงจะได้ใช้จ่ายกับการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือช้อปปิ้งของจากต่างประเทศต่าง ๆ เพราะเส้นทางยังไม่เปิดจริง ในทางกลับกัน ไพ่เตือนถึงการต้องยับยั้งชั่งใจ การระวังไม่ใช้เงินในอนาคตมากเกินไป

          ธุรกิจ การงาน King of Wands ยังมีศักยภาพสูง มักอยู่ในระดับหัวหน้า ผู้นำทีม ได้ใช้ความสามารถเต็มที่ หากเป็นลูกน้อง พนักงานระดับปฏิบัติการ จะได้ทำงานร่วมกับคนเก่ง ๆ เรียนรู้จากพวกเขาให้มากเข้าไว้ จะเป็นประโยชน์มากในระยะยาว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot (กลับหัว) ยังต้องเหนื่อยกับเส้นทางที่จะไป หลายครั้งไม่แค่ขัดแย้งกับคนอื่น ยังขัดแย้งกับตัวเอง แม้แต่อาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองบ่อย ๆ ว่ากำลังจะไปไหนกันแน่

          คำแนะนำพิเศษ The World หากมีสิ่งใดสิ้นสุดลง ให้คิดถึงการเริ่มต้น และชีวิตแม้เหมือนจะมีวงจรวนเวียน แต่การเปลี่ยนแปลงจะค่อย ๆ เกิดขึ้น แล้วคุณจะได้รู้ด้วยว่ากัลยาณมิตรน่ะสำคัญกับชีวิตเพียงไร


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit มักจะมีช่วงแปลก ๆ อารมณ์กึ่งนิ่งกึ่งไม่สบายใจ มีเรื่องให้กังวลเกี่ยวกับเส้นทางที่กำลังจะมุ่งไป บางครั้งก็จะมีคำถามใหม่ ๆ ผุดขึ้นมา บางครั้งก็เหมือนแปลกแยกแม้แต่กับสภาพแวดล้อมที่กำลังอยู่ ต้องเผชิญหน้ากับความคิดตัวเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles คนมีคู่ สำคัญที่การมอบสิ่งมีค่าให้กัน แล้วอะไรคือสิ่งมีค่าที่สุดของคุณ เงินทองของนอกกาย หรือการให้ความรักความปรารถนา การเป็นคู่คิดคู่ใจ ให้คิดทบทวนดี ๆ ส่วนคนโสด มีโอกาสจะได้เจอคนตรงใจ แต่ก็ต้องใช้เวลาถ้าจะเข้าหาเขา

          สถานการณ์การเงิน  Ten of Cups ยังจะมีใช้จ่ายเพื่อครอบครัว ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ทำให้เหนื่อยไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตาม อดทนอีกสักระยะ จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามา ได้โปรเจ็คท์ที่พารายได้ใหม่มาอีก

          ธุรกิจ การงาน Four of Wands ในข้อดี คุณจะมีความสำเร็จจากจากรากฐานอันแข็งแรง การได้หุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานที่สนับสนุนกันด้วยดี มีกิจกรรมที่ตั้งต้นขึ้นอย่างมั่นคงแล้วระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยังต้องทำต่อไปอีกมากมาย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Sword ระวังการตัดสินใจที่ไม่ชัดเจนหรือไม่มีความเด็ดขาดพอในการแก้ปัญหา ถูกมองว่าอ่อนแอ แม้แต่การเอาชนะใจตัวเอง ถ้าต้องการควบคุมน้ำหนักมักทำไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups จะมีช่วงยากลำบาก ต้องอดทนกับปัญหาการเงินการงานหรือเรื่องเวลาที่ต้องอดทนรอตามเงื่อนไข แต่สิ่งเลวร้ายต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้น ขอให้มีความหวังและอดทนไว้


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups หากมีสิ่งที่ผิดหวัง เสียใจ รู้สึกผิดคาด เสียดายอะไรก็ตามที่ทำให้จิตใจไม่อาจเป็นสุขได้เต็มที่ ให้หันกลับมามองสิ่งที่ยังมี และนี่คือความหมายนิรันดร์กาลของไพ่ใบนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Pentacles (กลับหัว) คนมีคู่ อาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า เมื่อคนเรารักกันย่อมให้ได้ทุกอย่างโดยไม่มีเงื่อนไข แต่ในชีวิตจริงยังมีเรื่องการจัดการ การไตร่ตรองและต้องใช้วิจารญาณอยู่มาก ส่วนคนโสด จะได้หวนรำลึกความหลัง แต่ก็ไม่ง่ายที่จะได้หวนคืน

          สถานการณ์การเงิน The Moon ปัญหาการเงินอาจมาไม่คาดฝัน หากทำธุรกิจการค้าส่วนตัว มักจะมีบรรยากาศอึมครึม ลูกหนี้หรือเจ้าหนี้มีความวิตกกังวลสูง ยังต้องพยายามจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

          ธุรกิจ การงาน Six of Cups ประสบการณ์ ทักษะ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการงานเก่า ๆ จะนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมาก หากประสบปัญหาใด ๆ ในเวลานี้ ให้มองย้อนกลับไป จะมีบทเรียนเก่าที่นำเอามาใช้ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon อารมณ์ยังจะสับสนได้อีก และพระจันทร์ของคุณอาจจะหม่นมัวกว่าที่ตัวเองคิดด้วยซ้ำ บางครั้งก็อาจเพราะใจคุณอ่อนไหวกว่าที่ใคร ๆ คิด

          คำแนะนำพิเศษ Six of Swords อะไรที่คุณทำดีที่สุด แต่เกินกำลังจะแก้ไขเยียวยา หาเวลาตั้งหลักสักระยะ หรืองานที่คืบหน้าล่าช้าเกินไป อย่าด่วนถอดใจกับมัน ค่อย ๆ สางไปแล้วอย่างไรก็จะถึงเป้าหมายในที่สุด


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords พักสักนิดดีไหม หาเวลาฟื้นฟูร่างกายหรือจิตใจตัวเองหน่อย คุณอาจจะมีความเครียดอยู่ลึก ๆ หรือต้องการการพักผ่อนหย่อนใจในโลกส่วนตัว การทำตามใจคนอื่นตลอดเวลาไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Swords คนมีคู่ ระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ราบรื่น มักจะมีเหตุให้โต้เถียงกันอยู่เสมอ ๆ ส่วนคนโสด อาจกำลังสัมพันธ์กับคนมีอัตตาสูง แม้จะมีจุดน่าสนใจ แต่ก็ใช่ว่าจะไปได้ตลอดรอดฝั่ง

          สถานการณ์การเงิน Three of Cups จะมีข่าวดีให้ชื่นใจ ได้ลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือมีคนนำรายได้พิเศษมาให้ บ้างได้จะใช้เงินเพื่อความสุขส่วนตัว ได้ซื้อของใช้ที่ทำให้อารมณ์ดี

          ธุรกิจ การงาน Justice มักได้จัดระบบงานอย่างจริงจังมากขึ้น มีการลงนามในเอกสารสำคัญ การทำบัญชี หรือได้อยู่ในส่วนร่วมการเปลี่ยนแปลงสำคัญขององค์กร หากคุณมีปัญหาข้อพิพาททางการงาน จะสามารถตกลงกันได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords (กลับหัว) ระวังความสัมพันธ์กับคนที่ดื้อรั้น วางอำนาจ หรือประเภทชอบออกคำสั่งเอากับคุณทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้คุณเหนื่อยใจกว่าที่เขาจะเห็น

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles จะมีเรื่องดี ๆ กับคุณอีก สิ่งใดก็ตามที่เริ่มต้นตอนนี้ มักจะเป็นบันไดก้าวแรกที่มีความหมายต่อไป หรือถ้าคุณวางแผนจะไปต่อในทิศทางใด แม้แต่ความสัมพันธ์รัก คุณจะพบหนทางที่ใช่


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands จังหวะดีสำหรับการกำหนดเป้าหมาย บางเรื่องจะสามารถเร่งรัดขึ้นมาได้ โอกาสกำลังเปิด จะมีสิ่งกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ มักมีคนมองเห็นคุณค่าในผลงานที่คุณทำอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil คนมีคู่ เตือนถึงความระส่ำระสายในจิตใจ คุณอาจจะมีใครซ่อนอยู่อีกในความรู้สึก หรือมีรักต้องห้ามเกิดขึ้น อยากจะทำตามใจตัวเองอีกแล้ว ส่วนคนโสด ระวังจะพัวพันกับคนมีพันธะ

          สถานการณ์การเงิน Strength ต้องเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะจัดการไม่ได้ เงินทองยังพอมีพอใช้ เพียงแต่ปัญหาเศรษฐกิจหนักหนาอยู่ไม่เบา สำคัญจึงอยู่ที่พลังใจและการจัดการไปทีละเรื่อง

          ธุรกิจ การงาน Five of Wands มักพบปัญหาจากความขัดแย้งในทีมงาน การต้องอยู่กับคนที่ทัศนคติไม่ตรงกัน การขอความร่วมมือต่าง ๆ เป็นไปอย่างยากลำบาก ต้องเผื่อใจในเรื่องความยุ่งยากที่เกิดเสมอ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Wands (กลับหัว) งานที่ควรจะเริ่มไปได้ดีกลับมีเรื่องขลุกขลัก ไปไม่ถึงไหน และอารมณ์คุณเองก็ไม่นิ่ง มีเรื่องให้เสียสมาธิได้บ่อยเกินไป

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Wands ไว้วางใจคนอื่นบ้าง แม้ทำอะไรตามลำพังจะคล่องตัวดี แต่คุณจะแบกภาระหมดยังไงไหว อีกอย่างหนึ่ง ถ้าคุณมีเรื่องสองจิตสองใจ ให้ถามหาคำตอบจากคนใกล้ตัวคุณตอนนี้ดู


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords ระวังปัญหาจากการทำงานแบบรีบ ๆ หรือการคิดเร็วเกินไป บางครั้งยังหมายถึงการลงสนามโดยไม่มีความพร้อม หรือไม่อีกอย่างคือถูกถีบหลังลงไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles คนมีคู่ จะมีชีวิตที่ราบรื่นดี มีพื้นฐานที่แน่นหนา แม้เพิ่งคบก็เหมือนรู้จักกันมานาน ยังจะไปกันต่อได้อีกไกล ส่วนคนโสด คุณไม่ได้ต้องการแค่รักเล่น ๆ จึงควรใจเย็นไปก่อน ค่อย ๆ ดูไปดีกว่านะ

          สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles จะมีค่าใช้จ่ายที่มองไม่เห็น มีจุดรั่วไหล ยังต้องใช้เงินในการแก้ปัญหาจุกจิกต่าง ๆ และตอนนี้ถ้าเดือดร้อนขึ้นมา มักจะหาคนช่วยเหลือจริง ๆ ไม่ได้ ต้องใช้เงินอย่างประหยัดมาก ๆ

          ธุรกิจ การงาน The Hierophant มองหาความรู้จากคนที่มีความรู้ แต่ใช่ว่าจะต้องทำตามเสียทุกอย่างไป จงใช้วิจารณญาณของตัวเอง และเน้นการมีวุฒิภาวะในการตัดสินใจ อีกทั้งเปิดใจให้กับเรื่องใหม่ ๆ ด้วยดีกว่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death เตือนถึงการต้อนเข้าสู่มุมมืด มีจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลงอีก แม้ว่าตอนนี้จะมีแสงแดดสดใสเพียงใด ยังไม่ควรไว้ใจอนาคตมาก

          คำแนะนำพิเศษ Six of Wands สิ่งที่คุณทำมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็จะถึงปลายทางได้ความสำเร็จ แต่หากคุณกำลังเพิ่งเริ่มต้นทำกิจการใด มักได้เจอความล่าช้า มีปัญหาความขลุกขลักระหว่างทาง ตัวช่วยสำคัญมาก ๆ คือเรื่องการมีวินัย


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Temperance การปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลง การยืดหยุ่น เตรียมรับสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ เป็นช่วงต้องจัดสมดุลให้ชีวิต ปรับความเข้าใจ ประนีประนอมกับคนรอบข้างมากขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician คนมีคู่ หากคุณมีปัญหากันจะได้คืนดี แต่บางทีคุณอาจเจอเรื่องเซอร์ไพรส์บางอย่าง ทำให้ชีวิตรักเหนือการคาดเดาของใคร แต่ถ้ามีเรื่องร้ายก็จะลงเอยด้วยดีทีหลัง ส่วนคนโสด มีเกณฑ์พบรักอย่างไม่น่าเชื่อ

          สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles ยังต้องใช้ความอดทน ใช้เวลา รอจังหวะโอกาส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บออมไปข้างหน้า การลงทุนต่าง ๆ ต้องมองหาผลประโยชน์ในระยะยาว

          ธุรกิจ การงาน The Empress งานยังจะมั่นคงและมีบทบาทที่สำคัญ แต่ถ้ามีตำแหน่งสูง ก็ต้องเผชิญแรงกดดันเป็นธรรมดา สำคัญว่าจงมั่นใจ มีคนสนับสนุนคุณอยู่แน่นอน ส่วนถ้าคุณพบปัญหาในหน้าที่การงาน จะมีคนช่วยในที่สุด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords ระวังการถูกมัดมือชก มีปัญหาที่ต้องรับผลกระทบทั้งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ปัญหายังจะมากับกลุ่มคนต่าง ๆ ซึ่งเกินการคอนโทรลของคุณ

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords คุณได้ไพ่ซ้ำอีกครั้ง แสดงถึงการต้องยอมรับสถานการณ์บางอย่างที่ยังซ้ำซากอยู่ บางครั้งคนเราก็ต้องแบกรับความเจ็บปวดอยู่เนือง ๆ จนกว่าคุณจะรักษาบาดแผลตัวเองได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และกลับมามีกำลังวังชาอีกครั้ง เพียงพอที่จะเดินไปได้เร็วขึ้น


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups การเติมเต็มในสิ่งที่เคยขาดหาย หากคุณมีอะไรบกพร่อง ขาดแคลน จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แม้แต่เรื่องความรักในตัวเอง การอยู่ในจุดที่เว้าแหว่ง จะมีการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles คนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องสลับสับเปลี่ยนบทบาท ต้องใช้การจัดการหลากหลายวิธี เพื่อให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไป บางทีก็ต้องอาศัยการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ส่วนคนโสด เวลาจะให้ตัวเองก็ยากแล้ว ยังจะหาใครมาให้ตัวเองวุ่นอีก

          สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles (กลับหัว) จะได้คิดเรื่องการเก็บเงิน การวางแผนอนาคต แม้แต่การหยุดพักชั่วครู่เพื่อมองกลับไปในอดีต ประเมินสถานการณ์ หากกำลังมีแผนเกี่ยวกับทรัพย์อสังหาฯ ซื้อที่ซื้อบ้าน อาจต้องชะลอการตัดสินใจสักนิด

          ธุรกิจ การงาน The Emperor คุณจะได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ ที่น่ายกย่อง มีพลังสร้างสรรค์มากมายแวดล้อมรอบตัว ตัวคุณเองก็มักอยู่ในบทบาทหน้าที่เด่น ๆ ได้การกล่าวถึงอย่างชื่นชม เป็นช่วงทำงานสนุกทั้งรุกและรับ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers (กลับหัว) ยังจะมีช่วงเรื่องปั่นป่วนวุ่นวายใจ อาจเป็นเรื่องรักเรื่องใคร่ที่ยังเกี่ยวพันกับการดำเนินชีวิตอยู่ เตือนถึงความคิดที่ไม่ตกผลึกจริง บางเวลาคุณจะรู้สึกว่าตัวเองเลือกได้ผิดพลาด

          คำแนะนำพิเศษ Death หลายครั้งไพ่ใบนี้มาถึงเมื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเด็ดขาดคือคำตอบของชีวิต จงผ่านความมืดมิดเพื่อไปสู่รุ่งอรุณให้ได้ รวมถึงการเอาชนะใจตัวเอง การตอบรับสิ่งที่ล่มสลายด้วยความหวัง รักษาพลังตัวเองเพื่อรอคอยวันใหม่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 21- 27 กันยายน 2563 อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2563 เวลา 18:11:39 44,596 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP