x close

หมอช้าง แนะไอเดียของไหว้และของให้ ตรุษจีน 2563 เสริมสิริมงคล ร่ำรวยตลอดปี

          ตรุษจีน 2563 หมอช้าง แนะวิธีการไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย รวมถึงไอเดียการเลือกของไหว้และของให้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ร่ำรวยตลอดปี จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ตรุษจีน 2563

          สำหรับวันตรุษจีน 2563 หนูทองในปีนี้ มีวันไหว้ตรงกับวันศุกร์ที่ 24 มกราคม และวันเที่ยวตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม ซึ่งความคึกคักของการเข้าสู่ศักราชใหม่ในยุค 5G ต่างพาให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมมากมาย สิ่งที่ดีก็คือ ทำให้ผู้คนสะดวกสบายจากการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ 5 สำหรับพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนที่ทำมาค้าขายในยุคนี้ การไหว้วันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงควรเตรียมตัวอย่างไรดี ถึงจะเสริมความเฮง มั่งคั่ง และร่ำรวยในปีหนูทองกันถ้วนหน้า เรามาดูคำแนะนำจาก หมอช้าง ทศพร กันเลย

เคล็ดลับการไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ประทานเงินทอง โชคลาภ

          เมื่อมาถึงวันตรุษจีน อย่างหนึ่งที่คนมักจะถามเป็นประจำทุกปี ก็คือการไหว้องค์เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ องค์ไฉ่ซิงเอี้ย นั่นเอง โดยการไหว้ไฉ่ซิงเอี้ยนั้น 1 ปีจะมีการไหว้หลัก ๆ 1 ครั้งใหญ่ ปีนี้ตรงกับวันที่ 24 มกราคม ซึ่งฤกษ์ในการไหว้ก็คือ 23.00-01.00 น. ให้ผู้ไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก คำแนะนำคือ ต้องจัดของไหว้ให้ครบ และให้เตรียมสิ่งของที่เกี่ยวกับเงินทองไว้ เพราะว่าองค์ไฉ่เซิงเอี้ยเป็นเทพเจ้าที่จะประทานโชคลาภเงินทอง จึงควรนำของที่เป็นสัญลักษณ์ของเงินทองเข้ามาด้วย เช่น สมุดบัญชี หรือกระเป๋าสตางค์ของเรา หรือใครอยากเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ก็ให้ซื้อก่อนหน้านั้น แล้วในคืนวันที่ 24 มกราคม ตอนเวลา 23.00 น. ให้นำกระเป๋าสตางค์มาตั้งที่โต๊ะไหว้ เพื่อให้ท่านประทานเงินทองโชคลาภให้ และวันรุ่งขึ้น วันที่ 25 มกราคม ซึ่งเป็นวันตรุษจีน ก็สามารถเริ่มใช้กระเป๋าสตางค์ใบใหม่ได้เลย

วิธีไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

ข้อห้ามในการไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย 2563

          สำหรับข้อห้ามในพิธีไหว้ไฉ่ซิงเอี้ยปีนี้คือ ห้ามผู้ที่เกิดปีมะเมีย ซึ่งเป็นปีชงในปี 2563 ไหว้เป็นคนแรก ควรให้คนที่เกิดปีอื่น ๆ เป็นคนแรกในการเริ่มก่อน แต่หากในบ้านบังเอิญมีคนเกิดปีมะเมียทั้งบ้าน ขอแนะนำให้ใช้ฤกษ์ไหว้เวลา 03.00-05.00 น. ของวันที่ 25 มกราคม แทน

ของไหว้ตรุษจีน 2563 มีอะไรบ้าง ?

          นอกจากไหว้องค์เทพเจ้าแห่งโชคลาภแล้ว ในวันที่ 24 มกราคม ยังมีการไหว้อีกหลายอย่าง ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญในช่วงวันตรุษจีน โดยช่วงเช้าจะเป็นการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเพื่อขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วงสายเป็นการไหว้บรรพบุรุษ หรือบางที่มีการไหว้ในช่วงบ่าย คือการไหว้สัมภเวสี ส่วนของไหว้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโหงวแซ ซาแซ คือ สัตว์ 5 อย่าง หรือ 3 อย่าง เป็นของไหว้ที่ต้องมีความหมายที่ดีและต้องมีคุณภาพดี เช่น ซื้อไก่ต้องไก่เต็มตัว ของไหว้จำพวกปลา หมายถึงการเหลือกินเหลือใช้ หรือผลไม้ เช่น ส้ม มีความหมายคือ มีสีสันที่เป็นมงคล หรืออย่างเช่น กล้วย องุ่น ก็เป็นของไหว้ที่เป็นประเพณีสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน

ของไหว้ตรุษจีน 2563

เคล็ดลับ “ไหว้แบบเจ้าสัว มั่งคั่งแบบเจ้าสัว”

          อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำ สำหรับเคล็ดลับของคนที่เป็นเจ้าสัว มีความมั่งคั่ง ร่ำรวย ของไหว้ที่นิยมใช้กันก็คือ “รังนกแท้” เพราะรังนกแท้จะมีเนื้อที่เป็นสีขาวนวลเป็นเนื้อเดียวกัน มีความหมายถึงความสามัคคี ความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่นของวงศ์ตระกูลนั่นเอง และความยาวของเส้นรังนกที่ยาวไม่ขาด มีความหมายถึงการมีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว ส่วนความหวานในเครื่องดื่มแบรนด์รังนกแท้ มีความหมายถึงการมีชีวิตที่หวานชื่น ราบรื่นตลอดทั้งปี

ของไหว้ตรุษจีน 2563

          คนจีนเชื่อกันว่ารังนกเป็นอาหารบำรุงชั้นดี ช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ ฟอกปอด และเชื่อกันว่ากินแล้วผิวพรรณดี และสุขภาพดีด้วย และในปีนี้ แบรนด์รังนกแท้ ได้ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เสริมความเฮงไปอีกขั้น โดยมาในกล่องสีแดง ตัวแทนของความเฮง ความเป็นสิริมงคล พร้อมลวดลายมงคลถุงทองและเหรียญทอง อยู่ด้านหน้ากล่อง เสริมโชคเรื่องเงินทอง หรือแบบเป็นกล่องใหญ่ก็มีลายที่เป็นมงคลเสริมชะตา โดยมีลายนกกระเรียนซึ่งมีความหมายของการมีสุขภาพดี อายุยืนยาว และลวดลายรูปปลา หมายถึงการเหลือกินเหลือใช้ โดยด้านบนกล่องมีลายรูปเหรียญจีนวงกลม มีรูสี่เหลี่ยมตรงกลาง สลักอักษร มั่ง มี ศรี สุข หมายถึงการมีโชคลาภเงินทองที่ดีตลอดทั้งปี

ของไหว้ตรุษจีน 2563

          ตรุษจีนนี้แนะนำแบรนด์รังนกแท้คุณภาพดีมาใช้เป็นของไหว้ และของขวัญวันตรุษจีนมอบให้กับคนที่คุณรัก เพราะการเลือกสิ่งดี ๆ ก็จะนำสิริมงคลที่ดีมาสู่ชีวิต และเดี๋ยวนี้ก็สะดวกมากสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจอยากจะไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลรับเทศกาลตรุษจีน คือสามารถหาซื้อของไหว้หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มแบรนด์รังนกแท้ตามห้างสรรพสินค้า ในซูเปอร์มาร์เกต หรือร้านสะดวกซื้อได้เลย หรือสั่งบริการ Delivery จาก Brand’s Thailand ผ่านทางออนไลน์ได้ที่ store.brandsworld.co.th หรือ Call Center 02-079-7999

          สุดท้ายนี้หมอช้างยังฝากคำอวยพรตรุษจีน 2563 อีกด้วยว่า “ขอให้ทุกท่านประสบแต่โชคดี ร่ำรวยความสุข ร่ำรวยความสำเร็จ มีเงินทองของใช้ไม่ขาดมือ สุขภาพแข็งแรงยืนยาว ตลอดปีตลอดไปครับ”

ของไหว้ตรุษจีน 2563

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอช้าง แนะไอเดียของไหว้และของให้ ตรุษจีน 2563 เสริมสิริมงคล ร่ำรวยตลอดปี อัปเดตล่าสุด 15 มกราคม 2563 เวลา 09:28:53 131,604 อ่าน
TOP