x close

ดูดวง 2562 ไขความลับจัดเต็มเรื่องงาน เงิน ความรัก ทั้ง 12 ราศี

          ดูดวง 2562 ผ่าดวง 12 ราศีแม่น ๆ ทั้งเรื่องชีวิต งาน เงิน ความรัก และเคล็ดลับการใช้ชีวิต ดวงรายปี 2562 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาเช็กคำทำนายแม่น ๆ พร้อมกันได้ที่นี่ !


ดูดวง 2562

          ดูดวง 2562 สำหรับในปี 2562 ใครที่อยากจะรู้ว่าดวงของตัวเองจะดีขึ้นไหม ชีวิตจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือควรจะต้องระมัดระวังในเรื่องใด อย่ารอช้า ! รีบมาเช็กดวงปี 2562 ทั้ง 12 ราศีกันเลย งานนี้ผ่าดวงกันแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก พร้อมทั้งยังมีเคล็ดลับการใช้ชีวิตมาแนะนำกันอีกด้วย

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว คลิกที่นี่ 
อ่าน E-book ชุดเจาะลึกดวงรัก และเสริมพลังชีวิตทั้ง 12 ราศี คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่

ดูดวง 2562

          มาพบกันอีกครั้งค่ะ กับดวงประจำปี 2562 จากไพ่ยิปซี และปีนี้ยังใช้ไพ่เพียงใบเดียวสำหรับแต่ละหัวข้อ เพื่อให้โฟกัสประเด็นได้ชัด ๆ กันไปเลยค่ะ

          **กรณีมีราศีที่ได้ไพ่ประจำตัวซ้ำกับราศีอื่น หรือมีจุดที่คลุมเครือจะเรียกไพ่เพิ่มเติมเพื่อขยายรายละเอียดเป็นการเฉพาะ

ดูดวง 2562

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Knight of Pentacles

          ไพ่ธาตุดินใบนี้ แฝงสัญลักษณ์พิเศษที่เกี่ยวข้องกับความกระตือรือร้นของคนในวัยหนุ่มสาว บุคคลที่กำลังเดินทางแสวงหาความสำเร็จให้กับชีวิต แต่บางที ชีวิตก็ยังไม่มีบทสรุปใดง่าย ๆ การดำเนินชีวิตในปีนี้ จึงมักจะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ยังต้องถือว่าเป็นการปูพื้นฐานให้ตัวเองไปก่อน

          ในปี 2562 ไม่ว่าคุณจะทำการใด ๆ ก็ให้รู้ว่าเรื่องราวมักจะดำเนินไปช้า ๆ สักหน่อย เร่งรัดอะไรมากไม่ได้ ความก้าวหน้าจะไม่เห็นเด่นชัดนัก แต่ก็จะมีเส้นทางที่ดีสำหรับคุณทอดยาวต่อไปได้เรื่อย ๆ คีย์เวิร์ดสำคัญของปีนี้ คือการมองหา "คุณค่า" ของสิ่งต่าง ๆ และ "มูลค่า" ที่คุณจะได้ครอบครองมันในวันข้างหน้า จึงจะเป็นปีที่ดีสำหรับการตั้งเป้าการงาน การเก็บเงิน การลงทุนระยะยาว และการพยายามสร้างหลักฐานฐานะให้กับตัวเอง แน่นอนด้วยว่า คุณจะต้องมีมานะอดทน ขยันเป็นพิเศษ และสำคัญคือ "ต้องรอได้" เรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาทั้งร้ายและดี จะยังไม่มีบทสรุปจบ หรือคำตอบที่ชัดเจนแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคม, พฤษภาคม, กันยายน จะเป็นวาระที่อะไร ๆ ก็ดูจะนิ่งหน่อย และถ้าคุณต้องการความเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ยังไงก็ต้องรอให้ข้ามไปถึงปี 2563 อีกอย่างหนึ่งที่จะเกิดกับคุณในปีนี้ คือจะมีเงื่อนไขหรือข้อเสนอต่าง ๆ เข้ามา เพื่อให้พิจารณากับมัน ขณะเดียวกันคุณต้องเรียนรู้การจัดสมดุลระหว่างการรับ การให้ การตอบแทนบุญคุณ หรือการ "ยอมทำตามใจ" คนอื่น เพื่อตัดรำคาญเป็นครั้ง ๆ ไป เรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้นเป็นระลอก ให้สังเกตบุคคลที่เกี่ยวข้องในปีนี้ คุณอาจจะได้ทบทวนเกี่ยวกับการเป็นหนี้บุญคุณ (ไม่ว่าใครจะมีกับใคร) และการแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม เพื่อทำให้ตัวเองเดินทางต่อไปได้อย่างปลอดโปร่งใจมากขึ้น

การเงิน Three of Cups

          นับว่ามีสัญญาณที่ดี ไพ่ของคุณปีนี้ เป็นสัญลักษณ์ของความรื่นเริงเบิกบานใจ โชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ และการได้พบเรื่องดีงามเป็นระยะ เพียงแต่ว่า ก็จะหมายถึงเงินก้อนเล็ก ๆ ที่ทยอยมาตามวาระโอกาส ยังไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ สิ่งที่เด่นก็คือ หากคุณทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว หรือร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูงกลุ่มเล็ก ๆ จะได้โชคอยู่เบา ๆ มีช่วงเงินทองคล่องมือ การซื้อมาขายไปจะได้กำไรให้สดชื่น แต่ปีนี้ก็ยังไม่เหมาะที่จะลงเงินเกินหน้าตัก หรือใช้จ่ายกับของใหญ่ ๆ ของราคาสูงเกินไป ถ้าคิดจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ควรประเมินกำลังตนเองให้ดี เพราะยังมีช่วงเสี่ยง เศรษฐกิจขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่มาก แม้คุณเองไม่ได้ลำบากขัดสน แต่ก็จะไม่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้เต็มที่ ในด้านที่ดี ปีนี้จะได้ใช้เงินกับความสุขส่วนตัวมากขึ้น หรือได้ใช้จ่ายกับเพื่อนฝูง คนรู้ใจ การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่ก็เป็นการใช้เงินที่เหมาะสมดี ทำให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจ มีความสุข ก็เป็นเรื่องที่จะต่อยอดชีวิตจิตใจ แม้มีเรื่องอื่น ๆ ย่ำแย่อย่างไร ก็จะได้มีความหวังอยู่เสมอ

การงาน Ace of Wands

          ไพ่หมายเลข 1 ใบนี้ เกี่ยวข้องกับธาตุไฟ และเป็นเลขลำดับที่ดีมาก ๆ ใบหนึ่ง ในปีนี้คุณจะมีข่าวดีทางการงาน มีความแจ่มใส หวังได้ถึงความรุ่งโรจน์ไปข้างหน้า ปี 2562 จะเป็นปีที่ดีมากสำหรับชาวราศีเมษ ยิ่งถ้าคุณคิดจะบุกเบิกเริ่มต้นสิ่งใด ๆ คุณจะได้ทำกิจกรรมใหม่ ได้พบเรื่องดีงามในทางการงาน โอกาสของความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกล ซึ่งถ้าดวงส่วนบุคคลไม่ใช่คนดวงตกจริง ๆ ยังมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างน่าตื่นเต้นอีกด้วย สิ่งที่น่าสังเกต การเงินของคุณหมายถึงเงินก้อนเล็ก ดังนั้น หากมีการเลื่อนตำแหน่งในปีนี้ จึงมักจะอยู่ภายในโครงสร้างเก่า แผนกเก่า องค์กรเก่า หรือเป็นการขยับไปทีละนิดละหน่อย บ้างจึงจะได้ร่วมงานกับคนใหม่ ๆ ถ้าอยู่ในตำแหน่งระดับล่างก็จะได้หัวหน้าเจ้านายดี ๆ เข้ามา ส่วนถ้าตัวเองอยู่ในตำแหน่งสูงอยู่แล้ว จะได้รับมอบหมายบทบาทใหม่ จะเป็นปีที่ทำงานได้สนุกมากขึ้น ซึ่งหากคุณมีใจรักกับงาน ต้องการความก้าวหน้าจากจุดที่ตัวเองอยู่ ปีนี้จะเป็นอีกปี ที่จะส่งคุณขึ้นบันไดขั้นต่อ ๆ ไปได้ อย่างไรก็ดี ถ้าคุณมีปัญหากับองค์กรเดิม คิดจะเริ่มงานใหม่ ก็เป็นปีที่เด่นอีกเช่นกัน และให้ลุยไปได้เลย การเริ่มต้นใหม่ใด ๆ จะส่งผลดีต่อคุณเสมอ ปี 2562 เหมาะที่จะเป็นปีเซตอัพชีวิตการงานของคุณมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon

          ดูเหมือนว่า ถ้าจะมีอะไรเป็นจุดอ่อนของคุณในปีนี้ ก็คือเรื่องความรักนั่นเองค่ะ ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เตือนถึงสภาวะอารมณ์หวั่นไหว ความทุกข์เศร้า ความหม่นมัว ภาวะที่ยังไม่อาจจะคาดหวังอะไรได้ชัดเจน หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ระวังจะมีจุดเปราะบางอ่อนไหว มีคนอื่นเข้ามาแทรกซ้อนชีวิต ไม่ทางเขาก็ทางตัวคุณเอง และจะมีความคลุมเครือในความสัมพันธ์มากขึ้นเรื่อย ๆ จิตใจจะไม่ปลอดโปร่ง สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ก็จะมีเรื่องลึก ๆ ในใจ ทำให้ไม่อาจเข้าใจกันได้ดีพอ มีช่องว่างที่อธิบายได้ยากว่าเพราะอะไร จิตใจคุณมักไม่ปกติ บางทีก็เบื่อหน่ายชีวิตเอาดื้อ ๆ หรืออยากจะมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ เรื่องความน้อยใจเสียใจจะเกิดง่ายกว่าเคย สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้ยังไม่มีจังหวะที่ดีพอ คุณจะมีความสุขได้มากขึ้นถ้า "ตัดใจ" ได้ แต่ดูเหมือนว่าในแสงเงาของดวงจันทร์ จะยังทำให้คุณฝันอยู่อย่างโศกเศร้า ไม่อาจจะพาตัวเองหลบหนีออกไปได้จากเงาของความรัก เตือนอีกครั้งว่าคุณมีเกณฑ์พบความเจ็บปวดที่ไม่รุนแรงขนาดทำให้หัวใจสลายฉับพลัน แต่จะมีความทรมานใจเกิดได้บ่อย ๆ จนทำให้เป็นสิ่งที่บั่นทอนชีวิตคุณได้

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง The Emperor

          1. บุคคลที่มีอำนาจ หรือเป็นประเภทอำนาจนิยม จะทำให้คุณต้องอึดอัดคับแค้นใจ โดยไม่อาจจะต่อสู้ได้

          2. ถ้าคุณมีปัญหากับพ่อ ญาติผู้ใหญ่เพศชาย หรือญาติพี่น้องที่อาวุโสกว่า ปีนี้สถานการณ์มักจะหนักปะทุขึ้นมาอีก

          3. ระวังอุบัติเหตุ อันตรายจากของมีคม ความร้อน เปลวไฟ หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ของที่สามารถระเบิดหรือติดไฟได้ง่าย ไม่ควรประมาทเรื่องฟืนไฟในบ้าน

          4. ในสถานะของสามี-ภรรยา หรือคู่รักต่างเพศ จะมีการใช้อำนาจระหว่างกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม

          5. หากคุณรักเพศเดียวกัน หรือมีชีวิตรักแบบ LGBT จะมีคนที่ขัดขวางความรักของคุณอยู่ หรือมีโครงสร้างนโยบายที่ทำให้คุณไม่ได้รับความสะดวกราบรื่น เรื่องจะกระทบถึงคุณมากเป็นพิเศษ

          6. การเดินทางไกลจะมีอุปสรรคมาก เว้นแต่คุณจะได้คนที่มีพาวเวอร์ช่วยจัดการโน่นนี่นั่นให้ จะมีช่วงที่ชีวิตต้องขึ้นอยู่กับผู้อื่นโดยไม่อาจหลีกเลี่ยง

          7. เกมการเมืองในสำนักงานมักจะรุนแรง มีสงครามของระดับบริหาร หรือผู้อยู่ในตำแหน่งใหญ่ ๆ และทำให้คุณพลอยซวยไปด้วย

          8. หากคุณรับราชการ จะเป็นปีที่ต้องจับตาดูสถานการณ์การเมืองให้ดี ในประเทศจะมีเรื่องใหญ่ ๆ สำคัญ ทำให้คุณต้องพลอยระวังตัวไปด้วย

          9. คุณมีจุดอ่อนที่เป็นอันตรายต่อตนเอง และมีคนรู้จุดอ่อนนั้นเข้า

          10. ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งสูง หรือมีบทบาทสำคัญ ๆ อยู่ ระวังภาวะการลงจากหลังเสือไม่ได้ หรือการต้องกระโจนเข้าในสงครามที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ The Devil


          1. การตระหนักถึงด้านมืดในหัวใจตัวเอง จะทำให้คุณเข้าใจถึงความเป็นมนุษย์ถ่องแท้ และบางทีจะทำให้คุณเจ็บปวดน้อยลง

          2. เตือนตัวเองอยู่เสมอ เมื่อได้รับของขวัญใด ๆ ว่าพระเจ้าอาจให้รางวัลคุณ แต่ในนั้นยังซ่อนยาพิษของซาตาน การรู้เท่าทันเท่านั้นจะทำให้คุณอยู่รอด

          3. ระวังการคบหากับคนที่มีพันธะ หรือมีความซับซ้อนมากเกินไป ความตรงไปตรงมาจะทำให้ชีวิตคุณดีงามมากกว่า

          4. มองหาแสงสว่างเอาไว้เสมอ อย่าปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในความมืดนานเกินไป ไม่ว่าจะเพราะคนอื่นทำให้เป็นเช่นนั้น หรือความอ่อนแอของตัวเอง ให้คิดเสมอว่า ถ้าไม่มีแสงสว่างจากคนอื่น คุณสามารถจุดไฟได้

          5. หลีกเลี่ยงการคบหากับคนที่เต็มไปด้วยโทสะและโมหะจริต คนที่เข้าใกล้แล้วทำให้คุณมีแต่ความเครียด ให้เชื่อว่าตัวเองสามารถอยู่ได้ในบรรยากาศที่ดีกว่า คุณยังมีคนให้คบหาอีกเยอะ

          6. อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า และคำเชิญชวนการลงทุนที่ดูดีมากเกินไป ให้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องหลังเสมอ

          7. โปรดระลึกว่า สิ่งที่ไม่ชอบมาพากล เงินทอน เงินใต้โต๊ะ ดีลพิเศษที่ไม่โปร่งใส หรือการเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันใด ๆ ต่อให้คุณได้ประโยชน์มากในเบื้องต้น แต่จะพบปัญหาใหญ่กว่าที่คิดในภายหลัง

          8. อย่ารับซื้อของโจร หรืออย่าเห็นแก่ความโลภ รวมถึงสิ่งที่ไม่มีเอกสารสิทธิถูกต้องต่าง ๆ เพราะเสี่ยงจะแจ็กพอตซวยอย่างสุด ๆ

          9. ระวังปัญหาจากยาเสพติด หรือการต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในทางใดทางหนึ่ง หากพบการตรวจตราระหว่างการเดินทาง ให้ใส่ใจวิธีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ให้ศึกษาเรื่องสิทธิ์ต่าง ๆ เอาไว้

          10. ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอาจจะทำให้คุณตกเป็นทาส พึงหมั่นพิจารณาความเหมาะสมต่าง ๆ การรักอย่างสร้างสรรค์เท่านั้น จะทำให้คุณเป็นสุขได้จริง

ดูดวง 2562

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Nine of Swords

          แม้จะเป็นไพ่ใบเล็ก แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ สัญลักษณ์หน้าไพ่เป็นรูปผู้หญิงนั่งก้มหน้าโศกเศร้าอยู่บนเตียงนอน มีมีดดาบ 9 เล่มประกอบอยู่ ดูมีความโศกเศร้ากังวลใจ และปัญหาชีวิตที่คล้ายจะยังหาทางออกไม่ได้ เส้นทางชีวิตของคุณในปี 2562 จึงมีสิ่งที่ควรระมัดระวังหลัก ๆ จะเกี่ยวกับสภาพอารมณ์จิตใจของตนเอง ปัญหาในบ้านเรือนครอบครัว ปัญหาที่มากับญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่เป็นเพศหญิง หรือฝ่ายแม่ ป้า ย่า ยาย ไม่ว่าจะในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างกัน หรือเป็นการเจ็บไข้ได้ป่วย มีเรื่องความทุกข์ความสูญเสียต่าง ๆ และไม่ว่าในเรื่องอื่น ๆ จะมีไพ่ที่ดีขึ้นมาหรือไม่ (ดังเราจะได้ดูกันต่อในแต่ละหัวข้อ) ก็ให้ระลึกไว้ว่า ไพ่ใบนี้จะแทนความหมายของสิ่งที่จะอยู่กับคุณไปตลอดปี คือภาวะความไม่ปลอดโปร่งใจ ความเครียดที่ลึกซึ้ง การหาคนเข้าใจได้ยาก หลายครั้งคุณจะโดดเดี่ยว และมีทุกข์เพียงลำพัง มากกว่าใครจะเข้าใจ สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้อีกอย่าง คือการตกในภาวะไร้ทางออก จนตรอกไปกับเงื่อนไขสถานการณ์ทั้งหลาย จะมีสิ่งที่คุณต้องใช้ความอดทนสูงมาก แม้ภาพภายนอกจะดูสตรอง อาจต้องกลับมาเสียน้ำตาคนเดียวได้บ่อย ๆ

การเงิน Six of Pentacles, Three of Wands


          แต่การเงินในปีนี้ ก็ยังนับว่ามีสัญญาณที่ดีอยู่ค่ะ ในแง่ของชีวิตส่วนตัวแล้ว คุณจะไม่ลำบากอะไร อยู่ในกลุ่มคนมีกินมีใช้ มีรายได้ประจำที่มั่นคง แต่ว่าปีนี้ยังไงก็จะมีภาวะเงินตึงมือเป็นช่วง ๆ และในปีนี้ คุณอาจจะต้องยอมรับความช่วยเหลือมากขึ้น หรือมีการต้องหยิบยืม ขอสินเชื่อ ขอกู้เงิน เพื่อนำมาต่อทุนเฉพาะหน้า ตลอดจนนำมาแก้ปัญหาต่าง ๆ พิจารณาไพ่ประกอบสำหรับคุณอีกครั้ง การเงินของคุณจะขึ้นอยู่กับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่กำลังดำเนินการด้วยนะคะ หากปีนี้คุณมีงานอะไรใหม่ ๆ หรือที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ ก็จะเป็นตัวช่วยให้ทำมาหาเงินได้มากขึ้น ส่วนถ้าจะแสวงหาช่องทางการเงินเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาเพื่อนฝูงคนรู้จัก จะไม่ใช่ปีที่อยู่นิ่ง ๆ แล้วได้เงินลอยมา ต้องทำงานเชิงรุก ต้องมุ่งหน้าหาเงินอย่างจริงจังมากขึ้นจึงจะสมหวังได้

การงาน Queen of Pentacles

          มีสัญญาณที่ดีค่ะ โปรดสังเกตว่า การเงินคุณไม่ได้เด่นโดยตรง แต่ไพ่การเงินเป็นภาพของผู้หญิงที่ถือเงินมาบนบัลลังก์ จึงจะหมายถึงตำแหน่งการงานที่มั่นคงในระดับหนี่ง และจะให้ค่าตอบแทนสมเหตุสมผล ตลอดจนการได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมอย่างมาก หากคุณรอตำแหน่งใด ๆ ในปี 2562 จะมีข่าวดี มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการส่งเสริมอย่างเป็นทางการ และผลงานของคุณจะเป็นที่ประจักษ์มากขึ้น ในบางคน จึงจะมีเกณฑ์การถูกทาบทามตัว การได้ข้อเสนอดี ๆ มีหัวหน้าเจ้านายมองเห็นศักยภาพความสามารถ หรือได้เวลาของการเข้าสู่งานสายบริหาร กรณีทำงานเป็นพนักงานชั้นผู้น้อย เป็นฝ่ายปฏิบัติการ รับนโยบายคำสั่ง ปีนี้คุณจะได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ และผู้ที่เป็นมืออาชีพจริง ขอให้ใช้ประโยชน์จากโอกาสให้เต็มที่ ในด้านงานภาคเอกชน การทำธุรกิจ ทำมาค้าขาย ไพ่บ่งบอกถึงสินทรัพย์ที่มั่นคง การได้งานในระยะยาว ได้อยู่กับองค์กรใหญ่ ๆ และมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก และเด่นพิเศษ ในคนที่จะทำงานด้านอสังหาฯ ที่ดิน การพัฒนาโครงการบ้านพักที่อยู่อาศัยต่าง ๆ และการทำงานเพื่อตั้งเป้าเกี่ยวกับการมีบ้าน มีที่ดิน จะได้จังหวะโอกาสที่ดีค่ะ

ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ ความรักจะดูนิ่ง ๆ สักหน่อยนะคะ ในด้านบวกก็คือความมั่นคงในสถานะ การเป็นคู่อย่างทางการ การร่วมงานร่วมธุรกิจกับแฟน ถ้าใครทำธุรกิจด้วยกันจะไปได้รุ่ง มีการลงทุนที่หวังผลได้ เงินทองจะไม่สูญเปล่าไปไหน ยิ่งทำงานไปด้วยกันยิ่งมีความรุ่งเรืองก้าวหน้า แต่ในด้านลบ บางครั้งอาจจะต้องโดดเดี่ยวสักหน่อย ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีปัญหาการงานรัดตัวอย่างหนัก ภาระเยอะสิ่ง ตลอดจนต้องทำมาหาเงินอย่างหนัก ทำให้ขาดความโรแมนติกไปบ้าง ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันตามลำพัง หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ทุกอย่างจะยังดำเนินไปอย่างปกติดี และคุณไม่ต้องกลัวว่าใครจะเข้ามาแทรกแซงได้ ชีวิตคาดหวังได้ว่าจะอยู่กันราบรื่นต่อไป สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ทุกอย่างกำลังไปได้ดีอยู่แล้ว อาจจะมีช่วงเหงา ๆ บ้าง เพราะมีหน้าที่การงานต่าง ๆ ที่ต้องแบ่งเวลาให้ แต่คนรักจะไม่นอกใจแน่นอนล่ะ แต่สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว จะแตกต่างออกไปค่ะ ปีนี้ไม่ใช่ปีของคุณ เพราะจะมีเรื่องให้เหงา มักต้องอยู่ลำพัง คาดหวังเวลาจากเขาไม่ได้ และคนในชีวิตจริงของเขาก็มักจะอยู่ยาวนาน การเป็นโสดอาจจะดีกับคุณมากกว่าด้วยแหละ

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Five of Swords

          1. ปีนี้จะมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องยอมแพ้ หรือยอมจำนนกับเงื่อนไขอยู่เสมอ ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์อะไรได้เต็มที่

          2. หากมีการเดินทาง ไม่ว่าใกล้หรือไกล จะมีอุปสรรคขัดข้องง่าย มักเจอเรื่องยวดยานพาหนะ รถเสีย ทางขาด โดยเฉพาะการเดินทางไปทางทิศใต้ หรือไปใกล้แหล่งน้ำต่าง ๆ

          3. หากปลูกสร้างบ้านเรือน ตัวอาคารใด ๆ ให้เช็กสภาพพื้นดินให้ดี เสี่ยงจะเจอปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่ และภัยพิบัติทางธรรมชาติ หากทำการก่อสร้างในแหล่งที่มีความเสี่ยงเดิมอยู่ ยิ่งต้องอย่าได้ประมาท

          4. ถ้าทะเลาะกันกับใคร ยากจะปกป้องตัวเองได้ จะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ

          5. หากมีปัญหาคดีความข้อพิพาท จะใช้เวลายาวนานกว่าที่คิด กว่าคดีจะสิ้นสุดได้จริง และต้องเผชิญกับเรื่องปวดหัวหลายระลอก

          6. ระวังการเจอกับคนที่สภาพจิตใจไม่ปกติ มีความซาดิสต์หน่อย ๆ กับคนที่อีโก้สูง และมีแนวคิดเชิงทำลายล้างอยู่ลึก ๆ

          7. อุปกรณ์ข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้จะเสียหายง่าย ในเวลาสำคัญเร่งด่วน มักมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้ทุกอย่างชะงักล่าช้า

          8. ไม่สามารถขอความยุติธรรมให้กับตัวเองได้จริง ถูกกดทับจากปัญหาซับซ้อน จนไม่มีใครเห็นว่าคุณอยู่ชั้นใต้ดินที่มืดมิด

          9. ต้องเจอคนที่น่าชัง หรือทำให้คุณคิดอยู่ตลอดว่า "ทำไมจะต้องมายุ่งเกี่ยวหรือพบเจอกับคนแบบนี้ โลกสร้างคนแบบนี้มาทำไม"

          10. ไม่มีโชคในการเสี่ยง ซื้อหวยทีไรเสียใจทุกที

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Eight of Swords, Queen of Wands

          1. สถานการณ์คุณไม่ค่อยดี บางทีการอยู่สงบ ๆ เก็บปากเก็บคำก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

          2. ปีนี้ยากจะหวังความช่วยเหลือจากเครือญาติพี่น้อง และพึงระลึกเสมอว่า มากคนมากเรื่องจริง ๆ

          3. หากคุณเดินทางไปใกล้แหล่งน้ำ ไปทะเล มักมีอุปสรรคไม่ราบรื่น ควรเตรียมการให้พร้อมเสมอในทุกด้าน

          4. คุณเสี่ยงจะเจอภัยพิบัติธรรมชาติ เกี่ยวกับน้ำ หรือผลกระทบจากพายุต่าง ๆ จึงควรเตรียมการเรื่องที่อยู่อาศัย และการหาข้อมูลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมให้ดี

          5. คุณเป็นคนทำงานเก่ง ให้ใช้ศักยภาพความสามารถตัวเองให้เต็มที่ และอย่าลืมคำว่า "ความละเอียดรอบคอบ"

          6. ใช้สัญชาตญาณลางสังหรณ์ของคุณด้วย ในการดีลกับคน จงเชื่อในเซ้นส์ตัวเองกับแวบแรกที่รู้สึก

          7. หากเจอผู้หญิงเก่ง ๆ เป็นคนทำงานมืออาชีพเด่น ๆ คุณจะพึ่งพาเขาได้

          8. ผู้หญิงที่มีไฝหรือจุดกระบนใบหน้า มักจะช่วยส่งเสริมคุณ หรือทำงานทำการด้วยกันแล้วไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

          9. ถ้าไม่เน้นความโรแมนติกจนเกินไป หรือเรียกร้องคาดหวังในเรื่องแฟนต้องให้เวลามาก ๆ ความสัมพันธ์จะไปกันได้ดี ราบรื่น ไม่มีเรื่องดราม่าจนเกินไป

          10. ถ้าจะใช้เงินกับการลงทุน การซื้อบ้าน ซื้อที่ การทำธุรกิจครอบครัว ธุรกิจการเกษตรจะดีเป็นพิเศษ หวังผลได้ในระยะยาว

ดูดวง 2562

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Emperor

          ความหมายของไพ่ใบหลักนี้ สัมพันธ์ถึงเลข 4 ที่เป็นความมั่นคง และดาวพฤหัสบดี (5) อันเป็นบุคคลมีพลัง มีอำนาจในทางความเข้มแข็ง และยังเกี่ยวพันได้กับเพศชาย หัวหน้าเจ้านาย คำสั่ง และงานในระดับนโยบายต่าง ๆ ในปี 2562 ดวงคุณจึงจะเด่นในเรื่องของเกียรติยศทางการงาน หน้าที่ตำแหน่ง ทั้งการมีข่าวดีเกี่ยวกับตำแหน่งแห่งหน การเลื่อนขั้น การโยกย้าย หรือการได้หัวหน้าเจ้านาย แหล่งทุน (ทั้งเก่าและใหม่) ที่จะเข้ามาสนับสนุนส่งเสริมกันมากขึ้น ในอีกทางหนึ่ง ไพ่ยังเกี่ยวข้องถึงการใช้แรงในการผลักดันโปรเจกต์ต่าง ๆ เพื่อให้มีเสถียรภาพ อีกทั้งโยงไปได้ถึงงานด้านการเมือง สังคม การวางแผนอย่างเป็นระบบ หรือการวางระบบให้กับองค์กร สิ่งที่น่าสังเกตคือ ไพ่ใบนี้มักบอกถึงภาพรวมของสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเคลื่อนไปสู่ทิศทางที่มุ่งหวัง ไม่ได้เป็นทางราบรื่นสะดวกมากมาย ยังไงก็มีอุปสรรค มีตัวขัดขวาง แต่คุณจะมีพลังในการต่อสู้ไปทีละขั้น และจะได้รับความสำเร็จในที่สุด คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณในปีนี้ จึงเป็นเรื่องของพลัง, อำนาจ, การให้ความยอมรับ, แรงกดดัน, แรงผลัก และ "การเมือง" คำว่า "การเมือง" ในที่นี้ หมายความได้ถึงการบริหารงาน การวางระบบอย่างมีกลยุทธ์ และเรื่องของการเมืองจริง ๆ ที่จะส่งผลกระทบสำคัญต่อคุณ หากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มทำงานราชการ หรืออยู่ในองค์กรรัฐวิสาหกิจ จะยิ่งได้เห็นผลชัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป นโยบายสำคัญต่าง ๆ จะถูกนำมาใช้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตของคุณ
 
การเงิน Queen of Pentacles, Five of Wands

          นับว่ามีสัญญาณที่ดีอีกเช่นกันค่ะ ในปี 2562 การเงินของคุณจะมีความมั่นคงเป็นพิเศษ จะได้เงินก้อนใหญ่ และมีโอกาสเพิ่มพูนรายได้ กำไร ทรัพย์สินเก่าใหม่จะงอกเงยเป็นที่พอใจ ไพ่ใบนี้ ยังมีความหมายถึงการได้รับค่าตอบแทนดี ๆ จากสิ่งที่ลงทุนระยะยาว การลงทุนเกี่ยวกับการเกษตร อสังหาฯ การร่วมมือร่วมธุรกิจกับบุคคลเพศหญิงก็จะเด่นเป็นพิเศษด้วย อย่างไรก็ดี ในปีนี้คุณจะมีความเสี่ยงเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องไร้สาระอื่น ๆ อยู่มาก เน้นไปที่การใช้กับลูกจ้างบริวาร การเปลี่ยนคนเข้า-ออก ทำให้เกิดความยุ่งยากเสียเวลา เสียทรัพย์ไปกับการพยายามทำให้สิ่งต่าง ๆ เข้าที่เข้าทาง และการจัดประชุมนอกสถานที่ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ได้ผลอย่างที่หวังไว้สักเท่าไหร่ หากคุณมองหารายได้ก้อนเล็กก้อนน้อย ประเภทเงินพิเศษ จะหวังได้ยาก และยังไม่เหมาะที่จะลงทุนเสี่ยงโชคระยะสั้นเท่าไหร่ คุณจะเหมาะกับการลงทุนระยะยาว การวางแผนออมทรัพย์ ทำอะไรก็ตาม ที่หวังเก็บกินผลไปยาว ๆ มากกว่า

การงาน Five of Pentacles, Nine of Pentacles

          มีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวราศีนี้ค่ะ ไพ่ใบแรกของคุณเด่นมาก การเงินก็เด่น บอกถึงหน้าที่การงานที่จะต้องมีความมั่นคง หรือได้รับผลประโยชน์เป็นอย่างดี แต่มาถึงหัวข้อการเงินจริง ๆ เมื่อโฟกัสเข้าไป กลับพบความวุ่นวายหลายสิ่ง และเตือนว่าปีนี้ การงานจะไม่ได้ดั่งใจอยู่ตลอดเวลา ปัญหาของคุณในปีนี้ จะเป็นเรื่องของเพื่อนร่วมงาน การต้องร่วมงานกับคนด้อยประสิทธิภาพ หรือคอยถ่วงรั้งคุณเอาไว้ ทีมงานจะไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ค่อยสอดคล้องกัน มิหนำซ้ำ ยังอาจต้องไปรับภาระมากขึ้นอีกด้วย ในสิ่งที่คนอื่นก่อเอาไว้ ในปีนี้หากมีการเดินทางใกล้ไกล ก็จะมีอุปสรรคติดขัดเกือบตลอดเวลา และควรระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ สภาพอากาศ การติดฝน ติดป่า ทำให้เป็นไข้เป็นหวัด ได้รับบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ไม่นาน เกิดเป็นอุปสรรคในการทำงานให้ลุล่วง แต่เพิ่มเติมว่า ในปีนี้คุณจะยังได้รับผลตอบแทนที่ดีทุกประการ ไม่ว่างานจะเข้าเป้าหรือไม่เข้าเป้าอย่างไร ดวงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเต็มเม็ดเต็มหน่วย และปีนี้เด่นมากจริง ๆ ในการทำงานกับผู้หญิงเก่ง หรือผู้หญิงที่มีทุนทรัพย์สูง

ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ จะเป็นปีที่มีเกณฑ์ได้พบสิ่งใหม่ ๆ ได้ความราบรื่นเหนือคาดหมาย เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี บ้างจะได้พบคนที่ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้มาสานต่อกัน บ้างได้เจอคนเฉลียวฉลาดน่าสนใจ ทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตได้มากกว่าเคย หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน จะเป็นปีของการปรับเปลี่ยนสไตล์ชีวิตเดิม ๆ หรือเหมาะที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาเป็นตัวช่วยมากขึ้น ควรชวนกันไปพักผ่อนท่องเที่ยว เปิดตัวเองกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน ความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวา จะเป็นตัวช่วยทำให้ชีวิตรักสดใสยิ่งขึ้น สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี คุณจะได้เห็นแฟนคุณมีความสุขกับกิจกรรมต่าง ๆ และควรส่งเสริมสนับสนุนกัน มากกว่าจะไปตีกรอบบังคับกัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ดูบ้า ๆ แปลก ๆ ก็ต้องให้อิสระในสิ่งที่เขาคิดเขาฝัน ที่เขาอยากทำ จะยิ่งทำให้เขาอยู่กับคุณเสมอ สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว จังหวะโอกาสที่ดีกำลังจะมาถึง หากต้องการนัดหมายจะทำได้ง่ายขึ้น มีเทคนิควิธีในการลักลอบพบปะ (นั่น) และการแทรกแซงเข้าไปในชีวิตของเขาอย่างตั้งใจ แต่ก็ควรระวังว่าจะไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนมากนัก หากเขาหรือคุณมีพันธกรณีสำคัญ ก็อาจจะต้องพิจารณาดี ๆ ในสิ่งที่ทำอยู่ ว่าจะมีจุดที่ดีสำหรับทุกฝ่ายได้อย่างไร

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Three of Cups

          1. ความสุขในการพบปะสังสรรค์ชั่วคราว ก็แค่ชั่วคราว ไม่อาจตอบสนองจิตใจได้ยาวนานแท้จริง

          2. มีคำนินทาว่าร้าย แม้แต่ในคนที่รู้จักมักคุ้นกันดี ไม่อาจคาดหวังได้ถึงความจริงใจจากทุกคนที่คบหา

          3. ระวังเลข 3 เมื่อเห็นตัวเลขนี้ที่ไหน และเซ้นส์ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ ไม่ปลอดโปร่งใจ อาจเป็นสัญญาณพิเศษ เตือนให้คุณระวังตัว จะมีความยุ่งยากตามมา

          4. ปัญหาน้ำรั่วน้ำซึมในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือการกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน

          5. การสื่อสารติดต่อไม่ได้ดั่งใจ ต้องการพบปะนัดหมายคนสำคัญ มักต้องหาวิธีติดต่อผ่านคนนั้นคนนี้หลายชั้น ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกอย่างที่ควรเป็น

          6. เสียเงินกับเรื่องความบันเทิงที่ไม่ได้พึงพอใจ ถ้าจะใช้เงินซื้อหาเครื่องเสียง อุปกรณ์ดนตรี ของเอนเตอร์เทนต่าง ๆ ให้เช็กคุณภาพดี ๆ เทียบกับราคา

          7. เพื่อนฝูงไม่ยอมรับเรื่องความสัมพันธ์

          8. ไม่ได้ผลผลิตทางการเกษตรเท่าที่คาดหวัง เจอการกดราคา การต้องผ่านนายหน้าตัวกลางหลายชั้น จนเสียผลประโยชน์ไปเรื่อย ๆ

          9. งานนายหน้าตัวแทนต่าง ๆ จะเจออุปสรรค และระวังการโดนโกงด้วย

          10. เจอซองขาวการกุศลมาก เจอการเรี่ยไรมาก รวมทั้งการต้องเสียเงินกับภาษีสังคมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือมีคนมาคอยหยิบยืมเงินทองอยู่ตลอด

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Three of Wands

          1. เดินหน้าไปกับเรื่องงาน เน้นความร่วมมือร่วมแรงเข้าไว้ อย่าท้อถอยกับอุปสรรคในการติดต่อสื่อสาร

          2. บางครั้งการร่วมงานกับคนนอก หรือกับเพื่อนฝูง จะไปกันได้ดีกว่าทำร่วมกับญาติกันจริง ๆ เสียอีก

          3. ที่ปรึกษามีความสำคัญมาก ให้หามืออาชีพมาอยู่เบื้องหลัง ช่วยผลักดัน ช่วยวางแผนนโยบายต่าง ๆ งานที่ทำตามลำพังจะมีความเสี่ยงสูงกว่า

          4. เลือกการออกงานสังคมที่สำคัญจริง ๆ เพื่อใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี มากกว่าจะไปทุกงานแล้วเหนื่อยเกินไปกับสิ่งไร้สาระ

          5. ตรวจเช็กยวดยานพาหนะให้ดีอยู่เสมอ เตรียมความพร้อมรับมือการเดินทางที่ไม่คาดฝัน จะมีเกณฑ์การเดินทางทั้งใกล้ไกล

          6. เป้าหมายปลายทางจะอยู่อีกไกล ในปี 2562 จะมีโปรเจกต์ที่ต้องทำในระยะยาว เผลอ ๆ ต้องต่อเวลาข้ามปี

          7. เมื่อต้องเดินทาง หรือมีภารกิจรออยู่ข้างหน้า วางใจได้ว่า คนที่อยู่ข้างหลังจะไม่ทรยศ

          8. จะได้รับความรักและมิตรภาพที่ดี จากคนที่มีศีลเสมอกัน อะไรที่อยากได้จากคนอื่น ก็ให้ปฏิบัติแบบนั้น

          9. คนร่างสูงหรือสันทัด ค่อนไปทางผิวคล้ำ ผิวดำแดง ผิวสองสี (ไม่ใช่คนผิวขาว) จะให้โชคลาภ หรือเป็นคนที่ดวงสมพงศ์กัน

          10. ให้เวลากับเรื่องโรแมนติกบ้าง ความรักยังสำคัญสำหรับชีวิต

ดูดวง 2562

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Page of Pentacles

          ในปี 2562 หากคุณอยู่ในกลุ่มของคนที่มีครอบครัวแล้ว มีการสมรสหมั้นหมาย ก็เตรียมการต้อนรับสมาชิกใหม่ได้ค่ะ หรือจะเป็นช่วงสำคัญก็ว่าได้ ในการวางรากฐานสำคัญ ๆ ให้กับบุตรหลานลูกเต้า ส่วนผู้ที่ยังโสด ได้มีชีวิตครอบครัวอย่างเป็นทางการ มีอายุต่ำกว่า 35 ปี ลงมา หรือเป็นเจ้าของกิจการส่วนตัวต่าง ๆ ปีนี้เรื่องของลูกน้องลูกจ้าง คนอายุน้อย เครือญาติที่อายุน้อยกว่าจะมีความสำคัญมาก จะนำมาซึ่งโชคลาภต่าง ๆ เป็นอย่างดี ถ้ามีคนเข้ามาทำงานใหม่ มีกิจกรรมใหม่ จะหวังผลได้มากจากนี้ไป ในปีนี้ยังเด่นในการวางรากฐานสำคัญให้กับอนาคต โดยเฉพาะการลงทุนและการลงเงิน การเริ่มต้นจากบันไดก้าวแรกเพื่อหวังผลต่อไปในภายภาคหน้า และการขยับขยายไปตามจังหวะอันเหมาะสม ไม่รีบร้อนจนเกินไป อย่างไรก็ดี ในปีนี้เตือนให้ระวังปัญหาเรื่องการสื่อสารที่สำคัญ การมีแรงปะทะกับคนใกล้ชิดใกล้ตัว บางเรื่องที่เคยคุยกันได้ง่าย จะกลับมาอ่อนไหว มีอคติต่อกัน เรื่องเล็กน้อยก็ลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้ เหมาะที่จะต้องใจร่ม ๆ คุยกัน สำหรับบุคคลที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันในปีนี้ หรือคุยกันได้ดีพิเศษ จะมีลักษณะเป็นคนมั่นคง ไว้วางใจ พึ่งพากันได้ดี กับราศีเมษ ราศีธนู และราศีกันย์ จะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

การเงิน The Emperor

          ปีนี้การเงินของคุณจะเข้มแข็งมากขึ้น หวังได้ในเรื่องทรัพย์สินเงินทอง จะสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายในปีนี้ จะได้เสียทีเป็นเงินก้อนใหญ่ ๆ มักได้ใช้กับเรื่องยวดยานพาหนะ รถรา และอุปกรณ์เครื่องใช้ไม้สอยภายในบ้าน บางคนในราศีนี้จะได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์มีราคา ประเภทเก้าอี้ โซฟา ตั่งเตียง ซึ่งจะมีความหมายพิเศษในการจัดสรรพื้นที่ในชีวิต ไม่ใช่แค่การจัดบ้านปกติทั่วไป การปรับปรุงที่อยู่อาศัยบ้านเรือนจะส่งผลมากต่อการดำเนินชีวิตของคุณ ในกรณีมีภาระหนี้สิน ปีนี้คุณจะได้ข่าวดี หรือหายใจหายคอได้โล่งขึ้น รายได้คุณนิ่งมากขึ้น ไม่ถึงกับติดขัดร้อนรนอย่างที่ผ่านมา และถ้าคุณเป็นหนี้รายบุคคล จะเริ่มมีเงินทองหมุนเวียนให้ทยอยใช้หนี้ไปได้ทีละส่วน จะค่อย ๆ สบายใจ ไม่กังวลมากนัก อนึ่ง ปีนี้คนอายุน้อยจะให้โชคการเงิน แต่คนอายุมากจะให้โชคการงาน และถ้าร่วมงานกับทั้งสองลักษณะร่วมกัน คุณจะเฮงมาก

การงาน Knight of Cups

          ในปีนี้คุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองรักตัวเองชอบ ได้ทำงานสมหวังดั่งใจ หากมีการสมัครงานจะได้ข่าวดีในเบื้องต้น เส้นทางการงานปีนี้จะมีความสุขกว่าเคย เด่นเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ทำงานในสายธุรกิจส่วนตัว งานเครื่องดื่มอาหาร ขนม ของสวยงาม ของที่ระลึก ของสะสม และเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง จะเป็นปีที่มีโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เริ่มงานใหม่ที่สนุกและสร้างสรรค์ ได้โชคลาภเงินทอง เคล็ดลับในการทำงานปีนี้ ยังจะอยู่ที่การเดินทางระยะใกล้ การทำงานในที่ที่ใกล้แหล่งน้ำธรรมชาติต่าง ๆ ผู้ที่ทำงานใกล้แม่น้ำ ใกล้ทะเล จะได้โชคอันประเสริฐ ส่วนคนที่เป็นฟรีแลนซ์ จะมีโอกาสรับโปรเจกต์ดี ๆ มีความหวังกับการเงินที่จะทยอยมาไม่ขาดสาย ในส่วนที่ควรระวัง จะเป็นเรื่องของภาวะอารมณ์ตนเอง การพัวพันเรื่องรักใคร่ ปัญหาในชีวิตส่วนตัว ซึ่งจะไปกระทบต่อสมาธิในการทำงาน หากสามารถจัดการตรงนี้ได้ อื่น ๆ ก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่

ความรัก ความสัมพันธ์ Death
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ จะเป็นปีที่ได้เรียนรู้คำว่าการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนรูปแบบความสัมพันธ์ หรือการผ่าตัดเพื่อรักษาเยียวยาชีวิตรักชีวิตคู่ จึงอาจหมายถึงการเลิกราหย่าร้าง การจัดระยะ หรือการรื้อถอนความเข้าใจเดิม ๆ เพื่อมาเริ่มกันใหม่ก็ได้ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน เตือนว่าอย่าได้ประมาทกับสิ่งที่คาดไม่ถึง ประเภทฟางเส้นสุดท้าย หรือสิ่งที่เคยหมักหมมเรื้อรังมานาน มันอาจจะบั่นทอนจิตใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า จนทำให้เหมือนไปถึงด่านสำคัญ อันจะเป็นโค้งสุดท้ายแล้วล่ะ ว่าจะอยู่หรือจะไป สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ให้ดูแลกันดี ๆ ค่ะ ถ้าคนใดคนหนึ่งมีปัญหาสุขภาพ ยิ่งควรต้องใส่ใจกันมากขึ้น และหมั่นเช็กสุขภาพร่างกาย ในคนที่ดวงตกมาก ๆ หรือดูจากลัคนาราศีเกิดแล้วได้ผลกระทบจากดวงดาวที่ส่งผลร้าย คุณจะมีเกณฑ์การพลัดพรากสูญเสีย จะพบความเสียใจ หรือคู่อาจเจ็บป่วยได้เข้าโรงพยาบาลรักษาตัว สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดีนักค่ะ และระวังว่าจะมีวิกฤตเกิดขึ้น ต้องได้ตัดสินใจครั้งสำคัญ มีเหตุการณ์ทำให้ไม่อาจจะก้าวหน้าไปกันได้มากกว่านี้ หรือต้องมานั่งคุยกันอย่างซีเรียสจริงจัง ว่าจะเอายังไง

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Knight of Wands


          1. มักมีเหตุล่าช้า เดินทางไปไหนมาไหนเจอเรื่องขัดข้อง ขึ้นรถ-ลงเรือเจอความวุ่นวาย เที่ยวบินดีเลย์ แจ็กพอตเป็นคราวซวยที่คนอื่นก็ไม่ได้เจอ

          2. อยากได้อะไรต้องสู้ ต้องไฝว้ ต้องเป็นฝ่ายขยับรุกออกแรง ทำให้เหนื่อยล้ากว่าปกติ

          3. จิตใจเสียสมาธิง่าย ไม่สามารถคอนโทรลความคิดได้

          4. ตามเรื่องไม่ทัน มีภาวะสมองตีบตันชั่วคราว อาจต้องเช็กสุขภาพกายใจเป็นระยะ

          5. ได้ขึ้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล หรือรถกู้ภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเอง หรือเรื่องของคนใกล้ชิดใกล้ตัว

          6. ควรระวังอันตรายจากสัตว์สี่เท้า และสัตว์ที่ไม่เชื่อง

          7. ได้รับบาดเจ็บจากของมีคม ต้องพักรักษาตัวชั่วระยะหนึ่ง ทำการงานไม่สะดวก
         
          8. มีพันธนาการใหม่ ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะจากเรื่องรักใคร่ หรือหน้าที่การงาน ประสบปัญหาการถูกผูกมัดเหนี่ยวรั้ง

          9. ต้องเข้าสู่สนามการแข่งขันที่ไม่พร้อมจริง มีสิ่งถีบคุณลงไปในเวที ทั้ง ๆ ที่ไม่ต้องการ

          10. มีการโยกย้ายกะทันหัน คนที่เข้ากันได้ดีกลับต้องพลัดพรากจากกัน ต้องร่วมงานร่วมทางกับคนที่ไม่พึงประสงค์

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Seven of Wands

          1. ฝึกทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาไว้มาก ๆ ปีนี้จะได้ใช้กลยุทธ์ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง

          2. เตรียมรับมืออุปสรรคการเดินทาง ไม่ว่าจะทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ มักมีเหตุการณ์เหนือความคาดหมาย และมีจุดเสี่ยงอันตราย ควรศึกษาวิธีการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ให้ดี

          3. แม้การเงินดี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายย่อย ๆ มาตลอด ถ้าต้องการจะเก็บเงินให้อยู่ ควรซื้อเป็นทรัพย์สินต่าง ๆ เอาไว้ เช่น ที่ดิน อสังหาฯ อย่าเก็บเป็นเงินสด

          4. หน้าที่ตำแหน่ง ยังจะมีแรงเสียดทานอีกมาก ให้รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าเจ้านาย เท่าที่จะทำได้

          5. หากร่วมมือร่วมงานกับคู่รักคู่ครอง จะได้โชคลาภอันดี แต่สิ่งสำคัญคือการร่วมหุ้นลงทุนกันอย่างจริงจังตั้งใจ

          6. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับคู่รักคู่ครอง ให้อิสระ ไม่บังคับจิตใจ จะทำให้อยู่กันได้ราบรื่นยาวนาน

          7. ครอบครัวมีความหมายสำคัญเสมอ อย่าลืมดูแลคนที่บ้าน ญาติพี่น้อง หรือพ่อแม่ผู้แก่เฒ่าชรา ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด จะได้ไม่เสียดายเสียใจภายหลัง

          8. หากจะศึกษาต่อ หรือดูงานต่างประเทศ จะประสบความสำเร็จดี การศึกษาจะมีความหมายมากในปีนี้

          9. คุณจะยังใช้เงินเก่ง มีเหตุผลส่วนตัวในการช้อปปิ้งต่าง ๆ ยิ่งการช้อปออนไลน์ง่ายขึ้นมากด้วย แต่ก็ควรดูดี ๆ ว่า ใช่สิ่งที่คุณต้องการจริงหรือเปล่า

          10. เชิดไว้ว่าคุณน่ะหล่อสวยรวยเก่ง ต่อให้มีคนดูหมิ่นดูแคลนอย่าได้สนใจ ผลของงานจะทำให้เสียงต่าง ๆ เงียบไปเอง

ดูดวง 2562

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Moon

          เมื่อไพ่พระจันทร์ปรากฏขึ้นนั้น มักหมายถึงความคลุมเครือ สถานการณ์ที่ทำให้คุณเหมือนตกในภาพลวงตา มีภาวะที่ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส ต่อให้คนอื่น ๆ ภายนอกจะเห็นคุณเป็นอย่างไรก็ตาม หลายครั้ง ไพ่ใบนี้ยังบอกถึงเรื่องราวที่ซ่อนเร้นในชีวิตเจ้าชะตา เรื่องที่คุณเก็บไว้เป็นความลับ ได้ทั้งเรื่องรักเรื่องใคร่ การเงิน ผลประโยชน์ สายสัมพันธ์ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คุณไม่อยากจะให้เป็นที่แพร่งพราย ทั้ง ๆ ที่ในส่วนลึกนั้น คุณเองต้องการใครสักคนเข้ามาชี้แนะอย่างมาก เป็นที่น่าสังเกตว่า ไพ่ของคุณในปีนี้ สัมพันธ์ถึงพระจันทร์ อันเป็นตัวแทนของราตรีกาล และภาพสะท้อนที่พร่าไหว ในปีนี้คุณจะมีความคิดความรู้สึกอ่อนไหวง่ายมากขึ้นด้วย สิ่งต่าง ๆ จะกระทบใจเร็ว แม้แต่เรื่องเดิม ๆ ที่เคยเพิกเฉยกับมัน กลับมาเป็นเรื่องที่ทนไม่ได้ ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ก็มีสิ่งที่ต้องระวังอย่างมาก ปัญหาจะมาจากอารมณ์ การไม่อาจเปิดเผยทุกสิ่งต่อกันได้จริง เจอแต่คำพูดที่กระทบกระเทือนจิตใจ หรือคุณอาจรู้สึกถึงความห่างไกล ความสับสน การตกในภาวะตัดสินใจอะไรไม่ได้ คุณยังมีเกณฑ์เจอสัมพันธ์ซ้อน การเกิดความรู้สึกใหม่ ๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อน มีคนเข้ามาในชีวิต หรือก้าวจากไป ทำให้คุณละล้าละลังอยู่หลายครั้ง ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิต

การเงิน Ace of Wands

          ไพ่การเงินคุณดีมากนะ จะมีรายได้ใหม่ มาจากงานใหม่หรืองานเก่าก็ได้ และมักจะได้ใช้เงินกับการต่อยอดหน้าที่การงานต่าง ๆ ทำให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้น ในบางคน จะได้ใช้เงินกับเครื่องมือเครื่องใช้ตั้งแต่ต้นปี มีของใหม่ ๆ เข้าออฟฟิศสำนักงาน หรือใช้ในชีวิตส่วนตัว ได้ใช้ของที่ช่วยงานได้ดีมีประสิทธิภาพ ใครที่ไม่ได้เปลี่ยนมือถือหรือคอมพิวเตอร์มานาน จะได้เวลาก็หนนี้ และดูจะยินดีทุ่มทุนด้วย สำหรับรายได้การเงินในอนาคต อาจจะมีจุดที่ยังไม่ค่อยแน่นอน คาดเดาไม่ได้เต็มที่ แต่ปีนี้คุณจะไม่กังวลเรื่องเงินเท่าไหร่นัก อาจเพราะมีเรื่องอื่น ๆ ให้คิดมากกว่า เงินจะมากหรือน้อยจึงไม่ค่อยเป็นปัญหา เพราะถึงที่สุดคุณก็จะใช้จ่ายตามใจตัวเองอยู่ดี หากมีสัตว์เลี้ยงบริวาร มีลูกน้องลูกจ้าง ปีนี้พวกเขาจะดื้อซนมาก ทำให้คุณเสียทรัพย์เพราะตามเอาอกเอาใจ แต่ก็เป็นความเต็มใจ เป็นความสุขนั่นแหละ

การงาน Three of Swords

          แม้จะเป็นไพ่ใบเล็ก แต่ก็เตือนว่า งานในปีนี้จะมีแต่เรื่องน่าหงุดหงิดผิดหวัง ให้ระวังการร่วมงานกับคนเจ้าอารมณ์ ซึ่งจะมาในตำแหน่งสำคัญ ๆ และคุณเองต้องยอมรับสภาพด้วย อีกอย่างหนึ่ง ให้ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องเครียดเรื่องทุกข์ อันเนื่องมาจากการพูดกันไม่รู้เรื่อง มีคนใช้อีโก้อัตตา เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ ๆ ปัญหาอีกส่วนหนึ่ง จะมาจากบุคคลที่มีลักษณะเป็นกลุ่มเป็นหมู่ เป็นพรรคพวกเพื่อนกัน ทำให้คุณต้องตกในวังวนเงื่อนไข ไม่อาจจะแก้ไขปัญหาได้จริง ทุกอย่างโถมประดังเป็นโดมิโน่ อีกทั้งปีนี้ไม่ควรมองข้ามความสัมพันธ์ในครัวเรือน ปัญหาในครอบครัว เรื่องส่วนตัวต่าง ๆ มีเกณฑ์ส่งผลกระทบถึงเรื่องงาน เรียกได้ว่า ในปี 2562 จะต้องตั้งจิตมั่น ทำภาระหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด จะมีมารผจญเยอะมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ ในภาพรวมอยู่ในจุดที่ดีนะคะ เพราะเด่นพิเศษในคนที่มีคู่ครองทางการ หรือระดับตกลงปลงใจจะอยู่กินกัน ใครที่คบกันในปีนี้มีโอกาสลงเอยสูง จะมีข่าวดีเรื่องการสมรสหมั้นหมาย ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนดีด้วย หากต้องการสินสอดทองหมั้น ก็จะได้สมหวังดั่งใจ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน และเป็นคู่รักต่างเพศ จะได้เวลาของการวางแผนรับสมาชิกใหม่ เป็นจังหวะเหมาะที่จะได้รับบทบาทคุณพ่อคุณแม่ เรื่องของการมีทายาทในครอบครัวจะมีความหมายกับทุก ๆ คน คนที่มีบุตรยากให้ปรึกษาแพทย์ได้เลย จะสมหวังในปีนี้ สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ชีวิตอาจไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็จะมีความสุขและความราบรื่นดี ไปไหนมาไหน คู่จะตามเทกแคร์อย่างดี เป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรกัน จะไม่ค่อยมีเรื่องหึงหวงกันแล้ว ทิศทางดี มีความเข้าใจกันอย่างลึกซึ้ง มีวุฒิภาวะดีมาก แต่สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ แม้เขาจะไม่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตมาได้ ความรักของคุณก็ยังจะมีความมั่นคงอยู่มาก ทุกอย่างจะยังดำเนินไปได้ด้วยดี และมีความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ในอนาคตก็มีสิทธิ์หวังว่าจะได้ครองคู่อยู่กิน แต่กรณีแอบรักข้างเดียว คนที่แอบรักจะไม่ใช่คู่ เพราะจะได้พบคู่อีกครั้ง

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง King of Pentacles

          1. จะมีเรื่องเสียเงินก้อนใหญ่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการชดเชยความเสียหาย หรือถูกเรียกร้องจากคู่กรณี ควรระวังเรื่องที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายให้มาก

          2. หากมีปัญหามรดกทรัพย์สิน ต้องระวังคนที่เสียงดังกว่าเพื่อน หรือญาติที่มีบารมีสูง เรื่องง่ายจะกลายเป็นยาก มักไม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

          3. เจอมนุษย์ที่มีเล่ห์เหลี่ยมมาก และคิดคำนึงถึงแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว ทำให้คุณเหนื่อยกับการเจรจาต่อรองต่าง ๆ จนบางครั้งก็เผลอมอบประโยชน์ให้เขาไป แม้จะไม่เต็มใจก็ตาม

          4. การเงินยังจะมีช่วงติดขัด มีสิ่งที่ทำให้คุณต้องคิดเยอะ ๆ จนบางทีตัวเองกลายเป็นคนขี้เหนียวในสายตาคนอื่นไป

          5. มีเรื่องต้องใช้เงิน แต่ก็ไม่อยากจ่ายเงิน เกิดความล่าช้า หรือตัดสินใจผิดพลาดจนพบความเสียหาย

          6. ระวังเรื่องค่าปรับต่าง ๆ ให้จงดี ถ้าไม่แน่ใจในเรื่องการใช้ทริกต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอดก็อย่าด่วนใช้ จะได้ไม่คุ้มเสีย

          7. ระวังเพื่อนของเพื่อนที่ไม่รู้จักกันดีพอ หากจะทำงานกับคนแปลกหน้า ให้คิดรอบคอบไว้

          8. งานบางอย่างเร็วมากก็ไม่ได้ จำเป็นต้องลดสปีดลง เพื่อผลที่ดีที่สุด ดีกว่าต้องไปแก้ปัญหาทีหลัง

          9. อนาคตการงานดูมีช่องทางอีกมาก แต่อุปสรรคข้างหน้ายังเคลียร์ไม่ได้

          10. มีคนใช้อำนาจอิทธิพลกับคุณ ทำให้ตกที่นั่งลำบาก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ King of Cups

          1. ให้มองหาวิธีการดีลกับคนเจ้าอารมณ์ดี ๆ ให้รู้เขารู้เรา ศึกษาจังหวะอารมณ์ของเขา เพื่อทำให้ทุกอย่างระหว่างกันราบรื่นให้จงได้

          2. ถ้าเจอคนเจ้าชู้มาก ๆ หรือมักทีเล่นทีจริงจนแยกแยะไม่ได้ ให้ถอยห่างมาสักระยะหนึ่ง แล้วจะได้เห็นชัดขึ้น

          3. งานศิลปะ วรรณกรรม ดนตรี สิ่งที่ละเอียดอ่อน มีสุนทรียะทั้งหลาย จะช่วยเติมเต็มความสุขให้คุณ

          4. ความรักที่สร้างสรรค์ จะเป็นพลังในการดำเนินชีวิตได้ อะไรที่รักที่ชอบ เป็นงานอดิเรก ยังจะสามารถแปรเป็นสินทรัพย์ได้

          5. การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในแง่ของรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ จะทำให้คุณมีความมั่นใจ มีความสุข และสนุกกับตัวเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

          6. หากคุณมีเรื่องลับ ๆ กับตัวกับใจ หากไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเถอะ สำคัญที่ความรับผิดชอบ

          7. เซฟเซ็กส์ให้ดีด้วยนะ ยังมีความเสี่ยงพอสมควรหากมีรักชั่วคราวบ่อย ๆ หรือประเภทวันไนท์สแตนด์

          8. ความรักมีความหมายเสมอ แต่คุณน่าจะรู้แหละ เมื่อเจอคนที่สั่นไหวหัวใจได้ หากใจตรงกันก็ไม่จำเป็นต้องช้า

          9. ถ้าแน่ชัดว่าใครสักคนไม่ต้องการคุณแล้ว จะอยู่ไปทำไม

          10. ระวังใจตัวเองด้วย มีเกณฑ์ตกหลุมรักได้อีกหลายครั้ง หรือชอบคนพร้อมกันหลายคน ของมันเกิดขึ้นได้ สำคัญว่าจะบริหารชีวิตและเวลายังไง

ดูดวง 2562

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Ace of Sword, Nine of Pentacles
 
          จะไม่มีอะไรง่ายเลยในปีนี้ และจะเป็นปีที่ต้องรวบรวมพละกำลังกายใจอย่างหนัก เพื่อการเอาชนะใจตัวเองด้วย สิ่งสำคัญในปีนี้คือการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนในทุกเรื่อง และการตัดสิ่งที่ไม่สลักสำคัญออกไป เพื่อโฟกัสไปยังสิ่งที่มีความหมายจริง ๆ เท่านั้น ชีวิตในปี 2562 จะเป็นปีที่ท้าทายอยู่ไม่น้อย อะไรก็ตามที่ทำในปีนี้ คุณอาจไม่ได้ผลลัพธ์ภายในปี ของบางอย่างต้องสร้าง ต้องคิด วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อที่รอเวลาเหมาะสม และจะดำเนินการขั้นต่อ ๆ ไปได้อีก มีอีกสิ่งที่คุณอาจต้องระวัง คือความคิดในเชิงลบ ความเครียดที่ไม่รู้ตัว ซึ่งอาจจะแสดงออกไม่รู้ตัว และคนอื่นก็เกรงใจเกินกว่าจะเตือนคุณได้ อีกทั้งจะมีช่วงความคิดคับแคบ วนเวียนคิดซ้ำซาก ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ทั้งที่สถานการณ์เรียกร้องให้คุณต้องฉับไว ต้องไปต่อโดยเร็วที่สุด คุณอาจต้องได้พัฒนาฝึกฝนตัวเอง เพื่อรับมือกับความยุ่งยากวุ่นวาย ด้วยการทำสมาธิให้จงได้ ไม่ซวนเซหวั่นไหวไปกับสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อนำตัวเองไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ มากกว่าจะมาเวิ่นเว้อในเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ดี ปีนี้คุณจะมีเงินทองรองรังอยู่มาก ถึงการเงินจะไม่ได้ดีสุด ๆ แต่ก็จะไม่ลำบากจนเกินไป บุคคลเพศหญิงที่มีฐานะ หรือมีสถานะทางสังคมสูง มักเป็นมิตรกับคุณ ช่วยเหลือเกื้อกูลได้ในยามเดือดร้อน

การเงิน Seven of Cups

          ดูเหมือนว่าในปีนี้ คุณจะมีสิ่งที่ต้องการอยู่มาก โดยเน้นที่ของตอบสนองชีวิตส่วนตัว ตอบสนองความพอใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์จัดบ้านจัดสวน อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ สิ่งบำรุงบำเรอความสุขทั้งหลาย หรือการมองหาบ้านและรถที่ถูกใจ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะมีจุดที่ทำให้มีแรงบันดาลใจกับการใช้เงิน และความกังวลลึก ๆ สลับกัน เพราะคุณอาจจะไม่ได้มีเงินเหลือใช้มากมายนักหรอก ก็คงต้องบอกว่า การเงินในปีนี้ยังจะเหนื่อยและหนักอยู่ อันที่จริงคุณก็อยู่รอดได้ งานที่ทำไปก็จะได้ค่าตอบแทนสมเหตุผล แต่ปัญหาจะอยู่ที่ "ความอยาก" ซึ่งไม่มีใครห้ามไม่ให้คุณคิดได้ เว้นแต่ว่ากระเป๋าสตางค์ไปอยู่กับคนอื่น ในปีนี้ยังมีเรื่องที่ควรระวังกับคนใกล้ชิดใกล้ตัว ระวังการเงินจะนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องบาดหมางในจิตใจ หรือถ้าจะยืมเงินใคร ใครจะยืมเงินคุณ หรือจัดสรรบัญชีในครัวเรือน ต้องคุยกันดี ๆ แบบมีวุฒิภาวะ เพราะจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันง่าย เมื่อไม่พร้อมก็ให้บอกไปตรง ๆ เป็นดีที่สุด

การงาน Five of Wands


          การงานของคุณในปีนี้ จะมีปัญหาหลัก ๆ เกี่ยวกับทีมผู้ร่วมงาน มักไม่ค่อยสอดคล้องกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานเก่า เพื่อนร่วมงานใหม่ หรือตัวคุณเข้าไปร่วมงานกับใคร ก็ให้ระมัดระวังเอาไว้ในจุดที่จะไปกันไม่ได้ แต่ก็ไม่สามารถปลีกตัว แต่ในปีนี้บุคคลที่เด่น จะอยู่ในรูปของหัวหน้าเจ้านาย คนที่เก่งเป็นมืออาชีพจริง ๆ เมื่อพบปัญหาเกินแก้ไหว ให้ขอพบบุคคลดังกล่าว หรือส่งเรื่องไปให้ได้ เขาจะสามารถวินิจฉัยให้คุณอย่างถูกต้อง และชี้ทางออกให้ได้ หากมีข้อพิพาททางกฎหมาย เรื่องจะยืดเยื้อเรื้อรัง ถ้ามีคนอื่น ๆ ทั่วไปเข้ามาให้ความเห็น จะก่อความผิดพลาด ส่งผลกระทบต่อคุณได้มาก ให้พยายามมองหามืออาชีพเท่านั้น ปีนี้การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูง ๆ ยังไม่ค่อยปรากฏ แต่ก็จะมีความก้าวหน้าไปทีละน้อย แต่ถ้าทำงานกับคนอายุน้อย หรือเข้าทำงานในที่ใหม่ ๆ คุณจะมีพลังแรงบันดาลใจได้มากขึ้น การทำสิ่งใหม่ ๆ กระตุ้นชีวิตชีวาให้ตัวเอง จึงมีความสำคัญเหมือนกัน

ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เมื่อไพ่คู่รักปรากฏมา มักจะบอกถึงการต้องคิดทบทวนหลายเรื่องราวระหว่างกัน เรื่องมักดี ๆ ร้าย ๆ หาความแน่นอนได้ยาก จิตใจปั่นป่วนสับสน บางคนจะได้ทบทวนตัวเองอีกครั้งว่า ควรจะไปทางไหน ชีวิตต่อจากนี้ สำคัญที่การตัดสินใจ การเลือก และการจัดลำดับความสำคัญต่อเรื่องความสัมพันธ์ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน จะมีสิ่งกระตุ้นให้ต้องการรักที่หวือหวามากขึ้น จึงอาจมีคนใหม่เข้ามาแทรกแซงได้ หรือตัวคุณเองอาจจะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังเปลี่ยนไปอย่างช้า ๆ โดยคุณจะทราบหลังเดือนมิถุนายนไปแล้ว สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี แนะนำให้หาวิธีรักษารักไว้ ถนอมให้ความสัมพันธ์ดีงาม มีความสดชื่นอยู่เสมอ คุณจะได้เรียนรู้คุณค่าของคำว่ารัก ซึ่งจะต้องตกผลึกในจิตใจตัวเองเท่านั้น สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว คุณจะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตตัวเอง จะมีเรื่องฉุกคิดสะกิดใจ สถานการณ์บางอย่างจะเผยขึ้นต่อหน้า เพื่อทำให้คุณต้องค้นหาคำตอบด้วยตัวเองว่าจะเอายังไง แต่ก็ยังมีเกณฑ์การคิดกลับไปกลับมาได้อยู่

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Six of Swords

          1. เรื่องของเวลามีความสำคัญมาก เผื่อใจกับความล่าช้าทั้งหลาย

          2. การเดินทางทางน้ำจะมีอุปสรรคมากที่สุด และระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติที่มากับน้ำ หรือที่เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางสัญจร

          3. หากคุณอยู่ในสถานที่ที่ชื่อมีความหมายสัมพันธ์ถึงแม่น้ำลำธาร ลำห้วย ทะเล รวม ๆ ก็คือชื่อแหล่งน้ำต่าง ๆ ปีนี้จะมีเรื่องผิดหวังบ่อย มีสถานการณ์ที่ตัวเองทำอะไรไม่ค่อยได้ ชีวิตจะขึ้นอยู่กับคนอื่น

          4. การเดินทางไกลมีปัญหารออยู่หลายอย่าง แต่บางครั้งก็จำเป็นต้องไป

          5. ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้า

          6. หากมีเพื่อนฝูงเคยหยิบยืมเงินไว้ ยังไม่คืนก็จะกลับมาขอยืมใหม่ และคุณก็จะปฏิเสธไม่ได้ (อีกแล้ว)

          7. หากจะซื้อหาของมีค่าต่าง ๆ ให้พิจารณาเงินในกระเป๋าให้ดี ความอยากได้จะเยอะ ยังไม่สัมพันธ์กับการเงินเท่าไหร่

          8. เรื่องรักเรื่องใคร่ ยังมีอิทธิพลต่อจิตใจสูงมาก หากได้คู่รักที่ไม่ละเอียดอ่อนพอจะเข้าใจ หรือไม่ได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาอุปสรรคได้จริง ต้องพิจารณาให้ลึกซึ้งแล้วล่ะ

          9. หากต้องการความช่วยเหลือ มักได้ในภายหลังที่คาดไว้ แต่ก็ไม่ครอบคลุมเท่าที่ต้องการ

          10. คนมีเงินก็ใช่ว่าจะมีน้ำใจเสมอไป บางคนก็ยังฉวยโอกาสกับคุณได้โดยเนียน ๆ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Seven of Wands

          1. แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปค่ะ เรื่องมันไม่ง่ายอยู่แล้วล่ะ อะไร ๆ มักจะมีปลายทางมาที่คุณเสมอ

          2. งานภาคเกษตรจะเป็นงานที่หนักหน่วงมาก และงานรับจ้างหลายตัวจะเหนื่อยไม่รู้จบ แต่พบรายได้ต้อยต่ำ

          3. ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับสายตา และโดนแมลงสัตว์กัดต่อยแถวน่องแถวขา ถ้าคุณมีเหตุเข้าป่าเข้าสวน ให้เตรียมความพร้อมเอาไว้มาก ๆ

          4. บุคคลที่เกิดในราศีมังกร หรือปีมะโรง มะเส็ง วันเสาร์ จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ดี หรือไม่คุณก็ต้องเป็นฝ่ายได้ช่วยเหลือเขา เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอย่างหนึ่ง

          5. หากมีภาระหนี้สินเรื้อรังค้างคา อย่าด่วนเอามาวิตกกังวลเกินไป คุณค่อย ๆ ชำระหนี้ได้ แค่เป็นหนี้นานหน่อยเท่านั้น

          6. ควรระวังการสร้างหนี้ใหม่ พยายามเคลียร์ของเก่าให้ดี ๆ

          7. ผู้หญิงเก่งจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ช่วยเหลือคุณได้ หากมีหัวหน้าเจ้านายเพศหญิง หรือจะเป็นญาติพี่น้องวงศ์วาน สามารถปรึกษาหารือกันได้เป็นอย่างดี

          8. อุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ มีความสำคัญ หากต้องเสียเงินซื้อทั้งที ให้ดูที่คุณสมบัติหลัก ๆ แม้แพงหน่อยก็จัดไป จะได้ความคุ้มค่ามากกว่า

          9. อะไรที่ตัดสินใจไม่ได้จริง ๆ ให้ถามแม่ หรือผู้หญิงที่นับถือ

          10. คุณจะมีความก้าวหน้าในการงานอีกมาก ให้เน้นการวางระบบงานดี ๆ ให้มีความคล่องตัวและทันสมัย การใช้เทคโนโลยีจะดีกับคุณมากด้วย

ดูดวง 2562

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Judgement

          ความหมายของไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงสิ่งที่เป็นคำประกาศ ผลการตัดสิน การสอบ การแข่งขันต่าง ๆ และมักมีความหมายถึงการได้รับโอกาสใหม่ที่สำคัญอีกด้วย ในปี 2562 จึงจะเป็นปีที่คุณได้มองเห็นอดีตกับปัจจุบันได้ชัดเจนอีกครั้ง ทั้งในแง่ของการสังเคราะห์เรื่องราว การสรุปบทเรียน และการจะกำหนดเป้าหมายในอนาคต ให้ตัวเองได้ประสบความสำเร็จมากขึ้น ในคีย์เวิร์ดของคำว่าโอกาสนั้น จะเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ คุณจะได้เรียนรู้เรื่องนี้อย่างถ่องแท้ในปีนี้ และจงใช้โอกาสของตัวเองให้ดีที่สุด จงใช้ให้เต็มที่ จากนี้ไป คุณไม่ควรจะมีเรื่องผิดพลาดอีก หากก่อนหน้านี้ หรือปีที่ผ่านมา คุณทำอะไรไว้ ในปีนี้ยังมีเกณฑ์จะได้รับผลของมันทั้งร้ายและดี บางเรื่องจะส่งผลให้ทราบอย่างสำคัญ และบางเรื่องก็จะปรากฏแง่มุมที่จำเป็นออกมา ให้คุณได้ใช้ประโยชน์กับข้อมูลต่าง ๆ ในปีนี้เรื่องของการเชื่อมโยง "ข้อมูล" ต่าง ๆ ยังจะมีความสำคัญกับคุณมาก หากคุณเป็นนักธุรกิจ ให้ทำงานโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกให้มาก และการค้นคว้าหาคำตอบของทุกสิ่ง จะเป็นสิ่งที่มีค่า หลีกเลี่ยงการทำงานอย่างมืดบอด หรือทำความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะยังทำอะไรในรูปแบบวิธีเดิม ๆ

การเงิน The High Priestess, Nine of Swords

          การเงินในปีนี้จะเรียกว่าดีก็เรียกได้ แต่จะว่ามีจุดอ่อน ก็ยังมีอยู่อีกเช่นกัน ปัญหาการเงินในปีนี้จะไม่มาแบบหนักหน่วงก้อนเดียว แต่จะค่อย ๆ ทยอยมา เดือนมีนาคมและเดือนกันยายน จะค่อนข้างหนักเป็นพิเศษ ควรเตรียมรับมือไว้ หรือจะมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ เกิดขึ้นในช่วงนั้น หากคุณเป็นคนที่มีหลายบ้านหลายรัก หรือมีภาระความรับผิดชอบเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ในปีนี้สถานการณ์ก็มักจะไม่ค่อยแจ่มใส แต่ละแห่งจะมีปัญหาการเงินมาก มีข้อเรียกร้องมาก และคุณจะต้องใช้ความพยายามมาก ที่จะเติมกระเป๋าต่าง ๆ ให้เต็ม พูดได้ว่าจะมีภาระเพิ่มมากขึ้น มากับบุคคลที่เกี่ยวข้อง สิ่งที่ควรระวัง คือการต้องเสียเงินโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือประสบปัญหากับเรื่องสุขภาพ ทั้งของตนเองและคนในครอบครัวบ้านเรือน ต้องไปจ่ายเงินกับค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ ตลอดจนการต้องรีโนเวทซ่อมแซมบ้านช่องห้องหอ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตแบบพิเศษ ในบางคนที่ดวงตกมาก ๆ อาจมีเรื่องการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตเกิดขึ้นกับสมาชิกในครอบครัว

การงาน Ace of Cups, Six of Pentacles

          อย่างไรก็ดี ไพ่การงานของคุณในปีนี้ดีมากค่ะ มีสัญญาณถึงความมีชีวิตชีวา งานใหม่ ความสุข ความราบรื่น และการร่วมงานกับบุคคลที่ไปกันได้ดี ถ้าคุณมองหางานใหม่มานาน ปีนี้จะมีข่าวดี ได้โอกาสจะสมหวังแล้วค่ะ ส่วนถ้าคุณอยู่ในองค์กรเก่ามานาน ต้องการจะโยกย้ายขยับขยาย จะได้ช่องทางแล้ว แต่ในปีนี้ก็จะเป็นอีกปี ที่ต้องได้ทำงานฟรี ช่วยงานเพื่อการกุศล หรือช่วยเหลือสังคมต่าง ๆ อยู่มาก คุณจะถูกเรียกร้องให้ช่วยเหลือ มีผู้ร้องขอในรูปแบบต่าง ๆ มักต้องอุทิศตัวอยู่ไม่ขาด บางครั้งจะเจอการมัดมือชก มีเรื่องเหนื่อยล้าจนไม่อยากรับปากอะไรใครอีก แต่ก็ใช่จะปลีกตัวได้ ส่วนถ้ามองหาหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานในปีนี้ ให้ดูคนที่มีจิตใจอ่อนโยน เป็นคนอ่อนไหวสักหน่อย จะใจดีมีน้ำใจ และเป็นมิตรกับใคร ๆ ง่าย มักตัวเล็ก หรือไม่ก็ผิวขาว เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายตาสบายใจ จะทำให้คุณทำงานได้มีความสุขมากขึ้น

ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เมื่อเป็นไพ่พระจันทร์ คุณจึงจะมีเกณฑ์พบสิ่งที่คล้าย ๆ กับราศีเมษ หรือถ้าคุณมีราศีลัคนาเป็นตุลย์กับเมษพร้อมกัน จะมีสิ่งที่ต้องระวังมากขึ้น ในราศีเมษ ได้บอกไว้ว่า "ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เตือนถึงสภาวะอารมณ์หวั่นไหว ความทุกข์เศร้า ความหม่นมัว ภาวะที่ยังไม่อาจจะคาดหวังอะไรได้ชัดเจน หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ระวังจะมีจุดเปราะบางอ่อนไหว มีคนอื่นเข้ามาแทรกซ้อนชีวิต ไม่ทางเขาก็ทางตัวคุณเอง และจะมีความคลุมเครือในความสัมพันธ์มากขึ้นเรื่อย ๆ จิตใจจะไม่ปลอดโปร่ง สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ก็จะมีเรื่องลึก ๆ ในใจ ทำให้ไม่อาจเข้าใจกันได้ดีพอ มีช่องว่างที่อธิบายได้ยากว่าเพราะอะไร จิตใจคุณมักไม่ปกติ บางทีก็เบื่อหน่ายชีวิตเอาดื้อ ๆ หรืออยากจะมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ เรื่องความน้อยใจเสียใจจะเกิดง่ายกว่าเคย สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้ยังไม่มีจังหวะที่ดีพอ คุณจะมีความสุขได้มากขึ้นถ้า "ตัดใจ" ได้ แต่ดูเหมือนว่าในแสงเงาของดวงจันทร์ จะยังทำให้คุณฝันอยู่อย่างโศกเศร้า ไม่อาจจะพาตัวเองหลบหนีออกไปได้จากเงาของความรัก" สิ่งเหล่านี้ หรือลักษณะความสัมพันธ์แบบนี้ ก็จะเกิดกับคุณได้เช่นกัน แต่สิ่งที่แตกต่างหน่อยก็คือ คุณจะสรุปบทเรียนได้เร็ว และคุณจะพาตัวเองพ้นเงามืดได้เร็ว เพราะคุณยังมีด้านที่เข้มแข็งมาก ๆ ซ่อนอยู่

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Queen of Cups

          1. ประเด็นหลัก ๆ ของคุณ ยังพัวพันสัมพันธ์กับอารมณ์ ความรักความใคร่ เรื่องภายในจิตใจ ปัญหาทางอารมณ์ ยังสามารถทำลายชีวิตคุณได้

          2. หากคุณต้องเป็นฝ่ายรอคอยอยู่เสมอ ถามตัวเองดี ๆ จะมีชีวิตแบบนี้เพื่ออะไร

          3. หากคุณเป็นฝ่ายทำให้คนอื่นต้องรอ ก็เหมาะจะทบทวนว่า ทั้งสองฝ่ายมีความสุขจริง ๆ หรือไม่

          4. ระวังคนเจ้าชู้ คนที่มีพันธะ คนที่เข้ามาแค่แก้เหงาชั่วคราว เขาอาจทำให้คุณเสียศูนย์เข้าจนได้

          5. ความสัมพันธ์ไม่ใช่ของง่าย

          6. มีเกณฑ์จะเสียเงิน เสียค่าใช้จ่าย กับลูกน้องลูกจ้าง บุตรหลานบริวาร หรือสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ตลอดปี

          7. ระวังการมีคดีความข้อพิพาททางกฎหมาย ตกอยู่ในเงื่อนไขสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

          8. ไม่ค่อยมีโอกาสเดินทางอย่างที่ต้องการ ต้องอยู่กับที่นาน ๆ ไม่ว่าจะอึดอัดแค่ไหน

          9. มีหนี้สินเกิดขึ้น ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ระวังหนี้นอกระบบด้วย

          10. ระวังมีคนยืมเงินคุณด้วย และทำเนียน ๆ เป็นความลับไป ทำให้คุณตกในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก บอกใครไม่ได้ ถ้าคบหากับใครให้ดูดี ๆ ระวังคนที่หวังผลประโยชน์ด้วย

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Nine of Pentacles, Two of Wands

          1. การจัดการกับเรื่องเงินสำคัญที่สุด ยิ่งจัดระบบดีเท่าไหร่ คุณจะมั่งคั่งได้มากขึ้นเท่านั้น

          2. บุคคลเพศหญิงจะอำนวยโชคลาภให้มาก และมีแรงหนุนที่ดีสำหรับการลงทุน การทำธุรกิจ

          3. อย่าลืมพิจารณาว่า คุณได้ใช้เงินเพื่อตัวเองมากน้อยแค่ไหน และใครคือคนที่คุณควรจะทุ่มเทการสนับสนุนอย่างเหมาะสม

          4. การมีคู่คิดที่ปรึกษาดี ๆ จะช่วยให้ชีวิตคุณราบรื่นขึ้น ให้มองหาคนที่เหมาะสมสอดคล้องกัน มีรสนิยมหรือไลฟ์สไตล์ตรงกัน เพื่อมาทำงานสำคัญในปีนี้

          5. หากมีแผนกู้ยืมขอสินเชื่อ จะได้รับความสำเร็จลุล่วงดี คุณจะใช้เงินที่ได้มาอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย หากใช้กับเรื่องบ้าน ที่ดิน อสังหาฯ ก็จะสมหวัง

          6. หากได้เพื่อนร่วมงานใหม่ในปีนี้ เป็นบุคคลตัวสูง ผิวไม่ขาว (สองสี หรือคล้ำ ดำแดง ก็ได้) เมื่อมีปัญหาสำคัญ ให้ปรึกษาเขา จะได้คำตอบ

          7. ความขยันขันแข็ง จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง สิ่งที่ตั้งใจทำทุกอย่างจะได้ผลตอบแทนอย่างดี แม้จะมาช้าหน่อย

          8. การฝึกทักษะวิชาชีพ หรือเรียนรู้หาประสบการณ์เพิ่มเติม จะช่วยส่งคุณไปอีกไกล แต่ให้คำนึงถึงสิ่งที่ตัวเองมีใจกับมันจริง ๆ
         
          9. ความสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต หากคุณจัดสมดุลมันถูกต้อง ชีวิตคุณจะดีขึ้นได้อีก

          10. หากมีเรื่องเสียใจมาก ๆ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เรื่องจะคลี่คลายได้จริง ๆ ในเดือนพฤศจิกายน

ดูดวง 2562

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Ace of Pentacles

          ปีนี้จะเป็นปีที่เด่นทีเดียวค่ะ สำหรับคุณชาวแมงป่องทั้งหลาย เพราะมีสัญญาณที่ดีถึงเรื่องรายได้การเงิน การเริ่มธุรกิจใหม่ และใครที่วางแผนจะเปิดร้าน เปิดกิจการ มีธุรกิจที่จะเปิดตัว ปีนี้จะดีสำหรับคุณ พิจารณาถึงไพ่ใบอื่น ๆ เพิ่มเติมประกอบ ปีนี้การเงินของคุณโดดเด่นที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าจะตกอับลำบากอย่างคนอื่นค่ะ หากสูญเสียไป ก็จะได้รับกลับคืนมา หรืออะไรที่เคยเงื้อง่าอยู่นาน จะได้การเริ่มต้นที่ดีแล้ว สำหรับหุ้นส่วนคู่คิดต่าง ๆ ในปี 2562 ก็จะมีความสอดคล้องกันเป็นอย่างดี จะมีความราบรื่น เข้าอกเข้าใจ เรื่องธุรกิจจะเด่นมากจริง ๆ เพราะหากคุณเคยมีปัญหา จะได้แนวทางแก้ไข ได้ตัวช่วย ดวงสวนกระแสอีกหลาย ๆ ราศีค่ะ สิ่งที่ควรระวัง ก็เพียงการตัดสินใจให้ถูกจังหวะ อย่าช้าเกินไป สิ่งที่อยู่ในกระแส หรือเทรนด์ต่าง ๆ จะดีต่อคุณ และอีกหนึ่งคีย์เวิร์ดความสำเร็จก็คือ ให้ตัดสินใจเร็ว ๆ เข้าไว้ การคว้าจังหวะให้ทันจะทำให้คุณก้าวกระโดดไปต่อได้อย่างสวยงาม

การเงิน The Emperor
 
          คุณเป็นคนเก่งคนหนึ่งอย่างแน่นอน และในปีนี้จะเป็นอีกครั้งที่จะได้ประสบความสำเร็จกับรายได้การเงิน การลงทุน การได้รับผลตอบแทนจากสถานะตำแหน่งหน้าที่ต่าง ๆ ดวงมีเกณฑ์ได้รับเงินเพิ่ม ได้โบนัสงาม ๆ หรือถูกเรียกตัวไปทำงาน แบบที่จะได้เบี้ยเลี้ยงพิเศษด้วย ทิศทางการเงินของคุณในปี 2562 บอกได้ว่าจะมีโชคดีกว่าอีกหลาย ๆ ราศี และโปรเจกต์ใหม่ที่ก่อเกิดในปีนี้ จะสามารถทำให้คุณตั้งหลักชีวิตได้ดียิ่งขึ้นด้วย หากก่อนหน้านี้คุณเคยมีช่วงลำบากยากจน ธุรกิจติดขัด หรือเคยสูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาด ปีนี้คุณจะได้กลับมาอย่างสง่างามอีกครั้ง สำหรับตัวช่วยที่สำคัญในปีนี้ ก็เรียกได้ว่า มาได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าคุณจะทำงานกับผู้ใหญ่ ผู้น้อย คนอายุมากกว่าน้อยกว่า ก็จะได้ความร่วมมือที่ดี หากคุณมีช่วงเสียเงิน หรือติดขัด ให้ตระหนักเสมอว่าจะผ่านมันไปได้แน่นอน ขอให้มีกำลังใจไว้ เหตุการณ์ยุ่งยากต่าง ๆ จะไม่เกิดนาน เรื่องน่าห่วง จะมีเพียงกรณีเดียว คือการทำงานกับพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่สายตรง หรือบุคคลที่มีอำนาจอิทธิพลในครอบครัว มักจะทำให้คุณต้องมีส่วนยอม ๆ เขาไป หรือไม่ก็ต้องยอมรับเงื่อนไขทางการเงินแบบไม่อาจจะต่อรองได้

การงาน Knight of Swords

          แต่ถึงการเงินจะเฮง ๆ แค่ไหน ในเรื่องการงานของปีนี้ก็ยังจะมีเรื่องให้เหนื่อยให้เครียดอยู่นะคะ และสำหรับดวงชะตาราศีนี้ ในช่วง 4 เดือนแรกของปี จะมีเรื่องให้คิดเยอะ คิดมาก ปัญหาในงานมักจะหมักหมมมานาน มีเรื่องเรื้อรัง ยิ่งถ้าไม่ใช่ธุรกิจของตัวเองด้วยแล้ว เป็นงานที่ขึ้นอยู่กับคำสั่งผู้อื่น จะมีความเครียดสูง แต่ไม่สามารถแสดงออกได้ ในช่วงกลาง ๆ ปี สถานการณ์ชีวิต ยังมักจะมีจุดเปลี่ยน อาจมีการพักงานชั่วคราว หรือถูกบอกเลิกสัญญาจ้าง ให้สังเกตว่า ในไพ่ใบแรก และไพ่การเงิน เป็นไพ่ที่ดี แต่พอมาถึงชีวิตการงานจริง ๆ แสดงว่ายังจะมีปัญหาอยู่อีกมาก จะมีคลื่นลูกเล็ก ๆ ทยอยซัดมา ต้องพยายามหาจังหวะในการตอบโต้ให้ดี สำหรับช่วงปลายปี เตือนให้ระวังช่วงพีค จะมีปัญหาสุขภาพเกิดได้ อาจแจ็กพอตต้องพักร่างกาย แม้ว่าทุกอย่างจะเริ่มไปได้ดี แต่อุปสรรคก็มักมาอย่างคาดไม่ถึง คำแนะนำสำหรับเรื่องการงาน คือให้โฟกัสไปที่เป้าหมายความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นผลตอบแทนเงินตรา ตำแหน่งสถานะ การขยับขยายธุรกิจการค้า ตราบใดที่คุณไม่ท้อถอยแล้ว เรื่องการเงินการลงทุนจะไม่มีปัญหา เรื่องยุ่งยากใด ๆ แค่พยายามเคลียร์มันไปให้ได้ อย่ายอมแพ้

ความรัก ความสัมพันธ์ The World
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ คุณมีไพ่ที่ดี จึงจะเป็นปีของการเติบโต การตระหนักรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และอยากมีชีวิตความสัมพันธ์แบบไหน คุณจะได้คู่ที่เป็นกัลยาณมิตร หรือมีความสมพงศ์สอดคล้องกันมาก แม้บางคนจะต้องได้หย่าร้างแยกทางกับคู่เดิมมาก่อน จึงได้มาพบกัน ในปีนี้บางคนในราศีนี้ จึงจะมีความรักที่คิดไม่ถึง ได้พบรักกับเพื่อนเก่า หรือมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งทางใจ และไม่รีบร้อนอะไร จะเป็นมิตรภาพที่ดีและมีค่ามาก หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ชีวิตจะได้ก้าวไปด้วยกันอีกเรื่อย ๆ ปีนี้ยังเป็นปีที่ดี หากจะมองหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ หรือสมาชิกเพิ่มในบ้าน ก็ทำได้ เป็นจังหวะที่ดีอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี คุณจะยิ่งมีความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ใช้เหตุผลต่อกัน แม้ว่าจะไม่ได้หวือหวาหวานแหววอย่างคนอื่น ๆ แต่คุณจะสามารถเคียงข้างกันอย่างภาคภูมิใจ เป็นคู่ครองคู่ชีวิตที่ลงตัว สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ปีนี้จะได้เรียนรู้มิติใหม่ ๆ บางอย่าง ความสัมพันธ์มักแปรไปในทางสร้างสรรค์ คุณจะสามารถรับมือกับความเจ็บปวดทั้งหลาย แปรให้มันเป็นพลังใจที่สวยงามได้ จะมีความเข้าใจเกิดขึ้นในส่วนลึก จนเต็มไปด้วยความรักและความปรารถนาดี

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Eight of Wands

          1. จะมีงานนอกงานใน มีสิ่งที่งอกขยายสุมรุมเร้า ทำให้เหมือนชีวิตต้องวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา

          2. จะมีการพบปะกับผู้คนหลากหลายกว่าเดิม ซึ่งถ้าธรรมชาติของคุณเป็นคนชอบความสงบ ก็จำเป็นต้องทำใจกับการออกงานสังคมต่าง ๆ

          3. ความร่วมมือเป็นสิ่งสำคัญ แต่หลายครั้งกลับได้ความยุ่งยากมาแทนที่ ยิ่งมากคนมากเรื่อง

          4. การประชุมต่าง ๆ การเจรจาเรื่องสำคัญ มักยืดเยื้อ ไม่ได้ผลลัพธ์ในเวลาที่ต้องการ

          5. อยากได้ความสงบ แต่กลับต้องพบแต่มนุษย์ที่มีความ "เยอะ"

          6. งานสังสรรค์ต่าง ๆ ให้ความสุขได้เพียงชั่วคราว เหมือนยังมีความเบิกบานชั่วเวลา ไม่ให้ความสุขถาวร

          7. มีมิตรไม่แท้ และศัตรูถาวร คนที่มักจะจ้องทำลายคุณอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด

          8. ระวังปัญหาเกี่ยวกับความร้อน เปลวไฟ ปัญหาที่หลังคาบ้าน และช่องแสงต่าง ๆ

          9. การเดินทางเพื่อพักผ่อนท่องเที่ยว มักมีอุปสรรค การจะได้หยุดพักงานแบบสบาย ๆ ไม่ค่อยได้เกิดขึ้นจริง

          10. แฟนมีปัญหาทางอารมณ์ เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง วีนเหวี่ยงจนอ่อนใจ แต่ก็มีด้านดี ๆ มากมาย ทำให้ต้องทนกันไปอยู่ดี

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ King of Swords

          1. เด็ดขาดเข้าไว้ อย่าให้ความลังเลทำให้คุณทำในสิ่งที่ผิดพลาด อะไรที่จบไปแล้วปล่อยมันไป

          2. ถ้าต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญ แสดงความชัดเจนอย่างสง่างาม เก็บความกลัวไว้ข้างใน

          3. คุณเข้มแข็งและมั่นคงได้ โดยไม่ต้องแสดงความก้าวร้าว

          4. หากพบคนที่พูดด้วยยาก คนที่นิยามการใช้อำนาจหรือความรุนแรง อย่าตอบโต้ในวิธีเดียวกัน ไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลย

          5. เมื่อพบคนที่พูดกันไม่รู้เรื่องจริง ๆ หรือคนที่ไม่ใช้สมองคิดอย่างที่ควรเป็น ยุติการตอบโต้ ถอยออกมาก่อน และค่อยมองหาหนทางจะเจรจาใหม่อย่างมีเทคนิค

          6. คนเราไม่จำเป็นต้องเป็นคนประนีประนอมตลอดเวลา คุณสามารถสุภาพได้โดยยืนยันในเจตจำนง

          7. ความจริงใจยังคงเป็นสิ่งสำคัญในมิตรภาพ และการเปิดใจกันตรง ๆ ดีกว่าจะพูดอ้อมไปอ้อมมาเพื่อถนอมน้ำใจ แต่ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น

          8. คีย์เวิร์ดที่ว่า "ถ้าทำอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลย" มีความหมายที่ลึกซึ้งแฝงอยู่ ให้ไตร่ตรองดูเสมอ

          9. การยับยั้งชั่งใจ การใช้วิจารณญาณ และการมีสติจะทำให้คุณปลอดภัย

          10. อย่าเสี่ยงกับเรื่องที่ทำให้ตกเป็นคดีความ หรือมีความรุนแรงตามมาในภายหลัง ระงับอารมณ์ตัวเองเอาไว้ให้ดี ๆ

ดูดวง 2562

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Seven of Swords

          ไพ่ใบนี้ เป็นหนึ่งในไพ่ที่มีความหมายกำกวมได้หลายอย่าง ทั้งสัมพันธ์กับเรื่องความลับ เทคนิค การซ่อนเร้น การใช้ข้อมูล และการชิงความได้เปรียบ หลายครั้งยังเตือนถึงการเจอปัญหาที่หมกเม็ดอยู่ และการบังเอิญไปรู้ความลับที่สำคัญของคนอื่น แต่โดยรวม ๆ แล้ว ปีนี้เป็นปีที่คุณควรจะต้องระวังตัวหน่อย ยิ่งถ้ามีเรื่องความใคร่ รักซ้อนต่าง ๆ มักมีเหตุแจ็กพอตได้ คู่รักอาจจะระแวงย่องมาหาเงียบ ๆ หรือมีเหตุให้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร และเกิดความสูญเสียได้ไม่คาดฝัน อนึ่งเรื่องของความซื่อสัตย์ ความจริงใจ จะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญ ทั้งในแง่การปฏิบัติกับผู้อื่น หรือการดีลกับผู้คนรอบข้าง การปฏิบัติตนของคุณจะส่งผลต่อคนอื่น ๆ เป็นตัวกำหนดทิศทางความสัมพันธ์ หากมีการประมูลงาน การแข่งขัน การเตรียมเสนอโปรเจกต์ใด ๆ ให้เตรียมการล่วงหน้าเอาไว้นาน ๆ หน่อย ตัวคุณเป็นคนเก่ง มีศักยภาพสูง แต่คุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับทีม และถ้าทำงานร่วมกับคนราศีมังกร เรื่องมักจะยุ่งยากกว่าที่คิด ในด้านที่ดี ปี 2562 จะเป็นปีของการสรุปผลวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อกำหนดทิศทางเป้าหมายในอนาคตอันใกล้ จะมีเรื่องท้าทายมาแน่นอน

การเงิน Ace of Wands

          คุณได้ไพ่แบบเดียวกับราศีสิงห์ ซึ่งได้บอกไว้ว่า "ไพ่การเงินคุณดีมากนะ จะมีรายได้ใหม่ มาจากงานใหม่หรืองานเก่าก็ได้ และมักจะได้ใช้เงินกับการต่อยอดหน้าที่การงานต่าง ๆ ทำให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้น ในบางคน จะได้ใช้เงินกับเครื่องมือเครื่องใช้ตั้งแต่ต้นปี มีของใหม่ ๆ เข้าออฟฟิศสำนักงาน หรือใช้ในชีวิตส่วนตัว ได้ใช้ของที่ช่วยงานได้ดีมีประสิทธิภาพ ใครที่ไม่ได้เปลี่ยนมือถือหรือคอมพิวเตอร์มานาน จะได้เวลาก็หนนี้ และดูจะยินดีทุ่มทุนด้วย" หากใครมีลัคนาหรือราศีสิงห์ประกอบเข้ามาด้วยอีก ก็จะยิ่งตอกย้ำประเด็นสำคัญเหล่านี้มากขึ้น และจุดที่น่าสนใจอีกอย่าง ก็คือการใช้เงินกับการลงทุน การปั้นโครงการใหม่ ๆ และแม้จะเสียเงินยิบย่อยรั่วไหลอยู่บ้าง ที่ลงทุนไปก็จะไม่ขาดทุนแน่นอน ส่วนถ้าใช้จ่ายกับเรื่องบ้าน ที่ดิน การรีโนเวทใด ๆ จะได้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขาย คุณจะได้เงินทองสมหวัง อาจมีการจ่ายแบบพิเศษ ๆ บ้าง แต่ก็อยู่ในจุดที่รับไหว

การงาน Four of Cups, Five of Pentacles


          ในส่วนของการงานนั้น จะมีคำเตือนมากหน่อย ในส่วนของการทำงานจริง ๆ ปีนี้ให้ระวังอะไรก็ตามที่ทำเป็นทีม เป็นกลุ่ม มักมีคนที่ไม่ถูกกันอยู่ และพยายามจะดิสเครดิตกันเอง ตลอดจนมีคนที่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในองค์กรสำนักงาน เรื่องง่ายก็กลายเป็นยากไปได้ แต่ในส่วนของหัวหน้าเจ้านายในปีนี้ มักหวังพึ่งพาไม่ค่อยได้ ยกเว้นงานที่ทำแบบธุรกิจครอบครัว ทำกับแฟน หรือเป็นงานส่วนตัว คู่จะส่งเสริมกัน แม้จะไม่ได้เข้าใจกันทั้งหมด แต่จะรักษาผลประโยชน์ร่วมกันได้ ในปี 2562 ยังเหมาะที่จะจัดระบบบัญชีต่าง ๆ ให้ดี เพื่อลดขั้นตอนที่ซ้ำซ้อนยุ่งยาก หรือความสับสนอลหม่าน คุณอาจจะต้องกลับมาทบทวนวางแผนการเงินเพิ่มอีกหน่อย เพื่อทำให้งานรันไปได้อย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพ อะไรที่ควรต้องจ่ายก็จ่ายไป อะไรที่ดูจะไม่เวิร์กไม่ไหว ให้รีบแก้ไขเสียเร็ว ๆ ประเด็นเรื่องเวลา และการตัดสินใจ จะเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญ คุณจะเจอกระแสท้าทายจากคนอื่น ๆ เข้าทำนองว่าจะรอดูผลงาน แต่ก็อย่าได้หวั่นอย่าได้แคร์ แค่จัดไป แล้วพวกที่ "ว่าง ๆ" ทั้งหลาย จะหายไปเอง

ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ ถือว่าค่อนข้างเด่นนะคะ ไพ่ออกมาดี หมายถึงคนที่มีเสน่ห์ มีเซ็กส์แอปพีล และเด่นในเรื่องหน้าที่การงานด้วย จะหมายถึงตัวคุณหรือคู่ของคุณก็ได้ หากคบใครอยู่ มักจะสมกัน มีความสอดคล้องลงตัว และหลายคนอาจจะมองว่าคุณทั้งคู่เป็นไอดอลก็ได้ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ชีวิตรักยังจะดำเนินไปอย่างรื่นรมย์ เรื่องเซ็กส์ก็ยังไม่น่าเบื่อหน่าย และนับวันความสัมพันธ์ก็จะแน่นแฟ้นมากขึ้น ประเด็นสำคัญยังอยู่ที่การจัดเวลาร่วมกันอย่างเหมาะสมด้วยนะ บางช่วงก็อาจจะห่างกันบ้าง เพื่อสร้างพื้นที่อิสระให้กับความรู้สึก และไม่ด่วนเบื่อหน่ายกันเอง สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ทุกอย่างกำลังไปได้ดี อย่าให้มีสิ่งใดมาทำลายความสัมพันธ์ของคุณ หากมีมือที่สามเข้ามาแทรก ให้คิดเสมอว่า ควรค่าพอจะแลกหรือไม่ สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ ก็ยังจะมีช่วงเวลาสมใจ ได้พบปะกันมากขึ้น และสถานการณ์จะดำเนินไปด้วยดี มีความเข้าใจ แต่กับคนที่แอบรักเขาข้างเดียวจะมีจุดคลี่คลาย แล้วจะได้พบคนใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาอีก

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง The Lovers, The Hermit

          1. จะมีความโดดเดี่ยวอยู่เงียบ ๆ ในส่วนลึกของจิตใจ เหมือนมีบ่อน้ำที่หลายคนก็หยั่งไม่ถึง

          2. อาจมีการเดินทางไกล ด้วยภาระหน้าที่ ทำให้ต้องพลัดพรากจากคนที่รัก มีความเหงาเกิดขึ้นอย่างมากมาย

          3. คุณมีปัญหาในการตัดสินใจ การเลือก และไม่มีที่ว่างพอจะให้ได้หยุดพักทบทวน ชีวิตปั่นป่วนเกิน

          4. ได้คำแนะนำผิด ๆ จากคนที่คิดว่าเชี่ยวชาญ แต่จริงแล้วคือไม่ใช่

          5. มีคนเข้ามาวุ่นวายในความสัมพันธ์ ทำให้คุณเสียเวลา หรือรักเกือบพังลงไป ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น

          6. มีพันธนาการบางอย่าง เช่น ภาระหนี้สิน ความลับเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ทำให้ไม่ปลอดโปร่งพอ บางเรื่องเหมือนน้ำท่วมปาก ต่อให้อยากพูดก็พูดไม่ได้

          7. มีการเดินทางนอกเหนือเส้นทางที่วางไว้ เพื่อจะพาคุณไปสู่วิกฤตเล็ก ๆ

          8. ระวังเรื่องหลงทาง

          9. เจอกับคนแก่ที่ไม่ฉลาด แต่ชอบวางอำนาจ และวางยุทธศาสตร์แบบมั่ว ๆ ห้ามก็ไม่ฟัง

          10. ต้องตั้งสติ เพื่อตั้งหลักรับมือกับบรรยากาศคลุมเครือในครอบครัว ญาติพี่น้องมีปัญหากันเองอย่างไม่น่าเชื่อ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Three of Pentacles

          1. เงินก้อนเล็กก้อนน้อย รวมกันก็เป็นก้อนใหญ่ อย่าได้หมิ่นเงินน้อย (แต่รู้ว่าคุณย่อมไม่คอยวาสนาหรอก)

          2. คุณเป็นราศีธาตุไฟที่ใจร้อนไม่เบา แต่กับการลงทุนที่มีความเสี่ยง ใจเย็นลงหน่อยก็ลดความเสียหายได้นะ

          3. จะมีงานพิเศษ เงินพิเศษ เข้ามาอีกเรื่อย ๆ ในระหว่างปี แต่งานที่ทำแล้วเครียดมากเกินไป พิจารณาสักหน่อยก็ได้ ไม่ต้องทำหมดทุกอย่างก็ได้กระมัง

          4. การเดินทางทั้งในและนอกประเทศจะราบรื่นปลอดภัยดี คุณจะมีผู้ช่วยเหลือเสมอ

          5. มองหาคนที่จะเป็นคู่คิดที่ปรึกษาคนสำคัญ คนคนนั้นมักอยู่ใกล้ตัวอยู่แล้ว

          6. หากมีคนชวนไปร่วมงาน ให้ศึกษาอุปนิสัยใจคอเขาสักนิด อย่าด่วนคิดมโนไปเอง

          7. ใช้เงินอย่างถูกทาง จะทำให้คุณยิ่งมั่งคั่งขึ้นเรื่อย ๆ

          8. ดวงมีเกณฑ์ร่ำรวยมากในวันข้างหน้า ปีนี้จะเป็นหนึ่งในปีของการสะสมทรัพย์สิน การทำให้รายได้เพิ่มพูน และต่อยอดการเงิน

          9. คู่ที่ร่วมคิดร่วมสร้าง นับเป็นคู่วาสนา ให้รักษาคู่แท้ของคุณเอาไว้

          10. อย่าด่วนปล่อยตัวเองไปกับความสุขชั่วแล่น เพื่อจะเสียดายสิ่งที่มีค่าในภายหลัง

ดูดวง 2562

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun

          คุณได้ไพ่ที่ดีมากนะคะ และปี 2562 ย่อมจะเป็นปีที่เด่นสว่างไสวของคุณอีกมาก หากชีวิตปีก่อน ๆ มีเรื่องหนักหนาสาหัส จะเริ่มมีความลงตัวค่ะ พายุจะผ่านพ้นไป คุณจะได้กลับมาสู่ท้องฟ้าที่แจ่มใสอีกครั้ง ประเด็นสำคัญในปีนี้ ยังจะเป็นเรื่องของการคบหาผู้คน การอยู่ร่วมกับคนที่มีความหวัง มีแรงบันดาลใจ มีชีวิตชีวา และเติมพลังให้กัน มากกว่าจะอยู่กับคนที่มองโลกในแง่ลบแง่ร้ายตลอดเวลา อนึ่ง คุณยังควรหลีกเลี่ยงคนที่เอาแต่โทษคนอื่น หรือสงสารแต่ตัวเองอยู่ร่ำไป ทั้งที่ใคร ๆ พยายามจะช่วยเหลือเต็มที่ ในปีนี้ยังจะดีไปถึงลูกน้องลูกจ้าง บริวาร ลูกเต้าเหล่าหลาน คุณจะได้รับความชื่นใจจากเด็ก ๆ แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่ดูแล จะได้สัตว์สองเท้าสี่เท้าสวยงาม และของขาวของเหลืองจะให้โชคกับคุณด้วย ปี 2562 ยังเด่นในเรื่องการเดินทาง การท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ การใช้เวลาร่วมกับเพื่อนฝูงที่มีไลฟ์สไตล์ใกล้กัน และการออกแบบชีวิตให้มีความสุขมากขึ้น จากเรื่องง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน อนึ่งการได้อยู่ใกล้ต้นไม้ ดอกไม้ การรับพลังงานดี ๆ จากแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ จะทำให้คุณมีความสดชื่นมากขึ้น และเป็นการชาร์จแบตฯ ที่ดีให้กับตัวเองนะคะ

การเงิน Two of Wands
 
          การเงินก็ออกมาดีนะคะ ปีนี้จะทำรายได้ดีมากขึ้นด้วยค่ะ จากหน้าที่การงานที่ทำอยู่ และมักได้ประโยชน์จากงานที่ตัวเองมีความรักความถนัดอีก หากมองหารายได้พิเศษต่าง ๆ ก็จะสมหวังดี ประเด็นการเงินในปีนี้ คือการใช้จ่ายอย่างสมเหตุสมผล หากเป็นการลงทุน การซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ อุปกรณ์การทำงาน ก็จัดได้ว่าเป็นการใช้เงินอย่างถูกต้อง แต่จะว่าไปแล้ว มีงบเอนเตอร์เทน ให้ความสุขกับตัวเองสักหน่อยก็ไม่มีใครว่าคุณนะ ในส่วนเรื่องต้องระวัง คือดวงจะยังมีภาระหนี้สินเดิม ๆ บางก้อนอยู่ จะยังไม่อาจเคลียร์ได้หมดสิ้นในปีนี้ แต่ถ้าคุณมีวินัยพอ ก็จะสามารถค่อย ๆ จัดการได้ สำคัญคืออย่าชะล่าใจ และอย่าด่วนสร้างหนี้ใหม่ก็พอแล้ว กรณีมีเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินมรดก การซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน อสังหาฯ ปีนี้จะตกลงได้ดีทุกอย่าง ที่อยากได้รถ ได้บ้าน ปีนี้จะได้นะคะ

การงาน Strength

          ดูเหมือนปีนี้ชีวิตคุณจะพลิกอย่างมากค่ะ หากที่แล้ว ๆ มาเคยซวดเซหวั่นไหว ปีนี้จะได้กลับมาแข็งแกร่งทรงพลัง และจัดวางงานต่าง ๆ อย่างเป็นระบบมากขึ้น อย่างไรก็ดียังจะมีเรื่องท้าทายแน่นอน เรียกร้องให้คุณต้องใช้กลยุทธ์ ประเภทใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หรือจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้โดยละมุนละม่อม คนที่เคยอ่อนแอจะกลับมาเข้มแข็งอย่างเห็นได้ชัดในสายตาคนอื่นด้วยนะ ประสบการณ์จะสอนคุณเอง สิ่งที่คุณต้องระวัง ไม่ใช่อะไรอื่นเลย แค่การรักษาพลังในตัวเอง การรู้ตัว การมีลิมิต ว่าเมื่อไหร่ตัวเองใช้เรี่ยวแรงมากเกินไป ต้องพักบ้าง ทั้งกาย ใจ และสมอง ต่อให้คุณจะมีแรงใจแค่ไหน ก็ต้องคำนึงถึงข้อจำกัดทางสุขภาพด้วย การทำงานจนตัวตายไม่ใช่คำตอบ สำหรับในปีนี้หากมีงานที่ต้องทำตามลำพัง งานที่จะต้องผลักดันอย่างโดดเดี่ยว ก็ไม่ต้องกลัวนะคะ คุณทำไปให้เต็มที่ แล้วผลลัพธ์ดี ๆ จะทำให้หายเหนื่อยในที่สุด

ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Pentacles

 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เหมาะที่จะมีความสัมพันธ์แบบหลวม ๆ สบาย ๆ มีอิสระในนั้น มากกว่าจะประกอบไปด้วยความหึงหวงระแวงแคลงใจ คุณอาจมีคนเข้ามาสานสัมพันธ์ใหม่ด้วยนะ แต่ก็อยู่ที่ว่าคุณจะ "เล่น" กับเขาแค่ไหน หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน การใช้เวลาทำกิจกรรมใหม่ ๆ ด้วยกัน ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดี และทำให้คุณทั้งสองมีความสุขร่วมกันได้มากขึ้น อย่าปล่อยให้ชีวิตรักตกในความซ้ำซากจำเจจนเกินไป คนรักของคุณเองอาจกำลังมองหาเรื่องใหม่ ๆ ที่ท้าทายอยู่ก็ได้ จะปล่อยเขาตกไปในมือคนอื่นทำไม สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี ชีวิตประจำวันของคุณกำลังไปได้ดีอยู่แล้ว การมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กันก็มีความหมายนะ หรือจัดเซอร์ไพรส์ให้บ้าง จะเป็นเรื่องที่ต่ออายุความหวานได้ อย่ามองข้ามความโรแมนติกค่ะ แต่สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว ก็คงพอจะมีความชื่นใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อยู่ แต่ยังยากที่จะคาดหวังถึงการเป็นตัวจริง หากคุณเองเป็นฝ่ายมีแฟนหลายคน ก็จะต้องพยายามรักษาสมดุลให้จงได้ อย่าให้รักพังเพราะอะไรที่ไม่เข้าเรื่อง หรือควรพิจารณาดูว่า ใครกันล่ะ ที่อยากจะรักษาไว้ในชีวิตให้ยาวนาน

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Queen of Swords

          1. ภาวะอ่อนแอ สลับกับความแข็งกร้าว เหมือนไม่มีจุดพอดีที่ลงตัวสำหรับชีวิต

          2. ระวังการสื่อสาร ท่าที มักมีปัญหากับคนอื่น ๆ มีคนมองว่าคุณไม่เป็นมิตร

          3. หากคุณมีสัมพันธ์ซ้อน ระวังการเผชิญหน้าโดยไม่คาดฝัน และคุณเป็นฝ่ายกระทบกระเทือนใจ ไม่ได้เข้มแข็งจริง

          4. ปัญหาการเงิน ยังทยอยมาได้ในช่วงกลาง ๆ ปี

          5. หากทำการเจรจาต่อรอง การดีลกับผู้หญิงที่มีอำนาจ มีบารมี จะเป็นเรื่องยากมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้ามีอคติต่อกัน ทุกอย่างจะพังไปได้เรื่อย ๆ

          6. ปัญหากับหัวหน้าเจ้านาย ยังไม่จบง่าย ผู้ที่อยู่ในหน่วยงานของรัฐ งานราชการ จะมีการจัดระเบียบใหม่ หรือมีนโยบายคำสั่งลงมา ที่เป็นอุปสรรคมากกว่าจะราบรื่น

          7. ไม่ค่อยได้ไปไหนที่ใจต้องการ หรือมักต้องไปในที่ที่ไม่ต้องการ

          8. การตัดสินใจไม่ดีพอ มีเรื่องลังเล คิดกลับไปกลับมา มีเรื่องรบกวนปั่นป่วนใจบ่อยเกินไป ทั้งที่ไม่น่าเกิดขึ้นแล้ว

          9. ไม่รู้จะเลือกคนไหนดี รักพี่เสียดายน้องไปหมด

          10. โดดเดี่ยว อ่อนไหว แต่ต้องแสร้งทำเป็นเย็นชาไม่มีหัวใจ ทั้งที่ข้างในเต็มไปด้วยความทุกข์อย่างที่สุด

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Nine of Swords, Ace of Wands

          1. คุณจะต้องได้ผ่านเรื่องแย่ ๆ ก่อน จึงจะได้ความสุขสบายอย่างที่ต้องการ

          2. เรื่องของภพชาติ อดีตกาล ความทรงจำ จะมีความหมายที่สำคัญบางอย่าง อาจมีสัญญาณให้คุณค้นพบมันในวันหนึ่ง

          3. ปีนี้จะเป็นปีที่มีหมุดหมายสำคัญเกิดขึ้น คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลง

          4. หากมีคนอยากจะลองดีกับคุณ พวกเขาจะแพ้ภัยไปเอง และคุณจะสามารถยืนหยัดได้ต่อไป

          5. การเริ่มต้นใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ เป็นสิ่งที่ดีทุกอย่าง ใช้ไอเดียสร้างสรรค์มาก ๆ คุณจะพบช่องทางที่ดีงาม

          6. คนที่เฉลียวฉลาด เจ้าปัญญา มีความฉลาดทั้งทางปัญญาและอารมณ์ จะเป็นกัลยาณมิตรที่เหมาะสม จะช่วยเหลือเกื้อกูลคุณได้

          7. คุณจะมีอนาคตที่ดีกว่านี้ได้อีก ท่องเอาไว้

          8. อย่าเก็บความเศร้าไว้กับตัวเองมากเกินไป ให้หาที่ระบายปลดปล่อย หรือเลือกบอกเล่ากับคนที่ไว้วางใจ จะมีคนรับฟังคุณได้ จะไม่มีใครทอดทิ้งคุณหรอก

          9. อย่ากลัวที่จะบอกความในใจ

          10. อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ แม้ว่ามันจะได้รับบาดแผลเกือบทุกรอบก็ตาม ความพยายามของคุณจะสำเร็จจนได้ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง

ดูดวง 2562

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Queen of Wands

          ปีนี้จะเป็นปีของความโดดเด่น ความสำเร็จทางการงาน การขึ้นสู่ตำแหน่งสูง และการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ให้เป็นไปได้ในทิศทางที่คุณต้องการ ต้องบอกว่า ปี 2562 จะเป็นปีที่ดีมากทีเดียวสำหรับราศีนี้ เพราะคุณจะได้สนุกกับการทำงาน การทำโปรเจกต์เด่น ๆ ถึงจะเหน็ดเหนื่อย มีปัญหาเฉพาะหน้าอยู่มาก แต่ก็จะทำทุกอย่างลุล่วงได้ด้วยดี และหากปีนี้คุณได้ร่วมงานกับผู้หญิงเก่ง หรือบุคคลเพศชายที่มีความเป็นหยินในตัว เช่น มีความอ่อนโยนละเอียดอ่อน เป็นคนรักสัตว์ รักสิ่งที่สวยงาม ก็จะยิ่งไปกันได้ดีราบรื่นมากขึ้น ดวงจะได้เจอคนสมพงศ์ทางการงาน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน หากอยู่ในสถานะหัวหน้าเจ้านายก็ยิ่งเยี่ยมยอดเลยแหละ แต่อย่างไรก็ดี ปีนี้ก็จะต้องได้ทำงานเชิงรุกมากขึ้น งานในทุกระดับจะต้องการพลังงานความเคลื่อนไหว การวิ่งเต้นดิ้นรน การลุยออกไปชนกับสิ่งนั้นสิ่งนี้ จะเป็นปีที่คุณได้รู้ว่าตัวเองยังมีเรี่ยวแรงมหาศาลอยู่มาก อนึ่ง หากปีนี้คุณมีความรักเป็นแรงพลังดลใจ เป็นไฟร่วมในการขับเคลื่อน ทุกอย่างจะยิ่งวิเศษมากขึ้น และงานที่ทำกับคู่รักคู่ครองจะได้ผลลัพธ์สมดังปรารถนา

การเงิน Knight of Wands, The Star

          ไพ่การเงิน ยังเป็นไพ่ที่ดีอีกเช่นกัน แต่รู้ไหมว่า คุณมีไพ่แบบเดียวกับราศีมีนเลยนะ "ในส่วนของรายได้การเงิน บอกถึงความกระตือรือร้นที่จะทำมาหาเงินมากขึ้น และปีนี้คุณจะมีพลังใจในการสร้างรายได้เพื่ออนาคตตัวเอง ทั้งจะสามารถคว้าโปรเจกต์ดี ๆ ได้ด้วย ถามว่าการเงินจะคล่องแค่ไหน ปีนี้ยังไงก็ไปรอด และถ้าการเงินซบเซาตึงมือมา จะเริ่มเห็นช่องทางน่าสนใจ คุณจะยังคว้าเงินคว้ากล่องได้ด้วยนะ มีโอกาสสูงมากที่จะเข้าแข่งขันประมูลงาน แล้วได้โอกาสที่ดี" แต่ก็มีสิ่งที่คุณจะต่างจากราศีมีน เพราะมีไพ่ดี ๆ เข้ามาเติมประกบอีกชั้น สิ่งที่คุณตั้งความหวังไว้ในปีนี้ จะได้รับอย่างน่าชื่นใจ ถ้าทำธุรกิจการค้า ก็จะทำกำไรได้งาม ๆ และยังจะได้ประโยชน์จากเพื่อนฝูง มีคนช่วยส่งเสริมอยู่เสมอ หากเงินขาดมือก็จะมีเข้ามาเติมได้ไม่ยาก ปีนี้จึงยังเด่นที่จะใช้เงินกับการลงทุน การใช้เงินต่อเงิน และการดำเนินการเกี่ยวกับอสังหาฯ ด้วยค่ะ

การงาน Temperance
 
          ในปี 2562 มาถึงเรื่องงานอย่างเจาะจง จะเป็นปีที่คุณต้องได้ปรับตัวอยู่หลายอย่าง มักจะมีไลฟ์สไตล์ชีวิตเปลี่ยนแปลง บางคนจึงจะหมายถึงการโยกย้ายที่อยู่ที่ทำงาน เข้ารับตำแหน่งใหม่ มีหน้าที่ตำแหน่งใหม่ ซึ่งก็จะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้อยู่พักใหญ่ คีย์เวิร์ดสำคัญของปีนี้ จะเป็นเรื่องของการเรียนรู้วิธีการอยู่ร่วมกับคนที่แตกต่างหลากหลาย เช่น คนร้อยพ่อพันแม่ที่เข้ามาอยู่ร่วมกัน บางคนยังจะได้ถูกส่งตัวไปร่วมกิจกรรมในแนวคิดใหม่ ๆ ได้ซึมซับรับรู้ประสบการณ์ใหม่ อันจะนำมาใช้ในการงานได้มากขึ้น และปีนี้ก็จะมีเกณฑ์การเดินทางมากขึ้นด้วยค่ะ ทั้งใกล้และไกล คุณจะได้คำเชิญมากกว่าปกติ หรือมีคนไปมาหาสู่ไม่ขาด แต่ก็จะสนุกสนานมีชีวิตชีวาดี เมื่อไหร่ที่คุณปรับตัวได้แล้ว ทุกอย่างก็ง่ายไปหมด ผลตอบแทนจากการทำงานปีนี้ หลัก ๆ จะได้รับความชื่นชมทั้งจากหัวหน้าเจ้านาย หรือลูกน้องลูกจ้าง คุณจะได้การยกย่องว่ามีสติปัญญาดี มีความสามารถ และผู้ที่ร่วมงานกับคุณก็จะได้รับความพึงพอใจไปด้วย คนที่เคยตั้งป้อมจะต่อต้านหรือเป็นศัตรู ยังมักเกิดความยอมรับเข้าใจ ได้กลายมาเป็นมิตร

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Pentacles, The Empress
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เตือนถึงปัญหาความระแวงแคลงใจ ความหึงหวง หรือภาวะที่คู่ของคุณมีจิตใจไม่มั่นคง หรือตัวคุณเองก็มีเรื่องแกว่งไกว จะมีเรื่องยาก ๆ ท้าทายอยู่พอสมควร และให้ระวังการปะทะกันแบบหนักหน่วง แม้จะทำงานด้วยกันดี รักกันดี แต่จะมีเรื่องแทรกแซงให้ปวดหัวอยู่บ่อย ๆ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน จำเป็นจะต้องใจเย็นคุยกัน พยายามใช้เหตุผลให้มาก ปีนี้อาจมีคนเข้ามาแทรกแซงความรักของคุณ เพียงแต่คู่จะเลือกคุณอย่างแน่นอน หรือถ้าตัวคุณเองมีทางเลือกใหม่ ๆ เข้ามา ก็จะยังไม่แลกกับคนเก่า เพราะแม้จะมีปัญหากันบ่อย ๆ ก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ ถ้าเทียบกับเรื่องดี ๆ ที่มีต่อกัน สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี สำคัญคือการมีความตั้งใจจริงที่จะร่วมชีวิตกัน การใช้อารมณ์ต่อกันจะเกิดง่ายในปีนี้ ก็อย่าให้ลุกลามไปใหญ่โต และถ้ามีอะไรทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ เป็นความระแวงในเรื่องความสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ ซึ่งเขาอาจไม่พูดแต่ก็เป็นจุดเปราะบางในภายหลังได้ สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว สถานการณ์จะดำเนินไปได้ด้วยดี จะมีเรื่องเง้างอนกันบ้าง มีความหึงหวงอยู่ลึก ๆ แต่โดยรวมจะยังควบคุมสถานการณ์ได้

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง The Hierophant

          1. คนที่มีแนวคิดคอนเซอร์เวทีฟมาก ๆ หรือหัวโบราณ มักสร้างปัญหาให้คุณ

          2. มีความผิดหวัง หรือเสียความรู้สึกกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยคบหากันมานาน มีเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกแย่อยู่ไม่น้อย

          3. จะมีคนตัดสินคุณด้วยชุดประสบการณ์ของเขา ซึ่งมันก็ไม่โอเคเท่าไหร่ แต่คุณมักจะยังโต้ตอบไม่ได้ หรือโต้แย้งได้ไม่ดีพอ

          4. ต้องอยู่กับที่ใดที่หนึ่งเป็นเวลานาน ไม่อาจเคลื่อนไหวได้เร็วตามใจชอบ หากคิดจะเดินทางมักต้องวางแผนเป็นเวลานานมาก

          5. ระวังบุคคลที่ดูมีมาดศีลธรรมสูง ชอบอบรมสั่งสอนคนอื่น แต่ตัวเองก็ยังเอาตัวไม่รอด

          6. หวังพึ่งพาญาติไม่ค่อยได้ อยากได้อะไรต้องคิดต้องสร้างเอาเอง ปัญหาคือบางทีเหนื่อยแทบขาดใจ แต่ก็ไม่มีใครเห็น

          7. ผิดหวังกับเพื่อนมนุษย์ครั้งแล้วครั้งเล่า

          8. หวังอะไรก็ได้แค่ครึ่งเดียว เหมือนได้ของมีตำหนิอยู่เสมอ จนในส่วนลึกไม่อยากจะคาดหวังอะไรใครมาก

          9. ขาดทุนกับหุ้น เสียเงินกับการเสี่ยงการเก็งกำไร มีช่วงที่อ่านเกมไม่ออก ขาดตัวช่วยที่ดีในการวิเคราะห์และตัดสินใจ

          10. มีปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารำคาญ รบกวนชีวิตอยู่พอสมควร

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Eight of Pentacles


          1. ปีนี้เด่นมากสำหรับคนขยัน การตั้งใจลงทุนลงแรงจะไม่สูญเปล่าไปไหน จะได้ผลตามที่ต้องการ

          2. การเรียนรู้ยังคงสำคัญ ทั้งในการพัฒนาทักษะอาชีพ และเรื่องภาษาต่างประเทศทั้งหลาย

          3. หากมีคนชวนไปลงเรียนคอร์สต่าง ๆ ลองดูเวลาค่ะ หรือถ้ามีค่าใช้จ่ายสูงเกินไปก็ยังไม่ต้องไปก็ได้ รอให้พร้อมจริง ๆ

          4. มีสิ่งที่ต้องทำอย่างเป็นรูปธรรมในปีนี้ งานในภาคปฏิบัติจะมีความสำคัญควบคู่ไปกับทฤษฎี

          5. คนที่ทำงานเก่ง ๆ จะเข้ามาในชีวิตมากขึ้น ยิ่งช่วยในการต่อยอดเรียนรู้ การร่วมมือร่วมใจ

          6. หากมีการปลูกสร้างบ้าน อาคาร ร้านค้า การพัฒนาอสังหาฯ ต่าง ๆ จะได้รับผลประโยชน์มาก

          7. อย่าอยู่ใกล้คนที่มองโลกในแง่ลบจนเกินไป จะทำให้คุณจิตตกตามไปด้วย แม้มีความจริงใจและปรารถนาดี ให้ประเมินสภาพจิตใจตนเองด้วย

          8. คนที่จากไปนานจะหวนกลับมา

          9. จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับสปอนเซอร์ หรือผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ในงานที่คุณกำลังพยายามขับเคลื่อน

          10. หากใช้เวลาอยู่กับคู่รักคู่ครองดี ๆ ไม่มีปัญหาทะเลาะกันบ่อย ชีวิตจะดีมาก ๆ

ดูดวง 2562

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Nine of Pentacles, Five of Wands
 
          คุณได้ไพ่ใบเดียวกับราศีกันย์ จึงจะมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่พอสมควร โดยความหมายที่เขียนไว้แล้วก็คือ "จะไม่มีอะไรง่ายเลยในปีนี้ และจะเป็นปีที่ต้องรวบรวมพละกำลังกายใจอย่างหนัก เพื่อการเอาชนะใจตัวเองด้วย สิ่งสำคัญในปีนี้คือการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนในทุกเรื่อง และการตัดสิ่งที่ไม่สลักสำคัญออกไป เพื่อโฟกัสไปยังสิ่งที่มีความหมายจริง ๆ เท่านั้น ชีวิตในปี 2562 จะเป็นปีที่ท้าทายอยู่ไม่น้อย อะไรก็ตามที่ทำในปีนี้ คุณอาจไม่ได้ผลลัพธ์ภายในปี ของบางอย่างต้องสร้าง ต้องคิด วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อที่รอเวลาเหมาะสม และจะดำเนินการขั้นต่อ ๆ ไปได้อีก ปีนี้คุณจะมีเงินทองรองรังอยู่มาก ถึงการเงินจะไม่ได้ดีสุด ๆ แต่ก็จะไม่ลำบากจนเกินไป บุคคลเพศหญิงที่มีฐานะ หรือมีสถานะทางสังคมสูง มักเป็นมิตรกับคุณ ช่วยเหลือเกื้อกูลได้ในยามเดือดร้อน" ความหมายทั้งหมดนี้ จะเป็นสิ่งที่สำคัญกับคุณ (หากคุณมีราศีกันย์ ลัคนามีน, หรือราศีมีน ลัคนากันย์ด้วยแล้ว เรื่องนี้จะยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้น) อย่างไรก็ตาม ยังมีไพ่ที่เตือนถึงความวุ่นวายเกี่ยวกับกลุ่มคน การงานที่ไม่สำเร็จผลเร็วนัก ทำอะไรก็ต้องฝ่าด่านหลายด่าน และคนใกล้ตัวมักจะเป็นตัวขัดขวางอย่างไม่น่าเชื่อ
 
การเงิน Knight of Wands

          มีไพ่ที่ดีนะคะ ในส่วนของรายได้การเงิน บอกถึงความกระตือรือร้นที่จะทำมาหาเงินมากขึ้น และปีนี้คุณจะมีพลังใจในการสร้างรายได้เพื่ออนาคตตัวเอง ทั้งจะสามารถคว้าโปรเจกต์ดี ๆ ได้ด้วย ถามว่าการเงินจะคล่องแค่ไหน ปีนี้ยังไงก็ไปรอดค่ะ และถ้าการเงินซบเซาตึงมือมา จะเริ่มเห็นช่องทางน่าสนใจ คุณจะยังคว้าเงินคว้ากล่องได้ด้วยนะ มีโอกาสสูงมากที่จะเข้าแข่งขันประมูลงาน แล้วได้โอกาสที่ดี แต่ในดวงการเงินของปีนี้ มีอย่างหนึ่งที่อาจจะต้องพิจารณาด้วยค่ะ คือคุณจะถูกกระตุ้นให้สนใจเรื่องเงินทองมากขึ้น ทั้งในแง่การเสาะหา การเก็บไว้ หรือการใช้จ่ายตามต้องการ แต่การยับยั้งชั่งใจอย่างเหมาะสม ก็จะสำคัญนะคะ เพื่อลดความสูญเสียที่ไม่จำเป็น หรือตัวเองมานึกเสียดายภายหลัง ว่าเสียเงินไปได้ยังไง อนึ่ง จะมีคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคุณ ได้แก่ ผู้ใหญ่ บุพการี มักจะอยากเข้ามาสั่งสอนชี้แนะวิธีใช้เงินเก็บเงิน อาจสร้างความรำคาญให้คุณหน่อย แต่ก็ฟัง ๆ ไว้บ้างก็จะได้ประโยชน์ มีแง่คิดที่ดีอยู่ อย่าด่วนแอนตี้ไปทั้งหมดนะคะ

การงาน Three of Pentacles

          ในปี 2562 การงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ไปได้ดีเรื่อย ๆ ค่ะ ทำงานแบบสบาย ๆ เสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัฐ งานภาคเอกชน หรือทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม จะเป็นปีที่ไม่หนักหนาอะไร ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดีเรื่อย ๆ แต่ปีนี้ มักจะไม่ค่อยมีการเดินทางไกลนัก มักได้วนเวียนอยู่กับสถานที่เก่า ๆ คนเก่า ๆ หรือถ้าไปต่างประเทศก็จะเป็นประเทศที่เคยไปมาแล้ว หรือมีประสบการณ์อะไรบางอย่าง และจะเป็นปีที่คุณรู้สึกสบายใจถ้าได้ร่วมงานกับคนคุ้นเคย เพื่อนของเพื่อน คนที่แนะนำกันมา มากกว่าจะสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าอย่างเดียว สำหรับเรื่องทุนดำเนินการ หรือรายได้ค่าตอบแทน ปีนี้การเงินแม้จะคล่องตัว แต่ก็ยังต้องใช้เวลากว่าจะไปถึงเป้าหมายจริง ๆ ทายว่าคุณยังมีเป้าที่ไกลกว่านี้ มุ่งหวังกว่านี้ อยากจะได้รับความสำเร็จทางการเงินกว่านี้ การทำงานในปีนี้ จึงมีความสำคัญที่การบริหารงบต่าง ๆ ด้วย และหากคุณเป็นคนที่กำลังทำงานโครงการ ซึ่งเป็นทุนระยะสั้น ขอให้ทำเต็มที่ งานนี้จะวัดอนาคตคุณมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords
 
          ทิศทางความสัมพันธ์ในปีนี้ เตือนถึงการมีความไม่เข้าใจกันได้บ่อย ๆ แม้จะรักกันดีเสมอ หรืออยู่ร่วมบ้านเรือน ก็มักมีความขัดแย้งเกิดขึ้นง่าย ให้ระวังการพูดกันคนละเรื่องละทาง นำไปสู่ความเข้าใจผิดมากขึ้น ในบางคนยังเตือนถึงการเข้าใจคลาดเคลื่อน ในประเด็นว่าเขารัก-ไม่รัก หรือเขาคิดอย่างไรกับตัวเองแน่ หากคุณมีความสัมพันธ์มายาวนาน ปีนี้ จะมีความท้าทายอยู่ มักมีจุดเปราะบาง คุยกันกระท่อนกระแท่น เข้าใจกันได้ไม่มากพอ การสื่อสารมักลงเอยด้วยบรรยากาศแย่ ๆ แต่ก็จะยังไม่ถึงเวลาของการเลิกราหย่าร้าง สำหรับคนที่มีคู่อยู่กันตามปกติดี พยายามพูดกันด้วยภาษาง่าย ๆ อะไรที่ไม่เข้าใจก็ให้เคลียร์คัต อย่าเข้านอนโดยเอาปัญหาขึ้นเตียงไปด้วย เรื่องระหองระแหงลิ้นกระทบฟัน อาจจะสั่งสมไประเบิดในภายหลังได้ สำหรับผู้ที่มีรักซ้อน มีรักลับ หรือแอบรักเขาข้างเดียว จะเป็นช่วงยุ่งยากในการพบปะนัดหมาย ปีนี้สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจ คุณอาจเจอแจ็กพอตไปรู้ความลับของแฟนอีกชั้น หรือตัวเองทำความลับแตก แต่เรื่องจะไม่วุ่นวายจนเกินไป ยังพอควบคุมได้อยู่

10 คำเตือน เรื่องควรระวัง Six of Cups

          1. คนในอดีตจะสร้างปัญหา ระวังคนที่กลับมาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง

          2. การให้และการรับที่ไม่เหมาะสม เช่น มีคนที่มุ่งหวังจะเอาแต่ได้ ทำให้สถานการณ์แย่ลงเรื่อย ๆ

          3. คุณต้องประคับประคองความรู้สึกของคนที่ไม่คู่ควร

          4. ต้องการกลับบ้าน คืนสู่ถิ่นกำเนิดภูมิลำเนา แต่ก็กลับไม่ได้ไปไม่ถึง

          5. มีสถานการณ์ที่น่ากระอักกระอ่วนใจ ระหว่างตนเองและคนในอดีต กับคนในปัจจุบัน

          6. คนที่เคยยืมเงินแล้วไม่ใช้คืน ยังจะมายืนเงินต่ออีก แต่แม้จะไม่ยินดีก็ยังต้องควักกระเป๋าจ่ายอยู่ดี

          7. มีปัญหาความร้าวฉานในวงศ์ญาติพี่น้อง เกี่ยวกับเรื่องที่ดิน ทรัพย์อสังหาฯ มรดก

          8. มิตรภาพที่เคยดี ๆ มายาวนาน ได้เสื่อมสลายลง เพราะการเห็นธาตุแท้

          9. เจอของย้อมแมวขาย ได้ของมีตำหนิ ทั้งที่จ่ายเงินราคาแพง

          10. ระวังการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกขุดคุ้ยเรื่องราวเก่า ๆ ถูกละเมิดความเป็นส่วนตัว ผิดหวังกับคนใกล้ตัวที่ทรยศ

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ Two of Wands, The High Priestess

          1. แม้จะมีคนแย่ ๆ อยู่ใกล้ แต่ก็มีคนจริงใจคอยรองรับอยู่ข้างหลังเสมอ เมื่อเจอเรื่องเลวร้าย เขาจะปกป้องคุณ

          2. คนที่พูดกับคุณอย่างจริงใจทั้งเรื่องร้ายและดี คนที่เตือนสติ มีค่ามากสำหรับชีวิต ให้รักษาเขาไว้

          3. ไม่จำเป็นว่าเพื่อนเก่าจะเข้าท่ากว่าเพื่อนใหม่

          4. ชีวิตปีนี้ จะมีจุดลุ่ม ๆ ดอน ๆ เรื่องคน และคุณยังมีจุดอ่อนเรื่องเชื่อคนง่าย ควรหาทางแก้ไขเรื่องนี้

          5. สิ่งที่เร่งรัดไม่ได้ ก็ยอมทำตามเวลา หรือรอไปก่อนนะ ผลของมันจะหวานหอมมากกว่าชิงสุกก่อนห่าม

          6. ความรักที่ยาวนาน ความผูกพันที่แนบแน่น จะมีความหมายมากขึ้น เมื่อพิสูจน์ร่วมกับการกระทำที่ดีงามเสมอ

          7. อย่าให้ชีวิตขับเคลื่อนด้วยความเกลียดชัง เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าตัวเองเริ่มจิตใจจมดิ่งสู่แง่ลบแง่ร้าย พยายามดึงตัวเองกลับมา

          8. ถ้าต้องเดินทางทางน้ำ ให้ระวังความปลอดภัยให้มาก

          9. มิติด้านจิตวิญญาณ ความเชื่อเกี่ยวกับพลังงานเร้นลับต่าง ๆ อาจให้คำตอบสำคัญแก่คุณ ในสิ่งที่คุณเคยสงสัย ถ้าคุณมีเรื่องบางอย่างค้างคาใจ ลองหาความรู้ด้านนี้เพิ่มเติม

          10. ครูผู้หญิงจะช่วยทำให้คุณได้พบคำตอบที่ดี และชี้เส้นทางสำคัญให้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2562 ไขความลับจัดเต็มเรื่องงาน เงิน ความรัก ทั้ง 12 ราศี อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2562 เวลา 17:51:52 472,884 อ่าน
TOP