x close

วิธีบูชารกแมว ของขลังช่วยบันดาลโชคลาภ จากความเชื่อของคนโบราณ

          วิธีบูชารกแมว การบูชารกแมว คืออะไร และถ้าบูชาแล้วจะสามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ตามมาศึกษาข้อมูลและความเชื่อของคนโบราณกัน


          หากพูดถึงความเชื่อเกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง
วัตถุมงคล ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้มีเยอะมาก ๆ เพราะตั้งแต่สมัยโบราณมา คนไทยมักจะนิยมและบูชาวัตถุมงคล เครื่องราง และของขลังต่าง ๆ ตามมายาคติของศาสตร์เทวะมันตราเพราะเชื่อว่าจะสามารถช่วยบันดาลหรือปกป้องรักษาให้แคล้วคลาด ปลอดภัย รวมไปถึงสามารถช่วยดลบันดาลให้เกิดเรื่องดี ๆ ขึ้นในชีวิตได้ ทั้งนี้ สำหรับเครื่องรางของขลังนั้น ปัจจุบันก็มีหลายอย่างมากมายให้คนที่มีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้เลือกบูชา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของขลังที่สร้างขึ้นจากวัตถุ รวมไปถึงเครื่องรางของขลังจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเครื่องรางของขลังที่กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกันวันนี้อย่าง "การบูชารกแมว" ก็ถือเป็นของขลังจากธรรมชาติอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งใครที่ยังไม่เคยรู้จัก หรือเคยได้ยินมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าการบูชารกแมวคืออะไร หากบูชาแล้วจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง ลองตามมาศึกษาเรื่องนี้ดูกันเลย

บูชารกแมว คืออะไร

          รกแมว ถือเป็นเครื่องรางของขลังจากธรรมชาติ เชื่อกันว่าเป็นของดี ของหายาก เพราะปกติเวลาแมวคลอดลูก มักจะแอบไปคลอดในที่ลับตา และคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้เห็นรกแมวเท่าไร เนื่องจากส่วนมากหลังจากคลอดเสร็จแล้วแมวมักจะกินรกของตัวเองตามสัญชาตญาณ เพื่อเป็นอาหารบำรุงกำลังหลังจากที่คลอดลูกและเสียเลือดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ตามความเชื่อของคนโบราณว่ากันว่าหากใครที่ได้บูชารกแมวจะทำให้ทำมาค้าขึ้น ช่วยเรียกทรัพย์ เป็นเมตตามหานิยม มีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น และให้โชคลาภแก่ผู้พกพา

          ดังนั้น หากใครที่ทำมาค้าขายหรือหากินไม่คล่อง ดวงกำลังตก การงานถดถอย ทำอะไรก็ติดขัด ชักหน้าไม่ถึงหลัง เป็นหนี้เป็นสิน หรือเคราะห์ซ้ำกรรมซัด โบราณว่าให้พกรกแมวติดตัวไว้ จะช่วยบันดาลให้เงินทองไหลมาเทมาเป็นระยะ ๆ มีใช้ไม่ขาดมือ ดวงที่เคยตกก็จะถูกหนุนนำให้สูงขึ้น โชคลาภจะเข้ามาบ่อย ๆ เหตุการณ์ร้าย ๆ จะพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ สามารถเจรจาเข้าหาผู้ใหญ่ได้ง่าย ผู้ใหญ่จะรักและเอ็นดู ลูกน้องก็จะเชื่อฟัง ทำอะไรก็จะไม่ติดขัด เปรียบเสมือนกับสายรกแมว ที่เวลาลูกแมวที่อยู่ในท้องหิว อาหารที่แม่แมวกินเข้าไปก็จะถูกส่งต่อผ่านสายรกมาให้นั่นเอง

วัตถุมงคล

วิธีบูชารกแมว ทำอย่างไร

          1. หลังจากบูชารกแมวมาแล้ว ให้ทำการตั้งชื่อให้เรียบร้อย

          2. ก่อนจะนำเข้าบ้านให้จุดธูปขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทางในบ้านเสียก่อน โดยใช้ธูป 12 หรือ 16 ดอก จากนั้นให้กล่าวตามนี้...

          "ข้าพเจ้าชื่อ… อยู่บ้านเลขที่… ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแห่งนี้ที่ปกปักรักษาบ้านข้าพเจ้าอยู่ จงเปิดทางเข้า-ออก ให้ลูกกรอกแมวชื่อ… ให้เข้า-ออกบ้านข้าพเจ้าได้โดยสะดวก เพื่อเสริมทรัพย์ เสริมบารมี การค้าการขาย โชคลาภ เมตตามหานิยม ขอให้เจ้าที่จงเปิดทางให้ลูกกรอกแมวด้วยเถิด"

          3. เมื่อนำเข้าบ้านแล้วให้หาภาชนะมาใส่ อาจจะวางไว้บนพานและควรหาผ้าสีแดงมารองไว้ ทั้งนี้ ให้เลี้ยงและบูชาด้วยน้ำ นม อาหารแมว ปลาทู หรือสิ่งที่แมวชอบกิน ซึ่งอาจจะเลี้ยงทุกวัน ทุกวันพระ หรือประจำวันเกิดก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ที่นำไปเลี้ยงบูชา นอกจากนี้เวลาไปทำบุญควรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ด้วยทุกครั้ง

          4. ให้พกติดตัวไว้ในกระเป๋าเวลาเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเสมอ หากจะเจรจาค้าขาย พูดคุยกับผู้ใหญ่ หรือก่อนจะเสี่ยงโชค ก็ให้นึกถึงและบอกรกแมวที่บูชาว่าขอให้ช่วยเรื่องนั้น ๆ หรือขอให้ประสบความสำเร็จ หรืออาจจะบนด้วยปลาทูก็ได้เช่นกัน

วัตถุมงคล

คาถาบูชารกแมว หลวงปู่คําบุ

ให้จุดธูป 5 ดอก พร้อมตั้ง นะโมฯ 3 จบ แล้วสวดคาถาตามนี้...

"มะ อะ อุ มา นิ มา มา มาซื้อของเรา มารักเรา มาหาเรา มาซิมา" (ท่อง 9 จบ)

          จากนั้นขอให้ช่วยเรื่องเงินทอง ค้าขาย เจรจาเข้าหาผู้ใหญ่ หรือขอเรื่องต่าง ๆ ที่อยากจะให้ช่วย เป็นต้น

          *** หลังจากสำเร็จดั่งใจ ให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สรรพสัตว์ทั้งหลาย ด้วยการบริจาคทรัพย์หรืออาหาร ให้แก่สัตว์ที่ไร้ที่พึ่ง อย่างเช่น หมาหรือแมวจรที่ต้องการความช่วยเหลือหรืออดอยาก และไม่ควรรังแกหรือทำร้ายสัตว์ (โดยเฉพาะแมว)

          ทั้งนี้ การบูชารกแมวก็ถือเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่คนโบราณร่ำลือสืบต่อกันมา ซึ่งใครจะเชื่อหรือไม่ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละบุคคล รวมไปถึงหากใครที่บูชาแล้วอยากจะรวยก็ต้องไม่ลืมที่จะขยันหมั่นเพียร ตั้งใจทำงาน ค้าขายอย่างสุจริต และหมั่นทำดีด้วยเช่นกัน เพราะทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้ก็อยู่ที่ผลจากการกระทำของตัวเรานั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : รกแมว.com, meename.com, 9mahaalap.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีบูชารกแมว ของขลังช่วยบันดาลโชคลาภ จากความเชื่อของคนโบราณ อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2566 เวลา 14:31:37 703,363 อ่าน
TOP