x close

ดูดวง ปี 2561 เปิดคำทำนายพิเศษ...การโคจรของ "ดาวใหญ่" ที่ส่งผลต่อ 12 ราศี

ดูดวง

 

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และจองดูดวงเฉพาะตัวปี 2560 คลิกที่นี่ 
อ่าน E-book ชุดเจาะลึกดวงรัก และเสริมพลังชีวิตทั้ง 12 ราศี คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่             พยากรณ์จากการโคจรของดาวใหญ่ ในทางราศีจักรลัคนา

           ในดวงชะตาของเรานั้น มีดาว 3 ดวงค่ะ ที่เรียกได้ว่าเป็น "ดาวใหญ่" ส่งผลกระทบต่อชีวิตมาก ได้แก่ ดาวเสาร์, ดาวพฤหัสบดี และราหู (ตามจริงยังมีมฤตยู อีกดวงหนึ่ง)

           ในปี 2560 ที่ผ่านมานั้น ดาวทั้ง 3 มีการยกย้ายอย่างน่าสนใจ เป็นรอบการย้ายใหญ่ ซึ่งย่อมจะส่งผลต่อทุกชะตาราศี ข้ามมาจนถึงปี 2561 (โดยเฉพาะดาวเสาร์ จะอยู่ยาวถึงปี 2562)

♈️ ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

 
           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ราศีตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตาคุณ ในตำแหน่งนี้จะส่งผลสำคัญถึงการร่วมหุ้น ร่วมสัญญา และสิ่งใด ๆ ที่เกี่ยวได้กับคู่รักคู่ครอง บุคคลสำคัญในชีวิต แต่จะร้ายก็ได้ ดีก็ได้ ยังขึ้นอยู่กับดาวในพื้นดวงอีกครั้ง

           สิ่งหนึ่งที่ต้องระวัง คือการท้องโดยไม่พร้อม หรือวาระที่เจ้าชะตาต้องได้ตัดสินใจเกี่ยวกับบุคคลสำคัญ และในเดือนมกราคมนั้น ดาวพฤหัสบดีจะมีช่วงทำมุมขัดแย้งกับราหู คุณจะได้ใคร่ครวญกับรักและเซ็กส์ จะได้คิดเยอะมาก ๆ ว่าจะ "ยอม" กันดีหรือเปล่า

           ขณะที่ดาวเสาร์ จะมีระยะเชิงมุมสำคัญ ๆ กับดาวมฤตยูในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป และในเดือนสิงหาคมจะก่อให้เกิดผลการเปลี่ยนแปลงสำคัญ ๆ กับชีวิตคุณอย่างไม่คาดฝัน เรื่องบางอย่างจะกระทบชีวิตไปจนถึงเดือนตุลาคม

           ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ก็ยังควรต้องระวังเรื่องในบ้านเรือนครอบครัว ปัญหากับเพื่อนสนิทมิตรสหาย คนเคยคบกันมาดี ๆ อาจมีเหตุแตกคอ อันเฟรนด์กันไปอีกหลายรอบ หวังอะไรในปีนี้จะมีเหตุพลิกผันมาก

           ปิดท้ายสิ้นปี ให้ระวังอุบัติเหตุอีกที จากยวดยานพาหนะ ภัยพิบัติจากธรรมชาติ อาจมีเหตุมรณกรรมของผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัว จะได้ทุกขลาภ หรือทรัพย์สินสมบัติจากความสูญเสีย

♉️ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ราศีตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 6 (อริ) ของคุณ แต่ดาวศุกร์เจ้าเรือนนั้นก็เป็นดาวลัคนาตัวเอง ในตำแหน่งนี้ ดาวพฤหัสบดีจะเป็นดาวเทวีโชค จึงจะทำให้คุณสามารถเอาชนะใจอริศัตรูคู่แข่งขันได้อย่างเนียน ๆ หรือลดทอนความขัดแย้ง กลับมามีมิตรภาพได้อีกครั้ง

           ตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี ยังเป็นการบอกให้คุณจงให้ความสำคัญกับการร่วมมือ การแสวงหามิตร ตลอดจนการรับฟังผู้อื่น มองข้ามข้อเสียของเพื่อนร่วมงานไปบ้าง และเปิดใจรับเรื่องดี ๆ ของพวกเขา


           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 8 (มรณะ) ของคุณ เสาร์เป็นดาวศุภะ จะเกี่ยวพันถึงพ่อแม่ บุพการี ญาติผู้ใหญ่ คุณควรระวังการได้ข่าวร้าย ข่าวความสูญเสีย การเจ็บไข้ได้ป่วยของคนที่เคารพนับถือ หากมีผู้สูงอายุในบ้านให้ระวังการหกล้ม สิ่งใด ๆ ที่จะพาไปสู่การแตกหักของกระดูก และปัญหาที่กระดูกสันหลังด้วย

           ในส่วนของราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 3 (สหัชชะ) ทั้งนี้ราหูเป็นดาวการงานของคุณ ในปีนี้จะยังยากจะมีเกณฑ์การรับตำแหน่งใหญ่ ๆ สถานการณ์ยังไม่เป็นใจพอ หรือค่อนข้างต้องลุ้นทีเดียวว่าจะได้เลื่อนขั้นอย่างที่คาดหวังหรือไม่ เพราะจะมีตัวแปรภายในองค์กรสำนักงานอยู่มาก แต่ก็มีโอกาสโยกย้ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ประเภทย้ายฝ่าย ย้ายแผนก ได้รางวัลพอปลอบใจ และในช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 จะมีเรื่องขึ้น ๆ ลง ๆ ในการทำงาน คำสั่งต่าง ๆ จะออกมาแบบเอาแน่ไม่ได้ เอาเป็นว่ายังหวังอะไรไม่ได้มากนัก

♊️ ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ของคุณ และพฤหัสบดีเป็นดาวการงานกับดาวปัตนิของคุณด้วย จึงนับว่าจะเป็นเวลาที่ดี มีเกณฑ์ได้โชคลาภ ได้ทำอะไรใหม่ ๆ หน้าที่การงานจะมีการขยับขยายอย่างน่าสนใจ

           สิ่งที่คุณน่าจะต้องนำไปพิจารณาก็คือ เมื่อไพ่ยิปซีบอกถึงข้อจำกัดและเงื่อนไขต่าง ๆ แต่ดาวในจักรราศียังส่งเสริมคุณอยู่มาก อาจจะมีจุดที่คุณต้องปลดล็อกมันให้ได้ เช่น การข้ามพ้นความกลัวของตัวเอง การทำอะไรใหม่ ๆ การริเริ่ม การใช้ความคิดสร้างสรรค์ การไม่กลัวที่จะกระโจนไปสู่เรื่องยาก ๆ ท้าทาย แล้วชีวิตจะมีทางไปได้มากขึ้น

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของคุณ แต่ความที่เสาร์เป็นเจ้าเรือนที่ 8 (มรณะ) จึงเตือนถึงปัญหาในความสัมพันธ์ การมีจุดระเบิดที่ผ่านการสั่งสมพลังความร้อนมานานแล้ว ปัญหาจะไม่ได้แค่เกิดกันในวันสองวัน แต่เสี่ยงจะแจ็กพอตได้ในปีนี้

           ในส่วนของราหู เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะของคุณ ปีนี้จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 2 (กดุมภะ) ซึ่งจะส่งผลดีในเรื่องเงินที่มากับตำแหน่งหน้าที่ การเลื่อนขั้น การขยับขยายการงานสูงขึ้นไป ประเด็นที่มากับดาวในราศีจักรลัคนา จึงจะหมายถึงการมีโอกาสได้พบเรื่องดี ๆ ทั้งการเงินและการงาน แค่คุณทำในสิ่งที่ถูกจังหวะเวลา และคีย์เวิร์ดสำคัญจริง ๆ ในปีนี้คือ "อย่ากลัวอนาคต" 

♋️ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) 

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 4 (พันธุ) ของดวงชะตา และเจ้าเรือนคือดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวลาภะของคุณอีกอย่างหนึ่ง สิ่งที่ดีสำหรับปีนี้ จะเกี่ยวพันกับบ้านเรือนครอบครัว การประสบความสำเร็จหรือร่ำรวยจากบ้านและที่ดิน การทำกำไรงาม ๆ จากการซื้อ-ขายอสังหาฯ เป็นเวลาที่ดีด้วย สำหรับการตกแต่งบ้านช่องห้องหอต่าง ๆ ถ้าคิดจะซื้อบ้านซื้อรถ จัดว่าเป็นเวลาที่ดี
 
           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 6 (อริ) ของคุณ และเสาร์คือดาวคู่รักคู่ครอง จึงเตือนเพิ่มว่า ปีนี้ ความรักความสัมพันธ์อาจไม่สู้ดีนัก ปัญหาที่หมักหมมมานานจะค่อย ๆ เผยโฉม และถึงจุดที่มีไฟไหม้สุมขอนกันอยู่นานเกินไป อะไร ๆ ก็เริ่มจะผุพังลงทีละน้อย

           และในปีนี้ ราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 1 (เรือนลัคนา) ซึ่งความที่เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ จึงจะมีความหมายได้หลายทิศทาง ทั้งในแง่การได้รับมรดกทรัพย์สินจากคู่รักคู่ครอง (จากการเลิกราหย่าร้างก็ได้) และสิ่งที่เข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ เอาเป็นว่าในปีนี้ดูเรื่องความรักกันให้ดี ๆ ค่ะ
♌️ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของคุณ ในตำแหน่งนี้ จะสัมพันธ์ถึงโชคลาภการเงิน อันเนื่องมาจากการติดต่อสานสัมพันธ์ การร่วมมือกับเครือญาติพี่น้อง และข่าวดีที่มากับสัญญาข้อตกลงต่าง ๆ แต่ในขณะเดียวกัน ดาวพฤหัสบดีเป็นทั้งดาวเจ้าเรือนที่ 5 (ปุตตะ) และดาวเจ้าเรือนที่ 8 (มรณะ) จึงจะให้ได้ทั้งสิ่งใหม่ ๆ และการสิ้นสุดของสิ่งเก่า ๆ จึงจะหมายถึงโอกาสการขยับขยายไปข้างหน้า การหลุดพ้นจากวงจรเดิมบางประการ แต่ก็จะไม่ได้เป็นไปรวดเร็วนัก มีระยะที่คุณจะต้องอดทนรอ และคืบหน้าไปทีละน้อย
 
           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ของคุณ เสาร์นั้นเป็นดาวอริ และสัมพันธ์ในเรื่องความล่าช้า จึงหมายถึงการที่จะต้องยอมรับอุปสรรคต่าง ๆ พอสมควร การคิดจะริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ในปีนี้มักต้องล้ม ๆ ลุก ๆ อยู่นาน และคุณจะต้องพยายามเต็มที่เพื่อก้าวขึ้นบันไดขั้นต่อ ๆ ไปให้ได้

           สำหรับการเป็นดาวอรินั้น ยังทำให้ดาวเสาร์จะส่งกระแสให้คุณเครียดง่าย ปวดหัวบ่อย ปีนี้ระวังจะมีไมเกรนกำเริบมากกว่าปกติ สุขภาพกายไม่ค่อยดี ควรระวังที่กระดูกและฟันด้วย

           ในส่วนของราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 12 (วินาสน์) ของคุณ ซึ่งเป็นดาวปัตนิ สัมพันธ์กับคู่รักคู่ครอง ปีนี้จึงมีเกณฑ์ความสัมพันธ์ลับ ๆ เร้น ๆ และการมีรักต้องห้าม อีกทั้งเมื่อไพ่ปีศาจก็ปรากฏด้วยในตอนต้น จึงควรระวังความรักความใคร่ที่จะนำมาซึ่งพันธนาการรัดแน่นในภายหลัง หากคุณมีคู่แล้วและกำลังจะร่วมชีวิตกัน ควรต้องรีบเคลียร์รักเก่า ๆ ให้จบ 

♍️ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

            สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 2 (กดุมภะ) และยังเป็นดาวเจ้าเรือนที่ 4 (พันธุ) จึงมีความหมายที่ดีสำหรับคุณอย่างมาก ชีวิตในปีนี้จะมีโอกาสดีทางการเงิน การขยับขยายเศรษฐกิจฐานะ และถ้าคุณร่วมงานกับครอบครัวญาติพี่น้อง จะยิ่งได้ผลดีมากยิ่งขึ้น

           ดาวพฤหัสบดียังเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโต ความร่ำรวย ความก้าวหน้า เงินต่อเงิน และการได้แรงสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลาย หากมีโอกาสได้ทำโปรเจคท์อะไรดี ๆ ให้ทำไปเลยเต็มที่ คุณจะมีโชคลาภมาก

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 4 (พันธุ) และแม้เสาร์จะเป็นดาวของความล่าช้า และโทษทุกข์ในบางเวลา แต่สำหรับคุณแล้ว เสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนที่ 5 (ปุตตะ) คุณจึงมักจะทำอะไรช้ากว่าคนอื่น การเริ่มต้นสิ่งใด ๆ ค่อนข้างยาก แต่ถ้าได้เริ่มแล้วก็เหมือนไฟที่จะติดได้นาน ๆ ไม่มอดดับง่าย เคล็ดลับสำหรับคุณคือทำยังไงก็ได้ ให้ตัวเองได้เริ่มเสียที


           ในส่วนของราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 11 (ลาภะ) แต่ว่าราหูเป็นดาวอริของคุณ จึงต้องระวังสักหน่อยในปีนี้ จะไม่ค่อยได้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูงมากมาย อาจได้เก็บตัวมากกว่าปกติ หรือมีภารกิจอยู่กับบ้านเรือนครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ชีวิตในปี 2561 ค่อนข้างต้องให้ความสำคัญกับครอบครัวตัวเองมากกว่ากับเพื่อนฝูงทั่วไป บางคนจึงจะเจอช่วงที่เพื่อน ๆ ตัดพ้อต่อว่า คิดว่ามีปัญหากันหรือเปล่า 

♎️ ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 1 (เรือนลัคนา) เรียกได้ว่าเป็นช่วงดาวพฤหัสบดีทับลัคน์ และพฤหัสบดีท่านก็เป็นดาวอริของคุณด้วย จึงเป็นปีที่ต้องระวังเรื่องสุขภาพอยู่พอสมควร หากมีโรคภัยเรื้อรัง จะต้องได้เข้ารับการรักษายาวนานกว่าที่คิด

           อย่างไรก็ดี ในอีกด้านหนึ่ง ดาวพฤหัสบดีก็เป็นดาวเจ้าเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของคุณ จึงจะเป็นปีที่มีเกณฑ์การขยับขยาย ได้ครอบครัวใหญ่ ได้สมาชิกเข้าร่วมในบ้านเรือนมากขึ้น ญาติพี่น้องจะได้อยู่กันอย่างอบอุ่นมากเป็นพิเศษ บางคนยังมีเกณฑ์ได้โยกย้ายไปอยู่ในแหล่งที่เจริญกว่าเดิม มีผู้คนพลุกพล่านหลากหลาย อยู่ใกล้สถานีขนส่งต่าง ๆ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า (เป็นต้น) และถ้าหากต้องการจะมีบุตร วางแผนเรื่องสมาชิกใหม่ ในปีนี้จะเป็นปีที่เหมาะสมนะคะ

           สำหรับดาวเสาร์ เป็นเจ้าเรือนที่ 4 (พันธุ) ของคุณ ในปีนี้จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 3 (สหัชชะ) จึงจะเป็นปีที่เด่นในเรื่องการพบปะสังสรรค์กับญาติมิตร โดยเฉพาะญาติพี่น้องสายสกุลมารดา จะได้นับญาติกันอย่างสนุกสนาน และยังเหมาะที่จะปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน สร้างเรือนหอรอรัก วางรากฐานให้กับชีวิตในอนาคต

 
           ในส่วนของราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 10 (กัมมะ) ก็บ่งชี้อีกอย่างถึงการให้กำเนิดหรือการตั้งครรภ์ ต้องบอกว่าปีนี้เหมาะที่จะแต่งงานหาทายาทสืบสกุล และร่วมหอลงเรือนเป็นพิเศษค่ะ 

♏️ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของคุณ ซึ่งพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวการเงิน จึงจะยังเจอเรื่องหลักหน่วงอยู่ไม่น้อย เตือนถึงภาระหนี้สิน สิ่งที่ค้างคา ปัญหามากับลูกเต้าเหล่าหลาน ลูกน้องบริวาร หรือหัวหน้าเจ้านายเองก็จะให้โทษ ให้ความยุ่งยากต่าง ๆ นานา ในภาพรวมแล้วคุณต้องพึ่งตนเองอย่างมาก จะหวังเอาชีวิตไปฝากกับคนอื่นไม่ได้

           ในด้านสุขภาพ ระวังโรคจิต โรคประสาท ภาวะซึมเศร้า การเสียเงินกับการเจ็บป่วยเรื้อรัง ซึ่งจะไม่หายขาดง่าย

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 2 (กดุมภะ) และเป็นจุดที่มีความขัดแย้งกันอยู่มากกับดาวเจ้าเรือนเดิม การเงินของคุณในปีนี้จึงจะดับเบิลความเหน็ดเหนื่อย การได้รับเงินล่าช้า หากมีรายได้เข้ามาไม่เป็นกอบเป็นกำ  ค่าใช้จ่ายมักจะมาแบบหนัก ๆ ก้อนใหญ่ ๆ  แต่ถ้าได้เงินก้อนใหญ่เข้ามา ก็จะเจอจุดรั่วไหลอยู่ตลอด ทำให้เก็บเงินไม่อยู่สักทาง

           แต่ในปีนี้ ราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 9 (ศุภะ) ของคุณ จะส่งผลดีในเรื่องการศึกษา ที่อยู่อาศัย การได้สัมพันธ์กับชนชั้นปัญญาชน เข้าร่วมกลุ่มนักกฎหมาย หรือได้อยู่ในแหล่งที่เจริญรุ่งเรือง มีอารยธรรมอันดี หากต้องการศึกษาต่อต่างประเทศ หรือมีเป้าหมายพัฒนาตนเองในทางหน้าที่การงาน คุณจะได้รับข่าวดีในปีนี้ จะได้เดินทางสมหวัง

♐️ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของคุณ ในตำแหน่งนี้ จะส่งผลถึงมิตรภาพที่ดี การได้โชคจากมิตรสัมพันธ์ การเข้าสังคม หรือเข้าร่วมในสมาคมต่าง ๆ และยังจะหวังได้ถึงคู่มิตรที่จะเข้ามาช่วยเหลือคุณในอีกหลายสิ่งหลายอย่าง

           เพียงแต่ดาวศุกร์เจ้าเรือนลาภะนั้น ก็ควบตำแหน่งดาวอริด้วย แม้จะพบคนดี ๆ มากมาย แต่ก็จะมีศัตรูคู่แข่งขัน คอยแทรกมาอยู่เนียน ๆ
 

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 1 (เรือนลัคนา) และเป็นดาวการเงินของคุณ ในปีนี้ คุณจะได้ใช้จ่ายกับเรื่องที่ดิน ทรัพย์อสังหาฯ การปลูกสร้างหรือรีโนเวท เงินทองจะหายาก แต่ก็จะหาได้ หากใช้กับการเกษตรมักจะเป็นเงินก้อนใหญ่ และต้องรอคอยผลที่ยาวนาน แต่ก็คุ้มค่าที่จะรอ หากคุณไม่ท้อถอยในการลงแรงไปเสียก่อน

           ในอีกด้าน จะเป็นปีที่ได้ใช้เงินอย่างเต็มคุณค่า เพื่อสภาพแวดล้อมและอุดมการณ์ แม้จะมีความเหนื่อยยาก แต่คุณก็จะคอนโทรลชีวิตได้

 
           สำหรับราหู จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 8 (มรณะ) ของคุณ จึงมีเกณฑ์การได้ข่าวร้ายเรื่องเครือญาติ มีการพลัดพรากจากที่อยู่อาศัยเดิม หรือมีการโยกย้ายที่อยู่ที่ทำงาน แต่อาจเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่ง ๆ เท่านั้น หลังการเปลี่ยนแปลงสำคัญแล้ว คุณจะพบเรื่องที่ก้าวหน้า มีโชคดีกว่าเดิม 

♑️ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 10 (กัมมะ) ของคุณ ดาวพฤหัสบดีนั้นมีความหมายถึงการแผ่ขยาย สิ่งที่งอกงาม และการแตกแขนงของสิ่งต่าง ๆ แต่สำหรับดวงคุณแล้ว ท่านเป็นดาวเจ้าเรือนวินาสน์ และดาวสหัชชะ คุณจึงต้องระวังปัญหาที่แอบแฝงมาในทางการงาน เรื่องเรื้อรังเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย ปัญหาที่มากับเครือญาติต่าง ๆ ตลอดจนปัญหาสุขภาพที่มองไม่เห็นจากภายนอก โรคเรื้อรัง เนื้องอก เนื้อร้ายต่าง ๆ ก็สามารถลุกลามได้
 

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของคุณอีกด้วย ซึ่งปีนี้คุณจะต้องมีพลังความมุ่งมั่นให้มากเข้าไว้ เพราะจะมีสิ่งฉุดรั้งอยุ่พอสมควร ด้วยดาวเสาร์คือดาวประจำตัวของคุณเอง และให้สังเกตว่าปีนี้ คุณตกอยู่ในสภาพแวดล้อมเสื่อมโทรมหรือไม่ ควรปฏิบัติจัดตกแต่งที่อยู่อาศัยให้ดี อะไรที่รกรุงรัง สกปรก ต้องพยายามทำให้อยู่ในสภาพที่ดี ให้มีความเจริญหูเจริญตาไว้ ยิ่งรกมาก ชีวิตคุณจะยิ่งวุ่นวายยุ่งเหยิงตามไปด้วย

           ในส่วนของราหู อยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของคุณ เป็นดาวการเงินไปสัมพันธ์กับเรื่องคู่รักคู่ครอง ก็จึงมีเกณฑ์ได้เสียทางการเงินทรัพย์สินอยู่ จึงจะมีทั้งคู่ที่ส่งเสริมกัน และคู่ที่ทำให้เสียทรัพย์ เสียของ คุณควรประเมินสถานการณ์รักให้ดี มีวิจารณญาณว่าควรจะใช้จ่ายต่อกันอย่างไร และถ้าคู่ครองไม่ได้เป็นคู่คิดคู่สร้างจริง ๆ แล้ว ถึงจะพยายามประคองกันไปอย่างไร ก็อาจจะอยู่กันไม่รอดจริง ๆ 

♒️ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.) 

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 9 (ศุภะ) และพฤหัสบดีเป็นทั้งดาวการเงินและดาวลาภะของคุณด้วย จึงจะเป็นเวลาอันสำคัญที่คุณจะได้เงินได้กล่อง มีทั้งความเจริญก้าวหน้า ได้ชื่อเสียง และที่สำคัญก็คือ การเงินของคุณจากนี้ไปจะเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ

           สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือการเกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ โปรเจคท์ใหญ่ การจับโครงการอสังหาฯ ใด ๆ จะสัมฤทธิผล หากต้องการผู้ร่วมลงทุนก็จะหาได้ ใครที่รอจังหวะเฮง โอกาสดีกำลังมาถึงแล้วอีกครั้ง

           สำหรับดาวเสาร์ ก็จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของคุณด้วยในปีนี้ เสาร์คือดาวคู่มิตรของคุณ และแม้จะเป็นดาววินาสน์ หรือดาวที่ใคร ๆ กลัว แต่กับคุณคือคู่ที่จะส่งเสริมให้ได้รับโชคลาภอันดี ดังนั้น จะมีแรงผลักดันสำคัญ ๆ เพื่อให้คุณมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายได้เรื่อย ๆ อุปสรรคปัญหาที่เกิดขึ้น จะเหมือนแบบทดสอบท้าทาย และแรงกระตุ้นเพื่อทำให้คุณประสบความสำเร็จเข้าได้ในที่สุด จะได้รางวัลจากความเหนื่อยยากและความเพียร

           ส่วนราหูนั้น อันเป็นดาวประจำตัวคุณ จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 6 (อริ) ซึ่งอาจจะไม่ค่อยดีนัก แต่ราหูเป็นดาวของการพลิกแพลงและการสื่อสารสัมพันธ์ คุณจึงจะสามารถอยู่ร่วมกับศัตรูคู่อริได้อย่างรอดปลอดภัย ถึงจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจบ้าง แต่ดวงคุณยังแกร่งอยู่มาก และความขัดแย้งต่าง ๆ ยิ่งเป็นสีสันสำหรับชีวิต ถึงคุณจะเหนื่อย จะมีปัญหา ไม่ต่างจากใคร แต่คุณก็จะได้รางวัลในที่สุด 

♓️ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.) 

           สำหรับในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ที่ตุลย์ อันเป็นเรือนที่ 8 (มรณะ) ของคุณ นับว่าเป็นช่วงที่ดาวใหญ่จะเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตอย่างสำคัญ อีกทั้งดาวพฤหัสบดีนั้นเป็นดาวประจำตัว และเจ้าเรือนการงานด้วย ชีวิตปีนี้จะมีเรื่องการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

           ในแง่สุขภาพ คุณไม่ควรชะล่าใจโดยเด็ดขาด ทั้งโรคภัยเรื้อรัง หรือการพบอุบัติเหตุเภทภัยทั้งหลาย ถ้าเป็นภัยธรรมชาติ ต้องระวังที่มากับลมพายุ ภัยจากลมฝน และการเดินทางทางอากาศ

           สำหรับดาวเสาร์ จะอยู่ในราศีธนู อันเป็นเรือนที่ 10 (กัมมะ) แต่ในปีนี้ เสาร์จะให้โชคแก่คุณ เด่นในการเข้าร่วมงานร่วมกิจกรรมใหม่ ๆ และการได้เข้าสู่แวดวงสังคมที่น่าสนใจ หากคุณจะเริ่มการศึกษาเรียนรู้อีกครั้ง เรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น หรือคุณจะทำได้สำเร็จราบรื่น ข่าวดีทางการงานจะทยอยกันมา แม้ว่าต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างหนักก็ตาม

           ในส่วนของราหู ดาวเจ้าเรือนวินาสน์ของคุณ ปีนี้จะอยู่ในราศีกรกฎ เรือนที่ 5 (ปุตตะ) จึงควรระวังปัญหาที่จะมากับลูกน้องลูกจ้าง ปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว สัตว์เลี้ยงสวยงามทั้งหลาย ชีวิตคุณในปีนี้อาจจะได้วนเวียนอยู่กับโรงพยาบาล สถานที่รักษาเยียวยา แต่ก็จะค่อย ๆ ผ่านพ้นไปได้ทีละน้อย อย่างไรคุณก็เป็นราศีที่ดวงแข็งมาก ๆ เชียวล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง ปี 2561 เปิดคำทำนายพิเศษ...การโคจรของ "ดาวใหญ่" ที่ส่งผลต่อ 12 ราศี อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2560 เวลา 16:12:21 111,132 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP