x close

ดูดวงปี 2561 เช็กดวงชะตาชีวิตแม่น ๆ แบบ 12 ราศี

          ดูดวงปี 2561 ดวงของคุณจะดีหรือแย่ และชีวิตจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง มาเช็กดวงแม่น ๆ กันเลย...

          เริ่มปีศักราชใหม่ แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ใคร ๆ อยากรู้ก็คงจะหนีไม่พ้นดวงชะตาของตัวเองเป็นแน่ ซึ่งในปี 2561 นี้ ดวงของคุณจะต้องพบเจอกับสิ่งใด จะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย แล้วจะมีเรื่องอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้าง เพื่อเป็นการแนะแนวทาง วันนี้กระปุกดอทคอมมีดวงปี 2561 แบบ 12 ราศีแม่น ๆ จากอาจารย์ธัญภัค ไพ่ยิปซีบวกพลังจิต หมอดูชื่อดังแห่งเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว ดวงของใครจะเป็นอย่างไร อย่ารอช้า รีบมาดูดวงกันเลย
ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

          ภาพรวม : สถานการณ์โดยรวมของท่านในปีนี้ถือว่าวิน ๆ ทำอะไรก็แล้วแต่จะได้รับความยุติธรรม ถ้าทำงานหรือทำกิจการส่วนตัวจัดได้ว่าทั้งท่านและผู้ร่วมงาน หรือลูกค้าจะได้ผลประโยชน์เสมอภาคและเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่จะมาในรูปแบบชนะกันทั้งสองฝ่าย

          การงาน : ท่านจะต้องพบมรสุมที่หนักหน่วง ผ่านพ้นช่วงเวลาที่สาหัสสากรรจ์ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะสุดท้ายแล้วท่านจะสามารถผ่านพ้นมันไปได้และเมื่อผ่านพ้นมาแล้ว ท่านจะพบว่าคุ้มค่ากับความอดทนและการรอคอย

          การเงิน : การเงินของท่านในปีนี้นับว่าไม่เดือดร้อนแต่ก็ไม่ดีเลิศ เนื่องจากท่านต้องมีการใช้จ่ายหรือการได้มาของรายได้แบบปิดบังซ่อนเร้น หรืออาจรับสินบนใต้โต๊ะ หรือต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา

          ความรัก : ในปีนี้ความรักความสัมพันธ์ของท่านจะเน้นไปที่การทำงานร่วมกัน อาจจะมีการร่วมหุ้นกันกับคนรักในการทำธุรกิจบางอย่าง ไม่ค่อยสวีทหวานแหววแต่ก็มั่นคงและราบรื่นดีค่ะ

          สุขภาพ : ด้านสุขภาพของท่านในปีนี้แข็งแรงดี แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความใจร้อนของท่านที่จะนำมาสู่ความทุกข์ใจ และอาจเป็นผลเสียต่อสุขภาพจิตสุขภาพใจได้

          ข้อควรระวัง : ในปีนี้ท่านจะมีเงินเหลือกินเหลือใช้ และเหลือเก็บมากมาย แนะนำว่าท่านควรเก็บทรัพย์สินเงินทองดังกล่าวไว้ในรูปแบบบ้าน อสังหาริมทรัพย์หรือรถยนต์ คือ ซื้อของชิ้นใหญ่ดีกว่า มิเช่นนั้นท่านจะหมดเงินไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น

          เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำท่านในปีนี้ควรจะทำบุญเกี่ยวกับเด็กอ่อน เด็กกำพร้า หรือช่วยเหลือบริวารที่อายุน้อยกว่าและลำบากยากจน จะช่วยให้ท่านมีความสุขเพราะบริวารจะนำมาซึ่งความผาสุกในชีวิต

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

          ภาพรวม : หญิงสูงอายุที่มีฐานะร่ำรวยมั่งมีจะนำมาซึ่งโชคลาภทางการเงินให้แก่ท่าน และสามารถให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ท่านได้เป็นอย่างดี ในปีนี้ท่านควรวางตัวให้อ่อนน้อมต่อผู้ใหญ่เข้าไว้ จะทำให้เป็นที่รักและเอ็นดูต่อผู้ใหญ่ทั้งหลาย

          การงาน : การทำงานของท่านในปีนี้้เป็นช่วงเวลาของการรับผลแห่งวิบากกรรมในอดีต หากในอดีตท่านทำแต่สิ่งดี ๆ ในปีนี้ท่านก็จะได้รับแต่สิ่งดี ๆ แต่หากตรงข้ามก็จะได้รับสิ่งตรงข้ามเป็นการตอบแทน

          การเงิน : ท่านไม่ควรใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยนักในปีนี้ เพราะจะมีค่าใช้จ่าย ภาษีสังคมเรียงรายมาให้ท่านต้องควักกระเป๋าออกไปอย่างมาก ควรใช้เงินอย่างประหยัดมัธยัสถ์จะดีกว่า

          ความรัก : ในปีนี้ความรักของท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่เป็นหัวหน้างาน หรืออาจเป็นผู้ใหญ่ซึ่งเป็นบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย จัดว่าเป็นเรื่องดี ควรพยายามเข้าหาผู้ใหญ่ไว้

          สุขภาพ : ต้องระวังสุขภาพในเรื่องของกระดูก หรือระบบประสาทที่มีผลต่อการทรงตัวของร่างกาย ควรหมั่นออกกำลังกายและระวังในเรื่องอาหารการกิน

          ข้อควรระวัง : ในปีนี้ท่านต้องระวังเรื่องของสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ซึ่งอาจส่งผลถึงขั้นต้องแอดมิทนอนโรงพยาบาลเลยทีเดียว ควรไปตรวจสุขภาพประจำปีตั้งแต่เนิ่น ๆ ป้องกันไว้จะดี

          เคล็ดลับเสริมดวง : ความมีเสน่ห์ ทั้งรูปร่างหน้าตาและคารมของท่านจะช่วยให้ท่านเข้าสังคมได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นท่านควรดูแลเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวไว้จะดีมาก ๆ ตามคำโบราณว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีเมถุน (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

          ภาพรวม : สุขภาพของท่านเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมากในปีนี้ เป็นไปได้ว่าท่านจะทำงานหนักจนร่างกายทรุดโทรม ดังนั้นจึงขอให้ท่านรักษาสุขภาพและหมั่นออกกำลังกายบ้างก็จะดี

          การงาน : ในปีนี้ท่านจะมีงานมากมายให้ทำจนล้นมือ แต่นั่นก็หมายความว่าท่านจะมีทรัพย์สินเงินทองจากการทำงานมากมายตามไปด้วย ท่านจะมีเงินทองมากมายจนสามารถซื้อทรัพย์ชิ้นใหญ่ได้ เช่น ทองคำ บ้าน หรือรถยนต์

          การเงิน : ท่านจะมีความขัดแย้งในใจเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินและการเก็บเงิน บางครั้งท่านอยากจะจับจ่ายใช้สอยในสิ่งที่ท่านต้องการ แต่บางครั้งท่านก็นึกอยากประหยัดอดออมเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นในอนาคตข้างหน้า

          ความรัก : เด็กหรือผู้อ่อนวัยกว่าท่านหรือผู้ใต้บังคับบัญชาจะให้โชคลาภแก่ท่านในเรื่องความรัก พวกเขาจะคอยช่วยเหลือหรือเป็นสื่อกลางทำให้ความรักความสัมพันธ์ของท่านราบรื่นและก้าวหน้า ส่วนท่านที่มีคู่ครองแล้วในปีนี้ ท่านจะมีบุตรหรือทายาทให้ท่านและคู่ครองได้ดีใจและปลื้มใจ

          สุขภาพ : ด้านสุขภาพของท่านในปีนี้ค่อนข้างย่ำแย่ ท่านต้องระวังความใจร้อนและอารมณ์ขุ่นมัวที่ส่งผลต่อสุขภาพ เช่น ความเครียด โรคหัวใจ หรือความดันโลหิต ควรหมั่นตรวจสุขภาพประจำปีไว้ก็จะดี

          ข้อควรระวัง : ความรักความหลงใหลได้ปลื้มในบางสิ่งบางอย่างจะทำให้ท่านขาดสติ โดยเฉพาะในท่านที่มีคนรัก มันอาจจะมีการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้าลึกซึ้งยิ่งขึ้น หรืออาจหมายถึงต้องเลือกใครบางคนจากคนรัก หรือบางสิ่งบางอย่างมากกว่าหนึ่ง

          เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าท่านควรดูแลสุขภาพให้ดี และควรทำบุญด้วยการถวายยารักษาโรคแก่พระสงฆ์เป็นสังฆทาน หรือทำบุญสมทบทุนสร้างโรงพยาบาล หรือทำบุญให้กับโรงพยาบาลสงฆ์เพื่อเป็นการแก้เคล็ด

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

          ภาพรวม : ในปีนี้อุปสรรคในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะในด้านการงานยังคงมีเข้ามาให้ท่านต้องต่อสู้และฝ่าฟัน ขอให้ท่านอดทนเข้าไว้ ท่านที่กำลังว่างงานอยู่ หากอยากได้งานทำก็ควรออกไปวิ่งเต้นสมัครงาน หรือลงมือทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันจึงเกิดสิ่งดี ๆ ขึ้นได้มากกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ

          การงาน : ปีนี้ผู้ใหญ่ที่เป็นคนต่างชาติต่างภาษาจะเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตท่านในด้านการงาน ท่านควรจะเข้าหาผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าผู้ใหญ่เหล่านี้จะไม่คอยจับผิดหรือเพ่งเล็งท่านในทางไม่ดี ท่านเหล่านี้จะให้ความเมตตาและคอยให้คำปรึกษาท่านได้เป็นอย่างดีเมื่อท่านเข้าหาพวกเขา

          การเงิน : ต้องอาศัยเวลาเป็นตัวช่วยในเรื่องการเงิน เพราะท่านจะไม่ได้อะไรมาง่าย ๆ ต่อให้ท่านจะพยายามแค่ไหนมันก็จะได้เท่าเดิม เรียกว่าเหนื่อยกายไปก็ได้ไม่คุ้ม ควรรอเวลาและจังหวะที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่เป็นนักลงทุน หรือคิดจะลงทุนทำธุรกิจ

          ความรัก : เศรษฐกิจการเงินถือเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตคู่ หรือในความสัมพันธ์แบบคู่รัก หากท่านกำลังเดือดร้อนเรื่องการเงิน คนรักก็ไม่สามารถช่วยท่านได้ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องกัดก้อนเกลือกิน

          สุขภาพ : ควรระมัดระวังว่าโรคประจำตัวที่เคยเป็นจะกลับมากำเริบอีก หรือโรคบางอย่างที่อาจเกี่ยวข้องกับกรรมเก่า จะมาส่งผลต่อสุขภาพท่านในปีนี้ ฉะนั้นควรหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ สะเดาะเคราะห์ให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วยก็จะดี

          ข้อควรระวัง : อุปสรรคในความรักของท่านกับคนปัจจุบัน จะทำให้ท่านอาลัยอาวรณ์หวนคิดถึงคนรักเก่าที่เคยผูกพันกันมา ท่านควรอยู่กับปัจจุบันกับคนรักข้างกายท่านในปัจจุบันจะดีกว่า เพราะอดีตไม่สามารถหวนคืนมาได้อีกแล้ว ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

          เคล็ดลับเสริมดวง : ผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือผู้บังคับบัญชาท่านจะให้คุณ ท่านควรเข้าหาผู้ใหญ่และอ่อนน้อมต่อท่านเหล่านี้ และแนะนำว่าในปีนี้ท่านควรไปกราบไหว้บูชาเทพที่เป็นเพศสตรี เช่น พระแม่กวนอิม พระแม่อุมาเทวี เป็นต้น และขอพรให้ท่านเหล่านี้คอยคุ้มครองปกปักรักษาและปัดเป่าอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาขัดขวางในชีวิตท่านในด้านต่าง ๆ ในปีนี้ค่ะ

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          ภาพรวม : ในปีนี้จะมีเหตุบางอย่างที่ทำให้ท่านต้องพลัดพรากกับคนที่รัก หรือมีเกณฑ์เดินทางไกล อยู่กันคนละทิศคนละทาง จำใจต้องลาจากกัน อาจจะเป็นด้วยภาระและหน้าที่ในการงาน ก็ขอให้ท่านประคับประคองชีวิตคู่และชีวิตครอบครัวให้เหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นเวลาหรือแม้แต่ระยะทางก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักของท่านแต่อย่างใด

          การงาน : มีเรื่องที่ทำให้ท่านจำใจต้องตัดสินใจอันเกี่ยวกับหน้าที่การงาน อาจต้องตัดสินใจในเรื่องที่ยากและลำบากใจ ท่านอาจลังเลในการตัดสินใจในครั้งนี้ แต่ก็ขอให้ท่านทำไปหรือตัดสินใจด้วยเหตุผลและใช้สติให้มาก เหตุการณ์ในเรื่องดังกล่าวก็จะผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ
         
          การเงิน : ในช่วงปีนี้การเงินของท่านไม่สู้ดี ต้องระวังคำพูดของท่านเอาไว้ให้มาก เพราะอาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้จากคำพูดของตัวเอง และไม่ควรกู้หนี้ยืมสินหรือให้ใครกู้ยืมเงิน เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อน หรืออาจจะไม่ได้รับการชดใช้คืน

          ความรัก : ในปีนี้ดูเหมือนจะมีแต่เรื่องความรักที่ทำให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คอยหล่อเลี้ยงจิตใจท่านได้มากเลยทีเดียว ท่านจะมีครอบครัวที่อบอุ่น มีพร้อมบริบูรณ์แม้ว่าในบางครั้งต้องอยู่ไกลกันก็ตาม

          สุขภาพ : ท่านต้องหมั่นออกกำลังกายโดยเฉพาะการออกกำลังที่ส่งผลดีต่อกระดูกและข้อต่อ เนื่องจากในปีนี้ท่านอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพอันเกิดจากกระดูกและข้อต่อ ไม่ควรออกแรงทำงานหนักจนเกินไปจนส่งผลต่อสุขภาพดังกล่าว

          ข้อควรระวัง : จงระมัดระวังอารมณ์ของท่านด้วยในปีนี้ เพราะดูเหมือนกับว่าใครทำอะไรก็เป็นอันขวางหูขวางตาท่านไปหมด ควรระงับอารมณ์ รวมถึงความอยากได้ อยากมี อยากเป็นของท่านด้วย เพราะจะทำให้ท่านขาดความสงบในจิตใจ

          เคล็ดลับเสริมดวง : ท่านควรเสริมดวงด้วยการสวดมนต์ไหว้พระในใจ หรือทำบุญและทำความดีทุกอย่างด้วยการปิดทองหลังพระ คือทำแบบเงียบ ๆ โดยไม่ต้องให้ใครรู้ และบุญกุศลที่ท่านทำดังกล่าวจะส่งผลให้ท่านได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประทานพรให้ท่านสัมฤทธิผลในสิ่งที่อธิษฐาน

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

          ภาพรวม : ในปีนี้ท่านจะมีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย มีพร้อมทุกสิ่ง และจะมีผู้ใหญ่เพศสตรีคอยอุปถัมภ์ค้ำจุนท่าน หากท่านเป็นชายก็เรียกได้ว่าในปีนี้ท่านมีดวงนารีอุปถัมภ์ จะทำอะไรก็แล้วแต่ควรเข้าหาผู้ใหญ่ และควรอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ก็จะทำให้เป็นที่เมตตาและเอ็นดูต่อผู้ใหญ่

          การงาน : ท่านมีเกณฑ์จะต้องเดินทางไกลในหน้าที่การงาน จะต้องพลัดถิ่นฐาน อาจจะต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด มีเกณฑ์ชีพจรลงเท้า และนั่นก็ถือว่าส่งผลดีต่อตำแหน่งงานหรือธุรกิจของท่านจะก้าวหน้าขึ้นไปเป็นลำดับ

          การเงิน : การเงินของท่านในปีนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในสายงาน ท่านจะมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือของผู้ที่อยู่ในวงการทำงานเดียวกัน และท่านจะมีเครดิตทางการเงินที่ดีเป็นที่เชื่อถือของคนทั่วไปอีกด้วย

          ความรัก : ในปีนี้ความรักของท่านดูเหมือนจะไม่ค่อยโดดเด่นนัก เนื่องจากท่านจะโฟกัสไปแต่เรื่องหน้าที่การงาน เพราะการงานของท่านในปีนี้จะได้รับความสำเร็จที่เกิดจากความพยายามและอดทนมาอย่างยาวนาน แต่ถึงแม้ว่าความรักจะไม่โดดเด่นเช่นการงาน แต่ก็นับว่ามีความมั่นคงยิ่งนัก

          สุขภาพ : ความมีสุขภาพที่แข็งแรงของท่านในปีนี้นับว่าเป็นความร่ำรวยและโชคดีของท่านยิ่งนัก ดังคำที่กล่าวกันไว้ว่า "ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ" แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

          ข้อควรระวัง : ความมั่งมีและความสมบูรณ์พร้อมของท่านในปีนี้จะทำให้ท่านมีความสุขในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก แนะนำว่าให้ท่านแบ่งปันความสุขเหล่านี้ให้กับผู้ยากไร้หรือผู้ที่เดือดร้อนในที่ต่าง ๆ ด้วยการทำบุญด้วยกำลังทรัพย์ หรือกำลังกายก็ได้แล้วแต่ท่านจะสะดวก

          เคล็ดลับเสริมดวง : เงินทองที่มากมายของท่านที่มีในปีนี้ขอให้ท่านเก็บรักษาเอาไว้ให้ดี และควรนำไปต่อยอดในรูปแบบการเก็บออมบวกกับการลงทุน เช่น ซื้อกองทุน ซื้อสลากออมสิน ทองคำ หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์หากท่านมีมากพอ และอย่าลืมที่จะแบ่งส่วนหนึ่งเอาไว้ทำบุญกับวัด มูลนิธิเพื่อการกุศล ก็จะทำให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุขของท่านเป็นอย่างมาก

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

          ภาพรวม : โดยรวมของท่านที่เกิดในราศีตุลย์ในปี 2561 จะต้องระวังความผิดหวังอันเกิดจากความรักไม่สมดังปรารถนา คนรักอาจจะทำให้ท่านต้องเสียใจ หรือมีความไม่สมหวังบางประการ อีกทั้งยังต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพที่เกี่ยวกับหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตอีกด้วย ควรรักษาสุขภาพของท่านให้ดี
 
          การงาน : เรื่องของเวลาในปีนี้ยังเป็นสิ่งที่ท่านต้องคำนึงถึงในหน้าที่การงาน ท่านควรรอเวลาและโอกาสที่เหมาะสมจะดีกว่าลงมือแก้ไขด้วยตนเอง เพราะนอกจากจะเหนื่อยฟรีแล้ว ท่านยังต้องเสียเวลาไปกับสิ่งไม่คุ้มค่า แม้ว่าจะต้องรอให้ระยะเวลาอันสมควรมาถึงซึ่งอาจจะค่อนข้างยาวนานแล้วก็ยังจะดีกว่าแน่นอน

          การเงิน : ปีนี้เรื่องของการเงินของท่านสัมพันธ์กับการงานเป็นอย่างมาก หากทำมากก็ได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย แต่จะเป็นปีที่ท่านมีความสุขกับการทำงานหาเงินเป็นอย่างมาก ท่านจะได้ร่วมงานกับทีมของท่าน จะมีแรงสนับสนุนให้ท่านประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

          ความรัก : ในปีนี้ต้องหมั่นเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์กับคนรักด้วย อย่ามัวแต่คิดกังวลถึงแต่เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เนื่องจากจะทำให้คนรักท่านเกิดความน้อยใจขึ้นมาได้ และไม่ควรลังเลเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาในการตัดสินใจอันเกี่ยวกับความรัก หากท่านสัญญาอะไรไว้กับคนรักก็ควรทำตามสัญญานั้นให้ได้

          สุขภาพ : ปีนี้ท่านจะมีงานล้นมือจนอาจไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือลืมคำนึงถึงเรื่องสุขภาพไปเลยก็เป็นได้ ท่านควรแบ่งเวลาส่วนหนึ่งในการทำงานและอีกส่วนหนึ่งไว้สำหรับออกกำลังกายด้วย แต่ถึงกระนั้นทางด้านสุขภาพของท่านโดยรวมในปีนี้ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ยังแข็งแรงอยู่พอสมควร แต่ก็ไม่ควรประมาท

          ข้อควรระวัง : สิ่งที่ท่านต้องระมัดระวังให้มากในปีนี้คือความเครียด คิดมาก วิตกกังวลในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง และอาจทำให้สุขภาพท่านย่ำแย่ลงได้อันเกิดจากการที่ท่านนอนไม่หลับ จงระมัดระวังการล้มป่วยกลางคันซึ่งเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ควรสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน และหาโอกาสไปปฏิบัติธรรม แล้วอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรก็จะเป็นการดี

          เคล็ดลับเสริมดวง : ความสมบูรณ์พร้อมในด้านต่าง ๆ ของชีวิตท่านที่เกิดราศีตุลย์ในปีนี้ยกเว้นเรื่องสุขภาพ โดยรวมจัดว่าสุขสมบูรณ์ดี ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรทำบุญเสริมดวงคือ การบริจาคเงินทำบุญให้กับ รพ.สงฆ์ ถวายสังฆทานยา ปล่อยสัตว์ที่ซื้อมาจากตลาดสดลงแม่น้ำ และควรหาโอกาสไปกราบไหว้บรมครูชีวกโกมารภัจจ์ขอพรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง แล้วอย่าลืมกรวดน้ำอุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วย

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

          ภาพรวม : ความรักความสัมพันธ์ที่ดีของท่านในปีนี้เป็นที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก หากท่านยังโสดก็จะได้พบเนื้อคู่หรือคนที่ถูกใจ โดยต่างฝ่ายต่างถูกใจกันและกัน และหากท่านมีคู่แล้วก็มีเกณฑ์จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปถึงการหมั้นหมายแต่งงานได้ ส่วนท่านที่กำลังมีเรื่องทะเลาะและงอนกันกับคนรักก็มีเกณฑ์ว่าจะกลับมาคืนดีกันในเร็ววัน

          การงาน : เรื่องการทำงานของท่านในปีนี้ไม่สู้ดี เพราะจะมีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในที่ทำงาน ทำให้ท่านเกิดความเครียดและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ดังนั้นแนะนำว่าท่านไม่ต้องไปใส่ใจกับบุคคลเหล่านั้น เพียงทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก็จะรอดพ้นจากความไม่ประสงค์ดีของคนพวกนั้นได้ และอย่าเก็บคำต่อว่านินทามาใส่ใจ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ท่านทำงานได้อย่างมีความสุขแม้ว่าอาจจะไม่เป็นไปแบบที่ท่านปรารถนา

          การเงิน : ท่านต้องระวังการใช้จ่ายเงินในปีนี้ให้มาก เนื่องจากรายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลกัน แถมยังมีภาษีสังคม อีกทั้งหนี้สินต่าง ๆ ที่ท่านติดค้างอยู่ก็ยังมิอาจสะสางได้จนหมดภายในปีนี้ และท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมหรือค้ำประกันให้ใครอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดเรื่องบาดหมางทะเลาะกันอย่างรุนแรง

          ความรัก : ในปีนี้เป็นสิ่งที่สร้างความสุขใจให้ท่านได้เป็นอย่างมาก เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะได้ลั่นระฆังวิวาห์ หรือหมั้นหมายตกลงแต่งงานกับคนรัก ในท่านที่มีครอบครัวแล้วก็จะเป็นปีที่มีความอบอุ่นในครอบครัวกับลูก ๆ และสามีหรือภรรยาเป็นอย่างมาก

          สุขภาพ : ท่านควรระวังความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพท่านจนทำให้ล้มป่วยและอาจถึงขั้นต้องแอดมิทโรงพยาบาลก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นจึงสมควรที่จะใส่ใจในเรื่องสุขภาพไว้เป็นอันดับแรก ๆ หมั่นตรวจเช็กสุขภาพร่างกายประจำปี และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ควรตามใจปากเด็ดขาด และควรหมั่นออกกำลังกายด้วยก็จะดี

          ข้อควรระวัง : ในปีนี้การเงินของท่านไม่สู้ดี จึงควรใช้จ่ายอย่างประหยัดมัธยัสถ์ และที่สำคัญหากท่านหาอาชีพเสริมมาทำด้วยก็จะเป็นการดี จะทำให้ท่านมีรายได้เสริมเพิ่มเติมขึ้นมาได้ แนะนำว่าท่านอาจจะเป็นนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์ หรือเอเย่นต์ขายสินค้าต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องกักตุนสินค้าไว้ ก็จะสร้างรายได้เสริมให้ท่านอย่างงาม

          เคล็ดลับเสริมดวง : ควรหาโอกาสทำบุญเสริมดวงด้วยการสร้าง หรือบูรณะฐานโบสถ์ ถวายไม้เท้าหรือไม้ค้ำยันต้นไม้ เป็นการแก้เคล็ดให้กับหน้าที่การงานของท่านให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น และควรปิดทองพระพุทธรูปและถวายข้าวสาร หรือทรายเข้าวัด และทำบุญชำระหนี้สงฆ์แล้วอธิษฐานขอพรให้การเงินดีขึ้น

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีธนู (16 ธันวาคม - 13 มกราคม)

          ภาพรวม : ในปีนี้ความเป็นอยู่ของท่านโดยรวมยังต้องอดทนและกัดฟันสู้ต่ออุปสรรคนานัปการ ท่านอาจไม่ได้มีชีวิตที่สุขสบายหรือว่าในเส้นทางชีวิตนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ขอให้ท่านจงอดทนต่อไป เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านได้รับชัยชนะในที่สุด

          การงาน : ท่านจะเป็นที่รักใคร่เอ็นดูและได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน และจะได้รับความช่วยเหลือหรือของขวัญบางอย่างจากความเสน่หา อันเนื่องมาจากความประพฤติของท่านที่อ่อนน้อมต่อผู้หลักผู้ใหญ่ ก็ขอให้ท่านรักษาความดีเหล่านี้ไว้ตลอดไป จะทำให้ท่านเป็นที่รักของคนซึ่งไม่ใช่เฉพาะแต่ที่ทำงาน รวมถึงในทุกที่ทุกสถาน

          การเงิน : สิ่งที่ต้องระมัดระวังที่สุดของท่านในปีนี้ก็คือเรื่องการเงิน เนื่องจากอยู่ในขีดจำกัดและอันตรายเป็นอย่างมาก ท่านควรระมัดระวังในการใช้จ่ายเงิน ควรเก็บออมทรัพย์สินเงินทองเอาไว้บ้าง ไม่ควรสุรุ่ยสุร่าย และอย่าให้ใครกู้ยืมเงินเป็นอันขาด เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้วยังก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งบาดหมางกับคู่กรณีอีกด้วย

          ความรัก : ในปีนี้คนรักเก่า เพื่อนเก่า หรือแฟนเก่าของท่านจะมาปรากฏตัวต่อท่าน และรื้อฟื้นความหลังระหว่างกัน อาจทำให้ท่านหวั่นไหวบ้างในบางเวลา และหากท่านมีคู่ครองแล้วก็ต้องระวังอย่างยิ่ง ควรอยู่กับปัจจุบันกับคนข้างกายจะดีกว่า เพราะในบางครั้งความสัมพันธ์ครั้งเก่าอาจสร้างความเดือดร้อนมาให้ท่านต้องกังวลใจก็เป็นได้

          สุขภาพ : ความเครียดของท่านโดยเฉพาะในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะทำให้ท่านต้องคิดมากกังวลใจถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของท่านเป็นอย่างมาก ควรหาเวลาผ่อนคลายความเครียดด้วยการนั่งสมาธิ หรือฝึกโยคะเพื่อเป็นการสร้างสมาธิและออกกำลังกายไปด้วย ก็จะช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงได้

          ข้อควรระวัง : ความที่ท่านเป็นคนรักอิสระเกินไปจะนำมาซึ่งปัญหาต่อท่านและคนรักได้ไม่น้อย จึงขอแนะนำว่าหากท่านอยากจะไปเที่ยวที่ไหนในปีนี้ให้นึกถึงคนรักของท่านด้วย ควรชวนคนรักและพาคนรักไปเที่ยวผ่อนคลายความเครียดด้วยกัน ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของท่านกับคู่ของท่านแน่นแฟ้นเช่นเดิม ส่วนในกรณีที่ท่านที่ยังโสดหากท่านจะไปเที่ยวที่ใดก็ไปได้ตามอิสระ แต่อย่าลืมบอกให้กับคนในบ้าน เช่น พ่อแม่ของท่านบทราบด้วย

          เคล็ดลับเสริมดวง : ในปีนี้ขอให้ท่านพาคนรัก คนในครอบครัวรวมทั้งพ่อแม่ของท่านไปทำบุญที่วัดด้วยกัน และควรถวายเทียนคู่ แจกันคู่ เชิงเทียนคู่ เป็นสังฆทาน แล้วอีกอย่างหนึ่ง คือ ทำบุญกับเด็กกำพร้าหรือผู้ที่ขาดความรักความอบอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้เคล็ดในเรื่องความรักให้ราบรื่นไร้อุปสรรคได้

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีมังกร (14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

          ภาพรวม : ปีนี้จะเป็นปีแห่งการฉลองความสำเร็จ และผู้คนจะมาร่วมฉลองความสำเร็จของท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จในความรักความสัมพันธ์ หรือในการงาน แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทในส่วนของเนื้องานที่ท่านได้รับมอบหมายหน้าที่ ขอให้ท่านตั้งใจทำให้ดี

          การงาน : ในปีนี้งานของท่านแม้จะได้ประกาศหรือฉลองความสำเร็จก็ตาม แต่ภายในลึก ๆ ในใจของท่านอาจยังมีความกังวล และเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังต้องคอยรับกับแรงกดดันจากบางสิ่ง หรือบางคนที่คอยเป็นอุปสรรคในที่ทำงานอีกด้วย ขอให้ท่านอดทนต่อไปถึงแม้ว่าจะยากลำบากบ้างแต่ผลสำเร็จที่จะมาถึงนั้นจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการฝ่าฟัน

          การเงิน : ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งทางการเงินอันเกี่ยวข้องกับผู้ร่วมงานของท่าน ความคิดเห็นในเรื่องการเงินที่ไม่ลงรอยกัน จะนำมาซึ่งการปะทะคารม หรือโต้เถียงคัดค้านกัน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย ขอให้ท่านใจเย็น ๆ และอย่าใช้อารมณ์ในการบริหารการเงิน เพราะจะนำมาซึ่งความเดือดร้อนได้

          ความรัก : มีเกณฑ์ว่าท่านจะได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กับคนรักในปีนี้ หรือในคนที่มีครอบครัวแล้วก็จะมีความอบอุ่นในครอบครัวเป็นอย่างมาก เป็นปีที่ท่านจะได้มีความสุขมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับคนรักและสมาชิกในบ้าน ท่านควรรักษาสิ่งนี้เอาไว้ให้ดี เพราะนอกจากจะมีคนรอบข้างมองด้วยความชื่นชมและบ้างก็อิจฉาด้วยแล้ว ยังนับว่าเป็นสิ่งเดียวที่จะมอบความสุขสมใจให้ท่านได้ในปีนี้

          สุขภาพ : ท่านควรหมั่นดูแลสุขภาพให้มาก ๆ มีเกณฑ์ว่าท่านจะเกิดความเครียดอย่างหนักจนถึงขั้นล้มป่วย นอนโรงพยาบาล สุขภาพของท่านเป็นเรื่องน่าห่วงอย่างมาก แต่ถ้าหากท่านรู้จักปล่อยวาง ไม่คร่ำเคร่งหรือจริงจังกับชีวิตจนเกินไป และหาโอกาสเข้าวัดฟังธรรม สวดมนต์ ปฏิบัติธรรมแล้ว ก็จะทำให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทั้งสุขภาพกายและใจก็จะดีขึ้นเป็นลำดับ

          ข้อควรระวัง : ความใจร้อนและวู่วามในการทำสิ่งใด ๆ ก็ตามของท่านในปีนี้จะเป็นอุปสรรคต่อท่านเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะไม่เป็นผลดีต่อเนื้องานแล้ว ยังทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในที่ทำงาน หรือผู้บังคับบัญชาหรือแม้แต่บริวารลูกน้องจะหมดความชื่นชมและหมดความศรัทธาในตัวท่านได้ ต้องระมัดระวังอย่างมาก

          เคล็ดลับเสริมดวง : ในปีนี้แนะนำว่าท่านควรหาเวลาไปเข้าวัดปฏิบัติธรรม สวดมนต์ นั่งสมาธิ และฟังเทศน์ฟังธรรม ก็จะทำให้ท่านคลายความทุกข์ใจได้อย่างมากเลยทีเดียว ท่านจะลดความวิตกกังวลภายในใจได้ด้วยการปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าว แล้วท่านจะพบว่าธรรมะจะสามารถช่วยเยียวยาได้ดังคำกล่าวของหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม ว่า "สวดมนต์คือยาทา วิปัสสนาคือยากิน"

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

          ภาพรวม : ท่านจะมีชีวิตที่อิสรเสรีเป็นอย่างมาก ในปีนี้ท่านจะชีพจรลงเท้า มีเกณฑ์การเดินทางทั้งใกล้และไกล อาจจะอยู่ไม่ติดที่นัก แต่ตลอดระยะเวลาการเดินทางก็ปลอดภัยดี หากท่านยังโสดอยากจะไปไหน ทำอะไร ก็ได้ตามใจท่าน แต่หากท่านมีคนรัก หรือครอบครัวแล้วก็อาจจะต้องกระเตงบุตรและสามี หรือภรรยาท่านไปด้วยจึงจะดี

          การงาน : ในปีนี้การทำงานเป็นทีมนับว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับท่าน จะมีการรวมกลุ่มกัน หรืออาจมีการทำงานกันแบบระดมสมองกัน 2-3 คน และมีเกณฑ์ว่าจะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นท่านจึงควรแบ่งงานและแลกเปลี่ยนความรู้ หรือความคิดเห็นกับผู้ร่วมงานด้วยจึงจะดี และดีกว่าการที่ท่านทำงานเพียงคนเดียว

          การเงิน : ท่านจะต้องตัดสินใจเรื่องบางเรื่องเกี่ยวกับด้านการเงิน ซึ่งอาจจะต้องใช้เหตุผลและสติในการตัดสินใจเป็นอย่างมาก ในบางครั้งท่านอาจจะลังเลไม่หนักแน่น แต่สุดท้ายแล้วการคิดและตัดสินใจของท่านก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

          ความรัก : ท่านควรระมัดระวังความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันกับคนรัก ในปีนี้ความสัมพันธ์อาจจะไม่ราบรื่นนัก เนื่องจากจะมีการถกเถียงโต้แย้งกัน ควรหลีกเลี่ยงการปะทะคารมกันด้วย เพราะจะทำให้ท่านกับคนรักหรือครอบครัวเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้ ซึ่งในบางครั้งอาจะถกเถียงกันในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น

          สุขภาพ : ในปีนี้ท่านจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง จนทำให้ท่านมีความฮึดสู้งาน ขยันขันแข็งในการทำงานเป็นอย่างมาก สุขภาพของท่านจึงเป็นดั่งของขวัญอันล้ำค่า ที่ไม่สามารถแลกได้ด้วยเงินทอง ก็ขอให้ท่านรักษาสุขภาพที่แข็งแรงเช่นนี้ไว้นาน ๆ ด้วยค่ะ

          ข้อควรระวัง : ในปีนี้ท่านจะมีเสน่ห์เป็นอย่างมากทำให้ท่านที่ยังเป็นโสดจะพบเจอความรักใหม่ ๆ เจอคนใหม่ แต่สำหรับท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้ว ต้องระมัดระวังจิตใจของตนเองไม่ให้ไขว้เขวด้วย เพราะการที่ท่านมีเสน่ห์จะทำให้มีคนมารักมาชอบท่าน แล้วท่านอาจทำบางสิ่งบางอย่างผิดพลาดได้ ก็ขอให้คำนึงถึงคนรักและครอบครัวให้มาก ๆ

          เคล็ดลับเสริมดวง : แนะนำว่าในปีนี้ท่านควรไปไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พระแม่ธรณี แล้วขอพรในสิ่งที่ท่านปรารถนา และทำบุญบริจาคที่ดินให้กับวัด จะช่วยเสริมดวงท่านในหน้าที่การงานที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นและมีความรักที่สมหวัง ราบรื่นและมั่นคง

ดูดวง 2561

ดูดวงปี 2561 ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน)

          ภาพรวม : ดวงชะตาของท่านโดยรวมในปีนี้ ให้ระวังความขัดแย้งกับผู้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนในที่ทำงานหรือกับคนรัก และในครอบครัวของท่าน ไม่ควรถกเถียงโต้แย้งกัน ความบาดหมางไม่ลงรอยกันจะทำให้สถานการณ์แย่ลงเรื่อย ๆ ควรระมัดระวังให้ดีค่ะ

          การงาน : ผู้ใหญ่เพศสตรีจะให้โชคลาภและการสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี ในกรณีที่ท่านเป็นชายก็จะมีดวงนารีอุปถัมภ์ ทำอะไรก็แล้วแต่ ควรจะปรึกษากับผู้ใหญ่เพศสตรี ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการทำงาน หรือเมื่อมีอุปสรรคกีดขวาง จะทำให้ท่านได้รับการช่วยเหลือและคำปรึกษาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการปฏิบัติต่อท่านในการงานทุกเรื่องเป็นอย่างดีอีกด้วย

          การเงิน : ในปีนี้การเงินของท่านจะมั่นคงเป็นอย่างมาก ในกรณีที่ท่านเป็นนักธุรกิจหรือทำกิจการส่วนตัว อาจจะนึกอยากลงทุนทำอะไรสักอย่างกับเพื่อน ๆ หรือคนรัก ท่านจะมีหุ้นส่วนในการทำงาน เงินลงทุนของท่านจะมีมากพอ ซึ่งไม่จำเป็นต้องกู้ธนาคารแต่อย่างใด

          ความรัก : ในปีนี้ท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพของคนรักเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการที่คนรักมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก็อาจกำเริบขึ้นมาใหม่ หรืออาจมีโรคบางอย่างเกิดขึ้นกับคนรักของท่าน จึงควรพากันไปตรวจสุขภาพและปรึกษาหมอเฉพาะทาง เพื่อจะได้รักษาได้ทันท่วงที

          สุขภาพ : ท่านควรระวังสุขภาพของท่านเกี่ยวกับช่องปาก และฟันด้วย อาจมีแผลร้อนใน และอาจมีเกณฑ์ต้องอุดฟัน ถอนฟัน หรือรักษารากฟันก็เป็นได้ ควรหมั่นดูแลช่องปากของท่านให้สะอาดและมีสุขอนามัยที่ดีอยู่เสมอ

          ข้อควรระวัง : ในการทำงานของท่าน สิ่งที่ท่านควรจะทำนั้นก็คือ เมื่อมีความคิดอะไรใหม่ ๆ แม้ว่ามันอาจจะแปลกในสายตาผู้อื่น ก็ควรจะเสนอหัวหน้าเจ้านาย เพราะมันจะได้รับความสนใจจากท่านเหล่านี้ว่าเป็นไอเดียสุดบรรเจิด และหากว่าท่านทำกิจการส่วนตัว หากคิดอะไรได้ก็ควรลงมือทำออกมาให้เป็นรูปธรรมทันที ก็จะได้รับความสำเร็จอย่างแน่นอน

          เคล็ดลับเสริมดวง : การทำบุญแบบข้ามน้ำข้ามประเทศจะช่วยเสริมดวงให้กับท่านได้ในทุกด้านของชีวิตในปีนี้ เช่น ไปจาริกแสวงบุญที่เจดีย์ชเวดากอง หรือไหว้พระขอพรจากพระเจ้าทันใจที่ประเทศพม่า หรือไปกราบไหว้ 4 สังเวชนียสถานที่ประเทศอินเดีย เป็นต้น นอกจากจะช่วยเสริมดวงให้กับชีวิตท่านในปีนี้แล้ว ยังถือว่าเป็นการชาร์จแบตฯ ให้กับท่านด้วยเพื่อจะได้มีแรงกายแรงใจในการทำงานหลังจากกลับมาค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงปี 2561 เช็กดวงชะตาชีวิตแม่น ๆ แบบ 12 ราศี อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2560 เวลา 10:30:08 77,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP