x close

11 ท่ากอด บอกความรู้สึกและความสัมพันธ์ได้ แล้วคุณล่ะเป็นแบบไหน ?

          รู้หรือไม่ว่าการกอดแต่ละท่าก็สามารถบอกความหมายและให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปได้ แล้วคุณล่ะชอบกอดท่าไหนบ้าง มาดูกัน

การกอด

          การกอด เป็นการแสดงความรักที่ง่ายที่สุด อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกทางภาษากายที่ช่วยถ่ายทอดความรู้สึกในใจของเราให้อีกฝ่ายรับรู้ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังทำให้ผู้ถูกกอดรู้สึกดีอีกด้วย แต่รู้หรือไม่คะว่าการกอดแต่ละท่านั้น ถือเป็นสัญญาณที่สามารถบอกอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในท่าทางของการกอด เป็นภาษากายที่สามารถอธิบายได้ถึงความรู้สึกและความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนได้เป็นอย่างดี วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำบทความเกี่ยวกับความหมายของท่ากอดทั้ง 11 ท่ามาฝากทุกคนให้ได้ติดตามกันแล้ว มาดูกันว่าคุณชอบกอดท่าไหน แล้วแต่ละท่าบ่งบอกความหมายและความรู้สึกอะไรได้บ้าง

การกอด

1. The Protector                            

          ท่ากอดนี้เป็นการโอบกอดจากด้านหลัง เป็นการกอดที่สื่อความรู้สึกว่าเราสามารถปกป้องคนที่เรารักได้ ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ แสดงออกถึงความปลอดภัยและการดูแลซึ่งกันและกัน ให้คนที่ถูกกอดรู้สึกอบอุ่นและมั่นใจว่ากอดนี้ฉันจะปกป้องเธอไม่ให้เป็นอันตรายแน่นอน

การกอด

2. The Back Stroke

          ท่ากอดแบบลูบหลัง แสดงออกถึงความมั่นใจและไว้ใจซึ่งกันและกัน การลูบหลังนั้นบอกได้ว่าคุณแคร์กันและกันมากแค่ไหน เป็นท่ากอดที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายอกสบายใจ และรู้สึกดีมาก ๆ เพราะแผ่นหลังเป็นที่ที่เรามองไม่เห็นแต่รับรู้ถึงสัมผัสได้ไว ดังนั้นถ้ามีคนมากอดแล้วลูบหลังคุณเบา ๆ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกดีและรู้สึกวางใจนั่นเองค่ะ

การกอด

3. The Pat

          การกอดพร้อมตบหลังเบา ๆ เป็นท่ากอดที่แสดงถึงมิตรภาพและความเป็นเพื่อน เป็นการแสดงออกเพื่อให้อีกฝ่ายเกิดความสบายใจ ไม่ได้คิดเกินเลยเป็นอื่น และไม่ได้มีความโรแมนติกอะไรใด ๆ ในเชิงรักใคร่แบบหนุ่มสาวทั้งนั้น ส่วนมากเราจะเห็นพวกเพื่อน ๆ ผู้ชายมักกอดกันในท่านี้  ดังนั้นถ้ามีหนุ่มคนไหนมากอดคุณสาว ๆ พร้อมตบหลังเบา ๆ แบบท่านี้ละก็ แสดงว่าเขาก็คิดกับคุณแค่เพื่อนเท่านั้นแหละ

การกอด

4. The Slow Dance

          การกอดที่เหมือนการเต้นรำแบบช้า ๆ เป็นท่าที่โรแมนติกสุด ๆ แสดงออกถึงความรักความผูกพันที่อ่อนหวานละมุนละไม คนหนึ่งโอบเอว อีกคนหนึ่งกอดคอเอาไว้ ให้ฟีลเหมือนอยู่ในงานเต้นรำยังไงอย่างงั้น เป็นท่ากอดที่เหมาะกับความรักความสัมพันธ์ของคนหนุ่มสาวที่เพิ่งคบหาดูใจกันเรื่อย ๆ ไปจนแก่เลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่ปี ท่ากอดนี้ก็ยังเป็นท่าที่โรแมนติกและอบอุ่นมาก ๆ เลยทีเดียว

การกอด

5. The Reach Around

          การกอดแบบโอบไหล่ โดยเอาแขนวางไว้บนบ่าของอีกคนหนึ่ง คล้ายกับการกอดเพียงครึ่งเดียว เป็นท่ากอดเพื่อให้กำลังใจแก่คนข้าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท ญาติพี่น้อง หรือใครก็ตาม ยิ่งกอดแน่นเท่าไรก็ยิ่งส่งผ่านอารมณ์และความรู้สึกให้กับผู้ที่ถูกกอดได้ดีมากเท่านั้น

การกอด

6. The Deadlock

          ท่ากอดที่คนสองคนสวมกอดกันแน่นมากจนแทบจะไม่มีช่องว่างให้อากาศผ่านเข้าไปได้ เป็นการกอดที่ไม่อยากจะมีใครแยกออกจากกัน แสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง พร้อมกับให้ความรู้สึกอบอุ่น ปนกับความกลัวที่ไม่อยากจะให้คนรักพรากจากกันไปไหน อยากกอดไว้ให้นาน ๆ เพื่อเก็บความทรงจำดี ๆ ก่อนที่จะต้องจากกัน

การกอด

7. The Flying Hug

          เป็นท่ากอดที่คนหนึ่งนั่งกางขาคร่อมอีกคนที่ยืนอยู่ตรงกลาง เป็นการกอดที่เต็มไปความรัก ความเสน่หา และความต้องการกันและกันอย่างลึกซึ้ง แสดงออกถึงความรักและความผูกพันของกันและกัน ความสัมพันธ์ทางกายช่วยทำให้คุณอบอุ่นหัวใจได้ในช่วงเวลานั้น ๆ ถึงแม้ว่าสุดท้ายความสัมพันธ์ของทั้งคู่อาจไม่ได้ลงเอยด้วยกันก็ตาม

การกอด

8. The London Bridge

          เป็นท่ากอดที่มีการเว้นระยะห่างจากตัวกันพอสมควร โดยกอดแค่ช่วงบนและพยายามยืนห่าง ๆ กันเข้าไว้ ใช้กับคนที่ไม่ค่อยสนิทสนม และไม่ค่อยอยากทำความรู้จักกันมากเท่าไรนัก แต่เป็นการกอดเพื่อแสดงมารยาทในการพบเจอกันเท่านั้น

การกอด

9. The Eye-to-Eye

          ท่ากอดนี้เป็นการกอดที่โรแมนติกและหวานสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ เพราะไม่เพียงแต่ร่างกายจะสัมผัสซึ่งไออุ่นของกันและกันแล้ว แต่สายตาก็ยังมองประสานกันอย่างลึกซึ้ง จนแทบจะไม่ต้องเอ่ยเป็นคำพูดใด ๆ เลยว่าคุณทั้งสองนั้นรักกันมากแค่ไหน

การกอด

10. The Rag Doll

          ท่ากอดแบบนี้ เป็นการกอดเพียงฝ่ายเดียว โดยที่อีกคนไม่ได้กอดตอบ คล้ายกับการกอดตุ๊กตา ซึ่งอาจบอกได้ว่าคนที่ถูกกอดนั้น อาจยังไม่สนิทกับคุณ และยังไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณมากนัก หรือแค่คิดกับคุณแค่เพื่อนเฉย ๆ เท่านั้น

การกอด

11. The Pickpocket

          ท่ากอดที่คนหนึ่งโอบกอดและใช้มือล้วงกระเป๋าที่อยู่ด้านหลังของอีกคน ซึ่งแสดงว่าผู้กอดกำลังรู้สึกสบายใจ และเป็นตัวของตัวเองเวลาที่อยู่กับคุณ เกิดความรู้สึกขี้เล่น สนุกสนาน แค่เพียงกอดกันเงียบ ๆ ก็รู้สึกผ่อนคลายที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของใครสักคน พร้อมกับซุกมือลงในกระเป๋าอุ่น ๆ ของเขาไว้ เท่านี้ก็สุขสุด ๆ แล้ว

          การกอดเป็นการแสดงออกถึงความรักด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด แต่กลับได้รับพลังและได้รับความรู้สึกดี ๆ กลับคืนมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างไรแล้วลองกลับไปแสดงความรักกับคนที่บ้าน หรือคนรักที่อยู่ข้าง ๆ ด้วยการกอด แล้วคุณจะรู้ว่าการกอดนั้นมันดีมาก ๆ อย่างไร ^_^

ข้อมูลจาก : littlethings.com, ideaspots.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ท่ากอด บอกความรู้สึกและความสัมพันธ์ได้ แล้วคุณล่ะเป็นแบบไหน ? อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2561 เวลา 15:32:21 185,959 อ่าน
TOP