x close

ดวงรายวัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2558
ดูดวง 14 กรกฎาคม 2558

          สวัสดีค่ะวันนี้วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 แรม 14 ค่ำ เดือน 8 ปีมะแม สีมงคลสีนำโชค สีเขียว สีฟ้า สีน้ำเงิน สีกาลกิณี สีแดง สีส้ม ทิศมงคลทิศโชคลาภ ทิศใต้ และทิศเหนือ ห้ามทำการมงคลใด ๆ ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์ (1) อย่ายึดมั่น ถือมั่น มีทิฐิจนเกินงาม เรามาดูดวงรายวันในแต่ละวันกันนะคะว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

       ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : วันนี้ท่านจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น บางท่านอาจจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ดิน มรดก อสังหาริมทรัพย์ หรือท่านที่ทำกิจการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับท่าน การเงินมีสภาพคล่องตัวดี มีการหมุนเวียน หรือมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ความรักก็มีเข้ามาให้เวียนหัวเล่น ส่วนใหญ่เป็นรักแบบไม่คาดฝัน ท่านเองอย่าหลงตัวเองจนเกินไป ขอให้ระลึกเสมอว่า การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ดังนั้นความสุข หรือความทุกข์จึงเป็นเรื่องไม่จีรังสำหรับท่าน

         ท่านที่เกิดวันจันทร์ : การงานของท่านค่อนข้างหนักและเหนื่อย ไม่ค่อยได้พักผ่อน มีภาระที่หนักเอาการ หากจะทำให้สำเร็จก็ต้องใช้ความอดทนและความพยายามอย่างที่สุด บางท่านกำลังทุ่มเทในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ สำหรับท่านที่ศึกษาเล่าเรียนอยู่ ก็ต้องดูหนังสือให้หนัก ต้องทุ่มเทอย่างมากถึงจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ด้านการเงินรายจ่ายค่อนข้างมาก การเงินฝืดเคือง หาไม่ค่อยทันใช้ ท่านควรจะควบคุมรายจ่ายให้ดี ทำอะไรก็ขอให้ประมาณตน อย่าหน้าใหญ่ ใจโต มีแต่จะทำให้ภาระของท่านหนักขึ้นกว่าเดิม

         ท่านที่เกิดวันอังคาร : ช่วงนี้ท่านอยู่ในอารมณ์ที่ไม่มีเหตุผลนัก ทำอะไรตามใจปรารถนา โดยลืมนึกถึงความผิดชอบชั่วดี ดื้อรั้น เอาแต่ใจตนเอง โมโหร้าย ความรัก ความสัมพันธ์ มีแนวโน้มของการเกินเลย รักจนหลง ระวังการเสียตัวหรือไปเป็นที่สอง อยู่แบบลับ ๆ หลบ ๆ ซ่อน ๆ สำหรับท่านที่ยังโสด ขอให้ไตร่ตรองให้ดี ถ้าท่านจะคบใครช่วงนี้  พึงระวัง ท่านอาจจะเจอ นักรักตัวยง หรือนักเที่ยว นักดื่ม นักเลง นักเล่น คนเจ้าชู้ โดยเฉพาะท่านที่เป็นหญิง ให้ระวังคนที่เข้ามาช่วงนี้ เค้ามุ่งหมายปองความสาวของท่าน หรือผลประโยชน์มากกว่า

         ท่านที่เกิดวันพุธ : ระวังจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุนในเรื่องหน้าที่การงาน ถ้าท่านคิดจะคบกับใครในช่วงนี้ ผู้ใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย บางท่านถึงกับโดนกีดกัน โดนขัดขวาง ตัวท่านเองขอให้ลดอัตตาลงบ้าง อย่าทิฐิสูงจนเกินไป บางท่านชอบเอาชนะ จนไม่แคร์ความรู้สึกของใคร ใครพูด ใครเตือนอะไรก็ไม่ฟัง ในเรื่องของความรัก ท่านและคู่รักต่างคนต่างถือทิฐิ ซึ่งอาจทำให้แตกหักได้ ทำอะไรขอให้ใจเย็น ๆ ลดความเชื่อมั่นของตนเองลงมาบ้าง ไม่อย่างนั้น การดำเนินชีวิตของท่านไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องความรักจะเกิดผลเสียตามมาอย่างแน่นอน

          ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : การเงินมีสภาพคล่องตัว มีเงินหมุนเวียนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา เป็นจังหวะที่ดีในเรื่องของการค้าขาย การออกไปสังคมใหม่ ๆ พบผู้คนใหม่ ๆ บางท่านจะได้รับข่าวดีในเร็ววันนี้ ด้านความรัก ถ้ามีปัญหากันอยู่ ก็มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง ขอให้ท่านรู้จักการให้อภัย ต่างคนต่างให้อภัยซึ่งกันและกันจึงจะดี บางท่านมีชีวิตที่หักเหหลายครั้ง มักไม่ค่อยได้ในสิ่งที่ตนเองหวังไว้ ขอให้ท่านจงหมั่นทำความดี ทำอะไรก็แล้วแต่ให้รู้จักประมาณตน อีกแง่หนึ่งท่านอาจเริ่มเข้าใจชีวิตมากขึ้น มองโลกในแง่ดีขึ้นก็ได้

         ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ท่านมีโครงการอยากจะทำอะไรมากมายหลายอย่างในตอนนี้ แต่ก็ได้แค่คิดแต่ยังไม่สามารถลงมือปฏิบัติได้ อยากจะเปลี่ยนแปลง ไม่อยากอยู่ในสภาวะเดิม ๆ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ตามที่ท่านต้องการ เลยทำให้ท่านเกิดความอึดอัดใจ เบื่อหน่าย บางท่านอยู่ดี ๆ อาจได้รับหมายศาล จดหมายจากทางการ เรื่องเก่า ๆ จะย้อนกลับมาสร้างปัญหาให้ท่านได้ ระวังการขัดแย้ง อุบัติเหตุบนท้องถนน ทำอะไรอย่าใจเร็วด่วนได้ แล้วจะมานั่งเสียใจในภายหลัง ระวังปัญหาในเรื่องของเอกสาร สัญญาต่าง ๆ ขอให้ตรวจดูให้รอบคอบ

         ท่านที่เกิดวันเสาร์ :  ท่านจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในระยะแรก มีโอกาสเดินทางต่างจังหวัด ต่างประเทศ การโยกย้ายจากสถานที่เดิม จะทำอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ท่านมีความกระตือรือร้นให้มากขึ้นกว่าเดิม เติมไฟให้ตนเองสักนิดจึงจะดี แล้วความสำเร็จต่าง ๆ ก็จะตามมา สำหรับท่านที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ท่านมีโอกาสได้ไปเรียนต่างประเทศ ต่างถิ่น ต่างแดน ด้วยท่านเป็นคนช่างคิด ชอบสังคม มีความทะเยอทะยานไม่หยุดนิ่ง ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว แต่ท่านยังขาดความรอบคอบ ขอให้คิดหรือทำอะไรลงไปด้วยความรอบคอบ


โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชลันทรี จันทร์คล้าย, อ.พิมพ์นารา วงศ์พรหม, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวงรายวัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2558 อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:12:36 8,309 อ่าน
TOP