x close

อัญมณีประจำเดือนเกิด นำพามาแต่ความโชคดี

          อัญมณีสวย ๆ หลายชนิดที่สาว ๆ รู้จัก นอกจากจะนำมาประดับตกแต่งร่างกายเพื่อเพิ่มความสวยงามและช่วยยกระดับฐานะแล้ว รู้ไหมว่าอัญมณีเหล่านั้นก็สามารถช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ แถมยังนำพามาแต่ความโชคดีมาให้ในชีวิตด้วยนะ แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะใส่อัญมณีไหนก็จะโชคดีไปหมดเสียเมื่อไรกัน เพราะคุณต้องเลือกใส่อัญมณีที่เหมาะกับเดือนเกิดของคุณต่างหากล่ะ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า ว่าอัญมณีประจำเดือนเกิดของคุณจะเป็นชนิดไหนกันเอ่ย …

อัญมณีประจำเดือนเกิด นำพามาแต่ความโชคดี

โกเมน (Garnet)

            สำหรับสาว ๆ ที่เกิดในเดือนมกราคม จะมีอัญมณีประจำเดือนเกิดเป็นโกเมน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ความศรัทธา และความซื่อสัตย์ ซึ่งโกเมนจะมีสีแดงเข้ม สีม่วงเข้มหรือสีอื่น ๆ นอกจากนี้ก็ได้ โดยอัญมณีชนิดนี้มีพลังช่วยเยียวยารักษาโรคได้ โดยเฉพาะรักษาหัวใจและปอด แถมยังเป็นเครื่องรางของขลังที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายและช่วยให้ประสบความสำเร็จอะมีทีสต์ (Amethyst)

            อัญมณีที่สวยงามอย่างอะมีทีสต์ เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ โดยปกติแล้วอะมีทีสต์จะมีสีม่วงอ่อนจนไปถึงม่วงเข้ม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสันติสุข ความมั่นคง และความสมดุล และอัญมณีชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเยียวยารักษาความเจ็บปวด อาการปวดหัว นอนไม่หลับ และข้อต่ออักเสบได้ด้วยอความารีน (Aquamarine)

            สาว ๆ ที่เกิดในเดือนมีนาคมเหมาะกับอัญมณีแสนสวยอย่างอความารีน โดยอัญมณีชนิดนี้จะมีสีฟ้าอ่อนไปจนถึงสีฟ้าเข้ม ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติช่วยในการบรรเทา โดยสามารถปกป้องผู้ที่เป็นเจ้าของจากอาการตึงเครียดและอาการเจ็บป่วยในลำคอได้ อีกทั้งยังช่วยนำภาพความสันติสุขมาให้ผู้ที่ครอบครองและช่วยทำให้มีสติปัญญาเฉียบแหลมเพชร (Diamond)

            แน่นอนอยู่แล้วว่าเพชรคืออัญมณีที่สาว ๆ ทุกคนโปรดปราน แต่อัญมณีชนิดนี้จะช่วยส่งให้เกิดผลดีกับคนที่เกิดในเดือนเมษายนเป็นพิเศษ โดยเพชรมีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวกับสมอง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังให้สติปัญญาและจิตใจให้แก่ผู้ที่ครอบครองด้วยมรกต (Emerald)

            ผู้หญิงที่เกิดในเดือนพฤษภาคมจะโชคดีหากมีมรกตไว้ในครอบครอง โดยมรกตเป็นอัญมณีสีเขียวเข้มและโปร่งแสงที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นธรรมชาติ การเริ่มต้น และความอุดมสมบูรณ์ ในอดีตผู้คนเชื่อว่ามรกตจะช่วยเยียวยารักษาความเจ็บป่วยเกี่ยวกับดวงตา หัวใจ และกระดูกสันหลังได้ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ ความหวัง และความศรัทธา แถมบางคนก็ใช้มรกตมาช่วยทำให้จิตใจสงบจากปัญหาวุ่นวายด้วยนะ
ไข่มุก (Pearl)

            อัญมณีที่ใส่แล้วดูสุภาพเรียบร้อยอ่อนโยนอย่างไข่มุก เป็นอัญมณีที่เหมาะกับสาวที่เกิดในเดือนมิถุนายน ซึ่งไข่มุกที่เรารู้จักกันจะมีสีขาว แต่ความจริงแล้วก็ยังมีอีกหลายสี เช่น ไข่มุกสีดำ ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเชื่อกันว่าไข่มุกจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยทางช่องท้องและหัวใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความจงรักภักดี ความจริง ความซื่อสัตย์ และความบริสุทธิ์ หากสาว ๆ เลือกไข่มุกมาประดับจะดีมาก เพราะไข่มุกช่วยเปล่งประกายความเป็นผู้หญิง ความสวย และความบริสุทธิ์นั่นเองทับทิม (Ruby)

            ผู้หญิงที่เกิดในเดือนกรกฎาคม จะมีอัญมณีสีแดงเข้มสวยงามอย่างทับทิมเป็นอัญมณีประจำเดือนเกิด โดยอัญมณีชนิดนี้เป็นตัวแทนของความมีพลังและความแกร่งกล้า อีกทั้งยังสามารถช่วยปกป้องผู้ที่ครอบครองจากการเจ็บป่วยด้วยการติดเชื้อและความชั่วร้ายทั้งหลาย ที่สำคัญผู้ที่ได้ครอบครองยังจะได้รับพลังที่แข็งแกร่ง ความมั่นใจ ความโชคดี และความสำเร็จอีกด้วยเพอริโด (Peridot)

            อัญมณีเขียวอมเหลืองนี้เหมาะกับผู้ที่เกิดในเดือนสิงหาคม โดยเชื่อกันว่าเพอริโดจะช่วยบรรเทาปัญหาของระบบการย่อยอาหารและตับไต อีกทั้งยังมีพลังช่วยต่อสู้กับอาการเศร้าเสียใจและความรู้สึกในด้านลบ ที่สำคัญเพอริโดยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีเกียรติ ความจริง และความศรัทธาด้วยไพลิน (Sapphire)

            อัญมณีสีน้ำเงินเข้มสวยอลังการนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน โดยไพลินมีคุณสมบัติในการช่วยเยียวยารักษาในระบบหัวใจและหลอดเลือด ต่อต้านการอักเสบ และช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มีพลัง ความมีเมตตา ความมีสติปัญญา ความรู้ และจิตใจที่แข็งแรง นอกจากนี้ไพลินยังช่วยป้องกันผู้ครอบครองจากวิญญาณร้ายหรือผู้ที่ปองร้ายด้วยโอปอล (Opal)

            โอปอลเป็นอัญมณีประจำเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา ความหวัง และความสุข โดยโอปอลจะช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ความคิดใหม่ ๆ และทำให้มีอารมณ์ความรู้สึกที่ทวีคูณขึ้นด้วย สาวที่เกิดเดือนตุลาคมคนไหนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ หากใส่โอปอลแล้วจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ด้วยนะโทพาซ (Topaz)

            อัญมณีสีเหลืองทองเรืองรองนี้ เป็นอัญมณีสำหรับผู้ที่เกิดเดือนพฤศจิกายน โดยโทพาซเป็นสัญลักษณ์ของการควบคุมตัวเอง ความจริง ความซื่อสัตย์ และการให้อภัย อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาในเรื่องของปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร และช่วยในเรื่องของความเครียดด้วย หากคนที่เกิดเดือนพฤศจิกายนมีโทพาซเป็นเครื่องรางของขลัง ก็จะช่วยให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุขสนุกสนาน เจอรักแท้ และรวยทรัพย์สินเทอควอยซ์ (Turquoise)

            หินสีฟ้าสดใสที่เรียกว่าเทอควอยซ์ เป็นอัญมณีของผู้ที่เกิดในเดือนธันวาคม โดยเทอควอยซ์เป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ ความสร้างสรรค์ ความแข็งแกร่ง การเริ่มต้น ความจริง และความสำเร็จ ซึ่งจะช่วยนำพาความมั่งคั่ง ทรัพย์สิน และความสุขมาให้กับผู้ที่ครอบครองได้ อีกทั้งยังช่วยดูดซับพลังด้านลบของผู้ที่สวมใส่และช่วยให้มีสติปัญญาเฉียบแหลม

             ว้าว …  อัญมณีเม็ดงามที่นอกจากจะช่วยให้สาว ๆ ได้สวยโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังช่วยนำพาแต่ความโชคดี ช่วยไล่สิ่งร้าย ๆ ออกไปได้ด้วยนะเนี่ย ยังไงก็รีบไปหาอัญมณีประจำเดือนเกิดมาใส่กันเลยดีกว่าเนอะ

ข้อมูลจาก : estatediamondjewelry.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัญมณีประจำเดือนเกิด นำพามาแต่ความโชคดี อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:03:42 63,311 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP