ดวงประจำปี 2555 โดย หมอลักษณ์ ฟันธง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ ศึก 12 ราศี

            เข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2555 กันแล้ว สิ่งที่ไหนที่ไม่ดี ก็ขอให้ผ่านพ้นไป แล้วเริ่มต้นใหม่กับปีมะโรงกันนะคะ เพราะว่ากันว่า "ปีมะโรง" หรือที่เรียกกันว่า "งูใหญ่" นั้น จะคอยคุ้มครองและนำทางชีวิตของเราได้  และในวันนี้เราก็ขอพาเพื่อน ๆ ไปฟังคำนายดวงประจำปี 2555 จากรายการ "ศึก 12 ราศี" ที่มีอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอลักษณ์ ฟันธง มาทำนายดวงของเพื่อน ๆ ในแต่ละราศีมาฝากกันค่ะ

          โดยในสัปดาห์นี้ หมอลักษณ์ฟันธง ได้ทำนายดวงชะตาเพิ่มอีก 4 ราศีด้วยกัน ได้แก่ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ และราศีพิจิก หลังจากที่ได้ทำนายดวงในราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และราศีกรกฎกันไปแล้ว ส่วนราศีที่เหลือนั้นจะนำมาอัพเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอน ว่าแต่ ใครที่อยู่ในลัคนาราศีข้างต้น ขอเชิญมาเช็ค ดวง ปี 2555 ก่อนใคร กันเลยจ้าราศีเมษ ดวงประจำปี 2555

       ดวงของราศีเมษในปีนี้ เป็นปีแห่งการพ้นภัยอันตรายใด ๆ  และเป็นปีแห่งการสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ นำพาไปสู่ความสำเร็จ และประสบสุขตามเป้าหมาย ในทางด้านการเรียน ตั้งแต่ช่วงต้นปีถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี แต่ในช่วงท้ายปีตั้งแต่เดือนกันยายนนั้น ต้องประคับประคอง งดเที่ยว และตั้งใจอ่านหนังสือ ถึงจะสำเร็จลุล่วง

        สำหรับด้านการงาน หากใครที่ทำงานเกี่ยวกับเหล็ก โลหะ เทคโนโลยี และข้าราชการ ก็จะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถก่อร่างสร้างตัวได้ ส่วนปลายปีจะมีภัยพิบัติเข้ามาอีก แนะนำให้หาทำเลซื้อบ้านหลังที่ 2 ในทางภาคเหนือ และภาคตะวันออก นอกจากนี้ ในเรื่องการกู้ยืมเงิน ถ้าในปีที่ผ่านมายังไม่ประสบผลสำเร็จ ในปีนี้จะผ่านฉลุยเลยทีเดียว แต่สำหรับเรื่องหุ้นส่วน หรือคู่ค้า อาจจะมีเรื่องที่ทำให้เครียดบ้าง ก็ต้องหาเวลาทำบุญเพื่อปัดเป่าเคราะห์

       มาต่อกันเรื่องดวงความรักของราศีเมษ ขอบอกว่าดวงคู่กำลังไปได้สวย ในช่วงต้นปีถ้าคิดจะหยิบจับลงทุนอะไร คู่ครองก็จะพารวย แต่ต้องเป็นคู่แท้เท่านั้น ส่วนความรักที่ไม่ใช่คู่แท้ ก็จะมีเกณฑ์เลิกกันภายใน 2 ปี สำหรับเรื่องสุขภาพ ใครที่เคยเจ็บไข้ได้ป่วย ก็จะหายคลายทุกข์ เพราะมีหมอดี แต่ทั้งนี้ก็ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกันยายนด้วย

สถานที่สักการะ

       ชาวราศีเมษควรเดินทางไปเขียนแผ่นทอง เพื่อร่วมสร้างพระพุทธลอยเคราะห์ หรือพระพุทธพฤหัสบดีนครพิงค์ และองค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ที่เมืองเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นหาโอกาสเดินทางไปกราบไหว้ ท้าวธตรฐ และสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ ที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ส่วนใครที่อยู่ภาคอีสานให้เดินทางไปสักการะพระพุทธปางห้ามพระญาติยืน ที่อุโบสถ วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา และสุดท้ายให้เดินทางไปสักการะ เสาหลักเมือง ที่วิหารสะดือเมือง วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน


วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีเมษ

       ชาวราศีเมษ ควรมีเหรียญพระอังคารทรงกระบือไว้ปกปักษ์รักษา และคุ้มครองให้มีอำนาจ และควรมีพระสมเด็จแสนล้าน ติดตัวไว้เพื่อเสริมดวงร่ำรวยเป็นแสนล้าน และควรมีเหรียญธตรฐ ซึ่งเป็นเทพรักษาชาวราศีเมษ เป็นเทพแห่งศิลปะการแสดง เพื่อช่วยเสริมในเรื่องของชื่อเสียง


ราศีพฤษภ ดวงประจำปี 2555

       เนื่องจาก 2 ปีที่ผ่านมา ชาวราศีพฤษภต้องเจอกับทุกข์โศกแสนสาหัส แต่ในปีนี้จะเป็นปีแห่งการพ้นทุกข์ และยังเป็นปีทองของชาวราศีพฤษภด้วย สำหรับดวงทางด้านการศึกษา ก็ยังต้องขยันและอดทนอีกนิด และพยายามประคับประคองตัวเองให้ได้ เพราะเสี่ยงจะล้มเหลวหากถูกเพื่อนชักจูงไปในทางที่ไม่ดี

         ส่วนดวงเรื่องการงาน ในปีนี้ท่านใดที่ทำงานด้านการเงิน ธนาคาร ของกิน ค้าขาย ดารา หรืองานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง และต่างประเทศ จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก รับรองว่าเจริญชัวร์ ๆ แต่ต้องรอบคอบและวางแผนงานให้ดี ๆ สำหรับเรื่องการเงินมีเงินเหลือเก็บ ได้มากกว่าเสียแน่นอน

          เรื่องความรัก ถ้าใครที่คุยกันแล้ว คบกันแล้วเป็นทุกข์ หรือยังไม่ใช่ก็ขอให้ตัดใจเสีย ส่วนคนที่มีความรักอยู่แล้ว ก็จะได้อยู่ใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น ช่วงกลางปีถึงสิ้นปีมีเกณฑ์จะได้แต่งงาน สมหวังตามปรารถนา อีกทั้งคู่ครองยังช่วงส่งเสริมทางด้านการงานอีกด้วย

          ปิดท้ายกันด้วยเรื่องสุขภาพ ในปีนี้ราศีพฤษภจะพ้นเคราะห์กรรมหนักที่หนักหน่วงตั้งแต่ปีที่แล้ว ถ้าหากเปรียบเทียบกับความตาย ถือว่า ราศีพฤษภได้ตายไปในปีที่แล้ว และเกิดใหม่ในปีนี้ เพราะอาการเจ็บป่วยจะหาย และบรรเทา เพราะได้ยาดี และหมอดีรักษา นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่จะเกื้อกูลให้ราศีพฤษภประสบความสำเร็จ นั้นก็คือ ความกตัญญูกับบิดามารดา และครูอาจารย์ ให้พึงระลึกถึงเสมอในยามที่ต้องเจอเพศภัย


สถานที่สักการะ

       ให้กราบไหว้พระแม่จามเทวี จังหวัดลำพูน และเทพพระราหูทรงครุฑ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ส่วนคนที่อยู่ภาคใต้ให้ดินทางไปกราบไหว้สักการะ แม่นางพระยา ที่วัดนางพระยา จังหวัดนครราชสีมา และหาโอกาสไปกราบสักการะ พระพุทธรูปปางห้ามญาติที่วัดสิงห์ทอง จังหวัดเชียงใหม่

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีพฤษภ

       ควรบูชาเหรียญเทวดาพระจันทร์ทรงม้า เพราะถือว่าเทวดาคุ้มครอง และเสริมดวงชะตาให้มีความสำเร็จในชีวิต และควรมีเหรียญท้าววิรูปักโขนาคราช และพระเกตุนาคราชไว้บูชาเสริมเรื่องเงินทอง นอกจากนี้ควรมี เหรียญท้าวกุเวร หรือท้าวเวสสุวรรณ เพื่อป้องกันภูติผีปีศาจ และไสยศาสตร์มนต์ดำ อีกทั้งยังควรมีน้ำเต้ามหามงคลดูดทรัพย์ ติดตัวไว้อีกด้วยราศีเมถุน ดวงประจำปี 2555

         ราศีเมถุนในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่รุ่งสุด ๆ บุญพาวาสนาส่ง ทั้งเรื่องเรียนที่จะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องการงาน โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการสื่อสาร หรือการติดต่อระหว่างประเทศ ช่วงต้นปีจะเป็นโอกาสดีที่เริ่มลงทุนกิจการอะไร เพราะมีบุญเก่าคอยค้ำจุนอยู่ ส่วนครึ่งปีหลังก็แล้วแต่บุญแต่กรรมที่สร้างมา เพราะสภาพคล่องทางการเงินจะไม่ค่อยดี ฉะนั้นชาวราศีเมถุนก็ต้องหมั่นทำบุญ และทำแต่กรรมดีเข้าไว้ อย่าประมาท

        สำหรับเรื่องความรัก เรียกได้ว่าดวงรักโดดเด้งเลยทีเดียว เพราะจะเจอคู่แท้ หรือได้ตกลงปลงใจแต่งงานกัน โดยเฉพาะคนที่มีคู่อายุมากกว่า หรือไล่เลี่ยกัน เป็นคนที่มีระเบียบวินัย และมีชาติตระกูล เพราะว่าดวงของคู่ครองและชาวราศีเมถุนจะส่งเสริมกันตลอดทั้งปี

        ส่วนเรื่องอุบัติเหตุและเพศภัย ก็ยังมีจากอุทกภัยอยู่บ้าง เพราะในปี 2555 จะเกิดภัยพิบัติที่หนักและสาหัสกว่าปีที่แล้ว ควรมีบ้านหลังที่ 2 เพื่อเตรียมอพยพไปอาศัยชั่วคราว สำหรับทางด้านโรคภัยไข้เจ็บในปีนี้ไม่มีปรากฎ แต่ก็ควรระมัดระวังสัตว์มีเขี้ยวไม่ว่าจะเป็น งู สุนัข และแมว ไว้ให้ดี

สถานที่สักการะ
       ควรไปสักการะพระแม่จามเทวีที่บรมราชานุสาวรีย์ จังหวัดลำพูน จากนั้นเดินทางไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน พร้อมทั้งร่วมบุญกฐินที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีเมถุน

       ควรบูชาเหรียญเทวดาพระพุธทรงช้าง และเหรียญพระแม่ะรณียาโม่ พร้อมทั้งเหรียญพระแม่ธรณีล้านนา เพื่อเสริมดวงชะตาในเรื่องความมั่นคงของทรัพย์สิน และนอกจากนี้ควรมีเหรียญท้าววิรูปักโขนาคราช และพระเกตุนาคราช เพื่อเสริมดวงในเรื่องเงินตรา พร้อมทั้งควรมีเหรียญพระลักษมณ์ หน้าทอง เพื่อเป็นเมตตามหานิยม


      
 ราศีกรกฎ ดวงประจำปี 2555

       ในปีนี้เป็นปีทองผ่องอำไพ ก้าวหน้าทั้งด้านการงาน การเงิน และเรื่องความรัก เป็นปีที่ดีที่สุดในรอบ 30 ปีของชาวราศีกรกฎเลยก็ว่าได้ ในด้านการเรียน จะสามารถสอบชิงทุนได้ สมัครเรียนที่ใดก็จะประสบความสำเร็จ ส่วนในเรื่องการงาน จะสามารถสร้างตัวได้ ลงทุนหรือขยับขยายกิจการอะไรก็เป็นไปได้ด้วยดีทุกอาชีพ มีโอกาสที่จะมีบ้าน มีรถใหม่

       สำหรับดวงการเงิน เรียกได้ว่าดีสุด ๆ เพราะเงินก้อนโต้จะไหลมาตั้งแต่ต้นปี มีโชคลาภที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น และเป็นจังหวะที่ดี ถึงแม้ว่าในช่วงเดือนสิงหาคม ถึงเดือนกันยายน จะไม่ค่อยราบเรียบเท่าไรนัก แต่โดยรวมแล้ว มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้เลยทีเดียว

       ส่วนคู่ครองและความรัก ในปีนี้จะเจอเนื้อคู่ที่หน้าแก่ หรืออายุมากกว่า 5 ปีขึ้น ไม่ก็เป็นแม่ม่าย พ่อม่าย แต่จะเข้ามาสร้างความมั่นคงในชีวิต ทั้งด้านการงาน และด้านเงิน เพราะจะช่วยในเรื่องก่อร่างสร้างตัว ส่วนคนที่อยากมีบุตรในปีนี้ก็จะสมความปรารถนา แต่คนที่เป็นคู่รักกันนั้นแนะนำว่า ให้ดูใจกันไปก่อนอีก 2 ปี ค่อยแต่งงาน

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคำทำนายดวงประจำปี 2555 ของ หมอลักษณ์ ฟันธง เอาเป็นว่า รับชมรับฟังไว้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตก็แล้วกันเนอะ ส่วนในสัปดาห์หน้าจะเป็นของราศีอะไรบ้าง ก็อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ


สถานที่สักการะ

       หาโอกาสไปไหว้สักการะ พระเสาร์นาคปรก ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน และกราบสักการะองค์ฤาษี และองค์เทพพระราหูทรงครุฑ ณ วัดปาธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี เพื่อคุ้มครองเสริมดวงชะตา

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีกรกฎ

       ให้บูชาเหรียญเทวดาพระศุกร์ทรงโค เพื่อคุ้มครอง และเสริมดวงให้ร่ำรวย และควรมีท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห่งทรัพย์ คอบปัดเป่าโรคภัย พร้อมทั้งควรมีหลวงปู่ทวดติดตัวไว้เพื่อป้องกันอุบัติภัยต่าง ๆ และควรมีเหรียญบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ของวัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้รอดพ้นจากโรคร้ายทั้งหลาย


  ราศีสิงห์ ดวงประจำปี 2555

          ดวงของราศีสิงห์ในปีนี้ หลังจากปีที่แล้วดวงชะตาไม่ค่อยสู้ดีนัก เกิดความสูญเสียต่าง ๆ นานา แต่ในปีนี้ดวงชะตากลับโดดเด่นรุ่งโรจน์ และยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 12 ปี ทางด้านการเรียนนั้น ผลการเรียนจะเป็นที่ประจักษ์อย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่กำลังจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ จะสอบชิงทุนได้ตามปรารถนา แต่ช่วงปลายปีประมาณเดือนตุลาคม ดวงการเรียนเริ่มด้อยลง ต้องขยันหมั่นทบทวนตำราเรียนให้มากกว่าเดิม

          ส่วนเรื่องการงาน ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะงานด้านการบันเทิง และงานด้านราชการ ในช่วงต้นปีจะเห็นผลได้ชัด เพราะว่าจะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเลื่อนขั้น และขยับขยาย ก้าวหน้ามากกว่าเดิม แต่หลังจาก 15 พฤษภาคม ต้องตั้งใจตั้งมั่นวางแผนงานใหม่ เพราะอาจจะมีเรื่องที่ทำให้สะดุดบ้าง ส่วนเรื่องการเงินนั้น จะร่ำรวยแบบก้าวกระโดด ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนพฤษภาคม เงินทองจะไหลมาเทมา จนกระทั่งถึงเดือนมิถุนายน ดวงการเงินก็ยังไม่หยุด เพราะจะมีช่องทางใหม่ที่หาเงินได้ แต่ดวงการเงินจะมาหยุดอยู่ที่เดือนสิงหาคม ถึงเดือนตุลาคม ที่อาจจะต้องมีเกณฑ์เสียเงินบ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าไรหนัก จากนั้นช่วงท้ายเดือนตุลาคม ถึงสิ้นปี ก็จะมีโชคเข้ามา จะได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่มหาศาลเลยทีเดียว

         ปิดท้ายกันที่ดวงความรัก คนที่มีรักแล้ว จะมีความสุข คู่ครองคู่รักจะเกื้อกูลเรื่องการงานเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครยังไม่มีคู่ ก็ต้องรอไปอีก 3 ปี ถึงจะเจอคู่แท้ ส่วนเรื่องสุขภาพนั้นดีเยี่ยม ไม่มีโรคภัย แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุในช่วงเดือนมกราคม ถึงมีนาคม และช่วงเดือนมิถุนายน ถึงสิงหาคม เพราะสองช่วงนี้มีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุทางด้านยวดยานพาหนะ และของมีคม

สถานที่สักการะ

       ในปีนี้ชาวราศีสิงห์ควรหาเวลาไปกราบไหว้ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ และควรไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ ที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี เพื่อขอให้บารมีของท่าน ส่งผลให้พ้นโพย และเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายให้กลายเป็นดี เป็นการเสริมโชคลาภ ให้ตั้งตัวได้

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีสิงห์

       ให้บูชาเหรียญเทวดาพระอาทิตย์ทรงราชสีห์ และเหรียญเทวดาพระพฤหัสบดีทรงกวางทอง เพื่อเสริมดวงชะตาให้มั่งคงและสำเร็จอย่างที่หวัง และควรมีเหรียญเศรษฐีล้านนา เพื่อเสริมดวงให้ร่ำรวย มั่นคงในชีวิต  และควรมีเหรียญ ท้าววิรูปักโขนาคราชไว้บูชา อีกทั้งควรมีหลวงปู่ทวดติดตัวไว้ป้องกันอุบัติเหตุ รวมไปถึงพระขุนแผน พญาต่อเงิน พญาต่อทอง เพื่อเสริมดวงในเรื่องของการค้าขาย

  ราศีกันย์ ดวงประจำปี 2555

          ในภาพรวมของราศีกันย์ในปีนี้ ถือว่าเป็นการพ้นเคราะห์พ้นโศก ในช่วงเดือนพฤษภาคม จะประสบความสำเร็จ คิดสิ่งใดวางแผนอะไรก็จะทำได้อย่างที่ใจหวัง ส่วนผู้ที่อยูู่ในช่วงวัยเรียน โดยปกติราศีกันย์นั้นเป็นผู้ที่มีปัญหาและไหวพริบมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่มีอะไรที่ต้องกังวล เพราะการเรียนจะรุ่งโรจน์ สอบติด สอบได้อย่างที่หวังแน่นอน

          การงานในปีนี้ของราศีกันย์ ถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก ถ้าเทียบกับปีที่ผ่าน ๆ มา เพราะแต่ละปีทำงานเหนื่อย แต่ไม่มีเงินเก็บ มีเพียงพอกินพอใช้เท่านั้น แต่ในปีนี้รับรองว่า เหนื่อยแล้วรวยอย่างแน่นอน สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ โดยเฉพาะนักซื้อ นักเจรจา จะขายของดีเป็นกอบเป็นกำ ส่วนอีกอาชีพที่ได้ดีนั้นก็คือ อาชีพครูบาอาจารย์ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

          มาต่อที่ดวงความรักของราศีกันย์ คนที่รักไม่มีคู่จะเจอรักกับคนในต่างแดน หรือเจอในที่วัดวาอารามขณะทำบุญ เนื้อคู่จะเป็นเจ้าระเบียบ เป็นคนธรรมะธรรมโม มีชาติตระกูลดี แต่จะจู้จี้ขี้บ่น ซึ่งถ้าเลยจากปีนี้ไปแล้ว ชาวราศีกันย์ยังไม่เจอคู่ ก็ต้องรอยาวไปอีก 4 ปีเลยทีเดียว ส่วนเรื่องสุขภาพร่างกายนั้น ถือว่าหมดเคราะห์ สุขภาพแข็งแรงดี แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดจากไฟ และของมีคม

สถานที่สักการะ

       ชาวราศีกันย์ควรหาโอกาสไปไหว้สักการะองค์เทพพระราหูทรงครุฑ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน และวัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา ส่วนภาคกลางให้เดินทางไปที่ วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี เพื่อเทพพระราหูจะได้ปัดเป่าโรคภัยให้ผ่านพ้นไป และควรร่วมพิธีสร้างท้าววิรูปักโขนาคราช และพระเกตุนาคราช ที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ส่วนภาคใต้นั้นให้เดินทางไปที่วัดคลองวาฬ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังควรหาเวลาไปสักการะพระนาคปรกอันศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีกันย์

       ชาวราศีกันย์ควรจะมีเหรียญพระพุธทรงช้าง ติดตัวไว้บูชาเพราะว่าเป็นเทวดาประจำตัว และควรบูชาพระพิฆเณศวิเศษลาภา ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ และควรบูชาเหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ เพื่อเป็นมหามงคลคุ้มครองและเสริมดวงชะตาให้เกิดความสุข นอกจากนี้ควรมีพระเสาร์นาคปรก ของวัดพระศรีมหาธาตุไว้กราบบูชา เพื่อเป็นเทวดาพิทักษ์รักษาดวงชะตาให้รอดพ้นโพยภัยอีกด้วย

  ราศีตุลย์ ดวงประจำปี 2555

          ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิตเลยทีเดียว สำหรับชาวราศีตุลย์ เพราะว่าในช่วงปีแรกจะมีโอกาสรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จทุกประการ สำหรับเรื่องการเรียนนั้น จะประสบความสำเร็จได้รับข่าวดี แต่ในช่วงปีหลังต้องตั้งใจ และขยันให้หนักเป็นเท่าตัว ถึงจะประคับประคองการเรียน แล้วจะผ่านพ้นภัยไปได้

         สำหรับเรื่องการงานนั้น ดวงชะตายิ่งใหญ่เลยทีเดียว ถ้าผู้ใดที่คิดจะลงทุน เปลี่ยนงาน ในช่วงต้นปีถึงเดือนพฤษภาคม จะสำเร็จราบรื่น มีโอกาสมั่นคง แต่ช่วงครึ่งปีหลัง ต้องตั้งสติให้ดี อย่าโลภ อย่าประมาท เพราะอาจจะเสียหายได้ ส่วนเรื่องการเงินของราศีตุลย์นั้น จะเงินก้อนใหญ่เข้ามายาวต่อกันตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงสิ้นปี อีกทั้งดาวการเงินยังโคจรย้อนราศีมาทับเดือนกันยายนอีกครั้ง ซึ่งหมายความตั้งแต่เดือนกันยายน ถึงสิ้นปี ชาวราศีตุลย์ ดวงการเงินถือว่าอุดมเกณฑ์ มีโอกาสตั้งตัวตั้งตน มีโชคมีลาภ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

         ส่วนเรื่องดวงความรักของชาวราศีตุลย์นั้น ดวงรักดีมาตลอดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และดีต่อเนื่องยาวมาในปีนี้ คู่ครองคนรักเข้าใจกัน และส่งเสริมกันตลอดปี คนไม่มีคู่ก็จะพบรัก อาจจะลงเอยถึงขั้นแต่งงาน แต่ในช่วงปีหลังอาจจะห่าง ๆ กับคนรักบ้าง เพราะต้องทำงานหนัก แต่โดยรวมถือว่าเกณฑ์ความรักดี ส่วนสุขภาพร่างกายก็ยังคงเจ็บป่วยอยู่เป็นช่วง ๆ เรียกได้ว่าเป็นโรคจากกรรมเก่า โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับหลอดลม ทางเดินหายใจ ในช่วงเดือนกันยายน ถึงเดือนตุลาคม

สถานที่สักการะ

       ชาวตุลย์ควรหาโอกาสเดินทางไปสักการะ  หลวงพ่อพระประธานปางประทับยืมห้ามญาติ, พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ และ  เทพพระราหูทรงครุฑ ที่อุโบสถ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นให้เดินทางไปกราบไหว้ และทำบุญที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน เพื่อไปสักการะขอพรจากเทพพระราหูทรงครุฑ และในปีนี้ควรหาโอกาสเดินทางไปสักการะ บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์  ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่

วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีตุลย์

       ชาวราศีตุลย์ควรจะมีเหรียญเทวดาพระศุกร์ทรงโคไว้บูชา เพราะว่าเป็นเทวดารักษาตัวของราศีตุลย์  และควรมีเหรียญ ท้าววิรูปักโขนาคราชไว้บูชา รวมไปถึงพระเกตุนาคราช ไว้เป็นมหามงคลอำนวยโชคติดตัวไว้ด้วย นอกจากนี้ควรมีเหรียญบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ เพื่อคอยคุ้มครองและปัดเป่าโรคภัย

  ราศีพิจิก ดวงประจำปี 2555

          ยังไม่พ้นเงาราหูในปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้มีบุญใหม่เข้ามาช่วย ทำให้แบ่งเบาเคราะห์ไปได้ครึ่งหนึ่ง การเรียนนั้นก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีสอบผ่าน ประสบความสำเร็จ ส่วนเรื่องงาน ก็ถือว่าไม่ได้ดีเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไร มองในภาพรวมถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมามาก เนื่องจากปีที่แล้ว รายจ่ายมามากกว่ารายรับ ทำงานไม่มีเงินเก็บ แต่ในปีนี้การงานจะมีโอกาสเดินหน้าอย่างรวดเร็ว มีโชคเก้าจังหวะ เก้าโอกาส ลืมเรื่องเก่าที่ไม่ดีไปเสีย แล้วเริ่มต้นใหม่ก็จะประสบความสำเร็จแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการค้าขาย จะซื้อง่ายขายคล่อง แถมยังมีดวงในการเสี่ยงโชคด้วย

          ถ้าถามถึงความรักของชาวราศีพิจิก ว่ากันว่า ราศีนี้เป็นคนอาภัพความรัก เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่จริง ๆ ก็อย่าเพิ่งแต่งงาน หรือแต่งงานให้ช้าที่สุด ส่วนคู่ครองนั้นจะเป็นคนหน้าตาดี มีเสน่ห์ โดยเฉพาะเสน่ห์ปลายจวัก เพราะจะทำกับข้าวอร่อยมาก แต่ถ้าใครมีคู่แล้วตั้งแต่ 14 พฤษภาคมเป็นต้นไป มีดวงลงเอยได้แต่งงาน และมีบุตรสมดังหวัง สำหรับเรื่องสุขภาพนั้น จะมีเกณฑ์เจ็บป่วย เพราะยังอยู่ในช่วงราหูทับเรือนชะตา แต่ก็จะได้หมอดีมารักษา ทั้งนี้ทางที่ดีควรหาโอกาสสะเดาะเคราะห์ และต่อดวงชะตา เพิ่มเสริมดวง ส่วนเรื่องอุบัติเหตุควรต้องระวังเรื่องยวดยานพาหนะในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน

สถานที่สักการะ

       ถ้าชาวราศีพิจิกมีโอกาสให้เดินทางไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน และร่วมบวงสรวงพระแม่เจ้าจามเทวี ส่วนใครสะดวกเดินทางไปภาคใต้ ก็ให้สักการะที่วัดนางพญา จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนทางภาคตะวันออก ให้เดินทางไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา สำหรับภาคกลางนั้น ให้ไปที่ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี

  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา สำหรับชาวราศีพิจิก

       ชาวราศีพิจิกนั้น มีพระอังคารทรงกระบือ เป็นเทวดาประจำตัว ควรจะบูชาหรือแขวนเหรียญเทวดาพระอังคารทรงกระบือไว้บูชา เป็นมงคลเจริญ นอกจากนี้ควรมีเหรียญท้าววิรูปักโขนาคราชไว้บูชา และควรมีพระเกตุนาคราช ไว้เป็นมหามงคลอำนวยโชคติดตัวไว้ด้วย ทั้งนี้เมื่อเวลาเดินทางไปที่ใด แล้วพบเจอพญานาคราชให้พนมมือไหว้ เพื่อเสริมบุญที่สร้างมา อีกทั้งควรปฏิบัติธรรม อุทิศบุญกุศลให้กับบิดามารดา ครูบาอาจารย์ และเจ้ากรรมนายเวร รวมไปถึงพญานาคราชด้วย

ฟันธงดวง 12  ราศี ปี 2553 โดย  อ.ลักษณ์ เลขานิเทศ
ถอดเทปจากรายการศึก 12 ราศี โดย คุณ bpluz


อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ
หมอลักษณ์ ดูดวง ปี 2553

  
 ฟันธงดวงชะตาราศีมังกร ปี  2553
ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 12 ก.พ.
  

          เป็นปีที่พ้นทุกข์โศกโพยภัย พันเคราะห์และความอัปมงคลทั้งมวล  จากนี้เป็นต้นไปชีวิตจะสว่างสดใสเจิดจรัส ประสบความสำเร็จทุกประการ  

          เรื่องการเรียน จังหวะนี้ถ้าเกิดมีการสอบ การเรียน การศึกษาหาความรู้  สำเร็จทุกประการ

          เรื่องการงาน  ใครตกงานจะได้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวข้องกับของกินของใช้ ธุรกิจบริการ  ของสวยงาม งานดรตรี ศิลปะ คนที่อยู่ในธุรกิจบันเทิงบริการทุกประเภท ดวงชะตากำลังดี  ดวงชะตากำลังโดดเด่น จะมีผมงานเป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง จะมีชื่อเสียง  จะมีความเจริญก้าวหน้า เห็นได้ชัดเจนว่าตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน  จังหวะนี้เป็นจังหวะขาขึ้นของชาวราศีมังกร

          เรื่องการเงิน  คนที่เกิดในราศีมังกร  ปีที่แล้วเป็นวินาศได้เงินมาจ่ายเงินไป......แต่ปีนี้จะหาได้มากกว่าเป็นทวีเท่า  เช่น แต่ก่อนหาได้ร้อยนึง เช่าบ้านใช้สองร้อย เป็นหนี้ ลำบาก เดี๋ยวนี้จะหาได้หมื่น  ใช้สองร้อย เหลือตั้งเท่าไหร่ จากนี้ไป 1  ปีดีแน่นอน

          เรื่องความรัก จะสมหวังในความรัก  จะสุขใจที่ได้เจอคนรัก จะสุขใจที่ได้เจอคนแอบรัก จะสุขใจที่มีคนที่เราแอบรัก  จะมีความสุขใจที่คนรักของเรามีความสำเร็จ ในช่วงนี้เป็นช่วงที่น่าอิจฉา  เป็นช่วงที่มีความสุข เพราะฉะนั้นในช่วงนี้คู่รักของชาวราศีมังกร  ชาวราศีมังกรจะกินเด็ก จะได้คู่เด็ก  จะได้คู่แก่แต่หน้าเด็ก......เรื่องราวของความรักในปีนี้จะมีความสุข 
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ คนเกิดราศีมังกรแปลก คิดว่าเป็นก็เป็น  คิดว่าหายก็หาย เป็นโรคตามอารมณ์ เห็นได้ชัดเจนว่าสุขภาพแข็งแรง อุบัติเหตุไม่ปรากฎ  แคล้วคลาดปลอดภัยทุกประก าร อย่ากังวล

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ หลวงพ่อไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร หรืหาพญานาคราชไว้บูชา  เพราะราศีมังกรมีดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว พญานาคราชเกี่ยวข้องกับพระเสาร์  หรือทุกครั้งที่ทำบุญต้องอุทิศบุญให้พญานาคราช  แล้วที่สำคัญปีนี้มีเกณฑ์จะรวยมีโชคลาภทางเรื่องการเงิน ต้องบูชา  2 สิ่ง  1.หาองค์ไฉ่ซิงเอี๊ยหรือท้าวเวสสุวรรณมาบูชาประจำตัวประจำบ้าน  หรือไปกราบสักการะที่วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม ห  รือหาโอกาสไปกราบสักการะพระมหาเศรษฐีนวโกฎิหรือเศรษฐี 9  หน้า  และที่สำคัญชาวราศีมังกรเมื่อดวงชะตากำลังจะดี  เทพเจ้าองค์นึงที่บันดาลดลให้เกิดความสุขความเจริญสมดั่งที่ปรารถนาคือ พระพิฆเนศ  ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่อุทยานพระพิฆเนศ จ.นครนายก และปีนี้หาโอกาสไปบวชชีพราหมณ์  ไปปฏิบัติธรรมซัก 3-7 วัน  ตามกำลัง ก็จะเป็นมหามงคล เป็นมหากุศลที่ดลให้เกิดความสุข สมดั่งที่ปรารถนา  ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีกุมภ์ ปี  2553
ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 13  ก.พ. –  13 มี.ค.

          ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์  จะประสบความสำเร็จหลายอย่างหลายประการ

          เรื่องการเรียน  ประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน เรียนรู้สิ่งใด จะสามารถเรียนรู้  เข้าใจทุกบททุกตอน สามารถสอบผ่าน  รับรองว่าจะมีโชคดีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเรียนอย่างแน่นอน  

          เรื่องการงาน ถ้าเป็นนักแสดง งานเข้า มีโอกาสได้งานใหญ่  งานเล็กก็เข้ามามากมาย จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน  คนที่รับราชการจะมีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลง  และประสบความสำเร็จในการโยกย้ายในการเปลี่ยนแปลงนั้น  และประการสำคัญตัวเองเป็นลาภของตัวเอง แปลว่าคิดจะทำอะไรหากไปผิดกฎหมายและศีลธรรม  แล้วลุยและทำ จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน มกราคมถึงเมษายนงา นเข้า  แต่ระหว่างนั้นน้ำหนักขึ้นด้วย อย่าทานเยอะ

          เรื่องการเงิน เงินทองไหลมาเทมา  จะเป็นปีที่ได้เงินสมใจปรารถนา เป็นปีที่รอคอยตามกาลเวลา ให้อธิษฐานว่า  เงินแห่งข้าพเจ้า ทองแห่งข้าพเจ้า สิ่งที่สะสมไว้ทุกชาติทุกภพ  จงบรรจบให้มีเงินมีทองสมปรารถนา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป อธิษฐานให้ดี  ถ้าปีนี้เก็บเงินเก็บทองไม่ได้ ก็ยากที่จะมีโชคลาภในปีไหน เพราะต้องรออีก  12 ปีจึงจะมีอย่างนี้อีกครั้ง ก็ขอให้ใช้จังหวะตรงนี้ ฉกฉวย  ทำทุ่มเทให้เต็มที่ รับรองว่าจะมีเงินดีไหลเข้ากระเป๋าอย่างแน่นอน  

          เรื่องความรัก จะมีคู่เด็ก คู่ที่อายุน้อยกว่าแต่เป็นผู้ใหญ่ทางความคิด  จะมีโอกาสได้สมหวังในความรัก จะได้เจอคนรู้ใจ จะได้เจอคู่แท้  มีโอกาสได้แต่งงานลงเอย จังหวะนี้ถ้าเกิดเจอใคร คบใครให้พากันไปทำบุญ  จะเกื้อกูลให้สมหวังตามที่ปรารถนา  ความทุกข์ในความรักที่เคยมีจะถูกลบล้างไปสิ้นในปีนี้

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ  เทพพฤหัสบดีคุ้มครองดวงชะตา อุบัติเหตุเภทภัยผ่านพ้น ไม่มีผลทำอะไรได้  สุขภาพดีเหลือหลาย ป่วยเป็นอะไรหมอรักษาได้ทันท่วงที 2  ประการนี้จึงเลิกกังวล  

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระพุทธรูปปางสมาธิทั่วราชอาณาจักร  กราบขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พระธาตุนาดูน จ.หมาสารคาม  หรือไปกราบพระพุทธรูปหินอ่อนวัดพระพุทธบาท จ.ยโสธร ไปกราบพระพุทธบุศยรัตน์  (พระแก้วหยดน้ำค้าง) จ.ยโสธร มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่จ.หนองคาย คือหลวงพ่อพระใส  และข้ามสะพานมิตรภาพไทยลาว ไปกราบขอพรจากพระธาตุหลวง นครเวียงจันทร์ ประเทศลาว  และควรมีพระกริ่งไว้แขวนคอประจำตัว หรือสร้างพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์  ใครสร้างพระพุทธรูปที่ไหน มีโอกาสไปร่วมเททองหล่อพระ อธิษฐาน  ชีวิตจะหลอมหล่อทุกข์และโศกให้หมดไป  เหลือแต่ชัยชนะคือความสำเร็จทุกประการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป  ปีนี้จะตั้งหลักปักฐานได้อย่างแน่นอน ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีมีน ปี 2553
ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่  14 มี.ค.  – 12 เม.ย.  

          ปีนี้เป็็นปีแห่งการพลิกผันจากร้ายการเป็นดี เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง  ดวงชะตาจะเปลี่ยนไป ก่อนเมษายนปีนี้อะไรๆก็ติดขัด มีปัญหาอุปสรรคไปหมดซะทุกยอ่าง  พอพ้น 26 เมษายนเป็นต้นไป จะเป็นจังหวะของดวงชะตาที่จะยิ่งใหญ่ มีความเจริญก้าวหน้า  ประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา

          เรื่องการเรียน ตั้งแต่ธันวา  2552 ที่ผ่านมา จนถึงเมษายนปีนี้ ถ้าเกิดสอบแข่งขัน จะมีเกณฑ์ที่ไม่ได้มากกว่าได้ แต่ที่สำคัญเวลาสอบ ระวังท้องเสียหรือมีปัญหาสุขภาพ  ดูแลสุขภาพให้ดี

          เรื่องการงาน มีมุมที่จะเปลี่ยนงานย้ายงาน เบื่อเซ็งเหลือเกิน  เปลี่ยนแล้วดี เพราะฉะนั้นคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย  เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงธุรกิจที่ทำแล้วให้ถูกใจ ถูกกับชะตา หรือคนที่ตกงาน  สมัครงานก็จะได้งาน

          เรื่องการเงิน ก่อนวันที่ 26 เมษายน จะได้อะไรหรือทำอะไรต้องให้ผู้ใหญ่สนับสนุน ส่งเสริม ผู้ใหญ่ฝากฝัง  เพราะฉะนั้นแปลว่าก่อนเมษายนให้ตระเวณไหว้พระทำบุญ ขอพรจากผู้หลักผู ้ใหญ่  จะเป็นมหามงคลให้เกิดความสุขความเจริญ  ตั้งแต่มกราคมถึงเมษายนจะเป็นจังหวะที่พึ่งพาคนอื่น พึ่งพาเทวดา  แต่หลังจากเมษายนเป็นต้นไปแล้วต้องพึ่งพาตัวเอง และจะประสบความสำเร็จ  แล้วหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปถึงประมาณเดือนตุลาคม พฤศจิกายน สะดุดติดขัด  และจะดีอีกครั้งหลังจากพฤศจิกายน ธันวาคมไปแล้ว

          เรื่องความรัก  คนรักเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ปีนี้จะสมหวังในความรักตามที่ปรารถนา  และที่ผ่านมามีคนเก่ากลับคืนหวนมา ขอให้จงพิจารณาคนที่เข้ามาใหม่ๆ  อาจจะมีเรื่องของความรักให้เข้ามาชื่นใจมากกว่าของเก่าๆที่เคยมีมา  หลายคนอาจจะได้แต่งงานครองคู่ ถ้าใครยังไม่มีคู่ ปีนี้จะได้เจอคู่แน่ๆ  

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ มีปัญหาสุขภาพในช่วงต้นปี หลอดลม ทางเดินหายใจ  ระบบต่างๆมีปัญหา แต่พอผ่านพ้น จากเดือนเมษายน สุขภาพเริ่มแข็งแรง  สุขภาพเริ่มดีขึ้น แต่อุบัติเหตุปีนี้ต้องระมัดระวังยิ่งนัก ประมาทไม่ได้เป็นอันขาด  

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาหลวงปู่ทวดแขวนไว้ประจำตัว แล้วเมาไม่ขับ  อย่าไปกับเพื่อนที่ชอบเมา อันตราย ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์  โดยไปกราบพระพุทธรูปที่ใกล้น้ำหรือติดน้ำ เช่น พระพุทธนวล้านตื้อ  พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน จ.เชียงราย หรือไปกราบพระพุทธรูป  หลวงพ่อสายรุ้งที่วัดถ้ำผาจม ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก  หรือไปกราบพระพุทธรูปหินพันปีที่วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี  และที่สำคัญให้ไปกราบพระพุทธรูปที่เป็นพระพุทธรูปประจำจังหวัด  อาจจะอยู่ติดกับศาลหลักเมือง หรือเป็นตัวแทนขององค์ศาลหลักเมือง  จะเป็นมหามงคลให้เกิดความสุขความเจริญ คนที่เกิดในราศนี้จะมีปัญหาเรื่องการเงิน  ควรที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พระมหาเศรษฐ ีนวโกฎิ ควรไหว้ขอพรหรือมีไว้บูชา  ปีนี้ถ้าเกิดตั้งหลักตั้งใจให้ดี ปีนี้จะเป็นปีที่มีชัย  และประสบความสำเร็จได้ดั่งปรารถนา ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีเมษ ปี 2553
ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่  13 เม.ย.  – 13 พ.ค.  

          คนที่เกิดราศีเมษถือว่าเกิดราศีเดียวกับดวงเมืองประเทศไทย ประเทศไทยมีปัญหา  ชีวิตคุณย่อมมีปัญหา แต่มีทางแก้ไข

          เรื่องการเรียน ขอให้มีความตั้งใจ มุ่งมั่น ใฝ่เรียนรู้ ในช่วงมกราคมถึง  26 เมษายน จะมีเกณฑ์สอบได้ประสบความสำเร็จ แต่หลังจากนั ้นแล้วก็ประคับประคอง  อดทน ขยันเป็นทวีคุณ จึงจะผ่านปัญหา หรืออุปสรรคที่เกี่ยวข้องกับการเรียน  

          เรื่องการงาน ปีนี้การงานอยู่ในภาวะเริ่มต้น ตั้งต้น เหมือนสร้างเมืองใหม่  เหมือนฟ้าใหม่กำลังจะเกิดขึ้น ขอให้ตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท  การต่อสู้การเริ่มต้นด้วยความมุ่งมั่นด้วยความตั้งใจ จากนี้ไป 2  ปีเหนื่อยลากเลือด  แต่ความเหนื่อยตรงนี้เป็นฐานของชีวิต ที่ทำให้มีประสบการณ์  มีความสำเร็จเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน

          เรื่องการเงิน  มีเรื่องของรายจ่าย การหมุนเงินตลอดทั้งปี ช่วงต้นปีเงินทองไหลมาเทมา  จะมีโชคลาภทางการเงิน พอหลังจากนั้นปลายๆเมษายนมีรายจ่ายมาก มีปัญหาเรื่องการเงิน  พฤษภาคมการเงินดี มิถุนายนเสียเงิน กรกฎาคมการเงินดี สิงหาคมเสียเงินสลับกัน  การเงินจะต้องหมุนเงินอย่างหนัก มีสภาพวูบไหวหรือหวั่นไหวตลอดทั้งปี คือมีรายจ่าย  แต่จะมีเงินให้ได้ใช้ได้จ่ายทั้งปี

          เรื่องความรัก ถ้าปีนี้เอาเวลาของชีวิตไปทุ่มเทกับการงาน การหาเงิน  การสร้างความมั่นคงให้ชีวิต การเรียนจะดีกว่า ความรักพักใจไว้ที่รักซักครู่  ถ้าเกิดคนที่คบอยู่ไม่ใช่คู่แท้ก็จะเลิกกัน ถ้าใช่คู่แท้ก็ต้องอดทน  ประคับประคองกันไป ใครเป็นโสดอยู่ก็โชคดีไป เพราะไม่มีเรื่องปวดหัว เรื่องแก้ไข  เรื่องที่ต้องแก้ตัว คู่เป็นคนดีมีเสน่ห์ หน้าตาดีมาก  ทำกับข้าวเก่งมาก ถ้าไม่ใช่รอต่อไป

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ  ปีนี้ต้องระวัง ดาวเสาร์เป็นอริกับดวงชะตา ดาวพฤหัสกำลังจะเป็นวิบาก  แปลว่าไม่ใกล้หมอ ทำงานจนลืมเวลาไปหาหมอ หรือดูแลสุขภาพ รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา  ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องช่องท้องกับลำไส้ จะมีปัญหาเกี่ยวกับกรดไหลย้อน  แต่โรคร้ายๆอุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ควรหาโอกาสช่วงปีใหม่ ไปกราบสักการะสถานที่ที่เป็นมงคลอันเกี่ยวข้องกับประเทศไทย  เพราะดวงเป็นดวงราศีเดียวกับประเทศไทย  เพราะฉะนั้นสิ่งคู่เมืองอันเป็นมงคลคือไปกราบสักการะพระแก้วมรกต  จากนั้นเดินข้ามฟากมาสักการะ ผูกผ้าแพรสามสีที่ศาลหลักเมือง  จะได้มีหลักชัยตั้งหลักในชีวิตได้ และไปขึ้นภูเขาทองวัดสระเกศ  เพราะวัดสระเกศเดิมชื่อวัดสระแก รัชกาลที่ 1  ก่อนปราบดาภิเษก  ทำพิธีมูรธาภิเษกเสกน้ำที่วัดสระแก  เมื่อปราบดาภิเษกขึ้นเป็นปฐมวงศ์แห่งราชวงศ์จักรี  ชีวิตจะมีแต่ความรุ่งเรืองรุ่งโรจน์และความเป็นมงคล  อัปมงคลและอุปสรรคทั้งหลายจะมลายไป จะเหลือแต่ความยิ่งใหญ่และเจริญก้าวหน้า  ทำอย่างนี้แล้วจะเป็นปีแห่งมงคลอีกปี ฟันธง


 ฟันธงดวงชะตาราศีพฤษภ ปี 2553
ราศีพฤษภ เกิดระหว่างวันที่  14 พ.ค.  – 13 มิ.ย.
  

          ปีนี้เป็นปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะสดใสมีความสำเร็จ

          เรื่องการเรียน ตั้งใจ มุ่งมั่น  จะประสบความสำเร็จทุกประการในการเรียน

          เรื่องการงาน  เป็นปีแห่งการเริ่มต้น ขยับขยาย เปลี่ยนแปลง  คนที่เป็นลูกน้องลูกจ้างจะได้รับการโปรโมต สนับสนุน ส่งเสริม  เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอันไปสู่ความสำเร็จ เป็นปีที่ชื่นใจ  เป็นปีที่รอคอยมาระยะเวลานึง เวลานั้นมาถึงแล้วคือปีพ.ศ.นี้ ขอให้ชื่นฉ่ำในหัวใจ  มีกำลังใจที่จะมุ่งหวังตั้งใจ ใช้ความวิริยะ อุตสาหะ อย่ารอฟ้ารอดิน  ฟ้าเปิดดินเปิดบาดาลเปิด ต้องใช้ความสามารถอันเป็นเลิศ คือความขยัน  มุ่งตั้งใจทำดั่งปรารถนา จะสมปรารถนาทุกประการ

          เรื่องการเงิน  ปีนี้เป็นปีแห่งการได้เงินเป็นกอบเป็นกำ เป็นปีแห่งความสำเร็จในด้านการเงิน  จะหาเงินได้คล่องมือ มีหนี้สินจะพร่องไปหรือหมดไป หรือมีเงินเหลือใช้เหลือเก็บ  ปีนี้เป็นปีแห่งโชคดี

          เรื่องความรัก คู่รักมักเป็นคนขี้หึง คู่รักเป็นคนดุเอาเรื่อง  ปีนี้คู่รักช่วยเหลือเรื่องการงานได้เป็นอย่างดี เค้าจะยุ่งกับการงาน  เค้าจะช่วยให้กำลังใจ เค้าจะช่วยวางแผนหรือลงมือทำ จนไม่มีเวลามาตามหึงหวง  เพราะฉะนั้นเรื่องงานปีนี้จะมีความสุขในความรักที่เกื้อกูลกัน  ใครไม่มีครอบครัวหรือไม่มีคู่จะได้เจอคนรู้ใจ  ใครที่มีครอบครัวจะได้บุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลในปีนี้

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ  ไม่ปรากฎสิ่งใดที่จะเกิดปัญหา เป็นปีที่ดีมาก สุขภาพกายแข็งแรงสุขภาพจิตดี  อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัย จะไปเหนือล่องใต้อย่าได้กังวล

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะบูชาใน 2  สถาน 1  ประการ  หาโอกาสไปกราบสักการะพระเจ้าตากสินมหาราช ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ วงเวียนใหญ่  หรือพระบรมราชานุสาวรีย์ในทุกที่  หรือจะเป็นที่อู่ต่อเรื่องของพระองค์ที่บ้านเสม็ดงาม จ.จันทบุรี  ตั้งจิตอุทิศผลบุญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ สถานที่ที่วัดหน้าพระเมรุ จ.พระนครศรีอยุธยา  ไปกราบหลวงพ่อพระประธานทรงเครื่องจักรพรรดิ์มหาราชา จะร่ำรวยสมปรารถนา  และบูชาพระให้สมกับดาวประจำตัวคือ ดาวศุกร์คือดาวแห่งเงินตราหรือดาวแห่งโชคลาภ  คือพระมหาเศรษฐีนวโกฎิ ต้องบูชาด้วยจิตอันกุศล  เพราะท่านเป็นเศรษฐีที่ทำบุญสมัยพุทธกาล  โดยเฉพาะได้ไปกราบสักการะหรือได้รับมอบมาฟรีๆยิ่งเป็นมหามงคล เป็นสิ่งอำนวยกุศล  เป็นกำลังเสริมชีวิตให้เป็นสิริมงคลในปีนี้ ปีนี้ดวงดีตลอดทั้งปี  ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีเมถุน ปี  2553
ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 14  มิ.ย. –  14 ก.ค.


          ปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง  จากสภาพแห่งความเบื่อเซ็ง มาเป็นโอกาส เป็นความหวัง เป็นความสุขและความสำเร็จ  เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดที่ทำให้ ชาวเมถุนชื่นใจ

          เรื่องการเรียน คนที่อยู่วัยเรียน  ไม่ว่าจะอายุน้อย อายุมาก ที่ผ่านมามีปัญหา สมองจะปลอดโปร่ง โล่งใจ  โดยเฉพาะเรื่องการเรียนทุกบททุกกลอน ในช่วงประมาณหลัง 26  เมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนกรกฎาคม  แปลว่าองค์ประกอบของการเรียนสำเร็จในทุกประตู

          เรื่องการงาน  มักจะทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร การประสาน การคิด การวางแผน สื่อสิ่งพิมพ์  หนังสือ วิทยุ โทรทัศน์ เพราะมีดาวประจำตัวคือดาวพุธ อันเป็นเทพเจ้ าแห่งการสื่อสาร  ที่ผ่านมาเบื่อๆเซ็งๆล้าๆ ปีนี้ดวงดีอย่างเห็นได้ชัด และมีจังหวะแห่งการก้าวกระโดด  มีความหวัง มีเป้าหมายชัดเจนขึ้น เนื่องจากดาวพฤหัสกำลังจะทำมุมดีกับดวงชะตา  หลังวันที่ 26 เมษายนจะมั่นคงจะรู้ว่านี่คือใช่นี่คือไม่ใช่  และจะชัดเจนและมีความตั้งใจในสิ่งอันใด ที่จะกระทำใ

          เรื่องเกี่ยวกับการงาน  มักจะมีผลสรุปคือสำเร็จเจริญก้าวหน้า แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนิติกรรม สัญญา  ข้อตกลงหรือข้อต่อรองอันใด ในช่วงครึ่งปีหลังต้องระมัดระวัง

          เรื่องการเงิน  ปีนี้จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ แต่จะมีหนี้สินเกี่ยวข้องกับการผ่อนบ้านผ่อนรถ  หรืออะไรก็ตาม มีเรื่องรายจ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นหนี้ไว้นิดๆดี  จะทำให้เลือดในก ายร้อน และจะทำให้มีหลังที่จะหาเงินได้ดั่งใจปรารถนา  แปลว่าในปีนี้เป็นหนี้แล้วดี จะมีเงินให้ได้ใช้ได้จ่ายตลอดทั้งปี  

          เรื่องความรัก จะได้คู่เป็นผู้ใหญ่กว่า  คู่ครองจะมีนิสัยเหมือนครูบาอาจารย์เจ้าระเบียบ ส่วนชาวราศีเมถุนเป็นคนรักอิสระ  จะโดนครูปราบ ที่ผ่านมาดาวคู่ครองผุบๆโผล่ๆ แต่ปีนี้จะเจอตัวจริงที่ใช่  โดยเฉพาะหลังวันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป และชี้ชัดว่าคู่ครองที่แท้จริงถ้าเจอในปีนี้  เค้าจะมาช่วยเหลือเรื่องการงาน เค้าจะมาให้คำแนะนำ เกื้อกูล สนับสนุน ส่งเสริม  ทำให้การงานพัฒนาทั้งทางตรงและทางอ้อม นี่คือเครื่องชี้ชัดว่านั่นคือคู่แท้  สรุปความรักในปีนี้ ชื่นใจ สุขใจ ชัดเจนกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน  

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ไม่มีปัญหา แต่ระวังสุนัขกัด สัตว์มีเขี้ยว  สัตว์มีเล็บ เช่น แมวข่วน คือสัตว์มีเขี้ยวมีเล็บไว้ใจไม่ได้ ต้องระมัดระวัง  อุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ แคล้วคลาดปลอดภัย

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  เนื่องจากชีวิตในปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้น เหมือนพ่อค้าจะลงทุน  ดังนั้นในปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว  (รัชกาลที่ 3) ตรงริมถนนราชดำเนินหน้าวัดราชนัดดา  อีกที่นึงไปกราบสักการะพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ที่พระองค์คุมการก่อสร้างเองที่วัดราชโอรสาราม  เขตจอมทอง จะเป็นมหามงคล เป็นบุญกุศลเกื้อกูลให้ชีวิตสูงส่ง  สำเร็จทุกอย่างตามที่ปรารถนา ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้น เปลี่ยนแปลง  ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่น แล้วจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีกรกฎ ปี 2553
ราศีกรกฎ เกิดระหว่างวันที่  15 ก.ค.  – 16 ส.ค.
  

          ปีนี้ดวงชะตาแกว่ง ดวงชะตาบางช่วงดี บางช่วงร้าย บางช่วงโดดเด่น  บางช่วงตกต่ำ

          เรื่องการเรียน ก่อนวันที่ 26 เมษายน ต้องอดทนอดกลั้น ต้องขยันมากกว่าเดิมเป็น 2  เท่า แต่หลังจาก  26 เมษายน ชีวิตจะรุ่งโรจน์ดั่งใจคิด ดั่งที่ปรารถนาอย่างแน่นอน  

          เรื่องการงาน ปีนี้เป็นปีที่ต้องอยู่กับงาน แต่งกับงาน หนักกับกา รงาน  เพราะดาวอังคารมากุมจุดเกิด มกราคมถึง 26  เมษายน จะทำอะไรให้รัดกุมรอบคอบ  อย่าประมาทเป็นอันขาด โดยเฉพาะนิติกรรมหรือสัญญา หรือการที่จะทำอะไรกับใคร  อย่าไว้ใจบริวารและคนรอบตัว หลังจากเข้าเมษายนไปแล้วจนถึงกรกฎาคม  การงานจะรุ่งโรจน์สมดั่งที่ปรารถนา ไม่ว่าจะลูกน้องลูกจ้าง  ทำการค้าขายจะขายดีทุกประการ ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  ดวงชะตาจะดร็อปลงไปช่วงนึง ในช่วงกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน  แล้วจะดีอีกครั้งในช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคม

          เรื่องการเงิน  จะได้เงินอย่างฟลุ๊คๆ แปลกประหลาด ในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงเมษายน  เหมาะแก่การเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ส่วนเรื่องที่คาดหวังไว้จะได้ดั่งที่ปรารถนา  การเงินจะค่อยๆไหลม าเทมาหลังจากเมษายนเป็นต้นไป

          เรื่องความรัก  จะได้คู่เป็นคนหน้าแก่ เป็นคนแก่กว่า และที่สำคัญอาจจะได้คู่เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย  หรือชาวต่างชาติต่างภาษา ถ้าได้พบกันหลังจากเดือนเมษายน  คู่ที่เข้ามาจะมาเกื้อกูลเรื่องงานให้มีเงินใช้  ปีนี้ความรักจะมีความสุขมากกว่าสองสามปีที่ผ่านมา

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ  สุขภาพแข็งแรง แต่ช่วงมกราคมถึงเมษายนจะเป็นโรค เช่น โรครำคาญ โรคหงุดหงิด  โรคลมจะไปลมจะมา เหมือนโรควัยทอง  หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพภายในอันเกี่ยวข้องกับตับไตไส้พุง ให้ไปตรวจ  อุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ แต่พอเลยเมษายนไปแล้วก็ไม่เป็นอะไร

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ปีนี้อยากให้ไปไหว้พระหรือสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์  ชื่อที่เป็นความงดงามหรือความหอมหวล หลวงพ่อเกษร หลวงพ่อนั่ง หลวงพ่อนอน  ที่วัดสามพระยา ถือว่าเป็นมหามงคลที่จะดลให้ตั้งหลักได้  นั่งและนอนจะทำให้มีกินมีใช้สบายไปทั้งปี ถ้าปรารถนาความร่ำรวยต้องบูชา  พระมหาเศรษฐีนวโกฎิหรือท้าวเวสสุวรรณ(ไฉ่ซิงเอี๊ย)  หรือถ้าจะไปกราบสักการะต้องไปที่วัดจุฦามณี จ.สมุทรสงคราม  ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เพราะผ่านทุกข์และภัยมาหลายปี ขอให้โชคดี  จากนี้จะมีแต่ความสุขความเจริญ ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีสิงห์  ปี 2553
ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่  17 ส.ค.  – 16 ก.ย.
  

          ปีนี้ดวงชะตาอยู่ในลักษณะที่แกว่งไปแกว่งมา ตั้งแต่ปี 2549 – 2552 ที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องความรัก  ครอบครัว การงาน แต่จากนี้เป็นต้นไปดวงชะตากำลังจะเปลี่ยนแปลง

          เรื่องการเรียน  คนที่อยู่ในวัยศึกษา เล่าเรียน ในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงเมษายนจะฉลุย  แต่หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงปลายปี ดวงชะตาจะเงียบฉี่ หมดแรงหมดกำลัง  แล้วจะไปโดดเด่นอีกครั้งหลังจากเข้าปี 2554  เมษายนปีหน้าไปแล้ว  จากนั้นดวงจะดีไปอีก 4 ปี  

          เรื่องการงาน คนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับอาหารการกิน ของสวยงาม ธุรกิจบริการ  ของกินของใช้ทุกประเภท ธุรกิจขายตรง อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ผลิตภัณฑ์ยา  จะประสบความสำเร็จ งานที่เกี่ยวข้องกับสถานบันการเงิน ไฟแนนซ์ การซื้อขาย เช่น ทอง  พลอย จิลเวอรี่ จะมีเกณฑ์ที่ประสบความสำเร็จแบบแกว่งๆ  มกราคมถึงเมษายนรุ่งโรจน์สมปรารถนา การงานรุ่งเรือง ทั้งลูกน้องลูกจ้าง  เจ้าของธุรกิจ ข้าราชการ รัซฐวิสาหกิจ พันจากเดือนเมษายนไปแล้ว ดวงชะตาจะตกลง  แต่มีอะไรรองรับ ไม่ถึงขนาดเจ็บเหมือน 2 – 3  ปีที่ผ่านมา  เพราะฉะนั้นจากนี้เป็นต้นไปจะไม่หนักอย่างเก่า แต่ขออย่าให้ประมาท  เพราะดวงชะตายังเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา

          เรื่องการเงิน 2 ปีจากนี้เป็นต้นไป จะมีเงินใช้อย่างเป็นกอบเป็นกำ  มกราคมถึงเมษายนได้เงินง่ายเสียเงินง่าย ได้มาจ่ายไป ได้มาแสนจ่ายแสน  ได้มาล้านจ่ายล้าน แต่หลังจากเมษายนเป็นต้นไป ได้เงินยากเหลือเงินเยอะ  ได้เงินหมื่นจ่ายห้าพันเหลือห้าพัน ได้เงินแสนจ่ายสองพันเหลือมาก ใน  2 ปีนี้ถ้ามุ่งมั้นตั้งใจจะเก็บเงินซักก้อนเพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ จะสมปรารถนา  

          เรื่องความรัก ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา หากมีคนรักมีคู่รักที่ไม่ใช่คู่แท้ จะต้องมีการเจ็บ จาก เลิก  เพราะในปีนี้ คู่จะมีลักษณะ Modern Classic  อยู่ตลอดเวลา  คือทันสมัยและมีลักษณะนิสัยบางอย่างโบราณไม่เปลี่ยนแปลง  อาจจะมีอายุมากกว่าแต่นิสัยแบบเด็ก ขี้เล่น ปร ะกอบกับจะเป็นคนหัวเถิก ตาโต  และเป็นคนมีหน้าผากป่องๆ จะเป็นคนที่จับผิดเก่ง ขี้หึงแบบน่ากลัว  ลักษณะนี้จะเป็นคู่แท้ ถ้าเจอแล้วและเพิ่งเจอ  จะมีโอกาสแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บในช่วงมกราคมถึงเมษายน  ถ้าใครมีครอบครัวแล้วและเป็นคู่แท้ ปี 2553  นี้ต้นปีจะมีบุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลสมปรารถนา  หลังจากเข้าพฤษภาคมถึงธันวาคมดวงจะตก จะมีเรื่องที่ปรากฏที่ไม่ชอบ  และถ้าเผลอกายเผลอใจไปแล้ว จะถอนตัวลำบาก และถ้าใครมีลูกในครึ่งปีหลัง  เมษายนถึงธันวาคมลูกอาจจะหลุด

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ มีปัญหาสุขภาพใจ เพราะป่วยใจมาหลายปี  อุบัติเหตุต้องระวัง มกราคมถึงมีนาคมจะเกิดอุบัติเหตุรอบๆตัว แล้วแคล้วคลาดปลอดภัย  แต่เมษายนถึงธันวาคม อุบัติ เหตุจะถึงเนื้อถึงตัว ต้องไปบริจาคโลหิต  ต้องทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ เพื่อเสริมบุญเสริมบารมี  เพื่อเป็นบุญราศีคุ้มครองให้พ้นโพยภัย

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  และจะไปไหนมาไหนให้แขวนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ปีนี้ควรไปไหว้ในที่สูง  ชีวิตจะได้สูงส่ง  หาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุบนยอดภูเขาทองวัดสระเกศ(พระเจดีย์บรมบรรพต  วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร) พระธาตุดอยสุเทพ พระธาตุดอยตุง ถ้าเป็นคนอีสาน  ควรไปกราบสักการะพระธาตุนาดูน จ.มหาสารคาม จะเป็นมหามงคล มีชีวิตที่สูงส่ง  เจริญก้าวหน้าดุจยอดแห่งเจดีย์ คนที่เกิดในราศีสิงห์มีดาวประจำตัวคือดาวอาทิตย์  เกิดราชสีห์ เพราะฉะนั้นจะเกื้อกูลกับหมูและราชสีห์ มีไว้ประจำตัวจะโช  คดีตลอดทั้งปี ถ้าใช้จังหวะเวลาของปีนี้ โดยเฉพาะช่วงต้นปี  มกราคมถึงเมษาจะประสบความสำเร็จทุกประการ ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีกันย์ ปี 2553
ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่  17 ก.ย.  – 16 ต.ค.  

          ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ลากเลือด หฤโหด ฟ้าจะประทานความทุกข์ อุปสรรค  ปัญหาให้คุณ 108 พันประการ แต่จะเกิดขึ้นหลักจาก 30  กันยายน 2552 และจะประทานโชคดีให้เกิดขึ้นในช่วงเมษายนถึงธันวาคมอย่างอัศจรรย์  

          เรื่องการเรียน คนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ธันวาคม 2552 ถึงเมษายน 2553 กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกับการสอบการเรียนการศึกษาทุกประเภทมีปัญหา  ไม่ประสบความสำเร็จ ผิดหวัง แต่อย่างทุกข์ใจ  เพราะดวงชะตาจะโดดเด่นและสมหวังดั่งใจปรารถนาเมื่อผ่านวันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป  เพราะดาวพฤหัสดาวแห่งโชคดีและดาวแห่งความสำเร็จจะบรรเลงดวงชะตา

          เรื่องการงาน  คนที่เกิดในราศีมักจะเป็นบุคคลที่ทำงานเกี่ยวข้องกับทีวี หนังสือพิมพ์  ประชาสัมพันธ์ การติดต่อการสื่อสารทุกประเภท มีมุมของดวงชะตาที่ตึงเครียด กดดันมา  2 ปี  จะมีโอกาสหรือจังหวะที่เปลี่ยนงาน ย้ายงาน แล้วดี หลังจากวันที่  26 เมษายน  ไม่เกิน 1 ปี  ชีวิตของคุณจะต้องเปลี่ยนงาน ย้ายบ้าน เปลี่ยนที่ เปลี่ยนชีวิต  ด้วยเหตุผลดาวพฤหัสเล็งดาวเสาร์ โหรทุกคนทั่วประเทศรู้ว่าพฤหัสเล็งเสาร์  จะเจอกันครั้งนึง 12 ปีหรือ 30 ปีกว่าจะเจอกัน อยู่ในจุดของการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นเชียร์ให้เปลี่ยนงาน  ให้ย้ายงาน จากลูกน้องมาเป็นเจ้าของกิจการ จากบริษัทเดิมมาเป็นบริษัทใหม่  นี่คือสิ่งที่จะนำ ไปสู่ความยิ่งใหญ่ความสำเร็จ

          เรื่องการเงิน  ปีนี้จะเป็นเงินได้เป็นกอบเป็นกำ จะมีโชคลาภ จะมีโอกาสดีๆเกิดขึ้นมากกมาย  จะเป็นปีที่มีโชคมีชัย จะมีโชคิลาภดั่งทีปรารถนา ช่วงดีๆเมษายนถึงกรกฎาคม  ช่วงที่สองพฤศจิกายนถึงธันวาคม

          เรื่องความรัก คนที่เกิดในราศีกันย์มีคู่ยากเหลือเกิน  เป็นวิบากแห่งชะตากรรม ปีนี้จะเจอคู่แท้เสียที คู่ของคุณจะเป็นผู้ใหญ่  เป็นคนสง่างาม มีมุขน่ารัก และมีความเป็นผู้นำ เป็นคนรักความสะอาดสะอ้าน  เป็นคนเจ้าระเบียบ อยู่ใกล้ชิดแล้วอบอุ่น จะเจอคนๆนั้น แล้วถ้าได้เจอคบไป  1 ปีไม่เกิน 2 ปี  มีโอกาสได้แต่งงานลงเอย และถ้าเกิดเกิน 2  ปี แล้วไม่ได้แต่งงาน  ชาตินี้ก็คงได้แต่งยาก

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีนี้จะเป็นโรคอ้วน เนื่องจากการงานก็ดีขึ้น  และมีลักษณะเงินทองไหลมาเทมา กินจนอ้วน ระวังจะเกิดขึ้นกับคุณ  คนที่เกิดราศีกันย์และวันพฤหัสจะเป็นโรคปัญหาที่ผิวหนัง ความเครียด ความกดดัน  ถ้าไม่ได้เกิดวันพฤหัสไม่ต้องก ลัว สุขภาพแข็งแรง เป็นอะไรก็จะหาย  เพราะถึงเวลาที่ดวงชะตาโรคภัยไข้เจ็บจะหายไป

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ในปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4  ที่วัดบวรนิเวศวิหาร  เพราะพระองค์มีพระราชลักขณาอยู่ในราศีกันย์  ควรหาโอกาสไปกราบอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจันที่จ.สิงห์บุรี  และอย่าลืมไปกราบพระพุทธไสยยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม  เพื่อให้ชีวิตนอนมามั่นคง เจริญรุ่งเรือง และที่สำคัญไปกราบพระมหากษัตริย์นักรบ  ที่อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราชที่วงเวียนใหญ่  ในปีนี้ควรจะมีพระพิฆเนศติดไว้บูชาประจำตัว  และพระพิฆเนศที่เป็นมงคลนั้นควรมีหนูหรือเทพของพระองค์อยู่ติดที่องค์พระพิฆเนศ  ส่วนจะไปกราบไหว้พระพิฆเนศที่ใดนั้นก็แล้วแต่สะดวก ปีนี้จะเป็นปีที่มงคลแน่นอน  ฟันธง

 ฟันธงดวงชะตาราศีตุลย์ ปี  2553
ราศีตุลย์ เกิดระหว่างวันที่ 17  ต.ค. – 15  พ.ย.


          เมื่อ 2  ปีที่ผ่านมา  ชาวราศีตุลย์มีโอกาสหลายอย่าง มีความสำเร็จที่น่าจะเกิดขึ้นหลายอย่าง  แต่วิบากกรรมแห่งชะตากรรม ทำให้หลายอย่างไม่สามารถขยับไปข้างหน้า  ทำให้อึดอัดมีความไม่สบายใจ จากนี้จะเหมือนเสือติดปีก  แต่จะโดดเด่นเป็นสง่ามีกำลังวังชาแค่ช่วงมกราคมถึงเมษายน หลังจากนั้นเหมือนเริ่มต้น  เพราะฉะนั้นแปลว่าคนที่เกิดในราศีตุลย์มีมุมที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีและทางเดินของชีวิตโดยที่ตัวเองจะเป็นผู้ลิขิตหรือเป็นผู้สร้าง  แปลว่าเป็นคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นคนที่จะคิดจะทำอะไรเป็นของตัวเอง  จึงประสบความส ำเร็จมากกว่าลูกน้องลูกจ้างในองค์กรหน่วยงาน

          เรื่องการเรียน  คนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน กิจกรรมที่เกี่ยวข้องการกับการเรียนจะประสบความสำเร็จ  เตรียมได้ยินได้ฟังข่าวดี เมษายนถึงธันวาคมการเรียนมีอุปสรรคหนักหนาสาหัส ให้อดทน  ตั้งใจให้ต่อสู้ และจะมีความสำเร็จตามมา

          เรื่องการงาน  งานที่เกี่ยวข้องกับการบริการ ติดต่อพบปะ ประชาสัมพันธ์ การให้บริการทุกประเภท  จะมีมุมที่ประสบความสำเร็จ เพราะชาวราศีตุลย์ถนัด ชาวราศีตุลย์เป็นคนชอบดนตรี ศิลปะ  เป็นคนมี Art of Life, Art of Love  แปลว่ามีมุมของชีวิตที่จะทำเรื่องราวในทางสร้างสรร ตั้งแต่ปลายปีที่  2552 และจะมาประสบความสำเร็จถึงความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในช่วงมกราคมถึงเมษายน  แต่หลังจากเมษายนจนถึงธันวาคมโดยประมาณ เหนื่อยหนัก ต้องต่อสู้ ต้องบุกเบิก  ต้องบุกบัน ถ้าเป็นคนตั้งใจดี คิดดีและทำดี อย่าได้กลัวในสิ่งใด  รับรองไปได้มั่นคงและแน่นอน

          เรื่องการเงิน มีมุมที่จะได้เงินก้อนใหญ่  มีมุมที่จะประสบความสำเร็จในการเงิน ในช่วงมกราคมถึงเมษายน  หลักจากนั้นจะมีรายจ่ายเข้ามามากมาย แต่เป็นการจ่ายเพื่อการลงทุน  จ่ายเพื่อซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ และหลังจากนั้นรายจ่ายจะค่อยๆลดกำลังลงไป  จะมีรายจ่ายน้อยลงจากเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน และปลายพฤศจิกายนต่อธันวาคม  ก็มีรายจ่ายเยอะ แต่เป็นรายจ่ายเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจหรือชีวิต  บริหารเรื่องการเงินให้ดี ปีนี้หนี้สินจะหมดไป จะมีทรัพย์สินเพิ่มพอกพูนมา เช่น  ที่ดิน บ้าน รถยนต์ หรือทรัพย์สินอื่นๆอีกมากมาย

          เรื่องความรัก  จะเจอคนรักจากการทำงาน คนรักจะมาช่วยเหลือเกื้อกูลในเรื่องการงาน  ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาและโดดเด่น หากมีคนรัก คนรักจะเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่สบาย  ในช่วงมีนาคม ต้องดูแลคนรักให้ดี ปีนี้จะมีโอกาสที่จะได้คนรัก คนถูกใจ  ถ้ายังเป็นโสด การแต่งงานอาจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ประเด็นสำคัญคือจะแต่งกับงาน  เรื่องราวของความรักในปีนี้ มีมุมหรือเรื่องให้น่าชื่นใจอย่างแน่นอน  

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีนี้จะมีปัญหาสุขภาพอยู่บ้างและซึมลึก  ในช่วงกรกฎาคมถึงตุลาคม ไปหาหมอให้ตรวจร่างกาย เกี่ยวข้องกับระบบหายใจ ตับไตไส้พุง  ทางเดินอาหาร ลมในกระเพาะ ลมในลำไส้ จะมีปํญหาอยู่พอสมควร เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ  และอาจจะไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพ

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล  ปีนี้อยากให้ไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นมงคลที่เกี่ยวข้องกับทอง  คือไปกราบหลวงพ่อพระทองคำ วัดไตรมิตรวิทยาราม หรือหลวงพ่อพระพุทธรูปอู่ทอง

 ฟันธงดวงชะตาราศีพิจิก ปี 2553
ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.
 

          ปีนี้ดวงชะตาถือว่าเป็นจังหวะที่ดี 

          เรื่องการเรียน สำหรับ คนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน มีโอกาสเหลือเกินที่จะประสบความสำเร็จในการสอบ การเรียน การศึกษา โดยเฉพาะในช่วงมกราคมถึงเมษายน จะประสบความสำเร็จมีข่าวดี 

          เรื่องการงาน งานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจต่างประเทศ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ทองคำ ทรัพย์ในดิน เช่น จิลเวอรี่ เพชร พลอย หรือสิ่งต่างๆ การเกษตร แม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ ของสวยงามที่เป็นไฮคลาส ของที่ไม่ใช่ของตลาด รับรองว่าจะมีมุมที่ประสบความสำเร็จอย่างประหลาด อย่างอัศจรรย์ ถ้าใครเป็นลูกน้องลูกจ้าง จะมีเกณฑ์ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง ขยับเงินเดือน หรือมีมุมที่ได้โบนัสพิเศษ อย่างไรก็ตามในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงกันยายน อาจจะแผ่ว ให้อดทนต่อสู้ แล้วชีวิตจะพุ่งกระฉูดอีกครั้งในช่วงปลายปีพฤศจิกายน ธันวามคม อย่างแน่นอน 

          เรื่องการเงิน มีมุมของดาวการเงินของชาวราศีพิจิก จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน ยิ่งเมษายนถึงกรกฎาคมยิ่งได้เงินก้อนใหญ่ ได้เงินจากทุกทางทุกกรณี เพราะฉะนั้นทุ่มเทสุดชีวิต สุดจิตใจ ในการที่จะหาเงิน พอเดือนกรกฏาคมถึงพฤศจิกายน เงินจะแผ่วๆ มีรายจ่ายเยอะ อย่าให้ใครหยิบยืม ระมัดระวังกระเป๋าสตางค์จะหาย ถูกฉ้อโกงฉ้อฉล 

          เรื่องความรัก ชาวราศีพิจิกมักจะอาภัพในเรื่องราวของความรัก มักจะเจอคู่แท้ยาก ปีนี้เป็นปีแห่งการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้งเถียงกันตลอดทั้งปี คู่ของชาวราศีพิจิกมักจะเป็นคนที่มีดนตรี ศิลปะในหัวใจ เป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนที่รู้จักเอาอกเอาใจ หรือเป็นคนที่บางครั้งอาจจะขวานผ่าซาก เป็นคนที่มหลากหลายอรรถรสอยู่ในตัวตนและจิตวิญญาณ ถ้ามีครอบครัวแล้วอาจจะมีบุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลในช่วงเมษายนถึงกรกรฎาคม หรือช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคมจะมีได้อีกครั้ง และถ้าเกิดใครยังไม่มีคู่หรือมีแล้วยังไม่ลงเอย ให้รออีกซัก 2-3 ปี ค่อยมาว่ากันอีกที 

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ต้องระวังปัญหาสุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุอันเกี่ยวข้องกับรถยนต์ หม้อน้ำ ไฟฟ้า ระบบต่างๆภายในรถยนต์ที่ขับ ระวังเรื่องแก็สระเบิด เรื่องฟืนไฟในปีนี้ตลอดทั้งปี 

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล นอกจากระวังแล้ว หาของมาแก้ไขเสริมดวงชะตา หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แขวนประจำรถ แขวนประจำตัว หรือผ้ายันต์นารายณ์ทรงครุฑปราบภัยพาลทุกประการ ให้หาโอกาสไปกราบสักการะ เสาพระหลักเมืองประจำจังหวัด ศาลหลักเมืองหรือเสาหลักเมืองที่มีมากที่สุด อยู่ที่จ.เชียงราย (เสาสะดือเมืองเชียงราย) มีถึง 108 ต้น คือ 108 องค์ เป็นที่แห่งเดียวในประเทศไทย และอย่าลืมไปสักการะขอพรจากพ่อขุนเม็งรายมหาราชที่พระบรมราชานุสาวรีย์และ ที่วัดดอยงำเมือง จะเป็นมงคลที่เป็นบารมีคุ้มคุณสูงส่ง หรือมีพระยานาคราช จะเป็นแหวนหรือเป็นรูปพระยานาคราชไว้บูชา จะเป็นพลังที่ทำให้พันโพ้ยภัยและมีโชคลาภดั่งใจปรารถนา ฟันธง 

 ฟันธงดวงชะตาราศีธนู ปี 2553
ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค. 

          ดวงชะตาในปีนี้รุ่งโรจน์โชติช่วงชัชวาลย์ จะสมหวังดั่งปรารถนา ปีนี้เทพพฤหัสบดีซึ่งเป็นเทพประจำตัวโคจรเดินหน้า มีกำลังวังชา และเป็นจังหวะที่มีกำลังแรงที่สุดตั้งแต่ธันวาที่ผ่านมา การงานจะรุ่งโรจน์ลำดับที่ 1 ตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน ลำดับที่ 2เมษายน ถึงกรกฎาคมรุนแรงอย่างยิ่งใหญ่ ประสบความสำเร็จมาก เพราะฉะนั้นให้ถือจังหวะน้ำขึ้นให้รีบตัด จังหวะที่มีเหตุเภทภัยก็ระงับยับยั้ง 

          เรื่องการงาน เป็นปีที่จะมั่นคงโดยเฉพาะข้าราชการหรือทำงานรัฐวิสาหกิจ จะมีตำแหน่งที่มั่นคงขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น จะมีบ้านมีรถ มีความมั่นคงในฐานะและตำแหน่ง 

          เรื่องการเงิน ผ่านการถูกล้มละลาย ผ่านความวิบัติในเรื่องของการเงินมาได้ใน 2 ปี ที่ผ่านมา แต่ถึงจุดตรงนี้แล้วยังอยู่ได้ จากนี้เป็นต้นไป เริ่มต้นรวย มีโอกาสจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีโอกาสที่จะได้หมดหนี้หมดสิน เพิ่มพูนทรัพย์สิน และสิ้นซึ่งความทุกข์โศกโพยภัย 

          เรื่องความรัก จะได้คนรักที่เป็นคนช่วงพูดช่างเจรจา ปีนี้จะสมปรารถนา ถ้าเกิดคนที่คบอยู่ไม่ใช่คู่แท้ จะมีเกณฑ์เลิก จบกันด้วยดี แต่ถ้าเกิดว่าเป็นโสดอยู่ จะเจอคู่อย่างปุบปับฉับพลัน และมีโอกาสลงเอยแบบวิวาห์เหาะอย่างรวดเร็ว ถ้าคบกันมาหลายปีและปีนี้ยังไม่ได้แต่ง อาจจะมีเกณฑ์ต้องแต่งเพราะมีน้อง เพราะราหูโคจรทับจุดเกิด จะมีเกณฑ์ของชีวิตที่จะได้เจอคู่จากการเดินทาง ติดต่อพบปะ และที่สำคัญในปีนี้ต้องระวังเพศเดียวกันเข้ามามีความสัมพันธ์แบบไม่เต็มใจ แต่รู้สึกว่าป้องกันตัวเองไม่ได้ แล้วเลยตามเลย และที่แปลกคือชอบด้วย สุภาพสตรีนั้นให้หาสลอดหรือยาถ่ายแบบรุนแรงไว้ประจำในกระเป๋า ยามที่เข้าคราวขับขันให้กินยาถ่ายอย่างรุนแรงหรือสลอดเข้าไป ไม่มีใครอยากจะข่มขืนคนถ่ายท้องหรือท้องเสียอย่างหนัก ต้องหาทางระวังป้องกันภัยกลางคืน กลางคืนยามดึกยามดื่นอย่าไป 

          เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ใครที่อายุมากป่วย ให้ย้ายบ้านมาอยู่ใกล้หมอ และถ้าใครอายุยังไม่มาก ระวังสิ่งที่น่ากลัวก็คือ การถูกมอมเมา ถูกล่อถูกลวง ทำให้เจ็บปวดในหัวใจมากกว่าป่วยทางกาย 

          เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาโอกาสไปกราบสักการะขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังต่อไปนี้ 1.หมอชีวกโกมารภัจจ์ 2.ควร หาโอกาสไปกราบสักการะพระอุ้มบาตร หลวงพ่อวัดบ้านแหลม และหลวงพ่อโตวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ปางอุ้มบาตรแปลว่ามีกินมีใช้ จะได้มีความร่ำรวยมีโชคลาภสมดั่งปรารถนา และที่สำคัญให้หาโอกาสไปกราบพระพุทธรูปปางสมาธิ ขอพรจากหลวงพ่อพระประธานในวัดสระเกศ ไปกราบสักการะพระแก้วมรกต ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรมีไว้ติดตัวเป็นมงคลคือ รูปเคารพฤาษีทุกประเภท บูชาเศียรเทพเศียรครูต่างๆ แขวนไว้ประจำตัว จะบันดาลดลให้โชคดี เพราะคนที่เกิดในราศีธนูมีดาวพฤหัสบดีเป็นเทพฤาษีที่พิทักษ์รักษา ความสำเร็จนานาประการ จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ฟันธง
 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ดวงประจำปี 2555 โดย หมอลักษณ์ ฟันธง โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2552 เวลา 14:21:23 446 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงประจำปี 2555 โดย หมอลักษณ์ ฟันธง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP