ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13-19 พฤษภาคม 2556

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี

 
ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
อ่านไพ่ส่วนตัวกับการะเกต์พยากรณ์ ออนไลน์ คลิกที่นี่ค่ะ
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย
          พบกันเป็นประจำค่ะ :-) เช็กดวงชะตาราศีกัน ในช่วงนี้ เราจะมีรายการตอบคำถามประจำสัปดาห์นะคะ จะเปิดโพสต์รับคำถามทุกวันเสาร์ค่ะ ที่เพจ "การะเกต์พยากรณ์" เวียนไปทีละราศี โดยจะเลือกคำถามจาก 10 ท่านมาตอบในที่แห่งนี้ เน้นคำตอบคำถามที่รวบรัดชัดเจนนะคะ

          สัปดาห์นี้ ตอบคำถามของ "ราศีธนู" ค่ะ และ เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม จะรับคำถามของ "ราศีมังกร" นะคะ

          สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

  ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.) 
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles เกิดความผิดพลาดเฉพาะหน้า ความวุ่นวายอลหม่าน จากการพยายามแก้ไขปัญหาต่าง ๆ จัดสรรเวลาได้ไม่ดีพอ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands ค่อนข้างหนักและเหนื่อย ความสัมพันธ์ไม่ใช่ช่วงหวานชื่น อาจด้วยต่างคนต่างมีภาระหน้าที่ของตัวเอง ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles มีข่าวดีเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามา แต่อาจเป็นช่องทางใหม่ในการหารายได้พิเศษ การเงินถือว่ามีกระแสที่ดี

          ธุรกิจ การงาน Six of Wands การเงินใดที่เคยล่าช้า กำลังจะใกล้เข้ามาเต็มที หวังได้ถึงความสำเร็จ แต่หากสิ่งใดเพิ่งเริ่มต้นตอนนี้ อีกนานกว่าการเบิกจ่ายจะมาถึง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot เป้าหมายที่เลื่อนห่างไปเรื่อย ๆ การเดินทางที่ผิดแผน ความไร้วินัย

          คำแนะนำพิเศษ Judgement อย่างที่บอกเสมอค่ะ ความหมายของไพ่ใบนี้ จับตาดูหรือฟังให้ดี คุณอาจได้รับโอกาสสำคัญ ในการแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านมา หรือเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ

  ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Swords วาระที่ต้องเข้มแข็ง การต้องพึ่งตนเอง การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ความเด็ดเดี่ยวเมื่อเผชิญหน้ากับอุปสรรค

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower สิ่งที่สั่นสะเทือนความรู้สึกนึกคิดของคุณ ค้นพบสิ่งที่ทำให้ตกใจ ประหลาดใจ อาจเป็นความรู้สึกที่รุนแรงของตัวเองก็ได้ หรือสถานการณ์รักที่พลิกผันฉับพลัน มีคนเข้ามาแทรกในชีวิตคู่

          สถานการณ์การเงิน The Magician ความคิดสร้างสรรค์นำโชคลาภมาให้ โอกาสที่ดีค่ะ อาจได้ทรัพย์ ได้ของมีค่า โดยไม่ได้คาดหมาย มีรายได้จากสิ่งที่ดูไม่น่าเป็นไปได้

          ธุรกิจ การงาน Eight of Swords ช่วงเวลาปัญหาร้อยแปด เพื่อนร่วมงานไม่มีใครช่วยเหลือใครได้ อาจมีเรื่องยุ่งที่บีบล้อมเข้ามาอีกครั้ง พบกับเรื่องอึดอัดขัดข้อง เจอเรื่องซวยอย่างช่วยไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Sword เรื่องที่ไม่อาจจะทำอะไรได้ชัดเจนดังต้องการ เพราะต้องพึ่งพาการตัดสินใจของคนอื่น

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands (กลับหัว) คุณเครียดมากไปไหม แม้จะเป็นคนเก่ง จัดการอะไร ๆ ได้ดี แต่บางทีคุณก็ใจร้อนและเอาแต่ใจตัวเองมาก ๆ จนทำให้อยู่ร่วมกับคนอื่นไม่ค่อยได้ (จริงหรือเปล่า)
   
  ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man เวลาของความอึดอัด ปัญหาทับซ้อนหมักหมม การตกในภาวะจำยอม การเสียสละแลกเปลี่ยนในเรื่องที่ไม่เต็มใจ เรื่องคาราคาซังหาคำตอบไม่ได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Swords หากคุณนึกสนุก อยากท้าทายกับเรื่องรักใคร่ เป็นต้นว่ามีรักซ้อนซ่อนใจ หรือมีความคิดแผลง ๆ อยากนอกใจคนรัก ระวังคนรักจะเป็นฝ่ายทำอย่างนั้นแทน หรือโดนซ้อนกลเข้าให้ ความลับแตก

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords การติดตามทวงถามหนี้สินใด ๆ จะไม่สำเร็จ และยังจะมีเหตุให้คุณต้องจำใจ ยอมรับเงื่อนไข ตกลงต่อค่าตอบแทนที่ไม่พึงพอใจ

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords คีย์เวิร์ดอยู่ที่เวลา ปัญหาใด ๆ ต้องรอกว่าจะแก้ไขได้ ไม่ง่ายที่จะพลิกสถานการณ์ฉับพลัน แต่หากเพิ่งเริ่มทำสิ่งใดในช่วงนี้ ต้องใจเย็นอย่างมาก ต้องอดทนและรอคอย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles พบกับความสูญเปล่า อดีตที่ไม่มีความหมาย สิ่งที่อุตส่าห์สั่งสมมา ใช้ไม่ได้สักอย่างเดียว

          คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles  ถ้าคุณมีปัญหาทางการเงิน ไม่มีโชคลาภทางอื่น นอกจากการเก็บออม การตั้งต้นใหม่ หรือพยายามแก้ปัญหาไปทีละเปลาะ ชีวิตคุณในช่วงนี้ไม่มีคำว่ารวยทางลัด

   ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)     

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups เรื่องราวในชีวิตครอบครัว มีความเหงาอยู่ลึก ๆ แม้จะมีความสัมพันธ์ภายนอกที่ดีต่อกัน เหมือนคนอยู่ร่วมบ้าน แต่ใช่ว่าจะเข้าใจกันไปหมดทุกอย่าง กรณีคุณมีจิตใจเข้มแข็ง ก็จะมีคนที่อ่อนไหวกว่าอยู่ใกล้ตัว อย่างไรก็ต้องดูแลกันไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups สิ่งที่เริ่มต้นด้วยดี ข่าวดีเล็ก ๆ น้อย ๆ การมาถึงของคนรัก ได้ข่าวสารที่รอคอย ได้พบกันหลังจากรอมาระยะหนึ่ง

          สถานการณ์การเงิน King of Cups ทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ดี ถือว่ามีความพร้อมสมบูรณ์มากทีเดียว มักมีเงินเก็บหรือฐานะรองรัง แม้เงินขาดมืออีกไม่นานก็ได้มาแทนที่ ถ้าไม่ฟุ่มเฟือยอะไรมากก็อยู่ได้สบาย ๆ

          ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles อยู่ในตำแหน่งที่ดี มีความเจริญรุ่งเรือง ได้ร่วมงานกับคนเก่ง หรือคนมีอำนาจฐานะ ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ จะได้รับข่าวดีเป็นผลลัพธ์จากการทำงานด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice เรื่องทางกฎหมาย การเจรจาต่อรอง เรื่องที่พูดกันด้วยกฎเกณฑ์กติกาชัดเจน เพราะไม่เห็นทางอื่นที่จะตกลงกันได้

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups ครอบครัวมีความสำคัญกับคุณนะ ถึงจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อย่างไรก็มีความรักอยู่ในนั้นล่ะ หากมีกันไม่กี่คนก็ดูแลกัน ใส่ใจกัน ความผูกพันเป็นของมีค่า และเวลาที่ยังมีโอกาสได้อยู่ร่วมกันก็พิเศษที่สุด

  ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Wands ปัญหาห้าร้อยประการ ความขัดแย้งในหมู่เพื่อนร่วมงาน ความวุ่นวายอันเกิดจากคนหมู่มาก เรื่องยุ่ง ๆ ในครอบครัว ต้องอยู่ร่วมกับคนที่ทัศนคติไม่ตรงกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords อาจมีปัญหากัน และไม่ง่ายที่คุณจะตัดใจ หรือไปตามเส้นทางที่ต้องการ เป็นช่วงเวลาที่ต้องอดทนอดกลั้นหลายอย่าง ส่วนคนที่มีคู่ซ้อน มีสัมพันธ์ลับ ช่วงนี้ไม่มีโอกาสทำตามใจตัวเองเท่าไหร่ ระวังปัญหาตามมาอีกหลายระลอกด้วย 

          สถานการณ์การเงิน The Devil ไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ อาจต้องเกี่ยวข้องกับบัญชีที่ไม่โปร่งใส หากเกี่ยวพันกับเงินทอนเงินใต้โต๊ะ งบประมาณที่ไม่โปร่งใสต่าง ๆ ให้ระมัดระวังให้มาก อาจเกิดข้อผิดพลาดให้ซวยได้ ระวังคนที่โลภจัด ๆ ด้วย ถ้าต้องเกี่ยวข้องกัน

          ธุรกิจ การงาน Strength ต้องใช้กำลังภายในอย่างมาก แต่ในข้อดี คุณมีความสามารถในการจัดการสิ่งต่าง ๆ ดีอยู่แล้ว เพียงแต่ในด้านลบ คุณก็จะเครียดตามไปด้วยเช่นกัน และอาจกดดันตัวเองไปด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World (กลับหัว) ชีวิตที่ดูไม่มีความก้าวหน้า มองเผิน ๆ เหมือนมีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่กลับมีแต่เรื่องซ้ำซากจำเจ และการเริ่มต้นจบลงในวงจรเดิม ๆ

          คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles การจัดการเงิน การถือครองทรัพย์สิน การร่วมมือกับคนมีฐานะ หรือมีอำนาจทางการเงิน

  ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles หากทำเรื่องกู้ยืม การใช้เครดิตต่าง ๆ จะประสบผลสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือเจือจุน กรณีทำธุรกิจส่วนตัวจะต้องหมุนเงินหน่อยในช่วงนี้ วิ่งเต้นเหนื่อย แต่ก็จะผ่านไปได้ทีละขั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Star นิมิตหมายที่ดีในเรื่องความสัมพันธ์ คนรักที่หวนกลับมาคืนดี หรือถ้าเลิกราก็จะยังมีความเป็นเพื่อน และเพื่อนบางคู่อาจจะตกหลุมรักกันเอง

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords  ควรระมัดระวังให้มาก สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เจออุปสรรค รายรับรายจ่ายทุกอย่างต้องตั้งหลักให้มั่น หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานบริวารเกิดขึ้นโดยมากกว่าที่ประมาณการไว้

          ธุรกิจ การงาน Four of Cups  การต้องเลือกในเงื่อนไขกำหนด หรือมีเหตุต้องตัดสินใจ แต่คุณยังเลือกไม่ได้ และตัวเลือกที่มีก็ไม่ใช่สิ่งที่พอใจเอาเสียเลย หากคิดจะเปลี่ยนงานจะยังไม่ได้เปลี่ยน เพราะตัวคุณเองยังไม่รู้จะเอาอะไรแน่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant ความยึดมั่นถือมั่น การใช้ความคิดตนเองเข้าตัดสินผู้อื่น หรือตกในชะตากรรมต้องรับฟังผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เก่งจริง หลงในความสำเร็จแต่อดีต และชอบอบรมสั่งสอนผู้อื่นมากจนเกินจำเป็น

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles อีกไม่นานจากนี้ คุณจะมีโชคทางการเงิน มีรายได้ใหม่ หรือได้ทรัพย์มาอย่างน่าชื่นใจ หากมีการเริ่มต้นธุรกิจ การลงทุนใหม่ ๆ ให้ผลดี

  ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles  การเผชิญกับปัญหาจุกจิกหลายเรื่อง สิ่งน่ารำคาญใจ โดยเฉพาะปัญหาทางการเงิน รายได้รั่วไหล ค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีเข้ามาตลอดเวลา (ไพ่การเงินคุณก็ไม่ค่อยดี ควรระวังให้มาก)

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords ความรักมีอุปสรรคหลายอย่าง ทั้งระหว่างกันไม่พอ อาจมีคนอื่น ๆ เข้ามาแทรก หรือมีมือที่สาม ที่สี่ เป็นช่วงความสัมพันธ์ขาลง ถ้ามีปัญหากันและไม่อยากจะสูญเสียกันไปให้รีบเคลียร์

          สถานการณ์การเงิน Eight of Cups ไม่สู้ดีนัก อาจต้องใช้เงินกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย แต่กลับไม่ได้ผลตามที่มุ่งหวัง และรายได้ที่คาดหวังก็มีเรื่องพลิกผัน อีกค่าใช้จ่ายจุกจิกด้วย ไม่ควรประมาทเลยจริง ๆ

          ธุรกิจ การงาน Two of Swords  เตรียมรับมือปัญหาการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน อาจพบคนที่พูดไม่รู้เรื่อง ทำงานร่วมกันไม่ได้ หากต้องเจรจาหาข้อสรุปใด ๆ ให้รอบคอบอย่างมาก เครื่องมือเครื่องใช้อาจเกิดปัญหาด้วยในช่วงนี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess ความระแวงแคลงใจ อารมณ์ที่เปราะบาง ปัญหาจากเรื่องละเอียดอ่อนส่วนตัว ความสัมพันธ์ซ้อนด้วยก็ได้

          คำแนะนำพิเศษ The Sun เถอะนะ แม้อะไร ๆ จะดูหนักหน่วงในช่วงนี้ แต่ไม่นานคุณจะพบฟ้าใส อย่างไรก็ต้องมีเรื่องดี ๆ สักเรื่องละน่า

  ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)     

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands (กลับหัว) ข่าวร้ายสำหรับคนขี้เกียจเพราะจะมีงานเยอะ งานมาก งานแตกขยายออกไปอีกมากมาย ทั้งงานหลวงงานราษฎร์ ทำอะไรก็ไม่จบสิ้นลงง่าย ๆ บางเรื่องนึกว่าจบไปแล้วยังกลับคืนมาให้แก้ปัญหาอยู่อีก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands ได้คนรักคู่ครองเข้ามาทำธุรกิจด้วยกัน หรือมีโอกาสสานสัมพันธ์กับคนที่กำลังคบหาติดต่อ ความรักเป็นหนึ่งในแรงใจสำคัญ มีแรงบันดาลใจอย่างมากจากใครบางคน

          สถานการณ์การเงิน Four of Swords ระวังการจ่ายเงินเพื่อสุขภาพ และปัญหาที่ซ้ำซาก การเงินอาจเหมือนถูกแช่แข็ง ยังไม่มีจังหวะรายได้ใหม่ ๆ และเผลอ ๆ จะเสียเงินเก็บเงินออมอีกด้วย

          ธุรกิจ การงาน The Empress ตำแหน่งงานที่ดี ค่าตอบแทนที่ยั่งยืน (หากคุณมีปัญหาทางการเงิน จึงเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ) และยังหมายถึงกิจการงานที่มั่นคง ธุรกิจซึ่งมีผู้หญิงเป็นใหญ่ หรือเป็นทรัพย์สินของคู่สมรส จะอำนวยโชคให้คุณมากเมื่อทำงานร่วมกัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Cups (กลับหัว) ความรักที่กัดกินใจ แม้จะมีคู่อยู่ข้าง ๆ คุณอาจฝันถึงใครบางคนอยู่ ไม่ถึงกับทุกข์ แต่ก็ไม่ใช่ความสุข

          คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles ไพ่ใบนี้ มักบอกให้มองโลกในแง่ดี มองสิ่งที่เหลืออยู่ให้มากกว่าสิ่งที่หายไป เปรียบเหมือนน้ำหกไปแล้วครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งที่ยังมี ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก จะใช้มันอย่างไรให้สมค่า

  ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands การเดินทาง การมุ่งไปสู่เป้าหมายด้วยความกระตือรือร้น การเอาใจการงานอย่างทุ่มเท มีแรงบันดาลใจกับการงานใหม่ ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups อาจได้ประกาศข่าวดีเร็ว ๆ นี้ เพราะนี่เป็นไพ่ของการแจ้งข่าว การหมั้นหมาย การสมรส การฉลองวาระครบรอบต่าง ๆ  ให้เพื่อนฝูงร่วมแสดงความยินดี หรือคู่รักได้มีเวลาพักผ่อนท่องเที่ยวด้วยกัน

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles ข่าวดีอีกค่ะ มักหมายถึงการเงินก้อนใหญ่ รายได้ที่มาก ครอบครัวให้การสนับสนุน ได้รับค่าตอบแทนงาม ๆ มีเงินขวัญถุงเข้ามา หากใช้จ่ายกับอสังหาริมทรัพย์จะเป็นสิ่งที่น่ายินดี มีอนาคตแจ่มใส

          ธุรกิจ การงาน Seven of Cups จิตใจคุณอยู่กับงานตรงหน้าหรือไม่ คุณอาจมีความฝันมากมาย หรืออยากทำไปหมดทุกอย่าง ให้มองโลกตามความเป็นจริง มองสถานการณ์ให้ชัด ระวังภาพลวงตา อย่ามัวแต่ยื้อฝันเสียจนตกเก้าอี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers เหมือนอะไร ๆ ลงตัว แต่ก็มีเรื่องให้เลือกหรือต้องตัดสินใจ ปัญหาคือคุณยังเลือกไม่ได้นะสิ

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups เมื่อเริ่มต้นสิ่งใดด้วยความรู้สึกที่ดี รักษาเอาไว้ให้ตลอดรอดฝั่ง นับหนึ่งนั้นสำคัญเสมอ


ช่วงตอบคำถามประจำสัปดาห์ สำหรับราศีธนู (จะลงเพียงอักษรต้นของชื่อคุณนะคะ เจ้าชะตาคงจะจำคำถามตัวเองได้)

Q คุณ T  มีเนื้อคู่ไหมคะ จะเจอตอนไหน

            ♥  The Lovers / Two of Cups 
เอ.. คุณควรจะพบใครสักคนแล้วนะ เพราะเป็นไพ่ของการมีคู่ มีคนรัก หรืออย่างน้อย ๆ ก็แอบรักใครอยู่ เพียงแต่จะต้องมีการเลือก การตัดสินใจกันก่อน ไม่ได้อยู่ ๆ ก็ตกลงเป็นแฟนกันได้ง่าย คุณมีโอกาสได้พบคู่ของคุณแล้ว แต่เค้าอาจยังเป็นคู่ของคนอื่นอยู่ด้วยก็ได้ค่ะ (คุณโสดจริงหรือเปล่า :-))

Q คุณ R คนที่กำลังคบอยู่ จะมีโอกาสจบกับคนเก่าหรือไม่ และความสัมพันธ์ของเราจะดำเนินต่อไปอย่างไร

            ♥ Page of Wands ความสัมพันธ์นี้จะเดินหน้าไปกันทีละก้าว (ไม่เร็ว แต่ก็ไม่ช้า) กับคนเก่านั้น เค้าจะยังไม่จบกันได้ในเวลารวดเร็ว แต่ก็จะมีการเริ่มต้นใหม่กับทางเจ้าชะตาไปพลาง ๆ (มีรอยต่อในความสัมพันธ์ซ้อน หรืออยู่ระหว่างการศึกษากันอยู่)

Q คุณ Y  ปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับโรงเรียนลูก ความขัดแย้งระหว่างเรากับคุณครู จะคลี่คลายไปทางที่ดีขึ้นมั้ยคะ 

            ♥ Ace of Pentacles ไพ่ชี้ถึงการเริ่มต้นของบางเรื่องที่จะเกี่ยวพันกับข้อสรุป อาจมีข้อตกลงทางการเงิน หรือร่วมกันกำหนดเงื่อนไขบางอย่าง (คุณไม่ได้บอกว่าเรื่องเกี่ยวกับอะไร แต่จะมีเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง จะมีฝ่ายหนึ่งได้รับ หรือได้สิ่งที่ตนพึงพอใจค่ะ จึงจะคลี่คลายไปได้)

Q คุณ P ผู้ชายที่กำลังคบอยู่ปัจจุบันจะใช่คู่กัน และเป็นคนดีหรือไม่ อยู่ด้วยกันแล้วจะเกื้อหนุนกันรึเปล่าเขาเกิดราศีกุมภ์

            ♥ The High Priestess มีไพ่ของความคิดความรู้สึกที่หวั่นไหว เปราะบาง แต่คุณก็เป็นคนเฉลียวฉลาด และมีสัญชาตญาณบางอย่างที่ไว สิ่งใดก็ตามที่คุณคิดไว้กับเค้ามักจะเป็นจริง เอาเป็นว่า คุณจะเรียนรู้จักเค้าได้เร็วและอ่านเค้าได้มากกว่าที่เค้าคิด อย่างไรก็ตาม ในความสัมพันธ์นี้อาจมีความลับบางอย่าง ที่ไม่ได้เปิดเผยต่อกันทั้งหมด ก็ลองค่อย ๆ ศึกษากันไปนะคะ ในเรื่องการเกื้อหนุนกันนั้น ฝ่ายหญิงจะเกื้อหนุนฝ่ายชายมากกว่าค่ะ

Q คุณ P การเจรจาต่อรองเรื่องโยกย้ายงานจะประสบผลสำเร็จหรือไม่ อย่างไร

            ♥ Five of Pentacles จังหวะยังไม่ดีนักค่ะ จะผิดหวังมากกว่าจะสมหวัง ในเรื่องการงานของคุณมีปัญหาหลายอย่างที่ยากแก่การแก้ไข และไม่มีใครช่วยคุณได้แท้จริงในเวลานี้

Q คุณ K อาชีพที่ทำอยู่ควรจะทำต่อไป หรือเปลี่ยนไปทำอะไรดีคะ หรือควรโยกย้ายบริษัทดี

            ♥ King of Swords เป็นคำถามที่กว้างมากนะคะ :-) คำตอบสำหรับคุณคือ พิจารณาให้ดีด้วยตัวเอง แต่ในปัจจุบัน คุณอยู่ในตำแหน่งหรือบทบาทที่เด่นไม่น้อย แม้จะมีปัญหาก็อยู่ในขอบข่ายที่จะจัดการได้ (ถ้าไม่ยอมแพ้เสียเอง) ยังไม่จำเป็นต้องย้ายงานค่ะ

Q คุณ ค. สอบถามเรื่องกิจการที่ทำอยู่ค่ะ จะรุ่งพุ่งแรงไหมค่ะ ตอนนี้ทำร้านอาหาร ส่งเบเกอรี่โรงเรียน ค่ะ จะช่วยให้ปลดหนี้ได้เร็วแค่ไหน

            ♥ Four of Cups / Eight of Cups  มีความลังเลอะไรบางอย่างในตัวคุณ เหมือนยังไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่ได้รับ หรือผลตอบแทนในเวลานี้ ต้องใช้เวลาหน่อยค่ะ จะไม่สามารถปลดหนี้ได้รวดเร็วอย่างใจนะคะ อนึ่ง สถานการณ์ของคุณในระยะยาวยังจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ เตรียมรับมือไว้ด้วยก็ดีค่ะ มีปัจจัยจากสิ่งอื่น ๆ ที่คุณไม่อาจจะควบคุมได้ทั้งหมด และอาจมีปัญหากับเรื่องสถานที่ ทำเลค้าขายในอนาคตค่ะ อาจมีการโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลง

Q คุณ G ช่วงนี้มีคนทำของใส่หรือเปล่า

            ♥ Three of Cups ไม่มีค่ะ :-) หากคุณกังวลใจในเรื่องนี้ แนะนำให้พูดคุยกับเพื่อน หรือปรึกษาคนที่ไว้วางใจได้ หน้าไพ่ของคุณบอกให้ใช้เวลาดี ๆ กับเพื่อนฝูง หาเรื่องสนุก ๆ ทำ และสิ่งที่ไม่สบายใจสบายตัวใด ๆ ก็ตามเป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นค่ะ

Q คุณ C คนที่คุยอยู่แต่ยังไม่เคยพบกัน ถ้ามาเจอกันจะมีโอกาสได้คบกันต่อมั้ย

            ♥ The Emperor ถือว่ามีโอกาสค่ะ และอีกฝ่ายหนึ่งจะเป็นตัวกำหนดสถานการณ์มากกว่า อย่างไรก็ตามค่ะ ไพ่เตือนเกี่ยวกับการคบหา การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจเป็นผู้ใหญ่ หรือมีอิทธิพลต่ออีกฝ่ายมากกว่า ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นได้ง่ายนะคะ

Q คุณ F ระหว่างงานเดิมที่กำลังจะเติบโต แต่ต้องสอบให้ผ่าน กับงานใหม่ต้องเริ่มทุกอย่างใหม่ จะเลือกงานไหนดี

           ♥ Ace of Sword
การตัดสินใจครั้งนี้ยากจริง ๆ ด้วยค่ะ เปิดมาก็มีไพ่ของการต้องคิด ต้องชั่งใจ และต้องการความมั่นใจอย่างมากในการเดินไปข้างหน้า

            เปิดไพ่เทียบให้คุณค่ะ ระหว่างงานเก่ากับงานใหม่ The Hanged Man  / Eight of Pentacles งานใหม่จะมีอนาคตมากกว่าค่ะ ทั้งในแง่ค่าตอบแทน และโอกาสในการพัฒนา ความก้าวหน้าต่าง ๆ ส่วนงานเก่านั้นจะมีช่วงเวลาที่จะต้องหยุดนิ่งกับที่ หรือต้องรออะไรนาน ๆ ค่ะ

  ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles ทำอะไรก็ติดขัดแปลก ๆ ตกในสภาพหลังชนกำแพง ข้างหน้าก็เป็นทางตัน กังวลเรื่องเศรษฐกิจจนขี้เหนียวกว่าปกติ หรือมีความหวั่นไหวต่อสถานภาพบางอย่างของตัวเอง กลัวความสูญเสีย

          ความรัก ความสัมพันธ์  Three of Wands ในบางคนพบรักจากการทำงานหรือการเดินทาง คนน่าสนใจในแวดวงใหม่ ๆ ความสัมพันธ์ที่แจ่มใสสร้างแรงบันดาลใจให้อย่างมาก

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune โล่งใจเถอะค่ะ อย่ากลัวมากนัก เดี๋ยวก็ได้เวลาขาขึ้นอีกครั้ง เรื่องยุ่ง ๆ จะสงบลงชั่วคราว ปัญหาหนัก ๆ ได้รับการแก้ไข กังวลมากไปเสียสุขภาพจิตเปล่า ๆ คุณยังมีโอกาสดีกว่าคนจำนวนมาก

          ธุรกิจ การงาน King of Wands (กลับหัว) คุณอาจจะล้าเหนื่อยชั่วคราว หรือหมดใจ หมดไฟ แต่ไม่ใช่จะเป็นเช่นนี้ตลอดไป พื้นฐานคุณมีความสามารถ มีศักยภาพ เหนื่อยนักก็พักก่อน แต่อย่ายอมแพ้เลยน่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Hermit สิ่งที่คนอื่นไม่อาจเข้าใจ ความเหงา ความเปล่าเปลี่ยว ความสันโดษที่ไม่เต็มใจ แม้ในเวลาที่มีคนรัก มีคนอยู่รอบตัวมากมายก็ตาม

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Pentacles ย้ำอีกครั้งว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องความขาดแคลน  ในดวงชะตาราศีนี้ ไม่นานจะได้ข่าวดี คุณจะจัดการอะไร ๆ ได้ หรือไม่เช่นนั้นก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ


  ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool มองไปยังอนาคตอย่างท้าทาย มีเรื่องใหม่ ๆ เกิดขึ้น ได้ประสบการณ์ใหม่ ชีวิตก้าวไปสู่ประตูอีกบาน บางคนอาจได้เป็นอิสระจากข้อผูกมัดบางอย่าง หรือจากพันธนาการที่เคยมี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands บางคนต้องการหย่าร้าง แยกทาง อยากจัดสรรชีวิตใหม่ มีความขัดแย้งเกิดขึ้น หรืออาจมีมุมมองแตกต่างเรื่องชีวิตคู่ แต่ก็ไม่ง่ายที่จะตัดสินใจกันรวดเร็ว ยังต้องอยู่กับปัญหาเก่า ๆ อีกพักใหญ่

          สถานการณ์การเงิน The Emperor รายได้ที่มั่นคง รายได้จากงานประจำ หากคุณมีปัญหาก็จะจัดการได้ในลำดับต่อไป แต่ในบางคนหมายถึงพันธะหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ การส่งเสียเลี้ยงดูบุตรหลานบริวาร ญาติมิตรพี่น้อง

          ธุรกิจ การงาน The Moon เป็นช่วงเวลาซึมเซาไหม คุณอาจจิตตก มีความกังวลใจกับอนาคต หรืออยู่ในที่ ๆ ไม่ค่อยปลอดโปร่งแจ่มใส หาวิธีทำให้ตัวเองกระฉับกระเฉงสักหน่อยดีกว่า ไพ่ใบแรกก็ยังบอกว่า คุณจะมีเรื่องใหม่ ๆ ควรกระตือรือร้นนะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Wands น่าจะเป็นช่วงที่คุณขัดแย้งในตัวเองหลายอย่าง ทั้งด้านที่ต้องการเดินหน้า แต่ก็ไม่ยอมรับเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มีการปิดกั้นตัวเองในระดับหนึ่ง

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands คุณกำลังต้องการคู่คิดที่ปรึกษาหรือเปล่า ใครสักคนที่จะเป็นเพื่อนพูดคุย ให้กำลังใจ หรือช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความสับสน ความเหน็ดเหนื่อยยามต้องทำอะไรตามลำพัง ไพ่บอกว่าคุณมีคน ๆ นั้นอยู่นะ ไม่ไกลตัวหรอก ลองมองหาให้ดี

  ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Swords ปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว สุขภาพสายตา ระบบประสาท ความเครียด และเรื่องยุ่งจากญาติผู้ใหญ่ ให้ระวังความคิดด้านลบที่จะบั่นทอนจิตใจตัวเองด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Death อาจมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตคุณ มีเหตุให้ความสัมพันธ์จบลง หรือต้องหย่าร้าง แยกทาง เป็นช่วงวิกฤติในชีวิตคู่ ถ้าอยากมีกันและกันต่อไป ก็อย่านิ่งนอนใจเวลาที่มีปัญหากัน แต่ในบางคนแสดงถึงการพยายามตัดใจสุดความสามารถ เพราะรู้ดีว่า ถ้าไม่เช่นนั้นคุณเดินหน้าต่อไปไม่ได้

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles  เงินสัมพันธ์กับงาน หมายถึงค่าตอบแทนจากงานที่คุณมีความชำนาญพิเศษ หรือใช้ทักษะนั้นในการแสวงหาประโยชน์ หากทำด้านการเรียนการศึกษา การเป็นครูผู้ฝึกอบรม งานแฮนด์เมดต่าง ๆ ถึงว่าจะเด่นมาก จะได้รับความสำเร็จ

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups หากมีการเดินทางจะราบรื่นดี มีความสุข ได้อยู่ร่วมกับคนเก่ง คนน่ารัก มีบรรยากาศที่ดีร่วมกัน ถ้าทำงานเหนื่อยมานานจะได้พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จแบตสักระยะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands ยังมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ เส้นทางอีกยาวไกล แม้จะเหนื่อยก็ต้องอดทนเดินต่อไปข้างหน้า ยึดมั่นต่อเป้าหมาย

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups คุณอาจมีคำถามกับโลกส่วนตัวบางอย่าง ความสุขที่อยู่ในส่วนลึกของจิตใจ เอาเถอะน่า ถ้าไม่เดือดร้อนใครคนอื่น ไม่ได้เป็นการทำร้ายเบียดเบียนใคร ให้สิ่งนั้นมอบความสุขแก่คุณบ้างก็ได้ (อะไรก็ตาม ที่คุณปรารถนา และไม่คิดจะอธิบายกับใคร)


ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


คลิกอ่าน ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13-19 พฤษภาคม 2556 โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 08:28:03 36 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13-19 พฤษภาคม 2556 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP