เปิดคำทำนาย ดวงเมือง2556 จาก หมอนิด กิจจา
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           หมอนิด ทายดวงเมือง 2556 การเมืองไทยยังร้อน อาจเจอประท้วงจนนองเลือดถ้าศาลตัดสินคดีช้า มั่นใจ มี.ค. - พ.ค. รัฐบาลมีสิทธิ์เปลี่ยนแน่ ย้ำ! กรุงเทพฯ ปี 56 น้ำไม่ท่วม แต่อ่วมปี 57

           ปกติแล้วในช่วงสิ้นปีเก่าเริ่มต้นปีใหม่อย่างนี้ จะมีนักพยากรณ์หลายคนออกมาทำนายดวงเมืองด้วยความเห็นต่าง ๆ กัน และนักพยากรณ์ หรือหมอดูที่ประชาชนติดตามในเรื่องคำทำนายดวงเมือง 2556 มากที่สุดคนหนึ่งก็คือ "หมอนิด กิจจา ทวีกุล" เจ้าของฉายา หมอทำนายญาณวิเศษ ที่ทำนายดวงเมืองแต่ละปีด้วยลีลาตรงไปตรงมา เช่นเดียวกับ ดวงเมือง 2556 ที่ หมอนิด ใช้หลักโหราศาสตร์วิเคราะห์ไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว

           สำหรับ ดวงเมือง ในปี พ.ศ. 2556 นี้ หมอนิด ระบุว่า การเมืองยังคงร้อนแรง และยิ่งจะร้อนแรงมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะปัญหาที่สะสมมาตั้งแต่ พ.ศ. 2555 จะมาปะทุขึ้นในปีนี้ ทำให้รัฐบาลมีสิทธิโดนฟ้าผ่าจาก 2 ปัจจัย คือ หนึ่ง "จากตุลาการ" และ สอง "จากคนมีสี" ซึ่งอาจจะกดดันรัฐบาลในรูปแบบต่าง ๆ

           หมอนิด แนะนำให้จับตาในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน-พฤษภาคม เพราะช่วงนี้จะมีประชาชนออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลครั้งใหญ่ เป็นกลุ่มคนที่ไม่ชอบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้งไม่พอใจการบริหารงานของรัฐบาลที่มีการคอร์รัปชั่นกันอย่างรุนแรง รวมทั้งการที่รัฐบาลดันทุรังจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ

           คาดว่า พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ (เสธ.อ้าย) และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะต้องออกมาอีกครั้งแน่นอน และคงไม่ใช่การชุมนุมแบบม้วนเดียวจบ จะเป็นการชุมนุมที่ยืดเยื้อ หากรัฐบาลไม่ยอมลงก็เสี่ยงที่จะมี "แดงเทียม" และ "กองกำลังไม่ทราบฝ่าย" ออกมาเล่นงานฝ่ายผู้ชุมนุมได้ และจะมีการเกณฑ์คนเสื้อแดงออกมาปะทะกับฝ่ายตรงข้าม จนเกิดเป็นสงครามประชาชน อย่างไรก็ตาม หากตุลาการตัดสินคดีเร็วก็จะช่วยลดการนองเลือดได้ แต่หากทำงานช้า ก็มีโอกาสนองเลือดเร็วขึ้น เพราะประชาชนจะทนไม่ไหว จนออกมาชุมนุมต่อต้าน

           ขอให้จับตาว่า หากมีคนในตระกูลนักการเมือง 1-2 ตระกูลหนีออกนอกประเทศในช่วงที่สับสนวุ่นวายเมื่อไร แสดงว่านี่เป็นการประกาศสงครามขั้นสุดท้าย จะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้น การยุบสภามีโอกาสเป็นไปได้ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม หากม็อบกดดันแรง ๆ จนอีกฝ่ายขนคนเสื้อแดงมาปะทะ สุดท้ายก็จะพัง เพราะทหารจะต้องออกมา อาจเกิด "ฟ้าผ่า" กลางวันแสก ๆ มีเกณฑ์เปลี่ยนรัฐบาลในช่วงนี้ มีโอกาสที่ความรุนแรงจะบานปลายถึงขั้นเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ได้ ต้องเฝ้าระวังสถานที่สำคัญ ๆ ในกรุงเทพมหานครอาจเกิดการก่อวินาศกรรม คนตื่นตระหนกหนีออกต่างจังหวัด ร้านค้าโดนปล้น บ้านเมืองกลียุค
           อย่างไรก็ตาม หากปล่อยให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศต่อไปก็มีแต่พัง เพราะนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคนธาตุไฟ แต่ในปี พ.ศ. 2556 เป็นปีธาตุน้ำ น้ำจะเข้ามาเล่นงานไฟ
ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเกิดปีฉลู ก็จะมีปัญหากับนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่เกิดปีมะแม ซึ่งเป็นปีชงกัน อาจทำให้นางสาวยิ่งลักษณ์แข็งข้อกับพี่ชายขึ้นมาได้ในบางเรื่อง เพราะมีกุนซือรอบตัวมากขึ้น ซึ่งพวกเขาจะคอยเป่าหูนายกรัฐมนตรี เพราะกลัวเสียผลประโยชน์ ส่วนพรรคเพื่อไทยนั้น ภายในพรรคจะปั่นป่วนเจอมรสุมทั้งภายในและภายนอกพรรค มีสิทธิถูกตุลาการตัดสินยุบพรรคจากการทุจริตในหลาย ๆ โครงการ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว

           หมอนิด กิจจา ย้ำว่า การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลจะทำให้ไม่มีการเลือกตั้งเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี กลุ่มนักการเมืองรุ่นเก่า ๆ จะยุติบทบาทไปอีกอย่างน้อย 5 ปี และจะมีการถวายพระราชอำนาจคืนให้ในหลวงทรงแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีขึ้นมาใหม่ ซึ่งแม้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยไปแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังไม่ได้เป็นรัฐบาลเช่นกัน โดยดวงเมืองก็จะยังไม่ดียาวไปถึงปี พ.ศ. 2558 จะเกิดความวุ่นวาย การแก่งแย่งขึ้นระหว่างคนมีสีและคนมีอำนาจ แต่เหตุการณ์จะจบลงใน 3-6 เดือน แต่บ้านเมืองจะเริ่มเข้ารูปเข้ารอย ได้คนดีมาปกครองประเทศ

           ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจ หมอนิด มองว่า ดวงเมืองด้านเศรษฐกิจในปี 2556 ยังไม่ดี การส่งออกไม่เป็นไปตามเป้า หุ้นจะตกมากในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม แต่จะมีธุรกิจบางประเภทที่ดี คือ โทรศัพท์มือถือ สินค้าวัยรุ่น

          อีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยให้ความสนใจมากก็คือ เรื่องภัยพิบัติ และภัยธรรมชาติ ซึ่ง หมอนิด บอกว่า ปี 2556 นี้ ให้ระวังเรื่องแผ่นดินไหวและภัยจากท้องทะเลเป็นพิเศษ ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม โดยเฉพาะทางภาคใต้ ให้ระวังพายุที่จะสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อประชาชน อุบัติเหตุใหญ่ ๆ ในปีนี้ก็จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบิน ทางรถไฟ และทางเรือ รวมทั้งปีนี้จะเกิดไฟไหม้บ่อย

           ส่วนเรื่องน้ำท่วมกรุงเทพมหานครนั้น หมอนิด ย้ำว่า ไม่ต้องห่วง เพราะในปี 2556 จะไม่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพมหานคร แต่ต้องระวังปี 2557 ที่จะมีภัยธรรมชาติจากน้ำที่น่ากลัวมาอีกครั้ง ซึ่งจะรุนแรงกว่าอุทกภัยใหญ่ในปี 2554 เสียอีก ต้องระวังเขื่อนทางทิศเหนือ และทิศตะวันตกจะมีปัญหา ทำให้กรุงเทพมหานครจมใต้บาดาลในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม และเกิดความสูญเสียครั้งใหญ่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, asianpacificnews.com , thaiinsider.infoเปิดคำทำนาย ดวงเมือง2556 จาก หมอนิด กิจจา โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2556 เวลา 14:19:23 403 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดคำทำนาย ดวงเมือง2556 จาก หมอนิด กิจจา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP