ดวงปีมะแม 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา

 ดวงปีมะแม 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
(Turtle Shop)

           ในปี 2556 นี้ : ปีมะเส็งน้ำ (กุ่ยจี๋) ทาง Turtle Shop ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่าง ๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุก ๆ ด้านยิ่ง ๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีมะแม

           เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2474 – 4 ก.พ. 2475 อายุ 82 ปี ธาตุทอง

           เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2486 – 4 ก.พ. 2487 อายุ 70 ปี ธาตุน้ำ

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2498 – 4 ก.พ. 2499 อายุ 58 ปี ธาตุไม้

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2510 - 4 ก.พ. 2511 อายุ 46 ปี ธาตุไฟ

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2522 – 4 ก.พ. 2523 อายุ 34 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2534 – 3 ก.พ. 2535 อายุ 22 ปี ธาตุทอง

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2546 – 3 ก.พ. 2547 อายุ 10 ปี ธาตุน้ำ


ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะแม

           ดาวอัปมงคล "ซั่งเหมิน" (ประตูมรณะ) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้ปรากฏตัวขึ้นเมื่อใดท่านจะต้องดูแลเอาใจใส่สมาชิกอาวุโสในครอบครัวของท่านให้ดีเป็นพิเศษ หากจะเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยด่วน อีกทั้งยังต้องเอาใจใส่ดูแลบ้านเรือนเพื่อป้องกันโจรขโมยด้วย

           ดาวอัปมงคล "เป้าเหว่ย" (หางเสือดาว) หากดาวหางเสือดาวดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใด ทางที่ดีควรจะสุขุมรอบคอบระมัดระวังตัว และอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายผุ้ใด หรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใด  ๆ ขึ้นมา

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะแม “ปีร่วมชงไท้ส่วย”


           โชคชะตาของท่านที่เกิดปีมะแมปีนี้ ในเรือนชะตามีดาวอัปมงคลรายดวงรายล้อมมากมาย ดังนั้นไม่ว่าจะทำสิ่งใดในปีนี้ มักจะพบอุปสรรคขวากหนามอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีสถานการณ์เลวร้ายที่จะถาโถมเข้ามา ดังนั้นปีนี้จึงต้องสุขุมรอบคอบมากเป็นพิเศษ และต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะในทางดีหรือร้าย ท่านจะต้องมีสติในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ และทำทุกสิ่งด้วยความละเอียดรอบคอบอย่าวู่วามและประมาทเป็นอันขาด

           ด้านการงาน ในปีนี้กิจการค้าและการงานจะไม่ราบรื่น เนื่องจากมีดาวอัปมงคลหางเสือดาว "เป้าเหว่ย" โคจรเข้ามาเพ่งเล็ง จะมีอุปสรรคปัญหาเกิดขึ้นมากมายที่จะต้องแก้ไขอยู่เสมอ ดังนั้นจึงต้องทุ่มเททั้งสติปัญญาและกำลังกายกำลังใจ รวมทั้งความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้น จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ แต่ที่สำคัญท่านต้องละเอียดรอบคอบให้มาก อย่าด่วนผลีผลามทำอะไรโดยขาดวิจารณญาณที่มีเหตุผลเป็นอันขาด รวมทั้งต้องคอยสังเกตตรวจสอบบุคคลที่ท่านร่วมงานด้วยว่าเขามีเจตนาอย่างไร ถ้ารู้สึกว่าเขาคิดไม่ซื่อและจะมุ่งร้ายต่อท่าน ก็ควรระมัดระวังป้องกันตนเองให้ดีเป็นพิเศษ

          นอกจากนี้ไม่ควรไว้ใจ หรือเชื่อคนง่าย เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีคอยให้ร้ายป้ายสีจนทำให้การงานของท่านเสียหายและยังเป็นเหตุให้เสียอนาคตด้วย อีกทั้งต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี พยายามสร้างมิตรไมตรีกับคนรอบข้าง และอย่ามีปัญหากับผู้ใด โดยเฉพาะกับผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้า ต้องพยายามโอนอ่อนผ่อนตามให้มาก จึงจะรอดพ้นจากอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ได้

           เดือนที่หน้าที่การงานก้าวหน้าที่สุด คือเดือน มีนาคม กรกฎาคม และเดือน พฤศจิกายน ในช่วงนี้จงฉกฉวยโอกาสไว้ให้ดี มุมานะ และขยันหมั่นเพียรทุ่มเทให้เต็มกำลัง จึงจะประสบความสำเร็จในที่สุด
ส่วนเดือน กุมภาพันธ์ เมษายน พฤษภาคม สิงหาคม ตุลาคม ธันวาคม และเดือน มกราคม 2556 เป็นเดือนที่มีอุปสรรคขวากหนามกีดขวางทางเจริญก้าวหน้าของท่านมากที่สุด ดังนั้น จึงควรให้ความระมัดระวัง ในการบริหารจัดการธุรกิจการงานของท่านให้เป็นพิเศษ

           ด้านโชคลาภการเงินท่านที่เกิดปีมะแมปีนี้ดวงโชคลาภการเงินของท่านถูกทำลายจนเสียหาย ฐานะการเงินจึงตกต่ำไม่สดใส จะมีเหตุให้เสียทรัพย์อยู่ร่ำไป จึงควรระวังเงินทองรั่วไหล ควรหาวิธีป้องกันก่อนที่สายเกินแก้ ในปีนี้ท่านควรระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอยให้ดี เพราะไม่ใช่แค่เพียงรายรับไม่เข้าเป้า แต่ยังมีรายจ่ายบานปลายที่ไม่คาดคิดโผล่เข้ามา จึงต้องพยามยามตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดวิกฤตทางการเงิน และหากท่านบริหารการเงินอย่างไม่ระมัดระวัง อาจเกิดภาวะขาดสภาพคล่องได้

         ส่วนลาภลอยในปีนี้ยังอยู่หางไกลเกินเอื้อม ดังนั้นจงอย่าได้คิดฝันเรื่องการเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันใด ๆ ในช่วงนี้ เพราะมีแต่จะทำให้ท่านเสียทรัพย์ เนื่องจากดวงโชคลาภการเงินริบหรี่สุด ๆ ทางที่ดีควรเก็บหอมรอบริบเงินทองไว้เผื่อภายภาคหน้าจะดีกว่า

           ปีนี้เดือนที่มีโชคลาภทางการเงินตกต่ำมาก ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม ธันวาคม และมกราคม 2557 ในช่วงเดือนเหล่านี้ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเงินเป็นพิเศษ

           ส่วนเดือนที่ดาวโชคลาภจรัสแสงรุ่งโรจน์โชติช่วง ได้แก่เดือน มีนาคม มิถุนายน และพฤศจิกายน พยายามฉวยโอกาสนี้สร้างรายได้ แล้วเก็บสะสมไว้เผื่ออนาคตภายหน้า

           ด้านสุขภาพ ปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาครอบงำอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลทำให้สุขภาพของท่านตลอดทั้งปีอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย จึงควรระมัดระวังดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ รวมทั้งรักษาสุขอนามัยของอาหารการกินและที่อยู่อาศัยให้สะอาด ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพยายามหาโอกาสไปพักผ่อนตากอากาศบ้าง เพื่อให้ร่างกายคลายจากความตึงเครียด

        สิ่งที่ต้องระวังให้มากในปีนี้คือ อย่าปล่อยให้ตัวเองหักโหมทำงานหนักเหนื่อยล้ามากเกินไป จนเป็นเหตุทำให้สภาพร่างการทรุดโทรมอ่อนแอ กลายเป็นเป้าโจมตีให้กับโรคภัยต่าง ๆ และต้องใส่ใจดูแลผู้อาวุโสในบ้านให้ดีเป็นพิเศษ ระวังการลื่นหกล้มหรือตกจากที่สูงจนเลือดตกยางออก นอกจากนี้ไม่ควรมองข้ามเรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ ทั้งทางบกและทางน้ำ โดยเฉพาะภัยทางน้ำ หากมีกิจกรรมหรือต้องเดินทางทางน้ำ ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ

           เดือนที่ควรระมัดระวังสุขภาพ คือเดือน เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม กันยายน ตุลาคม และมกราคม 2557

           ด้านความรักปีนี้จะประสบกับความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว หาคู่แท้ไม่เจอแม้จะมีเพศตรงข้ามอยู่ข้างกายมากมาย แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ยากจะหาคนที่รู้ใจได้ จึงเกิดความเครียดอยู่เสมอ อารมณ์ค่อนข้างแปรปรวนเกิดโทสะง่าย ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ให้ดี จะได้ไม่เกิดความทุกข์ใจ

           เดือนที่ความรักมีปัญหามากที่สุด ได้แก่เดือน เมษายน พฤษภาคม ตุลาคม ธันวาคม และมกราคม 2557 ในช่วงนี้ควรที่จะจัดการปัญหาเรื่องของหัวใจด้วยความใจเย็น อย่าให้อารมณ์มาครอบงำสร้างความแตกร้าว

           ส่วนเดือนที่ความรักพัฒนาดีขึ้น ได้แก่เดือน มีนาคม มิถุนายน และพฤศจิกายน ต้องพยายามทะนุถนอมความสัมพันธ์ให้ดีและใกล้ชิดเข้าไว้

วัตถุมงคลประจำปี 2556 สำหรับคนเกิดปีมะแม

         ท่านที่เกิดปีมะแม ควรจัดตั้ง "วัตถุมะแม 56" ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งดวงชะตา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศใต้ เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคล ขจัดต้านภัยต่าง ๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานตำแหน่งลาภยศ และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง โชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี สุขภาพพลานามัยแข็งแรงมีอายุยืนยาว

          ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้น ๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"

         หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

         ท่านที่เกิดปีมะแม ปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคุกคาม โชคชะตาจึงค่อนข้างตกต่ำมั่วหมอง โชคลาภการเงินไม่สดใส หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบอุปสรรคปัญหามากมาย และต้องเอาใจใส่เรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสในครอบครัวต้องดูแลเป็นพิเศษ หากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษา อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด เพราะมีดาวประตูมรณะ "ซั่งเหมิน" เพ่งเล็งอยู่

         นอกจากนี้ยังมีดาวหางเสือดาว "เป้าเหว่ย" แทรกแซงเข้ามาก่อกวนจ้องทำร้ายจึงต้องพยายามอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นหรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใด ๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอำนาจ มิเช่นนั้นจะนำพาความเดือนร้อนมาสู่ตนเองอย่างไม่รู้จักจบสิ้น ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องรอบคอบใคร่ครวญให้ดี อย่าผลีผลามใจร้อนและประมาทเป็นอันขาด

        ปีนี้เกณฑ์ชะตาของชาวมะแมค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง ดังนั้นจึงควรหาวิธีเสริมส่งป้องกันแก้ไขโชคชะตาให้พลิกผันจากร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดตั้ง "วัตถุมะแม 56" หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) "จี้มะแม 56" ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อขจัดเคราะห์ภัยสลายอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

         โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีมะแมในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย "น้ำเต้า" ภาษาแต้จิ๋วออกเสียงว่า "โฮ่วโล้ว" เป็นภาชนะอย่างหนึ่งที่เล่าลือกันมาตั้งแต่โบราณจวบจนถึงปัจจุบัน และเป็นสัญลักษณ์มงคลที่ผู้คนทั่วไปรู้จักดี ว่ากันว่าในสมัยโบราณหมอจีนค้นพบว่า ถ้านำยาสมุนไพรมาบรรจุไว้ในน้ำเต้า เพื่อให้ส่วนผสมต่าง ๆ ผสานเข้าด้วยกันก็จะทำให้สรรพคุณของสมุนไพรนั้นกลายเป็นยาวิเศษที่ใช้รักษาโรคภัยต่าง ๆ ได้ดี จึงมีความเชื่อว่าภายในน้ำเต้านั้นมีน้ำทิพย์แห่งความเป็นอมตะอยู่ ฉะนั้นน้ำเต้าจึงสื่อความหมายในการช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ ทำให้ผู้คนแข็งแรงมีอายุยืนยาว

         นอกจากนี้ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าถ้านำน้ำเต้ามาวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และยังสามารถขจัดเคราะห์ภัยปราบสิ่งอัปมงคล ดูดกลืนกักขังภูตผีปีศาจสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ไว้ได้ ส่วน "ปู" คือสัญลักษณ์มงคลอย่างหนึ่งของชาวจีน เพราะกระดองของปูเปรียบเสมือนเกราะทำหน้าที่ช่วยปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่าง ๆ ได้ อีกทั้งยังดูคล้ายกับหน้าเสือที่แฝงด้วยความดุร้าย จึงสามารถข่มขวัญสิ่งชั่วร้ายและป้องกันอาถรรพณ์ต่าง ๆ ได้

         นอกจากนี้คำว่า "ปู" ในภาษาจีนยังสื่อความหมายถึง การปะสบความสำเร็จในการสอบแข่งขันได้ที่หนึ่ง หรือการสอบเข้ารับราชการ ส่วน "กุ้ง" ก็เป็นสัตว์น้ำมงคลเป็นสัญลักษณ์ในการอวยพรให้ธุรกิจการค้าสำเร็จสมหวัง ดังนั้นเมื่อ "ปูกับกุ้ง" มาอยู่รวมกันก็จะสื่อความหมายมงคลว่า "ให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งราบรื่นตลอดไป"

         ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะแมในปี 56 นี้นอกจากจะเป็นของวิเศษคู่กายของ "เทพทิไกว้ลี้" ซึ่งเป็นหนึ่งในเทพแปดเซียนที่ตัวน้ำเต้ายังสลักคำว่า "ซวงโซ่ว" ซึ่งมีความหมายเป็นคำอวยพรว่า ให้มีอายุวัฒนะเป็นทบเท่าทวีคูณ นอกจากนี้ยังมีเต่าอายุวัฒนะแบกโชคลาภเงินก้อนทองมาให้แก้เจ้าชะตา เพื่อให้โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังมี ปูกับกุ้ง ที่เป็นสัตว์น้ำมงคลมาช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งราบรื่นไร้อุปสรรคตลอดปี

           "องค์ไท้เสียงแชกุง" องค์เทพเสริมปีมะแม 2556"จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" องค์เทพเสริมปีมะแม 2556 และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะแมควรไปกราบสักการะ "องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา "องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" หรือ "จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

ตำแหน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีมะแมในปี 2556


         ท่านที่เกิดปีมะแมควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศเหนือ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศใต้ ก็จะช่วยนอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

           ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

           สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีเขียว สีส้ม สีแดง และสีม่วง หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

           สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีขาว สีน้ำเงิน สีเทา และสีดำ

           เลขที่นำโชค คือ เลข 6 และเลข 9 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  

ดวงปีมะแม 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15:18:37 2,405 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงปีมะแม 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP