เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2562

          พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Cups มีเวลาดี ๆ กับคนรัก หรือได้พบสิ่งดี ๆ ที่ถูกใจ เป็นไพ่ของความสุข ความสอดคล้อง โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก มิตรภาพ และยังเกี่ยวข้องกับการได้รับความช่วยเหลือ หรือให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands ถ้ามีกิจการงานร่วมกันจะให้ผลดี เปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้ชีวิตกันและกัน มีสายสัมพันธ์พาไปสู่จุดหมายอื่น ๆ ที่ต้องการ เกื้อหนุนให้กำลังใจกัน

          สถานการณ์การเงิน Death ระวังการต้องพบกับสภาวะที่ยากลำบาก มาถึงจุดที่สิ้นสุดของโครงการบางอย่าง สูญเสียรายได้หลัก หรือมีเรื่องจำใจต้องจ่ายเพื่อการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง แต่หลังจากนี้จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles มีข่าวดีเล็ก ๆ น้อย ๆ จะมีการเริ่มต้นโครงการใหม่ ๆ มีทุนสนับสนุนพอสมควร แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป หมายถึงความอดทนที่จะทำในเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เพื่อรอจังหวะดีกว่านี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ถ้าเป็นคนก็หมายถึงคนเก่ง คนฉลาดมาก แต่เจ้าเล่ห์แสนกล ถ้าเป็นสถานการณ์ หมายถึงสิ่งที่พลิกแพลงจนยากจะตามทัน การใช้ไหวพริบ ความฉลาด ในทางที่ผิด ควรระวังเล่ห์กลจากคนอื่น

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups ไม่จำเป็นต้องรีบเลือกในเวลาที่ยังไม่พร้อม การไม่ตัดสินใจอาจเป็นการตัดสินใจแบบหนึ่ง หาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength บางครั้ง ไพ่ใบนี้จะเปิดขึ้นเพื่อให้ตรวจสอบตัวเอง ดูว่าตัวเองใช้พลังอำนาจไปในทางที่ถูกต้องชอบธรรมหรือเปล่า สะกิดเตือนให้ยับยั้งชั่งใจ อย่าด่วนลุยไปไม่ดูตาม้าตาเรือ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Wands จะมีความมั่นคงในความสัมพันธ์ มีแผนการดี ๆ ร่วมกับคนรัก อาจเป็นโครงการสำคัญในอนาคต เรื่องเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย การวางรากฐานชีวิตร่วมกัน มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Judgement จะได้ฟังข่าวสารบางอย่าง หมายถึงข่าวดีที่รอคอย หรือโอกาสดี ๆ ในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง การได้รับค่าตอบแทนจากสิ่งที่ไม่เหนือความคาดหมาย การใช้จ่ายเงินกับสิ่งที่ควรค่าด้วย

          ธุรกิจ การงาน The Empress การร่วมงานกับบริษัทที่มีความพร้อม มีความเติบโตก้าวหน้า หรืออยู่ในแวดวงของผู้ที่มียศมีตำแหน่ง จะมีคนสนับสนุนคุณอยู่มาก และในช่วงนี้ สิ่งใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตรและเพศหญิง ยังจะให้ผลดีมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands งานที่ยืดเยื้อทำไม่เสร็จสักที แผนการหรือเป้าหมายใด ๆ ล่าช้าออกไปอีก ทั้งที่ปัญหาไม่ได้มาจากคุณ

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ถ้าถึงคราวเคราะห์เข้าจริง ๆ เลี่ยงไม่ได้ก็ยอมรับมันเถิด ดูแลจิตใจตัวเองให้มีสติ ค่อย ๆ หาวิธีถอนดาบขึ้นทีละเล่มจากใจตัวเอง
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles ว่ากันว่า ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์กับเงินก้อนใหญ่ โอกาสดีทางการเงิน การบริหารจัดการเงินก้อนโต ตลอดจนทุนในการทำงานต่าง ๆ จะได้รับโอกาสดี ๆ ในเรื่องการเงิน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands ไพ่ใบนี้ มักแสดงถึงคนเก่ง คนที่มีความสามารถในตัวเอง แต่อีกด้านหนึ่ง เป็นการเตือนว่าใช้เหตุผลนำหน้าหัวใจมากไปสักหน่อย ในความรัก ความสัมพันธ์นั้น ความสมดุลของสมองและหัวใจสำคัญมาก

          สถานการณ์การเงิน Justice ความซื่อตรงและจริงใจ จะปกป้องคุณ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าทำถูกแล้วไม่ต้องกังวลสิ่งใด หากต้องยุ่งเกี่ยวกับเรื่องภาษี รัฐ เอกสารที่สำคัญ แค่มองหาผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเสริมทีมตัวเองอีกนิด

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man การเตรียมตัวสำหรับชีวิตรูปแบบใหม่ บางคนต้องเผชิญกับโลกในอีกมุมมอง มีการปรับเปลี่ยนทัศนคติ ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด บางครั้งจะมีการเสียสละอย่างเจ็บปวด แต่จะดีในระยะยาว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles ปัญหาทางการเงินที่มาช้า ๆ อีกนัยคือ ความคิดหรือการกระทำที่ช้าเกินไป ทำให้มีความผิดพลาดเกิดขึ้นตลอดเวลา

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands มุ่งมั่นเข้าไว้ คุณมีศักยภาพในตัวเองอีกมากมาย ให้ความสนใจกับสิ่งใหม่ ๆ โครงการใหม่ ๆ การเริ่มต้นทุกอย่างในตอนนี้ดีสำหรับคุณแน่นอน


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles อย่างที่บอกเสมอ ๆ ว่า นี่เป็นไพ่ของการจับแพะชนแกะ การหาวิธีต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น การต้องพยายามเอาตัวรอดในสภาวะวิกฤต ซึ่งรวมไปถึงการหมุนเงิน กู้หนี้ยืมสิน การจัดสรรเวลา ปรับระบบต่าง ๆ ในชีวิต และนั่นแหละ คุณก็จะยุ่งไปอีกพักใหญ่

          ความรัก ความสัมพันธ์  Page of Wands ยังอยู่ในช่วงเรียนรู้กันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์รูปแบบไหนก็ตาม จะพบประสบการณ์ใหม่ ๆ เกี่ยวกับคนรักอีก บางคนแสดงถึงคู่รักอายุน้อย แต่เก่งในการงาน เป็นคนน่าสนใจ คบแล้วแจ่มใสมีชีวิตชีวา

          สถานการณ์การเงิน Temperance มีเรื่องที่ค่อนข้างคาดเดาได้ยากในช่วงนี้ ไม่ถือว่ามีปัญหา แต่จะต้องบริหารให้ดีเป็นพิเศษ การใช้จ่ายต่าง ๆ ต้องหาจุดสมดุล และประคับประคองตัวให้ดีที่สุด

          ธุรกิจ การงาน Ten of Pentacles  มีโอกาสทางการงานดี ๆ เข้ามา ยิ่งถ้าใครทำงานในระบบครอบครัว งานกงสี หรือที่ทำกับญาติพี่น้อง คู่รักคู่ครอง จะหวังได้ในความสำเร็จและมั่นคง หากมองหางานประจำ แนะนำให้เลือกองค์กรใหญ่ ๆ เข้าไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ระวังความคิดหมกมุ่นกับตัวเอง หรือความสงบที่ไม่น่าไว้ใจ นำไปสู่ภาวะซึมเศร้ารุนแรงได้ หากคุณรู้สึกโดดเดี่ยวมากเกินไป ให้รีบมองหาใครสักคนเพื่อระบายความในใจ

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Wands จะเจออุปสรรคต่าง ๆ ไม่จบสิ้นง่าย จงมุมามะฝ่าฟันไป แม้จะใช้เวลาและต้องออกแรงมากในช่วงนี้ แต่คุณจะมีทักษะมากขึ้นเรื่อย ๆ และประสบการณ์จะพาคุณผ่านด่านยาก ๆ ไปได้ในที่สุด


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups (กลับหัว) มีความใฝ่ฝันอะไรที่รู้สึกว่ามันอยู่ไกลเกินไปไหม หรือเป็นสิ่งที่รู้ว่ามันยากจะเป็นดั่งใจทุกอย่าง แต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะโหยหา ต้องการนู่นนี่นั่นมากมายไปหมด ทั้ง ๆ ที่สิ่งที่มีอยู่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords หลายครั้งไพ่ใบนี้มักจะแสดงถึงอารมณ์ที่ซึมเศร้า วิตกกังวล นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหัวง่าย สภาวะจิตใจไม่มั่นคง บางทีสถานการณ์ไม่มีปัญหา แต่จิตใจขยายเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ทะเลาะกันได้ในที่สุด ควรระวังไว้

          สถานการณ์การเงิน Queen of Swords การฝ่าฟันวิกฤตต่าง ๆ ในช่วงนี้ เป็นการยากที่จะมีคนอื่นให้ความช่วยเหลือ ดีไม่ดีก็จะเจอคนที่ทำให้เหนื่อยยิ่งกว่าเดิม ในเรื่องการเบิกจ่ายต่าง ๆ ไม่ค่อยราบรื่น ต้องฝ่าฟันสุด ๆ จึงจะได้มา

          ธุรกิจ การงาน Nine of Wands ถ้าคุณหวงงานไว้ทำคนเดียว หรือมีความคิดที่ยังตกลงใจไม่ได้ ว่าจะมอบหมายแบ่งงานให้ใคร ไป ๆ มา ๆ ก็เก็บไว้ทำทั้งหมด จะเหนื่อยมากกับภาระความรับผิดชอบ ควรพิจารณาให้รอบคอบอีกครั้ง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool การมองโลกในแง่ดีมากเกินไป จนเจอประตูบานใหม่ ๆ ที่คาดเดาไม่ได้ การผจญภัยที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง โลกพลิกได้เพียงชั่วข้ามคืน

          คำแนะนำพิเศษ The Hierophant หากมีปัญหาติดขัดจริง ๆ ให้มองหาความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใครสักคน จะมีคำตอบที่ดีให้ คำแนะนำอาจจะดูไม่หวือหวาอะไร แต่มักบอกแก่นแท้ของสัจธรรม นำไปใช้ประโยชน์ได้


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World ช่วงเวลาใหม่ ๆ ในชีวิต โครงการใหม่ การเริ่มต้นใหม่ แต่เกี่ยวเนื่องจากสิ่งเก่า ๆ หรือวงจรชีวิตที่ผ่านมา และยังหมายถึงการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ จะได้พบสิ่งดี ๆ หลังจากนี้อีกมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands  มีความสัมพันธ์ที่รู้สึกว่าเป็นงานประจำหรือเปล่า เป็นภาระความรับผิดชอบที่ต้องจัดการให้ลุล่วง หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมักจะเหน็ดเหนื่อย ต้องการเวลาส่วนตัว อยากได้การพักผ่อนหย่อนใจ หรือบางคนก็มีงานจริง ๆ มากเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นอย่างที่เป็น

          สถานการณ์การเงิน Six of Cups จะมีการชำระหนี้ที่ตกค้างกันมา หรือได้ของขวัญของฝาก เป็นสิ่งที่ให้ความสุขทางใจ เป็นทรัพย์ทางความรู้สึก ส่วนใครได้ซื้อ-ขายของเก่า ของมือสองก็อย่าแปลกใจไป

          ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles คุณมีทักษะความสามารถอยู่มาก ที่จะสร้างผลตอบแทนมั่นคงไปในภายภาคหน้า งานใด ๆ ที่ทำในตอนนี้จะมีความสำเร็จอย่างแน่นอน การวางรากฐานงานการไว้ดี ๆ คือสิ่งที่มีความหมาย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups อารมณ์ที่อ่อนไหวของตัวเอง ช่วงนี้หงุดหงิดเบา ๆ คิดมากกับคำพูดคนอื่น และแอบท้อใจในบางเรื่องราว

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups ถ้าต้องตัดใจ ต้องหันหลังให้กับความผิดหวัง ก็ยอมรับมัน และทำวันข้างหน้าให้ดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ไหวก็ตัดออก สะสางมัน จัดการกับเส้นทางชีวิตตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star ข่าวดี ถ้ามีความปรารถนาสิ่งใด สิ่งนั้นกำลังจะใกล้เข้ามา ได้รับการเยียวยาปัดเป่าปัญหาต่าง ๆ ในที่สุด และยังหมายถึงการได้อยู่ในวงล้อมเพื่อนสนิทมิตรสหาย ได้เกี่ยวข้องกับงานการกุศล งานจิตอาสาต่าง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil เป็นไพ่ที่เตือนถึงการยับยั้งชั่งใจ การเล่นกับไฟ การสร้างพันธนาการ หรือทำผิดในสิ่งที่ตนเองก็รู้ดี และยังเป็นไพ่แห่งความเจ็บปวดที่ลึกล้ำ ความรักที่ดื่มด่ำ หากมีความสัมพันธ์ซ้อนเรื่องจะยากขึ้นเรื่อย ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Tower จะมีเรื่องไม่คาดฝัน มีอุบัติเหตุให้เกิดค่าใช้จ่าย แต่บางทีก็ไม่ใช่เรื่องร้าย ๆ เสมอไป เหมือนการเตือนภัยล่วงหน้า จะได้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ หรือรับมือได้ทัน

          ธุรกิจ การงาน Four of Swords ช่วงนี้ถ้าหากต้องหยุดพัก ชะลองาน หรือตกงานก็อย่าแปลกใจ จะเป็นช่วงเหน็ดเหนื่อยกับงานมาก ๆ จะต้องการเวลาพักผ่อน อยากจะหนีงาน อยากจะชาร์จแบตฯ เต็มทน สถานการณ์ต่าง ๆ ไม่สู้ดีนัก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles การยึดมั่นถือมั่นมากเกินไป จนทำให้ตัวเองทุกข์ไปอีกแบบ อะไรที่ไม่ใช่ของเราก็จงปล่อยมันไป

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords หลีกเลี่ยงคนเจ้าอารมณ์ ความหงุดหงิดหรือโทสะที่จะกระทบกระทั่งต่อกัน ควบคุมมันให้ดี ระบายอารมณ์ให้เป็น แล้วความปกติสุขจะกลับคืนมา


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)  

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords ไม่ว่าปัญหาในชีวิตของคุณคืออะไร กำลังจะคลี่คลายออกไปช้า ๆ แล้ว สถานการณ์หลายอย่างจะดีขึ้น ซึ่งเป็นไปตามจังหวะเวลา ไม่ต้องไปเร่งรัดอะไรมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands ช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก อาจมีความขัดแย้ง หรือมีเรื่องที่ไม่ได้เป็นปัญหาจากสองคนเท่านั้น มีคนอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องในความสัมพันธ์ บางครั้งเพื่อนฝูงยิ่งช่วยโหมความเข้าใจผิดต่าง ๆ เป็นจังหวะไม่ค่อยดีในการอยู่กับคนหมู่มาก

          สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles จะมีข่าวดี ได้เงินก้อนใหม่ ๆ เข้ามา ได้ทุนของโครงการใหม่ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การใช้เงินเพื่อเริ่มต้นอะไรก็ตามจะดำเนินไปได้ด้วยดี

          ธุรกิจ การงาน The High Priestess การตกในสถานการณ์ที่คลุมเครือ มีเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานที่ใช้อารมณ์ แต่ไม่ได้แสดงออกอย่างโฉ่งฉ่าง ต้องพยายามใช้ทั้งเหตุผลและสัญชาตญาณประกอบกันไป เพื่อทำให้ตัวเองอยู่ได้ราบรื่นที่สุด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords ระวังปัญหาเรื่องการสื่อสาร การปกป้องตัวเองที่นำไปสู่สงครามย่อย ๆ ในภายหลัง ระวังคนพูดไม่รู้เรื่องด้วย

          คำแนะนำพิเศษ Three of Cups มองโลกในแง่ดีไว้ ชีวิตยังมีสิ่งดี ๆ ควรแก่การเบิกบานเข้ามาเสมอ คุณมีสายสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์อยู่ด้วยนะ ลองมองหาให้ดี


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Swords ช่วงเวลาน่ารำคาญใจ มีความโกรธ หัวเสีย หงุดหงิด แต่ตัวเองนั้นจำใจต้องยอมแพ้ มีเรื่องที่เอาชนะไม่ได้จริง ๆ อย่างมากคือทิ้งดาบและหันหลังหนี เอาน่า รอเวลาฟ้าเปิดอีกครั้ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups นี่เป็นไพ่ของการเก็บซ่อนอารมณ์ อาจมีความน้อยเนื้อต่ำใจ เป็นรักที่ไม่ค่อยแสดงออก บางครั้งยังแสดงถึงการรอคอยที่หงอยเหงานิด ๆ แต่ว่ากันว่า เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้มักเป็นคนอ่อนไหวที่รักจริง

          สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles ในช่วงนี้น่าจะได้เกี่ยวข้องกับการกู้ยืม การใช้เครดิต การมองหาความช่วยเหลือทางใดทางหนึ่ง บ้างจะได้ไปเป็นผู้ค้ำประกัน ให้ความช่วยเหลือคนอื่น แต่ถ้าลำบากก็จะได้ความช่วยเหลือเช่นกัน

          ธุรกิจ การงาน Page of Swords จะมีเรื่องให้ไม่สบายใจ ข่าวลือข่าวร้าย เรื่องงาน เรื่องภาวะเศรษฐกิจต่าง ๆ แต่ก็ต้องเข้มแข็งไว้ ปัญหาต่าง ๆ เพียงรอจังหวะเวลา แล้วเดี๋ยวอะไร ๆ ก็จะดีขึ้นเองล่ะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups จิตใจที่อ่อนไหว หรือจะหมายถึงคนเจ้าชู้ คนมีเสน่ห์ ที่จะมาป่วนอารมณ์เป็นพัก ๆ ทำให้ความรักเป็นเรื่องยุ่งยากในที่สุด

          คำแนะนำพิเศษ The Moon พาตัวเองออกจากภาพลวงตาหน่อยดีไหม ระวังการอยู่ในซอกมุมมัวหม่นนานเกินไป แม้กลางคืนจะสวยงามแค่ไหน คนเราก็ต้องการแสงสว่างและพลังจากดวงอาทิตย์อยู่ดี


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Swords จะเจอเรื่องยุ่ง ๆ อีกหลายอย่างที่ทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก มีเรื่องร้าย ๆ ที่ไม่ว่าจะมองทางไหนก็มืดมนหน่อย เป็นเวลาที่ต้องทำจิตใจให้มั่นคง เข้มแข็งให้มากที่สุด

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot (กลับหัว) ยากจะควบคุมความสัมพันธ์ให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ คุณกับเขาอาจมีเป้าหมายปลายทางต่างกัน ชีวิตมีความยุ่งยากทับซ้อนหลายอย่าง บางทีก็อาจถึงเวลาที่จะกำหนดทิศทางใหม่ ๆ

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึง แต่อาจต้องปกปิดเป็นความลับ หรือเป็นการจัดสรรการเงินแบบมีลับลมคมในสักหน่อย อย่างไรก็ตาม ระวังทรัพย์สินสูญหาย การถูกโจรกรรม เสียเงินแบบไม่ทันรู้ตัวด้วย

          ธุรกิจ การงาน Ace of Cups ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ของความสุข ความสำเร็จ ความอิ่มใจ การได้เกี่ยวข้องกับสิ่งดี ๆ ที่ก่อตัวขึ้นใหม่ แม้จะในที่ทำงานเดิม แต่ก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิม คุณน่าจะรู้ว่ามันคืออะไร ส่วนถ้ามีการเริ่มต้นใหม่เรื่องใดก็ตาม จะดีสำหรับคุณแน่นอน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles (กลับหัว) ระวังการเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ การยึดติดครอบครอง หรือคาดหวังผลที่จะได้รับมากเกินไป จนทำให้กลายเป็นสิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์

          คำแนะนำพิเศษ The Emperor ตนคือที่พึ่งแห่งตน จงเข้มแข็งและมีพลัง ต่อเมื่อรักษาตนให้ดีแล้ว จึงจะเป็นที่พึ่งของผู้อื่นได้ ความมั่นใจที่แท้จริง คือสิ่งที่จะพาคุณโดดเด่นอยู่ได้เสมอด้วย


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords สถานการณ์ที่คับขัน ต้องจัดการกับภาระความรับผิดชอบต่าง ๆ ปัญหายังมีมาไม่ขาดสาย แต่นี่คือไพ่ของความอดทน ความมุ่งมั่น และการรุกไปข้างหน้า คุณจะไม่อาจถอยหลังได้อีกแล้ว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands เป็นไพ่ของความกระตือรือร้น การเดินทาง การแสวงหาโอกาส มองหาคนถูกใจ อย่างไรก็ตาม ไพ่ไม่ค่อยบ่งบอกความรักโรแมนติคนัก เป็นอารมณ์วูบ ๆ วาบ ๆ ด้วยซ้ำไป ดีไม่ดี อยู่ในช่วงที่เลือกงานมากกว่ารัก (หรือเปล่า)

          สถานการณ์การเงิน The Lovers จะมีเรื่องให้ต้องเลือกต้องตัดสินใจ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่สำคัญ หรือเป็นเงินที่เกี่ยวกับคนรักคู่ครอง ลูกน้องลูกจ้าง บ้างจะได้ตกลงใจมองหาสินเชื่อใหม่ ๆ เพื่อเอาเงินมาหมุนให้ชีวิตดีขึ้น

          ธุรกิจ การงาน Ten of Cups ไพ่การงานคุณยังดีอยู่มาก แสดงว่า ต่อให้ตกงานก็จะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นในไม่ช้านานนี้ และไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวข้องกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ความเป็นครอบครัว การหมั้นหมายแต่งงาน ถ้าทำงานธุรกิจครอบครัว งานที่ร่วมกับคู่รักคู่ใจ ทุกอย่างจะไปได้ดีในไม่ช้า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords (กลับหัว) เวลาที่อ่อนแอ อยากจะยอมแพ้เป็นพัก ๆ สลับกับความรู้สึกแข็งกร้าว มีสภาวะที่ไม่อยากจะสู้อะไรกับใคร อยากปลีกตัวไปอยู่ที่ไหนสักแห่งเงียบ ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles คนเราย่อมพบเจอช่วงยากลำบากด้วยกันทุกคน จะมีการขึ้น-ลงของโชคชะตา ปัญหาที่ต้องพยายามต่อสู้ มีทั้งคนคอยฉุดรั้งหรือเพิ่มปัญหาให้ ประเด็นคือคุณต้องพยายามเดินไปข้างหน้าให้จงได้ พึ่งตัวเองให้มาก อย่าเอาลมหายใจไปฝากไว้กับคนอื่น


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Wands ไพ่ในตำแหน่งนี้มักจะหมายถึงการได้รับการสนับสนุนเรื่องการงาน มีบทบาทเด่นเป็นที่จับตามอง บางคนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีผลงานปรากฏให้เห็นอย่างน่าชื่นชม โดยรวม ๆ เป็นไพ่ที่แสดงถึงช่วงเวลาที่ดีในการทำงาน

          ความรัก ความสัมพันธ์  Ace of Sword จะมีชัยชนะที่ได้มาด้วยความยากลำบาก คุณอาจมีปัญหามาพักใหญ่ และถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ ต้องแก้ไขสถานการณ์อย่างเด็ดเดี่ยว ในบางคน หมายถึงการตัดสินใจที่จะหย่าร้าง กลับไปรักตัวเองให้มากที่สุด

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles  ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร จะมีงานให้ทำไม่เว้นว่าง คุณจะอยู่ในกลุ่มที่มีทักษะวิชาชีพเป็นที่ต้องการ หรือมีความสามารถพอที่จะถูกว่าจ้างอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นจึงไม่เดือดร้อนขาดแคลนอะไร มีช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักด้วยอีกแน่ะ

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups ในระหว่างการทำงาน ยังจะมีปัญหาความผิดหวังกับตัวบุคคล หรือการต้องร่วมงานกับคนที่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ไพ่ใบนี้มักแสดงถึงความผิดหวังเสียใจ ปัญหาจุกจิกที่บั่นทอนใจคุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands (กลับหัว) ระวังการเจอคนที่ไม่สอดคล้องกันจริง มีสิ่งที่ต้องทำร่วมกันด้วยความฝืนใจ หรือบางทีมีใครก็เหมือนไม่มี

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups มีหลาย ๆ วิธีที่จะแก้ไขปัญหาของคุณ เช่น การใช้เทคนิคพิเศษแบบลับ ๆ การทำอะไรพลิกแพลงไม่เปิดเผย การขอความช่วยเหลือจากใครสักคนแบบเป็นส่วนตัว ว่าแต่ว่าคุณมีอะไรเป็นความลับในตัวเองอยู่หรือไม่ สิ่งที่ทำให้คุณวุ่นวายใจอยู่ ?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2562 โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 23:03:06 69,199 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP