ดูดวงรายวัน วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 14 มกราคม 2562 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 2 ปีกุน ดาวจันทร์เกาะสมโณฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะทลิทโทฤกษ์ ช่วงเวลา 14.00 น. และย้ายเข้าในราศีเมษช่วงเวลาเดียวกัน วันนี้เป็นวันพิเศษ เป็นวันทรัพยากรป่าไม้แห่งชาติ เป็นวันที่ไม่ควรประกอบการงานมงคลใด ๆ ทั้งสิ้น ในวันแบบนี้ตามหลักของโหราจารย์แล้วไม่สู้ดีนัก หากเป็นไปได้หรือจำเป็นจริง ๆ ท่านควรต้องปรึกษาโหราจารย์ให้ดี เป็นวันที่อากาศแปรปรวนร้อน ๆ หนาว ๆ ทำให้ร่างกายของท่านเป็นไข้หวัดได้โดยง่าย ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีดำ สีม่วงแก่ สีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า สีน้ำเงิน ออบซิเดียน อเมทิสต์ ลาพิส ลาซูลี ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สีแดง สีแดงเลือดหมู ทับทิม โกเมน เพทายแดง มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดูดวงรายวัน

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดขา ปวดเข่า ตะคริว เหน็บชา ปวดหลัง และแขน ด้านการงาน ช่วงนี้ทำอะไรควรมีความละเอียด รอบคอบ ควรคิดหน้าคิดหลังให้ดี ควรใช้สติมากกว่าการใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ด้านการเงิน ช่วงนี้ท่านประหยัดอดออมไว้บ้าง ใช้จ่ายแบบสมถะ ระวังเรื่องของการใช้เงินเกินตัวจะติดลบได้ง่ายในภายหน้า ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรักกับคนที่คอเดียวกัน ชอบทำบุญไปวัดเหมือนกัน ด้านคนที่มีครอบครัว ควรพากันไปสร้างบุญ สร้างกุศล ทำบุญ ทำทานบ้าง จะยิ่งเสริมเรื่องดี ๆ เข้ามา

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ท่านควรระวังเรื่องของฟ้า ฝน มีโอกาสเป็นหวัด หรือภูมิแพ้ได้โดยง่าย ด้านการงาน ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ควรดำเนินตามความถูกต้องและเป็นจริง ตามกฎระเบียบของบริษัท เพื่อเลี่ยงการมีปัญหาในภายหน้า ด้านการเงิน ช่วงนี้ระวังมีปัญหาเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ไม่ถูกต้องเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเซ็นค้ำประกัน หรือให้ใครยืมเงินควรดูให้ดี ด้านความรักคนโสด มีโอกาสเจอคนที่มักจะสร้างปัญหาให้ หากเป็นไปได้ไม่ควรมี ด้านคนที่มีครอบครัว หากจำเป็นจะต้องตัดสินใจทำอะไรสิ่งหนึ่งสิ่งใด ขอให้คิดให้ดี ควรฟังคำท้วงติงซึ่งกันและกันบ้างจะยิ่งดี

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดแขน ระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินของเลือด การพักผ่อนที่ไม่เป็นเวลาก็จะส่งผลเสียได้เช่นกัน ด้านการงาน ช่วงนี้มีแต่เรื่องให้ท่านอึดอัดลำบากใจ ขอให้ใช้สติ และใช้ความอดทนผ่านไปสักระยะทุกอย่างจะดีขึ้น ด้านการเงิน ช่วงนี้ยังคงติดขัด ใช้จ่ายไม่คล่องตัวนัก เพราะท่านมักจะถูกควบคุมเรื่องของการใช้เงินจากคนใกล้ตัว ด้านความรักในคนโสด ท่านจะเจอคนที่ขี้หึง ชอบบังคับ ตีกรอบ ทำให้ท่านไม่สบายใจ ด้านคนที่มีครอบครัว ควรให้ภรรยามีคนรู้จักที่อื่นบ้าง อย่าบังคับ หรือกดดันกันมากจนเกินไป จะเกิดปัญหาได้ในภายหน้า

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดคอ ปวดหลัง สายตา ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ต้องใช้การแข่งขันด้วยสติปัญญา ด้วยความรู้ ความสามารถจึงจะดี ด้านการเงิน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ต้องวางแผนให้ดี ระวังที่จะมีโอกาสติดลบในภายหน้าได้ง่าย ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ชอบเอาแต่ชนะ มองความรักเป็นเรื่องที่ต้องแข่งขัน ด้านคนที่มีครอบครัว ยามมีปัญหาควรใช้คำพูดให้ดี อย่าใช้อารมณ์ หรือใช้กำลัง เรื่องจะยิ่งบานปลาย

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของช่องท้อง มีโอกาสปวดท้องได้โดยง่าย ฝุ่นควันจะทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ รวมไปถึงโรคนิ้วล็อก ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ท่านเบื่อหน่ายเต็มที่ ขอให้อดทนไปสักระยะ เพราะถึงอย่างไรแล้วจะมีคนคอยสนับสนุนท่านอยู่ หากท่านผ่านไปได้ทุกอย่างจะดีขึ้น ด้านการเงิน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ท่านต้องใช้เงินเก่า นำเงินเก็บออกมาใช้ ข้อระวังเรื่องของการติดลบ หากเป็นไปได้ควรจัดการระบบการใช้เงินให้ดี จะได้ไม่เกิดปัญหา ด้านความรักในคนโสด หากเป็นไปได้ช่วงนี้อย่าเพิ่งมีใคร เพราะถ้าหากมีก็รังแต่จะมีปัญหาให้ลำบากใจอยู่ดี ด้านคนที่มีครอบครัว ช่วงนี้เป็นช่วงระยะเวลาที่ต้องค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ จา อย่าใช้อารมณ์ ใช้ความรักมากกว่าใช้ความรุนแรง

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรดูแลเป็นพิเศษ หากเป็นไปได้ควรตรวจสุขภาพประจำปีบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของความดัน หัวใจ เป็นต้น ด้านการงาน ช่วงนี้มักจะถูกตรวจสอบ  หรือได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากคนในสายงาน นั่นคือ การช่วยเหลือที่ดี ไม่ต้องวิตก และกังวลใจอะไรมากจนเกินไป ด้านการเงิน ช่วงนี้มักหมดไปกับการดูแลสุขภาพตัวเอง และดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่เพศชายภายในบ้าน ถึงอย่างไรก็ตามแต่ควรประหยัดและออมเงินไว้ใช้ด้วย ด้านความรักคนโสด มีโอกาสพบรักต่างวัย แต่เป็นรักที่ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ด้านคนที่มีครอบครัว ควรหันมาเอาใจใส่ถามไถ่ เจรจา พูดคุยกันบ้าง

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ท่านควรดูแลเรื่องของช่องท้อง และรวมไปถึงทางเดินระบบของเลือด มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาได้ หากมีอาการปวดท้อง หรือไม่สบายตัว ควรพบแพทย์ทันที ด้านการงาน ช่วงนี้ค่อนข้างมั่นคง ถึงแม้จะเหนื่อยและมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ด้านการเงิน ช่วงนี้ก็ดีด้วยเช่นกัน หากจะลงทุนทำอะไรช่วงนี้จัดอยู่ในช่วงเวลาที่ได้มากกว่าเสีย ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบคนที่ถูกใจ ถึงขั้นหมั้นหมายกันได้เลยทีเดียว ด้านคนที่มีครอบครัว เป็นช่วงระยะเวลาที่สามารถสร้างความมั่นคง หรือเป็นช่วงที่สามารถขยับขยายที่อยู่อาศัยให้มั่นคงขึ้น

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562 โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 15:01:40 9,113 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP