ดูดวงรายวัน วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 6 ธันวาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พุทธศักราช 2561 แรม 14 ค่ำ เดือน 12 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะราชาฤกษ์ เป็นบูรณะฤกษ์ตลอดวัน
วันแบบนี้ไม่ควรถอยรถใหม่ป้ายแดงออกจากโชว์รูม ไม่ควรจัดงานบวช หรืองานอุปสมบท ควรระวังเรื่องของธุรกิจ โดยเฉพาะการติดต่อสื่อสารการซื้อ-ขายการแลกเปลี่ยน หรือนำเข้า-ส่งออก เพราะอาจถูกโกงถูกหักหลัง เงินที่ตกลงกันไว้ก็จะไม่เป็นไปตามที่คุยกันต้องระวังไว้ให้ดี ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สีแดง สีแดงเลือดหมู สีเขียว สีเขียวสด ซันสโตน โกเมน ไคยาไนต์ ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีดำ สีม่วง สีน้ำเงินเข้ม อเมทิสต์ ออบซิเดียน มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดูดวงรายวัน

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องอาการปวดขา ปวดเข่า รวมไปถึงโรคภูมิแพ้ทั้งสัตว์ และอากาศชื้น การเดินทางให้ระวังในการขับขี่รถยนต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะการใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่ เพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ด้านการงาน อยู่ในช่วงที่มีปัญหานำมาให้ท่านเกิดความเครียดและปวดหัว หากทำงานเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ขอให้ใช้ความระมัดระวังความผิดพลาดให้มากเป็นพิเศษ ด้านการเงิน ขอให้หมั่นตรวจสอบและวางแผนการใช้จ่ายเงิน จะช่วยให้พ้นสภาวะปัญหาทางการเงินที่เป็นอยู่ไปได้ ด้านความรักในคนโสด อยู่ในสภาวการณ์อ่อนไหว ให้ระวังเรื่องการใช้อารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ระวังเรื่องการใช้คำพูดต่อกันที่รุนแรง หากทำได้จะผ่านไปได้ด้วยดี ด้านคู่รัก ให้สร้างความมั่นใจให้กันให้มากขึ้นจึงจะดี

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังเรื่องของสุขภาพภายในช่องปาก และระวังอาการหวัด รวมทั้งระมัดระวังการใช้ของมีคมจะทำให้เลือดตกยางออกได้ ด้านการงาน ช่วงนี้หากคิดจะทำสิ่งใดขอให้หยุดและชะลอไว้ก่อน ขอให้กลับมาทบทวนก่อนกลับไปทำอีกครั้ง ขอให้ใช้ความอดทน หนักแน่น แล้วจะประสบความสำเร็จได้อย่างหวัง ด้านการเงิน มีพอใช้จ่าย แต่มีความติดขัด มักหมดไปกับการท่องเที่ยวกับเพื่อนฝูง แต่ก็มักจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามควรกลับมาวางแผนการใช้เงิน จะได้ไม่พบปัญหาเช่นนี้อีก ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนรักต่างวัย มีฐานะดี แต่เป็นคนเอาแต่ใจ อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ขอให้ใช้สติในการคบหาเพื่อดูนิสัยใจคอกันก่อน อย่าเพิ่งลุ่มหลงไปกับคำหวานก่อนที่จะมั่นใจในรัก ด้านคู่รัก  ควรหาเวลาออกไปท่องเที่ยว หรือใช้เวลาร่วมกันบ้าง เพื่อเพิ่มความหวานและกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังโรคเครียด ก่อให้เกิดการนอนไม่หลับ อาจส่งผลถึงการทำงานของระบบหัวใจ หลอดเลือด และควรระวังการใช้ของมีคม หรือการถูกทิ่มตำจากของมีคม ด้านการงาน ขอให้ยึดความถูกต้องตามระเบียนกฎเกณฑ์ในการทำงาน ตรวจสอบความถูกต้องครบถ้วนให้ดี อาจเกิดปัญหาได้ ด้านการเงิน อยู่ในช่วงที่มีปัญหาอย่างหนัก เงินทองร่อยหรอเหลือน้อยเต็มที จะหันหน้าไปหยิบยื่นใครก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือ ควรหันมาศึกษาเรื่องการวางแผนการเงิน รู้จักเก็บออมบ้าง ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสจะพบรักกับคนที่อายุใกล้เคียงกัน แต่ไม่ได้ดั่งใจนัก ด้านคู่รัก มีโอกาสได้รับของฝากของขวัญจากคนรัก และควรพูดคุยกันให้มากขึ้น เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดหรือขัดแย้ง โดยขาดความไม่เข้าใจกัน

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังอาการปวดแขน ปวดขา ปวดคอ ปวดบ่า ปวดเข่า และระวังจะเป็นไข้หวัด การเดินทางให้ระมัดระวังโดยเฉพาะการเดินทางทางน้ำ ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่มีเรื่องให้คิดมากจนเครียด ระวังจะเจ็บป่วยเฉียบพลันเพราะพักผ่อนน้อย ด้านการเงิน มีแนวโน้มที่จะมีคนมาขอหยิบยืมเงินของท่าน ควรให้คำแนะนำมากกว่าการให้เงิน เพราะโอกาสไม่ได้คืนมีสูง และหากจะลงทุนอะไรก็ขอให้ไตร่ตรองให้รอบคอบโดยเฉพาะการรวมหุ้นกับคนอายุน้อยกว่า ด้านความรักในคนโสด หากมีใครเข้ามาในระยะนี้ยังไม่ควรคบหา เพราะจะทำให้ทุกข์ใจมากกว่าสุข ด้านคู่รัก ไปไหนมาไหนลำบาก ถูกติดตามใกล้ชิด ขอให้ประคับประคองกันไว้ อย่าทำอะไรตามใจตามอารมณ์ ให้นึกถึงใจอีกฝ่ายไว้ด้วย

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก มักมีอาการปวดศีรษะจากความเครียด ปวดเข่า ปวดหลัง มีปัญหาทางสายตา ปัญหาสุขภาพส่วนใหญ่เกิดจากการทำงาน (โรคออฟฟิศซินโดรม) ควรหาเวลาผ่อนคลายบ้าง ด้านการงาน ได้ผ่านช่วงที่วิกฤต อึดอัดลำบากใจมาแล้ว ช่วงนี้จึงผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้น ด้านการเงิน จัดอยู่ในช่วงที่ใช้จ่ายเงินหมดไปกับการฝึกฝน เรียนรู้ในสิ่งที่ชอบ ซึ่งมีโอกาสจะนำมาซึ่งรายได้ในภายหน้า สำหรับคนที่มีหนี้มีโอกาสจะปลดหนี้ได้ ด้านความรักในคนโสด ท่านมีโอกาสเจอคนที่อารมณ์ร้อน แต่เป็นคนที่รักท่าน ปฏิบัติดูแลท่านเป็นอย่างดี ด้านคู่รัก ให้ระวังรักเก่าที่พัวพันอยู่จะก่อให้เกิดปัญหา จัดการให้ดีไม่เช่นนั้นจะแตกหักในครอบครัวได้

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของความเครียด ความวิตกกังวล คิดมาก ส่งผลให้นอนไม่หลับพักผ่อนน้อย จึงกระทบไปถึงสุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และอาการปวดแขน ปวดขา ปวดหลัง ปวดไหล่ หากต้องเดินทางยามค่ำคืนให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ด้านการงาน มีแต่ความเหนื่อยใจ ท้อแท้ เพราะต้องทำงานกับคนที่มีความสามารถน้อยกว่าหรือเด็กกว่า เหมือนต้องทำงานอยู่คนเดียว ขอให้ใช้ความอดทนหน่อยเดี๋ยวก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ด้านการเงิน ระยะนี้มีการติดขัดอยู่บ้าง เพราะมีการใช้จ่ายเพื่อการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะระบบภายใน และมีการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวแบบกลุ่มหรือไปเป็นหมู่คณะ ต้องควบคุมให้ดีในเรื่องนี้ ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรักกับคนอายุมากกว่า เป็นคนมีระบบระเบียบ มีความรู้ อาจเป็นรักระยะไกล แต่เขายังจัดการรักเก่าไม่จบ ขอให้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ด้านคู่รัก ควรรับฟังกันให้มากขึ้น เชื่อมั่นกันและกัน หากคิดจะลงทุนร่วมกันสามารถทำได้ ขอให้ทำในสิ่งที่ถนัด หรือตรงกับสิ่งที่เรียนรู้มาจะประสบความสำเร็จ

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของสายตา อาการปวดแขน ปวดเข่า ปวดขา และระวังโรคภูมิแพ้รวมทั้งระวังแมลงสัตว์กัดต่อย ด้านการงาน ช่วงนี้จัดอยู่ในช่วงที่ท่านคิดจะปรับเปลี่ยนโยกย้าย เพราะเบื่อหน่ายกับงานเดิม แต่ไม่ควรเปลี่ยนแปลงในระยะนี้ ปัญหาที่ท่านพบเจออยู่แนะนำให้ปรึกษาผู้ใหญ่ผู้มีประสบการณ์ จะสามารถนำมาแก้ปัญหาได้ ด้านการเงิน อยู่ในช่วงที่ใช้จ่ายเงินเกินตัว หมดเงินไปกับสิ่งที่ท่านชอบ คลั่งไคล้ จนต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ควรประหยัดและอดออมไว้บ้าง ถ้าไม่เช่นนั้นแล้วมีโอกาสติดลบทางการเงินได้โดยง่าย ด้านความรักในคนโสด เป็นไปได้อย่าเพิ่งมี หากมีจะเข้ามาเป็นภาระกับท่านเหมือนเดิม ด้านคู่รัก ควรดูแลประคับประคองใส่ใจกันให้มาก ถ้าหากท่านไม่อยากเลิกรา

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 10:42:53 8,390 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP