ดูดวงรายวัน วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 5 ธันวาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันพุธที่ 5 ธันวาคม พุทธศักราช 2561 แรม 13 ค่ำ เดือน 12 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะเพชฌฆาตฤกษ์ และยกเข้าราศีพิจิก ช่วงเวลา 22.50 น. และโคจรเข้าเกาะราชาฤกษ์ ช่วงเวลา 05.00 น. วันนี้เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ
ในวันแบบนี้ไม่ควรกระทำการสิ่งใดนอกจากการถือศีลภาวนา ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สีทองเหลือง สีเทา สีขาวนวล สีเหลือง หินสโมกกี้ควอตซ์ ลาบราโดไรท์ ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ สีชมพู สีน้ำตาล ไทเกอร์อาย โรสควอตซ์ พิงค์โอปอล มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดูดวงรายวัน

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องอาการปวดขา ปวดเข่า แขน รวมไปถึงการเจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบสายตา การมองเห็น หากต้องขึ้น-ลงที่สูง ขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ด้านการงาน อยู่ในช่วงถูกจับตามอง ทำอะไรขอให้มีความรอบคอบ แต่ก็มีคนพร้อมให้ความร่วมมือช่วยเหลืออยู่จึงไม่มีสิ่งใดน่ากังวล ด้านการเงิน ควรระวังเรื่องการใช้เงินไว้บ้าง ถึงจะมีให้ใช้จ่ายก็ควรระวังเรื่องของการใช้เงินจนเกินตัว มีโอกาสติดขัดชักหน้าไม่ถึงหลัง ควรหลีกเลี่ยงการให้หยิบยืมเงินทอง จะทำธุรกรรมการเงินค้ำประกันใด ๆ ก็ให้มีความระมัดระวังรอบคอบให้มาก ด้านความรักในคนโสด มักจะเจอคนที่ไม่ได้ดั่งใจ ด้านคู่รัก อาจมีความเบื่อหน่ายกันเกิดขึ้น ควรแชร์ความคิด ความรู้สึก พูดจา หรือพาไปท่องเที่ยวกันบ้างจึงจะดี

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังเรื่องของโรคประจำตัวอาจกำเริบ ควรมีการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง ด้านการงาน ช่วงนี้จะทำอะไรขอให้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทำอย่างจริงจังตามระเบียบแบบแผนที่วางไว้ การทำงานเป็นทีมควรรับฟังความเห็นจากผู้ร่วมงานบ้าง เพื่อนำแนวคิดใหม่ ๆ ไปปรับปรุงใช้กับงานที่ทำอยู่ให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย ด้านการเงิน มีโอกาสติดลบโดยไม่ทันตั้งตัว ควรหลีกเลี่ยงการให้หยิบยืมเงินทอง และจัดสรรการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ด้านความรักในคนโสด ยังไม่ใช่โอกาสดีในช่วงนี้ มีโอกาสเจอรักซ้อน รักคนที่มีเจ้าของแล้ว รักที่ไม่สมหวัง ด้านคู่รัก ขอให้เอาใจใส่กันให้มาก ระวังอย่าปล่อยให้มีบุคคลที่สามเข้ามาแทรกกลางในความสัมพันธ์ของครอบครัว ไม่เช่นนั้นเรื่องจะบานปลายมากกว่าเดิม

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องอาการเจ็บปวดบริเวณคอ หลัง ช่องปาก เข่า ขา แขน และโรคในช่องปาก ควรหมั่นไปตรวจสุขภาพบ้าง ด้านการงาน จะมีความตั้งใจ ขะมักเขม้นเป็นพิเศษ มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัว และทำได้ดีแต่ให้ระวังอย่างหลงระเริงไปกับความสำเร็จนั้น ๆ จนเกินไป ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่พอใช้จ่าย และมีคนพร้อมให้ความช่วยเหลือในยามที่ต้องการ ดังนั้นช่วงนี้ควรรู้จักประหยัดเก็บออมไว้ด้วย ด้านความรักในคนโสด ยังคงตัดความรักครั้งเก่าไม่ขาด ยังคงมีเรื่องที่ค้างคาใจ แม้พยายามลืมแต่ก็ยังคงคาราคาซังอยู่ หากเป็นไปได้ควรอยู่ลำพังไปก่อน เพราะมีไปจะไม่เกิดผลดี ด้านคู่รัก ปัญหาบางอย่างที่ค้างคาใจ ก็ควรปล่อยวาง มองผ่านไปบ้าง เพื่อเป็นการประคับประคองครอบครัว และทำให้บรรยากาศในครอบครัวดีขึ้น

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังอาการภูมิแพ้ และแมลง สัตว์มีพิษกัดต่อย การเจ็บป่วยไข้หวัดตามฤดูกาล ควรหมั่นดูแลสุขภาพให้มาก ด้านการงาน ช่วงนี้มักเจอแต่ปัญหาอุปสรรค ขอให้อดทน ใช้สติ ความรู้ ความสามารถที่มีในการแก้ปัญหาแล้วสถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น ด้านการเงิน อยู่ในช่วงที่ดี มีพอกินพอใช้ อาจมีโอกาสใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อนำไปต่อยอดในสิ่งที่ทำอยู่ให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ด้านความรักในคนโสด อาจมีความเบื่อหน่ายกันบ้างในบางครั้ง มีคู่ก็เหมือนไม่มี ควรหาเวลาพูดคุยกัน เอาใจใส่กันให้มากขึ้น  ด้านคู่รัก ระยะนี้ขอให้เอาใจใส่กันบ้าง พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้สึกกันให้เยอะขึ้น จะได้เข้าใจกันมากขึ้น

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังอาการเจ็บป่วยในช่องท้อง ภูมิแพ้ และอาการเจ็บป่วยประเภทนิ้วล็อก ข้อล็อก ควรดูแลตัวเองให้มาก ด้านการงาน มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นทำงานที่แม้จะเป็นเพียงงานเล็ก ๆ แต่ก็เป็นงานที่มีคุณค่า เป็นการเริ่มต้นที่ดี ด้านการเงิน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเพราะมีโอกาสเป็นหนี้สูญ ด้านความรักในคนโสด หากมีใครเข้ามา ควรใช้เวลาศึกษากันให้ดีก่อน ยังไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจ หากผลีผลามอาจมีโอกาสผิดหวัง ด้านคู่รัก ควรใจเย็น ๆ อย่าใช้อารมณ์ต่อกัน หากมีสิ่งใดที่ไม่พอใจกัน ควรปลีกตัวไปหาทางผ่อนคลายก่อน แล้วอารมณ์ดีเมื่อไรค่อยหันหน้ามาคุยกันใหม่ จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของระบบทางเดินหายใจ ปวดแขน และการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ควรระมัดระวังให้มาก ด้านการงาน มีความเครียดสูง จนบางครั้งอาจถึงขั้นอยากลาออก แต่ยังไม่ควรผลีผลามตัดสินใจอะไรในตอนนี้ ขอให้ใช้สติและปัญญา ในการแก้ไขปัญหาแล้วจะผ่านไปได้ ด้านการเงิน ระยะนี้ติดขัดไม่ค่อยคล่องตัว ถูกควบคุมการใช้จ่าย ทำให้รู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรักต่างวัย เป็นคนที่สามารถดูแล ให้คำปรึกษาเราได้ ด้านคู่รัก ถ้าหากมีปัญหาอะไรควรใจเย็น ๆ ลองเข้าไปขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่จะได้รับคำแนะนำที่ดี

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจทำให้เป็นไข้หวัด รวมไปถึง อาการปวด คอ แขน บ่า รวมถึงเรื่องของสายตา ด้านการงาน ช่วงนี้มักพบเจอแต่ปัญหาที่ทำให้เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ ไม่สามารถหวังพึ่งความช่วยเหลือจากใครได้ต้องแก้ด้วยตัวเอง ขอให้ใช้สติและความอดทนให้มาก ด้านการเงิน ต้องระมัดระวังให้มากโดยเฉพาะการลงทุนเป็นหุ้นส่วนกับใคร ขอให้รอบคอบให้มากในเรื่องเอกสารสัญญา ควรดูรายละเอียดให้ถ้วนถี่ก่อนทำการตกลง ระวังการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดหมาย ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่นิสัยดี อบอุ่น รักครอบครัว แต่อาจเป็นคนที่เคยผ่านการมีชีวิตครอบครัวมาแล้ว และความสัมพันธ์มีโอกาสพัฒนาไปถึงการสร้างครอบครัวร่วมกันได้ ด้านคู่รัก ช่วงนี้ชีวิตครอบครัวมีความสุขดี ควรดูแลประคับประคองใส่ใจอย่างนี้กันตลอดไป

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:49:18 6,451 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP