ดูดวงรายวัน วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 1 ตุลาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พุทธศักราช 2561 แรม 7 ค่ำ เดือน 10 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะเทศาตรีฤกษ์ ยกเข้าราศีเมถุน ช่วงเวลา 14.49 น. และย้ายเข้าเกาะเทวีฤกษ์ ช่วงเวลา 02.22 น.
วันนี้ไม่ควรถอยรถใหม่ป้ายแดงออกจากโชว์รูม ในทางกลับกันเป็นวันที่การเจรจาต่อรอง หรือติดต่อสื่อสารต่าง ๆ จัดอยู่ในช่วงที่ดี เดินทางไกลไปไหนมาไหน ควรเช็กสภาพดิน ฟ้า อากาศให้ดี เพราะมีโอกาสฝนตกตลอดวัน ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีดำ สีม่วงแก่ สีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า สีน้ำเงิน ออบซิเดียน อเมทิสต์ ลาพิส ลาซูลี ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สีแดง สีแดงเลือดหมู ทับทิม โกเมน เพทายแดง มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง
ดูดวงรายวัน

           - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องความเครียด ความกังวล การพักผ่อนไม่เป็นเวลา ส่งผลต่อความคิดที่ช้าลง ทำอะไรตัดสินใจได้ยากขึ้น ด้านการงาน ช่วงนี้จะทำอะไรควรฟังหูไว้หู ฟังได้แต่ต้องกลับมาพิจารณาเองด้วย ควรคิดให้ดีก่อนตัดสินใจ ด้านการเงิน ช่วงนี้ระวังเรื่องของการถูกหลอก ความไม่ซื่อสัตย์ จะให้ใครยืมเงิน หรือเซ็นเอกสารให้ใคร การค้ำประกันใด ๆ ควรคิดให้ดีว่าจะเอ็นดูเขาเอ็นเราขาดหรือไม่ ด้านความรัก ค่อนข้างจะสับสน ลังเล บนความทุกข์และความสุข ขอให้ใช้สติช่วยในการตัดสินใจ
 
         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้มักมีอาการปวดขา ปวดแขน ปวดคอ และหลัง รวมไปถึงร่างกายขาดการพักผ่อนที่ดี ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุในการขับขี่ สาเหตุมาจากอาการหลับในนั่นเอง ด้านการงาน อยู่ในช่วงที่เบื่อหน่าย ไม่อยากจะหยิบจับอะไร ไม่อยากจะขยับขยายไปไหน เป็นช่วงที่ทำอะไรตามใจตัวเองเป็นหลัก ขอให้ใช้สติพิจารณาให้ดีว่าการกระทำถูกต้องหรือไม่ ด้านการเงิน รายจ่ายรออยู่จำนวนมากขึ้น ในทางกลับกันรายรับกลับลดลง ต้องคอยระวังควบคุมการเงินให้ดี จัดสรรปันส่วน เก็บออมให้มาก ป้องกันการติดลบในภายหน้า ด้านความรัก อยู่ในช่วงที่ไม่ได้พัฒนาไปไหน จนเข้าขั้นการเบื่อหน่าย ขอให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ไตร่ตรอง และพิจารณาก่อนจะตัดสินใจอะไร

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ระยะนี้ควรระวังเรื่องของมีคมบาดมือ ควรพักผ่อนให้เป็นเวลา อย่าคิดมาก หรือเอาอารมณ์ร้อน ๆ ที่ตกค้างมาทำให้ท่านพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงมีโอกาสได้ผ่าตัด ด้านการงาน อยู่ในช่วงที่ต้องฝึกฝน และเรียนรู้อย่างใจเย็น จะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้ใหญ่ หากท่านขยัน และเอาใจใส่ต่องาน ด้านการเงิน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สามารถมีให้ใช้จ่ายได้ แต่ก็ต้องรู้จักอดออมไว้ด้วยเช่นกัน เพราะท่านเป็นคนที่ซื้อหนัก ด้านความรัก อย่าใช้อารมณ์เข้าหากัน ควรใช้ความใจเย็น ดังคำโบราณว่า เอาน้ำเย็นเข้าลูบ จึงจะอยู่ด้วยกันได้

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องโรคหัวใจ อาการปวดขา แน่นหน้าอก ปวดคอ และศีรษะ รวมไปถึงโรคผิวหนังที่เกิดจากความอับชื้น ด้านการงาน ต้องเดินหน้าต่อไป อย่าไปยึดติดกับเรื่องเก่า ๆ หรือเดิม ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ดี เพราะจะถ่วงความก้าวหน้าของท่านโดยตรง ด้านการเงิน มีโอกาสเคลียร์หนี้สินได้ แต่ท่านก็ไม่ควรไปสร้างเพิ่ม โดยเฉพาะเรื่องของการให้ใครหยิบยืมเงิน การเซ็นค้ำประกันใด ๆ ทั้งสิ้น ด้านความรัก หากไม่อยากโสดท่านต้องเปิดใจ อดีตจำไว้เป็นบทเรียน อย่าเอามาปิดกั้นในเรื่องของปัจจุบันถึงจะดี

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ต้องดูแลให้มาก มีโอกาสเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น แพ้ควัน แพ้ละออง สารเคมีต่าง ๆ เดินทางไกลไปไหนมาไหน ก่อนออกจากบ้านควรเช็กเรื่องของโคมไฟไว้ให้ดี ด้านการงาน อย่าหักโหมกับงานมากจนเกินไป หาเวลาพักผ่อนบ้าง อย่าเอาความเครียดไปลงให้กับคนรอบตัว อย่าทำตัวเหินห่างจากคนที่คอยช่วยเหลือท่าน เพราะสิ่งเหล่านี้หากท่านกระทำจะส่งผลต่อการทำงานโดยตรง ด้านการเงิน มักหมดไปกับสิ่งที่ตนเองชอบ และจะหมดเป็นเงินก้อนเสียทุกครั้ง ต้องควบคุมและจัดสรรการใช้จ่ายให้ดี หมั่นออมเงินไว้บ้างจะยิ่งดี ด้านความรัก ต้องแยกให้ออกว่าท่านรักหรือหลง ขอให้ใช้สติในการแยกแยะ และใช้ในการพิจารณาให้ดีจึงจะพบปลายทางของรักอย่างมีความสุข

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดแขน ปวดคอ ปวดตา ขอให้ตั้งหลักตั้งรับไว้เป็นอย่างดี ด้านการงาน จะทำอะไรก็ตามแต่ ควรมีความละเอียดและรอบคอบ โดยเฉพาะผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการเงิน มีโอกาสผิดพลาด และต้องมานั่งรับผิดชอบเองสูง ด้านการเงิน มักหมดไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่โดยหลักเกิดจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดหรือทำหน้าที่ยังบกพร่อง ขอให้ประหยัดและอดออมไว้บ้าง ด้านความรัก อย่าหัดเป็นคนสายเปย์ ทำอะไรรักใครควรให้แต่พอเพียง หากท่านรักใครและต้องเอาเงินเป็นที่ตั้ง ขอให้ท่านทบทวนและพิจารณาให้ดี ว่าเหมาะกับท่านหรือไม่ 

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดหลัง ปวดแขน ปวดคอ และโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ด้านการงาน ช่วงนี้ต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษจะให้ดีต้องลงมือทำเอง ท่านสามารถเป็นผู้สอนได้มากกว่าผู้ตาม เพราะฉะนั้นจงใช้โอกาสนี้แสดงผลงานอย่างเต็มที่ ด้านการเงิน จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สามารถทำให้ท่านมีกินมีใช้จ่ายได้ หากแต่ถามถึงเงินเป็นกอบเป็นกำเป็นก้อน ค่อนข้างจะนานสักหน่อย ด้านความรัก ระยะนี้ควรหันมาเอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกันให้มาก อย่าปล่อยปละละเลยจนทิ้งให้อีกฝ่ายหนึ่งนั่งเหงา อย่าสร้างช่องว่างจะไม่เกิดผลดีกับชีวิตคู่ท่านเอง

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2561 เวลา 15:47:00 13,644 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP