ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 24 - 30 กันยายน 2561

            พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกันสำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands การได้คู่คิดที่ปรึกษาดี จะเป็นเวลาที่เหมาะในการมองหาคนช่วยคิดช่วยตัดสินใจค่ะ และถ้าคุณมีโอกาสเจอคนเก่ง ๆ ผู้ใหญ่ใจดี หรือคนที่พร้อมลงหุ้นลงทุน ก็ลุยไปกันได้เลย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands ในคู่รักค่ะ เตือนถึงบรรยากาศที่ต้องพยายามเอาตัวเองให้รอด จากศึกเหนือศึกใต้ ชีวิตมีปัญหากันเยอะอยู่แล้ว อย่าทะเลาะกันจะดีกว่า ว่าไหม

           สถานการณ์การเงิน Knight of Swords หนักอีกพักใหญ่นะคะ จะมีปัญหาไล่หลังมาติด ๆ และสถานการณ์มักผลักให้คุณต้องยอมแพ้ในช่วงนี้ ถ้ามีลูกหนี้เขาจะยังไม่ใช้คืน ส่วนถ้ามีเจ้าหนี้จะโดนติดตามถามทวงหนักขึ้นเรื่อย ๆ

           ธุรกิจ การงาน King of Pentacles จะมีข่าวดีในส่วนการงานค่ะ ในองค์กรอาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร หรือมีนโยบายใหม่ ๆ ลงมา ตัวคุณเองจะได้ร่วมงานกับคนเก่ง ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อกันอย่างมาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool ชีวิตที่ทำอะไรโดยไม่ยับยั้งชั่งใจ ก็มักจะให้บทเรียนสำคัญ ๆ มาแล้วก่อนหน้า ประเด็นคือ คุณยังจะพร้อมเสี่ยงแบบไม่ดูตาม้าตาเรืออีกไหม

           คำแนะนำพิเศษ Four of Cups ไม่ต้องไปคิดเสียดายในสิ่งที่ผ่านไปแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการรับใครเข้ามา หรือใครที่จากไป หรืออะไรก็ตามที่ตัวเองได้ตัดสินใจกับมันไปแล้ว มองไปข้างหน้า และหลังจากนี้ คิดให้ดี ๆ ทุกครั้งก่อนลงมือทำอะไรนะคะ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune ชีวิตก็ยังมีขึ้นมีลงอยู่มาก แต่ระยะจังหวะดี ๆ จะมากับหัวหน้าเจ้านาย หรือเรื่องงานที่ได้รับมอบหมายพิเศษ หากคุณกำลังมุ่งหวังอะไรอยู่ ให้ดูกระแสดี ๆ จะมีช่องจังหวะมาให้

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords เตือนถึงปัญหาในเรื่องรัก ชีวิตครอบครัว หรือสิ่งที่เกี่ยวพันกับเครือญาติวงศ์วาน อาจมีคนเข้ามาแทรกในความสัมพันธ์ด้วย ทำให้ไม่มีความปลอดโปร่งใจ คู่รักจะเต็มไปด้วยปัญหาอื่น ๆ เป็นอุปสรรค ไม่ใช่แค่คนสองคนเท่านั้น

           สถานการณ์การเงิน The Hierophant คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับรายได้การเงิน ถ้าเดือดร้อนจะมีความช่วยเหลือมาให้ แต่ถ้าหากทำมาค้าขายก็คงต้องยอมรับสถานการณ์ที่จะนิ่ง ๆ หน่อย แต่คุณก็ไม่เดือดร้อนเกินไปนะคะ

           ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ลูกจ้างบริวารดี มีคนเก่ง ๆ เข้ามาเสริมทีม และเริ่มมองเห็นอนาคตได้ดียิ่งขึ้น ส่วนงานประจำ งานในสายราชการ จะได้ข่าวดีมาแว่ว ๆ บ้างแล้วล่ะ แต่ต้องรอการยืนยันอีกนิด

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon มีภาวะที่จิตใจเศร้าหมอง มีเรื่องไม่สบายใจอยู่เงียบ ๆ ชีวิตครอบครัว หรือที่เกี่ยวกับแม่ ญาติผู้ใหญ่ในบ้าน มีเรื่องที่ไม่อาจจะแก้ไขได้

           คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands ใส่ใจกับการงานค่ะ มองไปยังอนาคตข้างหน้า คุณจะได้ตำแหน่งใหม่ที่ดีขึ้น หรือมีการขัยบขยายโอกาสตัวเอง จะได้แสดงศักยภาพความสามารถมากขึ้น ถ้าเรื่องส่วนตัวแย่ ๆ ก็อย่าเพิ่งไปโฟกัสมันนัก
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Death ไพ่ใบนี้มักเปิดมาเมื่อเจ้าชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญ ๆ เกิดขึ้น มันอาจหมายถึงสิ่งที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป การสิ้นสุดความสัมพันธ์ หรือปัญหาในการงาน และยังรวมได้ถึงการผ่าตัดเล็ก การทำศัลยกรรมด้วย (กรณีการผ่าตัดจะลุล่วงด้วยดี)

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles คุณอาจมีการเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง หลังจัดระยะห่าง หรือผ่านช่วงความสูญเสียมาแล้ว หากคุณมีการตัดสินใจหย่าร้างแยกทางก่อนหน้า แม้จะเศร้าโศก แต่ชีวิตใหม่ก็จะมาถึง

           สถานการณ์การเงิน Ace of Sword จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับงบประมาณสำคัญ การใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ หรือการตอบรับข้อเสนอต่าง ๆ ในภาพรวมแล้วก็ไม่มีอะไรง่าย แต่คุณก็จะใช้เงินก้อนดังกล่าวได้อย่างคุ้มค่า

           ธุรกิจ การงาน Three of Swords ปัญหาจุกจิกยังจะมีเข้ามาอยู่ตลอด และหลังจากนี้จะมีความเหนื่อย ความเครียด คอยแทรกเข้ามาอีกเป็นระยะ เตือนถึงภาวะอารมณ์ตัวเองที่ไม่แน่นอนด้วยนะ ถ้าทำงานกับคนไม่เอาไหน จะปรี๊ดได้ง่ายมาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles เหมือน ๆ จะลงตัวแต่ก็ไม่ มีความไม่เป็นสุขในชีวิตครอบครัว หรือปัญหามากับญาติวงศ์วาน คุณอาจโดดเดี่ยวอยู่ลึก ๆ และรู้สึกอยู่ลำพังตลอดเวลาก็ได้

           คำแนะนำพิเศษ The Star มิตรภาพที่ดียังมีความหมายเสมอ และคุณอาจมีใครสักคนหนึ่งที่อยู่ตรงนั้นเสมอ เป็นเพื่อนแท้ เป็นกัลยาณมิตร คนคนนั้นอาจไม่ได้อยู่ในครอบครัว และไม่ใช่คู่รักก็ได้ ลองมองหาดูไหมคะ


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups ความสัมพันธ์ที่ราบรื่น อบอุ่น ชีวิตในครอบครัวที่ลงตัวดี การมีความสุขกับญาติพี่น้อง หรือในบางคนจะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานมงคลต่าง ๆ หากกำลังวางแผนเกี่ยวกับบ้านเรือนอสังหาฯ จะได้ความราบรื่นดี

           ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Pentacles คู่รักมักได้ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว วางแผนไปไกลถึงในอนาคต อาจไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่คุณทั้งสองก็มักมีทักษะความสามารถที่สอดรับกัน และความสัมพันธ์จะทำให้ชีวิตดีขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

           สถานการณ์การเงิน Strength การต้องพึ่งตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วงนี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงตามปกติ และมีเหตุการณ์ทำให้ต้องใจแข็ง ต้องเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืมขอสินเชื่อ หรือมีใครมาหยิบยืมตัวเองก็ตาม

           ธุรกิจ การงาน Temperance งานจะยังต้องปรับเปลี่ยนอีกหลายอย่าง มักมีการเดินทางมากขึ้น หรือได้เรียนรู้กับสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่คุ้นเคย ต้องประสานสิบทิศก็ว่าได้ แต่หลังจากนี้ไปจะได้ประสบการณ์เข้มข้นมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นประโยชน์มาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords ระวังของหาย หรือทรัพย์สินสูญหาย ระวังขโมยขโจรด้วยก็ดีค่ะ กรณีปัญหาสุขภาพ ให้ระวังพิเศษที่ช่องท้อง การต้องผ่าตัดไส้ติ่ง หรือประเภทก้อนเนื้อภายใน

           คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คุณจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วยดี เพราะมีศักยภาพสูงอยู่แล้วนะคะ และจากนี้ไปก็จะมีเรื่องท้าทายให้ได้ออกเหงื่อออกแรงมากขึ้น แต่ความละเอียดถี่ถ้วน และการใช้คนให้เป็น จะทำให้คุณผ่านพ้นทุกเรื่องได้ในที่สุด


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress เข้าสู่ช่วงเวลาได้รับข่าวดีอีกครั้ง มีเกียรติยศชื่อเสียง หรือมีสิ่งที่ผู้คนมอบให้ ได้ความเคารพนับถือ และบางคนยังจะเข้าสู่ช่วงการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่เคยลงทุนลงแรง และทราบข่าวเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ หรือสมรส

           ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement คุณจะได้รับรู้รับทราบเรื่องสำคัญบางอย่าง มันอาจหมายถึงข้อตกลงชัดเจนระหว่างกัน การหมั้นหมายแต่งงาน การรู้ว่ามีการปฏิสนธิเกิดขึ้น หรือจะเป็นการหย่าร้างก็ได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้น จะพาคุณไปสู่ชีวิตที่แท้จริงของตัวเอง

           สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles ช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก จะมีค่าใช้จ่ายรั่วไหลอยู่ตลอดเวลา ปัญหายังจะมากับญาติพี่น้อง หรือลูกจ้างบริวาร ถ้ามีบุตรหลานลูกเต้าจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คิดไว้

           ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles งานก็จะหายากหน่อยค่ะ หากทำงานประจำ มีตำแหน่งหน้าที่ไม่สูงมากนัก อย่าด่วนใจร้อนออกจากงานนะคะ เพราะจะหางานใหม่แทบไม่ได้ และมักต้องได้พยายามรักษางานเก่าเอาไว้มาก ๆ ด้วย

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งยังจะเกิดได้ กับคนใกล้ชิดใกล้ตัว อยู่ดี ๆ ก็มีเรื่องพูดกันไม่เข้าใจขึ้นมา ระวังเรื่องคำพูดให้มาก

           คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles การจัดสรรเงินทองทรัพย์สินเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย และคุณควรมีงบสำหรับตัวเอง ให้รางวัลตัวเอง หรือไม่ทุ่มเทให้แก่คนอื่นมากจนเกินไป อีกอย่างหนึ่ง แม้จะมีปัญหาการเงินติดขัดเป็นระยะ ก็อย่าลืมว่าคนที่จะเรียกเงินกลับมาเติมได้ก็ไม่ใช่คนอื่น คือตัวคุณเอง ดังนั้น จงรักตัวเองอย่างถูกวิธีด้วยนะ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Wands งานยังจะชุกเข้ามาเต็มที่ มีปัญหามากมายอยู่แล้วล่ะ แต่ก็จะต้องมีความหวังนะคะ ภาระต่าง ๆ ต้องการวินัย ความเอาใจใส่ ความอดทน รวม ๆ แล้วก็คือต้องมานะบากบั่นเพื่อไปให้ถึงเส้นชัย เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทนค่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Justice คุณจะได้คุยกันอย่างเป็นทางการ ชัดเจน ประกอบไปด้วยเหตุผลและวุฒิภาวะ ดังนั้น การหย่าร้างหรือจดทะเบียนสมรสก็เกิดได้ หรือการมีเรื่องให้ไกล่เกลี่ยหาข้อตกลงร่วมกัน เป็นวาระที่จะต้องพยายามไม่ใช้อารมณ์ใส่กันมากเกินไปจะดีที่สุด

           สถานการณ์การเงิน Three of Cups จะมีข่าวดีนะคะ เร็ว ๆ นี้ จะได้เงินก้อนใหม่เข้ามา และเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการทำอาชีพเสริมต่าง ๆ ด้วย ใครที่มองหารายได้พิเศษ หากมีใครแนะนำอะไรในช่วงนี้ลองทำดูนะคะ จะได้โชคในช่วงสั้น ๆ (ก็ยังดีเนอะ)

           ธุรกิจ การงาน Queen of Cups ในงานนั้น จะมีด้านที่คุณต้องตั้งใจอย่างเต็มที่ เพราะจะมีไฟลนก้นอยู่ ขณะเดียวกัน ก็จะมีงานที่คุณอาจอยากทำเพราะใจรักมากมาย แต่ก็ต้องแบ่งเวลาให้ดี ๆ จึงควรระวังเรื่องการใช้เวลาของตัวเองนะคะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups การมีเรื่องยุ่งใจเป็นระยะ มีสิ่งมากระทบให้หวั่นไหว เป็นเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ก็ได้ หรือจิตใจอ่อนไหวไปกับสถานการณ์การเงิน การงาน อยากมีชีวิตส่วนตัวมากขึ้น

           คำแนะนำพิเศษ The High Priestess คุณเป็นคนเฉลียวฉลาดอยู่แล้วล่ะ แต่บางครั้งก็ต้องพยายามหาสมดุลระหว่างอารมณ์กับเหตุผลอยู่ดี คุณจะมีช่วงที่เบื่องาน เบื่อคน อยากปลีกตัวไปทำอะไร ๆ เพียงลำพัง แต่ก็นั่นเอง จะยังทำไม่ได้ การหาความสุขให้ตัวเองอย่างพอดี ๆ จึงมีความหมายมาก ระวังความเก็บกดในตัวเองด้วยนะคะ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man (กลับหัว) ปัญหาที่เคยคาราคาซังจะหวนกลับมาอีก และวิธีการเดิม ๆ จะแก้ไขปัญหาไม่ได้อีกแล้ว ต้องมองหาวิธีใหม่ ความคิดใหม่ การเปลี่ยนแปลงทัศนคติ หรือวิธีการมองสิ่งต่าง ๆ ลองคิดแบบกลับด้านดูบ้างก็ได้นะคะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups จิตใจคุณอาจไม่ค่อยเป็นสุขนัก มีช่วงที่มองหาใครสักคนอยู่เงียบ ๆ มีความผูกพันข้างในใจ แต่ก็ไม่แน่ อาจได้พัวพันกับคนเจ้าชู้ในช่วงนี้ และถ้าไม่ระวังให้ดี อาจจะเสียใจอีกครั้ง

           สถานการณ์การเงิน Eight of Swords ปัญหามาอีกก้อนใหญ่ค่ะ มักจะต้องเจอกับเรื่องที่แก้ไขได้ยาก มีคนทำให้ทุกอย่างยากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้มักเจอเหตุให้เซ็ง ให้เครียด ถ้ากำลังใช้เงินกับทรัพย์อสังหาฯ ใด ๆ จะเหมือนถูกมัดมือชกด้วย

           ธุรกิจ การงาน Page of Wands ไพ่จะเด่นในคนที่เข้าทำงานที่ใหม่ ๆ คุณจะได้การต้อนรับที่ดี และมีเส้นทางสำหรับอนาคต ส่วนถ้าอยู่กับที่เก่า หรืองานเดิมมานาน ๆ กลับจะหมายถึงการแนะนำให้ทำอะไรใหม่ ๆ บ้าง หากิจกรรมสร้างสรรค์ดูนะคะ จะดีกว่าการอยู่กับของเดิม ๆ ทำให้ไม่มีความก้าวหน้าได้จริง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands จะมีช่วงที่คุณเบื่อหน่ายสังคม ไม่อยากเดินทางมาก หรือประสานงานติดต่อกับใครก็ไม่ราบรื่น อาจจะต้องหันกลับมาฟื้นฟูเยียวยาจิตใจตัวเองให้แข็งแรงก่อน ไม่งั้นจะยิ่งวุ่นไปกันใหญ่

           คำแนะนำพิเศษ Five of Swords ช่วงนี้ไม่ค่อยเหมาะที่จะลงทุนอะไรหนัก ๆ และการพยายามเอาชนะบางคนบางเรื่อง จะยังทำไม่ได้ค่ะ แนะนำให้หาเวลาพักผ่อน ปรับจิตใจ รีเซตตัวเองสักนิด ให้ฟื้นพละกำลังมาสดชื่นแจ่มใส แล้วอะไร ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้น


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot จะมีการเดินทางไกล ต่างถิ่นต่างแดน หรือได้สัมพันธ์กับต่างชาติต่างภาษามากเป็นพิเศษ และยังเด่นในการเสนอโปรเจกต์ใหม่ ๆ จะได้แรงผลักดันให้ขับเคลื่อนงานอย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น

           ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Wands ความรักความใคร่ใด ๆ จะเหมือนมาถึงปลายทางแล้วเงียบ ๆ คุณอาจได้ตกลงใจเป็นแฟนกัน หรือมีข้อกติการ่วมกันเกิดขึ้นแล้ว รวมได้ถึงการหย่าร้างแยกทางด้วยดี ประเด็นคือสิ่งเหล่านี้ไม่หวือหวา แต่ว่าจะทำให้ชีวิตคุณดำเนินไปราบรื่นเป็นปกติดี

           สถานการณ์การเงิน Ace of Wands หากคุณกำลังทำงานใหม่ ๆ มีโปรเจกต์ จะได้ข่าวดีค่ะ และยังหมายถึงการอนุมัติสินเชื่อ การได้ทุน ได้รับทราบผลต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณอีกมากในอนาคต

           ธุรกิจ การงาน Nine of Cups การทำงานของคุณนั้น ต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์ประกอบกันจริง ๆ คือการผสมผสานให้ได้ ระหว่างสิ่งที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข กับสิ่งที่ต้องอดทนเพื่อคนอื่น จึงจะเป็นช่วงที่ต้องพยายามให้กำลังใจตัวเอง หาความสุขในชีวิตประจำวันประกอบกันไปให้ได้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ถ้าคุณหัวร้อนขึ้นมา ใครก็ห้ามไม่อยู่ และมีแนวโน้มจะเป็นฝ่ายปึงปังออกไป ยังไงช่วงนี้ก็ใจเย็น ๆ นะคะ ถ้าขิงก็ราข่าก็แรง มักพังทุกฝ่ายอยู่ดี

           คำแนะนำพิเศษ Page of Cups สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขมีอะไรบ้าง หนัง เพลง ดนตรี งานอดิเรกใด ๆ หรือใครสักคนในความรู้สึก ? พยายามหล่อเลี้ยงมันไว้ในชีวิต ให้เวลาตัวเองนะคะ แล้วคุณก็จะผ่านแต่ละวันไปได้ไม่ยากนัก


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การได้ข่าวดีเรื่องการเงิน มีคนช่วยเหลือเกื้อกูล หรือได้รับเรื่องดี ๆ ที่มากับมิตรภาพไมตรี หากเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือใด ขอไปในช่วงนี้จะได้รับ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups จะมีข่าวดีเรื่องความรักใคร่ มีใครเข้ามาในความรู้สึกใหม่ ๆ หรือได้การเริ่มต้นที่ดีอีกครั้ง และยังหมายความได้ถึงการรีเทิร์น การหวนคืน การได้ของขวัญของฝากจากคนรักด้วย

           สถานการณ์การเงิน The World หากคุณหมดตัวมาก่อนหน้านี้ จะมีรายได้เข้ามาเติมแล้วนะ และยังเป็นช่วงที่ดีสำหรับเงินต่อเงิน การได้ขยับขยายงาน การลงทุนเพื่ออนาคต และใช้จ่ายกับสินทรัพย์อสังหาฯ จะได้เรื่องน่ายินดี เป็นที่พอใจ

           ธุรกิจ การงาน Two of Pentacles ปัญหาในงานของคุณ หลัก ๆ จะเป็นเรื่องของเวลา และการต้องทำงานบางอย่างเพื่อเงิน หรือด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจด้วย เป็นช่วงที่ควรต้องพยายามให้กำลังใจตัวเองไว้มาก ๆ ค่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ยังจะมีสิ่งที่พลิกกลับตาลปัตรอยู่ การเจอคนมีเล่ห์กล การอ่านใจไม่ออก บางทีก็เจอคนฉลาดมากที่ทำให้คุณปั่นป่วนใจ หรือเกิดเรื่องยุ่ง ๆ ในหัวอยู่ตลอด

           คำแนะนำพิเศษ The Tower หากมีเรื่องอะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันอาจดีก็ได้ เป็นแรงสั่นสะเทือนที่เตือนให้คุณระวังตัว เพื่อลดความสูญเสีย หรือรับมือกับมันให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรระวังการขึ้นที่สูง การเจอภัยธรรมชาติที่มากับดินฟ้าอากาศ ลมพายุด้วยค่ะ


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands การตั้งหลักอีกครั้ง เพื่อชีวิตของคุณเอง และการเซตอัพชีวิตทางการเงิน การงาน คุณอาจจะอยู่ห่างไกลครอบครัว หรือกำลังต้องอยู่โดดเดี่ยวก็ได้ แต่มันจะไม่ใช่ปัญหา ตราบใดที่ในจิตใจคุณมั่นคงพอ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands ระวังความหึงหวง ปัญหาทางอารมณ์ การยังตัดกันไม่ขาด หรือการต้องเผชิญกับภาวะไม่รู้จะเอายังไงแน่ คุณอาจดีลกับคนที่หาความแน่นอนไม่ได้ ทำให้เรื่องง่ายกลายเป็นยากอยู่เสมอ

           สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles จะมีข่าวดีเข้ามาอีก การเงินกำลังจะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากนี้ แม้ค่าใช้จ่ายจะมากก็ตาม และถ้าใช้กับครอบครัวบ้านเรือน ธุรกิจส่วนตัว ถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสม จะไม่สูญเปล่า

           ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles จะมีงานพิเศษเข้ามาอีก และที่ทำไป จะได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสมด้วย แม้จะเหนื่อยหน่อย แต่ก็น่าจะทำให้คุณมีกำลังใจ อะไร ๆ กำลังจะดีขึ้นแล้วล่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups ปัญหายังจะมากับอดีตของคุณ เพื่อนเก่า คนรักเก่า หรือญาติพี่น้องก็ได้ บางครั้งยังหมายถึงการต้องเข้าไปวุ่นวายช่วยเหลือคนอื่น ทั้งที่ตัวเองก็แบกปัญหาภาระไว้เต็มเอียดเหมือนกัน

           คำแนะนำพิเศษ King of Swords การปฏิเสธให้เป็น หรือการตัดสินใจให้เด็ดขาด เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อย ถ้าคุณมักจะใจอ่อนจนเกินไป หรือทำอะไรเดิน ๆ หยุด ๆ ลองตกลงใจให้แน่ชัด และใส่เกียร์เดินหน้าเท่านั้น (ลองดูค่ะ)


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun พระอาทิตย์มาเป็นของคุณอีกแล้ว ควรจะเป็นเวลาที่ดีนะคะ เรื่องต่าง ๆ มักจะค่อย ๆ พ้นผ่าน เมฆหมอกเลือนจาง ความรู้สึกของคุณจะเปลี่ยนแปลง มีข่าวดี มีความหวัง มีพลังใจ หรือถ้าคุณยังมีอะไรแน่ ๆ ขอให้มีกำลังใจ ทุกอย่างจะต้องดีขึ้นแน่นอน

           ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands คุณจะสามารถควบคุมจิตใจได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะแบบไหน มีรัก เป็นโสด หรือมีรักซ้อนก็ตาม กระทั่งการแอบรักแอบชอบ คุณจะสบายใจขึ้นกับสิ่งที่ตัวเองเป็น และคุณจะรักตัวเองเป็นขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

           สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles จะเริ่มได้เงินทองคล่องมืออีกครั้ง มีทุนเข้ามาต่อเติม และต่อจากนี้ อะไร ๆ ที่เคยติดขัดจะกลับสู่ภาวะปกติ และสิ่งสำคัญคือ คุณจะหาเงินได้มากขึ้นอีกครั้ง

           ธุรกิจ การงาน Four of Swords คุณควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ๆ เพราะขณะที่ทุกอย่างกำลังไปได้ดี คุณอาจเสียสมาธิได้กับเรื่องส่วนตัว หรือมีภาวะป่วยไข้เบา ๆ พยายามพักผ่อนเอาไว้มาก ๆ อย่าชะล่าใจจนเกินไป

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords มีความทุกข์ความเศร้าอยู่ภายในเงียบ ๆ มันอาจลึกจนคนอื่นมองไม่เห็น และเป็นปัญหาที่คนอื่นช่วยไม่ได้ คงต้องพยายาม "รู้ตัว" ให้ได้เสมอ เพื่อไม่ให้ตัวเองเดินผิดทางโดยไม่ได้ตั้งใจ

           คำแนะนำพิเศษ Five of Wands ถ้าคุณมีปัญหากับคนหมู่มาก มีเรื่องที่ไปกันไม่ได้ การแสดงจุดยืน การพูดกันตรง ๆ หรือทำให้ความขัดแย้งนั้นปรากฏขึ้นมาชัดเจน อาจเป็นเรื่องที่ดีก็ได้ การประนีประนอมเกินไป หรือยอมคนอื่นมาก ๆ ไม่ใช่คำตอบ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil ยังมีภาระหน้าที่หลายสิ่ง ที่คุณจะต้องพยายามฮึดสู้กับมัน หรือเอาตัวเองออกจากพันธนาการที่ผูกมัดต่าง ๆ หากคุณรู้สึกขี้เกียจ เบื่อ โกรธ มีอารมณ์ด้านลบใด ๆ พยายามฝึกจิตใจ คุมใจให้อยู่เอาไว้ คิดเสมอว่าทำอะไรไป ใช่จะจบลงแค่วันนี้

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ มักมีความเหงาอยู่ในตัวเองลึก ๆ มีความโดดเดี่ยวที่ยากจะบอกเล่าแก่ใครได้ ความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ก็มักไม่ค่อยลงตัว แต่ถ้าต้องการจะหาใครใหม่จริง ๆ ก็ควรจะพิจารณาให้นาน ๆ อย่าด่วนผลีผลามนะคะ

           สถานการณ์การเงิน Seven of Cups จะยังไม่ได้ตามที่มุ่งหวัง หากทำธุรกิจการค้าส่วนตัว อาจต้องลดความคาดหวัง ลดเป้าลงมาด้วยล่ะ และถ้ามีใครชวนทำธุรกิจอะไรในช่วงนี้ ควรเช็กข้อมูลให้ดี ๆ ด้วยค่ะ

           ธุรกิจ การงาน The Emperor เด่นสำหรับคนที่ทำงานราชการ งานในรัฐวิสาหกิจ หรือมีตำแหน่งสูง คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับหน้าที่ตำแหน่ง แต่ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ลุ้นกันแทบแย่ การเงินกับการงานยังไม่ค่อยสัมพันธ์กันดีนัก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords ปัญหามากับคนอายุน้อยกว่า หรือคู่รักคู่ครองที่ไม่มีวุฒิภาวะ หรือถ้ามีลูกเต้าร่วมกัน จะเป็นจุดที่ทำให้ต้องทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อย ๆ

           คำแนะนำพิเศษ Two of Cups ถ้าคุณมีคนรักที่เหมาะสม อะไร ๆ ก็จะดีขึ้นมาก ว่าแต่คนนั้นน่ะอยู่ไหน ? แต่บางที อาจไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนก็ได้นะ มองหาคู่มิตรที่ปรึกษาหารือกันได้ คนที่มีจิตใจดี ๆ มีน้ำใจไมตรีต่อกัน ก็ทำให้โลกคุณนั้นสวยได้อยู่นะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 24 - 30 กันยายน 2561 โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2561 เวลา 01:36:34 72,723 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP