ดูดวงรายวัน วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 5 สิงหาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พุทธศักราช 2561 แรม 9 ค่ำ เดือน 8 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะมหัทธโนฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะโจโรฤกษ์ ช่วงเวลา 16.20 น. และยกเข้าราศีพฤษภ ช่วงเวลา 12.16 น. เป็นวันที่ฤกษ์เสีย ส่วนใหญ่ไม่ควรประกอบกิจการงานมงคลใด ๆ
สถานบันเทิงรื่นรมย์ต่าง ๆ ระวังเรื่องของการก่อเหตุวิวาทโดยง่าย การเมืองค่อนข้างวิกฤต ไม่ควรนำมาเจรจาหรือวิจารณ์มากนักระวังจะเดือดร้อนในเรื่องของปาก ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศใต้ สีเขียว สีเขียวสด สีเทา สีทองเหลือง หินอเวนเจอรีน หยกเขียว สโมกกี้ควอตซ์ ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศเหนือ สีฟ้า สีน้ำเงิน หินไคยาไนต์ หินลาพิส ลาซูลี มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง
ดูดวงรายวัน

           - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้มักมีอาการปวดเอว ปวดคอ และปวดเมื่อยช่วงของดวงตา ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดเบ้าตาก็ตาม หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์จะดีกว่า ด้านการงาน ช่วงนี้ควรดูแลเอาใจใส่ให้มากคน ตรวจทานในเรื่องของงานก่อนจะส่งต่องานให้ใครทุกครั้ง เพื่อเลี่ยงการมีปัญหา ด้านการเงิน ระยะนี้ถูกจำกัดในเรื่องของการใช้จ่าย เพราะมีโอกาสที่ท่านจะใช้จ่ายเกินตัว โดยที่ไม่รู้ตัวและจะเกิดการติดลบได้ในภายหน้า ด้านความรัก มีอะไรให้ค่อยพูดค่อยจา อย่าใช้อารมณ์ อย่าใช้คำพูดที่รุนแรง หากเป็นตามที่ว่ามา จะไม่เกิดผลดีต่อความรักของท่านเท่าไหร่

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังอาการปวดหลัง ปวดเข่า ตามข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงอาการภูมิแพ้ ด้านการงาน ทำอะไรควรใจเย็น ๆ อย่ามีปัญหากับเพื่อนร่วมงานในช่วงระยะเวลานี้ เพราะมีโอกาสถูกโยกย้ายเปลี่ยนแปลงพักงานหรือถูกเชิญออกได้ง่าย ต้องตั้งสติให้ดี ด้านการเงิน แท้จริงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ในทางกลับกัน ได้มาจ่ายหนัก มีโอกาสติดลบสูง ทั้งที่เป็นคนที่มีการเงินดี เพราะฉะนั้นควรควบคุมการจ่ายไว้ให้ดี ด้านความรัก อยู่ในช่วงที่หลงใหล ขอให้ใช้สติพิจารณาดูบ้าง ท่านต้องใช้เวลาศึกษานิสัยกันแบบค่อยเป็นค่อยไปจะได้ไม่เบื่อง่าย

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดหลัง ปวดขา อีกทั้งสุขภาพทางสายตาก็ควรระวังด้วยเช่นกัน ด้านการงาน ระยะนี้อย่าบังคับใคร อย่ากดดันใครในเรื่องของงาน เพราะมันจะส่งผลเสียในระยะยาวถึงแม้บุคคลเหล่านั้นจะเต็มใจช่วยท่านก็ตามที มันเป็นแง่ของความรู้สึกและผลประโยชน์ ให้เกียรติกันไว้ จะคบกันได้นาน ด้านการเงิน ระยะนี้ควรออมเงิน เก็บเงินไว้ใช้ในยามลำบาก เพราะมีโอกาสที่ท่านจะต้องสูญเสียเงินก้อนในการประกอบกิจการงานใดงานหนึ่ง ด้านความรัก จะรักใครชอบใคร ต้องพิจารณาให้ดีว่ามีภาระติดค้างเก่าไว้หรือไม่ จะได้ไม่ส่งผลเสียทางด้านชื่อเสียงกับตัวท่านเอง

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้ร่างกายกำลังเตือนว่าท่านขาดการพักผ่อนที่ดี ควรระวังเรื่องของอาการหลับในในขณะที่ท่านขับขี่ จะเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย ด้านการงาน เป็นช่วงของการเรียนรู้และฝึกฝน ขอให้ตั้งใจ มุ่งมั่น เวลาอาจจะนานสักหน่อย แต่ท่านจะได้รับผลสำเร็จเป็นอย่างดี ด้านการเงิน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีโอกาสได้ลาภจากเทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านเคารพนับถืออยู่ ด้านความรัก มีโอกาสพบรักใหม่แบบไม่ทันตั้งตัว ขอให้ใช้สติ เตรียมตัวรับมือและตั้งหลักไว้ให้ดี

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ระยะนี้ควรดูแลสุขภาพให้ดีระวังอาการเจ็บป่วย ถึงขั้นแอดมิตได้ ควรไปตรวจสุขภาพประจำปีบ้าง ด้านการงาน จะทำอะไรขอให้ทำด้วยความตั้งใจด้วยฝีมือ อย่าใช้วิธีทางลัดที่ไม่สุจริตเพราะมีโอกาสเกิดปัญหาและไม่เป็นอย่างที่คาดหวังได้โดยง่าย ด้านการเงิน จะทำอะไรก็แล้วแต่ขอให้ทำบนความถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเซ็นสัญญาหรือเอกสาร เช่น การกู้ยืมเงินต้องเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษรทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาทางด้านกฎหมายในอนาคต ด้านความรัก ช่วงนี้มีโอกาสพบรักแต่เป็นรักที่ไม่แน่นอน ไม่ถาวรเท่าไหร่นัก ขอให้ศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีก่อนจะตกลงปลงใจที่จะคบกัน

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ควรระวังอาการปวดคอ หายใจติดขัดไม่สะดวก อีกทั้งระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ ก่อนเดินทางควรตรวจเช็กสภาพยางรถให้ดี ด้านการงาน โดยรวมจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากเพียงแต่ระยะนี้ทำงานเหนื่อยหนักมากกว่าปกติแต่เงินเดือนเท่าเดิม ขอให้อดทนผ่านไปสักระยะทุกอย่างจะดีขึ้น ด้านการเงิน มักหมดไปกับการท่องเที่ยว การซื้อหาความสุขส่วนตัว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ ในทางธรรมชาติ ท่านจะชอบมากแต่ถึงอย่างไรก็ต้องเหลือเงินเก็บไว้บ้าง ด้านความรัก มีโอกาสพบคนรักอยู่ไกล เช่น ต่างประเทศ ต่างชาติ เป็นต้น ควรศึกษานิสัยใจคอกันให้ดี

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้มักมีปัญหาสุขภาพทางสายตา ปวดข้อแขน ข้อมือ รวมไปถึงโรคหัวใจ และความดัน ด้านการงาน ยังคงต้องใช้เวลาการเรียนรู้และการฝึกฝน อย่าใจร้อน อย่าทำอะไรแบบรีบร้อนจนประมาท เพราะมีโอกาสถูกตำหนิได้โดยง่าย ด้านการเงิน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ในยามยากก็มักมีคนใกล้ตัวคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา อย่ามีปากเสียงกับผู้ที่ให้การสนับสนุนหรืออุปถัมภ์ท่านในเรื่องของการเงิน มิฉะนั้นจะเกิดผลเสียในระยะยาว ด้านความรัก ควรจะปิดหูข้างหนึ่ง หรือปิดตาข้างหนึ่ง อย่าฟังแต่เรื่องเล่า ขอให้ตัดสินใจทุกอย่างด้วยสายตาและในสิ่งที่เห็น

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 11:02:18 6,624 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP