ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2561            พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกันสำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 เม.ย.- 6 พ.ค.2561

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว คลิกที่นี่ 
อ่าน E-book ชุดเจาะลึกดวงรัก และเสริมพลังชีวิตทั้ง 12 ราศี คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 เม.ย.- 6 พ.ค.2561

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles การต้องจัดสรรงบประมาณต่าง ๆ ให้ดีมาก ๆ รวมทั้งเวลาด้วย เพราะมีแนวโน้มว่า คุณจะต้องได้โยกเงิน หมุนเงิน และต้องวางแผนเรื่องทุนรองรังอีก กันความผิดพลาดในอนาคต

           ความรัก ความสัมพันธ์ Justice จะมีสิ่งที่ต้องตกลงกันให้ชัดเจนมากขึ้น ทั้งในแง่การอยู่ร่วม กติการะหว่างกัน ปัญหามือที่สาม ฯลฯ หรือแม้แต่การตัดสินใจว่าจะร่วมหุ้นลงทุนใด ๆ ร่วมกัน สำคัญเน้นไปที่การพูดคุยด้วยเหตุด้วยผลเท่านั้นเอง

           สถานการณ์การเงิน Seven of Swords หากคุณกำลังวางแผนจัดสรรงบประมาณใด ๆ อาจต้องมีงบลับส่วนตัวเอาไว้บ้างจะเป็นการดี เผื่อทางหนีทีไล่ให้ตัวเองไปด้วย แต่ถ้ากำลังเข้าไปพัวพันกับการเงินใด ๆ ที่ไม่โปร่งใส ควรระวังปัญหาตามมาทีหลังด้วย

           ธุรกิจ การงาน The Fool หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้เปิดขึ้น เมื่อเจ้าชะตามีแนวโน้มจะได้ทำอะไรใหม่ ๆ ได้เดินทาง ได้ผจญภัย หรืออยู่ดี ๆ ก็เจอการเลย์ออฟเข้าให้ แต่อะไรก็ตามที่ทำหลังจากนี้จะมีเรื่องให้ลุ้นให้สนุกสนานกับชีวิตได้อีกมากมาย คีย์เวิร์ดอย่างหนึ่งคือ อย่ากลัว จงกล้าหาญไว้ ใช้ชีวิตให้สุด ๆ ไปเลย (แต่ก็อย่าประมาทเรื่องการเงินนะ)

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles (กลับหัว) เงินมาช้ากว่าที่คิดไว้ มีปัญหาอุปสรรค เกิดความล่าช้าในการเบิกจ่าย เหมือน ๆ จะได้เงินอยู่แล้วแต่กลับต้องพลาดโอกาสไป

           คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ในเรื่องของการเงิน การลงทุน แนะนำให้หาที่ปรึกษาหารือนอกรอบ และเปิดใจรับทัศนะใหม่ ๆ การได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับคนหลายฝ่าย จะช่วยให้คุณมองเห็นโอกาสที่ดีมากขึ้น


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups จะมีเรื่องให้คุณผิดหวังนิด ๆ หน่อย ๆ มีปัญหาเกี่ยวกับบางบุคคล แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เป็นความเสียใจที่หายได้รวดเร็ว เพราะชีวิตด้านอื่น ๆ ยังมีสิ่งที่ดีอยู่มาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance จะมีการปรับตัวเข้าหากันอย่างสำคัญ การเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง แต่บางครั้งคู่รักก็มักมีเหตุย้ายงาน ย้ายบ้าน มีการเดินทางทำให้ต้องอยู่ไกลกันเป็นระยะ แต่โดยรวมยังจะมีความเข้าใจต่อกันอยู่มาก

           สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานใหม่ กิจกรรมใหม่ ซึ่งจะนำรายได้ที่ดีมาให้ในภายหลัง ส่วนถ้ากำลังวางแผนธุรกิจส่วนตัวใด ๆ จัดว่าจะได้โชคลาภดี มีช่องทาง

           ธุรกิจ การงาน The Emperor งานของคุณยังมีความมั่นคงอยู่มาก จะมีการปรับตำแหน่งในเร็ว ๆ นี้ หรือได้แบ็คอัพที่ดีเข้ามาส่งเสริม ไม่ต้องห่วงว่าจะตกอับในทางการงาน ต่อให้มีการเสียงาน ก็จะได้คำเชิญใหม่ ๆ ได้ที่ใหม่ที่ดียิ่งขึ้นด้วย

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords ระวังปัญหาทางอารมณ์เป็นหลัก จะมีคนยั่วให้หงุดหงิดใจ หรืออารมณ์คุณเองมักจะไม่ค่อยนิ่งสักเท่าไหร่ วีนเหวี่ยงใคร ๆ ได้บ่อย ๆ

           คำแนะนำพิเศษ Two of Cups เป็นช่วงที่จะมีความสัมพันธ์ดี ๆ กับใครบางคน หรือเพื่อนได้กลายเป็นคนพิเศษ และหากมีเรื่องผิดพ้องหมองใจกับคนรักก็จะได้ปรับความเข้าใจกันอย่างรวดเร็ว โดยรวม ๆ เป็นสัปดาห์ที่ดีของคุณนะ
   
ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune (กลับหัว) สถานการณ์ชีวิตยังมีเรื่องที่พลิกผันได้อีก ทั้ง ๆ ที่เหมือนทุกอย่างจะลงตัวแล้วเชียว น้ำหนักของไพ่เตือนให้ระวังที่เรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว และปัญหาที่เกี่ยวพันไปถึงการงานได้ด้วย ควรระวังคนโรคจิต หรือชีวิตรักที่ไม่แฮปปี้อย่างที่คาดหวัง

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil คุณอาจมีพันธะผูกพันขึ้นมาในชีวิตได้ มีสัมพันธ์ซ้อน หรือได้คบหากับใครที่ไม่โปร่งใส ตลอดจนมีปัญหาในชีวิตส่วนตัวได้เงียบ ๆ ระวังความเครียดที่จะเกิดขึ้นอย่างช้า ๆ

           สถานการณ์การเงิน The Sun การเงินคุณดีเชียว มีความแจ่มใส และคาดหวังได้ถึงอนาคตหลังจากนี้ อาจเป็นช่วงที่คุณจะมีเรี่ยวแรงพลังใจ ได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่จะทำมาหาเงินมากขึ้น

           ธุรกิจ การงาน Seven of Cups หากคุณคาดหวังสิ่งใดไว้ ให้เผื่อใจลงมาสักนิด แล้วมันจะพอดี ประเด็นคือหวังในสิ่งที่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ไม่หลอกตัวเองจนเกินไป และไม่เล็งผลเลิศเกินควร กับอีกอย่างที่สำคัญคือการพิจารณาทางเลือกให้แน่ชัด

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ระวังคนหลอกลวง หรือบุคคลเจ้าเล่ห์แสนกล ทำให้คุณเข้าใจอะไรผิด ๆ ไม่เป็นอย่างที่คิดที่หวัง ระวังปกกับเนื้อในไม่เหมือนกัน

           คำแนะนำพิเศษ The World สำหรับดวงชะตาราศีนี้ แม้จะมีเรื่องเก่า ๆ ซ้ำเดิมเกิดขึ้นอยู่ แต่คุณก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีจากนี้ไปข้างหน้าได้อีก และสิ่งสำคัญคือการยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยการพัฒนาจิตวิญญาณด้านใน ตลอดจนการใช้ข้อคิดจากกัลยาณมิตรทั้งหลาย มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Swords มักมีเรื่องจุกจิกกวนใจ ปัญหาที่มากับข่าวลวงข่าวลือ คำพูดไม่สร้างสรรค์ หรือถ้อยคำการสื่อสารที่ทำให้คุณเสียอารมณ์เป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องร้ายแรงอะไร ใจนิ่ง ๆ พวกไร้ค่าจะสลายตัวไปเอง

           ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords หากคุณเลิกราหย่าร้าง ใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าความเจ็บปวดจะหายดี แต่ชีวิตคุณจะไม่ได้ตกต่ำแต่อย่างใด ส่วนคนที่คบหากันอยู่ ถ้ามีปัญหาใด ๆ จะได้เคลียร์กันช้าหน่อย แนะนำให้ใจร่ม ๆ ต่อกันเอาไว้

           สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles
จะมีทุนรองรังเสมอ หรือได้คนเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูล รวมถึงการลงทุนเพื่อวางรากฐานธุรกิจต่าง ๆ หากวางแผนกิจการงานกับคู่รักคู่ครองจะได้ประโยชน์อย่างมาก

           ธุรกิจ การงาน The Emperor
คุณควรได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีบทบาทสำคัญในไม่ช้านี้ ตลอดจนการมีแบ็คอัพดี ๆ เข้ามาเสริม หัวหน้าเจ้านายจะให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ส่วนถ้ามีปัญหาใดในช่วงนี้ จะมีคนช่วยเคลียร์ให้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups
ยังจะมีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับที่พักอาศัย หรือคนที่อยู่ร่วมบ้านเรือน ระวังความไม่เข้าใจ ความเครียด ความกดดัน และญาติพี่น้องที่สร้างปัญหา

           คำแนะนำพิเศษ King of Cups
หาความสุขให้กับชีวิตส่วนตัวบ้างก็ดีนะ ใช้เงินกับการกินดื่ม หรือพักผ่อนท่องเที่ยว เพื่อจะได้ให้รางวัลกับตัวเองหน่อย สุนทรียะในชีวิตจะทำให้คุณผ่อนคลาย ได้แรงชาร์จไฟไปต่ออีก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)


           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Hermit จะมีบางโมเมนต์ที่โดดเดี่ยว หรือมีคำถามมากมายในใจ ลึก ๆ อาจรู้สึกต้องการอะไรสักอย่างที่ยังไม่มีในตอนนี้ เป็นเรื่องของเส้นทางข้างหน้า หรือสถานการณ์ที่ทำให้คุณแอบวิตกกังวลเงียบ ๆ ว่าจะเดินไปสู่หนทางไหน

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Star ความหวังยังมีอยู่ กับมิตรภาพที่ดี และคู่รักคู่ครองที่จะมีความเป็นเพื่อนต่อกัน ที่อยู่กันมานาน ๆ ก็จะรู้พุงรู้ไส้ จนไว้วางใจได้ในความคุ้นเคยและปรารถนาดี รักไม่หวือหวาก็ไม่ใช่ปัญหาสักหน่อย

           สถานการณ์การเงิน King of Swords จะมีเรื่องให้ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ๆ อยู่อีก ตลอดจนภาระที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ บ้างต้องจ่ายเงินกับลูกน้องบริวาร ลูกเต้าเหล่าหลาน ส่วนถ้าต้องการจะขอเงินพ่อแม่ช่วงนี้ เห็นทีจะได้ยากจริง ๆ

           ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles คงต้องขยันกันต่อไป มีงานทำก็โชคดีแล้วนี่นา คุณจะไม่ลำบากมากจนเกินไปหรอกนะ แต่ว่าต้องอดทนกับความเหนื่อยสุด ๆ นั่นแหละ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon ยังมีความวิตกกังวลในส่วนลึก มีความรู้สึกไม่มั่นคง และเตือนถึงปัญหาความเคลือบแคลงใจ ความสับสน การรู้สึกเหมือนเหงาอยู่ในฝูงชน มีคนรอบตัวมากมาย ใช่ว่าจะเข้าถึงจิตใจคุณได้ทั้งหมด

           คำแนะนำพิเศษ Four of Cups หากคุณมีความลังเลอะไรอยู่ คิดกับมันช้า ๆ หน่อยก็ได้ เร่งรีบไปเดี๋ยวจะได้ความผิดพลาดแบบเก่า ๆ อีก

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)


           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Swords ระวังปัญหาการสื่อสาร การคุยกันแล้วผิดพลาดคลาดเคลื่อน หรือกำลังต้องคุยกับคนที่มีลักษณะปกป้องตัวเองมากเกินไป ทำให้อะไร ๆ ไม่อาจเดินหน้าได้ ต้องวนเวียนไปมากับบรรยากาศเก่า ๆ ที่น่าเบื่อหน่าย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement จะมองเห็นอนาคตได้ตั้งแต่ตอนนี้ หากคุณมีความสัมพันธ์ดี ๆ ราบรื่น ทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดีอีกเสมอ ส่วนถ้ามาถึงจุดที่จะต้องเลิกราหย่าร้าง การแตกหัก หรือรู้สถานะชัดเจนระหว่างกันแล้ว ก็จะไม่มีเซอร์ไพรส์แล้วล่ะ ที่เหลือคือคุณจะต้องใช้โอกาสนี้เพื่อสิ่งดี ๆ สำหรับตัวเอง

           สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles การมีค่าใช้จ่ายรั่วไหลตลอดเวลา หรือต้องเข้าไปช่วยเหลือคนอื่น ๆ มีปัญหาถูกเบียดเบียนจากเครือญาติวงศ์วาน การต้องรับภาระโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางคนจะได้คนช่วยใช้เงินอย่างหนัก

           ธุรกิจ การงาน Page of Wands คุณยังจะมีงานใหม่ ๆ อีกหลังจากนี้ มีบรรยากาศที่ดีกับการทำงาน มีการริเริ่มสร้างสรรค์ ได้ทำงานกับคนอายุน้อย ๆ ไม่ก็เป็นช่วงจังหวะปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงดี ๆ จะมีงานใหม่เข้ามาอีก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands จะต้องถูกผลักดันด้วยภาระต่าง ๆ อีกมากมาย เหนื่อยที่สุดคือการหาเงินทั้งเฉพาะหน้า และที่จะมองไปในอนาคต

           คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords จะเป็นจังหวะที่ต้องยอมรับสักหน่อยว่า ยังไม่ค่อยมีทางออกอะไร ๆ สักเท่าไหร่ เหตุการณ์หลายอย่างต้องให้เวลาเข้ามาเป็นตัวช่วย รอจังหวะที่จะดีกว่านี้

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress การยังมีทุนรองรัง ทั้งในด้านทรัพย์สินการเงินส่วนตัว และหน้าที่การงานต่าง ๆ หากคุณประสบความยากลำบากใดในช่วงนี้ จึงจะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น แล้วสถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords ระวังจะทะเลาะกันบ่อย ประเภทขิงก็ราข่าก็แรง แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องหนักหนาจนเกินไป ถ้าใจร่ม ๆ สักหน่อย หรือถอยกันคนละก้าว เดี๋ยวก็จะดีกันได้

           สถานการณ์การเงิน Seven of Wands การต้องหาเงินไม่รู้จักหยุดหย่อน มีพันธะภาระไล่หลังมาอยู่เสมอ เหตุการณ์ช่วงนี้มักมีอุปสรรคเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยมากจะมาจากอารมณ์ด้วย ถ้าทำมาค้าขายอยู่ ระวังจะขาดทุนเพราะคุณจิตใจไม่พร้อมขาย

           ธุรกิจ การงาน King of Wands งานประจำ งานราชการ จัดว่าจะเป็นไปด้วยดีอยู่ไม่น้อย หรือธุรกิจส่วนตัวก็จะสามารถจัดการอะไร ๆ ได้ดี แต่อุปสรรคมักมาจากการร่วมงานกับคนที่ขาดความฉลาดเฉลียว ไม่มีความละเอียด ปราศจากไหวพริบ ทำให้ต้องเข้าไปแก้ปัญหาให้อยู่เสมอ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands สิ่งเก่า ๆ ที่ผ่านมา ใช่ว่าจะนำกลับมาใช้ได้หมดทุกอย่าง เช่น ความรู้และประสบการณ์บางอย่าง เหมือนสิ่งที่ตกสมัยไป ความสำเร็จเดิม ๆ ไม่อาจตอบโจทย์ได้อีกต่อไป

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords จะมีช่วงคราวเคราะห์คราวซวยได้อีก ควรพยายามหลีกเลี่ยงการไปไหนเป็นหมู่คณะในช่วงนี้ โดยเฉพาะที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว หากเกิดอุบัติเหตุเภทภัยกับคนกลุ่มใหญ่ อาจโดนลูกหลงตามไปด้วย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords จะมีความเหนื่อยยากกับการต่อสู้ฝ่าฟัน มีเรื่องสำคัญต้องจัดการ และหนึ่งในนั้นคือการต้องพยายามทำให้ตัวเองเข้มแข็งเพียงพอ เพราะลึก ๆ ในระดับจิตใต้สำนึกยังมีเรื่องรบกวนจิตใจอยู่มาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess หากคุณมีรักซ้อนซ่อนเร้น ก็ไม่แปลกล่ะ ใครบางคนยังมีอิทธิพลต่อจิตใจมากมาย ส่วนถ้าคุณมีคู่อยู่ในชีวิต ก็ใช่ว่าจิตใจจะลงตัว อาจพันพัวใครอยู่เงียบ ๆ และในความสัมพันธ์ บางซอกมุมจิตใจ ใช่ว่าคนรักเองจะเข้าถึง

           สถานการณ์การเงิน Ace of Sword ต้องใช้ความมานะพยายามเต็มที่ การเงินที่มุ่งหวังจึงจะมีเข้ามาอย่างที่ปรารถนาได้จริง ๆ ชีวิตช่วงนี้ค่อนข้างเหนื่อยล้า แต่ว่าก็ยังมีความหวังรออยู่

           ธุรกิจ การงาน Nine of Cups กำลังวางแผนอะไรเงียบ ๆ อยู่ไหมนะ น่าจะเป็นความคิดที่ดีอยู่ไม่น้อย หรือถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยทางธุรกิจการงาน ให้ทำการตลาดแบบเนียน ๆ โฆษณาแบบไม่โจ่งแจ้งฮาร์ดเซลเกินไป งานขายของออนไลน์ให้ใช้คอนเทนต์ดี ๆ เป็นตัวช่วย จะไปได้สวยเลยล่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands ปัญหาคือความ (ไม่มั่นคง) ในความสัมพันธ์อันควรเป็นรากฐานของชีวิต เช่น กับพ่อแม่และเครือญาติ หรือเรื่องกระทบกระทั่งในบ้านที่อยู่อาศัย ใกล้กันมากมักจะอบอุ่นจนร้อน

           คำแนะนำพิเศษ Nine of Swords คุณพยายามอย่าคิดมากเกินไป ระวังช่วงจิตตก หรือแอบซึมเศร้าในยามที่ไม่มีใคร คิดเสมอว่าคุณอยู่ได้ ไม่ต้องเอาชีวิตไปฝากไว้กับคนอื่นตลอดเวลา หากมีปัญหาทางจิตใจเกินการรับมือไหว ให้ออกกำลังกาย ออกสู่ที่กลางแจ้งมาก ๆ และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสมอ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Wands ความไม่มั่นคงทางจิตใจ หรือภาวะที่ไม่รู้จะเลือกเส้นทางไหนอย่างไรดี มีความสับสนในความรู้สึก บางคนที่ได้ไพ่ใบนี้มักมีช่วงติดขัดมากมาย มีความเบื่อ ๆ อยาก ๆ หรือติดอยู่กับความกลัวลึก ๆ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Hanged Man มักเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใส มีปัญหาทางใจต่อกัน บ้างจะได้คนรักที่มีความสัมพันธ์อื่นอยู่ แต่กรณีจะเลิกราหย่าร้าง มักทำไม่ได้ง่าย มีปัญหาได้อีกหลายทาง

           สถานการณ์การเงิน Queen of Cups (กลับหัว) ยังจะอยู่ในช่วงแอบหนักใจ แต่ลึก ๆ คุณก็จะรู้ว่าตัวเองยังมีทางเลือกทางรอดอยู่อีกแน่นอน เพียงแต่จะมีบางครั้งให้รู้สึกกังวลและท้อถอย เหมือนโดดเดี่ยวอยู่เงียบ ๆ

           ธุรกิจ การงาน Page of Cups คุณจะมีสัญญาณที่ดีกับการเริ่มต้นใหม่ กิจกรรมใหม่ งานใหม่ หรือการได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่มีความหมาย และไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด เป็นลูกจ้างพนักงาน หรือเจ้าของกิจการส่วนตัว จะได้ค้นพบสิ่งสำคัญในการทำงาน ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลแท้จริง ที่ทำให้คุณต้องเดินหน้าต่อไปไม่หยุดยั้ง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles การเงินที่ค่อนข้างตึงมือ และภาระที่หนักหนาสาหัสอยู่ไม่น้อยในช่วงนี้ เตือนถึงภาระที่จะถาโถมเข้ามาเป็นระลอก และปัญหาที่คนในครอบครัวหรือญาติพี่น้องเองก็ไม่สามารถช่วยเหลือคุณได้

           คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles แม้จะต้องดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวัง แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องกลัวมากเกินไป การยึดติดอยู่กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดเกินพอดี จะทำให้คุณเป็นทุกข์มาก

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords มีสิ่งที่ต้องหยุดชะงักลง หรือการต้องพักความสัมพันธ์ การมีช่องว่างระหว่างคนเคยสนิทสนมรู้ใจ รวมได้ถึงการต้องทบทวนตัวเองอย่างหนัก ว่าควรจะหาทางไปต่อ หรือพักบ้างก็ดีเหมือนกัน

           ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups (กลับหัว) ดูจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ ทั้ง ๆ ที่ควรจะเข้ากันได้ดีกว่านั้น หรือเหมือนมีกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกันมาดี ๆ มีความเข้ากันได้กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงรอบข้าง แต่กลับเป็นว่ามีช่องว่างอย่างคิดไม่ถึง

           สถานการณ์การเงิน Three of Wands รายได้การเงินช่วงนี้จะมีความหวังในทางที่ดีขึ้น แม้ว่าจะไม่มีเงินก้อนเงินทุนรองรังมากมาย แต่จะได้ข่าวดีเข้ามา ได้คนช่วยเหลือเกื้อกูล หากคุณมีปัญหาหนักหน่วงมาก่อน รออีกนิดจะมีจุดที่คลี่คลาย จะได้เงินจากงานบางอย่างเข้ามาช่วย

           ธุรกิจ การงาน Ace of Cups มีเกณฑ์ของงานใหม่ หรือการจะได้ค่าตอบแทนที่ดี มีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับการซื้อ-ขายและทำกำไร ส่วนใครที่วางแผนจะทำธุรกิจส่วนตัว จะเริ่มมองเห็นโอกาส

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles (กลับหัว) คุณไม่มีทุนรองรังมากนัก หรือพูดแบบบ้าน ๆ คือไม่มีเงินเย็นสักเท่าไหร่ จึงต้องทำไปหาไป ความเหนื่อยนั้นไม่ต้องพูดถึง ต่อให้อยากพักก็พักไม่ได้

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands มีงานที่ต้องพยายามทำให้เสร็จสิ้น มีภาระหน้าที่มากมายสุมรุมเร้า แต่คุณก็ต้องพยายามให้เต็มที่ เพื่อให้ลุล่วงไปเสียที หากเคลียร์ปัญหาค้างคาแล้วก็จะทำอะไร ๆ ได้สะดวกมากขึ้น มีกำลังใจไว้ค่ะ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant การต้องทำตัวเป็นกลางในหลาย ๆ สถานการณ์ และรับฟังความเห็นรอบข้างอย่างใจเย็น บางครั้งยังต้องอยู่กับผู้คนที่คอนเซอร์เวทีฟ หรือมีแนวคิดเก่า ๆ โบราณ แต่การคัดสรรเอาแง่มุมดี ๆ มาใช้ก็เป็นประโยชน์ได้นะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Pentacles จะมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงอยู่ไม่น้อย หรือได้คนรักที่เกื้อกูลกันในทางการงาน ต่อยอดให้เติบโตไปในวันข้างหน้า แต่บางครั้งก็อาจจะต้องเหงาบ้าง หรือทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อรออนาคต

           สถานการณ์การเงิน Five of Wands จะเป็นช่วงการเงินชุลมุนสักนิด อาจได้หมุนเงิน ยืมเงิน หรือมีปัญหาเข้ามาไม่ขาดสาย การเบิกจ่ายมักล่าช้า มีปัญหาการอนุมัติ หรือมีนโยบายใหม่ ทำให้การเงินคุณติดขัดขึ้นมา

           ธุรกิจ การงาน Six of Cups จะได้ใช้ประสบการณ์เก่า ๆ ให้เป็นประโยชน์ หรือมีความช่วยเหลือสนับสนุนจากเพื่อนเก่าคนคุ้นเคย บ้างจะได้กลับไปทำงานในภูมิลำเนากำเนิด หรือได้ค้นพบสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุขจริง ๆ รู้ว่าที่ผ่านมาเคยหลงทางไปไหน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength ความเครียดและกดดัน ซึ่งมาจากสถานการณ์อันยากจะหลีกเลี่ยงได้ และคุณก็ไม่มีทางเลือกอื่นอีก นอกจากต้องเผชิญหน้ากับมันไป แต่ปัญหาคือบางเวลาก็แสนจะล้าแรงนี่สิ

           คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles คุณอดทนนะ เรื่องดี ๆ ยังจะเข้ามาใหม่ได้อีก การเงิน การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้หลังจากนี้ หากมีใครชวนร่วมงานร่วมทุน เหมาะที่จะพิจารณาดูอีกครั้ง

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Death การเปลี่ยนผ่านที่สำคัญ หรือชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง มักเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าเรื่องอื่น ๆ คนบางคนจึงอาจจากไป หรือคุณหมดใจแล้วจริง ๆ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The  Chariot หากคุณมีเป้าหมายร่วมกันกับคู่รัก วันดี ๆ นั้นจะมาถึงในไม่ช้า ส่วนถ้าคุณมีปัญหากันอยู่ อาจต้องมองว่าเป้าหมายแท้จริงของแต่ละคนอยู่ตรงไหน และจะร่วมทางกันไปต่อได้อย่างไร หรือจะแยกย้ายต่างคนต่างไปดีกว่า

           สถานการณ์การเงิน Eight of Wands การต้องใช้จ่ายกับการลงทุน การซื้อหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ รวมได้ถึงการเรียนการศึกษาด้วย แต่ก็จะเป็นการใช้ที่ไม่สูญเปล่า เงินที่จ่ายไปตอนนี้จะนำเรื่องดี ๆ เข้ามาอีกมาก

           ธุรกิจ การงาน Six of Pentacles จะได้สอนงานคนอื่น หรือมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ ขอไอเดีย ขอแบ่งปันความรู้ ซึ่งการให้และรับใด ๆ ในช่วงนี้จะมีประโยชน์กับคุณอีกมากในวันข้างหน้า ส่วนถ้าตกงาน ให้มองหาแหล่งงานจากคนที่คุณรู้จัก มากกว่าจะสมัครหาแบบสุ่มไปเอง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers จะมีช่วงที่คุณตัดสินใจได้ไม่ดีพอ ไม่อาจเลือกสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ เหมือนจิตใจไม่มั่นคงจริง หรือมีความปั่นป่วนรวนเรข้างใน การทำเรื่องสำคัญ ๆ ต้องตั้งสติไว้ให้มาก

           คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands (กลับหัว) หากคุณเหนื่อยล้าและอ่อนแอ บางเวลาก็อาจจะต้องยอมรับความรู้สึกเหล่านั้น และปล่อยให้ตัวเองได้พัก ยอมจำนนกับสิ่งที่ตนเองไม่อาจคอนโทรลมันได้ ค่อย ๆ ชาร์จแบตฯ ฟื้นฟูเยียวยาตัวเองไปทีละนิดละน้อย แล้วคุณจะค่อย ๆ พบแสงสว่างของทางออกเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2561 โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2561 เวลา 00:10:24 88,379 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP