ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 16-22 เมษายน 2561
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และจองดูดวงเฉพาะตัวปี 2561 คลิกที่นี่ 
อ่าน E-book ชุดเจาะลึกดวงรัก และเสริมพลังชีวิตทั้ง 12 ราศี คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่           พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกันสำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา ดูดวงไพ่ยิปซีสัปดาห์นี้ เป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ 

ดูดวงราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Temperance การต้องปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง และเร็ว ๆ นี้ อาจจะต้องมีการโยกย้าย ต้องเดินทาง มีการย้ายทำเลร้านค้า หรือสิ่งใด ๆ ที่จะส่งผลสำคัญต่อการดำเนินชีวิตในอนาคตอันใกล้

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords หากมีปัญหากันอยู่ ระวังว่าจะยาว เพราะเรื่องต่าง ๆ จะยังไม่เคลียร์ง่าย มักมีอารมณ์รุนแรงใส่กัน ควรระวังการขัดแย้งขนาดทำให้หนีออกจากบ้าน หรือตัดสินใจแล้วว่าจะไฝว้ ไม่ทนอีกต่อไป

           สถานการณ์การเงิน Two of Cups สำหรับการเงิน กลับมีเรื่องที่ดีเข้ามานะ จะมีตัวช่วยทำให้สบายใจขึ้นมาก ได้ใช้จ่ายในสิ่งที่ตัวเองพอใจ หรือได้ลาภด้วยเสน่หา ซึ่งอาจมาจากคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน

           ธุรกิจ การงาน Justice การทำงานจะขึ้นอยู่กับความเที่ยงตรงของหัวหน้าเจ้านาย และการรักษาสมดุลในชีวิตการงานกับชีวิตส่วนตัว มีแนวโน้มต้องเจอเรื่องหลักการ และระบบที่เข้มงวดต่าง ๆ อาจจะอึดอัดบ้าง แต่ถ้าเดินตามแนวทางก็จะเป็นการดีกับตัวเองมากกว่า

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles การต้องลงทุนหนัก ๆ ในช่วงนี้ หรือในอนาคตไม่ไกลจากนี้ แม้จะยังมีช่องทางเด่น ๆ ทางการเงิน ก็ไม่ควรประมาทเรื่องเงินนิ่งเงินจม

           คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ช่วงนี้เหมาะที่จะมองหาอะไรพิเศษ ๆ มากกว่าจะตัดสินใจอะไรจริงจังทันที หากสนใจทำธุรกิจส่วนตัว ให้หาข้อมูลจากเพื่อนฝูงและบุคคลทั่วไป มากกว่าจะเชื่อในคำตอบสำเร็จรูปต่าง ๆ ด้วย

ดูดวงราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor คุณควรจะมีข่าวดีนะ เกี่ยวกับการงาน ตำแหน่ง หรือการได้รับมอบหมายบทบาทสำคัญมากขึ้น และช่วงนี้ยังมักจะได้แบ็คอัพดี มีคนให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี ยังเป็นช่วงที่จะแพ้คนมีอำนาจอยู่

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Sword ความสัมพันธ์อาจไม่ง่าย แต่ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ และภาวะที่ต้องเข้มแข็งให้มากที่สุด เรื่องต่าง ๆ มักจะชัดเจนมากขึ้นว่าตัวเองจะเลือกใคร หรือจะไปทางไหนกันแน่

           สถานการณ์การเงิน Queen of Cups คุณจะไม่เดือดร้อนขาดแคลนอะไร จะมีกินมีใช้ ได้เงินใช้จ่ายมีความสุขดี แต่จะมีบางอย่างที่เงินซื้อให้ไม่ได้ ทำให้ก็ยังแอบเหงา หรือว้าวุ่นสับสนอยู่

           ธุรกิจ การงาน Knight of Wands จะมีสถานการณ์ที่กระตุ้นให้คุณกระฉับกระเฉงมากขึ้น มีข่าวดี หรือได้รับแรงผลักดันมากกว่าปกติ แต่ก็ยังต้องดูทางหนีทีไล่ให้มาก เพราะยังมีไพ่คำเตือนตามมาอยู่ ในช่วงนี้ถ้าทำอะไรเป็นกลุ่มเป็นหมู่คณะ มักจะถูกละเลยมองข้าม แต่ถ้าร่วมงานกับใครบางคนอย่างใกลชิด จะได้ผลที่ดีมากกว่า

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands ปัญหากับผู้คนที่ต้องร่วมทีมร่วมงาน การมีทัศนคติที่แตกต่างย้อนแย้ง และเข้ากันไม่ได้จริง ๆ แม้จะพยายามอย่างไรก็ตาม

           คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man อาจต้องยอมรับว่า คุณมีปัญหาที่ยังหมักหมมอยู่ และไม่อาจแก้ไขได้ บางเรื่องก็ต้องรอไป หรือได้ข่าวดีอะไรมา ก็ยังมีปัญหาคาราคาซังตามมาอยู่ดี ชีวิตต้องเสียสละอยู่อีกไม่มากก็น้อย

ดูดวงราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands การเริ่มต้นเรื่องใหม่ ๆ สำหรับชีวิต และอาจเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าอย่างอื่น หากก็จะนำพาเรื่องดี ๆ มาให้ และส่งผลดีต่อการงาน กิจกรรมที่สร้างสรรค์ บ้างจะได้ร่วมงานกับคนอายุน้อย ๆ ที่มีความคิดก้าวหน้ามาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess ความสัมพันธ์เข้าข่ายมีความแอบคบหลบซ่อน หรือมีเรื่องรักที่ไม่เปิดเผยกับใคร ส่วนถ้าตั้งใจจะปกปิด ก็จะแตกต่างไปจากสถานการณ์จำยอม แต่พิจารณาแล้ว คุณอาจจะพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่นี้ หรือเป็นมือที่สามเสียเอง (หรือไม่)

           สถานการณ์การเงิน King of Pentacles ข่าวดีค่ะ มีสัญญาณที่ดี ทำงานใดอยู่ ก็มีเกณฑ์ได้รับค่าตอบแทนดี ผลงานเป็นที่เข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ก็ว่าได้ ส่วนถ้าอยู่ในตำแหน่งสูง จะได้ค่าตอบแทนทบทวี งานดีมีรางวัล

           ธุรกิจ การงาน King of Cups จะเป็นช่วงทำงานค่อนข้างสบาย ๆ ไม่มีอะไรน่าหนักใจเท่าไหร่ ปัญหาในงานจริง ๆ แก้ไขได้ หากมีอะไรต้องกังวล เป็นเรื่องเกี่ยวกับอารมณ์จิตใจ ไม่ของผู้ใหญ่ในงานก็ของตัวเอง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords การเจอเรื่องจุกจิกรบกวน ทำให้รำคาญใจ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องวิกฤตอะไร จริง ๆ แล้วก็รับมือได้แหละ แค่หัวเสียเป็นบางครั้งเท่านั้น

           คำแนะนำพิเศษ Six of Pentacles การให้ความช่วยเหลือคนอื่นอย่างเหมาะสม คือสิ่งที่จะส่งผลดีกลับมาได้ในภายหลัง คุณอาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ แต่ก็จะเป็นการดีในการวางรากฐานสำหรับตัวเอง และการให้การรับที่สมดุล จะทำให้คุณเต็มไปด้วยมิตรที่มีค่า

ดูดวงราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)    

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star ไพ่ออกมาดีมาก ๆ ค่ะ จะเป็นช่วงที่มีความสุข มีความหวัง หรือหากเจ็บไข้ได้ป่วยจะได้รับการเยียวยาถูกทาง ไพ่ยังบอกถึงความสำเร็จและความสุขในจิตใจ การได้อยู่กับกลุ่มเพื่อนที่ดีต่อกัน ความสัมพันธ์ราบรื่นสร้างสรรค์

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups มีความรักใหม่หรือเปล่านี่ หรือว่ามีอะไรใหม่ ๆ เกิดกับใจบ้าง จะเป็นช่วงที่ดีนะ ในการสานสัมพันธ์ต่าง ๆ หรือหากมีความรักกับคนเก่าอยู่ ก็จะเป็นเวลาที่มีความเข้าใจอันดีต่อกันมาก

           สถานการณ์การเงิน Ten of Wands จะเหนื่อยกับการทำงานหน่อย แต่ก็จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเสมอ เพียงแต่ในด้านลบ เป็นชีวิตที่จะหยุดงานไม่ได้ ยังไงก็ต้องอยู่กับภาระหน้าที่ มีเรื่องเศรษฐกิจเป็นตัวบังคับไว้

           ธุรกิจ การงาน Six of Pentacles คุณยังเหมาะที่จะพัฒนาตนเองให้เชี่ยวชาญมากขึ้นเรื่อย ๆ และเรียนเพิ่มเติมในสิ่งสำคัญ จะเป็นประโยชน์อีกมากต่ออนาคตอันใกล้นี้ ทั้งในแง่ตำแหน่ง และการใช้โอกาสให้ดีที่สุด

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands ก็งานเยอะมากน่ะสิ และมีงานที่คนอื่นช่วยคุณไม่ได้ด้วย หรือไม่ก็เจอภาระที่คนอื่นซัดวางเอาไว้ งานเก่าก็เต็มที่ ยังจะมีงานใหม่มาแทรก

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups ความสุขในครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญมาก และยังหมายถึงสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตได้มากกว่าเดิมด้วย หากคุณมีปัญหาภายในบ้านเรือนครอบครัว ให้พยายามหาทางเคลียร์กันให้ได้ ส่วนถ้าอยู่กันดีแล้ว ให้รู้เลยว่า นี่คือสิ่งที่มีความหมาย เสียงหัวเราะและความผูกพันในบ้าน คือของหวานสำหรับชีวิต
 

ดูดวงราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant ชีวิตคุณจะเป็นไปด้วยดี สัปดาห์นี้ไพ่ดี ๆ ขึ้นมาหลายใบ ท่ามกลางข่าวร้ายของสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และบรรยากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่ คุณจะยังดำเนินชีวิตไปได้อย่างมีวุฒิภาวะ และเดือดร้อนอย่างไร จะได้คนช่วย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles หากคุณเป็นโสด ก็คงจะได้โสดไปอีกพักใหญ่ เพราะดวงต้องได้อุปถัมภ์ดูแลคนอื่น แต่ไม่ได้เป็นแฟนสักที ส่วนถ้ามีคู่แล้ว ก็จะอยู่กันด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง มากกว่าจะเป็นรักหวือหวา ทว่าก็มั่นคงพอ

           สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles ไพ่ดีค่ะ จะไม่เดือดร้อนอะไรยังหมายถึงการมีทุนในตัวเอง การได้เงินเข้ามาเติมกระเป๋าเมื่อต้องการ และมีงานหรือสิ่งของที่จะแปรเป็นสินทรัพย์ได้อีก

           ธุรกิจ การงาน Judgement จะมีข่าวสำคัญมาถึงคุณในเร็ว ๆ นี้ อาจเป็นเรื่องการสอบ การแข่งขัน หรือการประกาศผลอะไรบางอย่าง คุณจะได้รับโอกาสใหม่ หากเคยพลาดหวังมา จะได้ตั้งต้นอีกครั้ง แต่หลายครั้งไพ่ใบนี้ไม่ใช่สิ่งที่สิ้นสุดนะ เหมือนการเรียกสัมภาษณ์รอบแรก แต่ยังต้องลุ้นต่อไป

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups จิตใจที่ไม่นิ่ง ตกหลุมรักได้อีกบ่อย ๆ หรือจิตใจหวั่นไหวไปกับสิ่งเร้ารอบข้าง ลึก ๆ เหมือนคนข้าง ๆ ยังตอบสนองได้ไม่เพียงพอ

           คำแนะนำพิเศษ The World การเติบโตงอกงามจากภายในเป็นสิ่งที่สำคัญมากมาย และการก้าวผ่านประตูสำคัญบางบาน เพื่อจะมีชีวิตใหม่ในโลกใบเก่า คุณจะรู้เองว่า มีจุดที่ชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แม้ใคร ๆ จะมองไม่ออกก็ตาม ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

ดูดวงราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) 

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit คุณจะมีมุมที่เคร่งเครียด เป็นกังวล หรืออยากจะปลีกตัวออกห่างสังคมสักพัก มีเรื่องให้ต้องทบทวนเกี่ยวกับเส้นทางของตัวเอง หากคุณเพิ่งตกงานมา หรือมีปัญหาชีวิตใด ๆ เหมาะที่จะพักทบทวน อยู่กับตัวเองไปก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนตัดสินใจ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Sun คุณจะมีมิตรสัมพันธ์ที่ดีนะ หากไม่ใช่แฟนก็เป็นเพื่อนได้ คือช่วงเวลาของการเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างระหว่างทาง การส่งมอบความรู้สึกดี ๆ การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน และการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์กันด้วย

           สถานการณ์การเงิน Seven of Wands ยังมีค่าใช้จ่ายเฉพาะหน้าเข้ามาอีกเรื่อย ๆ นอกเหนือจากสิ่งที่วางแผนไว้ด้วยล่ะ ชีวิตช่วงนี้จะต้องอดทนและอึดหน่อย การเงินจะฝืดเคืองสักนิด

           ธุรกิจ การงาน Three of Cups จะมีข่าวดีเบา ๆ เช่น ได้ร่วมงานกับแวดวงสังคมที่คุณพึงพอใจ หรือได้มิตรได้เพื่อนเข้ามาแนะนำสิ่งดี ๆ ให้ สถานการณ์ช่วงนี้อาจจะมีขรุขระบ้าง แต่สิ่งสำคัญของคุณคือมิตรภาพ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกได้ในทุกที่

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords การเจอกับคนที่ดื้อรั้น มุ่งมั่นแต่จะเอาชนะคนอื่นจนเคยตัว ทำให้เบื่อหน่ายกายใจ แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ ยังต้องเจอกับมัน (เฮ้อ)

           คำแนะนำพิเศษ Five of Swords จะมีช่วงที่คุณต้องยอมรับกับสถานการณ์ การทำอะไรได้ไม่เต็มที่เต็มแรง บางอย่างก็ต้องยอมย้อนกลับทางเก่าเพื่อไปตั้งหลักก่อน อนึ่ง หากจะมองหางานใด ๆ ให้หาจากคนที่เคยรู้จักรักใคร่ หรือจากงานสายเดิม ๆ
 

ดูดวงราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles จะเหนื่อยมากหน่อยนะคะ ดวงคุณไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มักจะมีปัญหากับเวลา การบริหารจัดการกับงานได้ไม่ลงตัว และการเงินค่อนข้างหนักเชียวล่ะ เตือนถึงภาระที่ค้างคา และหนี้ย่อย ๆ ก้อนใหม่ด้วย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups คุณอาจกำลังมองหาความรักความซึ้งใจ ใครสักคน ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้ความรู้สึกมีความหมาย และทำให้คืนวันมีสีสันมากขึ้น แต่ก็อาจต้องทำใจ คบใครในระยะนี้ ยังไม่ใช่สิ่งที่จะยืนยาวทันที

           สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles เตือนถึงปัญหาการเงินอีกครั้ง การต้องมัธยัสถ์กว่าเคย หรือให้ดีต้องมีเงินทุนสำรองเอาไว้ อย่าได้ประมาทกับเศรษฐกิจใด ๆ และถ้าทำมาค้าขาย ก็ต้องหมุนเงินให้พอดี ๆ ด้วยนะ จะขี้เหนียวจนเกินไปก็ไม่เวิร์กอีก

           ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles ไพ่การเงินการงานจะมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาอยู่ตลอด เป็นช่วงเจอเพื่อนร่วมงานปัญหาเยอะ หรือกำลังถูกถ่วงรั้งความก้าวหน้าอยู่ ปัญหาจะยังไม่ได้ถูกแก้ไขง่าย ต้องรอไปอีกหลายเดือนก็ว่าได้ (แม้อาทิตย์ต่อไปจะดูดีขึ้น อุปสรรคยังไม่หมดจริง)

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool การมองโลกแบบไร้เดียงสาเกินไป ก็ทำให้คุณตกหลุมตกเหวได้ไม่คาดฝัน ควรระวังและมีความยั้งคิด ไม่ผลีผลามจนเกินไป

           คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ดูเหมือนจะมีช่วงที่คุณประสบปัญหาจุกจิกรายวันตลอดเวลา เรื่องการสื่อสารก็จะเป็นปัญหาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ควรเตรียมพร้อมในการรับฟังคนอื่น และจับประเด็นสำคัญให้ชัดเจน จะเป็นประโยชน์ในการเจรจาต่อรอง หรือเคลียร์กันในวันที่พูดกันไม่รู้เรื่อง
 
ดูดวงราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)    

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune การมีชีวิตขึ้น-ลงกับกงล้อโชคชะตาสำคัญ โอกาสอาจมาพร้อมกับการเสี่ยง แต่จะว่าไปแล้ว ราศีนี้มีเกณฑ์ได้โชคนะคะ หากจะมองหาตัวเลขดี ๆ ให้ดูที่เลข 1 และ 0 เอาไว้

           ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles ความสัมพันธ์มักมีความมั่นคงเพียงพอ มีรากฐานที่แน่นหนา ประกอบไปด้วยผลประโยชน์ระหว่างกัน ทำให้การจะมีคนอื่นแทรกไม่ใช่เรื่องง่าย และแม้ไม่มีรักที่หวือหวาก็ไม่เป็นไร คุณมีเรื่องอื่น ๆ สนใจอีกมากระหว่างนี้

           สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles โชคดีจะเข้ามา และมีจังหวะได้เงิน ได้ทุน หรือหากวางแผนทำธุรกิจใหม่ใด ๆ จะได้โอกาสช่วยหลายอย่าง มีเงินทุนตั้งต้น เพียงแต่ว่าในระยะยาวยังอีกเรื่องหนึ่ง

           ธุรกิจ การงาน King of Wands คุณจะทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ หัวหน้าเจ้านายหรือลูกน้อง ก็ล้วนแต่จะชื่นชมพอใจ จริง ๆ แล้วช่วงนี้เด่นที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองแบบใหม่ ๆ การก้าวไปรับตำแหน่งหรือบทบาทสำคัญมากขึ้น

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Cups ยังมีความคิดที่ลังเล หรือเรื่องที่ทำให้คุณเหมือนคนย้ำคิดย้ำทำ คิดซ้ำไปซ้ำมาอยู่บ่อย ๆ ประเด็นคือว่าคุณจะเสียดายสิ่งที่ผ่านไปแล้วเพื่อ ?

           คำแนะนำพิเศษ The Magician ไพ่ใบนี้ จัดเป็นไพ่ที่ดีมาก ๆ ใบหนึ่งในสำรับ หมายถึงการเล่นแร่แปรธาตุอย่างพลิกแพลง ให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี และเจ้าชะตาจะมีโอกาสได้พบเรื่องน่าอัศจรรย์ของชีวิต ในทางใดทางหนึ่ง บางครั้งยังจะได้การบอกชี้ จากสัญชาตญาณอันลึกลับ และมีข่าวดีสำหรับคุณโดยไม่คาดฝัน

ดูดวงราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon อารมณ์ของคุณอาจจะยังคงแกว่งไกว มีความไม่มั่นคงทางใจ หรือจิตตกอยู่เป็นระยะ ทำให้มีภาวะมืดหม่นข้างใน มีจุดที่ระแวงหวั่นไหว ยากที่ใครอื่นจะเข้าใจและมองเห็น

           ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่อยู่ มันคงจะดำเนินไปอีกนาน ไม่มีใครจะเข้าใจความเจ็บปวดของคุณได้เพียงพอ ส่วนถ้ามีปัญหาในใจลึก ๆ ก็ยังไม่อาจจะแก้ไขได้ แม้มีใครก็ยังมีความโดดเดี่ยวอยู่อีก

           สถานการณ์การเงิน Three of Wands คุณจะได้สัญญาณที่ดี สำหรับการเดินหน้าทางการเงิน การมองหาโอกาสใหม่ ๆ และการได้ช่องทางจากผู้คนที่คบหา หากคุณมีปัญหาการเงินจริง ๆ ให้บอกเพื่อน มีคนประมาณสามคน ที่จะช่วยคุณได้

           ธุรกิจ การงาน Eight of Cups เตือนถึงการต้องเดินทางโดยไม่เต็มใจ หรือการต้องไปทำงานในที่ที่ไม่สะดวกราบรื่น มีข้อติดขัดหลายอย่าง หรือบางคนต้องตัดสินใจ ที่จะทำหรือไม่ทำอะไร ซึ่งไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ดีนัก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Wands การเริ่มต้นที่ล้มเหลวอยู่เสมอ หรืออีกนัยหนึ่ง ไม่อาจจะเริ่มต้นอะไรใหม่ได้ ยังติดข้องอยู่ในบันไดขั้นเดิม ๆ

           คำแนะนำพิเศษ Death หากคุณพบกับความเปลี่ยนแปลง หรือการต้องเปลี่ยนรูป การผ่าตัด การเปลี่ยนความเคยชิน การพลิกชีวิตเดิม ๆ เหล่านั้นคือสิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง อย่าได้กลัวมัน และให้เชื่อเสมอว่า เมื่อเข้าสู่ใจกลางความมืดมิดให้ถึงที่สุด คุณจะทะลุไปเจอแสงสว่างอีกครั้งจนได้

ดูดวงราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Swords การช่วงชิงความได้เปรียบ หรือมองหาช่องทางต่าง ๆ ที่จะสร้างทางเลือกทางรอดให้ตัวเอง ในช่วงนี้ ข้อมูล คือสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคุณ และการประมวลผลต่าง ๆ อย่างชาญฉลาดด้วย อ้อ อย่าลืมใช้สัญชาตญาณตัวเองเข้าช่วยด้วยนะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot คู่รักมักอยู่ไกลกัน หรือมีภารกิจต่าง ๆ ทำให้ไม่ได้อยู่ใกล้ชิด กับอีกอย่างคือ ต่างมีภาระหน้าที่ และมีเป้าหมายอื่น ๆ ที่สำคัญกว่าเรื่องความรักใคร่ และบางทีอยู่ใกล้ก็เหมือนไกล อยู่ไกลก็ยิ่งไกลไปเรื่อย ๆ ทุกที

           สถานการณ์การเงิน Six of Wands คุณจะได้ข่าวดีในไม่ช้านี้ จากสิ่งที่เคยพยายาม เช่น ผลลัพธ์ค่าตอบแทนที่รอคอย หรือเงินค่าตำแหน่ง การปรับเลื่อนขั้น การทำมาค้าขาย และยังจะได้ใช้เงินกับการศึกษามากขึ้นด้วย

           ธุรกิจ การงาน Five of Cups จะมีช่วงที่ทำงานไม่สนุก หรือเหมือนทำไปก็ได้ผลตอบแทนไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เหนื่อยกับผู้คน และมีความรู้สึกส่วนตัวที่ไม่ค่อยดี ควรระวังการหลอกตัวเองว่าทุกอย่างปกติดี ทั้ง ๆ ที่มันไม่ปกติเลย

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords การตกในพันธนาการบางอย่าง จะเป็นทางใจ หรือเกิดกับชีวิตจริง ๆ ก็ได้ เตือนถึงปัญหาข้อคดีความ การมีข้อพิพาททางกฎหมาย การพ่ายแพ้ตกในภาวะจำยอม

           คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups การแสวงหาความสุขส่วนตัวยังเป็นเรื่องสำคัญ และตราบใดที่มันไม่เบียดเบียนคนอื่น เป็นชีวิตของคุณเอง และรับผิดชอบกับมันได้ก็จงทำไป ความพอใจกับชีวิตตัวเองคือสิ่งสำคัญ


ดูดวงราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups การมองหาสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง อาจเป็นภาพฝัน หรือคนในอุดมคติ หรือการมีภาพลวงตาอยู่มากมาย หากคุณจะวิ่งจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง คิดให้ดีว่าจุดนั้นมีจริง หรือดีจริงหรือเปล่า

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress ไพ่ใบนี้มักมีความหมายถึงความสัมพันธ์ที่มั่นคง แข็งแกร่ง คู่รักที่เป็นแรงเสริมให้กันและกัน มีการส่งเสริมกันอย่างเต็มที่ ทั้งในแง่เศรษฐกิจการเงิน และการดำเนินชีวิต ส่วนถ้าคู่มีปัญหานอกใจ อีกไม่นานจะกลับมา

           สถานการณ์การเงิน Queen of Swords เป็นระยะที่ต้องใจแข็งหน่อย และต้องอดทนกับภาระที่หนักหนา อะไร ๆ ก็ดูจะเป็นค่าใช้จ่ายไปเสียหมด แต่คุณก็จะเข้มแข็งดี และยังมีทางรอดอีกมาก

           ธุรกิจ การงาน The Lovers จะได้ตัดสินใจอีก เกี่ยวกับทิศทางการงานในอนาคต หรือการคิดเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัวและงานประจำ แต่ความคิดยังต้องรอให้ตกผลึกกว่านี้อีก ไม่ควรด่วนตกลงใจเร็วเกิน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength มีช่วงที่พลังล้าแรง หรือไม่ก็เจอแรงกดดันที่เยอะเกินไป ควรหาจังหวะพักผ่อนบ้าง ทำให้ตัวเองสบายใจบ้างก็จะดีกว่านี้

           คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles คุณจะมีข่าวดีทางการเงินเข้ามา หรือได้จังหวะทำอะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับธุรกิจการค้า หากได้คนอายุน้อยเข้ามาช่วยทำงาน ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีมากมาย จะพากันไปได้ถูกทาง

ดูดวงราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ควรระวังปัญหาที่มาโดยไม่คาดฝัน และสำคัญที่เรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ ด้วย ทั้งที่เกิดกับตัวเอง หรือคนใกล้ชิดใกล้ตัว แม้กระทั่งข่าวร้ายเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานก็ตาม ควรตั้งสติให้ดีอยู่เสมอ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords หากคุณไปกันต่อไม่ไหวจริง ๆ ลองจัดระยะห่างสักพัก ยิ่งอยู่ใกล้มากอาจจะยิ่งเครียดจนเกินไป ส่วนถ้ารักกันดี ก็ให้ระวังจุดที่ความขัดแย้งเล็ก ๆ น้อย ๆ กลายเป็นน้ำซึมบ่อทราย มีจุดปะทุได้ถ้าสะกิดโดนจุดอ่อน

           สถานการณ์การเงิน Queen of Wands ไม่น่าห่วงอะไรในข้อนี้ คุณยังมีรายได้ที่ดีอยู่ มีความสามารถอีกมาก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะอยู่ในจุดที่อยากเลือกชัดเจนมากกว่า ว่าอยากทำงานเพื่ออะไร สิ่งที่ต้องการอาจไม่ใช่แค่เงินเท่านั้น

           ธุรกิจ การงาน Ten of Swords แม้คุณจะมองโลกในแง่บวกเพียงไร ก็ยังมีมุมร้าย ๆ ให้เผชิญ และปัญหาที่ดาหน้าเข้ามาอย่างมากมาย มีพันธนาการ มีเงื่อนไขจากคำสั่งนโยบาย มีภาวะต้องจำยอม

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands ความมั่นคงที่น่าอึดอัด จึงอาจหมายถึงชีวิตครอบครัว กับญาติวงศ์วาน หรือคู่รักคู่ครองที่มีพันธะต่อกันก็ได้ ถ้าอยากจะเลิกราหย่าร้าง จึงจะยังทำไม่ได้ตอนนี้

           คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ต้องพยายามควบคุมอารมณ์เอาไว้ ปัญหาทางใจยังจะมาอีกมาก มีคนยั่วยุให้คุณโมโหได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่จนเกินไป อนึ่ง ระวังอุบัติเหตุทั้งเล็กและใหญ่ ทั้งจากความร้อน เปลวไฟ และของมีคมด้วย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 16-22 เมษายน 2561 โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2561 เวลา 00:47:50 74,900 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP