ดูดวงรายวัน วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2561

ดูดวงรายวัน

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 1 มีนาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันพฤหัสบดีที่ 1 มีนาคม พุทธศักราช 2561 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะทลิทโทฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะมหัทธโนฤกษ์ ช่วงเวลา 01.18 น. วันนี้เป็นวันมาฆบูชา
วันสำคัญทางศาสนาอีกหนึ่งวัน ควรใส่บาตร เข้าวัดสร้างบุญและให้ทาน วันแบบนี้ควรใช้สติในการแก้ไขปัญหา อย่าใช้แต่อารมณ์ สติมาปัญญาจะเกิด ควรหลีกเลี่ยงการทำบาปทุกชนิด จะเป็นการดี ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สีแดง สีแดงเลือดหมู สีเขียว สีเขียวสด ซันสโตน โกเมน ไคยาไนต์ ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีดำ สีม่วง สีน้ำเงินเข้ม อเมทิสต์ ออบซิเดียน มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

      - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : สุขภาพช่วงนี้ต้องระวังเรื่องของฝุ่น ควัน มีโอกาสทำให้เกิดภูมิแพ้ และเกิดปัญหาทางเดินระบบหายใจได้ เดินทางไกลไปไหนมาไหนควรพกยาประจำตัวไปด้วย ด้านการงาน ในระยะนี้ต้องอดทน และอาศัยความมุ่งมั่นตั้งใจสักหน่อย มีเรื่องให้หนักใจแต่ขอให้แก้ปัญหาด้วยสติ ใช้ความอดทนควบคู่ไปด้วยจะดี ด้านการเงิน ช่วงนี้จะใช้จ่ายอะไรต้องคิดให้ดี ช่วงนี้เงินหมุนได้ไม่คล่องตัวเท่าไหร่นัก ด้านความรัก ในช่วงนี้ก็มักมีแต่เรื่องให้คิดหนัก มีอะไรหมั่นพูดจากันไว้บ้างจะดี

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ช่วงนี้ระวังอาการเครียด นอนไม่หลับ คิดมาก อีกทั้งอาการไข้หวัด ระบบทางเดินหายใจไม่คล่องตัว ด้านการงาน ช่วงนี้จะทำอะไรต้องมีสติอยู่กับปัจจุบันให้มาก อย่าทำอะไรจนเกินตัว และตั้งความหวังมากจนเกินไป ด้านการเงิน ช่วงนี้จะใช้จ่ายอะไรต้องวางแผนให้ดี มีโอกาสใช้เงินเยอะจนลืมตัว รู้ตัวอีกทีติดลบก็เป็นได้ ด้านความรัก ช่วงนี้อย่าวาดฝันมากจนเกินไป ขอให้ดำเนินไปตามกฎเกณฑ์ของธรรมชาติจะดีกว่า

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ช่วงนี้ควรระวังระบบเผาผลาญภายในของร่างกาย อีกทั้งความเครียดความกังวล ทางเดินเลือดที่เข้าสู่ระบบหัวใจก็จะผิดปกติ ต้องดูแลและออกกำลังให้ดี หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์ทันที ด้านการงาน ช่วงนี้ทำอะไรต้องใช้ความคิดทบทวนให้ดี อย่าตัดสินใจอะไรแบบไว ๆ มีโอกาสผิดพลาดสูง ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องใช้จ่ายอย่างระวัง มีโอกาสติดลบในระยะยาวได้ ต้องวางแผนการจ่ายให้ดี ด้านความรัก ช่วงนี้ต้องระงับอารมณ์ไว้บ้าง พูดคุยอะไรกันควรใจเย็นสักหน่อย

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ระวังสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับปอดทุกชนิด อาการไข้หวัดจะทำให้ปวดศีรษะ ไอ เจ็บคอ ระวังอย่าให้เป็นแผลมีโอกาสพุพอง ติดเชื้อได้ง่าย ด้านการงาน อยู่ในช่วงที่ต้องแก้ไขปัญหาต่าง ๆ  ขอให้ใช้สติความรู้ความสามารถที่มีค่อย ๆ แก้ปัญหาไปทีละจุดอย่างมีสติ จึงจะดี ด้านการเงิน ช่วงนี้มีการจ่ายแบบต่อเนื่องแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีให้จ่ายได้ แต่ก็ควรออมเงินไว้บ้างเพื่อความปลอดภัยทางการเงิน ด้านความรัก ยังคงต้องศึกษาเรียนรู้นิสัยกันให้นาน อย่าเพิ่งตกลงปลงใจอะไรในช่วงนี้

         - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : สุขภาพช่วงนี้มีโอกาสโรคภูมิแพ้กำเริบ โรคเก่า ๆ ที่เคยเป็นกลับมาเป็นอีกครั้งได้ อีกทั้งช่วงนี้ต้องเดินทางไปไหน หรือทำกิจกรรมอะไรที่เกี่ยวข้องกับที่สูง ควรระวังมีโอกาสตกจากที่สูงได้ ด้านการงาน ช่วงนี้ต้องตั้งใจทำงานสักหน่อย เพราะคนที่เคยสนับสนุนท่านจับตาดูท่านอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของเอกสารอย่าให้ผิดพลาด ด้านการเงิน ช่วงนี้ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงิน หรือแม้กระทั่งการเซ็นค้ำประกันให้ใครก็ไม่ควร มีโอกาสถูกโกง ถูกหลอกได้ ด้านความรัก ช่วงนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี รักสุกงอมเต็มที่ ขอให้ประคองความรักครั้งนี้ไว้ให้ดีมีโอกาสได้วิวาห์กัน

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ช่วงนี้ควรดูแลสุขภาพให้ดี มีโอกาสเจ็บป่วยเป็นโรคเรื้อรังได้ง่าย อีกทั้งความเครียดจะส่งผลต่อการนอนหลับ ทำให้ร่างกายยิ่งอ่อนเพลียและทรุดหนักได้ง่าย ด้านการงาน ช่วงนี้ต้องใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาจะดีกว่า การที่คิดโยกย้ายหรือลาออก แม้จะเหนื่อยสมองในการคิดไปสักหน่อยแต่จะส่งผลดีในระยะยาว ด้านการเงิน ช่วงนี้จะลงทุนทำอะไรควรปรึกษาผู้รู้ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพที่ท่านตั้งใจจะทำไว้ดีกว่า ใช้เวลาเรียนรู้ศึกษาให้ดีอย่ารีบใจร้อนลงทุนจะติดลบได้ง่าย ด้านความรัก ต้องใช้เวลาและความอดทนในการปรับตัวเข้าหากันสักหน่อย

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของอาหารการกิน จะส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร ไต และกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งอาการเหน็บชาและปวดขา ด้านการงาน ช่วงนี้จะทำอะไรต้องตั้งเป้าหมายไว้บ้าง และพยายามพาตัวเองไปถึงจุดนั้นให้ได้ อย่าเพิ่งท้อหากผ่านจุดนี้ไปได้จะดี ด้านการเงิน ช่วงนี้ต้องใช้จ่ายอย่างระวัง อย่าฟุ่มเฟือยมากจนเกินไป จะให้ใครหยิบยืมเงินก็ควรตัดสินใจให้ดี ด้านความรัก ต้องใช้เวลา อย่าเร่งเร้า ทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามเวลา และตามขนบธรรมเนียมจึงจะดี

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:28:42 8,364 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP