ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 จากวันเกิดทั้ง 7 วัน กับ หมอเจฟเทพทาโรท์

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560
ข้อมูล Content จาก www.horoworld.com ดูดวงแบบ Exclusive โทร. 1900-1900-52

          ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ดวงของคุณจะเป็นอย่างไร เช็กได้จากวันเกิดทั้ง 7 วัน !

          เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 กันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอดูดวงช่วงเดือนกรกฎาคม-ธันวาคม 2560 วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำทำนายดวงครึ่งปีหลังแม่น ๆ จากวันเกิดทั้ง 7 วัน โดย หมอเจฟเทพทาโรท์ จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกัน แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าจะมีคนได้เป็นเศรษฐีใหม่ด้วย ! จะใช่คุณหรือไม่ ? จะช้าอยู่ไย รีบมาดูกัน

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันอาทิตย์

          การงาน : จัดว่าดีมาก คนเกิดวันอาทิตย์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ให้เน้นไปที่ "ความเป็นผู้ใหญ่" สำหรับหลาย ๆ ท่านที่ได้ทำงานมาสักพักมีตำแหน่งที่เติบโตและมีทีมงานที่ต้องดูแลรับผิดชอบ การใช้พระเดชและพระคุณ การแบ่งงาน ภาวะผู้นำ สำคัญมากเลยครับ สิ่งเหล่านี้ถ้าใช้ถูกวิธีจะทำให้ท่านเป็นมืออาชีพ เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน คนทำงานก็จะทำงานให้ท่านด้วยใจ จริงอยู่ที่ทุกคนอยากได้ผลประโยชน์จากงานที่ทำ แต่ถ้าเราทำให้ทุกคนทำงานด้วยใจมันก็ win win ทั้งสองฝ่ายครับ เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ทำงานประจำเท่านั้นนะครับ คนที่เป็นเจ้าของกิจการ เป็นเจ้านาย ยิ่งต้องให้ความสำคัญ กำลังคนที่ทำงานในกิจการของท่านถือว่าเป็นกำลังหลักที่ทำให้เจ้าของร่ำรวยขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านั้นก่อน สำหรับผมถือว่าสำคัญพอ ๆ กับลูกค้าเลยนะครับ เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างลูกค้าและพนักงาน สิ่งที่คนที่มีอำนาจจัดการควรทำคือ ฟังทั้งสองฝ่าย อย่าแสดงอำนาจออกมาข่มคนอื่นต่อหน้าลูกค้า เพราะต้องยอมรับนะครับว่าลูกค้าบางคนก็ไม่ถูก ทีนี้การที่ไพ่ออกมาแบบนี้แสดงว่าในครึ่งปีหลัง คนเกิดวันอาทิตย์จะต้องรับเรื่องดราม่า ต้องแก้ปัญหาให้ทีมงาน ต้องดูแลคนของตัวเองมากขึ้น การงานนั้นอาจจะอยู่ตัวแล้ว แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ท่านจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมในช่วงหลังจากนี้ไป หมอเจฟคิดว่าท่านจะได้ประสบการณ์ที่ดีจากไพ่ใบนี้ และทุกเรื่องจะทำให้ท่านเป็นผู้นำที่เก่ง เก่งงานและเก่งคน ไปพร้อม ๆ กันครับ

          การเงิน : ถือว่าไพ่ดีครับสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ ไพ่แสดงถึงความสมดุลและลงตัวเรื่องเงิน ท่านสามารถจัดสรรการเงินได้อย่างเป็นระบบ มีครบทั้งเงินออม เงินประกันความเสี่ยง เงินลงทุนและรายได้ประจำ แต่เรื่องลาภลอยไม่ค่อยเด่นเท่าไร ดังนั้นการหาเงินเพิ่มของชาวอาทิตย์ควรเน้นไปทางการทำมาหากิน หารายได้เพิ่มอีกทางก็ได้ครับ ภาวะหนี้สินเริ่มเบาบางลง ไม่ได้มีเหตุจะต้องจ่ายเงินหนัก ๆ เท่าไร สรุปว่า ชีวิตในครึ่งปีหลังถือว่าเบา ๆ ครับ ถ้าอยากจะเสริมดวงการเงิน ก็ให้ทำบุญด้วยน้ำ เช่น การถวายน้ำเปล่า หรือการนำน้ำเปล่าไปบริจาคที่โรงทานก็ได้ หมอเจฟสังเกตมาหลายที่แล้วครับ เวลาไปทำบุญโรงทานมักจะมีแต่อาหาร แต่ไม่ค่อยมีคนนึกถึงน้ำเปล่าเลย มีพวกน้ำหวาน น้ำสมุนไพรเยอะเลย แต่สุดท้ายน้ำเปล่านี่แหละครับ ดับกระหายได้ดีเชียว คำโบราณว่าไว้ ให้ทานด้วยน้ำเปล่าเป็นเศรษฐีนะครับ หมอเจฟคิดว่ามันจริงนะ

          ความรัก : ในครึ่งปีหลังนี้ความรักยังไม่สุกงอมเต็มที่ แต่ก็ยังไม่มีปัญหาครับ ท่านอาจจะคบกันมานานแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ยังไม่ได้แต่งงานกัน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่กำลังรอว่าเมื่อไรถึงจะเหมาะสม และถึงเกณฑ์แต่งงานสักที หนุ่มวันอาทิตย์ที่มีแฟนแล้วก็อยากจะแต่งงานกับแฟนแล้วล่ะครับ แต่มันยังไม่พร้อมด้วยประการทั้งปวง ฝั่งสาว ๆ ก็อยากแต่งแล้ว ถ้าท่านรักเธอ รักกัน ท่านต้องให้ความมั่นใจกับเธอด้วยนะครับว่าท่านอยากจะใช้ชีวิตร่วมกับเธอนะ เธอจะได้มั่นใจ และเป็นการบอกตัวท่านเองด้วยนะว่า จะมัวเล่นไม่ได้แล้วต้องประสบความสำเร็จ ไปขอสาวแต่งงาน สำหรับสาว ๆ ก็คงต้องให้เวลาแฟนหนุ่มหน่อยแล้วครับเพราะว่า ดวงมันยังไม่ลงตัว มีเหตุต้องเลื่อน จะเป็นเหตุอะไรก็แล้วแต่ "แต่ไม่ควรจะแยกกันอยู่เด็ดขาด" เพราะจะทำให้ความรักเข้าสู่ขาลง บางทีมันก็ต้องเลือกนะครับว่า เราจะเลือกความรักครอบครัว หรือว่างานที่ต้องห่างไกลจากคนรัก คิดแทนไม่ได้จริง ๆ ครับ

          สุขภาพ : มีความเครียดนิดหน่อยครับ เพราะว่าอาจจะเครียดเรื่องงาน เรื่องคนรัก หลาย ๆ เรื่องในชีวิต แต่บอกเลยนะ ดวงคนเกิดวันอาทิตย์ไม่ได้มีปัญหา แต่ท่านนั่นแหละที่อาจจะทำให้มันเป็นปัญหาบานปลายใหญ่โต ด้วยการปรุงแต่งเรื่องราวนั่นเอง ดังนั้นสุขภาพกาย อาจจะไม่มีปัญหา แต่สุขภาพจิตถือว่าหดหู่พอสมควร หมอเจฟคิดออกแค่การออกกำลังกาย การคิดถึงปัจจุบันขณะไว้ น่าจะเป็นทางออกที่ดีครับ ส่วนปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่ต้องระวังเช่น เรื่องของการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา การเป็นตะคริวโดยเฉพาะเวลาว่ายน้ำ เสริมแคลเซียมในผู้หญิงรุ่นแม่ก็จะดีครับ พวกปลาเล็กปลาน้อย เสริมแคลเซียมได้ดีมาก ๆ เลย ฝากไว้แค่นี้นะครับสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ในช่วงครึ่งปีหลังครับ

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันจันทร์

          การงาน : ในครึ่งปีหลังนี้ คนเกิดวันจันทร์จะต้องใจเย็นให้มาก ๆ หมอเจฟรู้ว่าท่านอยากประสบความสำเร็จให้เร็วที่สุด แต่มันก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ช่วยให้การงานดำเนินไปได้ด้วยดี อยากจะให้คนวันจันทร์ลองหันกลับมาทบทวนตัวเองบ่อย ๆ เช็กสภาพกิจการธุรกิจของตนเองบ่อย ๆ เพื่อให้รู้ถึงปัญหาและจะได้ปรับปรุงและพัฒนาให้ถูกจุด บางทีสิ่งที่ท่านทำอยู่นั้นอาจจะถูกทางแล้ว เพียงแต่ท่านเครียดเพราะท่านอยากให้มันเร็ว ๆ เลยไปบี้มัน ไปเร่งมัน ไปบีบคั้นมัน ทำให้ทุกอย่างรวนไปหมด ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ให้งดการขยายธุรกิจไว้ก่อนจนกว่าท่านจะแน่ใจจริง ๆ ว่ามันจะทำได้ดี ด้วยข้อมูลไม่ใช่เพราะความรู้สึก รอดูท่าที รอดูสถานการณ์ที่ได้เปรียบ การเจรจาต่าง ๆ ขอให้ทำการบ้านให้มาก เน้นการวางแผนให้มากขึ้น ช้า ๆ ได้พร้าสองเล่มงาม

          การเงิน : แม้ว่าการงาน การค้าขายของคนเกิดวันจันทร์ในช่วงครึ่งปีหลังอาจจะดูเหมือนแผ่ว ๆ ไปบ้าง แต่จริง ๆ แล้วไม่เลวเลยนะครับ มันเป็นการหยุดเพื่อมั่นคง หยุดเพื่อตั้งหลัก หรือแม้กระทั่งเป็นการถอยเพื่อวิ่งไปข้างหน้า ถ้าหากในครึ่งปีแรกท่านดำเนินการงานของท่านไปได้ดีแล้ว แบรนด์ติดตลาด ร้านเป็นที่รู้จัก แต่ยังไม่ได้ทุนคืนมา ดังนั้นในครึ่งปีหลังนี้ขอให้ตั้งใจทำงานอย่างเดิม ให้เพิ่มความต่อเนื่องและใจเย็นเข้าไป อย่าเพิ่งคิดลงทุนเพิ่มหรือกู้เงินเพิ่ม ให้ทำสิ่งเล็ก ๆ ให้อยู่ตัวก่อน วางแผนการเงิน ทำงบการเงินส่วนบุคคลไว้ รวบรวมต้นทุนไว้เพื่อนำเงินไปต่อยอด ทำให้ได้รับรองว่าปีหน้าจะดีกว่านี้แน่นอนครับ

          ความรัก : ท่านกำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่ความรักดีมาก ๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต มีเกณฑ์แต่งงาน หมั้นหมายในหลาย ๆ คู่ มีความรักความเข้าใจกันดีมากกว่าความรักด้วยฐานะ รูปร่าง หน้าตา จากไพ่เป็นการฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันจนมีความสุข แบบ happy ending หมอเจฟเองเห็นไพ่แล้วก็มีความสุขไปด้วยเลยครับ นอกจากนี้ยังรวมถึงชีวิตครอบครัวที่ครบถ้วนสมบูรณ์ด้วย อาจจะมีลูกตัวน้อย ๆ เป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว ที่สำคัญท่านจะรู้สึกได้ถึงกำลังใจจากคนรักข้าง ๆ ท่านไม่ขาด ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ใด ๆ ในชีวิต รับรองว่าจะผ่านไปด้วยพลังแห่งความรักแน่ ๆ ครับ

          สุขภาพ : ในปีนี้ฝนจะมาเร็วไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าอากาศจะแปรปรวนพอสมควรครับ คนเกิดวันจันทร์ที่มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจก็คงต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น ไม่งั้นหอบหืด ภูมิแพ้ มันจะกำเริบเอาได้ พยายามอย่าตากฝน รักษาความสะอาดที่นอน-ห้องนอน อย่าให้มีฝุ่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจและปอดแข็งแรง รับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง เป็นประจำจะช่วยให้อาการภูมิแพ้ หวัด ดีขึ้น แถมยังเสริมภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้ขีวิตแบบหักโหม ปาร์ตี้จัด ๆ นอนดึก ๆ ดื่มเยอะ ๆ แบบนี้จะป่วยและยังไม่พอจะแก่เร็วอีกด้วย แต่ก็ยังไม่มีเกณฑ์ป่วยหนักในบุคคลทั่วไป แต่เพื่อความไม่ประมาทก็ควรจะตรวจสุขภาพประจำปีด้วยครับ

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันอังคาร

          การงาน : ธุรกิจการค้า ในช่วงครึ่งปีหลังถือว่าดีขึ้นมากครับ มันเริ่มดีขึ้นเพราะท่านเริ่มมี partner หรือคู่ค้าที่ดี สำหรับพนักงานประจำ คนเกิดวันอังคารมีฝีมือในการทำงานเป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ท่านเริ่มวางอีโก้ลง และเริ่มเปิดใจ ยิ้มแย้มมากขึ้น ทำให้ท่านเป็นคนน่ารักมากขึ้น ท่านสามารถทำให้ทีมงานรู้ว่าท่านมีความสามารถและยังน่ารักอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทำให้ท่านมีความสุขในการทำงานช่วงครึ่งปีหลังมากขึ้น แต่ปัญหาการงานไม่ได้น้อยลงนะครับ งานยังคงมากมาย แต่ท่านแค่รู้สึกไม่เหนื่อยใจเหมือนเมื่อก่อนเท่านั้น มาดูที่คนทำธุรกิจกันบ้างครับ ในแง่ของเจ้าของธุรกิจก็ดีขึ้นไม่แพ้กัน เด่นเรื่องของ connection หรือคู่ค้าที่จะมาเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด หรือเพิ่มช่องทางติดต่อกับลูกค้าของท่าน ช่วงเวลาครึ่งปีหลังนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการทำ marketing ถ้าใครยังไม่ได้ศึกษาเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ ขอบอกว่าเอาท์มากมาย ต้องปรับตัวด่วนครับ

          การเงิน : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้คนวันอังคารได้อานิสงส์เรื่องเงินมาเต็ม ๆ ครับ โดยจะโดดเด่นทั้งการค้าขาย การงาน และโชคลาภ ขึ้นอยู่กับว่าพื้นดวงใครมาทางไหน อย่างเช่น พื้นดวงหมอเจฟเป็นดวงที่ทำงานเก่ง ค้าขายเก่ง แต่ดวงเรื่องโชคไม่เด่นเลย ถ้าหมอเจฟจะโชคดีเรื่องเงินแล้วไปมุ่งเรื่องหวยก็คงจะไม่ถูกทางครับ ก็ต้องไปโฟกัสที่การงานการค้าแทน พอเข้าใจนะครับ ทีนี้มาดูว่าการเงินของท่านวันอังคารจะดีอย่างไร ก็ต้องบอกว่ามันเป็นโอกาสร่ำรวยของคนที่เคยลงทุนทำอะไรมาก่อนนั่นเองครับ จากไพ่เป็นการเก็บดอก เก็บผลกิน คือต้องมีการลงทุนไม่ว่าจะเปิดร้าน ลงทุนหุ้น กองทุน ซื้อประกันแล้วมันถึงเวลาที่จะได้เงินคืนมาบ้างแล้ว เป็นต้น ดังนั้นหมอเจฟจึงอาจจะสรุปได้ว่า ถึงเวลาคืนทุน ถึงเวลาแบ่งกำไรกัน ถึงเวลาได้เงินเยอะ ๆ ถึงเวลาขายที่ดิน ขายบ้าน (ถ้าอยากขาย) ท่านจะได้เงินจำนวนมากมายในครึ่งปีหลังนี้

          ความรัก : ก็ดีตามสภาพ จากไพ่มองเห็นแล้วสามารถตีความได้หลายกรณีครับ แต่ทุก ๆ เคสจะต้องใช้ "ความเชื่อใจ" ที่พอจะเป็นไปได้ก็คือ คู่รักที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันอาจจะอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ รอโอกาสที่จะกลับมาอยู่ด้วยกัน ประเภทนี้จะต้องใช้ความเชื่อใจกันให้มาก ถ้าท่านเริ่มไม่เชื่อใจกันแม้แต่น้อย จะทำให้เลิกกันง่ายมาก ถ้าท่านที่เกิดวันอังคารอยู่ในสภาพนี้ถือว่าเปราะบางมาก จะต้องใช้ทั้งจิตวิทยาและความรัก การแสดงออกอย่างเหมาะสมต่อกัน เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความเชื่อใจและจะไม่เป็นปมที่นำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง อีกกรณีหนึ่งก็คือ ต้องเชื่อใจคนรักของท่านเมื่อได้ยินข่าวไม่ดี หรือท่านไปรับรู้อะไรมาที่ไม่ได้มาจากเจ้าตัวโดยตรง อันนี้สำคัญมากเลย จากประสบการณ์หมอเจฟเจอมาคือคู่รักที่ต้องมีปัญหากัน เพราะมีคนอื่นคอยป้อนข่าวไม่ดีให้ คนสองคนรักกันควรจะรู้จักกันและเมื่อมีปัญหาอย่าไปถามคนอื่น จะต้องหันหน้าคุยกันอย่างมีสติให้ได้ครับ สำหรับคนโสดนะครับ ท่านต้องเชื่อมั่นว่าท่านจะมีแฟน ทำตัวให้มีความสุข ลองเดินทางท่องเที่ยวดู อาจจะเจอเนื้อคู่นะครับ

          สุขภาพ : ความเครียดเป็นคำหลักของไพ่ประจำคนเกิดวันอังคารในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เนื่องจากว่าการงานก็กำลังดี การเงินก็กำลังไปได้สวย กำลังร่ำรวย ความรักอาจจะไม่ชัดเจนไปบ้าง แต่โดยรวม ๆ ชีวิตท่านดีนะครับ และเริ่มมีอารมณ์ประมาณว่าอยากสำเร็จเร็ว ๆ อยากรวยเร็ว ๆ พอจิตมันคิดแบบนี้ จิตมันปรับโหมดเข้าสู่สภาวะที่แอบเครียด ท่านจะต้องหมั่นสำรวจอารมณ์ตัวเองบ่อย ๆ ท่านจะพบว่าตัวเองเครียดและหงุดหงิดง่ายมาก อาการที่อาจจะตามมาคือ อาการปวดท้องเพราะความเครียด กรดไหลย้อนเพราะความเครียด อาการปวดหัว ไมเกรน ความดันโลหิตสูง รวมไปถึงการนอนไม่หลับ อารมณ์เสียง่าย ทั้งหมดนี้มาจากจิตใจที่ไม่ปล่อยวางครับ คนเราพอมันอยากมาก ๆ มันจะเครียดไปเลย คนเกิดวันอังคารควรจะไปหากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำมาก ๆ เช่น ออกกำลังกาย เน้นที่ผ่อนคลาย ไปเล่นกีฬากับเพื่อน ไปเที่ยว ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ไหว้พระ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีอาการป่วยหนัก ๆ ในช่วงครึ่งปีหลังครับ

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันพุธ

          การงาน : สำหรับคนเกิดวันพุธอาจจะมีหลายเรื่องที่ต้องคิดและตัดสินใจในช่วงครึ่งปีหลังนี้ครับ เริ่มจากสภาพการทำงานของท่าน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรือทำธุรกิจ ท่านจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมากมายครับ มาเริ่มที่พนักงานประจำกันก่อนเลย สำหรับพนักงานประจำจะต้องปรับตัวครับเพราะน่าจะมีการเปลี่ยนทีมบริหารภายในหน่วยงานของท่าน คนเก่งก็จะได้อยู่ต่อ คนอ่อนก็อาจจะโดนบีบ หรือไม่ก็ต้องถูกย้าย สภาพการทำงานจะกดดันมากขึ้น เครียดขึ้น ในขณะเดียวกันมันก็ดูมืออาชีพขึ้นนะ ไพ่ใบนี้ขึ้นส่วนใหญ่แล้วจะไม่ทน ทนไม่ได้ มีโอกาสลาออกสูงมาก แต่การลาออกหรือความไม่พอใจทั้งหมดที่ว่ามานี้จะทำให้ท่านเจอโอกาสใหม่ ๆ ที่ดีครับ ต่อมาก็ในมุมของเจ้าของธุรกิจ ต้องบอกก่อนว่าจะเหนื่อยมากกว่าคนทำงานประจำแน่นอน มันคือการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ระบบการบริหารงาน การ rebranding ทำให้ธุรกิจของท่านขาดกำไรในช่วงเวลาหลายเดือน ถ้าหากมองในแง่ดีก็อาจจะเป็นการลงทุนเพิ่ม ปรับปรุงร้าน ทำให้ท่านต้องเหมือนกับจะเริ่มทำอะไรหลาย ๆ อย่างใหม่ทั้งหมด ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่ต้องคิดและตัดสินใจเยอะมาก ๆ จะต้องวางแผนให้ดี ยิ่งท่านตั้งใจและรอบคอบมากเท่าไร ผลของการกระทำจะทำให้ท่านประสบความสำเร็จมากขึ้นในรอบถัดไป

          การเงิน : ไพ่เตือนขึ้นมาเรื่องการบริหารการเงิน การที่ไพ่จะเตือนแบบนี้แสดงว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาท่านรั่วเรื่องการเงินมากครับ ไพ่ถึงออกมาเตือนว่าท่านอาจจะต้องเจอกับภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือสายป่านขาด ก็เป็นไปได้ สำหรับท่านที่เจอปัญหาแล้ว รู้ตัวเร็วก็จะแก้ได้เร็ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เจอปัญหาขอให้กลับมาสำรวจตนเองเป็นการด่วนครับ ไพ่บอกว่าการที่จะรักษาฐานะทางการเงินของคณไว้ให้ดีจะต้อง หารายได้เพิ่มอีก เพราะว่ามันประหยัดไม่ได้แล้ว คนที่มีหนี้สินมาก ๆ จะเข้าใจดีครับว่ามันประหยัดไม่ได้แล้ว เงินเดือนออกมาไม่เท่าไรก็เกือบหมดแล้ว หาเพิ่มและต้องออมเพิ่มด้วย จัดการกับหนี้ที่ดอกเบี้ยมาก ๆ ก่อน และค่อย ๆ เปลี่ยนนิสัยการใช้เงินครับ ค่อย ๆ ทำแล้วมันน่าจะดีขึ้น สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ท่านอาจจะมีปัญหาเรื่องเครดิตที่เก็บเงินไม่ได้ เป็นปัญหาใหญ่เลยครับ และความล้มเหลวในทางบัญชี ท่านอาจจะต้องศึกษาบัญชีไว้บ้างเพื่อจะได้รู้สถานะของธุรกิจครับ เอาเป็นว่า หมอเจฟให้กำลังใจขอให้ผ่านมรสุมทางการเงินไปได้อย่างง่าย ๆ สบาย ๆ ขอให้บุญรักษาท่านให้ผ่านไปได้ครับ

          ความรัก : คนเกิดวันพุธที่มีคนรักแล้วถือว่าโชคดีเพราะว่าความรักดีมาก ที่เขาบอกกันว่าความรักและความเข้าใจจากคนในครอบครัว หรือคนที่อยู่ข้าง ๆ ในวันที่ลำบาก เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างแท้จริง จากไพ่สามารถพยากรณ์ได้ว่า ความรักของท่านจะโอบอุ้ม ดูแล ค้ำชู ปกป้อง ให้ท่านและคนรักสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ไม่ว่าสุดท้ายแล้วท่านจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวขึ้นมา ความรักจะยังคงอยู่กับท่าน และมันจะดีขึ้นและสุดท้ายความรักจะทำให้ท่านกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง คำทำนายนี้ใช้ได้เฉพาะคนที่มีแฟนดีแล้วนะครับ ถ้าคบคนไม่ดีมันก็ยากนะครับ สำหรับคนโสดก็อาจจะพบเจอคนที่ถูกใจ ดูแลจิตใจกัน แต่สถานะอาจจะยังไม่ชัดเจนจนกว่าจะถึงปีหน้าคงต้องมาดูกันใหม่ แต่ก็ไม่น่าจะเหงาแล้ว ถ้าท่านโสดและมีคนมาคอยดูแล ให้กำลังใจแบบเนียน ๆ ก็ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า เขาสนใจท่าน น่าจะลองเปิดใจดูนะครับ

          สุขภาพ : จากการเปิดไพ่ที่ผ่านมาของคนเกิดวันพุธ หมอเจฟสังเกตว่าครึ่งปีหลังท่านเจอมรสุมชีวิตหนักเหมือนกัน จนอดคิดไม่ได้ว่าจะต้องเขียนให้ละเอียด ๆ ไว้ครับ สำหรับคนที่เจอปัญหาการเงิน การงาน ตั้งแต่ครึ่งปีแรกนั้นขอให้วางใจได้เลยว่า ไม่มีชีวิตใครที่จะล้มตลอดหรือจะรุ่งตลอดเวลา ทุกอย่างมีขึ้นและลงและอยู่นิ่ง ๆ คนที่เคยแย่ สุดท้ายจะต้องดีขึ้น และคนที่เคยสบายหรือเคยกลาง ๆ ก็จะต้องเตรียมพร้อมกับวันที่ไม่สวยงามเหมือนกัน ดังนั้นทุกช่วงของชีวิตเราจึงไม่ควรละเลยในการสร้างความดีครับ เพื่อให้กรรมดีอุดหนุนเวลาที่ลำบากและอุดหนุนเวลาที่เรากำลังสบายไปด้วย คนเกิดวันพุธที่ไม่ได้เจอปัญหาอะไรเลย หมอเจฟขอเตือนเรื่องสุขภาพ แต่ไพ่ไม่ได้ออกตรง ๆ ว่าท่านจะมีปัญหาครับ แต่จากประสบการณ์ถ้าทักไปแล้วไม่เจอกับตัว ก็อาจจะเจอกับคนรอบข้างหรือเจอเรื่องอื่น ๆ ก็ได้ ดังนั้นคนเกิดวันพุธต้องดูแลสุขภาพให้มาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน การขับถ่าย เน้นผักเยอะ ๆ บ้างครับ ดูเหมือนจะมีอาการท้องผูกครับ ที่สำคัญอย่าให้มันเรื้อรังครับ


ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันพฤหัสบดี

          การงาน : คนเกิดวันพฤหัสบดี ดวงเรื่องงานในช่วงครึ่งปีหลังถือว่าทรง ๆ นะครับ ไม่แย่ ไม่พุ่ง แต่ก็สามารถทำให้พุ่งได้ "ด้วยความดี" ครับ นั่นก็หมายความว่า เวลาเราทำงานก็มักจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เข้ามาวัดใจว่าเราควรจะทำอะไร หรือไม่ควรทำอะไร ถ้าท่านยึดมั่นในความถูกต้อง ความเป็นมืออาชีพ หรือจรรยาบรรณในวิชาชีพมาตลอด หมอเจฟค่อนข้างมั่นใจว่า ดวงการงานท่านจะพุ่งแรงมาก ๆ ในช่วงปลายปี ช่วงนี้ขอให้ตั้งใจทำมาหากินไปเรื่อย ๆ ก่อนครับ ไม่ต้องรีบร้อน อย่าเพิ่งเห็นแก่ได้เลย สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีและทำงานหรือทำธุรกิจที่ไม่ได้อยู่ในกระแสหลัก อาจจะลำบากหน่อยแต่ไม่ได้แปลว่าจะเจ๊ง ทำไม่ได้หรือถูกจับ ถูกปรับนะครับ แต่มันหมายความว่า ช่องทางมันจะลำบากซับซ้อนขึ้น ฟรีแลนซ์อาจจะต้องเหนื่อยกว่าเดิมเพื่อให้ได้งาน ต้องแย่งชิงกันมากขึ้น การค้าขายต่าง ๆ อาจจะมีดราม่าในวงการ ทำให้จิตใจห่อเหี่ยว ในช่วงครึ่งปีหลังนี้อยากให้งดเสพดราม่าในโซเชียล ไปไล่อันฟอลโลเลยอะไรที่มันทำให้หดหู่ใจครับ หากจะต้องอ่านข่าวก็อ่านให้พอรู้สถานการณ์บ้านเมืองก็พอ คนเกิดวันพฤหัสบดีในช่วงครึ่งปีหลังนี้อยากให้ทำบุญเสริมกันหน่อย ง่าย ๆ ครับ ด้วยการสวดมนต์ไหว้พระให้ได้ทุกวัน ไม่ต้องเยอะ เอาสั้น ๆ ก็ได้แต่ขอทุกวัน เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันทางจิตวิญญาณครับ และถ้าในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะทำงานกับใคร ร่วมงานกับใคร ให้ระวังคนนิสัยไม่ดี เพราะดวงนี้มีโอกาสจะเจอคนไม่ดีหักหลัง หรือเอาเปรียบได้ครับ

          การเงิน : ลำพังท่านคนเดียวหมอเจฟคิดว่าการเงินพอใช้สบายใจ แต่ท่านก็ใจดีไปรับภาระมาเยอะเลย บางทีก็ช่วยไม่ได้ครับ ไพ่บอกว่าท่านเหนื่อยมากกับเรื่องเงิน ในที่นี้คงไม่ได้เหนื่อยหาเงิน แต่เหนื่อยเพราะหาเงินมาได้เท่าไรต้องเอาไปให้คนอื่นหมด เริ่มจากใช้หนี้ ส่งให้ที่บ้าน หรือภาระที่ไปรับมาด้วยความไม่เต็มใจอีก ถ้าท่านสามารถรับมันได้ก็คงต้องแบกรับต่อไปจนกว่ามันจะหมด แต่ถ้าไม่ไหวหมอเจฟแนะนำว่าต้องคุยกัน และต้องหาทางออก เพื่อผ่อนแรงตัวท่านด้วย ไม่งั้นท่านนี่แหละจะตายก่อน เริ่มจากการสำรวจรายจ่าย แยกรายจ่ายประจำออกมาแล้วดูว่าสามารถลดตรงนี้ได้หรือไม่ เพราะรายจ่ายประจำนี่แหละครับตัวดูดเงินออกเลย ค่าอะไรที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ๆ ก็คงต้องไปปรับลดลงแล้ว การเงินของท่านอยู่ในสภาวะที่ไม่ตาย มีกินมีใช้ แต่ไม่เหลือเก็บ ไม่เหลือพอที่จะลงทุนหรือซื้อความสุขให้ตัวเองเลย อย่างน้อยในปีนี้ถ้าท่านเริ่มมาสนใจปัญหานี้และพยายามแก้ไขมันอย่างจริงจัง ในวันนี้ของปีหน้า ท่านจะมีอิสระมากขึ้นแน่นอนครับ

          ความรัก : ไพ่มันก็จะดูเหงา ๆ หน่อยสำหรับครึ่งปีหลังนี้ ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีที่ยังโสด ท่านจะมีอารมณ์ปลงตกกับความรัก เริ่มรู้สึกเบื่อและเหนื่อยในการวิ่งตามหาความรัก เลยอยู่เฉย ๆ ไม่ได้สนใจเป็นพิเศษ ซึ่งความรู้สึกนี้หมอเจฟคิดว่าดีมาก เพราะจิตใจท่านเริ่มจะเป็นอิสระจากความรัก และมันจะมีความสุขมากขึ้น ต่อมาก็มาดูคนที่มีคู่แล้วกันบ้าง ในช่วงครึ่งปีหลังนี้อารมณ์รักไม่ค่อยพลุ่งพล่านเลย จืดกันมากมาย คงต้องหาทริปไปเที่ยวกันบ้าง เติมความรักเติมความหวานให้กันบ้าง ชีวิตคู่จะได้สดชื่นครับ ส่วนหนึ่งที่ความรักจืดจางลงเป็นเพราะการงานและฐานะทางการเงินที่ไม่ค่อยมั่นคง ถึงจะมีเงินมากแต่ก็เครียดอยู่ดี เลยทำให้ลึก ๆ แล้วเครียด คุยกันน้อยลง แต่ความรักระหว่างกันไม่ได้ลดลงนะครับ ยังรักกันดีมาก ๆ แค่น่าจะแสดงออกให้มากกว่านี้เท่านั้นเอง เกณฑ์แต่งงานหมั้นหมายก็ยังไม่ชัดเท่าไร

          สุขภาพ : คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นพวกนิยมความสมบูรณ์แบบอยู่ไม่น้อย ถ้าอะไร ๆ ไม่เป็นไปตามแผน ไม่เป๊ะ มันจะทำให้ท่านหัวเสียเป็นอย่างมาก และยิ่งถ้าการงานของท่านไม่เป็นไปตามเป้าแล้ว ท่านจะเครียดมากเลยครับ ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน สำหรับช่วงครึ่งปีหลังคนที่มีอายุมากหน่อย หรือมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเกี่ยวกับความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตัน หรือภาวะปวดหัว ไมเกรน วิงเวียน วูบวาบ หากใครที่อายุมาก ๆ ดูแลคนเฒ่าคนแก่ อาจจะมีภาวะหลง ๆ ลืมได้นะ เพราะที่ผ่านมาคนวันพฤหัสบดีเขาคิดมากไม่ค่อยปล่อยวาง ยิ่งเครียดความเครียดยิ่งทำลายเซลล์ประสาท เซลล์สมอง ต้องปล่อยวางให้มาก ๆ ศึกษาและปฏิบัติธรรม ทำสมาธิ ช่วยได้มากจริง ๆ ไม่เสียเงินด้วย หมอเจฟขออนุโมทนากับทุกท่านที่ได้ทำสมาธิภาวนาเป็นประจำ ขอให้ท่านมีสุขภาพกายใจที่ดีตลอดไป

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันศุกร์

          การงาน : พอเปิดดวงตั้งแต่คนเกิดวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดี สามวันที่ผ่านมา หมอเจฟบอกเลยว่า เครียดมากครับ เพราะมันหนัก ๆ แต่พอเจอไพ่ของคนเกิดวันศุกร์ก็รู้สึกดีขึ้นมาเลย ไพ่นี้แสดงถึงความสงบจากภายใน และเจ้าของชะตาก็เริ่มรู้แล้วว่า ควรจะทำตัวอย่างไรให้ประสบความสำเร็จและมีความสุขได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 ครับ สำหรับคนที่ทำงานประจำ ท่านจะมีทีมงานที่ดี รักและสามัคคีกันช่วยกันทำงานครับ คนที่ไม่ค่อยเข้าท่าเมื่อก่อนก็จะเริ่มดีขึ้น ท่านเองก็ใจกว้างไม่อคติ อารมณ์นี้เป็นอารมณ์ของคนมีความสุข สบาย ทั้ง ๆ ที่งานก็ยุ่งเหมือนเดิม แต่ใจท่านเย็นขึ้น อะไร ๆ ก็ดีขึ้นครับ มีความสงบเกิดขึ้นภายใน โดนด่าก็ฟังและพิจารณาเอา ไม่ได้เครียดไปตามสิ่งภายนอก การงานโดยรวมผลงานดีกว่าที่คิดไว้อีก ในแง่มุมของธุรกิจ ท่านจะเริ่มเบื่อกับการตามกระแสสังคม แต่ท่านจะหันกลับมามองธุรกิจตัวเองว่ามีจุดเด่นอะไร และจะดึงจุดนั้นขึ้นมาให้โดดเด่นได้ และที่สำคัญมันเกิดด้วยครับ กลายเป็นกิจการที่เป็นตัวอย่างให้ผู้คนมากมาย ท่านมีโอกาสจะได้ออกสื่อ มีชื่อเสียงมากขึ้น กำไรดีขึ้นพอสมควร แต่สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือ ความภาคภูมิใจ ไพ่บอกใบ้ว่า "ทำธุรกิจที่เป็นตัวเอง มีคาแรคเตอร์และสไตล์ที่ชัดเจน" จะดีมาก

          การเงิน : ถือว่าใช้ได้เลยครับ เหมือนท่านจะได้เงินมาปลดหนี้ หรือมาเป็นทุนสำรองไว้ทำให้สบายใจขึ้นเยอะเลย ทั้ง ๆ ที่ครึ่งปีแรกท่านยังเครียดเรื่องเงินอยู่เลย ในครึ่งปีหลังนี้ท่านควรสนใจเรื่องการบริหารเงินที่มีอยู่ในมือ พยายามอย่าเอาเงินสำรอง เงินหมุน เงินออมออกมาใช้เด็ดขาด เพื่อรักษาวินัยทางการเงิน เพราะวินัยนี่แหละครับจะทำให้ท่านมีนิสัยที่ดี และจะไม่พลาดซ้ำอีก ในช่วงเดือนสิงหาคม เดือนกันยายน และปลายปี เป็นช่วงที่เกณฑ์จ่ายเงินหนักมาก ถึงเวลานั้นก็ต้องมาแพลนกันอีกทีว่าจะทำอย่างไร แต่ไพ่บอกว่าจ่ายได้ ผ่านไปได้ แต่อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะมันต้องรัดกุม ต้องหักห้ามใจ ระหว่างนี้ขอให้กินอยู่อย่างประหยัดไปก่อน ลาภใหญ่ถ้ามันเข้ามาแล้ว คิดว่าจะยังไม่มาจนกว่าจะปีหน้าซึ่งต้องมาดูกันใหม่ แต่ถ้ายังไม่มีมา ก็คิดว่าน่าจะยังได้อยู่ครับ แต่มันก็พอเป็นเบี้ยต่อไส้นะ ไม่ได้ทำให้รวยขึ้นหรอก อยากรวยคงต้องขยัน และรู้จักการบริหารเงินให้ดีกว่านี้ครับ

          ความรัก : ไพ่ของท่านแสดงอารมณ์กลาง ๆ ครับ แสดงความรักในช่วงครึ่งปีหลังนี้คงเรื่อย ๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่ไพ่จะเตือนแค่ว่าต้องรู้จัก "การควมคุมอารมณ์" ให้มากขึ้น ไพ่มุ่งหวังออกมาเพื่อเตือนคู่รักที่ชอบใช้อารมณ์เวลาคุยกันหรือเวลาทะเลาะกัน เพราะถ้าอารมณ์ร้อนทั้งคู่ก็จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปหมดเลย คิดว่าทุกคนคงจะเคยมีประสบการณ์ตรงหรือไม่ก็คงเคยเห็นกันนะครับ ไพ่ออกมาแบบนี้แสดงว่า ไพ่อยากให้ควบคุมอารมณ์ ควบคุมการแสดงออก ให้มีสติมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่มีปัญหา คนโมโหก่อนยังไงก็ไม่ดี เสียทุกอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นผิดหรือฝ่ายถูกก็ขอให้มีสติไว้ก่อน ไพ่แบบนี้หมอเจฟคิดว่าเป็นการเตือนเฉย ๆ ครับ ไม่ได้บอกว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน ถึงบอกกับคนวันศุกร์ว่า มันเรื่อย ๆ นะ ถ้าไม่ทะเลาะกันและโวยวายเอะอะ เล่นใหญ่ ดราม่าลงเฟซ ก็คงไม่เป็นอะไรหรอกครับ

          สุขภาพ : ท่านสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะแนวแพทย์ทางเลือก แนวเวชศาสตร์ชะลอวัย อะไรพวกนี้ สงสัยอยากหล่อ อยากสวย และแน่นอนจะทำให้ท่านสุขภาพดีขึ้นด้วยครับ สิ่งที่ไพ่เตือนออกมาก็คือ การดูแลสุขภาพนั้นควรทำตามวิถีธรรมชาติ อย่าไปเร่ง อย่าไปบังคับร่างกาย เช่น อยากหุ่นดี ก็คงต้องเริ่มที่การกิน การออกกำลังกาย การพักผ่อน ทุกอย่างสมดุล มีคุณภาพ และพอดี ๆ แต่ถ้าท่านอยากเร่ง อยากบังคับร่างกายจนต้องไปกินยา ไปฉีดนั่นทำนี่ คิดว่าคงไม่เหมาะสมแล้วครับ ในทางกลับกันก็คือคนวันศุกร์ในช่วงครึ่งปีหลังอาจจะรู้ตัวว่าอ้วนขึ้นเยอะ เลยต้องมาสนใจเรื่องดูแลรูปร่าง ดูแลผิวกันมากขึ้นนั่นเอง

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 คนเกิดวันเสาร์

          การงาน : ไพ่ดีมากเลยเห็นแล้วรู้สึกดีมีความสุขมาก ๆ ครับ หมอเจฟบอกเลยว่า ถือว่าเป็นไพ่ที่ดีที่สุดใบหนึ่งเลยครับ เรื่องมีอยู่ว่า การงานการค้า ธุรกิจของท่านที่เกิดวันเสาร์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้จัดว่าสมหวังมากเลยครับ หัวหน้า เพื่อนร่วมงาน ทีม คู่ค้า พนักงาน ช่วยให้การงานราบรื่น ทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างดี ท่านได้โอกาสที่จะขยับขยายงานเพิ่ม มีโอกาสเข้ามามากมายในช่วงครึ่งหลัง ยิ่งถ้าท่านสร้าง personal brand ไว้ดีนะ ท่านจะไปไกลกว่าทุกคน ว่าไปแล้วหมอเจฟขอเล่าเรื่อง personal brand นิดหนึ่งครับ อยากให้เข้าใจใหม่ว่าทุกคนควรสร้าง personal brand ครับ เพราะมันเป็นจุดขายของตัวท่านเอง พนักงานธรรมดาที่สามารถนำเสนอตัวเองออกมาได้อย่างเป็นมืออาชีพ มีผลงานที่ดีมาตลอด ก็ย่อมจะเป็นตัวเลือกที่ดีของโปรเจคท์ถัด ๆ ไป ร้านค้าหรือกิจการไหนที่มี profile ดี มีเพจ มีเว็บไซต์ มีรีวิวจากลูกค้าที่ดี ก็เพิ่มโอกาสที่จะเพิ่มยอดขาย หรือดึงดูดเงินทุนเข้ามาได้ ดังนั้นคนเกิดวันเสาร์ต้องมาสนใจเรื่องนี้ให้มากขึ้นนะครับ ผมทราบดีว่าคนเกิดวันเสาร์ไม่ชอบออกสื่อ แต่อย่างว่ายุคข้อมูลข่าวสาร ยุคโซเชียลแบบนี้ มันจำเป็นมากนะครับ ด้วยแบรนด์ส่วนบุคคลที่ดีทำให้คุณสามารถพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตเลยนะครับ

          การเงิน : ไพ่บอกว่า "Fighting" สู้ ๆ นะ ไม่ได้หมายความว่ากำลังดวงตกนะ แต่หมายความว่ากำลังยุ่ง กำลังหาเงินอยู่ และได้เงินมาก จนอาจจะอยากพักเลยก็ได้ ถือว่าชีวิตคนเกิดวันเสาร์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ประสบความสำเร็จมากพอสมควร การเงิน การค้า กำไร จะเพิ่มขึ้นมาก จนทำให้ท่านสามารถตั้งตัวได้ และร่ำรวยขึ้นได้เลย ขอให้ท่านตั้งใจทำงานต่อไปครับ ยิ่งถ้าท่านทำ personal brand ไว้ดีก็ยิ่งทำให้ท่านมีโอกาสรับเงินเพิ่มไปอีกจากชื่อเสียงของท่านเอง อย่างไรก็ตามเมื่อมีเงินแล้ว อย่าละเลยการตอบแทนสังคม การช่วยเหลือผู้อื่น การสร้างบารมีในศาสนาเพื่อเพิ่มพลังทางจิตวิญญาณของตัวเอง ท่านจะมีมากขึ้นแน่นอน และท่านจะเข้าใจว่า ยิ่งให้ยิ่งได้มันเป็นจริง ๆ

          ความรัก : ออกจะเหงา ๆ สักนิดหนึ่งครับ เพราะไพ่ออกในทำนองว่าตอนนี้รักไม่ยุ่งมุ่งงาน ทำให้ท่านไม่ได้สนใจกับการมีแฟนเลย ถ้าท่านยังโสดก็อาจจะไม่เป็นปัญหา ยกเว้นว่าจะรู้สึกเหงาไปบ้าง แต่ในครึ่งปีหลังนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีใครคุยเลยครับ มันก็มีบ้าง แต่ไม่คืบหน้า อีกประเด็นหนึ่งที่อยากจะเล่าก็คือ "การลืมคนรักเก่าไม่ได้" หรือ "แฟนเก่า" นั่นเอง ในช่วงครึ่งปีหลังนี้คนวันเสาร์จะมีโมเมนต์ส่องเฟซบุ๊ก ไอจี หรือแอบดูแชทเก่า ๆ ที่มีกับแฟนเก่า จนถึงอาจจะโทร.ไปถามไถ่ว่าเป็นยังไงกันบ้าง อย่างไรก็ตามไพ่ยังไม่เข้มข้นถึงขั้นจะรีเทิร์นนะครับ คุยกันพออัปเดตชีวิตกันเฉย ๆ สำหรับคนมีแฟนแล้วการนึกถึงแฟนเก่านี่ถือว่าไม่โอเคแล้วนะครับ ความคิดถึงในแบบคนเคยคุ้นกันก็พอรับได้ แต่ถ้ามีแฟนแล้ว ก็ไม่ควรจะไม่สานสัมพันธ์กับแฟนเก่าให้เป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสรีเทิร์นก็ตาม ลองคิดดูว่าถ้าแฟนท่านรู้มันจะงานงอกมากมายแค่ไหน เอาเป็นว่าต้องระงับความคิดเรื่องคิดถึงแฟนเก่าเอาไว้เลยสำหรับคนที่มีแฟนใหม่แล้ว เอาเวลาไปดูแลแฟนให้ดีจะดีกว่า เรื่องนี้ละเอียดอ่อนเกินไปครับ

          สุขภาพ : คนเกิดวันเสาร์เป็นพวกร่างกายถึก อึด อดทน ทั้งหญิงและชายครับ พลังงานท่วมท้น ประเด็นเรื่องป่วยจึงไม่ค่อยเห็นกันบ่อย ๆ แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ท่านไม่ดูแลตัวเองเพราะคิดว่าแข็งแรงนั่นเองครับ ท่านผู้อ่านหลายท่านคงจะเคยทราบว่าร่างกายของคนเรานั้นมันมีภาวะ "ก่อนป่วย" ซึ่งในช่วงนี้เวลาเราไปตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาลเราอาจจะไม่เจออะไรเลยก็ได้ครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วร่างกายมันเริ่มฟ้องออกมาให้เรารู้ถึงสภาวะที่ร่างกายไม่สมดุลนั่นเอง เช่น อ่อนเพลียกลางวัน หลับไม่สนิท น้ำหนักขึ้น ท้องอืดท้องเฟ้อ ไม่มีแรง อาการต่าง ๆ เล็กน้อยเหล่านี้คือ ภาวะก่อนป่วย เพราะมันเบา ๆ คนเราไม่ค่อยใส่ใจ ดังนั้นภาวะก่อนป่วยนี่แหละครับ เราควรจะตระหนักได้แล้วว่า มีอะไรบางอย่างต้องปรับปรุง การใช้ชีวิต อาหาร พักผ่อน ความเครียด ทุกอย่างควรกลับเข้ามาสู่สมดุล จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นครับ และคนวันเสาร์ในครึ่งปีหลังนี้ ต้องหมั่นสังเกตตัวเองนะ แต่ไม่ต้องกังวล ไม่มีป่วยหนักครับ


ดูดวงสดกับหมอดูโฮโรเวิลด์ที่นี่ 24 ชม. โทร. 1900-111-080

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 จากวันเกิดทั้ง 7 วัน กับ หมอเจฟเทพทาโรท์ โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2560 เวลา 11:38:12 53,673 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 จากวันเกิดทั้ง 7 วัน กับ หมอเจฟเทพทาโรท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP