ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 22 - 28 สิงหาคม 2553

ดูดวง

การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
 ขอบคุณดวงแม่น ๆ 
โดย 
คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์          สัปดาห์นี้ "ราศีกุมภ์" นำมาเป็นอันดับหนึ่งค่ะ และ "เรื่องรัก" อีกแล้ว! ราศีอะไรจะได้อ่านยาวๆ อีกในสัปดาห์หน้า อย่ารอช้า รีบโหวตให้ราศีตัวเองแล้วมาลุ้นกัน

  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Moon อาจเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของคุณ ในด้านที่เกี่ยวกับจิตใจ คุณอาจมีความคิดแปลกๆ มีลางสังหรณ์ หรือความวิตกกังวลที่อธิบายไม่ได้ เหมือนตกในความสับสนคลุมเครือ หวาดระแวงคนอื่น หรือจิตใจอ่อนแอมากกว่าปกติ

          ความรัก ความสัมพันธ์  King of Pentacles คุณกำลังมองหาคุณค่าในตัวใครบางคนอยู่หรือเปล่า? หรือเปรียบเทียบสิ่งที่ตัวเองให้และได้รับ ? ในบางคนไพ่ใบนี้แสดงถึงความปรารถนาที่ไม่รู้จบ ต่อความสัมพันธ์ที่อยากให้ทุกอย่างมั่นคงและสมบูรณ์ที่สุด แต่ก็มีคำเตือนเกี่ยวกับความอยากที่มากเกินไป

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords คุณอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับงบประมาณลับๆ หรือมีการใช้เทคนิคในเรื่องทรัพย์สิน-การเงินอย่างใดอย่างหนึ่ง บางครั้งยังหมายถึงการถูกโจรกรรม ระวังข้าวของสูญหาย หรือทำให้คนอื่นเสียทรัพย์โดยไม่เจตนา

          ธุรกิจ การงาน  Four of Wands ด้านธุรกิจการงานนั้น ถือว่ามีความมั่นคงอย่างมาก หากช่วงนี้มีการเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ การเข้าหุ้นลงทุน หรือมีเพื่อนร่วมงานเข้ามาเสริมทีมมากขึ้น สิ่งต่างๆ จะดำเนินไปด้วยดี มีโอกาสสู่ความสำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement คุณอาจได้รับคำเตือนหรือสัญญาณที่สำคัญบางอย่าง แต่ไม่ได้ยิน หรือไม่ใส่ใจ โอกาสสุดท้ายจึงหายลับไม่เหลือ

          คำแนะนำพิเศษ Temperance ปรับตัวไว้ค่ะ คุณอาจอยู่ในสถานการณ์ที่เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ หรือพบกับคนที่ปรวนแปร ต้องยืดหยุ่น ต้องเดินทางสายกลาง ไม่ว่าเรื่องใดก็ตามหาจุด “พอดี” ให้เจอ (หายากก็ตรงนี้แหละ!)
 

  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Four of Swords ระวังสุขภาพหน่อยค่ะ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ หรือมีเรื่องเครียดๆ กดดันเข้ามาเป็นระลอก หาโอกาสพักผ่อนสักหน่อยน่าจะดี ในบางคนระวังการถูกพักงาน ชะลอโครงการ หรือสิ่งที่หวังไว้ต้องเลื่อนกำหนดออกไป

          ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Wands เป็นช่วงที่ต่างฝ่าย น่าจะมีภาระความรับผิดชอบหนักหนาพอกันค่ะ มีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไข ในระหว่างกันอาจไม่ค่อยมีเวลาโรแมนติคเท่าไหร่นัก แถมอาจมีปัญหาต่อกันด้วย

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords ไม่สู้ดีนัก หากคุณกำลังรอข่าวดี หรือคาดหวังรายได้-กำไร-ค่าตอบแทนใดๆ ก็ตาม อาจต้องถอดใจกับความล่าช้า หรือยอมรับเงื่อนไขที่ไม่พึงประสงค์ หากมีเรื่องวิวาทบาดหมางคุณจะเป็นฝ่ายจำใจถอยไปตั้งหลัก

          ธุรกิจ การงาน  Eight of Pentacles อย่างไรก็ตาม ในส่วนการงาน คุณจะได้ใช้ทักษะความสามารถที่ยากจะหาใครลอกเลียนแบบได้ หรือผลงานของคุณกำลังเป็นที่ต้องการ จะได้รับโอกาสดี รวมถึงค่าตอบแทนที่สมเหตุผล

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Wands สิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะเรื่องงาน ไอเดียที่ดูบรรเจิดมากในช่วงริเริ่ม

          คำแนะนำพิเศษ The Tower หากถึงคราวจำเป็น เมื่อต้อง “รื้อ” เพื่อ “สร้าง” หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ อย่างพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินก็จำเป็นต้องทำ บางที การเจ็บหรือสูญเสียแต่แรก อาจนำมิติใหม่ๆ มาให้ชีวิต

   
  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ten of Cups ไพ่แสดงถึงความสุขในชีวิตรัก ชีวิตคู่ ตลอดจนความสัมพันธ์กับบุคคลอันเป็นที่รักต่างๆ หากคุณเป็นโสด อยู่เพียงลำพัง ก็หมายถึงช่วงเวลาสมบูรณ์พร้อมในที่ๆ ของตัวเอง การที่มีความสุขดีไม่ว่าจะมีใครหรือไม่มีใคร

          ความรัก ความสัมพันธ์  The Star ไพ่ใบนี้มักแสดงถึงความมิตรภาพมากกว่าความสัมพันธ์ที่หวือหวา คุณอาจรักกันกับใครที่คบหากันมายาวนาน หรืออาจแปรความสัมพันธ์ที่เคยดื่มด่ำ สู่ความเป็นเพื่อนที่ยังปรารถนาดีต่อกัน ในบางคนหมายถึงการคืนดี การเยียวยาบาดแผลก่อนหน้านี้

          สถานการณ์การเงิน  The Emperor  ไพ่แสดงถึงฐานะทางการเงินที่มั่นคง หรือมีผู้ให้การสนับสนุนคุณอยู่ มีผู้อำนวยประโยชน์ คุณอาจกำลังสัมพันธ์กับบุคคลที่มีอำนาจทางเศรษฐกิจสูง หรือมีหน่วยงานที่เอื้อประโยชน์สำคัญให้คุณ

          ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles ดูจะเป็นสัปดาห์ที่มั่งคั่งของคุณ ไพ่แต่ละใบบอกถึงความสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง มั่นคง และผลตอบแทนที่งามมากๆ คุณจะได้รับรางวัลจากงานที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ ได้อย่างน่าชื่นใจ และนั่นเป็นรางวัลสำหรับคุณจริงๆ
   
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune อย่างไรก็ดี มีคำเตือนเกี่ยวกับจังหวะหรือโอกาสที่มาเร็วไปเร็ว คุณอาจคว้าอะไรบางอย่างไม่ทัน ไม่ว่าจะพยายามแล้วแค่ไหน

          คำแนะนำพิเศษ Death ไพ่ยมฑูตในตำแหน่งนี้ของคุณ หมายถึงคำแนะนำให้เปลี่ยนแปลงอย่างถึงทีี่สุด ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น การพลัดพรากจากลา หรือการตัดขาดจากสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาจมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใกล้มาถึง หรือเกิดแล้วเงียบๆ โดยคุณไม่ทันตระหนัก แต่เมื่อสถานการณ์เกิดขึ้นจริงๆ ให้คุณฝ่าความมืดไปให้ได้ อย่ากลัว


     ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Two of Swords คุณอาจอยู่ในช่วงที่ลังเล สับสน เหมือนถูกปิดหูปิดตา มองอะไรก็ไม่ชัดเจน การตัดสินใจต่างๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย มีปัญหาด้านการสื่อสารกับคนรอบข้าง หรือเน้นที่คนสำคัญ หากมีเรื่องพยายามปกป้องตัวเอง กลับยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายไปกันใหญ่
       
          ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Cups คุณกำลังมองหาอะไรๆ ที่สวยงามเหมือนในความฝันอยู่หรือเปล่า สิ่งที่อาจไม่อยู่บนพื้นฐานความจริงด้วยซ้ำ มันก็ไม่แปลกหรือผิดหรอกนะ หากจะมีความปรารถนาเช่นนั้น แต่บางครั้งการเฝ้ามองแต่ของที่อยู่สูง อยู่ไกล และฟุ้งซ่านจนเริ่มเห็นไฟป้ายร้านลาบเป็นแสงดาวสกาวนี่ก็...น่าคิดเหมือนกันนะ

          สถานการณ์การเงิน King of Cups การเงินดีไม่มีปัญหาค่ะ และยังหมายถึงการใช้จ่ายเพื่อความสุขส่วนตัว การพักผ่อนหย่อนใจ หรือวางแผนใช้เงินกับเรื่องรื่นรมย์ต่างๆ

          ธุรกิจ การงาน  Six of Cups คุณอาจได้กลับไปทำงานแบบเดิม อยุ่ในบรรยากาศคล้ายๆ อดีต หรือกำลังมีความคิดอยากกลับไปทำในสิ่งที่ตัวเองมีประสบการณ์มาก่อน นอกจากนั้นยังหมายถึงการได้รับข่าวสาร การติดต่อจากเพื่อนร่วมงานเก่าๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands การจัดการเรื่องงานทำได้ไม่ดีนัก เกิดเป็นงานค้าง งานงอกเงยออกไปอีก หรืออีกด้าน ไม่อาจพัฒนางานให้ก้าวหน้าไปได้กว่านี้

          คำแนะนำพิเศษ  Six of Swords บางเรื่องในชีวิตคุณ อาจต้องให้เวลาเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะเร่งรัดแค่ไหน ตอนนี้สิ่งต่างๆ ก็ยังไม่อาจคลี่คลาย ต้องรอ ต้องอดทน อย่างไรก็ตาม คุณน่าจะมองเห็นฝั่งแล้วรางๆ


     ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Six of Wands เป็นไพ่ที่ควรแสดงความยินดีค่ะ เพราะหมายถึงความสำเร็จที่ใกล้เข้ามา หรือคุณอาจทำงานใดประสบความสำเร็จแล้วในขั้นต้น สิ่งที่รอคอยกำลังขยับเข้ามาเรื่อยๆ จะได้รับความสำเร็จ ความสมหวัง มีข่าวดี

          ความรัก ความสัมพันธ์  Justice ไพ่ใบนี้แสดงถึงความสัมพันธ์่ที่เท่าเทียม การจัดการสิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพและละเอียดอ่อน คุณอาจกำลังเกี่ยวข้องกับคนที่ต้องใช้เหตุผลด้วยอย่างมากถึงมากที่สุด และทุกอย่างต้องมีกติกา มีคำสัญญาที่เป็นทางการ

          สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles หากคุณมีปัญหาก็จะได้รับความช่วยเหลือ แตในเวลาเดียวกันก็อาจต้องเสียสละ หรือแบ่งปันให้กับผู้อื่น กรณีมีภาระหนี้สินจะได้รับการผ่อนปรน มีคนยื่นมือช่วย

          ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles ข่าวดีด้านการเงิน ในส่วนที่สัมพันธ์กับการงาน หมายถึงรายได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จากสิ่งที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้ ในบางคนกำลังมีลู่ทางใหม่ๆ ในทางธุรกิจ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant ต้องปรับตัวอย่างหนักกับขนบธรรมเนียมหรือประเพณีที่ไม่ค่อยชอบมาพากล สร้างความอึดอัดลำบากใจ หรือต้องรับคำแนะนำจากผู้อาวุโส (ซึ่งคุณไม่นิยม)

          คำแนะนำพิเศษ  King of Wands อย่างไรก็ตาม คุณจะทำงานต่างๆ สำเร็จได้ด้วยดี คุณมีศักยภาพในการจัดการ การนำทีม การมุ่งไปข้างหน้า ไม่ต้องห่วงว่าจะทำงานไม่ลุลวง คุณจะประสบความสำเร็จค่ะ


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้   The Magician คุณอาจพบว่าโชคชะตาชีวิตหักเหอย่างไม่่น่าเชื่อ สิ่งที่ไม่ได้วางแผนเกิดขึ้น แต่นั่นก็นำคุณไปสู่สิ่งดีๆ (แล้วจะปฏิเสธทำไม) หากคุณได้พบคนที่มีไหวพริบดี ฉลาดเฉลียว มีคำแนะนำใหม่ๆ แปลกๆ ลองรับไว้จะเป็นประโยชน์อย่างคาดไม่ถึง
   
          ความรัก ความสัมพันธ์  T Eight of Cups ช่วงนี้คุณกับคนรักอาจมีเรื่องบาดหมางกันบ้าง หรือขุ่นข้องหมองใจ ต้องปลีกตัวห่างกันเป็นพักๆ แต่ก็อาจมีคู่ที่แจ็คพ็อตต้องแยกทางกันเดินอย่างน่าเศร้า เป็นเวลาที่ความสัมพันธ์มีปัญหาได้ง่าย และอีกฝ่ายก็จิตใจอ่อนไหวอย่างมาก

          สถานการณ์การเงิน  King of Swords ช่วงนี้ให้ระวังการเงินสักนิด ท่าทางจะมีรายจ่ายก้อนใหญ่ หรือต้องจ่ายหนักๆ ทั้งที่พยายามควบคุมสถานการณ์อย่างเข้มงวด ให้ดูแลทรัพย์สินให้ดีด้วย

          ธุรกิจ การงาน Two of Cups การงานของคุณจะมีความราบรื่น ได้ทำงานที่มีความสุข หรือกำลังมีความหวังดีๆ ในช่วงเวลานี้ มองอะไรก็รื่นรมย์ไปหมด แต่อย่าลืมว่า รักแรกก็เหมือนตอนเริ่มต้นใหม่ๆ อะไรๆ ก็สดใส แต่ผ่านไปสักพักความจริงถึงจะปรากฏ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Devil ความอยากหรือกิเลสภายใน นำคุณไปสู่สิ่งที่เป็นพันธนาการในระยะยาว หรือไม่อาจห้ามใจต่อสิ่งต้องห้ามทั้งปวง

          คำแนะนำพิเศษ  Four of Cups ในช่วงนี้ คุณอาจมีความคิดที่ลังเลมากกว่าปกติ การตัดสินใจต่างๆ ทำได้ไม่ดี ล่าช้า หรือหาข้อยุติไม่ได้ แทนการวนเวียนอยู่กับความคิด อาจหาข้อมูลเพิ่ม หรือคิดใคร่ครวญให้ดีถึงสิ่งที่คุณต้องการอย่างแท้จริง


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Swords เรื่องไม่เป็นเรื่องที่มีเข้ามาเรื่อยๆ บั่นทอนจิตใจให้ขุ่นมัว หรืออยู่กับสิ่งที่เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพียงแต่อาจจะรบกวนคุณบ้าง หากทำใจให้หนักแน่นก็ไม่มีอะไรมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์   Seven of Pentacles คุณกับคนรัก น่าจะมีความสัมพันธ์กันมาระดับหนึ่ง มีสิ่งที่เคยสั่งสมร่วมกันมา บางคนอาจมีธุรกิจร่วมกันด้วยซ้ำ หากคุณกำลังมองความมั่นคงในชีวิต ก็ให้รู้ว่า ความสัมพันธ์ก็คล้ายกัน เมื่อวานผ่านไปแล้ว แม้จะเป็นพื้นฐานที่ดี แต่ก็เอามารวมกับปัจจุบันไม่ได้ทั้งหมด โดยเฉพาะอนาคตที่ยังมองไม่เห็น หมายความว่า ที่ผ่านมาร่วมกันนั้นก็ “ดี” แต่อย่าประมาทไป

          สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles คุณอาจมีรายได้ใหม่ๆ เข้ามาในช่วงนี้ หรือผลกำไรเล็กน้อยพอชื่นใจ งานพิเศษต่างๆ งานที่ใช้เวลาทำสบายๆ ก็จะสร้างรายได้อีกทาง เรียกว่าไม่ลำบากขัดสน แต่ก็ไม่ใช่ช่วงหวือหวา

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands อาจมีงานใหม่ๆ มาให้คุณทำด้วยในช่วงนี้ เป็นการริเริ่มที่น่าสนใจ ในบางคนหมายถึงการได้คนเข้ามาช่วยงาน เป็นบุตรหลานบริวาร หรือเข้าร่วมกิจกรรมกับเยาวชน เด็กๆ ได้เรียนรู้จากกันและกัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands คุณอาจเก็บตัวมากเกินไป หรือปิดกั้นการรับสิ่งใหม่ๆ สายสัมพันธ์ใหม่ๆ จึงไม่มี หรือสายสัมพันธ์เก่าๆ ก็เริ่มห่างหายไป ในบางครั้งคนเราก็ต้องการเพื่อนหรือสิ่งที่แปลก-แตกต่างจากเดิม

         
คำแนะนำพิเศษ  Nine of Swords มีคำเตือนว่า คุณอาจจะมองโลกในแง่ลบมากไปหรือเปล่า หรือจิตใจวิตกกังวลมากเกินไป มีเรื่องที่บั่นทอนจิตใจคุณอยู่ในส่วนลึก และไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ หากคุณประสบปัญหาดังกล่าว ให้หาวิธีพาตัวเองสู่แสงสว่าง ระวังอย่างจมดิ่งลงไปจนไม่่มีใครช่วยคุณได้ทัน


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)    

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  The Lovers ความสับสนที่เกิดขึ้น หรืออาจเป็นสิ่งที่ต้องเลือก ต้องตัดสินใจ หมายถึงเรื่องรักก็ได้ หรือเรื่องอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อชีวิตคุณ หากกำลังยืนอยู่หน้าทางแยก เลือกให้ดี ตัดสินใจให้ได้ ไม่ว่าอย่างไรคุณต้องตัดสินใจ

          ความรัก ความสัมพันธ์  Ten of Pentacles ในคู่รัก น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ต่างฝ่ายต่างตระหนักถึงคุณค่ากันและกัน ตลอดจน “มูลค่า” ของอีกฝ่าย หลายอย่างนั้นซื้อหาไม่ได้ด้วยเงิน ความนับถือ ความรัก การเป็นหลักแก่กันและกันก็เช่นกัน หากคุณกำลังคบหาใครอยู่ รักกันให้เหมือนคนในครอบครัว มากกว่าแค่ “แฟน” เท่านั้น

          สถานการณ์การเงิน  Queen of Cups การเงินของคุณถือว่าดีค่ะ อาจได้ลาภงามๆ จากความเสน่หาเสียด้วย หรือหมายถึงคู่รักคู่ครองเข้ามามีส่วนด้านการเงิน ในบางคนจะได้ใช้จ่ายกับสิ่งที่เป็นความสุข ความสะดวกสบายส่วนตัว

          ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles อย่างไรก็ตาม การงานของคุณอาจมีปัญหาที่ซุกซ่อนหมักหมมอยู่ หากเจอเรื่องผิดพลาดเนืองๆ ให้ค้นหาต้นเหตุนั้นให้เจอ และยังหมายถึงเรื่องจุกจิก เรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่เกิดได้ตลอดเวลา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Sun แม้จะได้รับสิ่งดีๆ แค่ไหน แต่คุณก็ไม่มีความเบิกบาน ในด้านกลับกัน คุณอาจ “ร้อน” เป็นพระอาทิตย์ที่ส่องแสงจ้าจนใครๆ ก็เข้าใกล้ไม่ไหว

          คำแนะนำพิเศษ  Nine of Wands คุณอาจเป็นคนประเภทรักพี่เสียดายน้อง หวงของ หวงทรัพย์สิน หวงวิชาความรู้ แม้แต่หวงแฟนก็ด้วย ในบางครั้งแม้จะเบื่อๆ อยากๆ หรืออยากมีชีวิตที่ีดีกว่าเดิม แต่อารามตัดใจไม่ขาด เสียดายโน่นนี่ก็อาจทำให้คุณเจอปัญหาซ้ำซาก

  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้   Queen of Wands การจัดการกับปัญหาต่างๆ อย่างเป็นระบบ การนำทีม การใช้ความรู้และสัญชาติญาณที่ละเอียดอ่อน คุณจะทำสิ่งต่างๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดี มั่นใจในศักยภาพตัวเองไว้

          ความรัก ความสัมพันธ์  Knight of Wands ความสัมพันธ์ของคุณกำลังก้าวหน้า และมีเรื่องหวือหวาเกิดขึ้น หากเป็นผู้ใหญ่ก็ถือว่าเซ็กซ์ไลฟ์ยอดเยี่ยมกว่าหนไหนๆ ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี หากคุณเป็นโสดคงสนุกกับงาน และ “ถึง” ได้ในรูปแบบอื่นๆ

          สถานการณ์การเงิน Five of Wands อาจมีข้อขัดข้อง หรือมีปัญหาทางการเงิน ที่ชักนำคนอื่นๆ เข้ามาวุ่นวายกับคุณ หรือหากคุณทำงานใดที่ต้องตัดสินใจร่วมกัน รอการเบิกจ่าย รอการอนุมัติ จะเกิดภาวะยุ่งเหยิงอย่างมาก

          ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles คุณอาจกำลังทำงานด้วยความรู้สึกที่ไม่ปลอดโปร่งใจ มีภาวะ “งก” และเครียด หรือไม่ทุ่มเทใจและแรงเหมือนก่อนๆ มา มีอะไรบางอย่างเป็นกังวลและไม่แน่ใจต่อสถานการณ์

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Two of Wands มีสองกรณีค่ะ หนึ่งคือ คนที่คุณคิดว่าเป็นคู่คิดมิตรคู่ใจ เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่สอดคล้องกันเสียนี่ กับอีกอย่าง คุณมีปัญหามากเวลาทำงานร่วมกับคนอื่น

          คำแนะนำพิเศษ  Five of Cups อย่ามัวจมอยู่กับความเศร้าหมอง หรือสิ่งที่ผ่านแล้ว ปล่อยให้มันผ่านไป อย่ามัวแต่พะวงหาของที่สูญเสีย คุณยังมีสิ่งที่เริ่มต้นได้ใหม่ หรือใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ยังเหลืออยู่


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength น่าจะเป็นสัปดาห์ที่ต้องใช้พลังกายพลังใจอย่างมาก แต่ก็จะจัดการอุปสรรคต่างๆ ลุล่วงด้วยดี ในบางคนอาจต้องใช้กำลังภายในเพื่อกดดันคนอื่น หรือเพื่อจัดการ “ปัญหา” ให้จบ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords ในคู่รัก ช่วงนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เรื่องไม่เป็นเรื่องก็จะนำเรื่องมาให้อยู่ดี ที่สำคัญ ประเด็นทางครอบครัว ชีวิตส่วนตัว ก็อาจจะเข้ามามีส่วนในปัญหามากขึ้น

          สถานการณ์การเงิน  Nine of Cups ไพ่แบบนี้เรียกว่ารวยเงียบ หรือรวยไม่อยากบอกใคร มีเงินเก็บเงินออมก็ใช้จ่ายเพียงลำพัง หรือบางทีก็มีอะไรมิดเม้มเอาไว้อีกต่างหาก ในบางคนจะใช้จ่ายอย่างเต็มใจกับเรื่องหวานๆ

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles มีข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ หรือธุรกิจการงานมีความก้าวหน้าระดับหนึ่ง แต่ก็ยังต้องอดทนต่อไป คุณอาจได้งานที่นำรายได้ระยะยาวมาให้ ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ก็เป็นความหวังที่สำคัญ
 
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Three of Cups ไม่มีเวลาสำหรับความรื่นรมย์สมใจ ทุกๆ อย่างเคร่งเครียดและเร่งรัด แม้แต่อยู่ในปาร์ตี้ก็ยังต้องรีบกลับไปทำงาน

          คำแนะนำพิเศษ  Ten of Wands ก้มหน้าก้มตารับกรรมไปเถอะค่ะ (อ้าว!)


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Cups คุณอาจมีเรื่องน่ายินดี หรือมีข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ มีความคิดสร้างสรรค์เชิงศิลปะ ได้ทำในสิ่งที่รักและพอใจ มีความสุขกับบุตรหลานบริวาร อยู่ในที่ๆ มีบรรยากาศดีๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์  มาแล้วค่ะ อาทิตย์นี้คุณราศีกุมภ์ชนะโหวต แถมยังเป็นราศีของคนอ่านไพ่อีกด้วย เอาล่ะ งั้นเรามาดูกันค่ะว่าดวงชะตาเรื่องรักจะเป็นอย่างไร

          ไพ่ใบแรกค่ะ Two of Pentacles โอ๊ะโอ๋ เปิดมาก็ชุลมุนวุ่นวายเสียแล้ว ไพ่ใบนี้มีความหมายถึงสิ่งที่สับสนอลหม่าน หรืออลเวงก็ว่าได้ เช่น คุณอาจมีคนรักหลายคน หรือมีคนเดียวแต่ก็แทบจัดสรรเวลาไม่ได้ มีปัญหาจุกจิกระหว่างกันเสมอๆ เรื่องเก่าไปเรื่องใหม่มา ต้องพยายามหาวิธีแก้ไขเอาตัวรอดไปเป็นครั้งๆ

          ในคู่รัก อาจมีภาวะรักๆ เลิกๆ หรือประเดี๋ยวก็ผิดใจกัน มีเรื่องบั่นทอนจิตใจพอสมควร แต่ก็ยังตัดกันไม่ได้ขายไม่ขาด เรียกว่า เดินหน้าติดกึก เข้าลึกตัดกัก ยักแย่ยักยันกันไปมา

          แต่ถ้าคุณเป็นคนโสด ก็หมายถึงช่วงเวลาวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวสารพัน ดังนั้นแล้ว จะให้ไปมีความรักอะไรก็ไม่สนเท่ากับการจัดการชีวิตตัวเองให้มีจุดสมดุล ให้ผ่านวิกฤติต่างๆ ไปให้ได้ เรียกว่า รักไม่ยุ่งมุ่งหาความสุขอื่นๆ ดีกว่า

          ทีนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า คนรักของคุณเป็นคนอย่างไร Ace of Cups โอ๊ะโอ๋อีกทีค่ะ เป็นคนมีเสน่ห์นั่นเอง (ฮ่าๆ ฟังแบบกำปั้นทุบดินจริงๆ) แฟนของคุณคนนี้ มีรสนิยมดีทางศิลปะ เป็นคนนุ่มนวล เอาใจใส่คนอื่นเก่ง สามารถสร้างสรรค์บรรยากาศดีๆ ได้ไม่ยาก และที่สำคัญน่าจะเป็นคนทำอาหารอร่อยด้วย

          ก็ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้่องกับอาหารการกิน เครื่องดื่ม ความสุขความรื่นรมย์ในบ้าน ยามว่างคุณจึงมักพากันไปแสวงหาที่บรรยากาศรื่นรมย์ แต่เที่ยวยังไงก็ต้องได้แวะกินของอร่อย หรือไม่ก็ทำกับข้าวที่บ้านด้วยกัน สร้างสรรค์เมนูอร่อยๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัย เรียกว่า ใช้เสน่ห์ปลายทัพพีกันไม่อั้น

          นอกจากนั้น แฟนของคุณคนนี้ ยังอาจมีผิวขาว หรือเจ้าเนื้อสักนิด หากเป็นคนรูปร่างผอม สูง ผิวคล้ำ ก็จะมีอารมณ์อ่อนไหวดูแตกต่างจากภาพภายนอกที่ใครๆ ได้สัมผัส เป็นคนนุ่มนวลมากๆ ละเอียดอ่อน อาจจะรักเด็ก รักสัตว์ หรือมีความคิดริเริ่มทางศิลปะอย่างแรง

          ทีนี้ เรามาดูกันต่อว่า แล้วคนรักของคุณคนนี้ เค้ารู้สึกอย่างไรกับคุณ The Empress ขอบอกว่านี่เป็นไพ่ที่ดีที่สุดสำหรับคู่รัก ในด้านความมั่งคั่ง มั่นคง หรือตำแหน่งแห่งหนในความสัมพันธ์ เค้ามองว่าคุณคือราชาหรือราชินี เป็นคนที่มีพลังในตัว มีอำนาจ มีสิ่งที่เค้าเองมองเห็นคุณค่าอย่างมาก ซึ่งทำให้ยากมากที่จะยอมสูญเสียคุณไป

          อย่างไรก็ดี เค้าน่าจะหวงคุณมากๆ และมีความคิดในเชิงเป็นเจ้าเข้าเจ้าของสูง หากมีแฟนขี้หึงแบบมหาวายร้ายก็อย่าแปลกใจ นั่นเป็นเพราะเค้ามองเห็นสิ่งที่วับวาวในตัวคุณ และคุณก็ให้สิ่งดีๆ กับเค้าอย่างมาก เค้าอาจมีลักษณะเป็นผู้ใหญ่กว่าคุณในบางที แต่บางครั้งก็กลับเป็นเด็กกว่า มีความสัมพันธ์ในลักษณะพ่อ-แม่- ลูก หรือการครอบครองกันอยู่กลายๆ

          หากคุณกับเค้าจะมีปัญหากัน จะเกิดจากอะไร และจะป้องกัน-แก้ไขอย่างไร Queen of Swords ไพ่บอกถึงลักษณะตัวตนที่ต่างคนต่างแข็งแรง หากไม่ติสท์จัดพอกัน ก็บ้าเหตุผลเท่ากันทั้งคู่ หรือมีความเป็นตัวของตัวเองสูงถึงสูงมาก เมื่อมีเหตุปะทะกันเข้าจึงไม่มีใครยอมใคร การง้องอน การคืนดี มักใช้เวลาและต้องใช้ความพยายามอย่างมาก

          แต่จะว่าไปแล้วสิ่งที่คุณกับคนรักมักมีปัญหากัน ก็เป็นเรื่องปกติของคนต่างพ่อต่างแม่ ต่างสิ่งแวดล้อม บางทีอาจจะต่างวัฒธรรมด้วยซ้ำ เมื่อต้่องมาอยู่ร่วมกัน มาปรับตัวหากัน จะมากน้อยก็มีช่องว่างและความแตกต่าง หากคุณเข้าใกล้กันมาก ก็อาจปะทะกันแตกร้าวๆ ได้ง่ายๆ แต่ถ้าถอยห่างสักนิด จัดระยะให้เหมาะสม และไม่พยายามกดดันอีกฝ่ายมากเกินไป หนทางสู่สันติสุขก็จะมีมากขึ้น

          แล้วอะไรบ้างที่คุณกับเค้าควรระวังต่อกัน The High Priestess สิ่งที่คิดแต่ไม่พูดออกมา หรือภาวะที่จมดิ่งไปในโลกส่วนตัว ใช้สัญชาตญาณและอารมณ์มากกว่าเหตุผล มีความซับซ้อนเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ มีคนอื่นเข้ามาแทรกอย่างเงียบเชียบ และความบาดหมางก็ลงลึกเหมือนน้ำซึมทราย เหมือนรอยแยกเล็กๆ บนดินมืดเย็น คุณต่างมองไม่เห็นรอยร้าวและจุดเปราะบางในจิตใจอีกฝ่าย กระทั่งสายเกินไป

          สถานการณ์การเงิน The Chariot หนักอยู่ค่ะ ยังประมาทไม่ได้ ช่วงนี้อาจต้องมุ่งมั่นทำงานให้สำเร็จ เพราะเงินสัมพันธ์กับเป้าหมายที่คุณกำลังจะไปให้ถึง

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups จะมีข่าวดีค่ะ หรืองานกำลังคืบหน้าไปได้ด้วยดี ได้ทำในสิ่งที่มีความรักความชอบ มีธุรกิจที่เริ่มต้นขึ้นด้วยความรัก อย่างไรก็ตาม เป็นไพ่ที่หวังผลเร็วเร่งรัดมากไม่ได้ ใจเย็นๆ สร้างบรรยากาศดีๆ เข้าไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords ปัญหาที่แวดล้อมเข้ามาจนคุณดิ้นหนีไปทางไหนไม่ได้ ต้องตกกระไดพลอยโจน ถูกสถานการณ์บังคับ หรืออยู่ในภาวะจำยอม ไม่มีอิสรภาพ

          คำแนะนำพิเศษ The World สบายใจได้ค่ะ ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น คุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งนั่นมาจากความหยั่งรู้อันลึกซึ้งภายใน ความสงบ และความเปลี่ยนแปลงตามสัจธรรม มีอะไรจบลงก็ย่อมมีสิ่งที่เริ่มใหม่ หากเคยผิดพลาดล้มเหลวก็ไม่ใช่จุดสุดท้ายของชีวิต


  ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ความเงียบเหงา ความเปล่าเปลี่ยว หรือรู้สึกแปลกแยกแม้อยู่ท่ามกลางฝูงชน อยู่กับคนรัก หรืออยู่กับครอบครัวก็ตาม อาจเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องยอมรับความเปลี่ยวเหงา หรือจริงๆ เพราะกำลังมองหาสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสงบในใจแท้จริงก็ได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords ยังมีปัญหาต่างๆ รุกเร้าเข้ามา หรือคุณเป็นฝ่ายวิ่งดาหน้าเข้าหาปัญหาเสียเอง !?! ความสัมพันธ์ตึงเครียด มีเรื่องเจ็บปวด มีเรื่องรบราฆ่าฟันกันอยู่เสมอ ต่างฝ่ายอาจเหมือนถือดาบคนละเล่ม ฟาดกันอยู่ไปมา

          สถานการณ์การเงิน  Three of Swords มีเรื่องขุ่นมัวค่ะ ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็กระทบชีวิตประจำวันของคุณ หรืออาจใช้เงินกับเรื่องที่ไม่เต็มใจ มีรายจ่ายอันไม่น่าเกิด ต้องเสียทรัพย์เพื่อสุขภาพ
   
          ธุรกิจ การงาน  Queen of Pentacles แต่ด้านการงานนั้น ไม่มีอะไรน่าห่วง คุณจะจัดการสิ่งต่างๆ ได้ลุล่วงดี และยังเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่งานและผลตอบแทนรายได้ต่างๆ หากทำธุรกิจส่วนตัว จะมีความมั่งคั่งทวีขึ้นเรื่อยๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool คุณไร้เดียงสาเสียจนพาตัวเองไปตกเหว ทั้งๆ ที่เห็นอยู่มีหลุมพรางข้างหน้า ก็ยังกระตือรือร้นจะกระโดดเข้าไป

          คำแนะนำพิเศษ  Ace of Swords คุณอาจกำลังต้องการการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว หรือพลังใจในการฟันฝ่าอุปสรรค การเอาชนะปัญหาต่างๆ ซึ่งด่านแรกคือการเอาชนะใจตนเองนี่แหละ


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 22 - 28 สิงหาคม 2553 โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2553 เวลา 21:02:50 261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP