ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556

ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556 (BRIDE MAGAZINE )
โดย
คุณชลดา มนตราพยากรณ์

         มีมังกรทองผ่านไปก้าวขึ้นสู่ปีใหม่ ปีนี้เป็นปีมะเส็งหรือปีงูเล็กที่หลาย ๆ คนยังคงสงสัยถึงความหมายของปีที่มือสรพิษเป็นสัตว์ประจำปีเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคู่รักคู่แต่งงาน ซึ่ง Bride Magazine ได้หาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับคุณ โดย คุณดา-ชลดา มนตราพยากรณ์ นักพยากรณ์ชื่อดังและเป็นนักเขียนประจำคอลัมน์ Love Horo ของเราได้มาร่วมพูดคุยถึงอิทธิพลของงูเล็กที่มีต่อคู่รัก และยังทำนายดวงชะตาความรักในปีนี้ของทั้ง 12 ราศี ให้กับคุณผู้อ่านอีกด้วย

 ภาพรวมเมื่อปีที่ผ่านมาในฐานะนักพยากรณ์พี่ดามองว่าเป็นอย่างไรบ้างคะ

         ส่วนใหญ่คนจะมีปัญหาทางเรื่องจิตใจ ขาดความมั่นคงทางอารมณ์ หมอดูก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งคนอยากจะเข้ามาคุยด้วยเยอะ คนมักจะมีปัญหา เป็นเรื่องของภาวะอารมณ์ แล้วก็กลัวโลกแตก ส่วนใหญ่จะกลัวโลกแตก 2012 กลัวกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ถามว่าถ้าคุณได้คุยกัน จะบอกว่าโลกเราไม่ได้แตกหรอก แต่ใจคนนั้นแหละที่มันว้าวุ่นและแตกร้าวไปเองเพราะว่ามันขาดความมั่นคงทางด้านอารมณ์ แล้วก็ความไม่รักกัน ถ้าเราจะคุยกันถึงเรื่องความรัก จะเป็นเรื่องของความรักมนุษยชน คนไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่จะรักตัวเองซะมาก เห็นแก่ตัวเยอะ งานปีที่ผ่านมาตลอดทั้งมีคนมักจะกังวลใจเรื่องของการเงิน ตึกจะถล่มไหม น้ำจะท่วมไหม จะรบกันไหม ปีมังกรส่วนใหญ่คนอยากจะมีลูก ปลายปีที่แล้วเรื่องของตารางงานแต่งมีเยอะ แล้วก็ถึงต้นปีนี้จะเป็นเรื่องของการท้อง เรื่องของการคลอด คลอดช่วงไหนดี งานทั่วไปของปีที่แล้วจะเป็นเรื่องของธุรกิจมากกว่าการเงิน เรื่องของอุทกภัย วาตภัย การลงทุน ในด้านของความรักมีคนมาปรึกษาด้านใดเสียส่วนใหญ่

         ความรักมักจะมาดูคนที่ใช่ บางคนอายุมากแล้วกลัวจะไม่มีแฟน กลัวไม่ได้แต่งงาน กลัวต้องอยู่คนเดียว คำแนะนำจากพี่ก็คือจริง ๆ แล้วถ้าเราอยู่ด้วยตัวเองได้ คนที่อยู่กับเราได้จะเดินเข้ามาหาเราเอง เราอย่าไปหวังที่จะคิดให้ใครดูแลเรา ถ้าเราหวังจะไม่มีเลย ผู้หญิงที่ทำตัวใส ๆ แบ๊ว ๆ ผู้ชายอาจจะเห็นว่าน่ารัก แต่ดูแล้วไม่มีเสน่ห์งานของพี่ก็จะเรื่องของดูภาพลักษณ์ด้วย ดูเทรนด์เรื่องการแต่งตัวด้วยสีสัน อัญมณีต่าง ๆ ช่วยปรับหมดว่าใครควรจะมาในลุคไหน

 ปีมะเส็งเป็นปีที่ดีของการแต่งงานหรือไม่ค

         หลายคนจะเลื่อนงานจากปีที่แล้วมาแต่งปีนี้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ในงานแต่งของปีงูเล็กจะไม่ค่อยเน้นเรื่องของงานใหญ่ เป็นเรื่องของคนที่รักกันแล้วรอกันจริง ๆ ซึ่งไม่กำหนดเรื่องของปีที่ดีมากรหือว่าจะต้องมีลูกแล้วต้องเกิดเดี๋ยวนั้นเดี๋ยวนี้ งูเล็กเป็นตัวแทนของอารมณ์ งูเล็กเป็นมีของคนฉลาด คนที่เกิดปีงูเล็กเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี ชอบแต่งตัว ชอบรักสนุก ชอบอาหารอร่อย ชอบเงิน แล้วก็ชอบในเรื่องความรัก เป็นเรื่องของอารมณ์ เรื่องสีสัน คนที่แต่งงานปีนี้มักจะมาจากความรักที่เกิดอารมณ์ก่อนแล้วก็มาลงตัวทีหลัง แต่เป็นบทสรุปที่ดี ส่วนการจัดงานจะเน้นในเรื่องของการจัดให้ดูอินเทรนด์ขึ้นมาหน่อย ไม่แพงมากนักแต่ให้ดูหรูหรา ซึ่งปีงูเล็กชอบหรูหราแต่ไม่ชอบแพงเยอะเพราะว่าประหยัด เช่น งานกลางสวน พวกงาน Outdoor จะได้รับความนิยมถือว่าเป็นปีที่น่ารักในเรื่องของงานแต่งงาน

มีคำเตือนอะไรสำหรับปีมะเส็งบ้างมั้ยคะ

         เพราะงูเล็กเป็นเรื่องของอารมณ์ คนอื่นก็จะมายุแยงง่าย ถ้าอยู่กันดียังไม่มีแผลนแต่งงานต้องระวังเรื่องเสน่ห์ที่มีเข้ามาเยอะ ตัวเองก็อาจจะต้องระวังเรื่องของการนอกใจ คนมีคู่แล้วก็มีโอกาสที่จะนอกใจง่ายทั้งคู่ของเราและตัวเราเอง แต่ไม่ใช่ถึงขั้นหย่าร้าง มีเรื่องยั่วยวนเยอะแยะ ฉะนั้นปีหน้าสิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นเรื่องของธรรมะ พรหมวิหาร 4 ศีล 5 ถ้ามีศีลอยู่แล้วนี่ไม่ว่าสิ่งใดที่ปลุกเร้าจะทำอะไรเราไม่ได้

 การทำนายดวงชะตาความรักสำหรับนิตยสาร BRIDE ปี 2556 นี้ พี่ดาใช้หลักการใดคะ

         อักษรรูนและไผ่ทาโร่ต์ค่ะ อักษรรูน (Rune) หมายถึงความรักที่อิ่มสมบูรณ์ อักษรรูนจะมีหลายอย่างทั้งดินที่เป็นดินนั้น อันที่เป็นโลหะอันนี้จะเป็นหินแท้ ๆ คุณสมบัติจะไม่เหมือนกัน หินมีพลังในเรื่องของความมั่นใจในตัวเอง ใช้รักษาความรักได้ด้วย อย่างคนที่ถามเรื่องความรักที่ขาดความหนักแน่นเนี่ยอาจจะใช้ตัวโลหะเป็นตัวกำหนดในการวางตำแหน่งต่าง ๆ ส่วนใหญ่คนที่อักษรตัวนี้จะถามว่าจะได้แต่งงานไหม ได้แน่นอน มันถูกยิงเข้าไปในคำตอบเลย ว่าได้หรือไม่ได้ อักษรรูนถามตอบได้ทุกวัน ไม่เหมือนไผ่ทาโร่ต์ ไผ่ทาโร่ต์เราจะไม่เปิดทุกวัน

         คุณดาจะคอยย้ำอยู่เสมอว่า การดูดวงนั้นเป็นเพียงคำแนะนำอย่างหนึ่งที่ช่วยให้เราดำเนินชีวิตไปอย่างไม่ประมาท แต่ถ้าหากเรามีสติอยู่เสมอ ไม่ว่าจะพบอุปสรรคหนักหนาแค่ไหนเราก็จะผ่านพันไปได้และได้พบกับสิ่งดี ๆ ในชีวิตอย่างแน่นอน ต่อไปจะเป็นคำทำนายเรื่องความรักในปีมะเส็ง 2556 นี้ที่คุณดาได้ทำนายให้กับผู้อ่านนิตยสาร BRIDE โดยเฉพาะค่ะ

ดวงความรักประจำปีพุทธศักราช 2556

ดวงความรัก ราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

         ความรักในปีนี้เป็นความรักที่อบอุ่นแบบเพื่อน รักที่เข้าใจซึ่งกันและกัน คอยดูแลเอาใจใส่กันและกัน ในช่วง 3 เดือนแรกของปี มกราคม-มีนาคม คนรักอาจจะทำตัวแย่ไปบ้าง แต่อย่าเพิ่งน้อยเนื้อต่ำใจไปค่ะ ค่อย ๆ ดูแลให้กำลังใจกันเพราะเขาอาจมีปัญหาส่วนตัวก็ได้ คนที่เป็นแฟนกันยังไม่ได้แต่งงานอาจมีเหตุให้พลัดพรากจากกันตอนกลาง ๆ ปี ส่วนใครที่ยังโสดระวังให้ดีอาจถูกหักอกให้ชอกช้ำระกำใจได้ อย่างต้องระวังอารมณ์ให้ดี ปลายปีถ้ายังประคองความสัมพันธ์ผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปได้ถึงจะเกิดความเข้าใจ อย่างไรถ้ามีโอกาสให้ชวนกันไหว้พระทำบุญตลอดปีจะดีที่สุด

ดวงความรัก ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)


         คนโสดในราศีนี้จะได้ชุ่มชื่นหัวใจเสียทีจากที่แห้งเหี่ยวมาสักระยะ เพราะมีโอกาสพบคู่รู้ใจในปีนี้ แต่ให้ดูดี ๆ เพราะยังต้องระวังคนเจ้าชู้คนมือไว ใจไวอย่างมาก ให้คุณรอให้จนถึงกลางปีไปก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วจะมีเรื่องหนักใจเพราะลูก ๆ หลาน ๆ ทำให้ปวดหัว คนที่เพิ่งรักกัน คบกันใหม่ ๆ อาจต้องห่างเหินกันแต่เป็นเรื่องของงาน เลยทำให้อาจจะหงุดหงิดง่าย เพราะความไม่เชื่อใจในหลาย ๆ สิ่ง ดูไปเรื่อย ๆ อย่ารีบร้อนตัดสินใจไม่ว่าจะรักหรือจะเลิกก็ตาม โชคดีที่มีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษาที่ดี สรุปว่าปีงูเล็กนี้ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะมีทั้งสุขทั้งทุกข์ปะปนกันไปตลอดทั้งปี

ดวงความรัก ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.) 

         คนมีครอบครัวแล้วจะต้องระวังการมีปากเสียงกันอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องภาวะทางการเงินที่สั่นคลอนจิตใจจะว้าวุ่นเพราะมัวแต่โทษคนอื่น ส่วนคนโสดชีวิตรักจะวุ่นวายเพราะมีแต่คนอยากเข้ามาใกล้ อยากคบหาตามใจผู้ใหญ่จนไม่เป็นตัวของตัวเอง คนที่มีคนรักอยู่แล้ว แฟนของคุณอาจจะแอบนอกใจ เพราะคุณเอาแต่ใจน่าเบื่อ แถมยังอาจโดนต่อว่าว่าคุณเป็นคนนอกใจเองเสียอีก สรุปว่าปีนี้รักของคนมันไม่หวานเอาเสียเลย อย่างนี้หมั่นอ่านหนังสือธรรมะ สวดมนต์ไหว้พระ ทำจิตให้สงบ ใจร่ม ๆ เอาไว้ดีที่สุด

ดวงความรัก ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

         ราศีเมษช่างน่าอิจฉา เพราะด้านความรักปีนี้จะอบอุ่นใจยิ่งนัก ยิ่งรักยิ่งผูกพันมากขึ้น ๆ คนที่มีคู่แล้วก็จะยอมทำทุกอย่างเพื่อตามใจคนรัก ซึ่งน่ารักมาก จนหลาย ๆ คนแอบอิจฉา ส่วนคนโสดสนิทก็จะมีคนมาพิชิตในที่สุด เหมือนเจอคู่แบบบุพเพสันนิวาส มีคนแนะนำคนที่ดีที่น่าสนใจมาให้รู้จัก คุยได้คุยเลย แต่อย่ามัวสวีทกันจนลืมญาติผู้ใหญ่ เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยได้ ต้องหันไปดูแลท่านบ้าง ส่วนคนที่มีแฟนแอบไว้อยู่หลายคน ปีนี้ล่ะเป็นปีที่คุณจะต้องตัดสินใจเลือกแล้ว ถ้าคิดจะแต่งงานในปีนี้ แนะนำให้ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะเหตุรักซ้ำซ้อน ซึ่งหากจะเลือกใครก็ต้องดูนาน ๆ

ดวงความรัก ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)


         ความรักในปีนี้เป็นความรักแบบคู่ชุบอุปถัมภ์ ดูแลซึ่งกันและกัน จนอาจจะต้องจัดงานหมั้นหรือย้ายเข้ามาอยู่ก่อนแต่งเสียเลยด้วยซ้ำ อย่างไรเรื่องแต่งงานให้ใจเย็นไว้ก่อน รอฤกษ์ปลายปีน่าจะดี ส่วนคนโสดงานจะยุ่งมากจนไม่มีเวลาหวานแหววกับใครเลย ถ้าจะมีโอกาสเจอก็จะเป็นเพราะเพื่อน ๆ เป็นคนนัดแนะให้คนโสดที่อายุมากแล้วต้องระวังจะตกหลุมรักเด็กน้อยในที่ทำงาน ดีไม่ดีเดี๋ยวอื้อฉาวเกินเยียวยา ระวังไว้บ้างก็ดี ส่วนคนที่อยากมีลูกจะได้สมหวังเสียที ใครที่ชอบชาวต่างชาติ ปีนี้ให้ทำตัวโสดไว้แล้วเดินทางไกลบ่อย ๆ รับรอง... เจอตัวจริงแน่ ๆ

ดวงความรัก ราศีเมถุน  (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

         ราศีนี้มีความมากเสียเหลือเกิน คนรักคนในครอบครัวจะดูแลคุณอย่างดี มีปัญหาไม่เข้าใจกับคนรักก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว สัมพันธภาพดีตลอดทั้งปี ส่วนคนโสดช่วงกลางปีจะมีคนแนะนำหนุ่มใหญ่หรือสาวสวยมาให้ได้รู้จักให้ชุ่มชื่นหัวใจ ขอบอกว่ายิ่งแก่กว่ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีทั้งหญิงและชาย ในปลายปีนี้จะมีฤกษ์ดีแจกการ์ดแต่งงานได้ แต่ต้องระวังความสัมพันธ์ที่หักห้ามไม่ได้ ต้องรอเวลาอันควรไม่อย่างนั้นอาจจะท้องก่อนแต่งได้ ให้จุดเทียนชมพูทุกวันก่อนนอน ขอพรให้ความรักสมหวัง สำเร็จแน่

ดวงความรัก ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

         เป็นปีที่คนรักของคุณจะนำพาความสุข ความสำเร็จมาให้ เพียงแต่ว่าต้นปีนี้ให้ระวังคำพูดคำจาไว้บ้าง เพราะถึงรักมากก็จะโกรธมากได้เช่นกัน ส่วนชาวราศีกรกฎที่ยังเป็นคนโสดจะตกหลุมรักคนมีเจ้าของ อย่างไรก็ต้องรีบถอนตัวจะดีที่สุด มีใครก็ดูใจกันนาน ๆ ปลายปีค่อยว่ากัน เหลือใครอยู่ก็คนนั้นนั่นแหละ เที่ยวเล่นกับเพื่อน ๆ ให้สนุกไม่ต้องจริงจังดีกว่า ปลายปี หาคนไปนั่งสวดมนต์ข้ามปีด้วยเพื่อวัดใจกันไปเลย เพราะการปฏิบัติธรรมจะโน้มนำคู่รักมาให้ สาธุ

ดวงความรัก ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.) 


         คนที่มีคู่ครองคนรัก ในปีนี้คุณจะสุขสมหวังกับความสัมพันธ์ หาฤกษ์แต่งงานได้ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว แถมยังมีเวลาชวนกันไปเที่ยวหวานซึ้งได้ตลอด ซึ่งการออกไปเที่ยวด้วยกันจะสานต่อความสัมพันธ์ให้แนบแน่นได้เป็นอย่างดี ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา อย่าลืมควงคู่กันเดินทางไปทำบุญตามพระธาตุเจดีย์ต่าง ๆ เพื่อเสริมบารมี มีเกณฑ์เสียเงินให้คนรักอยู่บ้าง จ่ายได้ก็ค่อยจ่าย จ่ายไม่ไหวก็ไม่ต้องพยายามเสียมาก อย่างไรคุณก็ทำคะแนนได้ดีอยู่แล้ว คนที่ยังโสด ปลายปีจะคบหาดูใจก็ระวังคนมีเจ้าของแล้วสักหน่อย ถ้าเผลอกายเผลอใจไปจะมีปัญหาเรื่องอื้อฉาวได้ทันที แถมปีนี้คนโสดก็เนื้อหอมน่าดูเลย
ดวงความรัก ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

         คนโสดเริ่มจะมีสีสันในชีวิตมากกว่าเดิม ก็เพราะว่าปีนี้เสน่ห์แรงจนมีคนมาสนใจมากหน้าหลายตา แต่คุณก็ยังคงไม่ตกลงปลงใจกับใครสักคน ส่วนคนที่มีคนรักมีคู่ครองแล้วอาจมีอันต้องห่างกันเพราะงานยุ่ง อย่างไรก็อย่าไปน้อยใจคิดมาก เพราะจะทำให้มีปัญหาคาใจได้ไม่ไว้ใจกันทั้งที่ไม่มีอะไร ในช่วงปลายปี คนที่คบกันมานานหรืออยู่ก่อนแต่งอาจต้องพบกับทางตัน เพราะความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า ลังเลใจเรื่องแต่งงาน จดทะเบียนสมรส ให้หมั่นไปถวายแจกันทองเหลือร่วมกันก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ยิ่งยืนได้ อย่าหูเบาให้มาก เอาใจเขามาใส่ใจเรา เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี ใครที่เป็นคนหนุ่มสาวให้ระวัง อาจมีเรื่องอื้อฉาวได้
ดวงความรัก ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

         ความรักปีนี้เป็นปีที่สุดแสนจะเร่าร้อน ต้องระวังความสัมพันธ์ก่อนแต่งไว้ให้ดี แถมยังอาจผิดศีลข้อ 3 กาเมสุมิจฉาจาราได้ถ้าไม่ระวังตัว แถมมีเกณฑ์จะนอกใจแฟนเพราะหลงเสน่ห์คนในที่ทำงาน คนที่มีครอบครัวอยู่แล้วบรรยากาศที่บ้านหากดูแล้วน่าเบื่อต้องลุกขึ้นมาช่วยกันจัดบ้านให้สวย ทาสีใหม่ จัดดอกไม้สีชมพูเข้มไว้ข้างเตียง (แนะนำว่าเป็นดอกโบตั๋น) เพื่อเสริมพลังรักให้คู่ครองได้ กลางปีท่านที่มีปัญหารักเก่ากลับมาทวงสัญญา รักใหม่ก็เร่งหาเวลาแต่ง เก็บตัวเงียบ ๆ สักพักแล้วค่อยตัดสินใจ อย่ารีบร้อน ใครที่อยู่กับเราได้ตลอดก็คือคนนั้น คนที่ดูฤกษ์แต่งงานไว้อาจถูกเลื่อนเปลี่ยนเป็นงานหมั้นแทน

ดวงความรัก ราศีพิจิก  (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)  


         คนเจ้าชู้เสน่ห์แรงเช่นชาวราศีพิจิกเช่นคุณระวังจะต้องอกหักเพราะไปรักคนผิด ต้นปีคนหนุ่มสาวอาจจะมีผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ ให้ระวังเป็นคู่ชู้รักสามเส้าเพราะจะมีปากเสียงง่าย ทะเลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่กลางปีไปแล้วเรื่องร้าย ๆ จะกลายเป็นดี มีเกณฑ์ตกลงปลงใจคบหากันเป็นเรื่องเป็นราว จนหาฤกษ์หมั้นหมายแต่งงานได้ ความสัมพันธ์ก้าวหน้าแล้วผู้ใหญ่ก็เอ็นดูรักใคร่ช่วยเหลือดี จัดงานแต่งปลายปีได้ ส่วนคนที่ยังไม่มีใครเป็นตัวเป็นตนระวังจะถูกลวนลาม ทำให้เสียหายได้ ฉะนั้นปีนี้หมั่นทำบุญเยอะ ๆ ไว้ก็ดี

ดวงความรัก ราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) 


         คนธนูที่ไม่โสดจะมีโอกาสเดินทางไปไหนมาไหนร่วมกับครอบครัวซึ่งเป็นผลดี คนแต่งงานแล้วอาจมีฮันนีมูนรอบ 2 แต่ต้นปีคนรักกันอาจมีปัญหาเพราะญาติโยมรอบตัว หมั่นทำคะแนนไว้ ส่วนคนที่รอแต่ง ปลายเดือนกันยายนไปแล้วค่อยว่ากันอีกที ส่วนงานหมั้นต้องรอฤกษ์เดือนตุลาคม อย่ารีบร้อน คนโสดคุณพ่อคุณแม่จะจัดเต็มหาคู่ให้ ถ้าอย่างไรให้คบหาดูใจกันไปก่อน ถ้าผ่านพ้นเดือนพฤศจิกายนไปได้ถึงจะเรียกว่าสอบผ่าน อาจได้คนเป็นหม้ายมาเป็นคู่ครอง ถ้าไม่คิดมากชีวิตก็จะลงตัวทุกอย่าง หาเส้นทางความรักใหม่ ๆ เสียบ้างหัวใจจะได้พองโต อย่างไรปีนี้ก็ขายออกแน่นอน

         สนใจทำนายดวงชะตากับคุณตาได้ที่ ชลดา มนตราพยากรณ์ โทร. 08-1494-8443 E-mail :montrapayakorn@hotmail.com ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่ 


 คลิกอ่าน ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หนังสือ BRIDE Vol.8 28th YEARS


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
รักจังงะ
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-21 10:02:09 ]

ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ กัญญา ไข่กัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-20 15:40:43 ]

ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ น.ส.เยาวศิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-18 17:30:53 ]

ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ รัชฎาพรวรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 15:36:09 ]

ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
คนมันรัก
จากคุณ แก้มใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 13:14:37 ]

ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ กัณฐิกา เที่ยงอยู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-16 16:15:11 ]

ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ดวงดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ ออม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-14 10:16:22 ]

ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
โดนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ศศิธร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-11 10:28:21 ]

ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
เซ็งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-09 10:54:36 ]

ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ค่อนข้างที่จะตรงแฮะ^^
จากคุณ อ้อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-08 00:54:47 ]

ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ วรรณนิษา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-07 11:36:19 ]

ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ pom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-06 19:50:15 ]

ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ www เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 15:39:50 ]

ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ มิ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 19:36:16 ]

ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
โครตแม่น
จากคุณ มิ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 19:34:33 ]

ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ตงมากๆ:e3_
04:
จากคุณ Poo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 14:37:35 ]

ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
่ื

จากคุณ ีัีัดีั เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 11:28:48 ]

ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
รักจุงเบย
จากคุณ คนจุงเบย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-31 07:14:14 ]

ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ทำไมตรงมาก รักคนมีเจ้าของ
จากคุณ ไอด้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 22:13:23 ]

ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ถูกใจมากจุงเบย
จากคุณ จอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 20:23:20 ]

ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ถูกใจ100เต้มๆๆๆๆ
จากคุณ มานพ& เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-29 15:20:00 ]

ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
55+
จากคุณ อิงอิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-29 15:17:16 ]

ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
แม่นมากกกกก
จากคุณ เจ้าชาย นิรนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-27 20:46:51 ]

ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
เรื่องความรัก
การเงิน
การงาน
ปัญหาครอบครัว
จากคุณ นิพนธ์ ศิขิรัมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-26 17:38:02 ]

ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ สนุ๊กเกอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-26 06:59:34 ]

ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
รักคอมมากมาย
จากคุณ จ๋า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 22:33:36 ]

ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จ๋ารักพี่คอมมาก ถ้าพี่คอมเข้าเห็นข้อความนี้อยากให้พี่อานดู
ตลอดเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณนะคะสำหรับวันเวลาสิ่งดีๆที่พี่มีให้ ขอบคุณสำหรับความรักความห่วงใย
และขอโทษที่รบกวนพี่
อยากให้รับรู้เสมอถึงพี่จะผลักใส ให้จ๋าเป็นได้เเค่น้องสาวเเต่จ๋าก็ยังจะยืยยันคำเดิมว่า"พี่คือคนเดียวที่จ๋า รัก มากที่สุดในชีวิต" จากวันนี้ขอให้พี่มีความสุขกับคนที่พี่รักนะคะ
(น้องสาวคนนี้ ยังรอพี่กลับมา) อยากมีสักครั้งที่ถูกพี่เรียก ที่รัก เเต่มันคงเป็นไปไม่ได้
สุดดท้ายย อยากบอกอีกครั้งว่า จ๋า รัก พี่คอม เหมือนเดิมนะ (รออเเค่พี่คนเดียว) ทีรักของคนอื่น
จากคุณ จ๋ารักคอมที่สุด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 22:32:30 ]

ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 21:53:19 ]

ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
หวานเอ๋ยไอ่หวานเหนื่อยใจ
จากคุณ รักน้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 11:25:00 ]

ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ความรักต้องมีอุปสรรคด้วยน้า...เฮ้อ
จากคุณ น้ำเพชร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-24 16:42:41 ]

ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ปอรักพี่มอส รักมากเรย
จากคุณ Natchaporn Saeheng เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-24 15:12:58 ]

ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ก็นะคะ ถึงจะเจ็บจากลูกหลานมาบ้าง ก็ไม่สนใจคะ
จากคุณ รุ่งนภา รัตนะชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-24 11:03:23 ]

ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
น่าฮัก
จากคุณ นู๋แพท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-22 16:29:40 ]

ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ yoyo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-22 14:34:33 ]

ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
pam love tor
จากคุณ แพม มี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-20 17:07:58 ]

ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
รักใบเตย
จากคุณ สุทิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-20 14:12:51 ]

ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ AION เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 10:00:16 ]

ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ aio0n เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 09:57:30 ]

ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-17 11:47:27 ]

ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ น้องยิ้ม สุดใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-14 19:13:31 ]

ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ JIDAPHA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-14 12:34:52 ]

ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ตงจังเบย
จากคุณ รักaunที่สุดไน3โลก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-13 11:40:48 ]

ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
เปะเรยนิ
จากคุณ Arm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-11 13:11:51 ]

ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ทำตัวไห้เขาขาดความั่นใจน่าจะเป้นได้ ไปกับคนอื่นตลอดเวลาไม่เคยไปกับแฟนตัวเอง คำพุดการกระทำมันฟ้อง
จากคุณ สงสัยอยู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-08 11:09:22 ]

ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ตรงดี ราศี มีน ที่บอกว่ามีปัญหาก็มีจริงๆ เค้าหาว่าเรามีคนอื่นตอนนี้ก็เลยต้องแยกกันอยู่สักพักเพราะเบื่อมากๆ
จากคุณ ญ ญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-08 10:19:52 ]

ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ จ๋า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-07 12:10:08 ]

ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
ถูกใจ
จากคุณ ตอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-07 09:18:16 ]

ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
แม่นมากเรยค่ะชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ เฟินสมุทรปราการ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-06 10:44:29 ]

ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
มั้ง 555
จากคุณ สาวสุดเซอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-05 11:58:28 ]

ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ทำนายดวงชะตาความรักปี 2556
จากคุณ newzy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-05 09:35:33 ]