ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร  wattamai

ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร  wattamai


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก wattamai.org

            วัดท่าไม้ ดูดวง แก้กรรม ณ วัดท่าไม้ สมุทรสาคร หลายคนบอกว่า ดูดวง วัดท่าไม้ สมุทรสาคร แม่น

           "วัดท่าไม้" หลายคนคงรู้จัก และคุ้นเคยกับวัด ๆ นี้ ผ่านการบอกเล่าต่อ ๆ กัน ถึงเรื่องความแม่นยำของการดูดวง! แถมนักแสดง ดารา หลายต่อหลายต่อคน ก็นิยมมาทำบุญ ถือศีล และดูดวงกันในวัดนี้ เช่น ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และมาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งหลายคนที่ไม่เคยรู้จักวัดแห่งนี้มาก่อนคงสงสัยว่า "วัดท่าไม้" นั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไร และมีพิธีกรรมตามความเชื่ออะไรบ้าง...


          สำหรับ "วัดท่าไม้" ตั้งอยู่เลขที่ 51 หมู่ที่ 11 ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในวัดมีพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา (เขตที่พระราชทานแก่สงฆ์ เพื่อใช้เป็นที่สร้างพระอุโบสถ หรือเขตที่พระสงฆ์ใช้ประกอบสังฆกรรม) เมื่อปี พ.ศ. 2537

           ส่วนบรรยากาศโดยรอบของ "วัดท่าไม้" นั้น มีต้นไม้ปลูกรอบล้อม บรรยากาศร่มรื่น ทางทิศใต้ของวัดมีสระน้ำยาวประมาณ 40 เมตร กว้าง 4 เมตร ภายในอุโบสถของวัด มีพระพุทธรูปปางชินราช ขนาดหน้าตัก 69 นิ้ว พร้อมอัครสาวกในอุโบสถ นอกจากนี้ ยังมีสวนพุทธประวัติใต้มหาโพธิ์ริมแม่น้ำ และมีสังฆรูปอดีตสาวกพระมหาสังกัจจายจีน ปางนั่งลูกประคำ หน้าตัก 59 นิ้ว อยู่ใกล้หอกลางริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งผู้คนต่างนับถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด

           เมื่อเท้าความถึงประวัติความเป็นมาของ "วัดท่าไม้" พบว่า เมื่อนับย้อนไปในปี พ.ศ. 2520 มีพระภิกษุหนุ่มอายุราว 24 ปี แบกกลดสะพายบาตรยืนสงบนิ่งอยู่ ทราบว่า ท่านเป็นพระธุดงค์ชื่อ ยอดชาย ฉายา อุปติสฺโส บวชจากวัดหนองโตนด (พันท้าว) ต.พงตึก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้ 1 พรรษา และต้องการหาสถานที่เพื่อปฏิบัติสมณธรรม คุณทุย ชาวบ้านในละแวกนั้น จึงได้ชี้นำบริเวณปากคลองคอกหมู ริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านนัก เนื่องจากบริเวณดังกล่าว วิเวกร่มรื่นและสงบ จากนั้นคุณทุยได้ขอปวารณาตัวเพื่ออุปถัมภ์ท่าน พร้อมชักชวนญาติมิตรช่วยกันสร้างที่พักสงฆ์

          ด้วยจริยาวัตรและสามัคคีธรรมร่วมกันของพระภิกษุกับชาวบ้านที่ประสงค์จะสร้างเป็นวัดถาวร จึงมีการขออนุญาตสร้างวัดขึ้น กระทั่งวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2520 จึงได้รับใบอนุญาตสร้างวัดจากกรมการศาสนา โดยให้นามว่า "สำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี (ท่าไม้)" และเนื่องจากท่านพระอาจารย์ยอด สามารถสร้างศรัทธาและพัฒนาสำนักสงฆ์ ให้เจริญทั้งวัตถุธรรมและศีลธรรม จึงได้รับการเคารพนับถือเป็นอย่างมาก กระทั่งใน พ.ศ. 2524 ท่านพระอาจารย์ได้จาริกหายไป และไม่หวนกลับคืนมาที่สำนักสงฆ์อีกเลย  
   
          จากนั้นสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี (ท่าไม้) ได้ถูกทิ้งร้างนานหลายปี จนกระทั่ง พระครูธรรมรัตน์ วัดนางสาว ได้เล็งเห็นประโยชน์แก่มหาชนรุ่นหลัง จึงให้ พระอาจารย์ประสิทธิ์ กิตฺติภทฺโท อายุ 23 ปี บวชได้ 2 พรรษา นักธรรมโท มาเป็นผู้ปกครองดูแล สำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี (ท่าไม้) ตั้งแต่ พ.ศ. 2527 ร่วมกับ พระวิรัตน์ ตนฺติปาโล  อายุ 27 ปี บวชได้ 5 พรรษา และเป็นนักธรรมเอก ที่มาจากวัดนางสาวเช่นกัน     

          ต่อมา คุณจินตนา แสงวิรุณ จึงได้นิมนต์พระอาจารย์สุรสิงห์  สุรสีโล หรือพระครูศีลสาครวิมล มาพักรักษาตัวที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ ในช่วง พ.ศ. 2530 จนหายอาพาธ กระทั่งเมื่อถึงกลางปี พ.ศ. 2531 พระครูศีลสาครวิมล พร้อมคณะ จากวัดสุมนาวาส เขากะโหลก ต.ปากน้ำ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นลูกหลานของญาติโยมในพื้นที่ จึงย้ายมาสังกัดสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี (ท่าไม้) อย่างเป็นทางการ และเชิญ คุณนิวัติ โศภารักษ์ เป็นประธานสร้างอุโบสถ เมื่อ พ.ศ. 2532 และได้มีการยกฐานะของสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษี (ท่าไม้) ขึ้นเป็น "วัดท่าไม้" ตามประกาศของกระทรวงศึกษาธิการในเวลาต่อมา   

          จากนั้น พระครูสาครธรรมรัตน์ วัดสุวรรณรัตนาราม เจ้าคณะตำบลท่าไม้ ได้อาราธนา พระครูโสภณธรรมสาคร เจ้าคณะอำเภอกระทุ่มแบน วัดอ้อมน้อย มาประชุมร่วมกับพระภิกษุสามเณรและทายกทายิกาของวัดท่าไม้ เพื่อสรรหาพระภิกษุที่มีคุณสมบัติตามกฎมหาเถรสมาคมมาเป็นเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ จนมีการแต่งตั้ง พระครูศีลสาครวิมล เป็นเจ้าอาวาส เมื่อ พ.ศ. 2533 โดยมีการวางศิลาฤกษ์สร้างอุโบสถใน พ.ศ. 2534 ซึ่งพระครูศีลสาครวิมลได้สร้างถาวรวัตถุไว้คู่วัดมากมาย จนเมื่อพระครูศีลสาครวิมลได้มรณภาพลง เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาครจึงแต่งตั้งให้ พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร ย้ายจากวัดท่ากระบือมาดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสสืบจนถึงปัจจุบัน

          อย่างไรก็ตาม ถาวรวัตถุที่ยังหลงเหลือจากอดีตถึงปัจจุบันคงมีเพียงแค่พระอุโบสถที่มีพระพุทธชินราชประดิษฐานเป็นพระประธานเท่านั้น ส่วนถาวรวัตถุอื่นได้เปลี่ยนแปรสภาพไปตามกาลเวลา ดังนั้นในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร จึงใช้เวลา 1 ปี กว่า ๆ ในการบูรณะถาวรวัตถุภายในวัดท่าไม้ทั้งหมด


          สำหรับถาวรวัตถุที่สำคัญภายในวัดท่าไม้ ณ ปัจจุบัน มีดังนี้

          1. พระอุโบสถ มีพระพุทธชินราชจำลองหน้าตัก 69 นิ้ว เป็นพระประธานในพระอุโบสถ รวมทั้งมีพระเชียงแสน พระสุโขทัย และพระอู่ทอง ร่วมประดิษฐานในพระอุโบสถด้วย

          2. ศาลาการเปรียญ มีพระพุทธหิรัญราช เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ปางประทานพร เป็นพระประธานในศาลาการเปรียญ

          3. ศาลาชินบัญชร เป็นสถานที่รองรับพุทธศาสนิกชนในการปฏิบัติธรรมรักษาศีลเจริญสติปัฏฐานสี่

          4. ศาลาบูรพาจารย์ เป็นศาลาที่ประดิษฐานพระเกจิดังในเมืองไทย ซึ่งทางวัดท่าไม้ได้อัญเชิญประดิษฐานไว้ 4 รูป ได้แก่

               4.1. หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

               4.2. สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)

               4.3. พระไพโรจน์วุฒาจารย์ (รุ่ง ติสสโร) เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำท่าจีน

               4.4. หลวงพ่อยี

          5. ศาลาเทวาพิทักษ์ เป็นที่ประดิษฐานพระราหูเป็นศาลาประกอบพิธีกรรมการสวดดาวนพเคราะห์ย้ายรวมถึงใช้เป็นศาลาอเนกประสงค์ต่างๆ

          6. ศาลาพระธรรมจักรแก้ว

          7. ศาลาเจ้าแม่กวนอิม เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้พุทธศาสนิกชนเชื้อสายจีนได้กราบสักการบูชา

          8. ศาลาพระแม่สิริมหามายา

          9. หอฉัน

          10. หอกลอง

          11. หอระฆัง

          12. หอวัตถุมงคลและของที่ระลึก


           สำหรับจุดสนใจของ "วัดท่าไม้" ที่ประชาชนนิยมเดินทางเข้ามาเคารพสักการะนั้น ได้แก่ ราหู กวนอิม พระพิฆเนศ พระอินทร์ พระพรม เจ้าแม่ตะเคียน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา ดังนี้


           นอกจากนี้ กิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา ทางวัดยังมีพิธีกรรมตามความเชื่อต่าง ๆ เช่น ดูดวง แก้กรรม ต่อบุญ เสริมดวงชะตา และแก้ปีชง โดยเฉพาะเรื่องดวง ที่ใครต่อใครต่างก็บอกว่า หลวงพ่ออุเทน ดูดวงแม่นยำมาก ซึ่งผู้ที่มีความประสงค์จะตรวจเช็กดวงชะตา ทางวัดแจ้งว่า ต้องโทรสอบถามล่วงหน้าเป็นเวลา 1 วัน ในช่วงเวลา 15.00-20.00 น. โดยเปิดรับบัตรคิวที่ศาลาชินบัญชร ด้านในริมแม่น้ำ ตั้งแต่ 05.00–07.00 น. 1 คน / 1 ใบ ไม่สามารถรับแทนกันได้ และไม่สามารถโทรจองคิวล่วงหน้าได้

           ทั้งนี้ ทางวัดจะหยุดให้บริการตรวจดวงชะตาทุกวันพระและวันพฤหัส และไม่รับตรวจพื้นฐานดวงให้บุคคลที่อายุไม่ถึง 20 ปี บริบูรณ์ ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์วัดท่าไม้ http://wattamai.org            ส่วนใครที่อยากไปเคารพสักการบูชา ก็สามารถเดินทางไปตามแผนที่ข้างล่างนี้นะคะ


map


ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


คลิกอ่าน ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
วันอาทิตย์ที่ผ่านก็ไปมาแล้วเช่นกันก็ทำบุญตามแรงศัทธาไม่เห็นว่าจะมีใครมาบังคับให้ทำเท่านั้นเท่านี้เลย.พูดกันเกินจิงไปมั้ยอ่
จากคุณ จอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-11 12:15:01 ]

ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
พระศาสดาห้ามพระภิกษุดูดวง ทำนายโชคลาง ปลุกเสกทำน้ำมนต์ พระศาสดาท่านว่าเป็นเดรฉานวิชชา ถ้ายังทำในสิ่งที่พระศาสดาห้ามถือว่าไม่เป็นพระภิกษุสงฆ์ในธรรมวินัยนี้
จากคุณ ผู้ศึกษาพุทธวจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-23 11:21:38 ]

ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ไปมาเหมือนกัน ก็ไม่ได้ดูนะ ไปเอาคิวตั้งแต่ ดีสี่กว่าๆ และแม่ชีบอกว่าผู้ใดผิดศีลข้อสาม หรือเรื่องทำแท้งก็ดีก็ให้ออกมาก่อน ท่านก็ไปทำพิธีให้(จำชื่อไม่ได้หละ) แล้วบอกว่า ทุกเดือนแรม 15 ค่ำทางวัดจะจัดพิธีสวดมนต์ใหญ่(ก็จำชื่อไม่ได้อีกเหมือนกัน) ท่านก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรสักอย่าง ทำบุญตามศรัทธา และวันแรม 15 ค่ำที่สวดมนต์ใหญ่ ขอค้านความเห็นที่ 11 ด้วยอีกคน ท่านก็บอกล่วงหน้านะว่าค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ จะหาว่าท่านเอากำไรได้ไง ในเมื่อ ของที่เตรียมมาท่านก็ต้องไปซื้อมาจากที่อื่นมาให้เราเหมือนกัน จะให้เราเตรียมไปเองจะแพงกว่าไหม แล้วจะครบหรอ และท่านแม่ชีก็บอกนะว่า ถ้าใครไม่มีเงินก็ไปบอกท่าน ท่านก็ไม่ได้จะเอาเงินนะ
จากคุณ mawdam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-12 12:37:28 ]

ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ไปมาแล้วค่ะ ไม่เห็นต้องจ่ายค่าไรเลยนอกจากจะหยอดตู้ตามจิตศรัทธา หยอดไปแค่100บาทเองค่ะ ไปกันหลายคนไม่เห็นมีไคต้องจ่ายค่าดูไรเยอะแยะเหมือนกับที่11บอกเลยอ่ะ แถมยังแจกหนังสือสวดมนต์เล่มเบ้อเร้อมาให้ฟรีด้วย อันนี้คงต้องแล้วแต่พิจราณากันนะคะ แต่พระอาจารย์ท่านเก่งจิงรู้จิงขอยอมรับค่ะพูดได้หลายภาษาและแนะนำอาชีพที่เหมาะสมก่ะตัวเราให้ด้วยชื่อไม่ดีก็เปลี่ยนให้ แต่ไม่ได้เรียกร้องค่าใช้จ่ายอะไรสักบาท ตัวเราเองก็ควรมีสติและแยกแยะเองด้วยนะคะว่าอะไรใช่รึอะไรไม่ใช่อย่าคิดติรึมองทุกสิ่งไปในทางที่ดีหมดแะไม่ดีหมด ตัวเองย่อมรุดีที่สุด เราแค่หาคำชี้แนะและสิ่งยืดเหนี่ยวจิตใจเท่านั้น ทำอะไรดีหรือไม่ดีเราย่อมรุตัวเองดีเป็นที่สุด
จากคุณ สติมาปัญญาเกิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-25 17:28:02 ]

ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
วัดท่าไม้เหรอโรงเรียนท่าไม้ก็มีจะบอกให้
จากคุณ เมร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 10:13:55 ]

ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
เห็นรถติดสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้มากมาย จึงอยากไปดูให้ได้ครับ
จากคุณ tum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 15:22:21 ]

ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
เคยไปไหว้ราหูค่ะพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์มากตอนน้ยุใต้แล้วไม่ได้ไปทำแต่ยังเคารพยุค่ะ
จากคุณ สนสน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 12:22:09 ]

ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ถ้าเข้าวัดแล้วหวังแต่จะได้อย่าเข้าเลยค่ะ ในเมื่อความคิดยังไม่ได้ดี
ชีวิตก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น การทำบุญชำระหนี้สงฆ์การติดหนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกนะคะทำอะไรก็ไม่เจริญ การทำบุญที่กำหนดราคาบางอย่างวัดคงไม่ได้เสกขึ้นมาหรอกค่ะ ส่วนของในการขอขมากรรมบางท่านก็ว่าแพงบ้างแต่ถ้าออกไปจัดข้างนอกเดาว่าคงจะแพงกว่าวัดโข แต่ส่วนมากเท่าที่ทราบนะคะคนที่มาจะชอบถามว่าที่วัดมีให้รึเปล่า มีให้เช่าไหม ส่วนเรื่องสติ๊กเกอร์ ไม่ได้หมายความว่ารถที่ติดจะไม่ดีหมดนะคะถึงเค้าทำ วัดก็ไม่สิทธิ์ไปจัดการเค้าหรอกค่ะ เพราะไม่ใช่คนของวัด บางคนทำแท้งมา ผิดศีลมา ยังมาทำหน้าตาเฉยไม่รู้สึกไม่สำนึก กรรมใครทำใครได้ค่ะ
จากคุณ nocomment เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 21:08:08 ]

ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
เมื่อไรพุทธสาสนาจะตรงกับคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าสักที
จากคุณ อาร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-07 10:02:45 ]

ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ความเห็นที่ 11 ท่านเข้าใจผิดแล้วครับจริงๆแล้วไม่เกี่ยวกับวักนะครับวัดให้ท่านเตรียมของมาเองแต่หลังๆมานี่หลายคนมาเตรียมของมาแก้ไม่ครบขาดโน้นขาดนี่ ทางวัดจึงเตรียมให้แต่ให้ทำบุญแทนส่วนทองเหลืองที่จะนำไปหล่อพระก็คือท่านต้องชำระหนี้สงฆ์ตามมูลค่าของส่วนแผ่นทองก็ตามราคาครับทำบุญ 100 ค่าอาหารที่ทางวัดจัดเตรียมให้ก็แค่ 100 แต่ข้างนอกจัดให้ 500-600 วัดทำให้ท่านทุกอย่างให้สะดวกสุด ส่วนกุมารทองก็เป็นตัวแทนกายของเด็กที่ท่านทำแท้งมางัยครับ ท่านไม่ชำระหนี้สงฆ์ท่านก็จะติดหนี้สงฆ์ไปเรื่อยๆครับ ส่วนพระท่านก็ไม่ได้อะไรจากท่านครับ แถมเหนื่อยทั้งวันเพื่อตอบแทนญาติโยมที่มีจิตกุศลมาทำบุญที่วัดครับ
จากคุณ ช่างกรดาวเทียม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-19 16:11:02 ]

ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ว่ากันไปครับโดยส่วยตัวผมว่าหลายท่านไม่เข้าใจนะครับอย่างคนทำแท้งผิดศีลข้อ 3 มาดวงท่านไม่เปิดก้อดูไม่ได้ก็ต้องมีการขมากรรมกันก่อนหลายอาจารย์ก็มาออกทีวีทำตามพอทำแล้วแก้แล้วดวงท่านก็เปิดก็สามารถดูดวงให้ท่านได้ ไม่ใช่ท่านไปวัดแล้วไม่ได้ดูก็ด่าว่าวัดว่าไม่ดีไม่เกี่ยวกับการดูดวง มันอยู่ที่ท่านครับผมว่า
จากคุณ สงสารคนไม่รู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-19 15:53:44 ]

ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
สิ่งใดทำลงไปแล้ว รู้สึกสบายใจและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ทำไปเถอะ ไม่ควรวิจารณ์ในสิ่งที่รู้ไม่จริงทั้งหมด เพราะยุคนี้คือ กลียุค ที่ไม่มีใครดีเลวไปกว่ากัน
จากคุณ คนสายใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-14 14:44:32 ]

ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
วันนี้ไปวัดท่าไม้มา แย่สุดๆตื่นแต่ตี4ไปถึงวัดเพื่อไปดูดวงแต่กับไม่ได้ดู ไปอยู่คนกลุ่มผิดศีลข้อ3และทำแท้ง ไม่เห็นต้องเกี่ยวกับการดูดวงเลยเรียกออกมาให้แก้กรรม ขอบอกคะแพงโคตรๆๆๆๆๆไหนบอกไม่เอาเงินฟังแล้วเป็นพันนะคะเพราะมันเป็นรอบๆ แย่สุดๆไม่ไปอีกแล้วพาณิชจิงๆคะวัดนี้ แย่สุดสุด
จากคุณ เข็ดแล้ววัดท่าไม้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-28 22:06:00 ]

ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ผมอยากไะปดูเหมือนกันครับ....อ่านดูแล้วเลยหมดไม่อยากไปและทำไงดี
จากคุณ บางนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-25 19:20:24 ]

ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
คนบาปมักไม่เคยคิดในแง่ดี เอาความรู้สึกตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่ต่างจากคนนอกศาสนา เพื่อนคนมุสลิมฝากมา บอกว่าคนพุทธทำไมชอบอิจฉากันเอง
จากคุณ คนคอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 08:02:17 ]

ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
อ้าวยังไงกันแน่ ลองอ่านความคิดเห็นแล้ว เหมือนไม่น่าไปเลยอ่ะ
จากคุณ คนจร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-02 23:52:40 ]

ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
นนี้ไปวัดท่าไม้มา เสียอารมณ์สุดๆ บอกว่าให้ทำบุญตามจิตศรัทธาแต่ไหงต้องระบุจำนวนเงินด้วยล่ะ แถมหลายรอบด้วย รอบแรก400.- รอบ2 200 รอบสุดท้าย 79.- แถมยังให้วนทำบุญตกคนละ 1,200.- ได้มั้ง มันเป็นจิตศรัทธาตรงไหน ใช้แก้กรรมคนที่ทำแท้งมาล่อให้คนอื่นเข้าใจว่ามาแก้กรรม แต่จริงๆ จะเอาแต่เงิน เจ้าอาวาสขับรถเบ๊นซ์ป้ายแดงซะด้วย ไม่ได้เรื่องเลยวัดนี้ จะไม่ไปอีกแล้ว หมดศรัทธาจริงๆ
จากคุณ หมดศรัทธา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-01 21:24:02 ]

ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
คำสอนของพระพุทธองค์ จะอันตรธานหายไป ก็เพราะพุทธบริษัท ๔ ไม่ศึกษาคำสอนของพระพุทธเจ้า เชื่อในสิ่งที่ไม่ใช่คำสอนของพระพุทธเจ้า ศึกษาก่อนนะครับก่อนที่จะเชื่อ อย่าเป็นชาวพุทธแต่ในบัตรประชาชน อย่าให้เขาหรอกง่ายๆ อย่างนี้ครับ
จากคุณ อ๊อด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-21 21:17:49 ]

ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
จะมีรถกลุ่มหนึ่งติดสติกเกอร์ "วัดท่าไม้" เที่ยวไปรังคราญชาวบ้านแถวนั้นเป็นประจำ แหม เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ยังมีแก็งเหล่านี้อีกรึ โหลดเตี้ยท่อดัง ชาวบ้านปวดหัวหมดแล้ว เจ้าอาวาสเจ้าอะลาวาส อยู่ใหนจัดการด่วน
จากคุณ คนไม่ชอบพวกเด็กแก็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-14 16:00:26 ]

ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ทำแล้วสบายใจ จะทำที่ไหนก็ได้บุญ คนที่เขียนก่อนไม่ใด้ไหว้พระหรอ
จากคุณ คนไหว้พระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 19:15:34 ]

ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

จะแก้กรรมก็จงเเก้ที่ตัวท่านก่อน ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ในสิ่งทีไม่ดีเข้ามาในชีวิต ดูดวง แก้ กรรม ไม่มีใครสามารถ ทำให้ท่านได้หรอก แม้แต่หลวงพ่อที่ทำให้ท่านๆยังแก้ของท่านไม่ได้เลย ถ้าท่านจะทำบุญ ทำทานตามวัดต่างๆตามจิตรที่เป็นกุศล ก็ขออนุโมทนาด้วยครับ
จากคุณ boss เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-02 17:41:17 ]

ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
เหอะๆวัดท่าไม้ดีจริงทำไมคนพืนที่ไปทำบุญกันที่วัดอื่นกันหมดสงสัยจริงๆ
จากคุณ นิรารักษ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-27 10:39:52 ]

ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
แก้กรรมยังไงคนปลอ่งเหลี่ยมจึงต้องเดินทางไปทำบุญวัดอื่นหรือว่าคนปล่องเหลี่ยมไม่มีกรรมเลยต้องทำบุญวัดอื่นเพื่อเอาบุญหนุนส่งไว้กินชาติหน้าคนข้างวัดยังไม่เอาแล้วมันยังไงหน้าคิดนะ
จากคุณ ชาวแบน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 21:17:23 ]

ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
กรรมอยู่ที่การกระทำ...มันแก้ไม่ได้..
จากคุณ จิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 20:07:52 ]

ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร


จากคุณ RAN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 17:31:33 ]

ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ดูดวง แก้กรรม วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
ทุกอย่างที่ทำ ไม่ได้เป็นพิธีกรรมทางพุทธศาสนาเลย
จากคุณ ชาวกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 09:44:08 ]